Tags:
Node Thumbnail

Proton VPN เป็นผู้ให้บริการ VPN รายล่าสุด ที่ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์ในอินเดีย หลังจากทางการมีข้อกำหนดให้ผู้ให้บริการ VPN ในประเทศ ต้องเก็บข้อมูลสำคัญ เช่น ชื่อลูกค้า, อีเมล, IP ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยต้องเก็บข้อมูลอย่างน้อย 5 ปี และให้ข้อมูลกับหน่วยงานดูแลเมื่อมีการร้องขอ

ก่อนหน้านี้ ExpressVPN ก็ประกาศปิดเซิร์ฟเวอร์ในอินเดีย รวมถึงผู้ให้บริการ VPN หลายรายก็ใช้แนวทางนี้ นั่นคือลูกค้ายังใช้งานได้ตามเดิม แต่ไม่ได้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งในประเทศ

ที่ผ่านมาทางการอินเดียได้ข้อกำหนดเรื่องความมั่นคงทางไซเบอร์หลายหัวข้อ ซึ่งเป็นการควบคุมอินเทอร์เน็ตในระดับเดียวกับจีนและรัสเซีย

Tags:
Node Thumbnail

Satya Nadella ซีอีโอไมโครซอฟท์ ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ในหลายประเด็น โดยเฉพาะเรื่องการซื้อกิจการ Activision Blizzard ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรอการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล โดยเฉพาะประเด็นสำคัญที่หน่วยงานของอังกฤษ ให้ความเห็นว่าดีลนี้จะทำลายการแข่งขันในธุรกิจเกม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.0.2 สำหรับผู้ใช้ iPhone ทุกคน ซึ่งถือเป็นอัพเดตทั่วไปครั้งแรก ตั้งแต่ iOS 16 ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (ส่วน iOS 16.0.1 ออกมาเฉพาะ iPhone 14) ซึ่งในอัพเดตนี้เป็นการแก้ไขบั๊กต่าง ๆ ที่มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้

ในรายละเอียดอัพเดต แอปเปิลบอกว่า iOS 16.0.2 แก้ไขปัญหากล้องสั่น-ภาพเบลอ เมื่อเปิดการใช้งานกล้องผ่านแอป 3rd party ซึ่งพบใน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max

Tags:
Node Thumbnail

Pico ผู้ผลิตเฮดเซต VR ที่ปัจจุบันมี ByteDance เป็นเจ้าของ เปิดตัวเฮดเซต VR รุ่นใหม่ Pico 4 ราคาเริ่มต้นที่ 429 ยูโร หรือประมาณ 16,000 บาท วางขายในยุโรปและเอเชียบางประเทศ เริ่มส่งมอบสินค้า 18 ตุลาคม เป็นต้นไป

จุดเด่นของ Pico 4 คือขนาดที่เล็กลงและน้ำหนักที่เบาลงกว่า Pico Neo 3 รุ่นก่อนหน้านี้ โดยมีน้ำหนัก 295 กรัม ถ้ารวมสายรัดจะเป็น 586 กรัม ซีพียู Snapdragon XR2 แรม 8GB จอภาพความละเอียดข้างละ 2160x2160 พิกเซล มีสองตัวเลือกความจุคือ 128GB และ 256GB แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง

การเปิดตัวเฮดเซต VR ของ Pico นี้ ออกมาก่อนงาน Meta Connect ที่คาดว่าจะเปิดตัวเฮดเซต Meta Quest Pro ตัวใหม่ในเดือนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

HappyFresh แอปบริการส่งสินค้าอุปโภค-บริโภคจากซูเปอร์มาร์เก็ต ประกาศยุติการให้บริการในประเทศไทย และมาเลเซีย มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังดำเนินการมา 7 ปี โดยให้สาเหตุจากวิกฤติทางเศรษฐกิจ

HappyFresh เป็นสตาร์ทอัพจากอินโดนีเซีย โดยก่อนหน้านี้ 1 วัน บริษัทเพิ่งกลับมาให้บริการต่อในอินโดนีเซีย หลังจากหยุดให้บริการชั่วคราวหลายสัปดาห์ ซึ่งมาพร้อมกับเงินจากนักลงทุนก้อนใหม่ ที่มีเงื่อนไขให้บริษัทปรับโครงสร้างธุรกิจ โดยการพิจารณาปิดกิจการในไทยและมาเลเซีย เป็นหนึ่งในเงื่อนไขนี้ด้วย

บริษัทก่อตั้งในปี 2014 โดยมีโมเดลธุรกิจคล้ายกับ Instacart คือให้ผู้ใช้งานสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต ผลจากการปรับโครงสร้างนี้ทำให้ HappyFresh กลับมาโฟกัสธุรกิจเฉพาะในอินโดนีเซียเพียงแห่งเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ของฤดูใบไม้ร่วง 2022 ในวันที่ 12 ตุลาคม เวลา 10 นาฬิกา ตามเวลาท้องถิ่น ET หรือตรงกับเวลา 3 ทุ่ม ตามเวลาในไทย

รายละเอียดงานนั้น คาดว่าไมโครซอฟท์จะพูดถึง Device ต่าง ๆ ซึ่งรวมทั้ง Surface Pro 9 และ Surface Laptop 5 ที่มีข่าวก่อนหน้านี้

ส่วนรูปแบบงาน ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ให้รายละเอียดใดเพิ่มเติม แต่คาดว่างานจะจัดในรูปแบบออนไลน์

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Amazon อัพเกรดแท็บเล็ตตระกูล Fire HD 8 แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว โดยแบ่งเป็นรุ่นย่อยคือ Fire HD 8, Fire HD 8 Kids Pro และ Fire HD 8 Kids จุดขายคือการทำงานที่เร็วขึ้น 30% จากรุ่นก่อนหน้า วางตำแหน่งเป็นแท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 13 ชั่วโมง ชาร์จ USB-C ตัวเลือกหน่วยความจำ 32GB และ 64GB เพิ่มความจุ microSD ได้สูงสุด 1TB

ราคาขาย Fire HD 8 เริ่มต้นที่ 119.99 ดอลลาร์ มีให้เลือก 3 สี คือ ดำ, เดนิม และโรส ส่วน Fire HD 8 Kids และ Fire HD 8 Kids Pro ราคาเริ่มต้น 189.99 ดอลลาร์

ที่มา: Amazon

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitch ประกาศปรับส่วนแบ่งรายได้ระหว่างแพลตฟอร์มกับสตรีมเมอร์ จากปัจจุบันสตรีมเมอร์ส่วนใหญ่ จะได้ส่วนแบ่งรายได้ที่ 50% และตัวเลขอาจแตกต่างไป หากเป็นสตรีมเมอร์ที่มีฐานผู้ชมสูง โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดข้อตกลงต่อสาธารณะ

ที่ผ่านมา Twitch บอกว่าดำเนินงานในรูปแบบนี้มาตลอด แต่ก็พบปัญหา ทั้งการไม่เปิดเผยข้อมูล เกณฑ์ที่ไม่ชัดเจน ซึ่งกระทบต่อสตรีมเมอร์ที่ใช้เกณฑ์ส่วนแบ่งทั่วไป 50% ด้วย จึงประกาศปรับโครงสร้างส่วนแบ่งรายได้ ซึ่งจะมีผลกระทบต่อสตรีมเมอร์ที่ได้ข้อตกลงพิเศษอยู่แล้วน้อยที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หนึ่งในคุณสมบัติที่เพิ่มมาของ iOS 16 คือการเลือกเปิด haptic หรือตัวสั่น ขณะใช้งานคีย์บอร์ดค่าเริ่มต้น (จากเดิมมีเฉพาะตัวเลือกเปิดปิดเสียง) ทำให้ทุกการพิมพ์มีการสั่นตอบสนองยืนยัน โดยฟีเจอร์นี้มีเฉพาะใน iPhone อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้ก็ต้องแลกกับบางอย่างด้วย

แอปเปิลระบุในหน้าเอกสาร Support เอาไว้ว่า "การเปิดการสั่นของแป้นพิมพ์อาจกระทบต่อระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของ iPhone" แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่ากระทบขนาดไหน

ผู้ใช้งานสามารถเปิด-ปิด การสั่นของคีย์บอร์ดได้ โดยไปที่ Settings เลือก Sounds & Haptics (เสียงและการสั่น) และ Keyboard Feedback (การตอบสนองแป้นพิมพ์)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Salesforce เปิดตัวเครื่องใหม่ชื่อว่า Genie เป็นแพลตฟอร์มแสดงผลข้อมูลขนาดใหญ่แบบเรียลไทม์ ที่เข้ามาสนับสนุนการจัดการข้อมูลบน Salesforce Customer 360 ทั้งหมด เชื่อมต่อข้อมูลทั้งฝ่ายขาย ฝ่ายลูกค้า การตลาด มาปรับเป็นข้อมูลสำหรับลูกค้าแต่ละคน ซึ่ง Salesforce บอกว่าถือเป็นครั้งแรกที่ CRM สามารถแสดงข้อมูลได้ระดับเรียลไทม์

ข้อมูลจาก Salesforce บอกว่า ลูกค้า 71% มีความคาดหวังว่าธุรกิจจะรองรับความต้องการที่จำเพาะเฉพาะตัวบุคคล จึงต้องอาศัยข้อมูลจากฝ่ายต่าง ๆ แต่ระบบในปัจจุบันยังกระจายกันอยู่ เฉลี่ยแล้วแต่ละองค์กรมีแอปพลิเคชันราว 976 ตัว การนำข้อมูลจากแอปทั้งหมดนี้มาแสดงผลให้กับแต่ละคนจึงเป็นสิ่งที่ท้าทาย ซึ่ง Genie จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Robinhood แพลตฟอร์มซื้อขายหุ้นในอเมริกา ประกาศเพิ่ม stablecoin USDC ของ Circle เป็นสินทรัพย์ที่สามารถซื้อขายได้บนแพลตฟอร์มมีผลตั้งแต่เมื่อคืนนี้ รวมทั้งรองรับการโอนย้ายผ่านเครือข่าย Polygon และ Ethereum ด้วย

ความเคลื่อนไหวนี้เป็นประเด็นสำคัญ เนื่องจากเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่อย่าง Binance ประกาศหยุดสนับสนุน USDC ซึ่งถึงตอนนี้ยังเป็น stablecoin ที่มีมูลค่ารวมในตลาดเป็นอันดับ 2 ส่วน BUSD ของ Binance อยู่ในอันดับ 3

ที่มา: CoinDesk

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจาก iPhone 14 ก็ถึงคราวที่ iFixit จะแกะรุ่น Pro บ้างโดยเป็น iPhone 14 Pro Max ซึ่งแม้คะแนนการซ่อมของ iPhone 14 จะดีมากในรอบหลายปี แต่ยังไม่ใช่สำหรับ iPhone 14 Pro Max

โดยรายละเอียดจากการแกะนั้น iFixit บอกว่าโครงสร้างภายในของ iPhone 14 Pro Max ถอดแบบมาจาก iPhone 13 Pro Max ซึ่งรวมทั้งการเปิดตัวเครื่องทำได้จากด้านหน้าจอเท่านั้น ไม่สามารถเปิดจากฝาหลังได้แบบ iPhone 14 จึงยังคงความยากไว้เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าคุณสมบัติ Dynamic Island ที่เล่นกับการแสดงข้อมูล บริเวณพื้นที่รอยบากกล้องหน้าของ iPhone 14 Pro จะเป็นที่สนใจโดยเฉพาะจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่าย Android ล่าสุด Realme เลยประกาศจัดการประกวดเสียเลย

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเพิ่มบริการตัวใหม่ ตามที่เคยให้ข้อมูลก่อนหน้านี้คือ Audiobook หรือหนังสือเสียง โดยเริ่มต้นเฉพาะผู้ใช้งานในอเมริกาก่อน

โดยแคตาลอกของ Audiobook ในช่วงแรก Spotify บอกว่ามีมากกว่า 3 แสนรายการ แต่ที่น่าสนใจคือสมาชิก Spotify จะต้องซื้อแยกเป็นรายเรื่อง ไม่ใช่ฟังได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งที่ แบบการฟังเพลงหรือพอดคาสต์

Tags:
Node Thumbnail

จากรายงานปัญหาของผู้ใช้ iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max ที่พบกล้องภาพสั่นเมื่อเปิดใช้งานผ่านแอปโซเชียลต่าง ๆ ล่าสุดแอปเปิลออกมายอมรับปัญหานี้แล้ว

โดยแอปเปิลบอกว่าปัญหาดังกล่าวไม่ได้มาจากฮาร์ดแวร์ จึงไม่จำเป็นต้องนำโทรศัพท์เข้ารับการซ่อม และจะออกซอฟต์แวร์แก้ไขปัญหานี้ในสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่าคือ iOS 16.0.2

แอปเปิลไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมของปัญหาที่เกิดขึ้น แต่จุดแตกต่างที่สำคัญของกล้องหลัง iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max จากรุ่นก่อนหน้าคือชิปกันภาพสั่นรุ่นใหม่ จึงเป็นไปได้ว่าส่วนนี้มีการทำงานที่ไม่ถูกต้อง เมื่อเปิดผ่านแอปอื่น

Tags:
Node Thumbnail

อ่านไม่ผิด WhatsApp แอปแชตในเครือ Meta ประกาศเป็นผู้ผลิตหนังสั้นออริจินัลเรื่อง Naija Odyssey เล่าเรื่องราวชีวิตของ Giannis Antetokounmpo นักบาสเกตบอล NBA ปัจจุบันอยู่สโมสร Milwaukee Bucks ซึ่งเกิดและเติบโตในกรีซ มีพ่อแม่เป็นผู้อพยพจากไนจีเรีย

Naija Odyssey จะฉายทาง Amazon Prime Video ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน เป็นต้นไป รวมทั้งผ่าน YouTube และบัญชีทางการของ WhatsApp

ส่วนที่มาที่ไปที่ WhatsApp ลงผลิตคอนเทนต์เองนั้น Vivian Odior หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ WhatsApp ก็ให้เหตุผลว่าหนังสั้นเรื่องนี้ ต้องการเน้นให้เห็นว่า WhatsApp ช่วยเชื่อมต่อผู้คน ผ่านความสัมพันธ์ที่หลากหลายได้อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Uber ออกมาชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม หลังมีข่าวว่าถูกแฮ็ก ทำให้เข้าถึงระบบภายในของบริษัทได้หลายตัว

โดย Uber บอกว่ายังไม่พบหลักฐาน ว่ามีข้อมูลผู้ใช้งานที่สำคัญหลุดออกไป เช่น ประวัติการเดินทาง, ปัจจุบันบริการทั้งหมดสามารถใช้งานได้ตามปกติ ส่วนระบบเครื่องมือภายในที่ปิดการใช้งานไปเมื่อวาน ตอนนี้กลับมาใช้งานตามเดิมแล้ว

Uber บอกจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อมีความคืบหน้า โดยเบื้องต้นได้ดำเนินการในขั้นตอนทางกฎหมายแล้ว

ที่มา: Uber

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลประกาศเปลี่ยนชื่อแบรนด์ ซีพียูของโน้ตบุ๊คกลุ่มทั่วไป จากเดิมที่ใช้แบรนด์ Pentium และ Celeron โดยเรียกรวมทั้งหมดเป็นชื่อใหม่แบบตรงตัวว่า Intel Processor มีผลกับสินค้ากลุ่มโน้ตบุ๊คทั้งหมด ตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

อินเทลใช้แบรนด์ Pentium มาตั้งแต่ปี 1993 หรือเกือบ 30 ปีที่แล้ว ส่วน Celeron ใช้มาตั้งแต่ปี 1998 ในส่วนของแบรนด์ Pentium นั้น เริ่มต้นใช้กับซีพียูเดสก์ทอประดับบน ก่อนย้ายมาใช้กับโน้ตบุ๊ค และปัจจุบันใช้กับกลุ่มสินค้าโน้ตบุ๊ครุ่นทั่วไป ส่วน Celeron ถูกวางตำแหน่งเป็นซีพียูรุ่นราคาถูกกว่าตั้งแต่ต้น ปัจจุบันยังใช้กับกลุ่ม Chromebook ขณะที่โน้ตบุ๊ครุ่นเรือธง อินเทลตอนนี้ใช้แบรนด์ Core แทน

Tags:
Node Thumbnail

Kahoot! แพลตฟอร์มสำหรับบริหารจัดการเรียนรู้ ประกาศว่าบริษัทด้านการลงทุน General Atlantic จะเข้ามาเป็นผู้ลงทุนในบริษัทรายใหม่ ผ่านการซื้อหุ้นทั้งหมดที่ SoftBank ถืออยู่คิดเป็น 15% ของหุ้น Kahoot! ทั้งหมด และทำให้ General Atlantic กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของบริษัท

โดยดีลนี้ Kahoot! ไม่ได้ออกหุ้นเพิ่มทุนใหม่แต่อย่างใด เป็นการเปลี่ยนมือผู้ถือหุ้น ซึ่งผลคือ SoftBank ที่ลงทุนใน Kahoot! ตั้งแต่ปี 2020 น่าจะขายหุ้นออกมาแบบขาดทุน โดยปัจจุบัน Kahoot! อยู่ในตลาดหุ้น Oslo ประเทศนอร์เวย์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat ประกาศขยายคุณสมบัติการใช้งานผ่านเว็บ web.snapchat.com ให้กับผู้ใช้ทุกคน จากที่เปิดตัวแบบจำกัดบางประเทศก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ Snapchat ยังประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ เริ่มที่ Lock Screen Widgets สำหรับผู้ใช้ iOS 16 เพื่อให้การสนทนาติดต่อทำได้รวดเร็วขึ้น

ส่วนในแอปเพิ่ม Chat Shortcuts เพื่อใช้ฟิลเตอร์หาแชตสำคัญ เช่น แชตที่ยังไม่ได้อ่าน แชตจากเพื่อน ได้รวดเร็วขึ้น โดยฟีเจอร์ทั้งหมดจะเริ่มทยอยอัพเดตกับผู้ใช้งานตั้งแต่วันนี้

ที่มา: Snapchat

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 กันยายน 2022 มีรายได้รวม 4,433 ล้านดอลลาร์ เป็นสถิติสูงสุดต่ออีกไตรมาส เพิ่มขึ้น 13% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 1,136 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Digital Media มีรายได้ 3.23 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% โดยกลุ่ม Creative 2.63 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% กลุ่ม Document Cloud 607 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23% ส่วนกลุ่ม Digital Experience รายได้ 1.12 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14%

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศซื้อกิจการ Figma เครื่องมือสำหรับออกแบบ UI/UX ชื่อดัง มูลค่าดีลราว 20,000 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของ Adobe อย่างละครึ่ง

Shantanu Narayen ซีอีโอ Adobe กล่าวว่าทั้ง Adobe และ Figma ต่างมีเป้าหมายพัฒนาเครื่องมือสำหรับโลกดิจิทัลในยุคถัดไป ทั้งงานออกแบบ งานสร้างสรรค์ ตลอดจนงานสำหรับนักพัฒนา การรวมกิจการเข้าด้วยกัน จะช่วยเสริมการเติบโตทั้งด้านนวัตกรรมและฐานผู้ใช้งาน

Figma ก่อตั้งในปี 2012 มีผลิตภัณฑ์หลักคือ Figma แพลตฟอร์มออกแบบครบทุกด้าน และ FigJam กระดานบันทึกสำหรับงานออกแบบร่วมกันในทีม หลังดีลนี้เสร็จสิ้น Dylan Field ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Figma จะรับผิดชอบ Figma ต่อไป โดยขึ้นตรงกับฝ่าย Digital Media ของ Adobe และยังแยกผลิตภัณฑ์กันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ทางการของแอปเปิล ไม่สามารถใช้งานได้ โดยข้อมูลจาก Downdetector พบปัญหาตั้งแต่เวลาประมาณ 10 โมงเช้า ตามเวลาในไทย

โดยเว็บไซต์แสดงข้อความว่า 403 Forbidden error และพบปัญหาในเว็บแอปเปิลภาษาอื่นด้วย

ยังไม่มีรายละเอียดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนของ Apple Store ออนไลน์ ก็พบปัญหาใช้งานไม่ได้ในช่วงแรกที่เปิดให้สั่งจอง iPhone 14 ส่วนในหน้า System Status ยังแสดงข้อมูลทุกอย่างทำงานปกติ

อัพเดต: ใช้งานได้ตามปกติแล้ว

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

iOS 16 มีฟีเจอร์เด่นคือการปรับแต่งหน้าจอล็อก โดยสามารถใส่ widget เพื่อแสดงข้อมูลที่ต้องการได้ หรือหลายคนก็นำมาปรับเป็นลูกเล่นเพิ่มไอเดียสวยงาม

ถึงแม้การปรับแต่งล็อกหน้าจอจะไม่ใช่ของใหม่ แต่กูเกิลเองก็เขียนบล็อก ให้คำแนะนำการใช้ข้อมูลจากแอปต่าง ๆ ของกูเกิล มาใส่ที่หน้าจอล็อกของ iOS 16 ซึ่งแอปของกูเกิลหลายตัวเตรียมรองรับการแสดงข้อมูลแล้ว

ตัวอย่าง widget ของแอปกูเกิลที่สามารถนำมาไว้ในหน้าจอล็อกได้เช่น กล่องเสิร์ช, ทางลัดเปิด Chrome, เข้าถึงไฟล์ Google Drive, ค้นหาสถานที่ใน Google Maps, ตัวแจ้งเตือน Gmail, พาดหัวข่าว Google News เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Canva แพลตฟอร์มเครื่องมือออกแบบกราฟิกยอดนิยม เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ Canva Visual Worksuite เพื่อเสริมการทำงานด้านการออกแบบกราฟิกให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

แอปตัวแรกคือ Canva Docs ใช้สำหรับการสร้างงานเอกสารที่สวยงาม ผ่านไลบรารีเทมเพลตที่มีจำนวนมากในแพลตฟอร์ม รองรับการแก้ไขเอกสารร่วมกันเป็นทีม และปรับแต่งการแสดงผลให้เหมาะสมกับแต่ละขนาดหน้าจอ

Pages