Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานล่าสุดเกี่ยวกับเฮดเซต AR/VR ของแอปเปิล คราวนี้ The Information ระบุว่า ซอฟต์แวร์ที่แอปเปิลพัฒนาอยู่ จะทำให้การสร้างแอป AR ไม่จำกัดเฉพาะนักพัฒนาเท่านั้น แต่ผู้ใช้งานทั่วไปก็สามารถสร้างแอปได้แบบไม่ต้องอาศัยการเขียนโค้ด

ยิ่งไปกว่านั้นรายงานบอกว่าวิธีสร้างแอป AR สำหรับเฮดเซต ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถสั่งให้ Siri สร้างแอป AR ที่ต้องการออกมาได้เลย และแอปดังกล่าวยังสามารถเผยแพร่ผ่าน App Store ตัวอย่างคำสั่งเช่นให้สร้างแอป AR ที่มีสัตว์เลี้ยงเสมือนเดินไปรอบห้อง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

We Are Social ดิจิทัลเอเจนซี่ เผยแพร่รายงานประจำปี Digital 2023 รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก โซเชียลมีเดีย สื่อโฆษณาออนไลน์ ตลอดจนประเด็นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากการรวบรวมของ We Are Social เอง และผ่านพาร์ตเนอร์ต่าง ๆ

รายงานฉบับเต็มมี 465 หน้า และเป็นการนำเสนอภาพรวมทั่วโลก ซึ่ง We Are Social ได้สรุปประเด็นที่น่าสนใจมาบางส่วนดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวงานวิจัย MusicLM ซึ่งเป็น AI สำหรับสร้างดนตรีขึ้นจากการใส่แคปชั่นอธิบายรายละเอียดของเพลง โมเดลนี้เทรนด้วยชุดข้อมูลเพลงกว่า 280,000 ชั่วโมง พร้อมกับรายละเอียดประกอบในแต่ละเพลง

เสียงดนตรีผลลัพธ์ที่ได้มีความละเอียดระดับ 24 kHz งานวิจัยนี้ยังทดสอบในระดับรายละเอียดมากขึ้น เช่น รองรับแคปชันแบบเล่าเรื่อง ให้ดนตรีมีรูปแบบตามจังหวะเวลานั้น สร้างชุดเพลงแยกทั้งเสียงร้อง เครื่องดนตรีแต่ละชิ้น หรือใช้อินพุทเป็นรูปภาพประกอบคำบรรยาย แล้วสร้างดนตรีประกอบได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Meta ได้ทำข้อตกลงพิเศษมูลค่าราว 10 ล้านดอลลาร์ ในปีที่ผ่านมากับ BuzzFeed เว็บคอนเทนต์ชื่อดัง เพื่อสร้างคอนเทนต์ลง Facebook และ Instagram รวมทั้งร่วมในการสอนครีเอเตอร์เพื่อพัฒนาคอนเทนต์อีกด้วย

รายงานดังกล่าวสะท้อนว่าแม้ท่าที Facebook จะลดความสำคัญกับเว็บคอนเทนต์ เช่น การหยุดสนับสนุน Instant Articles แต่บริษัทก็ยังร่วมมือกับผู้ผลิตเนื้อหาในรูปแบบอื่นต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2022 มีรายได้รวมตามบัญชี GAAP ที่ 14,042 ล้านดอลลาร์ ลดลง 32% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และขาดทุน 661 ล้านดอลลาร์

Pat Gelsinger ซีอีโออินเทลกล่าวว่าบริษัทยังดำเนินงานได้ดี ตามแผนกลยุทธ์เปลี่ยนผ่านในไตรมาสที่ผ่านมา แม้ในปี 2023 ยังมีความท้าทายระยะสั้นสำหรับบริษัท แต่ขณะเดียวกันก็เดินหน้าตามแผนระยะยาว ทั้งการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ ตลอดจนความสามารถการผลิต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SAP ประกาศปลดพนักงานราว 3,000 คน คิดเป็น 2.5% ของจำนวนพนักงานทั่วโลก หลังรายงานผลประกอบการประจำปีมีกำไรลดลง โดยการปลดพนักงานนี้มีผลทั่วโลก คาดว่าจะลดค่าใช้จ่ายได้ราว 350 ล้านยูโรต่อปี

SAP บอกว่าจากนี้บริษัทจะเน้นไปที่ธุรกิจตามกลยุทธ์เพื่อเสริมการเติบโต โดยผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา รายได้จากธุรกิจคลาวด์เพิ่มขึ้นเป็น 3.39 พันล้านยูโร ขณะที่ธุรกิจขายไลเซนส์ซอฟต์แวร์ลดลงเหลือ 907 ล้านยูโร

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวโน้ตบุ๊ก LG gram รุ่นพิเศษ LG gram Style NewJeans Limited Edition Big Bunny ซึ่งเป็นการคอลแลบส์กับกลุ่มศิลปินหญิง NewJeans พร้อมเปิดตัวหนังโฆษณาใหม่เพื่อประชาสัมพันธ์โน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษนี้

LG gram รุ่นพิเศษนี้ดีไซน์ภายนอกด้วยลายกระต่ายสัญลักษณ์ของวง ประสานไปกับพื้นผิวที่สะท้อนสีสันได้หลากหลาย แพ็คเกจการซื้อยังมีของแถมเป็นเซต Limited ธีม Bunny ทั้งเมาส์, แผ่นรองเมาส์, สติกเกอร์ DIY, โปสเตอร์ และวอลล์เปเปอร์ติดตั้งมาให้พร้อม

LG จะเปิดให้สั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ LGE.COM ตั้งแต่สองทุ่มตามเวลาในเกาหลีใต้ สินค้ามีจำนวนจำกัด

ชมหนังโฆษณาได้ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2022 รายได้รวมใกล้เคียงกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนที่ 16,690 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 2,711 ล้านดอลลาร์

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ เป็นดังนี้ ธุรกิจซอฟต์แวร์รายได้เพิ่มขึ้น 3% เป็น 7,288 ล้านดอลลาร์ ธุรกิจให้คำปรึกษาเพิ่มขึ้น 0.5% เป็น 4,770 ล้านดอลลาร์ และธุรกิจ Infrastructure เพิ่มขึ้น 2% เป็น 4,483 ล้านดอลลาร์ เฉพาะไลน์สินค้าเมนเฟรม IBM Z เพิ่มขึ้น 16%

Arvind Krishna ซีอีโอไอบีเอ็มกล่าวว่าในไตรมาสที่ผ่านมา ลูกค้าต่างเพิ่มความสนใจในโซลูชันไฮบริดคลาวด์ และ AI ซึ่งช่วยเสริมความแตกต่างให้กับธุรกิจ และเสริมให้ไอบีเอ็มมีการเติบโต

Tags:
Node Thumbnail

Tesla รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2022 รายได้รวม 24,318 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 37% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน มีกระแสเงินสดอิสระ 1,420 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิแบบ non-GAAP เพิ่มขึ้นเป็น 4,106 ล้านดอลลาร์ เป็นสถิติสูงสุดของบริษัททั้งรายได้และกำไร

อัตรากำไร Gross Margin อยู่ที่ 25.9% ต่ำที่สุดใน 5 ไตรมาสย้อนหลัง ซึ่ง Tesla ให้ข้อมูลประกอบว่ามาจากราคาขายเฉลี่ยรถต่อคัน ที่มีแนวโน้มปรับลดลงต่อเนื่อง เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าที่มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ระดับหลายล้านคันต่อปี อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงเดินหน้าแผนลดค่าใช้จ่ายที่ทำมาตลอด

Tags:
Node Thumbnail

Strava ประกาศซื้อกิจการ Fatmap แพลตฟอร์มสำหรับกิจกรรมผจญภัยนอกบ้าน ซึ่งมีจุดเด่นคือเทคโนโลยีแผนที่ 3D สำหรับกีฬานอกบ้านอย่าง ปีนเขา วิ่งเทรล สกี หรือจักรยานภูเขา โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

Michael Horvath ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Strava บอกว่าการซื้อกิจการ Fatmap ทำให้แพลตฟอร์มช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ต้องการออกไปหาประสบการณ์ใหม่ในกิจกรรมกลางแจ้ง เทคโนโลยีแผนที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานค้นพบสิ่งใหม่ได้อีกด้วย

ตัวแทนของ Strava บอกว่าระบบแผนที่ 3D ของ Fatmap จะนำเข้ามารวมกับบริการของ Strava ใช้งานได้ทั้งผู้ใช้แบบฟรีและผู้ใช้รายเดือนที่เสียเงิน โดยผู้ใช้แบบเสียเงินจะเข้าถึงฟีเจอร์ที่มากกว่า เช่น แผนที่เพิ่มเติม คำแนะนำเส้นทาง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

รางวัลออสการ์ รางวัลใหญ่ประจำปีของวงการภาพยนตร์ ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลครั้งที่ 95 ไปเมื่อคืนนี้ ซึ่งมีประเด็นน่าสนใจคือภาพยนตร์จากค่ายสตรีมมิ่ง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงน้อยลงเมื่อเทียบกับปีก่อน

โดยภาพยนตร์จาก Netflix, Apple และ Amazon ได้รับการเสนอชื่อรวมปีนี้ 19 รางวัล เทียบกับปีก่อนรวมทั้งหมด 37 รางวัล อีกทั้งปีที่แล้ว CODA ของ Apple TV+ ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผลที่ออกมาปีนี้จึงอาจสะท้อนมุมมองของคณะกรรมการ The Academy ได้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์รายงานผลประกอบการ ประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนธันวาคม มีรายได้รวมตามบัญชี GAAP 52,747 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 2% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 16,425 ล้านดอลลาร์

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ แบ่งเป็น กลุ่ม Productivity and Business Processes เพิ่มขึ้น 7% เป็น 17,002 ล้านดอลลาร์ โดย Office Commercial เพิ่มขึ้น 7%, Office Consumer ลดลง 2% และ LinkedIn เพิ่มขึ้น 10%

กลุ่ม Intelligent Cloud มีรายได้ 21,508 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 18% เฉพาะ Azure รายได้เพิ่มขึ้น 31% และกลุ่ม More Personal Computing รายได้ 14,237 ล้านดอลลาร์ ลดลง 19% ส่วนใหญ่มาจาก Windows OEM ที่ลดลง 39%, Xbox ลดลง 12% และกลุ่มอุปกรณ์รวมทั้ง Surface ลดลง 39%

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานการประชุมทาวน์ฮอลล์พนักงานกูเกิล เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากบริษัทประกาศปลดพนักงานครั้งใหญ่ 12,000 คน ซึ่งมาพร้อมคำถามมากมายจากพนักงาน โดยซีอีโอ Sundar Pichai กล่าวเปิดเริ่มต้นด้วยการแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์กราดยิงในเมืองมอนเทอเรย์พาร์ก (ข่าว) ซึ่งอยู่ในนครลอสแอนเจลิส ที่พนักงานกูเกิลจำนวนมากพักอาศัยอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวบริการใหม่ RxPass สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิก Prime ในอเมริกา เป็น subscription ค่าบริการ 5 ดอลลาร์ต่อเดือน โดยสามารถรับยาสามัญตามใบสั่งแพทย์จัดส่งให้ถึงบ้าน รองรับมากกว่า 80 อาการ รวมทั้ง ความดัน, ผมร่วง, วิตกกังวล จนถึงกรดไหลย้อน แบบไม่จำกัด และค่าใช้จ่ายนี้รวมค่าส่งให้ถึงบ้านแล้ว

Amazon ประเมินว่าจะมีลูกค้า Prime ประมาณ 150 ล้านคน ที่ขอรับยาผ่านโปรแกรมนี้อย่างน้อยเดือนละครั้ง ซึ่งเมื่อคิดถึงผลประโยชน์แล้ว ช่วยลดค่าใช้จ่าย เวลา และยังได้ดูแลสุขภาพให้กับลูกค้าด้วย

บริการด้านสุขภาพเป็นส่วนธุรกิจที่ Amazon ให้ความสำคัญมากขึ้น เมื่อปลายปีก็เพิ่งเปิดตัวบริการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ Amazon Clinic

Tags:
Node Thumbnail

Facebook Messenger ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้กับแชตเข้ารหัสแบบ end-to-end เพื่อให้การสนทนามีลูกเล่นที่มากขึ้น

โดยของใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ ธีมห้องแชต ใส่ลูกเล่นสีได้, เพิ่มอีโมจิ reaction แบบ custom, สร้างโปรไฟล์ที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่มแชต, พรีวิวลิงก์, แสดงสถานะ Active และรองรับ Bubble เมื่อมีข้อความใหม่ สำหรับผู้ใช้ Android

นอกจากนี้ Facebook จะเริ่มทดสอบให้การแชตแบบเข้ารหัสเป็นค่าเริ่มต้น โดยทยอยมีผลกับผู้ใช้งานทั่วโลกตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป

ที่มา: Facebook

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากอัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุด iOS 16.3 และ macOS Ventura 13.2 แอปเปิลยังออกอัพเดตความปลอดภัยให้กับ iOS และ macOS เวอร์ชันเก่า สำหรับอุปกรณ์ที่ไม่สามารถอัพเดตมาเป็นเวอร์ชันล่าสุดได้ด้วย มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ประกาศปลดพนักงาน 6% มีผลกับพนักงานในทุกฝ่ายทั้งบริษัท โดยตัวเลขพนักงานทั้งหมดที่ Spotify เคยรายงานในผลการดำเนินงานล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 9,800 คน

ทั้งนี้ซีอีโอ Daniel Ek ใช้คำอธิบายเหมือนกับ Sundar Pichai ซีอีโอกูเกิล ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจนทำให้บริษัทต้องออกประกาศปลดพนักงานนี้ อยู่ในความรับผิดชอบของเขาเอง

Spotify ยังประกาศปรับโครงสร้างการบริหาร เพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยฝ่ายวิศวกรรมที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ และฝ่ายที่ดูแลส่วนธุรกิจจะรวมเป็นฝ่ายเดียวกัน นอกจากนี้ Dawn Ostroff หัวหน้าฝ่ายดูแลคอนเทนต์ ซึ่งที่ผ่านมามีบทบาทสำคัญกับส่วนพอดคาสต์ (Spotify ระบุว่าโตขึ้น 40 เท่า) ได้ลาออกจากบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS 16.3 และ iPadOS 16.3 รวมทั้งระบบปฏิบัติการอื่นในเครือ มีรายละเอียดของใหม่ดังนี้

  • Apple ID รองรับการล็อกอินด้วย Security Keys
  • ปรับปรุงหน้าตา HomePod Handoff และรองรับ HomePod รุ่นใหม่
  • Emergency SOS ปรับขั้นตอนการกดเรียก เพื่อป้องกันปัญหาพลาดกดโดน
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากข่าวการประกาศปลดพนักงานของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ ตั้งแต่ต้นปี ไล่มาตั้งแต่ Amazon 18,000 คน ไมโครซอฟท์ 10,000 คน และล่าสุด กูเกิล 12,000 คน ทำให้เหลือหนึ่งบริษัทใหญ่ที่ยังไม่มีข่าวดังกล่าวออกมานั่นคือ แอปเปิล อย่างไรก็ตาม The Wall Street Journal รวบรวมข้อมูลและมองว่า แอปเปิลไม่น่ามีประกาศปลดพนักงานชุดใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

Tapbots บริษัทผู้พัฒนา Tweetbot ไคลเอนต์ Twitter ยอดนิยมตัวหนึ่ง ประกาศการปิดตัวของแอป หลังจาก Twitter ได้อัพเดตข้อตกลงการใช้งาน API สำหรับนักพัฒนา ที่ห้ามไม่ให้สร้างแอปไคลเอนต์

Tapbots บอกว่าผู้ใช้งานที่ได้ผลกระทบจากประกาศดังกล่าวมีระดับหลายแสนคน ตัวแอป Tweetbot ให้บริการมามากกว่า 10 ปี ทีมนักพัฒนาขอบคุณสำหรับการสนับสนุนและข้อเสนอแนะที่มีมาโดยตลอด

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Twitter เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ ๆ ในบริการ รวมทั้งฟีเจอร์ที่อยู่ในแผนงานอนาคต โดยฟีเจอร์แรกคือการสร้างแถบที่ 3 เพิ่มจาก For You กับ Following แต่การเพิ่มแถบมีขั้นตอนเล็กน้อย โดยต้องไปที่ List ที่เราต้องการจากหน้าโปรไฟล์ และกดไอคอน Pin จะทำให้ List นั้น มาเป็นแถบที่ 3 ในหน้าหลัก (ดูตัวอย่างด้านล่าง)

Musk ยังบอกว่าในอัพเดตถัดไปของ Twitter แอปจะจดจำว่าผู้ใช้งานอยู่ในตำแหน่งสุดท้ายที่แถบไหน เมื่อกลับเข้ามาอีกครั้งก็เริ่มที่แถบนั้นต่อ จากเดิมจะไปที่ For You เสมอ

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานเพิ่มเติมของการปลดพนักงานกูเกิล 12,000 คน ที่บริษัทเพิ่งประกาศไป ว่าทีมที่ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก คือทีมที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Fuchsia ซึ่งถูกปลดคิดเป็น 16% ของพนักงานทั้งหมดประมาณ 400 คน ซึ่งมากกว่าตัวเลขภาพรวมที่กูเกิลบอกว่า 6%

ทั้งนี้ฝ่ายที่ถูกปลดในช่วงแรกมีผลทันที เป็นพนักงานที่อยู่ในอเมริกา ส่วนประเทศอื่น กูเกิลบอกอยู่ในขั้นตอนดำเนินการตามกฎหมายท้องถิ่น

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของอินเดีย ประกาศแนวทางเพื่อกำกับดูแลอินฟลูเอนเซอร์ในโซเชียลมีเดีย ให้ต้องเปิดเผยข้อมูล หากคอนเทนต์ที่นำเสนอได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าหรือเอเจนซี หากไม่สามารถปฏิบัติตามและตรวจสอบพบ จะมีโทษปรับสูงสุด 1 ล้านรูปีอินเดีย หรือประมาณ 4 แสนบาท และมีค่าปรับที่มากขึ้นหากกระทำความผิดซ้ำ

ข้อบังคับดังกล่าวมีผลทั้งกับบุคคลมีชื่อเสียง อินฟลูเอนเซอร์ ตลอดจนคาแรกเตอร์เสมือน (Virtual) โดยการเปิดเผยข้อมูลว่าได้รับการสนับสนุน ต้องแสดงให้เห็นชัดเจน ไม่ใช่แค่ในแฮชแท็กหรือคำบรรยาย (Description) โดยยกตัวอย่างเช่นการไลฟ์ จะต้องแสดงข้อความบนวิดีโอเป็นระยะ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัย Gartner รายงานข้อมูลการใช้จ่ายไอทีขององค์กรปี 2023 โดยเป็นข้อมูลเพิ่มเติมส่วนของประเทศไทย ต่อจากรายงานข้อมูลภาพรวมทั่วโลกก่อนหน้านี้

Gartner ประเมินว่ายอดรวมการใช้จ่ายด้านไอทีขององค์กรในประเทศไทยปีนี้ จะเพิ่มขึ้น 4.2% จากปีก่อนเป็น 9.35 แสนล้านบาท ซึ่งการเติบโตสูงระดับเลขสองหลักจะมาจากกลุ่มซอฟต์แวร์และกลุ่มบริการด้านไอที เนื่องจากองค์กรมีการเพิ่มค่าใช้จ่าย เกี่ยวกับโครงการดิจิทัลที่มากขึ้น ส่วนแนวโน้มกลุ่มอื่นคล้ายกับภาพรวมทั่วโลก นั่นคือกลุ่มอุปกรณ์ไอทีมีการใช้จ่ายลดลง เนื่องจากอุปกรณ์ส่วนใหญ่เพิ่งถูกเร่งอัพเกรดไปในช่วงโควิด 19 จึงยังไม่มีความจำเป็นต้องอัพเกรดตอนนี้

Node Thumbnail

มีรายงานจาก The New York Times เผยว่าเมื่อเดือนที่แล้ว Larry Page และ Sergey Brin สองผู้ก่อตั้งกูเกิล ซึ่งปัจจุบันลดบทบาท และไม่ได้ทำงานกับกูเกิลมากนัก ได้เรียกประชุมผู้บริหารระดับสูงของกูเกิล เพื่อหารือผลกระทบจากเสิร์ชแชตบอต และวางกลยุทธ์การนำแชตบอตมาใช้กับเสิร์ชของบริษัท

ในสไลด์การประชุม พูดถึงแผนการนำแชตบอตไปใช้กับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของกูเกิลที่มีอยู่แล้ว ซึ่งโครงการนี้ซีอีโอ Sundar Pichai ให้ความสำคัญสูง มีโค้ดเนมภายในว่า code red ซึ่งกูเกิลตั้งเป้าเปิดตัวแชตบอตในมากกว่า 20 ผลิตภัณฑ์ของบริษัทภายในปีนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัวในงาน I/O ช่วงกลางปี

Pages