Tags:
Node Thumbnail

Alibaba รายงานผลประกอบการของไตรมาสเดือนมกราคม-มีนาคม 2021 รายได้รวม 28,602 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 64% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุน 836 ล้านดอลลาร์ สาเหตุหลักคือค่าปรับข้อหาผูกขาด จากหน่วยงานกำกับดูแลของจีน 2,782 ล้านดอลลาร์ ซึ่งหากไม่มีรายการดังกล่าวและรายการพิเศษอื่น บริษัทจะมีกำไรราว 3,451 ล้านดอลลาร์

Daniel Zhang ซีอีโอ Alibaba กล่าวว่าไตรมาสนี้บริษัทได้ผ่านหลักไมล์สำคัญ คือมีจำนวนลูกค้าที่ใช้งานเป็นประจำทั่วโลกมากกว่า 1 พันล้านคนแล้ว ส่วนผลประกอบการที่ขาดทุนนั้นเป็นไตรมาสแรกนับตั้งแต่ Alibaba เข้าตลาดหุ้นมา

จำนวนลูกค้าที่ใช้งานในแพลตฟอร์ม Alibaba ในจีนมี 891 ล้านคน ส่วนลูกค้าต่างประเทศมีจำนวนราว 240 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank รายงานผลประกอบการประจำปีการเงินบริษัทสิ้นสุดเดือนมีนาคม มีกำไรสุทธิรวม 4.99 ล้านล้านเยน ซึ่งมีปัจจัยหลักจากพอร์ตการลงทุนในกองทุน Vision Fund ที่ปีที่ผ่านมาทำกำไรได้สูงมาก

เฉพาะผลการดำเนินงานกองทุน Vision Fund ไตรมาสที่ผ่านมา มีกำไรสุทธิ 4.03 ล้านล้านเยน สาเหตุหลักคือไอพีโอของ Coupang บริษัทอีคอมเมิร์ซจากเกาหลีใต้ที่ SoftBank ถือหุ้นอยู่ 35% ส่วนบริษัทอื่นในพอร์ตการลงทุนที่เข้าตลาดหุ้นในไตรมาสที่ผ่านมาได้แก่ AUTO1, View และ Qualtrics

Tags:
Node Thumbnail

ServiceNow ประกาศบรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการ Lightstep ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Observability เพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องมือสำหรับตรวจสอบการทำงาน DevOps สำหรับแอพพลิเคชันบนคลาวด์ ทำให้บริการของ ServiceNow ครบในกระบวนการทางไอทีและเวิร์กโฟลว์มากยิ่งขึ้น

Pablo Stern รองประธานอาวุโสด้านผลิตภัณฑ์เวิร์กโฟลว์ของ ServiceNow บอกว่าบริษัทมีการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลมากขึ้น แต่ก็มีอุปสรรคความท้าทาย การซื้อกิจการ Lightstep ทำให้มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้งานของลูกค้าง่ายขึ้น

เครื่องมือ Observability ของ Lightstep มีลูกค้ารายสำคัญที่พัฒนาแอปบนคลาวด์ตั้งแต่แรกอาทิ GitHub, Spotify และ Twilio

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook ประกาศผ่านบัญชี Twitter ว่าจะเริ่มทดสอบแสดงข้อความเตือน กรณีผู้ใช้งานกดแชร์เนื้อหาแต่ยังไม่ได้เปิดเข้าไปอ่าน โดยข้อความจะแนะนำให้กดอ่านเนื้อหานั้นก่อนแชร์ แต่ก็มีตัวเลือกยืนยันให้แชร์หากต้องการ ซึ่งตัวแทนของ Facebook ระบุว่าการทดสอบนี้กำหนดไว้ที่ 6% ของกลุ่มผู้ใช้ Android ทั่วโลก

การแสดงข้อความเตือนการแชร์เนื้อหาที่ยังไม่ได้อ่านนี้ เหมือนกับที่ Twitter ทดสอบเมื่อปีที่แล้ว

ที่มา: @fbnewsroom ผ่าน The Verge

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศให้เงินทุน 45 ล้านดอลลาร์ กับ Corning Incorporated ซัพพลายเออร์กระจก iPhone และสินค้าอื่น ซึ่งถือเป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของแอปเปิล โดยเงินทุนนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองทุน Advanced Manufacturing Fund ที่แอปเปิลใช้เพื่อการลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และส่งเสริมการจ้างงานในสหรัฐ

ทั้งนี้ Corning ได้รับเงินทุนจากแอปเปิลผ่านกองทุนดังกล่าวมาแล้วสองครั้งคือ 200 ล้านดอลลาร์ ในปี 2017 และอีก 250 ล้านดอลลาร์ ในปี 2019 ทำให้บริษัทได้เงินทุนรวมแล้ว 495 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Telkomsel ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของอินโดนีเซีย ประกาศลงทุนใน Gojek เป็นเงิน 300 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นเงินลงทุนส่วนหนึ่งในแผนก่อนที่ Gojek และ Tokopedia จะควบรวมกิจการกันเป็นบริษัทใหม่ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ GoTo

Gojek ระดมทุนไปแล้วมากกว่า 3,450 ล้านดอลลาร์ จากนักลงทุนรายใหญ่จำนวนมาก อาทิ กูเกิล, Facebook, PayPal, Visa และ Tencent สำหรับ Telkomsel นั้นบริษัทบอกว่าเป็นการลงทุนเพื่อขยายสู่ธุรกิจดิจิทัลและนวัตกรรมใหม่ ๆ จากก่อนหน้านี้เป็นพาร์ทเนอร์กันในแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตสำหรับไรเดอร์

Telkomsel เคยลงทุนใน Gojek ก่อนหน้านี้ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วด้วยเงิน 150 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Didi Chuxing มีโครงการนำส่วนธุรกิจขายของสดของชำ Chengxin Youxuan ไอพีโอเข้าตลาดหุ้นในช่วงต้นปี 2022 หลังจากที่บริษัทแม่เตรียมเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กในปีนี้ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ และการแข่งขันในตลาดสูงจากรายใหญ่ตั้งแต่ Alibaba ไปจนถึง Meituan

รายงานระบุว่าบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีน เริ่มหันมาใช้แนวทางแยกบริษัทลูกเข้าตลาดหุ้น โดยเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจแตกต่างจากธุรกิจหลักของบริษัทแม่มาก เช่น JD.com ก็นำ JD Health บริการด้านสุขภาพเข้าตลาดหุ้นฮ่องกง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ได้ร่วมแสดงรายการตลก Saturday Night Live หรือ SNL ในฐานะ Host ประจำสัปดาห์ซึ่งออกอากาศเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาในอเมริกา โดยรายการตอนดังกล่าวได้เผยแพร่ผ่าน YouTube ในหลายประเทศอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 14.5 ตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว ซึ่งคุณสมบัติใหม่ที่เป็นประเด็นคือ App Tracking Transparency ที่ผู้ใช้งานสามารถกำหนดให้แอปนั้น ๆ ไม่สามารถติดตามตัวผู้ใช้งานได้ ในช่วงแรก Facebook และ Instagram ก็ออกมาชี้แจงประโยชน์ที่ผู้ใช้งานควรเปิดให้แอปติดตาม แต่คำถามที่น่าสนใจคือ แล้วผู้ใช้งาน iOS 14.5 ขึ้นไป เปิดให้แอปติดตามตัวมากน้อยแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

Sonova ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับช่วยการฟัง ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการส่วนธุรกิจลูกค้าทั่วไปของ Sennheiser ซึ่งประกอบด้วยเฮดโฟน, หูฟังไร้สาย, ซาวด์บาร์ โดยบริษัทบอกว่าเพื่อขยายตลาดมาสู่หูฟังสำหรับลูกค้าทั่วไป มูลค่าของดีลอยู่ที่ราว 200 ล้านยูโร

ก่อนหน้านี้ Sennheiser ประกาศหาผู้ซื้อส่วนธุรกิจดังกล่าว โดยระบุว่าตลาดมีการแข่งขันรุนแรง และแม้มียอดขายเพิ่มสูงขึ้นแต่ก็ขาดทุน โดยบริษัทจะไปโฟกัสในตลาดสินค้าระดับบน และโซลูชันด้านเสียงสำหรับกลุ่มมืออาชีพ

ในข้อตกลงของดีลนี้ Sennheiser จะเป็นพาร์ทเนอร์ในการร่วมพัฒนาสินค้าหูฟังให้กับ Sonova ต่อไปด้วย โดยสินค้าจะยังจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Sennheiser ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

พิพิธภัณฑ์ Strong National Museum of Play ประกาศรายชื่อวิดีโอเกมคลาสสิกประจำปี 2021 หรือ World Video Game Hall of Fame โดยปีนี้มี 4 เกม เรียงตามลำดับปีที่เปิดตัวดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปกติ Amazon จะมีการจัดเทศกาลลดราคาของบริษัท Prime Day ทุกปีในช่วงเดือนกรกฎาคม ในปีที่แล้วได้เลื่อนเป็นตุลาคมจากสถานการณ์โควิด-19 ส่วนปีนี้ Amazon ยืนยันกับทาง CNBC ว่ายังคงแผนการจัดเทศกาลลดราคาเช่นเคย แต่เปลี่ยนมาจัดในเดือนมิถุนายนแทน ด้วยเหตุผลว่าดีกว่าทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เพราะเดือนกรกฎาคมมีวันหยุดเยอะ

อย่างไรก็ตาม Prime Day จะเลื่อนออกไปสำหรับลูกค้า Amazon ในแคนาดาและอินเดีย โดยบริษัทบอกว่าเนื่องจากสองประเทศมีจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะจัดเทศกาลลดราคาเป็นช่วงใด

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2021 รายได้รวม 511.6 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 12% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน มีตัวเลขรายได้ต่อเนื่องใน 1 ปี หรือ ARR 2,112 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% และมีกำไรสุทธิแบบบัญชี GAAP 47.6 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานแบบเสียเงินเพิ่มขึ้นเป็น 15.83 ล้านคน มีรายได้เฉลี่ยต่อลูกค้าต่อปี 132.55 ดอลลาร์

ซีอีโอ Drew Houston กล่าวว่าบริษัทเริ่มต้นไตรมาสแรกด้วยผลการดำเนินงานที่มีกำไร ตลอดจนรายได้ที่เติบโตแข็งแกร่งและกระแสเงินสดอิสระที่ดี ในไตรมาสที่ผ่านมาบริษัทซื้อกิจการ DocSend เข้ามาร่วมทีม ส่วนบริการ HelloSign ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ยอดเยี่ยม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp อัพเดตข้อมูล จากเดิมที่ผู้ใช้งานต้องยอมรับข้อตกลงใช้งานใหม่ภายในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ มิฉะนั้นจะเข้าถึงการใช้งานบางอย่างไม่ได้ โดยเปลี่ยนมาระบุว่า จะไม่มีบัญชีใดถูกลบหรือใช้งานไม่ได้จากผลของข้อตกลงการใช้งานใหม่ ที่มีผลวันที่ 15 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 51% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 138.1 ล้านดอลลาร์ สุทธิแล้วขาดทุน 39.9 ล้านดอลลาร์ ตามบัญชีแบบ GAAP

บริษัทระบุว่ายังคงเติบโตในกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ โดยมีลูกค้ากลุ่มนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 120 ราย และคิดเป็นรายได้มากกว่า 50% ของรายได้รวม

Matthew Prince ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Cloudfare กล่าวว่าตอนนี้บริษัทมีลูกค้ารวมมากกว่า 4 ล้านราย บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดี ขณะเดียวกันยังคงลงทุนพัฒนานวัตกรรมใหม่ต่อเนื่อง โดยปีนี้มีแผนเปิดตัวและส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่มากกว่า 100 รายการ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของเครือข่ายทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการเครื่องมือและแพลตฟอร์มสำหรับรับ-จ่ายเงิน รายงานผลประกอบการของไตรมาสแรกปี 2021 มีกำไรขั้นต้น 964 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 79% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นกำไรจากบริการระบบสำหรับร้านค้า 468 ล้านดอลลาร์ (+32%) และจาก Cash App 495 ล้านดอลลาร์ (+171%) และมีกำไรสุทธิ 39 ล้านดอลลาร์

Square มีบริการซื้อขายโอนบิตคอยน์ด้วย ซึ่งบริษัทบอกว่ารายได้ส่วนนี้อยู่ราว 3,510 ล้านดอลลาร์ แต่เนื่องจากบริษัทมีค่าธรรมเนียมที่น้อยมาก จึงมีกำไรจากส่วนธุรกิจนี้เพียง 75 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

ซีอีโอ Jack Dorsey ยังคงมีมุมมองต่อบิตคอยน์ว่ามีโอกาสที่จะเป็นสกุลการเงินพื้นฐานบนโลกอินเทอร์เน็ต และบริษัทจะพยายามส่งเสริมให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนมกราคม-มีนาคม 2021 ยอดขายรวม 354,447 ล้านเยน และมีกำไรสุทธิ 103,711 ล้านเยน Switch ขายได้ 4.72 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา แบ่งเป็น Switch 3.55 ล้านเครื่อง และ Switch Lite 1.17 ล้านเครื่อง

ตัวเลขยอดขายสะสมของ Switch รวมนับตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายอยู่ที่ 84.59 ล้านเครื่อง ทำให้จำนวนรวมแซง Game Boy Advance (81.51 ล้านเครื่อง) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด่านถัดไปของนินเทนโดเองคือ Wii ที่ 101.63 ล้านเครื่อง

จำนวนเกมที่ขายได้ในไตรมาสนี้ 54.78 ล้านชุด มีเกมเด่นของนินเทนโดที่เพิ่งเริ่มวางขายคือ Super Mario 3D World + Bowser’s Fury ขายไปได้แล้วรวมทั้งหมด 5.59 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ปี 2021 รายได้รวม 2,903 ล้านดอลลาร์ ลดลง 11% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุน 108 ล้านดอลลาร์

ตัวเลขการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มสุทธิ (Gross Booking) เพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 19,536 ล้านดอลลาร์ โดยมาจากบริการเดินทาง of 6,773 ล้านดอลลาร์ (-38%) และเดลิเวอรี 12,461 ล้านดอลลาร์ (+166%)

ซีอีโอ Dara Khosrowshahi รายงานสถานการณ์ล่าสุดว่าลูกค้าเริ่มกลับมาใช้บริการรถโดยสารกันแล้ว ขณะที่ธุรกิจเดลิเวอรียังคงขยายการเติบโตต่อเนื่อง

ที่มา: Uber

Tags:
Node Thumbnail

Nasdaq ได้แจ้งลูกค้าที่ใช้บริการระบบแสดงข้อมูลราคาหุ้น ว่าบริษัทจะหยุดแสดงข้อมูลราคาเรียลไทม์ของหุ้นบริษัท Berkshire Hathaway คลาส A ชั่วคราว เพื่ออัพเกรดระบบซึ่งจะแล้วเสร็จภายในเดือนนี้

Berkshire Hathaway เป็นบริษัทด้านการลงทุนของมหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดัง Warren Buffett ซึ่งปัญหาในเรื่องนี้มาจากราคาหุ้นคลาส A ของ Berkshire ที่ราคา ณ ตอนนี้อยู่ที่ราว 424,000 ดอลลาร์ต่อหุ้น ขณะที่ระบบแสดงราคาหุ้นของ Nasdaq ใช้ตัวเลข 32 บิต แบบ unsigned integer กำหนดทศนิยมไว้ 4 ตำแหน่ง จึงแสดงค่าได้สูงสุดที่ 429,496.7295 ดอลลาร์ (232-1)

ทั้งนี้หุ้นของ Berkshire Hathaway ทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งไม่มีปัญหาการแสดงผลราคานี้

Tags:
Node Thumbnail

Targus ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท Sanho เจ้าของอุปกรณ์เสริม USB-C Hub และอะแดปเตอร์ แบรนด์ Hyper ซึ่งมีจุดขายคือการออกแบบฮับที่ใช้งานร่วมกับ MacBook Pro และสินค้าแอปเปิลตัวอื่นได้ดี

สินค้าเด่นของ Hyper คือสินค้ากลุ่มฮับ HyperDrive ที่รองรับการเชื่อมต่อด้วย USB-C และทำงานร่วมกับ MacBook Pro ได้ดี รวมทั้งรองรับพีซีและ ChromeBook นอกจากนี้ยังมี HyperJuice แบตเตอรี่เสริม และสายชาร์จ HyperThin

Targus บอกว่าแบรนด์ Hyper จะยังแยกทำการตลาดต่อไป รวมทั้งแยกสำนักงานกับ Targus หลังควบรวมกิจการเสร็จสิ้น

Node Thumbnail

Mastercard ออกรายงานผลสำรวจดัชนีวิธีการจ่ายเงิน The Mastercard New Payments Index จากกลุ่มตัวอย่าง 15,569 คน จาก 18 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งประเทศไทยด้วย พบว่าพฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนมาใช้วิธีการจ่ายเงินรูปแบบใหม่มากขึ้น ซึ่งเป็นผลกระทบจากโควิด-19 ที่ทำให้คนเลือกวิธีจ่ายเงินที่ลดการสัมผัส

ผลสำรวจพบว่า 93% มีแผนจะจ่ายเงินด้วยวิธีการชำระเงินรูปแบบใหม่ อาทิ เงินคริปโต, biometric, contactless หรือด้วย QR code 63% เคยลองจ่ายเงินด้วยวิธีการใหม่ ๆ ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน แต่ได้ลองเนื่องจากปัญหาการระบาดของโควิด-19 และมากกว่าครึ่งของกลุ่มตัวอย่างบอกว่า จะหลีกเลี่ยงร้านที่ไม่มีช่องทางการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์

ผลสำรวจอื่นที่น่าสนใจมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศนำ Discord เชื่อมต่อกับบริการของ PlayStation Network เริ่มต้นในช่วงต้นปี 2022 ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งาน PSN กับ Discord ทั้งบนพีซีและมือถือ ติดต่อหากันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

SIE บอกว่าข้อตกลงในดีลนี้ บริษัทได้ลงทุนส่วนหนึ่งใน Discord รอบการเพิ่มทุนซีรี่ส์ H ด้วย แต่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่า บอกเพียงเป็นการลงทุนส่วนน้อย

ปัจจุบัน Xbox รองรับการเชื่อมต่อกับ Discord อยู่แล้ว แต่จำกัดการแสดงข้อมูล อย่างไรก็ตามดีล PSN นี้จะทำให้ผู้ใช้ Discord เชื่อมต่อหากันระหว่าง PlayStation, Xbox, พีซี และสมาร์ทโฟนได้ดีมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 14.5.1 และ iPadOS 14.5.1 ตลอดจนระบบปฏิบัติการอื่น ได้แก่ macOS Big Sur 11.3.1 และ watchOS 7.4.1 รวมถึง iOS 12.5.3 สำหรับอุปกรณ์รุ่นเก่าที่ไม่สามารถอัพเดตเป็น iOS 14 ได้ ในวันนี้

แอปเปิลระบุว่าในอัพเดตนี้มีการแก้ไขข้อบกพร่อง และรายการอัพเดตความปลอดภัยที่สำคัญ แนะนำให้ผู้ใช้ทุกคนอัพเดต

รายละเอียดด้านความปลอดภัยระบุว่าเป็นการแก้ไขช่องโหว่ของ WebKit ผู้ใช้งานสามารถอัพเดตเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดได้ โดยสำหรับ iOS ไปที่แอป Settings > General > Software Update

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Dell Technologies ประกาศบรรลุข้อตกลงในการขาย Boomi แพลตฟอร์มรวมบริการบนคลาวด์ (iPaaS - integration platform as a service) ให้กับ Francisco Partners และ TPG Capital บริษัทด้านการลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยี ที่มูลค่าดีลราว 4 พันล้านดอลลาร์

Dell ซื้อกิจการ Boomi มาเมื่อปี 2010 โดยในการขายกิจการครั้งนี้ Jeff Clarke ซีโอโอของ Dell บอกว่าเพื่อให้ Boomi เติบโตต่อไปตามกลยุทธ์ของทั้ง Boomi และ Dell ซึ่ง Dell จะมาโฟกัสที่ธุรกิจหลักคือ Infrastructure และพีซี ตลอดจนบริการไฮบริดคลาวด์, ไพรเวทคลาวด์ และ APEX

Boomi มีลูกค้ามากกว่า 15,000 รายทั่วโลก สำหรับบริหารจัดการแอพพลิเคชันและกระบวนการทำงานต่าง ๆ ให้เชื่อมต่อและส่งข้อมูลหากันได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Canalys รายงานภาพรวมตลาดผู้ให้บริการคลาวด์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2021 โดยมีการจ่ายเงินรวมราว 41,800 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 35% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน

AWS ยังครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ที่ 32% และเติบโต 32% อันดับ 2 คือ Azure ของไมโครซอฟท์ มีส่วนแบ่ง 19% เติบโต 50% และ Google Cloud ในอันดับที่ 3 ส่วนแบ่งตลาด 7% และเติบโต 56%

Blake Murray นักวิเคราะห์ของ Canalys มองว่าแนวโน้มของบริการคลาวด์ปีนี้ยังเติบโตสูง อันเป็นผลจากโควิด-19 โดยเมื่อปี 2020 หลายองค์กรเพิ่งจะเริ่มย้ายเวิร์กโหลดมาบนคลาวด์

ที่มา: Canalys

Pages