Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าว Semafor มีบทความอธิบายเบื้องหลังเหตุการณ์ปี 2018 ที่ Elon Musk ลาออกจากกลุ่ม OpenAI ที่เขาร่วมก่อตั้งเมื่อปี 2015 ว่าจริงๆ แล้วเกิดจากความขัดแย้งระหว่าง Musk กับ Sam Altman ซีอีโอของ OpenAI

กลุ่ม OpenAI ก่อตั้งด้วยไอเดียว่าต้องการสร้างทีมวิจัย AI ที่ก้าวหน้าโดยไม่ต้องพึ่งพาบริษัทยักษ์ใหญ่ ตัวองค์กรได้การสนับสนุนจากมหาเศรษฐี Elon Musk และ Reid Hoffman (ผู้ก่อตั้ง LinkedIn) ที่สัญญาไว้ในปี 2015 ว่าจะให้เงินสนับสนุน 1 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม จากปัญหา ChatGPT มีผู้ใช้งานพบการแสดงรายการแชตของคนอื่น ทำให้ OpenAI ปิดบริการชั่วคราว และกลับมาให้บริการต่อ โดยบอกว่าพบบั๊กในซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สตัวหนึ่งที่ใช้งาน

OpenAI บอกว่าผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น อาจทำให้มีคนเห็นรายการแชตจากผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก ChatGPT Plus ที่จ่ายเงินรายเดือน ประมาณ 1.2% ของผู้ใช้งานทั้งหมดที่มีการใช้งาน ChatGPT ในช่วงเวลาที่มีปัญหา 9 ชั่วโมงนั้น และมีความเป็นไปได้ที่จะเห็นข้อมูลทั้ง ชื่อ นามสกุล อีเมล ที่อยู่ เลขบัตรเครดิต 4 ตัวสุดท้าย วันหมดอายุบัตรเครดิตด้วย แต่จะไม่เห็นเลขบัตรเครดิตทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ในตอนนี้ทั่วโลกต่างให้ความสนใจต่อแชตบอตอัจฉริยะที่เกิดจาก AI กันจำนวนมาก บริษัทหลายแห่งต่างพยายามคิดค้นแชตบอตที่มีประสิทธิภาพออกมาหลายตัว อย่าง Ernie Bot ที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Baidu จากจีนและ ChatGPT ที่ถูกพัฒนาโดย Open AI สหรัฐอเมริกา

นักข่าวจีนคนหนึ่งได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพแอปฯ Ernie Bot และ Chat GPT โดยถามคำถามตั้งแต่เรื่องคณิตศาสตร์ไปจนถึงประวัติศาสตร์รวมไปถึงคำถามที่ละเอียดอ่อนอย่างเรื่องการเมืองด้วย

ผลการทดสอบปรากฏว่าด้านการตอบคำถาม เมื่อนักข่าวถามเกี่ยวกับการเมืองหรือเกี่ยวกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง Ernie Bot ตอบว่า “I cannot answer that question." ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าถูกจำกัดเนื้อหาของคำตอบด้านการเมืองในประเทศจีน เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI เปิดบริการ ChatGPT plugins เปิดทางให้ ChatGPT สามารถอ่านข้อมูลและส่งคำสั่งไปยังโลกภายนอกได้ เช่น Instacart เปิดให้สั่งสินค้าจากในแชตได้ทันที หรือ Zapier ที่เชื่อมข้อมูลจำนวนมาก ทั้ง Google Sheet, Trello, Gmail เข้ามายัง ChatGPT ได้

ผู้ใช้สามารถใช้ปลั๊กอินหลายตัวเชื่อมต่อข้อมูลเข้าด้วยกัน เช่น ขอสูตรอาหารจากปลั๊กอินตัวหนึ่ง คำนวณค่าพลังงานด้วย Wolfram แล้วสั่งวัตถุดิบผ่านทาง Instacart

Tags:
Node Thumbnail

แม้ในหลายอุตสาหกรรมจะแบนผลงานจาก AI แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่สำหรับการเขียนบทภาพยนตร์ เมื่อสมาคมนักเขียนบทแห่งอเมริกา (WGA - Writers Guild of America) มีข้อเสนอที่อนุญาตให้ใช้ AI ในการเขียนบทภาพยนตร์ได้ โดยข้อเสนอของ WGA ระบุว่านักเขียนบทสามารถใช้ ChatGPT ในการเขียนสคริปต์ได้ รวมไปถึงทางสตูดิโอก็สามารถส่งสคริปต์ที่สร้างโดย AI และส่งต่อให้มนุษย์แก้ไขและเขียนซ้ำได้เช่นกัน

WGA ยังระบุอีกว่าข้อความที่สร้างขึ้นโดย AI ไม่ควรถูกพิจารณาว่าเป็นเนื้อหาวรรณกรรมหรือเนื้อหาต้นฉบับ เพราะถ้ามีการถูกสร้างจากแหล่งอ้างอิงข้อมูลอื่นที่เคยมีมา จะไม่ถือว่าเป็นเนื้อหาต้นฉบับ รวมไปถึง WGA ยังบอกอีกว่าให้ลดบทบาทของ AI ในการสร้างสิ่งใหม่ๆ น้อยลง แต่ให้เพิ่มการใช้ AI เพื่อเป็นเครื่องมือการทำงานมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

GitHub Copilot นับเป็นบริการตัวแรกที่ไมโครซอฟท์ร่วมมือกับ OpenAI อย่างจริงจังตั้งแต่สมัย GPT-2 ตอนนี้ทาง GitHub ก็เปิดตัว Copilot X บริการรุ่นอัพเกรดเพิ่มมาหลายฟีเจอร์ และบางฟีเจอร์ก็ใช้ GPT-4 ที่เพิ่งเปิดตัวมาแล้ว รายการฟีเจอร์ที่เพิ่มมาได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดบริการโมเดล GPT-4 บน Azure OpenAI Service อย่างรวดเร็ว คล้อยหลังการเปิดตัวของ OpenAI เพียงหนึ่งสัปดาห์

ค่าใช้บริการคิดเป็น token โดยแยกเป็น token ในการสั่งงาน (prompt) และการรันงานจนเสร็จ (completion) ราคาแบบรุ่นเล็ก (8k content) คือ 0.03 ดอลลาร์ต่อ 1,000 tokens (prompt) และ 0.06 ดอลลาร์ต่อ 1,000 tokens (completion) หากต้องการใช้รุ่นใหญ่ (32k content) ราคาจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

บริการ Azure OpenAI Service ให้บริการโมเดลของ OpenAI หลายตัว เช่น GPT-3.5, Dall-E 2, ChatGPT และล่าสุดคือ GPT-4

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ด้าน AI ให้กับ Bing โดยคราวนี้เป็นเครื่องมือสร้างสรรค์รูปภาพ Bing Image Creator ซึ่งใช้โมเดลสร้างรูปภาพของ DALL∙E ที่ผู้ใช้งานป้อนข้อความบรรยายรายละเอียดภาพที่ต้องการ จากนั้น Image Creator จะสร้างรูปภาพออกมาตามคำบรรยายนั้น

Bing Image Creator จะเปิดให้ใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่ได้ Bing Preview ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยหากต้องการใช้งาน ต้องเข้าโหมดแชตบ็อทแบบ Creative ก่อน นอกจากนี้ยังเปิดให้ใช้งานแบบพรีวิวในเบราว์เซอร์ Microsoft Edge หรือทดลองใช้ได้ผ่าน bing.com/create ตอนนี้รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ChatGPT ได้ปิดให้บริการไปช่วงขณะหนึ่งในเช้าวันนี้ หลังจากมีผู้ใช้รายงานปัญหา พบประวัติการแชตของคนอื่นในแถบด้านซ้ายมือ

ตัวแทนของ OpenAI ระบุว่าได้ติดสินใจปิดบริการ ChatGPT ชั่วคราวทันที เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งต่อมาพบว่ามาจากบั๊กในซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สตัวหนึ่ง แต่ไม่ได้ระบุชื่อ

ChatGPT กลับมาให้บริการเต็มรูปแบบอีกครั้ง ตั้งแต่เวลาประมาณ 10 นาฬิกา ตามเวลาในประเทศไทย โดยข้อมูลประวัติการแชตจะยังไม่สามารถแสดงได้ ซึ่งกำลังแก้ไขอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ผู้ใช้ Reddit ชื่อบัญชี Competitive-Hair-311 รายงานว่า ChatGPT แสดงรายการแชตเดิมเป็นคำถามเกี่ยวกับรัฐบาลจีนจำนวนมาก แม้ตัวเขาเองจะไม่เคยคุยกับ ChatGPT ด้วยเรื่องดังกล่าวเลยก็ตาม และหลังนั้นก็มีผู้ใช้อีกจำนวนหนึ่งรายงานปัญหาเดียวกัน โดยแต่ละคนมองเห็นรายการแชตต่างกันไป

ผู้ใช้บางรายระบุว่าเคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อนแล้วในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ส่วนที่มีรายงานนั้นเป็นเพียงรายการหัวข้อแชตเท่านั้น ไม่ได้มองเห็นประวัติการสนทนาจริงๆ ผู้ใช้อีกส่วนหนึ่งระบุว่าหน้าอัพเกรดไปเป็นแพ็กเกจ Plus ก็มีปัญหาแบบเดียวกัน โดยแสดงอีเมลของคนอื่นขึ้นมา

Tags:
Node Thumbnail

การเปิดตัว GPT-4 ของ OpenAI ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ต่างไปจากที่เคย เพราะ OpenAI ให้ข้อมูลเฉพาะผลลัพธ์ของโมเดลว่าดีขึ้นเยอะแค่ไหน แต่แทบไม่เปิดเผยรายละเอียดของตัวโมเดล ไม่ว่าจะเป็นขนาดพารามิเตอร์ ข้อมูลที่ใช้เทรน ฮาร์ดแวร์ที่ใช้เทรน ฯลฯ

ในเอกสารเปเปอร์ทางเทคนิคของ GPT-4 ก็เขียนไว้ชัดเจนว่า OpenAI "ตั้งใจ" ไม่เปิดเผยรายละเอียดเหล่านี้ ด้วยเหตุผลเรื่องการแข่งขันทางธุรกิจ (competitive landscape) และความปลอดภัย (safety implication)

Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เล่าเบื้องหลังการสร้างซูเปอร์คอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่บน Azure เพื่อให้บริการ OpenAI เทรนโมเดล AI ขนาดใหญ่จนกลายมาเป็น ChatGPT แบบที่เราเห็นกันทุกวันนี้

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากข้อตกลงระหว่างไมโครซอฟท์กับ OpenAI ในปี 2019 ตอนนั้นไมโครซอฟท์มีระบบเซิร์ฟเวอร์สำหรับเทรนโมเดล AI ของตัวเองอยู่แล้ว (เช่น โมเดลที่ใช้ใน Microsoft Translator หรือตัวตรวจสะกดใน Word) แต่ขีดความสามารถนั้นไม่พอกับที่โมเดลขนาดใหญ่มากๆ ของ OpenAI ต้องการใช้งาน ทำให้ไมโครซอฟท์ต้องหาวิธีออกแบบระบบใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Be My Eyes แอปช่วยเหลือสำหรับผู้มีปัญหาด้านการมองเห็น ซึ่งใช้การวิดีโอคอลขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัคร ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่โดยใช้โมเดล GPT-4 ของ OpenAI ที่เพิ่งเปิดตัวไป

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาด้วยความสามารถของ AI นี้ เรียกชื่อว่า Virtual Volunteer มีเป้าหมายให้ทำงานได้ในระดับเดียวกับอาสาสมัคร โดยสามารถให้รายละเอียดของภาพที่เห็น พร้อมคำแนะนำเพิ่มเติมที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งเป็นความสามารถใหม่เพิ่มเติมของ GPT-4

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกมายืนยันว่า Bing ตัวใหม่ทำงานด้วย GPT-4 ซึ่งมีการปรับแต่งให้เข้ากับเสิร์ช พร้อมบอกว่าหากผู้ใช้งานได้ใช้ Bing รุ่นทดสอบในช่วง 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา Bing นั้นใช้ GPT-4 เวอร์ชันแรก ๆ ไปก่อนแล้ว

ประกาศนี้ออกมาหลังจากที่ OpenAI เปิดตัวโมเดล GPT-4 อย่างเป็นทางการ ซึ่ง Bing ก็จะได้ประโยชน์จากการพัฒนาปรับปรุงนี้ด้วย

ทั้งนี้ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มความสามารถการแชตโต้ตอบให้กับ Bing ไปตั้งแต่ต้นเดือนที่แล้ว หลังจากประกาศเพิ่มการลงทุนใน OpenAI เป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI เปิดตัวปัญญาประดิษฐ์ GPT-4 โดยไม่เปิดเผยสถาปัตยกรรมภายใน เช่น โครงสร้างหรือจำนวนพารามิเตอร์ที่ใช้งาน แต่ออกรายงานถึงความฉลาดและความสามารถในการควบคุมให้ปัญญาประดิษฐ์พูดเฉพาะเรื่องที่กำหนดได้

จุดสำคัญที่สุดของ GPT-4 คือมันสามารถทำข้อสอบระดับสูง เช่น AP, SAT, GRE ได้คะแนนดีมากขึ้นกว่า GPT-3.5 ในหลายวิชา โดยเฉพาะวิชาด้านคำนวณ หรือการเขียนโปรแกรมที่ทำ Leetcode ระดับ Hard ได้ 3 ข้อจาก 45 ข้อแล้ว ในแง่ของอินพุต GPT-4 รองรับภาพพร้อมๆ กับข้อความทำให้สามารถบรรยายภาพ หรือถามคำถามเกี่ยวกับภาพได้

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เริ่มให้บริการ ChatGPT ผ่าน Azure OpenAI Service ตามที่เคยประกาศไว้เมื่อเดือนมกราคม 2023

ก่อนหน้านี้ Azure OpenAI Service ยังรองรับเฉพาะโมเดลบางตัวของค่าย OpenAI เช่น GPT-3.5, Codex, DALL-E 2 แต่ยังขาดโมเดลยอดฮิตอย่าง ChatGPT ซึ่งไมโครซอฟท์สัญญาไว้ว่าจะตามมา และตอนนี้เปิดบริการแล้วแบบพรีวิว

ราคาใช้งานอยู่ที่ 0.002 ดอลลาร์ต่อ 1,000 tokens

ที่มา - Microsoft

Tags:
Node Thumbnail

Discord เปิดตัวฟีเจอร์ AI พื้นฐานใหม่ในแอป โดยบอกว่า AI กับชุมชน Discord เป็นเรื่องที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะผู้ใช้งานต่างนำ AI มาเป็นเครื่องมือ ที่เด่นที่สุดก็คือเซิร์ฟเวอร์ของ Midjourney ที่มีสมาชิกมากกว่า 13 ล้านคน หรือเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ AI ช่วยจัดการงานเบื้องหลัง

Tags:
Node Thumbnail

DuckDuckGo ประกาศเพิ่มคุณสมบัติ AI สร้างเนื้อหาหรือ Generative AI มีชื่อบริการว่า DuckAssist โดยเป็นส่วนหนึ่งในบริการ Instant Answer ของเสิร์ช DuckDuckGo

DuckAssist จะทำงานเมื่อมีการป้อนคำถามลงไปในเสิร์ช และคำถามนั้นสามารถค้นหาคำตอบจาก Wikipedia ได้ โดย DuckAssist จะใช้ AI ทำหน้าที่เรียบเรียงคำตอบจากข้อมูลในนั้น พร้อมระบุแหล่งข้อมูลต้นทาง ด้วยกระบวนการดังกล่าว DuckDuckGo จึงบอกว่าคำถามที่จะให้คำตอบได้ต้องมีความตรงไปตรงมา ไม่ใช่คำถามเปรียบเทียบ ฉะนั้นการรองรับคำถามจึงยังจำกัดอยู่ตอนนี้ โดยจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาในอนาคต

ทั้งนี้บริการ DuckAssist เป็นความร่วมมือกับ OpenAI และ Anthropic

Tags:
Node Thumbnail

Salesforce ประกาศเพิ่มเครื่องมือสำหรับช่วยสร้างสรรค์เนื้อหาแบบ Generative AI ในชื่อ Einstein GPT ซึ่งรองรับการเทรนเพื่อสร้างโมเดลจากข้อมูลสาธารณะและข้อมูลส่วนตัวสำหรับลูกค้าองค์กร

Einstein GPT ทำงานโดยมีโมเดลของ OpenAI สนับสนุน มีความสามารถทำงานร่วมกับโมดูลต่าง ๆ ของ Salesforce ในแต่ละงาน เช่น ช่วยฝ่ายขายร่างอีเมล, บอตตอบลูกค้าอัตโนมัติ, สร้างสรรค์เนื้อหา-เว็บไซต์ สำหรับลูกค้า, ทำสรุปเนื้อหาเพื่อการนำเสนอ ไปจนถึงช่วยเขียนโค้ดได้ด้วย

ส่วน Slack ก็ประกาศรองรับแอปย่อย ChatGPT สำหรับ Slack โดยเฉพาะ เป็นตัวช่วยสำหรับงานต่าง ๆ เช่น เขียนสรุปเนื้อหาจากในห้องแชต, ช่วยค้นหาคำตอบจากคำถามในการสนทนา และร่างจดหมายหรือข้อความที่จะใช้ตอบ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Reid Hoffman ผู้ร่วมก่อตั้ง LinkedIn และพาร์ตเนอร์บริษัทการลงทุน Greylock ประกาศลาออกจากบอร์ดบริหาร ส่วนหน่วยงานไม่แสวงหากำไรของ OpenAI ด้วยเหตุผลเพื่อป้องกันปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อน

Hoffman เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง OpenAI ตั้งแต่ปี 2015 โดย OpenAI มีโครงสร้างองค์กรเพื่อศึกษาวิจัยด้านปัญญาประดิษฐ์ แบบไม่แสวงหากำไร จนกระทั่งปี 2019 ได้ตั้งบริษัทลูกขึ้นมา เพื่อแสวงหากำไรแบบจำกัดเพดาน โดยกำไรส่วนเกินจะคืนกลับไปยัง OpenAI ส่วนไม่แสวงหากำไร การจัดตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมานี้เองทำให้ OpenAI สามารถรับเงินลงทุนจากนักลงทุนเพิ่มเติมได้ ซึ่งไมโครซอฟท์คือหนึ่งในผู้ลงทุนรายสำคัญนั่นเอง (และ Hoffman ก็เป็นบอร์ดไมโครซอฟท์ด้วย)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OpenAI เพิ่มบริการระดับองค์กรที่ต้องการใช้ API ของ ChatGPT โดยเพิ่มโมเดลใหม่ gpt-3.5-turbo ที่เป็นตัวเดียวกับที่ใช้งานใน ChatGPT โดยคิดค่าบริการ 0.002 ดอลลาร์ต่อ 1,000 โทเค็น (ประมาณ 750 คำ) ถูกกว่าโมเดล text-davinci-003 ที่เป็น GPT-3 เดิมเหลือเพียง 1 ใน 10 เท่านั้น

โมเดลใหม่นี้ยังเปลี่ยนฟอร์แมตในการถามตอบ โดยใช้ฟอร์แมต ChatML และอีกจุดคือโมเดลใหม่นี้ยังไม่นิ่ง โมเดลปัจจุบันจะซัพพอร์ตถึงกลางปีทีนี้เท่านั้น คาดว่าโมเดลรุ่นเสถียรจะออกเดือนเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Jordi Ribas ผู้บริหารฝ่าย Search & AI ของไมโครซอฟท์ เขียนบล็อกบน LinkedIn เล่ารายละเอียดของโมเดล Prometheus ที่ใช้ใน Bing เวอร์ชันใหม่เพิ่มอีกหน่อย

Ribas บอกว่าเมื่อกลางปี 2022 ทีม OpenAI โชว์โมเดล GPT เวอร์ชันใหม่ (ที่ยังไม่บอกว่า 4 แต่ใหม่กว่า 3.5) ให้ทีมไมโครซอฟท์ดู ทีมไมโครซอฟท์เห็นศักยภาพจึงเริ่มลงมือพัฒนาเพื่อใช้งานใน Bing แต่ข้อจำกัดของโมเดล LLM แนว GPT คือข้อมูลที่ใช้เทรนจะเก่าในระดับหนึ่ง ไม่มีวันเป็นข้อมูลเรียลไทม์ ไมโครซอฟท์จึงต้องแก้ปัญหาด้วยการนำข้อมูลเรียลไทม์จาก Bing เข้ามาเชื่อมกับ GPT และนี่คือ Prometheus

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวว่าธนาคารยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาหลายแห่ง เช่น Bank of America, Citigroup, Deutsche Bank, Goldman Sachs, Wells Fargo เริ่มแบนการใช้งาน ChatGPT และเครื่องมือของ OpenAI ในคอมพิวเตอร์ขององค์กรแล้ว ด้วยเหตุผลว่ากลัวความลับขององค์กรรั่วไหล จึงขอเวลาตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน

ระบบของธนาคารเหล่านี้มักแบนการใช้งานแอพหรือบริการที่ไม่ได้รับอนุญาตอยู่แล้ว (เช่น ใช้ WhatsApp คุยงาน) ล่าสุดคือ ChatGPT เข้าไปอยู่ในรายการบล็อคของธนาคารกลุ่มนี้แล้ว

โฆษกของธนาคาร Wells Fargo เป็นรายเดียวที่ออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ โดยบอกว่าบล็อคเพื่อขอเวลาศึกษาและประเมินความเหมาะสมในการใช้งานก่อน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าโดเมนเนม AI.com ปัจจุบันจะฟอร์เวิร์ดไปที่หน้า ChatGPT ของ OpenAI ข้อมูลบอกว่าโดเมนนี้มีการจดทะเบียนมานานแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ไม่มีการแสดงผลเว็บไซต์ใด ๆ จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นเว็บ ChatGPT จึงอาจคาดเดาได้ว่า OpenAI ได้ซื้อโดเมนเนมดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์รายงานผลตอบรับจากผู้ใช้งานกลุ่มทดสอบแบบจำกัดของ Bing เวอร์ชันใหม่ที่รองรับ AI โมเดล Prometheus Model โดยบอกว่าได้เรียนรู้เรื่องน่าสนใจหลายอย่าง เมื่อมีผู้ใช้งานจริงในจำนวนที่มากขึ้น

โดยไมโครซอฟท์บอกว่าหลังเปิดตัว Bing แบบใหม่ให้ใช้งานไป 7 วัน พบว่าผลตอบรับทางบวกกับคำตอบที่ให้มีถึง 71% วัดจากจำนวนการกดปุ่มยกนิ้วโป้ง

Pages