Tags:
Node Thumbnail

แอป Amazon Shopper Panel ที่เป็นแอปสำหรับข้อข้อมูลผู้ใช้เพิ่มเติมเพื่อการโฆษณาเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เป็นหมวด Ad Verification ยืนยันว่าผู้ใช้ดูโฆษณาจากโทรศัพท์มือถือจริง

แม้จะบอกว่าฟีเจอร์นี้ใช้สำหรับยืนยันการดูโฆษณา แต่เมื่อผู้ใช้เปิดบริการนี้ ตัวแอปจะทำหน้าที่ VPN แล้วดึงข้อมูล ​DNS ทั้งหมดส่งกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Amazon ทำให้บริษัทเห็นข้อมูลโดเมนทุกโดเมนที่เครื่องเข้าถึง

ก่อนหน้านี้แอป Amazon Shopper Panel ขอซื้อข้อมูลเชิงลึกจากผู้ใช้อยู่ก่อนแล้ว คือการขอให้ผู้ใช้สแกนใบเสร็จซื้อของนอกเว็บ Amazon ส่งเข้าไปเพื่อแลกเครดิตซื้อของเช่นกัน โดยผู้ใช้แอป Shopper Panel นี้ต้องได้รับเชิญ และที่ผ่านมาก็ต้องเข้าคิวเพื่อรอใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ออกรายการสัมภาษณ์ใน Twitter Spaces เปิดเผยว่าแอปเปิลกลับมาลงโฆษณาใน Twitter เหมือนเดิมแล้ว และยังบอกว่าแอปเปิลถือเป็นผู้ซื้อโฆษณารายใหญ่ที่สุดของ Twitter ด้วย

เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน Elon โวยวายแอปเปิลหยุดลงโฆษณากับ Twitter และขู่ถอดแอพออกจากสโตร์ หลังจากนั้นไม่กี่วัน เขาบินไปหา Tim Cook ที่สำนักงานใหญ่ของแอปเปิล และเคลียร์กันเรื่องการถอดแอพจากสโตร์เรียบร้อย

การที่ Musk ประกาศว่าแอปเปิลกลับมาลงโฆษณาแล้ว ถือเป็นการเคลียร์ประเด็นที่สองเช่นกัน ตอนนี้เหลืออีก 1 ประเด็นคือ Musk ไม่ต้องการจ่ายส่วนแบ่ง 30% ให้แอปเปิล ซึ่งไม่รู้ว่ามีข้อสรุปอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานข่าวว่า Elon Musk พยายามแก้ปัญหาแบรนด์ไม่ลงโฆษณาใน Twitter ด้วยการโทรไปหาซีอีโอของบางแบรนด์ เพื่อด่าว่าทำไมตัดโฆษณาออก (ต้นฉบับใช้คำว่า berate)

ผลที่ได้คือแบรนด์อื่นๆ ก็ลดโฆษณาลงอยู่ในระดับวงเงินต่ำที่สุด (bare minimum) เพื่อลดการเผชิญหน้ากับ Musk ที่มีพฤติกรรมวิจารณ์แบรนด์ที่ลดโฆษณาในที่สาธารณะ (ข่าวของ Elon วิจารณ์แอปเปิล)

Financial Times ยังบอกว่าทีมธุรกิจโฆษณาของ Twitter มีคนทำงานน้อยลงมาก จนตอนนี้เอเยนซี่โฆษณาไม่รู้แล้วว่าต้องติดต่อกับใคร เพราะคนที่เคยคุยด้วยลาออกหรือโดนไล่ออกไปเกือบหมดแล้ว บางแบรนด์ถึงขั้นไม่ได้รับข้อมูลว่าแคมเปญล่าสุดที่ลงโฆษณาไปนั้นได้ผลแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

Google และ iHeartMedia เจรจาเตรียมจ่ายเงินมูลค่า 9.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับหน่วยงานกำกับดูแลการค้าของสหรัฐอเมริกา (Federal Trade Commission- FTC) และอัยการสูงสุดอีก 7 รัฐ หลังจากที่ถูก FTC พร้อมทั้งอัยการสูงสุดของรัฐทั้งหมด 7 รัฐฟ้องร้องจากการที่ Google ไปจ้างวานให้สถานีวิทยุในเครือบริษัท iHeartMedia อ่านสคริปต์โฆษณาสมาร์ทโฟน Pixel 4 โดยไม่ได้ส่งตัวอย่างสมาร์ทโฟนให้ลองใช้จริงก่อน

คำฟ้องระบุว่า Google ได้จ่ายเงินกว่า 2.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้สถานีวิทยุ iHeartRadio รวมทั้งจ่ายเงินอีกเกือบ 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับสถานีวิทยุขนาดเล็กอื่น ๆ อีกเพื่อให้โฆษณาสมาร์ทโฟน Pixel 4 ด้วยการอ่านสคริปต์ที่ทางฝั่ง Google เป็นคนเขียนเอง

Tags:
Node Thumbnail

Yahoo! ประกาศซื้อหุ้น 25% ใน Taboola แพลตฟอร์มโฆษณาในรูปแบบการแนะนำคอนเทนต์ สำหรับผู้ผลิตเนื้อหา โดยผลจากดีลดังกล่าว Yahoo! จะให้ Taboola มาเป็นพาร์ตเนอร์ของระบบโฆษณา โดยมีสัญญาเป็นระยะเวลา 30 ปี

ผู้อ่านหลายคนอาจคุ้นเคยหรือเคยผ่านตาบริการของ Taboola อยู่บ้าง โดยจะเป็นชุดลิงก์แนะนำเนื้อหา วางตำแหน่งอยู่ที่ท้ายเนื้อหาในเว็บข่าวหรือเว็บคอนเทนต์

Jim Lanzone ซีอีโอปัจจุบันของ Yahoo! กล่าวว่าบริการของ Taboola จะเข้ามาเติมเต็มรูปแบบบริการโฆษณาที่หลากหลาย และทำให้บริการรวมของ Yahoo! แตกต่าง แต่ผู้ผลิตเนื้อหาได้ประโยชน์ร่วมกัน

ที่มา: Yahoo!

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นาน มีข่าวว่า Omnicom เอเยนซี่โฆษณารายใหญ่ของโลก แนะนำลูกค้าให้หยุดลงโฆษณา Twitter ชั่วคราว

คราวนี้มีข่าวจากเว็บสายโฆษณาดิจิทัล Digiday อ้างว่าเห็นเอกสารของเอเยนซียักษ์ใหญ่อีกรายคือ GroupM ที่ออกคำแนะนำแบบเดียวกันให้ลูกค้า ด้วยเหตุผลเดียวกันคือการลาออกของผู้บริหารระดับสูงจำนวนมาก, ปัญหาที่เกิดจาก Twitter Blue ไม่มีการยืนยันตัวตนทำให้แบรนด์เสี่ยงเสียหาย และโอกาสที่ Twitter ไม่สามารถทำตามข้อตกลงที่คุยไว้กับ FTC ได้เพราะคนหายไปหมดแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Verge อ้างว่าได้รับเอกสารภายในของ Omnicom Media Group เอเยนซี่โฆษณารายใหญ่ของโลก แนะนำให้ลูกค้าหยุดลงโฆษณาใน Twitter ชั่วคราว เพราะมีปัญหาเรื่องความเสี่ยงที่แบรนด์จะมีภาพลักษณ์เสียหาย (Brand Safety)

ในบันทึกระบุถึงการปลดทีมดูแลด้าน trust and safety, การลาออกของผู้บริหารระดับสูงจำนวนมาก และบัญชีปลอมที่ได้ Verified Account สร้างความสับสนในวงกว้าง ทำให้เกิดความเสี่ยงว่าแบรนด์จะเสียหาย

Omnicom บอกให้แบรนด์รอดูว่า Twitter จะสามารถนำความปลอดภัยของแบรนด์กลับมาได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งตอนนี้น่าจะทำได้ยากเพราะแทบไม่มีคนดูแลด้านนี้เหลือแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเอนจินเกม Unity เสร็จสิ้นการควบรวมกับบริษัทโฆษณามือถือ ironSource จากอิสราเอล ตามที่ประกาศไว้เมื่อเดือนกรกฎาคม 2022

เป้าหมายของดีลนี้คือการสร้างแพลตฟอร์มเกมมือถือแบบครบวงจร ตั้งแต่การสร้าง (build), เผยแพร่ (publishing) และทำเงินจากการโฆษณา ก่อนหน้านี้ Unity มีแพลตฟอร์ม Unity Ads สำหรับโฆษณาอยู่แล้ว แต่การได้แพลตฟอร์มของ ironSource มาร่วมด้วยก็ช่วยให้การหารายได้แข็งแกร่งมากขึ้น

ก่อนหน้านี้เคยมีแพลตฟอร์มโฆษณาอีกรายคือ AppLovin สนใจมาควบรวมกับ Unity ด้วยเช่นกัน แต่สุดท้าย Unity ปฏิเสธและเลือกไปแต่งงานกับ ironSource

Tags:
Node Thumbnail

มีคนตาดีไปเห็นประกาศ ตำแหน่งงาน Principal Software Engineering Manager ของไมโครซอฟท์ ระบุขอบเขตของงานว่าไปทำโครงการ "พีซีราคาถูกที่หารายได้ผ่านโฆษณาและค่าสมาชิก" (low-cost PCs powered through advertising and subscriptions)

หลังประโยคนี้กลายเป็นข่าว ไมโครซอฟท์นำข้อความส่วนนี้ออก แต่ยังระบุอ้อมๆ ว่าเนื้องานของทีมนี้คือการทดลองแนวคิดใหม่ๆ ของ Windows ในยุค cloud-first และ web-first

Tags:
Node Thumbnail

เพียง 1 สัปดาห์ หลังจาก Elon Musk ซื้อกิจการ Twitter เขาก็เปิดเผยข้อมูล ว่าตอนนี้รายได้ของ Twitter ลดลงอย่างรุนแรง เนื่องจากมีกลุ่มเคลื่อนไหว พยายามกดดันผู้ซื้อโฆษณาให้หยุดซื้อโฆษณาบน Twitter โดยเขาบอกว่าตอนนี้ Twitter ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงวิธีกำกับดูแลเนื้อหา พร้อมบอกคนเหล่านั้นกำลังทำลายเสรีภาพในการพูดของคนอเมริกา

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าหลายผลิตภัณฑ์สินค้า ได้ระงับการลงโฆษณาบน Twitter ชั่วคราว แต่มีเหตุผลต่างกันไป เช่นกรณีของ GM ก็บอกว่าเพราะ Elon Musk เป็นเจ้าของ Tesla ที่ถือเป็นคู่แข่ง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกโฆษณาใหม่ ที่น่าจะล้อเลียนบริษัทแห่งหนึ่ง (อีกแล้ว) เนื้อเรื่องเป็นชายคนหนึ่งกำลังปีนกำแพงสูงจากร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่ดูคล้ายร้านของแอปเปิลออกไปอีกฝั่ง

เมื่อพนักงานร้านทักท้วง ชายคนนั้นจึงตอบว่าในฝั่งนั้นของซัมซุง เขามีทั้งสมาร์ทโฟนจอพับได้และกล้องที่สุดยอด พนักงานร้านจึงบอกว่าเราทั้งหมดก็รอให้สิ่งเหล่านั้นมาหาที่นี่ไง ชายคนนั้นเลยบอกว่าทำไมต้องรอในเมื่อมันอยู่ตรงนั้นแล้ว พนักงานร้านจึงตอบว่า "นั่นคือสิ่งที่เราทำไง เรารอ"

ก็บอกได้ว่าโฆษณานี้ต้องการแซวแอปเปิล ที่ยังไม่มีสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้วางขาย ซึ่งหากดูจากข่าวลือสินค้าใหม่แอปเปิลในช่วงหลัง iPhone รุ่นจอพับได้ก็ยังไม่ชัดเจนนักว่าจะมีขายเมื่อใดเช่นกัน

ดูโฆษณาได้ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวของ Bloomberg ระบุว่า Amazon ชะลอการจ้างพนักงานในธุรกิจโฆษณาที่ยังทำกำไรให้กับบริษัท โดยยังคงรับสมัครงานในตำแหน่งที่ว่างอยู่ แต่จะไม่เพิ่มตำแหน่งใหม่อีกแล้ว ทำให้ Amazon เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เตรียมแผนรับมือกับปัญหาเศรษฐกิจที่ทำให้การเติบโตของยอดขายชะลอตัวลง

การที่ Amazon จะไม่เปิดตำแหน่งใหม่ในธุรกิจโฆษณาแสดงให้เห็นว่าบริษัทต้องการลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มกำไรให้มากขึ้นหลังจากที่ซีเอฟโอของบริษัทได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า Amazon จะยังลงทุนในฝั่งโฆษณาและฝั่ง AWS ด้วยและจะเปลี่ยนไปลดต้นทุนด้านอื่นแทน

ทางฝั่ง Amazon ยังเผยว่าบริษัทมีธุรกิจหลายอย่างที่กำลังเติบโต จึงต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การรับสมัครพนักงานในแต่ละฝั่งธุรกิจเพื่อลดต้นทุน

Tags:
Node Thumbnail

General Motors บริษัทรถยนต์รายใหญ่ของโลก ประกาศหยุดลงโฆษณาบน Twitter ชั่วคราว เพื่อรอดูท่าทีของเจ้าของคนใหม่ Elon Musk ที่เป็นซีอีโอของค่ายรถคู่แข่ง Tesla ด้วย

GM บอกว่ายังโพสต์เนื้อหาลงโซเชียลตามปกติ แต่จะหยุดจ่ายเงินเพื่อซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มไปก่อน บริษัทแถลงว่าเป็นแนวปฏิบัติตามปกติที่จะต้องชะลอแผนการ เมื่อแพลตฟอร์มที่ใช้งานมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

ส่วน Ford ในฐานะคู่แข่งอีกรายในอุตสาหกรรมรถยนต์ของสหรัฐ ระบุว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ลงโฆษณากับ Twitter อยู่แล้ว จึงไม่มีการปรับเปลี่ยนแผนใดๆ หลัง Elon Musk ซื้อกิจการสำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปลี่ยนแปลงกฎใหม่บน Apple Store อย่างแรก คือ จะบังคับให้การซื้อโฆษณาบนแอปพลิเคชัน เช่น การซื้อบูสต์บน Facebook หรือ Instagram จะต้องชำระเงินผ่านระบบชำระเงินภายในแอปของ Apple (in-app purchase) ซึ่งหมายความแพลตฟอร์มจะถูก Apple หักค่าธรรมเนียม 30%

การซื้อผลงาน NFT ในแอปก็จะต้องใช้ระบบชำระเงินของ Apple และถูกหักค่าธรรมเนียมในอัตราเท่ากันเช่นเดียวกันซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้สร้างและขายผลงานลงในแอปที่จะมีรายได้ลดลงทำให้อาจขายผลงานในราคาที่แพงขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลส่งอีเมลแจ้งนักพัฒนา บอกว่า App Store จะเริ่มแสดงผลโฆษณาของแอปที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ในแถบหัวข้อ Today ระบุในส่วน You Might Also Like เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม เป็นต้นไป มีผลกับทุกประเทศยกเว้นจีน

แอปที่เป็นโฆษณาในหน้า Today จะมีไอคอนสีฟ้าระบุว่าเป็น Ad

Today เป็นหัวข้อที่ทีมบรรณาธิการของแอปเปิล จะเลือกแอปน่าสนใจมาแนะนำในรูปแบบต่าง ๆ โดยไม่มีส่วนโฆษณาที่มาแสดงผลแทรก การเปลี่ยนแปลงทำให้นักพัฒนาสามารถจ่ายเงินเพื่อแทรกแอปของตนในเนื้อหาได้

แอปเปิลเดิมแสดงผลโฆษณาใน App Store เฉพาะหน้าผลการค้นหา แต่ทิศทางที่แอปเปิลต้องการเพิ่มรายได้จากโฆษณามากขึ้น ทำให้จากนี้เราจะเห็นพื้นที่โฆษณาเพิ่มอีกนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดบริการ My Ad Center บริการปรับแต่งโฆษณาที่แสดงบนแพลตฟอร์มของกูเกิลเอง เช่น Google Search, YouTube, และ Discover โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งค่าการแสดงโฆษณาแยกออกจากการปรับค่าเพื่อใช้งานตามปกติ

ผู้ใช้สามารถเลือกหมวดโฆษณาที่อยากดูหรือไม่อยากดู และเข้าไปดูได้ว่าระบบคาดเดาข้อมูลสำหรับการยิงโฆษณาไว้อย่างไรบ้าง (เช่น เพศ, อายุ, หรือความสนใจ) นอกจากนี้เรายังสามารถปรับการใช้ประวัติการใช้งานมายิงโฆษณาได้ เช่น YouTube ที่เก็บประวัติการดูวิดีโอของผู้ใช้เอาไว้เพื่อแนะนำวิดีโอ เราสามารถปิดการใช้ประวัติการดูวิดีโอเพื่อเลือกโฆษณา ขณะที่ยังปล่อยให้ YouTube เก็บประวัติการใช้งานเพื่อแนะนำวิดีโอปกติที่ไม่ใช่โฆษณาต่อไปได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนพฤศจิกายน หน่วยงานด้านการแข่งขันและตลาดของอังกฤษ (Competition and Markets Authotiry หรือ CMA) ออกคำสั่งให้ Meta ต้องขายกิจการ Giphy แพลตฟอร์มแชร์ภาพ GIF ด้วยข้อหาว่าเป็นการผูกขาดการแข่งขัน

Meta ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลการแข่งขัน (Competition Appeal Tribunal หรือ CAT) ผลคือในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา CAT ตัดสินยืนตามแนวทางของ CMA จำนวน 5 ประเด็นจากทั้งหมด 6 ประเด็น โดยประเด็นที่เห็นว่า CAT ไม่มีน้ำหนักมากพอคือการแชร์ข้อมูลส่วนตัวของบุคคลที่สาม (the sharing of third-party confidential information)

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มจุดแสดงโฆษณาใหม่ๆ อีกชุดใหญ่ ดังนี้

  • หน้า Explore ที่ใช้ค้นหาคอนเทนต์ใหม่ๆ มีโฆษณาแล้ว โดยตัวอย่างที่โชว์จะเป็นกรอบโฆษณาขนาดใหญ่ และข้อความ "sponsored" ตามภาพ
  • หน้า Profile Feed ของผู้ใช้ เวลาไปส่องโพรไฟล์ของชาวบ้านที่เป็น public และมีอายุเกินที่กำหนด (ไม่ใช่วัยรุ่นที่อายุไม่ถึงเกณฑ์) ก็อาจมีโฆษณาได้
  • โฆษณาที่โพสต์แบบเดิม เพิ่มโฆษณาแบบ multi-advertiser คือหนึ่งโพสต์มีโฆษณาได้หลายอัน เมื่อผู้ใช้กดชมโฆษณาอันแรกแล้ว จะเห็นโฆษณา You might like ที่เราอาจสนใจเพิ่มเข้ามา
  • โฆษณาแบบ AR ตอนนี้ก็เริ่มมาให้ชมกันแล้ว
Tags:
Node Thumbnail

ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา เราเห็นบริษัทคริปโตจำนวนมากแห่กันไปเป็นสปอนเซอร์การแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ (ข่าวเก่า) ถ้านับเฉพาะวงการรถแข่ง F1 ก็มีทีมแข่งรถหลายทีมที่มีสปอนเซอร์เป็นบริษัทคริปโต เช่น McLaren มี OKX, Mercedes มี FTX, Redbull มี Vela หรือถ้าใหญ่หน่อยคือ Crypto.com ถึงขั้นเป็นสปอนเซอร์งานแข่ง Miami Grand Prix ทั้งงานเลย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน YouTube จำนวนหนึ่งเริ่มรายงานว่าปริมาณของโฆษณาเพิ่มขึ้นมากในรอบ 1-2 เดือนที่ผ่านมา บางคนบอกว่าถึงขั้นเคยเจอโฆษณา 10 ตัวต่อกัน และกดข้ามไม่ได้ด้วย

กระทู้หนึ่งใน Reddit รายงานว่าในวิดีโอความยาวเกิน 30 นาที จะพบโฆษณามาบ่อยทุก 5-7 นาที ส่วนโฆษณาอีกรูปแบบคือคลิปขนาดสั้นไม่เกิน 6 วินาทีต่อกันอย่างน้อย 5 ตัว เป็นต้น

การแสดงโฆษณาของ YouTube ย่อมแตกต่างกันตามผู้ใช้แต่ละคน วิดีโอแต่ละชนิด การตั้งค่าโฆษณาของช่อง รวมถึงประเทศที่ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Roblox อาจเป็นที่รู้จักในฐานะเกมสำหรับเด็กๆ แต่เมื่อฐานผู้เล่นเด็กเดิมโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ Roblox เองต้องปรับตัวตาม จากสถิติของ Roblox เองระบุว่าตอนนี้มีผู้เล่น 58.5 ล้านคนต่อวัน ในจำนวนนี้ เกินครึ่งมีอายุมากกว่า 13 ปีแล้ว และกลุ่มผู้เล่นที่เติบโตเร็วที่สุดมีอายุ 17-24 ปี

สิ่งที่ Roblox จะทำในฐานะแพลตฟอร์มคือเพิ่มระบบเรตติ้งตามอายุของผู้เล่น (age recommendations) ในโลกแต่ละโลกที่ถูกสร้างขึ้นมา (ภาษา Roblox เรียก "experiences") เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเกมตามอายุที่เหมาะกับตัวเอง และในอีกทางพ่อแม่ผู้ปกครองก็คัดกรองเกมที่เหมาะกับอายุของลูกได้ง่ายขึ้น ผ่านฟีเจอร์ Parental Control

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องปกติทุกปีที่เราจะเห็นซัมซุง มีแคมเปญโฆษณาเพื่อแซวสินค้าใหม่ของแอปเปิลในแง่มุมต่าง ๆ โดยหลังจากเปิดแล้วไปหนึ่งรอบก่อนงาน iPhone 14 ล่าสุดซัมซุงก็ทวีตต่ออีกชุด บอกว่าเป็นรีแอคชันของเราสำหรับสินค้านวัตกรรมนั้น

โดยทวีตทั้งหมดมาพร้อมกับนาฬิกานับเวลา เพื่อบอกว่าซัมซุงได้ทำสมาร์ทโฟนพร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ มานานแล้วเป็นเวลาเท่าใด ซึ่งแอปเปิลยังไม่มีสินค้าประเภทดังกล่าวออกมา ทั้งสมาร์ทโฟนจอพับตัวเล็ก Galaxy Z Flip, จอพับตัวใหญ่ Galaxy Z Fold ไปจนถึงกล้องหลังสมาร์ทโฟนที่บอกตรง ๆ เลยว่าตอนนี้เราทำได้ 108MP แล้ว ส่วนแอปเปิลยัง 48MP

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอเมริกาออกโฆษณาตัวใหม่ เพื่อต้อนรับงาน Apple Event "Far Out" ที่คาดว่าจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยเน้นไปที่คำว่านวัตกรรม

เนื้อหาในโฆษณาพูดถึงสองฟีเจอร์นวัตกรรม คือกล้องความละเอียดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล และซูมระดับ 100 เท่า ที่ทำให้ซูมพระจันทร์ได้ชัดเจน ซึ่งทั้งสองคุณสมบัตินี้มีใน Galaxy S22 Ultra แต่จะไม่มีใน iPhone รอบตัวของคุณ พร้อมปิดท้ายด้วยภาพของ Galaxy Z Flip 4

หากอ้างตามข่าวลือที่ผ่านมา คาดว่า iPhone 14 รุ่นบนสุด จะมาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายวิดีโอ 8K

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือเกี่ยวกับบริการแบบมีโฆษณาของ Netflix ค่อยๆ ทยอยออกมาเรื่อยๆ หลังก่อนหน้ามีข้อมูลเรื่องค่าบริการแพคเกจแบบมีโฆษณา ล่าสุดมีข้อมูลที่อ้างว่า Netflix แบบมีโฆษณาที่ว่านี้จะเริ่มให้บริการ 1 พฤศจิกายนนี้

ข้อมูลนี้มาจากหนึ่งในผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้ติดต่อซื้อโฆษณากับ Netflix โดยแหล่งข่าวรายเดียวกันนี้ยังระบุว่า Netflix คิดค่าโฆษณา $65 ต่อการรับชมของผู้ชมจำนวน 1,000 ครั้ง ซึ่งถือว่าสูงกว่าแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งส่วนใหญ่ค่อนข้างมาก

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เริ่มแสดงโฆษณาในแอพ Outlook เวอร์ชันมือถือ ทั้งบน iOS และ Android หากเป็นผู้ใช้บัญชีอีเมลแบบฟรี (ไม่ใช่ Microsoft 365) จะเห็นโฆษณาเล็กๆ อยู่ด้านบนสุดของรายการอีเมล ลักษณะคล้ายกับที่ Gmail ทำอยู่ในเวอร์ชันเว็บตอนนี้

โฆษกของไมโครซอฟท์ยืนยันการแสดงโฆษณา และบอกว่าแสดงเฉพาะในหน้า Other Inbox เท่านั้น ไม่แสดงในหน้า Focus Inbox ที่เป็นหน้าหลักของแอพ (ผู้ใช้จำเป็นต้องเปิดใช้งาน Focused Inbox ด้วย หากเลือกให้แสดงรวมกันหมดจะเห็นโฆษณา)

Pages