Tags:
Node Thumbnail

Sammobile อ้างแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่าซัมซุงมีแผนจัดการ Unpacked เปิดตัวสินค้ารอบที่สองของปีนี้ ในวันที่ 10 กรกฎาคม ที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สาเหตุที่เป็นปารีส คาดว่าเพราะเกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปีนี้ ที่ปารีสเป็นเจ้าภาพ และซัมซุงก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน

สิ่งที่คาดว่าซัมซุงจะเปิดตัวในงาน ได้แก่ พัฒนาการล่าสุดของ Galaxy AI, สมาร์ทริง Galaxy Ring ที่บอกว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ ส่วนสินค้าตามรอบกำหนดเปิดตัวกลางปีได้แก่ Galaxy Z Fold 6 และ Galaxy Z Flip 6

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศแผนการอัพเดต One UI 6.1 ของ Galaxy S24 ให้กับอุปกรณ์รุ่นเก่า ได้แก่ Galaxy S23 series, S23 FE, Z Fold 5, Z Flip 5 และ Tab S9 ในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2024

ผู้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้จะได้ฟีเจอร์ Galaxy AI บางส่วน ซึ่งมีทั้งการประมวลผลในเครื่องและบนคลาวด์ผสมกันไป ฟีเจอร์ที่ระบุชื่อว่ามีให้ใช้งานคือ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ได้ประกาศปล่อยอัปเดตแอป Try Galaxy ที่สามารถให้ผู้ใช้งาน iPhone ได้ลองสัมผัสประสบการณ์ One UI โดยการอัปเดตครั้งนี้ เพิ่มการรองรับการเชื่อมต่อ iPhone 2 เครื่องเพื่อจำลองประสบการณ์ของโทรศัพท์พับได้อย่าง Galaxy Fold 5

สำหรับการจำลองเป็น Samsung Galaxy Fold 5 ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ iPhone 2 เครื่องเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างหน้าจอจำลองการใช้งานของ Fold 5 ซึ่งผู้ใช้งานจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบจอใหญ่, ดูคอนเทนต์วิดีโอแบบเต็มขนาดหน้าจอ, การใช้ Drag and Drop และ Multitasking ที่สามารถเคลื่อนย้ายแอปไปมาระหว่างหน้าจอได้ นอกจากนี้ Try Samsung ยังให้ผู้ใช้งานได้ลองฟีเจอร์อย่าง FlexCam, Quick Share และ Samsung Heath ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Samsung Galaxy Z Flip 5 แล้ว ซัมซุงยังเปิดตัว Samsung Galaxy Z Fold 5 สมาร์ทโฟนพับได้จอใหญ่ ซึ่งซัมซุงบอกว่ามาพร้อมแบตเตอรีที่อยู่ได้นานขึ้น 4,400mAh โดยมีขนาดบางที่สุด และเบาที่สุดเท่าที่มีมาของ Galaxy Z Fold

แนวคิดของ Galaxy Z Fold 5 ยังเป็นสมาร์ทโฟนสาย productivity ด้วยหน้าจอใหญ่ รองรับการใช้งานหลายหน้าต่าง การทำงานต่อเนื่องข้ามแอป ร่วมกับปากกา S Pen Fold ระบบทาสก์บาร์ยังปรับปรุงให้เรียกใช้งานสลับข้ามแอปได้รวดเร็วมากขึ้น โดยแสดงผล 4 แอปล่าสุดขึ้นมา ระบบลาก-วางที่รองรับการใช้งานพร้อมกันสองมือ ยังช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked รอบครึ่งหลังของปี 2023 ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมา โดยงานครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่จัด Unpacked ในประเทศเกาหลีใต้ด้วย งานแถลงข่าวเริ่มเวลา 2 ทุ่มของเกาหลีใต้ ตรงกับ 6 โมงเย็นของประเทศไทย

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดของสินค้าที่จะเปิดตัวในงานออกมาเยอะแล้ว เช่น Galaxy Z Fold 5 / Z Flip 5, Galaxy Tab S9 และ Galaxy Watch 6

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ MySmartPrice ที่มีประวัติปล่อยภาพหลุดของวงการมือถืออยู่บ่อยครั้ง เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ของมือถือจอพับ Galaxy Z Fold 5 และ Galaxy Z Flip 5 มาให้ดูกัน ก่อนงานแถลงข่าวเปิดตัวของซัมซุงในเดือนกรกฎาคม

หน้าตาของ Galaxy Z Fold 5 ดูไม่ต่างจากเวอร์ชันปัจจุบันมากนัก ยังใช้กล้องหลัง 3 ตัว และรองรับปากกาเช่นเดิม ส่วน Galaxy Z Flip 5 เปลี่ยนไปตรงหน้าจอด้านนอกที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก (เหมือน Motorola Razr ตัวใหม่) แต่แทนที่เจาะรูกล้อง ซัมซุงใช้วิธีเว้าเล็กน้อยสำหรับพื้นที่กล้องภายนอก ทำให้จอไม่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 100% (ดูภาพประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

บิล เกตส์ ตอบคำถาม Ask Me Anything บน Reddit (นับเป็นครั้งที่ 11 แล้ว) หนึ่งในคำถามที่น่าสนใจคือเขาใช้โทรศัพท์รุ่นใดอยู่ เพราะคราวก่อนเขาตอบว่าใช้ Galaxy Z Fold 3

คำตอบของเกตส์คือตอนนี้เขาอัพเกรดมาใช้ Galaxy Z Fold 4 แล้ว หลังจากได้พบกับ JY Lee ประธานของซัมซุงที่ประเทศเกาหลีใต้ และ JY Lee มอบ Z Fold 4 ให้เป็นของขวัญ เขายังบอกว่าใช้ Outlook และซอฟต์แวร์อื่นๆ ของไมโครซอฟท์อีกหลายตัว

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศปล่อยอัพเดต One UI 4.1.1 ที่มาพร้อมกับ Galaxy Z Fold 4 และ Z Flip 4 ให้กับมือถือจอพับรุ่นเก่า ย้อนกลับไปตั้งแต่ Galaxy Z Fold รุ่นแรก

One UI 4.1.1 อิงอยู่บน Android 12L ของกูเกิล ทำให้มีทาสก์บาร์เพิ่มเข้ามาใน UI หลัก, จับคู่แอพใน Taskbar ให้เปิดแอพทีเดียว 2 ตัวพร้อมกัน, รองรับการลากแอพเข้าขอบด้านข้างเพื่อเปิดหน้าต่างแบบ split view, รองรับการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลังแล้วพรีวิวบนจอหน้า, แสดงข้อมูลเพิ่มขึ้นบนจอเล็กของ Z Flip เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นท็อปใหม่แล้วกับ Galaxy Z Fold 4 โดยหน้าจอด้านหน้าเป็น Dynamic AMOLED มีขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด HD+ รองรับ Adaptive Refresh Rate 48-120Hz จอหลัก Dynamic AMOLED 6.7 นิ้ว ความละเอียด QXGA+ รองรับ Adaptive Refresh Rate 1-120Hz

และด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทำให้กล้องหน้าในหน้าจอหลักรอบนี้อยู่ใต้หน้าจอแล้ว และการซ่อนกล้องก็ค่อนข้างแนบเนียนกว่าเดิม เพราะมีการแสดงผลทับกล้องขณะไม่ได้ใช้

ชิปประมวลผลเป็น Snapdragon 8+ Gen 1 แรม 12GB ความหนาขณะพับ ที่ขอบพับสูง 15.8 มม. ขอบจอสูง 14.2 มม. กางออกจะสูง 6.3 มม. ส่วนน้ำหนัก 263 กรัม

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Netherlands พลาดนำหน้าสินค้า Galaxy Z Fold 4 ขึ้นเว็บไซต์ก่อนกำหนดแถลงข่าว 10 สิงหาคม ทำให้เราได้รู้ข้อมูลของ Galaxy Z Fold 4 เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากที่มีภาพหลุดก่อนหน้านี้

ประเด็นสำคัญที่เป็นของใหม่คือ Galaxy Z Fold 4 ยังไม่มีช่องเก็บปากกาในตัวเครื่อง แม้รองรับปากกา S Pen แบบเดียวกับ Z Fold 3 แต่ตัวเคสย้ายตำแหน่งเก็บปากกาจากตรงขอบบานพับ มาอยู่ที่ด้านหลังเครื่องแทน และใช้ปากกาสีเดียวกับสีเครื่อง-สีเคสให้เข้าชุดกันด้วย ต่างจาก Z Fold 3 ที่มีเฉพาะปากกาสีดำอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

TM Roh ประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนของซัมซุง เปิดเผยว่าในปี 2021 ทั้งปี ซัมซุงขายมือถือจอพับ (นับรวมทั้ง Z Fold และ Z Flip) รวมกันได้ "เกือบ 10 ล้านเครื่อง" ซึ่งเติบโตขึ้น 300% เมื่อเทียบกับยอดขายในปี 2020

TM Roh ระบุว่าสัดส่วนยอดขาย 70% เป็น Galaxy Z Flip ที่เน้นการโชว์ตัวตน ส่วนที่เหลือเป็น Galaxy Z Fold ที่เน้นการทำงาน (productivity) เขาบอกว่าโมเมนตัมของมือถือจอพับได้จะขยายตัวต่อไป และขอให้ติดตามชม การเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นใหม่ Galaxy Z Flip 4 และ Z Fold 4 ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

GSMArena รายงานว่า Samsung Galaxy Z Fold4 จะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่ขนาดใกล้เคียงเดิม ผ่านการใช้หน้าจอพับด้านใน 7.6 นิ้วเท่ารุ่นก่อน แต่จะลดตัวรอยพับที่เกิดขึ้นบริเวณกลางจอ ส่วนหน้าจอด้านนอกจะมีขนาด 6.2 นิ้ว และทั้งคู่เป็นหน้าจอแบบ AMOLED 120 Hz

ด้านกล้องถ่ายภาพ กล้องหลังจะมี 3 กล้องเช่นเดิม โดยกล้องหลักจะมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล กล้อง Telephoto จะเพิ่มระยะซูมเป็น 3 เท่าจากเดิม 2 เท่า ส่วนกล้อง Ultrawide จะยังไม่เปลี่ยนอะไรมาก โดยกล้องรองทั้งคู่จะมากับความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์สงครามยูเครน-รัสเซีย หลายคนอาจเห็นจากข่าวว่ากองทัพรัสเซียใช้สัญลักษณ์รูปตัว Z เพื่อสนับสนุนการทำสงคราม

กระแสรูปตัว Z ทำให้แบรนด์ที่ใช้ตัว Z อย่างมือถือจอพับได้ตระกูล Samsung Galaxy Z ต้องลบตัว Z ออกจากชื่อรุ่นในบางประเทศที่มีพรมแดนติดกับรัสเซีย เช่น ยูเครน เอสโตเนีย ลัตเวีย ลิทัวเนีย โดยหน้าเว็บของซัมซุงในประเทศเหล่านี้ใช้ชื่อรุ่นว่า Galaxy Fold 3 และ Flip 3 แทน

ซัมซุงไม่ได้ประกาศเหตุผลว่าทำไมถึงลบตัว Z ออก เป็นการถอดออกอย่างเงียบๆ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Elec ของเกาหลีใต้ รายงานข่าวลือว่า Galaxy Z Fold 4 มือถือรุ่นพับได้ของปี 2022 จะมีช่องเสียบปากกา S pen ในตัวเครื่องแบบเดียวกับ Galaxy Note/Galaxy S22 Ultra ซึ่งก็ไม่ผิดจากความคาดหมายของหลายๆ คน

ตามข่าวยังบอกว่า Galaxy Z Fold 4 จะมีขนาดและหน้าตาไม่ต่างจาก Z Fold 3 โดยมีหน้าจอด้านใน 7.55" เท่ากันเป๊ะ แต่ขยายหน้าจอด้านหน้าให้ใหญ่ขึ้นจาก 1.83" เป็น 1.9"

กรณีของ Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา ที่ต้องพกแยกกัน (มีที่เก็บให้ในเคส) ซึ่งคล้ายกับ Galaxy S21 Ultra ที่มีปากกาเป็นอุปกรณ์เสริม พอปีนี้ Galaxy S22 Ultra มีช่องเก็บปากกาแล้ว ก็ไม่น่าแปลกที่ Z Fold 4 จะมีช่องเก็บปากกาด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเผยข้อมูลเมื่อสิ้นปี 2021 ว่ายอดขายอุปกรณ์แบบพับได้ของปี 2021 สูงกว่าในปี 2020 ถึง 4 เท่า (ไม่เปิดเผยตัวเลขเป็นจำนวนเครื่อง) หมายความว่า Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 ทำยอดขายได้ดีกว่ารุ่นพี่มาก

ซัมซุงยังระบุด้วยว่ายอดขายของ Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 ในช่วงเดือนแรกที่วางขาย เยอะกว่ายอดขายรวมของมือถือจอพับได้ตลอดทั้งปี 2020 ด้วย

สถิติอื่นที่น่าสนใจคือ ผู้ซื้อ Galaxy Z Flip 3 ที่ย้ายมาจากสมาร์ทโฟนค่ายอื่น มีเยอะกว่า Galaxy Note 20 ถึง 150% และเยอะกว่า Galaxy S21 ที่ 140% แปลว่ามือถือจอพับแบบ Z Flip 3 ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้มากกว่าเดิม (อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่เราจึงไม่ได้เห็น Note 21 ออกขายในปีที่แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

DSCC บริษัทวิจัยซัพพลายเชนการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ ออกรายงานตลาดสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 มีประเด็นคือสำคัญคือยอดขายรวมในไตรมาสสูงกว่าล้านเครื่องเป็นครั้งแรก เพิ่มขึ้น 215% เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2021 เป็น 2.6 ล้านเครื่อง และมีแนวโน้มจะเพิ่มเป็น 4 ล้านเครื่อง ในไตรมาสที่ 4/2021

ซัมซุงครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด จากสองรุ่นยอดนิยม Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 คิดเป็นส่วนแบ่ง 93% ตามด้วยอันดับที่ 2 หัวเหว่ย ประมาณ 6%

ส่วนแบ่งแยกตามรุ่น Galaxy Z Flip 3 มากที่สุด คิดเป็น 60% ตามด้วย Z Fold 3 ที่ 23% และ Z Flip 5G ที่ 7%

DSCC ประเมินตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในปี 2022 จะมียอดขายรวม 17.5 ล้านเครื่อง โดยมีความท้าทายคือปัญหาชิ้นส่วนขาดแคลน

Tags:
Node Thumbnail

มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 มาพร้อม One UI 3.1.1 ที่ปรับปรุง UI หลายส่วนให้เข้ากับหน้าจอพับได้มากขึ้น วันนี้ Samsung เปิดเผยว่าเตรียมออกอัพเดต One UI 3.1.1 ให้มือถือจอพับได้รุ่นก่อนหน้าเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มฟีเจอร์กลับไปถึง Galaxy Z Fold 2 และ Galaxy Z Fold (ที่เปิดตัวในชื่อ Galaxy Fold) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

JerryRigEverything ยูทูบเบอร์สายแกะทดสอบอุปกรณ์ไฮเทค ได้ลองนำ Galaxy Z Fold 3 มาทดสอบความคงทน หน้าจอด้านนอกที่เป็นกระจก Gorilla Glass Victus เป็นรอยที่ระดับ 6-7 เท่ากระจกทั่วไป หน้าจอ Dynamic AMOLED ภายนอกเกิดอาการเบิร์นอินหลังถูกไฟแช็กจี้ราว 14 วินาที แต่ไม่ได้มีการทดสอบตกกระแทก

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ออกแถลงการแสดงความขอบคุณที่มีผู้สนใจ Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 อย่างมาก และปัจจุบัน ยอดสั่งจองของทั้ง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 รวมกัน แซงยอดขายรวมของมือถือตระกูล Z ทั้ง Z Fold 2 และ Z Flip ในปีที่ผ่านมาแล้ว

สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ The Korea Herald รายงานตัวเลขเพิ่มเติม อ้างอิงแหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มา ระบุว่ายอดสั่งจองปัจจุบัน รวมทั้งสองรุ่น สูงถึง 450,000 เครื่อง และอาจสูงสุดได้ถึง 600,000-800,000 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Display ประกาศว่า Galaxy Z Fold 3 นั้น ใช้หน้าจอแบบใหม่ชื่อ Eco2 OLED ประหยัดพลังงานกว่า Z Fold 2 ถึง 25% โดยใช้โครงสร้างลามิเนตรูปแบบใหม่ของแพแนล ตัดชั้นโพลาไรเซอร์ที่ใช้งานในหน้าจอ OLED แบบเดิมออกไป โครงสร้างแบบใหม่นี้ช่วยลดแสงสะท้อนจากภายนอก และเพิ่มการส่องผ่านของแสง (light transmittance) ได้ 33%

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าเด่นของซัมซุงที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้คือ Galaxy Z Fold 3 มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ที่รองรับปากกา S Pen โดยซัมซุงออกปากกา S Pen มาให้เป็นการเฉพาะ 2 รุ่นคือ S Pen Fold Edition และ S Pen Pro (มี Bluetooth)

ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาแล้วว่า Galaxy Z Fold 3 ต้องใช้กับปากกา S Pen เฉพาะ 2 รุ่นพิเศษนี้เท่านั้น ไม่สามารถนำปากกา S Pen จาก Galaxy Note รุ่นอื่นๆ มาใช้ร่วมกันได้ เพราะปากกา S Pen รุ่นเก่านั้นมีหัวคมกว่า เขียนแล้วมีโอกาสสูงที่จะทำให้จอของ Z Fold 3 เสียหายได้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวมือถือหน้าจอพับได้รุ่นใหม่สองรุ่นในงาน Galaxy Unpacked วันนี้ คือ Galaxy Z Fold3 5G แบบกางออกมาเป็นหน้าจอกึ่งแท็บเล็ต และ Galaxy Z Flip 3 5G กางออกเป็นหน้าจอแนวตั้งแบบทางยาว ทั้งสองรุ่นใช้ชิป Snapdragon 888 ในประเทศไทย รองรับ 5G และกันน้ำ IPX8 รายละเอียดอื่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดว่า Samsung Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ล่าสุดมีแถลงการณ์จากซัมซุงระบุว่า มือถือในซีรีส์ Galaxy Z ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 11 สิงหาคมนั้น จะได้เห็น S Pen รุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับโทรศัพท์พับได้โดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดเผยกำหนดการงาน Galaxy Unpacked รอบถัดไป จะจัดขึ้นวันที่ 11 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00 น. สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ Samsung หรือที่แชนแนล Youtube อย่างเป็นทางการของ Samsung

อุปกรณ์หลักที่คาดว่าจะเปิดตัว อ้างอิงจากภาพบัตรเชิญ น่าจะเป็น Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ ยังไม่แน่ชัดจะมีอุปกรณ์อื่นเช่น Galaxy Watch, Galaxy Buds รุ่นใหม่ หรือเปิดเผยข้อมูล Galaxy S21 FE ด้วยหรือไม่ คงต้องรอติดตามในวันที่ 11 สิงหาคมนี้อีกครั้ง

Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ซัมซุง ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 11 สิงหาคมนี้ (หลุดก่อนงานเป็นเดือน) โดยมาเป็นโมเดล 3D ที่เห็นทุกมุม และทุกสีที่เปิดตัว

Pages