Tags:
Node Thumbnail

มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 มาพร้อม One UI 3.1.1 ที่ปรับปรุง UI หลายส่วนให้เข้ากับหน้าจอพับได้มากขึ้น วันนี้ Samsung เปิดเผยว่าเตรียมออกอัพเดต One UI 3.1.1 ให้มือถือจอพับได้รุ่นก่อนหน้าเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มฟีเจอร์กลับไปถึง Galaxy Z Fold 2 และ Galaxy Z Fold (ที่เปิดตัวในชื่อ Galaxy Fold) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

JerryRigEverything ยูทูบเบอร์สายแกะทดสอบอุปกรณ์ไฮเทค ได้ลองนำ Galaxy Z Fold 3 มาทดสอบความคงทน หน้าจอด้านนอกที่เป็นกระจก Gorilla Glass Victus เป็นรอยที่ระดับ 6-7 เท่ากระจกทั่วไป หน้าจอ Dynamic AMOLED ภายนอกเกิดอาการเบิร์นอินหลังถูกไฟแช็กจี้ราว 14 วินาที แต่ไม่ได้มีการทดสอบตกกระแทก

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ออกแถลงการแสดงความขอบคุณที่มีผู้สนใจ Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 อย่างมาก และปัจจุบัน ยอดสั่งจองของทั้ง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 รวมกัน แซงยอดขายรวมของมือถือตระกูล Z ทั้ง Z Fold 2 และ Z Flip ในปีที่ผ่านมาแล้ว

สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ The Korea Herald รายงานตัวเลขเพิ่มเติม อ้างอิงแหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มา ระบุว่ายอดสั่งจองปัจจุบัน รวมทั้งสองรุ่น สูงถึง 450,000 เครื่อง และอาจสูงสุดได้ถึง 600,000-800,000 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Display ประกาศว่า Galaxy Z Fold 3 นั้น ใช้หน้าจอแบบใหม่ชื่อ Eco2 OLED ประหยัดพลังงานกว่า Z Fold 2 ถึง 25% โดยใช้โครงสร้างลามิเนตรูปแบบใหม่ของแพแนล ตัดชั้นโพลาไรเซอร์ที่ใช้งานในหน้าจอ OLED แบบเดิมออกไป โครงสร้างแบบใหม่นี้ช่วยลดแสงสะท้อนจากภายนอก และเพิ่มการส่องผ่านของแสง (light transmittance) ได้ 33%

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าเด่นของซัมซุงที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้คือ Galaxy Z Fold 3 มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ที่รองรับปากกา S Pen โดยซัมซุงออกปากกา S Pen มาให้เป็นการเฉพาะ 2 รุ่นคือ S Pen Fold Edition และ S Pen Pro (มี Bluetooth)

ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาแล้วว่า Galaxy Z Fold 3 ต้องใช้กับปากกา S Pen เฉพาะ 2 รุ่นพิเศษนี้เท่านั้น ไม่สามารถนำปากกา S Pen จาก Galaxy Note รุ่นอื่นๆ มาใช้ร่วมกันได้ เพราะปากกา S Pen รุ่นเก่านั้นมีหัวคมกว่า เขียนแล้วมีโอกาสสูงที่จะทำให้จอของ Z Fold 3 เสียหายได้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวมือถือหน้าจอพับได้รุ่นใหม่สองรุ่นในงาน Galaxy Unpacked วันนี้ คือ Galaxy Z Fold3 5G แบบกางออกมาเป็นหน้าจอกึ่งแท็บเล็ต และ Galaxy Z Flip 3 5G กางออกเป็นหน้าจอแนวตั้งแบบทางยาว ทั้งสองรุ่นใช้ชิป Snapdragon 888 ในประเทศไทย รองรับ 5G และกันน้ำ IPX8 รายละเอียดอื่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดว่า Samsung Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ล่าสุดมีแถลงการณ์จากซัมซุงระบุว่า มือถือในซีรีส์ Galaxy Z ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 11 สิงหาคมนั้น จะได้เห็น S Pen รุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับโทรศัพท์พับได้โดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดเผยกำหนดการงาน Galaxy Unpacked รอบถัดไป จะจัดขึ้นวันที่ 11 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00 น. สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ Samsung หรือที่แชนแนล Youtube อย่างเป็นทางการของ Samsung

อุปกรณ์หลักที่คาดว่าจะเปิดตัว อ้างอิงจากภาพบัตรเชิญ น่าจะเป็น Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ ยังไม่แน่ชัดจะมีอุปกรณ์อื่นเช่น Galaxy Watch, Galaxy Buds รุ่นใหม่ หรือเปิดเผยข้อมูล Galaxy S21 FE ด้วยหรือไม่ คงต้องรอติดตามในวันที่ 11 สิงหาคมนี้อีกครั้ง

Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ซัมซุง ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 11 สิงหาคมนี้ (หลุดก่อนงานเป็นเดือน) โดยมาเป็นโมเดล 3D ที่เห็นทุกมุม และทุกสีที่เปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข้อมูลยืนยัน Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ออกมาได้ไม่ทันไร นักปล่อยข่าวหลุดขาประจำ Evan Blass หรือ @evleaks ก็โพสต์ภาพของ Galaxy Z Flip 3 และ Galaxy Z Fold 3 ให้เราเห็นหน้าตากัน รวมถึงอุปกรณ์เสริมเป็นปากกา S Pen ของ Z Fold 3 แบบเดียวกับของ Galaxy S21 Ultra (น่าจะขายแยก หรืออาจมีแถมให้กับคนที่พรีออเดอร์)

ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ซีรีส์ Galaxy Note คือปากกาของ Z Fold 3 เป็นปากกาด้ามใหญ่แบบเดียวกับอุปกรณ์เสริมของ S21 Ultra นั่นคือต้องเก็บแยกในเคสต่างหาก ไม่มีรูเสียบปากกาแบบเดียวกับปากกาของซีรีส์ Galaxy Note ที่แล้วๆ มา

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าปีนี้จะไม่มี Galaxy Note รุ่นใหม่ และซัมซุงก็เคยพูดว่าจะนำปากกา S Pen ไปใช้กับมือถือรุ่นอื่นๆ (ที่ผ่านมาคือ S21 Utlra ในฐานะอุปกรณ์เสริม)

การไม่มี Galaxy Note 21 ในรูปทรงหน้าตาแบบดั้งเดิม ทำให้มือถือตัวเก็งที่จะมาแทนคือ Galaxy Z Fold 3 มือถือจอพับได้รุ่นของปีนี้ ล่าสุดมีข้อมูลยืนยันจากเอกสารที่ซัมซุงส่ง FCC (กสทช. สหรัฐ) ว่า Galaxy Z Fold 3 มีตัว digitizer ใต้จอเพื่อรองรับการเขียนด้วยปากกา แต่ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าปากกาจะแถมหรือไม่ อาจมาในฐานะอุปกรณ์เสริมซื้อแยกแบบ S21 Ultra

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานซัมซุงประเทศไทยเปิดราคาของ Galaxy Z Fold2 ในไทยที่ 69,990 ราคาเท่ากับรุ่นแรกที่มีข่าวปัญหามากมายโดยเฉพาะเรื่องหน้าจอ แต่ถึงกระนั้นยอดขายของ Galaxy Fold ก็ดูจะเป็นบวก

ขณะที่ Galaxy Z Fold2 ที่ผมได้ลองเล่นช่วงสั้น ๆ เมื่อวาน มันยิ่งตอกย้ำที่คนแซวกันว่า Galaxy Fold รุ่นแรกยังเป็นฮาร์ดแวร์เวอร์ชันเบต้า เพราะ Fold2 มันเหมือนสมาร์ทโฟนจอพับที่สมบูรณ์พร้อมแล้วจริง ๆ ทั้งในแง่งานประกอบที่ดูดี พรีเมียม (งานประกอบแบบเดียวกับ Note 20 Ultra) และหน้าจอด้านในที่ปรับปรุงให้ดีมากขึ้นและดูเป็นจอพับที่ใช้งานได้จริงเหมือน Galaxy Z Flip จากที่ Fold รุ่นแรกหน้าจอด้านในเหมือนถูกครอบไว้ด้วยแผ่นพลาสติกบาง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Galaxy Z Fold 2 เปิดรายละเอียดสเปกเครื่องและกล้องอย่างเป็นทางการไปในไลฟ์ Galaxy Unpacked Part 2 วันนี้ซัมซุงประเทศไทย เปิดเผยราคาเครื่องในไทยแล้ว ราคาเต็มอยู่ที่ 69,990 บาท สามารถเลือกสีขอบ (hinge) ที่มี 4 สีได้บนหน้าเว็บไซต์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Galaxy Z Fold 2 ยังมีโปรโมชั่นคู่กับโอเปอเรเตอร์ ลดค่าเครื่องเหลือ 49,990 บาท โดยต้องพ่วงกับแพ็กเกจของโอเปอเรเตอร์แต่ละเจ้า

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดข้อมูลเบื้องต้นของ Galaxy Z Fold 2 ไปเมื่อต้นเดือนวันนี้ซัมซุงเปิดข้อมูลเพิ่มเติม และราคาอย่างเป็นทางการของ Galaxy Z Fold 2 ในงาน Galaxy Unpacked Part 2 แล้ว รายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Z Fold 2 มือถือจอพับได้แนวนอน ภาคต่อของ Galaxy Fold ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว (โดยเพิ่มตัว Z มาในชื่อให้เข้าชุดกับ Galaxy Z Flip รุ่นเมื่อต้นปีนี้)

Galaxy Z Fold 2 ยังคงแนวทางมือถือจอพับที่กางออกเป็นแท็บเล็ตได้ แต่ปรับปรุงจุดอ่อนจากรุ่นก่อน ได้แก่ จอภาพด้านหน้าเครื่องขยายเป็นขนาดใหญ่เต็มพื้นที่แล้ว, เปลี่ยนมาใช้กล้องหน้าแบบเจาะรู punch-hole (ภาษาซัมซุงเรียก Infinity-O) และยกเครื่องกล้องหลังมาใช้ระบบเลนส์ปูด 3 ตัวแบบเดียวกับ S20/Note 20 Ultra

Tags:
Node Thumbnail

Ice Universe แอคเคาท์ทวิตเตอร์สายข่าวลือ Samsung ที่เคยปล่อยข่าวว่า Galaxy รุ่นปี 2019 จะชื่อ Galaxy S20 มาแล้ว ล่าสุด ปล่อยภาพเรนเดอร์แบบความละเอียดต่ำของ Galaxy Z Fold 2 ให้ได้ชมกัน

Galaxy Z Fold 2 จะอยู่ในไลน์แยก Galaxy Z ของ Samsung ที่จะเป็นไลน์มือถือจอพับได้ เช่น Galaxy Z Flip และ Galaxy Fold รุ่นแรก (ที่บนหน้าเว็บ Samsung US ขายรวมอยู่ในหมวด Galaxy Z) มีหน้าจอด้านนอกที่ใหญ่ขึ้น กล้องหน้าเปลี่ยนจากแบบเว้ากินหน้าจอลงมา เป็นแบบเจาะรูแล้ว และมีสี Striking Bronze หรือสีทองแดง เช่นเดียวกับภาพโปรโมต Galaxy Note 20

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้ว Young Sohn ประธานของซัมซุงบอกเองว่ายอดขาย Galaxy Fold ถึง 1 ล้านเครื่องแล้ว หลังจากนั้นไม่นาน โฆษกของซัมซุงออกมาแก้ข่าวว่า ยอดขาย Galaxy Fold จริง ๆ ไม่ถึง 1 ล้านเครื่องตามที่ผู้บริหารได้บอกไป

โฆษกซัมซุงบอกว่า Sohn น่าจะสับสนระหว่างยอดขายจริงกับเป้าที่บริษัทตั้งเอาไว้ อย่างไรก็ตามกระแสของ Galaxy Fold จริง ๆ ก็น่าออกมาในทางที่ดี จากท่าทีการเพิ่มปริมาณการผลิตของซัมซุง ขณะที่ในแง่จำนวน นักวิเคราะห์คาดว่าสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นนี้น่าจะขายได้ที่ราว 400,000 - 500,000 เครื่อง

ที่มา - Yonhap News via XDA

Tags:
Node Thumbnail

Young Sohn ประธานของ Samsung Electronics ไปพูดในงานของ TechCrunch ที่เยอรมนี เปิดเผยว่าบริษัทขายมือถือพับได้ Galaxy Fold ได้ถึง 1 ล้านเครื่องแล้ว

เมื่อถูกถามว่าซัมซุงขายมือถือราคา 2,000 ดอลลาร์ที่เหมือนเป็นฮาร์ดแวร์รุ่นเบต้าหรือไม่ เขาตอบว่าใช่ และบอกว่ามีลูกค้ากลุ่มนี้มากถึง 1 ล้านราย

ซัมซุงไม่ได้เปิดเผยยอดขายของมือถือรุ่นอื่นๆ มาให้เปรียบเทียบกัน แต่เคยมีบริษัทวิจัยตลาดประเมินว่าว่า Galaxy S10 ช่วง 3 เดือนแรก ขายได้ 16 ล้านเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

DJ Koh CEO ฝั่งมือถือของซัมซุงให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ทางบริษัทมีแผนเพิ่มกำลังการผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้ในปีหน้าเนื่องจากผู้บริโภคให้การตอบรับที่ดีกับ Galaxy Fold อย่างในไทยขายดีมากจนหมดภายในครึ่งวัน

นอกจากนี้ ซัมซุงยังกำหนดวางจำหน่าย Galaxy Fold ที่ประเทศจีนในวันที่ 8 พฤศจิกายน ก่อนคู่แข่งอย่าง Huawei Mate X ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ส่วนสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นถัดไป ทางซัมซุงจะประกาศวันเปิดตัวอีกครั้งเมื่อเห็นว่าเหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดราคาไทยของ Samsung Galaxy Fold มือถือกางออกได้ (หรือมือถือพับได้ แล้วแต่จะเรียก) ไปแล้วคือ 69,900 บาท Blognone ได้ลองเล่น Galaxy Fold เป็นระยะเวลาสั้นๆ จึงเขียนรีวิวด่วนๆ เล่าความรู้สึกตอนจับถือมาฝาก

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุมประกาศเปิดจอง Samsung Galaxy Fold โทรศัพท์จอพับตัวแรกในประเทศไทย โดยเริ่มจองวันที่ 10-14 ตุลาคมนี้ เริ่มรับเครื่องวันที่ 16 ตุลาคม โดยมาพร้อมกับบริการพิเศษ Galaxy Fold Premier Service เช่นเดียวกับประเทศอื่นที่เปิดขายมาก่อนนี้

โทรศัพท์ราคา 69,900 บาท มีให้เลือกสองสี คือ Space Silver และ Cosmos Black ราคานี้มาพร้อมกับ ประกันจอแตก 1 ปี, รับส่งเครื่องซ่อมถึงที่, ห้องรับรองขณะนำเครื่องซ่อม, เครื่องสำรองระหว่างรอซ่อม, และบริการความช่วยเหลือทางโทรศัพท์ 24 ชั่วโมง

รับจองที่ Samsung Experience Store 6 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัล เวิลด์, เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, แฟชั่น ไอส์แลนด์, และเมกาบางนา หรือผ่านทางผู้ให้บริการเครือข่าย

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องวุ่น ๆ ของ Samsung Galaxy Fold ยังเกิดขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนเมษายนที่เครื่องรีวิวหน้าจอพังเพราะคนรีวิวเข้าใจผิดเรื่องฟิล์มป้องกันหน้าจอ แม้จะเรียกเครื่องกลับไปซ่อมแล้วออกคลิปแนะนำการใช้งานเพื่อสื่อสารว่าสมาร์ทโฟนสุดล้ำเครื่องนี้ควรทะนุถนอมเช่นใดก็ตาม แต่ครั้งนี้ทาง TechCrunch ได้ออกมาบอกว่า Samsung Galaxy Fold ที่ถูกนำกลับไปปรับปรุงแล้วส่งกลับมาให้ทดลองใช้นั้นเกิดปัญหาแล้วหลังจากใช้งานไปเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกวิดีโอแนะนำการใช้งาน Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ โดยแม้ไม่ได้พูดออกมาตรง ๆ แต่ก็แสดงให้เห็นว่า ผู้ใช้งาน Galaxy Fold นั้น น่าจะต้องเพิ่มความระมัดระวังมากกว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นทั่วไปสักหน่อย

โดยวิดีโอเริ่มต้นพูดถึงส่วนป้องกันหน้าจอพิเศษ ทำให้ไม่ต้องใช้ฟิล์มป้องกันเพิ่มเติม จากนั้นก็ระบุว่าการสัมผัสหน้าจอให้แตะเบา ๆ พร้อมข้อความตัวเล็กอธิบายเพิ่มเติมว่า อย่ากดหน้าจอแรงเกินไป

เนื้อหาวิดีโอแนะนำต่อไปว่า ให้ระวัง Galaxy Fold อย่าโดนน้ำและฝุ่นด้วย สุดท้ายก็บอกว่าตัวเครื่องยึดติดด้วยแม่เหล็ก และเมื่อไม่ใช้งานให้หุบหน้าจอเข้าหากันเสมอ รวมทั้งระวังการใช้งานใกล้กับอุปกรณ์แม่เหล็กต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

การมาถึงของฟอร์แมทใหม่ของสมาร์ทโฟนอย่าง Galaxy Fold หรือ Mate X ที่มีหน้าจอพับได้ ย่อมสร้างความปวดหัวให้นักพัฒนารวมถึงคำถามต่อประสบการณ์ใช้งานแอปในฐานะผู้ใช้ด้วย

ล่าสุดซัมซุงยืนยันว่าได้ร่วมมือกับ Google นักพัฒนาและแอปพาร์ทเนอร์หลาย ๆ เจ้า ทำให้แอปกว่า 100 ตัวบน Play Store ตอนนี้รองรับหน้าจอของ Galaxy Fold แล้ว ไม่ว่าจะแอปของ Google, Microsoft, Amazon Prime Video, Spotify, Facebook, Twitter เป็นต้น

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศวันเริ่มวางจำหน่าย Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะวางขายในเกาหลีใต้เป็นแห่งแรก วันที่ 6 กันยายน 2019 (ตรงกับข่าววันก่อน) ตามด้วยอีกหลายประเทศในลำดับถัดไป โดยประเทศที่ซัมซุงพูดถึงได้แก่ ฝรั่งเศส, เยอรมนี, สิงคโปร์, อังกฤษ, อเมริกา และอีกหลายประเทศ

ซัมซุงระบุว่า Galaxy Fold จะรองรับการเชื่อมต่อ 5G ในประเทศที่รองรับการใช้งาน ส่วนสีที่วางจำหน่ายมีสองสีคือ Cosmos Black และ Space Silver ความจุเดียว 512GB แรม 12GB

Pages