Tags:
Ubuntu

Canonical จับมือ BQ ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ฝั่งยุโรป เปิดตัวแท็บเล็ต Aquaris M10 Ubuntu Edition ซึ่งถือเป็นแท็บเล็ต Ubuntu อย่างเป็นทางการตัวแรก สามารถรันระบบปฏิบัติการ Ubuntu ได้ทั้งโหมดแท็บเล็ตและเดสก์ท็อป

สเปกคร่าวๆ คือหน้าจอ 10.1" Full HD, ซีพียู MediaTek MT8163A 1.5GHz ควอดคอร์, แรม 2GB, หน่วยความจำ 16GB + microSD, กล้องหลัง 12MP พร้อมแฟลช, ลำโพงคู่หน้า, แบตเตอรี่ 7280 mAh, ช่องเสียบ Micro HDMI สำหรับต่อจอนอกเป็นพีซี, หนัก 470 กรัม กำหนดวางขายไตรมาสที่ 2 ของปี 2016 ผ่านหน้าร้านออนไลน์ของ BQ ส่วนราคายังไม่ระบุ สินค้าต้นแบบจะโชว์ในงาน MWC ปลายเดือนนี้

แท็บเล็ต M10 ตัวนี้ถือเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ของ Ubuntu ที่ต้องการสร้าง OS ตัวเดียวสำหรับอุปกรณ์ทุกแบบ และเคยพยายามทำ Ubuntu Phone มารอบหนึ่งแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ข้อมูลแอพที่ระบุว่าจะพรีโหลดมากับเครื่องมีทั้ง LibreOffice, Firefox, GIMP, Gedit

ที่มา - Ubuntu, OMG Ubuntu

Tags:
iPad Air

ช่วงนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของแอปเปิลที่คาดว่าจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม ล่าสุด เว็บไซต์ DigiTimes รายงานข้อมูลจาก General Interface Solution และ TPK บริษัทรับผลิตจอภาพจากประเทศไต้หวัน ที่ได้เผยว่า iPad รุ่นใหม่จะมาพร้อมหน้าจอ 9.7 นิ้ว ความละเอียด ระดับ 4K, แรม 4 GB และปรับปรุงด้านอายุการใช้งานแบตเตอรี่

แต่ทั้งนี้ฟีเจอร์ 3D Touch ที่เปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะยังไม่มาบน iPad รุ่นใหม่ เนื่องด้วยกระบวนการการผลิตที่ยากขึ้นสำหรับอุปกรณ์หน้าจอใหญ่

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า iPad Air รุ่นใหม่จะมีแฟลช LED ที่กล้องหลัง, ลำโพง 4 ตัว พร้อม Smart Connector แบบ iPad Pro

ที่มา - DigiTimes via MacRumors

Tags:
Jolla

แม้จะเพิ่งมีข่าวดีที่เพิ่งระดมทุนรอบใหม่ได้สำเร็จ แต่ชะตากรรมของผู้ร่วมระดมทุนแท็บเล็ต Jolla ก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไป ล่าสุดทางบริษัทออกมาอัพเดตความคืบหน้าให้กับคนที่ระดมทุนแท็บเล็ตเพิ่มเติมมาแล้ว

ในประกาศดังกล่าว Jolla ระบุว่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ มีแผนจะส่งมอบแท็บเล็ต Jolla ชุดใหม่อีกเป็นจำนวน 540 เครื่อง เพิ่มขึ้นจากล็อตแรก 121 เครื่อง ซึ่งก็ยังห่างไกลกับยอดสั่งจองที่มีมากกว่า 20,000 เครื่อง แต่เนื่องด้วยปัญหาซัพพลายเออร์ที่ดูจะยังแก้ไขไม่ได้ Jolla ระบุว่าจะยอมให้ผู้ร่วมระดมทุน และผู้ที่สั่งจองผ่านหน้าร้านสามารถยื่นเรื่องรับเงินคืนได้ โดยจะมีแจ้งเตือนไปในเดือนกุมภาพันธ์นี้

สำหรับคนที่ขอรับเงินคืน ชุดแรกจะได้ภายในครึ่งปีแรก ส่วนที่เหลือจะถูกยกไปครึ่งปีหลังด้วยเหตุผลด้านเงินทุนครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Apple

9to5mac รายงานข่าวลือล่าสุดว่าในเดือนมีนาคมนี้ นอกจากแอปเปิลจะออก iPhone 5se และ Apple Watch รุ่นปรับปรุงย่อย เรายังจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่อีกตัวคือ iPad Air 3

ปีที่แล้วแอปเปิลไม่ได้อัพเกรด iPad Air 2 แต่หันไปทำ iPad Pro กับอัพเกรด iPad mini แทน ตามข่าวบอกว่า iPad Air 3 ตัวใหม่อาจมีแฟลช LED ที่กล้องหลังเพื่อช่วยการถ่ายรูปให้ดีขึ้น และอาจเป็นไปได้ว่ามันจะใช้กับปากกา Apple Pencil ได้ด้วย

ที่มา - 9to5mac

Tags:
Nokia

โนเกียโพสต์วิดีโอโฆษณาใหม่บน YouTube เนื้อหาเน้นชูภาพลักษณ์องค์กรด้านการเป็นผู้เชี่ยวชาญเครือข่าย โดยมีผลิตภัณฑ์บางตัวของบริษัทร่วมเข้าฉากด้วย เช่น Ozo กล้อง VR ถ่ายภาพ 360 องศา

จุดที่น่าสนใจคือในวิดีโอมี "มือถือ" และ "แท็บเล็ต" ไม่ระบุยี่ห้อโผล่มาด้วย (นาทีที่ 1:19 และ 1:23) ตรงนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเป็นแค่อุปกรณ์เข้าฉากอย่างเดียว หรือเป็นสินค้าใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวกันแน่ครับ

ที่มา - Neowin

Tags:
Dell

Dell ออกรุ่นปรับปรุงใหม่ของแท็บเล็ตรุ่น Venue 8 Pro 5000 โดยมีสเปค ดังนี้

 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 Home หรือ Pro แบบ 64 บิท
 • หน่วยประมวลผล: Intel Atom x5-Z8500 ควอดคอร์ 2.24 GHz
 • หน้าจอ: 8 นิ้ว ความละเอียด 1920x1200 พิกเซล
 • แรม: 4 GB DDR3L
 • กล้องหลัง: 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า: 2 ล้านพิกเซล
 • พอร์ทเชื่อมต่อ: USB Type C
 • ความจุ: 64 eMMC รองรับ MicroSD
 • รองรับไมโครซิมและ NFC
 • รองรับ Bluetooth 4.0 และ Wi-Fi 802.11ac
Tags:
Windows 10 Mobile

บริษัท PiPO ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบ ODM/OEM เผยโฉม PiPO U8T แท็บเล็ตบนสถาปัตยกรรม ARM รัน Windows 10 Mobile ที่งาน CES 2016

ความพิเศษคือ เป็นแท็บเล็ตบนสถาปัตยกรรม ARM สาย Windows ตัวแรกที่ไม่ใช้ชิปจาก Qualcomm แต่เป็น Rockchip RK3288W แทน สเปคตามที่ Best Buy สั่งไปปั๊มยี่ห้อตัวเอง เป็นดังนี้

 • หน้าจอ 7.85 นิ้ว ที่ความละเอียด 1024x768 พิกเซล
 • ชิป Rockchip RK3288W พร้อมซีพียูควอดคอร์ Cortex-A17 ที่ 1.8 กิกะเฮิรตซ์ และจีพียู Mali-T760
 • แรม 2 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์
 • มี HDMI-out

หวังว่าจะเห็นแท็บเล็ตสาย Windows ราคาถูกมากขึ้น จากการที่ไมโครซอฟท์ไม่ต้องผูกมัดแท็บเล็ตบน ARM สาย Windows กับชิป Qualcomm เพียงรายเดียวนะ

ที่มา: Notebook Italia ผ่าน WMPoweruser

Tags:
Alcatel Onetouch

หลังจากมีรายละเอียดเบื้องต้นออกมาก่อนงานเริ่ม ล่าสุดที่งาน CES 2016 ทาง Alcatel Onetouch ได้เปิดตัว Pixi 3 แท็บเล็ต 8 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile พร้อมสเปค ดังนี้

Tags:

เป็นข่าวภาพหลุดไปวันเดียว ล่าสุดที่งาน CES 2016 ซัมซุงได้เปิดตัว Galaxy TabPro S แท็บเล็ตรัน Windows 10 สเปคเป็นดังนี้

 • มีสองรุ่น คือ Wi-Fi กับ LTE
 • หน้าจอ 12 นิ้ว Super AMOLED ที่ความละเอียด 2160x1440 พิกเซล
 • ซีพียูดูอัลคอร์ Intel Core M ที่ 2.2 กิกะเฮิรตซ์
 • แรม 4 กิกะไบต์, SSD ความจุ 128/256 กิกะไบต์
 • กล้องหลักและกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac MIMO, Wi-Fi Direct, NFC และ Bluetooth 4.1
 • แบตเตอรี่ 5,200 มิลลิแอมป์-ชั่วโมง อยู่ได้ 10.5 ชม. รองรับการชาร์จเร็วเพียง 2.5 ชม.
 • ตัวเครื่องบาง 6.3 มม. เบาเพียง 693 กรัม (รุ่น Wi-Fi)/696 กรัม (รุ่น LTE)
 • มีเคสพร้อมคีย์บอร์ดมาให้ สามารถตั้งแท็บเล็ตเป็นทรงโน้ตบุ๊กได้ พร้อมแท็ก NFC ที่ทำให้สามารถปลดล็อกแท็บเล็ตด้วยการสแกนลายนิ้วมือที่มือถือซัมซุงได้!
 • Windows 10 Home, Windows 10 Pro

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่ต้องซื้อเพิ่มนั้นมี ปากกาเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตด้วยบลูทูธ และอแด๊ปเตอร์พร้อมพอร์ต HDMI, USB Type A และ Type C

ที่มา: Windows Central, Engadget

Tags:
Samsung

ในระหว่างที่บรรดาบริษัทไอทีกำลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างครึกครื้นในงาน CES 2016 ก็มีข่าวลือนอกงานจาก Evan Blass หรือ @evleaks ที่โด่งดังด้านข่าวหลุด มาโชว์ภาพของแท็บเล็ตปริศนาของซัมซุงที่รัน Windows ออกมา

ตามภาพที่ออกมา แท็บเล็ตดังกล่าวแม้จะหน้าตาเหมือนกับแท็บเล็ต Android ที่ซัมซุงทำมาหลายรุ่น แต่มาพร้อมกับคีย์บอร์ด ซึ่งสามารถประกอบกับแท็บเล็ตแล้วตั้งได้เหมือนกับ Surface ของไมโครซอฟท์ โดย @evleaks ระบุชื่อรุ่นแท็บเล็ตตัวนี้ว่าเป็น Galaxy TabPro S ซึ่งค่อนข้างแปลกที่ครั้งนี้ซัมซุงใช้แบรนด์ Galaxy กับอุปกรณ์รัน Windows (ถ้าหากข้อมูลถูกต้อง)

ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเราจะได้เห็นแท็บเล็ตที่หลุดมาบนเวทีของซัมซุงในวันพรุ่งนี้หรือไม่ ภาพตัวเครื่องดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Acer

ปีที่แล้ว ค่าย Acer ออกโน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต 2-in-1 ในชื่อ Aspire Switch 12 (รีวิว 1, รีวิว 2) ปีนี้มันกลับมาอีกครั้งในชื่อ Aspire Switch 12 S ด้วยสเปกที่ดีกว่าเดิม และปรับรูปร่างหน้าตาให้คล้ายกับแท็บเล็ต 2-in-1 รุ่นอื่นๆ มากขึ้น

Aspire Switch 12 รุ่นเดิมแยกคีย์บอร์ดเป็น 2 ส่วน ถอดส่วนหน้าไปเสียบข้างหลังเพื่อเป็นฐานได้ รูปแบบอาจพิสดารเกินไปบ้าง แต่พอเป็นรุ่น S มันถูกเปลี่ยนมาเป็นคีย์บอร์ดแบบถอดได้ทั้งชิ้น เชื่อมกับตัวแท็บเล็ตด้วยแม่เหล็ก (คล้ายกับ Surface รวมถึง Acer Switch 10) ทาง Acer เรียกเทคโนโลยีบานพับนี้ว่า Acer Snap Hinge Gold ที่สามารถชาร์จไฟจากแท็บเล็ตไปยังคีย์บอร์ดได้ด้วย

Tags:
Acer

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่หลายอย่างในงาน CES 2016 เอาเฉพาะสินค้าฝั่งกูเกิล มีดังนี้

 • Acer Iconia One 8 (B1-850) แท็บเล็ต Android หน้าจอ 8 นิ้วเน้นตลาดครอบครัว ซีพียู MediaTek, แรม 1GB, ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 มาพร้อม Acer Kids Center ราคาขาย 129 ยูโร/99 ดอลลาร์ - Acer
 • Acer Chromebase 24 (CA24I) พีซีออลอินวันใช้ Chrome OS, ซีพียู Intel Core, หน้าจอ 23.8 นิ้ว 1920x1080, ใส่แรมได้สูงสุด 8GB, มีไมโครโฟน 4 ตัวสำหรับวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ - Acer
 • Acer Chromebook 11 อัพเดตสเปกรอบใหม่ หน้าจอ 11.6 นิ้ว 1366x768, แรม 2GB/4GB, ความจุ 16GB/32GB, ราคาเริ่มต้นที่ 179.99 ดอลลาร์ - Acer

ที่มา - ZDNet

Tags:

ก่อนงาน CES 2016 ฝั่ง Lenovo ยังมีเซอร์ไพรส์มาฝากด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ตในซีรีส์ ThinkPad X1 รุ่นใหม่ และรุ่นแรกที่มาพร้อมกับการเพิ่มฟีเจอร์ด้วยด็อกเพื่อใช้งานเป็นโน้ตบุ๊ก โปรเจ็คเตอร์ หรือแม้แต่กล้องสามมิติในเครื่องเดียว

ThinkPad X1 Tablet หน้าตาเรียบง่าย เครื่องดำทะมึนตามสไตล์ ThinkPad แต่เพิ่มฟีเจอร์เพื่อตอบโจทย์ฝั่งองค์กรณ์มากขึ้นด้วยฝาหลังที่เปิดได้ มีขาตั้งในตัว รองรับ LTE-A โดยจุดเด่นอย่างโมดูลสำหรับเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานตั้งแต่ของมาตรฐานอย่างคีย์บอร์ดตัวบาง และอีกสามโมดูลพิเศษดังนี้

 • ใช้ทำงาน (Productivity Module) - เพิ่มพอร์ต USB 3.0 และ HDMI ขนาดเต็ม แบตเตอรี่ใช้ได้นานขึ้นอีก 5 ชั่วโมง
 • ใช้พรีเซนต์ (Presenter Module) - เพิ่มโปรเจ็คเตอร์ pico ฉายภาพได้ขนาด 60" ในระยะ 2 เมตร และ HDMI ขนาดเต็ม
 • ใช้สแกน (3D Imaging Module) - เพิ่มกล้อง Intel RealSense 3D เพื่อสแกนวัตถุสามมิติเมื่อทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์
Tags:
Alcatel Onetouch

Alcatel Onetouch เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่น PIXI 3 ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile โดยสเปคเบื้องต้นที่ออกมา คือ หน้าจอ 8 นิ้ว, Windows 10 Mobile ที่ปรับแต่งมาสำหรับแท็บเล็ต, GPS, กล้องหลักและกล้องหน้าไม่ระบุความละเอียด, รองรับ 4G, มีฟีเจอร์การโทรด้วยเสียงและการใช้งานเป็นรีโมตโทรทัศน์

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า PIXI 3 จะรองรับ Continuum หรือไม่แต่คาดว่ารายละเอียดเต็มๆ จะมาในช่วงงาน CES 2016 ที่กำลังจะถึงนี้

ที่มา - WMPoweruser

Tags:
Jolla

ดูเหมือน Jolla จะเริ่มต้นปีด้วยข่าวไม่ดีนัก เนื่องจาก Juhani Lassila หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรเผยว่าบริษัทไม่สามารถส่งมอบ Jolla Tablet ให้นักลงทุนทุกรายบน Indiegogo ได้ อย่างไรก็ดีบริษัทสามารถส่งมอบ Jolla Tablet รอบใหม่ให้ผู้ที่ลงทุนตั้งแต่เริ่มแรก (early backers) ได้ในต้นปีนี้ Jolla สัญญาว่านักลงทุนจะไม่กลับไปมือเปล่าอย่างแน่นอน และอาจมี "positive surprises" ให้

คงต้องตามกันต่อว่า Jolla ซึ่งผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างหนัก ตั้งแต่เลื่อนแผนการระดมทุน ปรับโครงสร้างหนี้ ปลดพนักงานในเดือนพฤศจิกายน และกลับมารอดตายด้วยการระดมทุน Series C ได้สำเร็จ ช่วยให้สถานะทางการเงินของบริษัทกลับมามั่นคงอีกครั้ง จะสามารถส่งมอบแท็บเล็ตรอบใหม่ได้สำเร็จหรือไม่ และจะมีข่าวดีตามที่ว่าหรือไม่และเมื่อไรครับ

ที่มา: Jolla Blog

Tags:
Samsung

มีคนพบว่า ซัมซุงแท็บเล็ต รหัส SM-W700 มาพร้อมจอ 12 นิ้ว รัน Windows 10 ผ่านการรับรองด้าน Wi-Fi จาก Wi-Fi Alliance แล้ว นอกจากนั้น ยังพบการนำเข้าเครื่องไปทดสอบในอินเดียด้วย

เมื่อเดือนสิงหาคมมีข่าวลือถึงแท็บเล็ตรัน Windows 10 จากซัมซุง สเปคคือ หน้าจอ 12 นิ้ว Super AMOLED ที่ความละเอียด 2560×1600 หรือ 3840×2400 พิกเซล ซีพียู Core M แรม 4 กิกะไบต์ ปากกา S-Pen ตัวเครื่องบาง 6.22 มม. และเบาเพียง 600 กรัม

ต้องตามกันต่อว่าจะได้เห็นการเปิดตัวแท็บเล็ตข้างต้นในเร็ววันนี้ อาทิ CES 2016 หรือไม่ครับ

ที่มา: Wi-Fi Alliance (1, 2) และ Zauba ผ่าน Microsoft-News

Tags:
Pixel C

เว็บไซต์ Ars Technica ขุดประวัติการพัฒนาแท็บเล็ต Pixel C ของกูเกิลว่าแท้จริงแล้ว มันถูกพัฒนาขึ้นสำหรับระบบปฏิบัติการ Chrome OS แต่ถูกเปลี่ยนมาเป็น Android ในภายหลัง

Pixel C ใช้โค้ดเนมว่า "Ryu" ซึ่งเคยปรากฏตัวอยู่ในโค้ดของ Chrome OS มาก่อน จากการรวบรวมข้อมูลของ Ars พบว่า Ryu เป็นโค้ดเนมของฮาร์ดแวร์ ที่พัฒนาควบคู่มากับ Project Athena หรือการปรับปรุง Chrome OS ให้รองรับอินเทอร์เฟซแบบสัมผัส โครงการทั้งสองเริ่มต้นช่วงกลางปี 2014

Tags:
Pixel C

หลายคนอาจลืมไปแล้วว่ากูเกิลมีแท็บเล็ต Pixel C เปิดตัวในปีนี้ด้วย แท็บเล็ตตัวนี้เพิ่งวางขายจริงวันนี้ ในราคา 499 ดอลลาร์ ซื้อได้จากหน้าร้านออนไลน์ Google Store - Google Blog

เว็บไซต์หลายแห่งได้ผลิตภัณฑ์ไปทดสอบและเผยแพร่รีวิวแล้ว รีวิวของ Ars Technica ชมหน้าจอของ Pixel C ที่คุณภาพดีและสว่างมาก, บอดี้โลหะดูพรีเมียม และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ทิ้งขาดแท็บเล็ตคู่แข่งทุกตัว (ดูกราฟประกอบ)

Tags:
Amazon

Amazon ส่งบริการหลายตัวไปบุกจีนมาพักใหญ่ ล่าสุดถึงคิวของ Fire แท็บเล็ตพลัง Android ที่ใช้ระบบปฏิบัติการปรับแต่งเองได้ฤกษ์ไปขายในจีนบ้างแล้ว

โดยแท็บเล็ตรุ่นที่ส่งไปขายครั้งนี้เป็นรุ่นถูกสุดอย่าง Amazon Fire แท็บเล็ต 50 เหรียญ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน โดยจะวางขายในจีนด้วยราคาเพียง 499 หยวน หรือราว 2,800 บาท ซึ่งแพงกว่าที่ขายในสหรัฐฯ พอสมควร

ฝั่งซอฟต์แวร์ด้วยความที่ระบบปฏิบัติการ Fire OS ของ Amazon ไม่ได้พึ่งพิงบริการของกูเกิล การเข้าไปในจีนครั้งนี้จึงราบรื่นกว่าที่คิด และยังได้ Baidu มาเป็นพาร์ทเนอร์ในด้านบริการภายในประเทศจีนอีกด้วย ส่วนจะทำผลงานได้ดีหรือไม่คงต้องดูกันต่อไปครับ

ที่มา - ZDNet

Tags:
Amazon

Amazon ปล่อยอัพเดตให้แท็บเล็ตซีรีส์ Fire เล็กๆ ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Blue Shade และเครื่องมือสำหรับผู้ปกครองไว้ดูแลเด็กๆ ได้สะดวกขึ้น

เริ่มกันที่ฟีเจอร์ใหม่ตัวแรก Blue Shade คือฟิลเตอร์ตัดแสงฟ้า ที่ระบุว่าช่วยตัดแสงฟ้าจากหน้าจอ และทำให้ผู้ใช้แท็บเล็ตในยามกลางคืนสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์นี้วางไว้ในแถบทางลัดรวม quick setting เหมือนกับสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตจีนทั่วไป

สำหรับผู้ปกครองที่ซื้อแท็บเล็ต Fire ให้เด็กในบ้านไปใช้ ในอัพเดตใหม่นี้จะมีเครื่องมือชื่อว่า ACtivity Center สำหรับตรวจสอบการใช้งานของเด็กๆ ว่าเล่นเกม ดูหนัง หรืออ่านหนังสือไปมากแค่ไหน รวมถึงสามารถตรวจสอบการใช้งานเบราว์เซอร์ได้ด้วย ในทางกลับกัน เด็กๆ จะได้หน้าเว็บใหม่ของ Amazon ที่รวบรวมเนื้อหาสำหรับเด็ก ประกอบไปด้วยวิดีโอจาก YouTube มากกว่า 40,000 วิดีโอไว้ด้วย

เมื่อดูจากราคาของ Amazon Fire ในช่วงหลัง และฟีเจอร์ที่ออกมา เรียกได้ว่าเอาใจพ่อแม่ที่สนใจซื้อแท็บเล็ตให้ลูกเล่นเอาเรื่องเลย

ที่มา - The Next Web