Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 FE และ Galaxy Tab S9 FE+ ซึ่งเป็นรุ่นย่อมเยาของ Galaxy Tab S9 ที่เปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม

ซัมซุงเคยออก Galaxy Tab S7 รุ่น FE มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2021 แล้วข้ามไปในปี 2022 จากนั้นกลับมาออก Galaxy Tab S9 FE อีกรอบในปีนี้ แถมรอบนี้รุ่น FE ยังแยกเป็น 2 ขนาดหน้าจอคือ 10.9" (FE) และ 12.4" (FE+) ทั้งสองรุ่นใช้จอ LCD 90Hz ไม่ได้เป็นจอ AMOLED เหมือนกับ Tab S9 รุ่นใหญ่ แต่มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP68 แบบเดียวกับรุ่นใหญ่

สเปกอื่นที่เหมือนกันคือชิป Exynos 1380, กล้องหน้า 12MP, ระบบปฏิบัติการ Android 13 การันตีอัพเกรดระบบปฏิบัติการ 4 รุ่นใหญ่, รองรับ microSD

Tags:
Node Thumbnail

ฮาร์ดแวร์ใหม่ของไมโครซอฟท์ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้ ได้แก่โน้ตบุ๊กรุ่นท็อป Surface Laptop Studio 2, โน้ตบุ๊กรุ่นถูก Surface Laptop Go 3 รวมถึงจอภาพเพื่อการประชุม Surface Hub 3

แต่ไมโครซอฟท์ยังมีฮาร์ดแวร์ชิ้นที่สี่ ที่ไม่เอ่ยถึงบนเวทีงานด้วยซ้ำ ประกาศบนหน้าเว็บอย่างเดียว นั่นคือ Surface Go 4 for Business แท็บเล็ตรุ่นเล็กที่รอบนี้ออกเฉพาะเวอร์ชันธุรกิจ ขายลูกค้าองค์กรเท่านั้น (ยังไม่มี Surface Go 4 สำหรับคอนซูเมอร์ทั่วไป)

Tags:
Node Thumbnail

HP เปิดตัว Spectre Foldable PC อุปกรณ์พีซีจอพับแบบ 3-in-1 เป็นได้ทั้งแท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และเดสก์ท็อป

หน้าตาของ Spectre Foldable PC มาแนวเดียวกับ ThinkPad Fold ของ Lenovo คือเป็นแท็บเล็ตจอ OLED ขนาดใหญ่ 17 นิ้วที่พับครึ่งได้ มีอุปกรณ์เสริมเป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่นำมาวางแปะบนจอครึ่งล่างเพื่อเป็นโน้ตบุ๊ก หรือจะกางจอเต็มรูปแบบ กางขาตั้ง ใช้คู่กับคีย์บอร์ดเป็นเดสก์ท็อปพีซีก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวแท็บเล็ตพรีเมียม Galaxy Tab S9 ออกมารวม 3 ขนาด ได้แก่ Tab S9 (11 นิ้ว), Tab S9+ (12.4 นิ้ว) และ Tab S9 Ultra (14.6 นิ้ว) แบบเดียวกับ Galaxy Tab S8 รุ่นของปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้งานแถลงข่าวรอบครึ่งปีหลังของซัมซุงเข้ามาเรื่อยๆ ก็มีรูปภาพสินค้าหลุดออกมาเรื่อยๆ อีกเช่นกัน ก่อนหน้านี้คือ Galaxy Z Fold 5 และ Z Flip 5 ตอนนี้ยังมีนาฬิกา Galaxy Watch 6 และแท็บเล็ต Galaxy Tab S9 ตามมาอีก (น่าจะครบหมดทุกอย่างแล้ว)

จากภาพหลุดของ Galaxy Tab S9 ยังมี 3 ขนาดหน้าจอคือ S9, S9+, S9 Ultra แบบเดียวกับ Galaxy Tab S8 รุ่นของปีที่แล้ว ทั้งสามรุ่นยังรองรับปากกา S Pen เหมือนเดิม และในภาพโปรโมทยังโชว์คุณสมบัติด้านการกันน้ำที่เพิ่มเข้ามา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัว "StanbyME Go" ทีวีพกพาในรูปแบบกระเป๋าเดินทาง จากเดิมการป้องกันสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต้องใช้อุปกรณ์เสริมด้วยกระจกกันรอยหรือเคสกันกระแทก สู่อีกระดับด้วยการใส่แท็บเล็ตทั้งเครื่องลงในกระเป๋าเดินทาง

ก่อนหน้านี้ LG เคยเปิดตัวทีวีจอทัชสกรีนสไตล์มินิมอลStandbyME เมื่อปี 2021 ซึ่งใช้งานได้เพียงการรับชมทั่วไปแถมยังพกพาไม่ได้ด้วย ครั้งนี้เป็นคิวของ StanbyME Go ทีวีขนาดแท็บเล็ตที่ออกแบบมาให้ถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางทั้งเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่อยากมีทีวีพกพาไว้ใช้ปิกนิก ตั้งแคมป์ หรือเวลาไปทริปต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวแท็บเล็ตตระกูล Fire รุ่นใหม่ Fire Max 11 มาพร้อมขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุด 11 นิ้ว ของแท็บเล็ตจาก Amazon (ก่อนหน้าคือ 10 นิ้ว)

Fire Max 11 มาพร้อมจอความละเอียด 2000x1200 พิกเซล เน้นการใช้งานในแนวนอนสำหรับชมความบันเทิงต่าง ๆ แบตเตอรีเมื่อดูหนังต่อเนื่องอยู่ได้ 14 ชั่วโมง มีสองความจุคือ 64GB และ 128GB

ซีพียู Octa-core 2.2GHz แรม 4GB น้ำหนัก 490 กรัม ปลดล็อกเครื่องได้ด้วยตัวสแกนนิ้วที่ปุ่มข้างเครื่อง ตัวเครื่องเคสอะลูมิเนียม ระบุว่าทดสอบแล้วทนทานกว่า iPad 10th Gen รุ่นล่าสุดถึง 3 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Google I/O 2023 เมื่อคืนนี้ เราเห็นฮาร์ดแวร์ประเภทใหม่ตระกูล Pixel สองตัวคือ แท็บเล็ต Pixel Tablet และมือถือจอพับ Pixel Fold ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสองตัวมีหน้าจอใหญ่ขึ้นกว่ามือถือแบบดั้งเดิม และย่อมมีปัญหาว่าแอพบนมือถือจะรองรับหน้าจอขนาดใหญ่ได้ดีแค่ไหน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Google Pixel Tablet หลังไม่ได้ทำตลาดแท็บเล็ตมานาน โดยรอบนี้ Pixel Tablet มีโหมดการทำงานหลายรูปแบบ สามารถใช้งานเป็น Hub เมื่อวางบนแท่นชาร์จ และมีแอป Google TV มาในตัวทำให้สามารถใช้งานแอปภายในที่ออปติไมซ์สำหรับจอใหญ่ได้ แถมยังรองรับ Chromecast ใช้ cast จากโทรศัพท์มาขึ้นจอแท็บเล็ตได้

กูเกิลเองยังออปติไมซ์แอปของตัวเองอีกกว่า 50 ตัว เช่น Google Meet ให้รองรับจอแท็บเล็ตดีขึ้น

สเปคของ Google Pixel Tablet ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Canalys รายงานข้อมูลการส่งมอบแท็บเล็ตทั่วโลกในไตรมาสที่ 1/2023 จำนวนส่งมอบรวม 31.7 ล้านเครื่อง ลดลง 18% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2022 เป็นตัวเลขน้อยที่สุดนับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดของโควิด 19 ในไตรมาส 1/2020

ปัจจัยหลักที่ Canalys มองว่าส่งผลกระทบคือการลดค่าใช้จ่ายเนื่องจากปัญหาเงินเฟ้อ และความต้องการแท็บเล็ตที่สูงมากกว่าปกติในช่วงโควิด ส่งผลให้ผู้ผลิตตอนนี้พยายามกระตุ้นการอัพเกรด โดยปรับปรุงชิป หน้าจอแสดงผล และเครื่องมือเสริมในการทำงานรูปแบบต่าง ๆ โดยความต้องการแท็บเล็ตจะกลับมาฟื้นตัวในครึ่งหลังของปี 2023 และเริ่มสู่ภาวะปกติอีกครั้งในปี 2024

แอปเปิลมีส่วนแบ่งตลาดสูงสุดที่ 12.4 ล้านเครื่อง แต่ก็ลดลง 17% ตามด้วยซัมซุง อเมซอน เลอโนโว และหัวเหว่ย

Tags:
Node Thumbnail

IDC รายงานภาพรวมตลาดแท็บเล็ตและ Chromebook ของไตรมาสที่ 1 ปี 2023 โดยแท็บเล็ตมีจำนวนส่งมอบ 30.7 ล้านเครื่อง ลดลง 19.1% จากไตรมาสเดียวกันในปี 2022 ถึงแม้ตัวเลขจะลดลงแต่ IDC บอกว่าระดับตัวเลขนี้ใกล้เคียงกับตัวเลขช่วงก่อนเกิดการระบาดของโควิด 19 โดยไตรมาส 1/2019 ส่งมอบ 30.1 ล้านเครื่อง และไตรมาส 1/2018 ส่งมอบ 31.6 ล้านเครื่อง

Anuroopa Nataraj นักวิเคราะห์ของ IDC บอกว่าในช่วงที่โควิด 19 ระบาด แท็บเล็ตมียอดขายเพิ่มขึ้นสูงมาก เนื่องจากมีความต้องการใช้งานหลายรูปแบบ ขนาดหน้าจอก็เหมาะทั้งการทำงานแบบไฮบริด ความสะดวกในการเรียนออนไลน์ ตัวเลขในไตรมาสล่าสุดสะท้อนว่าสถานการณ์เริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจาก OnePlus 11 แล้ว สินค้าใหม่ของ OnePlus ที่เปิดตัวพร้อมกันคือ OnePlus Pad แท็บเล็ตรุ่นแรกของบริษัท

สเปกของ OnePlus Pad มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด IDC รายงานภาพรวมการส่งมอบแท็บเล็ตและ Chromebook ในไตรมาสที่ 4 ปี 2022 โดยแท็บเล็ตมีจำนวนส่งมอบ 45.7 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 0.3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน ถ้าดูตัวเลขรวมตลอดปี 2022 จำนวนส่งมอบจะลดลง 3.3% ซึ่งเป็นตัวเลขลดลงหลังจาก 2020-2021 มีการเติบโตสูง เป็นผลจากโควิด 19

Chromebook ตัวเลขมีการปรับลดลงที่รุนแรงกว่า เฉพาะไตรมาส 4/2022 จำนวนส่งมอบ 3.6 ล้านเครื่อง ลดลง 24.3% และตัวเลขตลอดปี 2022 ลดลง 48% ซึ่งลดลงมาก เมื่อเทียบกับปี 2021 ที่เติบโตถึง 180.5%

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวแท็บเล็ตจอยักษ์ Lenovo Tab Extreme ขนาด 14.5" เข้าสู่พรมแดนของแท็บเล็ตจอ 14" แบบเดียวกับที่ซัมซุงเคยออก Galaxy Tab S8 Ultra ขนาด 14.6" มาก่อน (iPad Pro จอขนาด 12.9")

หน้าจอเป็น OLED 3K (3000 x 1876) 120Hz อัตราคอนทราสต์ 1M:1 มาพร้อม Dolby Vision, HDR10+, Dolby Atmos และลำโพง JBL 4-channel ซึ่ง Lenovo บอกว่าตั้งใจมาให้เป็นหน้าจอโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว อุปกรณ์เสริมมีทั้งขาตั้งแบบแปะแม่เหล็กที่วางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน (dual-mode stand), ขาตั้งพร้อมคีย์บอร์ดที่วางแล้วแท็บเล็ตลอยขึ้นมาเหมือนจอพีซี, ปากกา Lenovo Precision Pen 3 (ปากกาแถมมากับเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทยเปิดตัวมือถือ-แท็บเล็ต 5G ที่เป็น rugged devices มีความทนทานสูง ถือเป็นสินค้ากลุ่ม rugged ที่รองรับ 5G ชุดแรกที่วางขายในไทย

  • Samsung Galaxy XCover 6 Pro 5G กระจก Gorilla Glass Victus, รองรับ Wi-Fi 6E
  • Samsung Galaxy TabActive 4 Pro 5G กระจก Gorilla Glass 5, Wi-Fi 6

อุปกรณ์ทั้งสองรุ่นผ่านมาตรฐาน IP68 และ MIL-STD 810H มีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ รองรับการชาร์จเร็วด้วยพอร์ต POGO โดยกรณีของ Galaxy TabActive4 ยังทำงานได้ในโหมดไม่มีแบตเตอรี่ สามารถใช้ในยานพาหนะที่มีไฟเลี้ยงตลอดเวลา หรือใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงจนแบตเสื่อมได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศอัพเดต Chrome บน Android Tablet ให้ใช้งานหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นได้เต็มความสามารถ ของใหม่มีดังนี้

  • รองรับท่า swipe 2 นิ้วบนแถบเครื่องมือ เพื่อสลับแท็บไปมา โดยไม่ต้องจิ้มไปยังแท็บที่ต้องการ
  • หากเราเปิดแท็บเยอะจนแท็บมีขนาดเล็กเกินไป ซ่อนปุ่ม x สำหรับปิดแท็บเพื่อไม่ให้กดพลาด ปุ่ม x จะถูกแสดงเฉพาะบนแท็บที่ใช้งานเท่านั้น
  • visual tab grid แสดงตารางแท็บที่เปิดอยู่ทั้งหมดให้เห็นชัดๆ สลับแท็บได้ง่ายขึ้น ด้วยท่าปัดขึ้นจากขอบจอด้านล่าง
  • รองรับการลากรูปภาพ ข้อความ ลิงก์ จากหน้าต่าง Chrome ไปยังแอพตัวอื่น เช่น Gmail, Photos, Keep
  • ตั้งค่าให้ Chrome บนแท็บเล็ตเปิดเว็บในโหมดเดสก์ท็อป เพื่อให้เห็นหน้าตาเว็บแบบเดียวกับบนคอมพิวเตอร์
  • รองรับ tab groups จัดกลุ่มแท็บแบบเดียวกับ Chrome บนคอมพิวเตอร์
Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ PINE64 ได้เปิดตัว PineNote เครื่องอ่านอีบุ๊คจอ e-ink ที่โฆษณาว่าลงลินุกซ์ได้ไปเมื่อปีก่อน มาวันนี้ ผมได้สั่งซื้อ PineNote มาเพื่อลองใช้งานกับพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ เลยถือโอกาสหยิบมารีวิวกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวลือจางๆ มานาน กูเกิลก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นแรกในซีรีส์ Pixel เสียที ใช้ชื่อเรียบง่ายว่า Pixel Tablet

รายละเอียดของ Pixel Tablet ยังมีไม่มากนักเพราะเป็นการเปิดตัวว่ากำลังพัฒนาอยู่ ยังไม่มีรายละเอียดสเปกใดๆ ออกมา บอกเพียงแต่ว่าจะใช้ชิป Tensor G2 เหมือน Pixel 7 และวัสดุตัวเครื่องทำจากนาโนเซรามิกที่ดูพรีเมียม

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมเป็น Charging Speaker Dock มีลำโพง สามารถนำ Pixel Tablet มาแปะเข้าไปด้วยแม่เหล็กแล้วแปลงร่างเป็น Google Nest Hub สำหรับฟังเพลง, ดูหนัง และอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Redmi Pad พร้อมด้วยสมาร์ทแบนด์ Smart Band 7 Pro และหูฟังไร้สาย Redmi Buds 4 Pro ในไทย

ตัว Redmi Pad ขนาดหน้าจอ 10.61 นิ้ว มีอัตรา refresh rate 90Hz ใช้ระบบประมวลผล Media Tek Helio G99 พร้อมลำโพง 4 ตัว รองรับ Dolby Atmos ใช้แบตเตอรี่ 8,000 mAh และรองรับระบบชาร์จเร็วที่ 18W

Tags:
Node Thumbnail

Amazon อัพเกรดแท็บเล็ตตระกูล Fire HD 8 แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว โดยแบ่งเป็นรุ่นย่อยคือ Fire HD 8, Fire HD 8 Kids Pro และ Fire HD 8 Kids จุดขายคือการทำงานที่เร็วขึ้น 30% จากรุ่นก่อนหน้า วางตำแหน่งเป็นแท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 13 ชั่วโมง ชาร์จ USB-C ตัวเลือกหน่วยความจำ 32GB และ 64GB เพิ่มความจุ microSD ได้สูงสุด 1TB

ราคาขาย Fire HD 8 เริ่มต้นที่ 119.99 ดอลลาร์ มีให้เลือก 3 สี คือ ดำ, เดนิม และโรส ส่วน Fire HD 8 Kids และ Fire HD 8 Kids Pro ราคาเริ่มต้น 189.99 ดอลลาร์

ที่มา: Amazon

Tags:
Node Thumbnail

Tom Brady ควอเตอร์แบ็คชื่อดังของทีม Tampa Bay Buccaneers ขว้างแท็บเล็ต Surface ทิ้งลงพื้นอีกแล้ว หลังขว้างมาหลายครั้งจนสัญญาว่าจะไม่ทำอีก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในการแข่งขันระหว่าง Tampa Bay Buccaneers กับ New Orleans Saints ที่ตอนนั้นทีม Buccaneers มีคะแนนตามหลัง ทำให้ Brady หงุดหงิดที่ส่งลูกไม่ผ่าน และต้องขว้าง Surface ระบายอารมณ์ (แต่ภายหลัง Buccaneers ชนะ 20-10 แปลว่าขว้างแล้วได้ผล?)

หลังการแข่งขัน Brady ออกมาโพสต์วิดีโอขอโทษทาง Twitter ที่ขว้างแท็บเล็ตทิ้ง โดยกล่าวติดตลกว่าการขว้างแท็บเล็ตของเขาน่าจะเป็นมีมบน Twitter ไปซะแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากมือถือ Huawei Mate 50 Series ที่เปิดตัวในวันนี้ ยังมีโน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต Huawei MateBook E Go ที่อธิบายง่ายๆ ว่ามันคือ Surface Pro X ของ Huawei (ชิป Arm + Windows 11)

Huawei MateBook E Go เป็นแท็บเล็ตแบบมีขาตั้ง ต่อคีย์บอร์ดได้ ใช้หน้าจอ 12.53" ความละเอียด 2.5K อัตรารีเฟรช 120Hz รองรับปากกา M-Pencil น้ำหนัก 710 กรัม

จุดเด่นคือหน่วยประมวผลพลัง Arm ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 3 ที่ออกเมื่อปลายปี 2021, ตามสเปกบอกว่าทำงานทั่วไปได้นาน 7 ชั่วโมง ดูวิดีโอต่อเนื่อง 14.1 ชั่วโมง, แบตเตอรี่ 45.84 Wh รองรับชาร์จเร็ว 65W

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Windows Central รายงานข่าวลือว่า ไมโครซอฟท์จะรวมสายผลิตภัณฑ์ของ Surface Pro (x86) และ Surface Pro X (ARM) เข้าด้วยกันใน Surface Pro 9 ที่มีชิปให้เลือกทั้งสองแบบ

ชิปของ Surface Pro 9 จะเป็น Intel Core 12th Gen P-Series ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจากซีรีส์ U เดิม และ Microsoft SQ3 เวอร์ชันปรับแต่งพิเศษจาก Snapdragon 8cx Gen3 SoC แบบเดียวกับที่ไมโครซอฟท์ทำในชิป SQ1-SQ2

นอกจากนี้ Surface Pro 9 จะมีรุ่นที่เชื่อมต่อผ่าน 5G ได้ด้วย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของซีรีส์ Surface ที่รองรับ 5G ส่วนดีไซน์น่าจะไม่ต่างจากเดิม และใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมเดิมได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน โดยรถไฟของ JR East ที่ออกจากสถานี Kōriyama เมือง Fukushima ประเทศญี่ปุ่น เกิดเหตุล่าช้า

ผู้อ่านที่คุ้นเคย คงทราบดีว่ารถไฟญี่ปุ่นมีความตรงเวลาสูง เรื่องล่าช้าจึงเป็นเรื่องใหญ่มาก และสาเหตุนั้นก็ดูกุมหัวยิ่งกว่า

รายงานบอกว่าเจ้าหน้าที่ขับรถไฟ ปกติจะต้องตรวจสอบตารางรถไฟ เพื่อคำนวณเข้าออกแต่ละสถานีเสมอ โดยใช้แท็บเล็ตเนื่องจากข้อมูลมีการปรับปรุงตลอด แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ลืมรหัสปลดล็อก เพื่อเข้าไปดูข้อมูล เขาจึงตัดสินใจจอดรถไฟที่สถานีถัดมาเพื่อแก้ปัญหา ส่งผลให้รถไฟล่าช้า 23 นาที

Tags:
Node Thumbnail

IDC เปิดเผยยอดขายสินค้ากลุ่มแท็บเล็ต และ Chromebook ประจำไตรมาส 2/2022 ที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ตลาดแท็บเล็ตไตรมาส 2/2022 ขายได้ 40.5 ล้านเครื่อง เติบโต 0.15% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว (40.4 ล้านเครื่อง) อันดับหนึ่งยังเป็นแอปเปิล 12.6 ล้านเครื่อง แต่ยอดขายลดลงเล็กน้อยราว 3%, อันดับสองซัมซุง 7.3 ล้านเครื่อง ลดลง 10%, อันดับสาม Amazon 5.5 ล้านเครื่อง เติบโตขึ้นถึง 27%

แบรนด์อีกกลุ่มที่เติบโตคือแบรนด์แท็บเล็ตนอก Top 5 ได้แก่แบรนด์จีน Xiaomi, OPPO, vivo, realme ที่หันมาขายแท็บเล็ตกันมากขึ้น มีอัตราเติบโตรวมกัน 16.7%

Pages