Tags:
Node Thumbnail

JerryRigEverything ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่เน้นทดสอบความทนทานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ลองทดสอบ Galaxy Z Flip มือถือฝาพับตัวใหม่ของซัมซุง เพื่อทดสอบความแข็งแรงของหน้าจอ ที่ซัมซุงคุยว่าพัฒนาขึ้นจากตอน Galaxy Fold แล้ว

Galaxy Z Flip มีระดับการปกป้องหน้าจอ 2 ชั้นคือ ชั้นบนสุดที่เป็นเลเยอร์ป้องกัน (protective layer) ส่วนชั้นถัดมาเป็นกระจกบาง (ultra thin glass)

การลองขีดข่วนหน้าจอของ Jerry ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ไขควง คัตเตอร์ เศษก้อนหิน ก็สามารถสร้างรอยขีดข่วนที่หน้าจอได้ (แม้บางอย่างดูเหมือนจะเป็นรอยแค่ระดับของ protective layer ก็ตาม)

Tags:
Node Thumbnail

Roh Tae-moon ประธานฝ่ายธุรกิจมือถือคนใหม่ของซัมซุง ให้สัมภาษณ์สื่อในงานแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip ว่าเทคโนโลยีของซัมซุงสามารถทำมือถือที่พับมากกว่า 1 พับได้แล้ว (เช่น มีบานพับ 2 อัน พับเป็น 3 ทบ) แต่ยังไม่เห็นประโยชน์ว่าจะทำมาทำไม

เขาบอกว่าซัมซุงต้องการนำเสนอเทคโนโลยีจอพับได้ว่าสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้อย่างไรมากกว่า จึงหันไปเน้นเรื่อง ecosystem ให้พร้อมก่อน แล้วค่อยคิดถึงการพับแบบอื่นๆ ในอนาคต

Roh ยังบอกด้วยว่าซัมซุงใช้เวลาพัฒนา Galaxy Fold ประมาณ 6-7 ปี ส่วน Galaxy Z Flip ใช้เวลาเกือบ 3 ปี และมองว่าตลาดมือถือจอพับได้จะยังไม่บูมมากในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ แผนการวางขาย Galaxy Z Flip เองก็ยังจำกัดทั้งจำนวนและประเทศที่วางขายด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ซัมซุงประเทศไทยจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนชุดใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อคืนที่ซานฟรานซิสโกทั้ง Galaxy S20 ซีรีส์ และ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นที่ 2 ของซัมซัง

ผมมีโอกาสได้ลองเล่น Galaxy Z Flip แบบสั้น ๆ พบว่าค่อนข้างน่าประทับใจและรู้สึกใช้งานได้จริงมากกว่ากรณีของ Galaxy Fold ที่ทั้งใหญ่และหนากว่า เลยขอเขียนมาฝากกันสั้น ๆ ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Galaxy S20 ซีรีส์ แล้วซัมซุงประเทศไทยยังนำ Galaxy Z Flip มือถือฝาพับเข้ามาขายด้วย โดยเปิดตัวในราคา 44,990 บาท มีสองสีคือ Mirror Purple และ Mirror Black

ซัมซุงจะเปิดจำหน่ายรอบพิเศษในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ จำกัดจำนวนเพียง 200 เครื่อง ก่อนจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 6 มีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Z Flip โทรศัพท์พับแนวตั้งมีภาพหลุดมาหลายวัน ตอนนี้ทางซัมซุงก็เปิดตัวเป็นทางการแล้ว โดยนอกจากจอพับแล้วยังมีจอ 1.1 นิ้วความละเอียด 300x112 พิกเซลอยู่ด้านนอกเพื่อแสดงข้อมูลแบบเดียวกับโทรศัพท์ฝาพับแบบเดิมๆ

ซัมซุงประกาศชัดเจนว่าออก Galaxy Z Flip มาจับตลาดแฟชั่น+เทคโนโลยี เน้นการพับเพื่อพกพาสะดวกในกระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋าถือ

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีภาพหลุด Galaxy Z Flip ออกมาหลายรอบ ซัมซุงคงเลิกหวังเก็บความลับแล้วเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงานแถลงข่าวของตัวเอง และหันมายิงโฆษณา Galaxy Z Flip ก่อนวันเปิดตัวมันซะเลย

ซัมซุงเลือกยิงโฆษณานี้ระหว่างงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อเช้านี้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนรับชมทีวีสูงมากที่สุดช่วงหนึ่ง ในคลิปโฆษณาเป็นมือถือพับได้ที่ยังไม่ได้เผยชื่อรุ่น โชว์ความสามารถการพับหน้าจอ การตั้งจอเพื่อถ่ายภาพ และการแจ้งเตือนผ่านจอขนาดเล็กที่ด้านหน้า ก่อนจบด้วยการโปรยให้ติดตามงาน Galaxy Unpacked ต่อไป

ที่มา - XDA

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้วันแถลงข่าว Samsung Unpacked ในสัปดาห์หน้า (11 ก.พ.) มาเรื่อยๆ ก็มีข้อมูลหลุดตามมาเป็นปกติ

ล่าสุดมีคลิปหลุดของมือถือพับได้แนวตั้ง Galaxy Z Flip ออกมา แสดงให้เห็นมือถือที่พับแล้วมีขนาดเกือบเป็น 4 เหลี่ยมจัตุรัสพอดี จากคลิปเราเห็นกล้องหลัง 2 ตัว และกล้องหน้า 1 ตัว ที่ฝาพับด้านหน้ายังมีหน้าจอเล็กๆ อยู่ข้างกล้อง เอาไว้แสดงนาฬิกาและสถานะแบตเตอรี่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อีกไม่นานจะถึงงานแถลงข่าว Galaxy Unpacked ของซัมซุงรอบต้นปี 2020 ก็เริ่มมีข่าวหลุดออกมาอีกพอสมควร ก่อนหน้านี้เราเห็นข่าวของ Galaxy S20 ที่มีรุ่น Ultra ไปบ้างแล้ว

ซัมซุงยังมีสมาร์ทโฟนอีกตัวที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันคือ มือถือพับจอได้ในแนวตั้ง แบบเดียวกับ Motorola RAZR ตัวใหม่ และก่อนหน้านี้มีโค้ดเนมของมันหลุดออกมาในชื่อ "Bloom" (ส่วนโค้ดเนมของ Galaxy S20 คือ "Hubble")