Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงร่วมกับแบรนด์ยีนส์ในออสเตรเลีย Dr Denim ทำ Z Flip Pocket Denim กางเกงยีนส์รุ่นพิเศษ มีช่องใส่ Galaxy Z Flip ได้พอดิบพอดีตรงส่วนต้นขา เป็นช่องแยกออกมาจากกระเป๋ากางเกง เพิ่มความเก๋

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ ซัมซุงมีงาน Galaxy Unpacked Part 2 ที่คาดกันว่าจะเปิดตัว Galaxy S21 FE แต่ก็เป็นสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น เพราะสิ่งที่เปิดตัวคือ Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition เวอร์ชันเลือกสีของฝาพับด้านนอกได้เองแทน

ซัมซุงมีสีของฝาหน้า-หลังให้เลือก 5 สีคือ น้ำเงิน เหลือง ชมพู ขาว ดำ และกรอบเครื่อง 2 สีคือดำกับเงิน รวมทั้งหมด 49 ชุดสี ถ้าใช้ไปนานๆ แล้วเบื่อยังสามารถเปลี่ยนสีในภายหลังได้ ราคาขายในสหรัฐจะเพิ่มขึ้นมาอีก 50 ดอลลาร์จากรุ่นฝาสีมาตรฐาน (จาก 1,049 ดอลลาร์เป็น 1,099 ดอลลาร์ มีเฉพาะรุ่นความจุ 256GB)

กระบวนการปรับแต่งและสั่งซื้อทั้งหมดต้องทำผ่านหน้าเว็บ Samsung.com ตอนนี้ยังให้บริการแค่ในบางประเทศ (ไม่มีไทย)

Tags:
Node Thumbnail

มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 มาพร้อม One UI 3.1.1 ที่ปรับปรุง UI หลายส่วนให้เข้ากับหน้าจอพับได้มากขึ้น วันนี้ Samsung เปิดเผยว่าเตรียมออกอัพเดต One UI 3.1.1 ให้มือถือจอพับได้รุ่นก่อนหน้าเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มฟีเจอร์กลับไปถึง Galaxy Z Fold 2 และ Galaxy Z Fold (ที่เปิดตัวในชื่อ Galaxy Fold) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มือถือจอพับได้ เป็นอีกนวัตกรรมฟอร์มแฟกเตอร์ของสมาร์ทโฟน ที่ก่อนหน้านี้ดูจะมีแต่รูปทรงเดิมๆ ติดต่อกันมานานหลายปี จนกระทั่งมาเป็น Galaxy Z Flip ในปีก่อน ที่เปิดตัวมาในราคา 44,990 บาท แต่ยังมีสเปกที่ด้อยกว่า ไม่กันน้ำ หน้าจอแบบพับได้ก็ยังไม่แข็งแรงนัก แถมมีราคาสูง

มาคราวนี้ มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung ที่แม้จะใช้ชื่อว่า Galaxy Z Flip 3 แต่เป็นรุ่นที่สองของตระกูล Z Flip ส่วนเลข 3 นั้น กระโดดข้ามมาเพื่อให้เข้ากันได้กับ Galaxy Z Fold 3 และดูเหมือนว่านอกจากตัวเลขที่ก้าวกระโดดแล้ว การพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ ในการใช้งานจริงของ Z Flip 3 ก็ก้าวกระโดดจากรุ่นแรกพอสมควร แถมยังมาในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น ที่ 34,900 บาท ไล่เลี่ยกับมือถือเรือธงตัวท็อปทั่วไปในปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ออกแถลงการแสดงความขอบคุณที่มีผู้สนใจ Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 อย่างมาก และปัจจุบัน ยอดสั่งจองของทั้ง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 รวมกัน แซงยอดขายรวมของมือถือตระกูล Z ทั้ง Z Fold 2 และ Z Flip ในปีที่ผ่านมาแล้ว

สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ The Korea Herald รายงานตัวเลขเพิ่มเติม อ้างอิงแหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มา ระบุว่ายอดสั่งจองปัจจุบัน รวมทั้งสองรุ่น สูงถึง 450,000 เครื่อง และอาจสูงสุดได้ถึง 600,000-800,000 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวมือถือหน้าจอพับได้รุ่นใหม่สองรุ่นในงาน Galaxy Unpacked วันนี้ คือ Galaxy Z Fold3 5G แบบกางออกมาเป็นหน้าจอกึ่งแท็บเล็ต และ Galaxy Z Flip 3 5G กางออกเป็นหน้าจอแนวตั้งแบบทางยาว ทั้งสองรุ่นใช้ชิป Snapdragon 888 ในประเทศไทย รองรับ 5G และกันน้ำ IPX8 รายละเอียดอื่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดว่า Samsung Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ล่าสุดมีแถลงการณ์จากซัมซุงระบุว่า มือถือในซีรีส์ Galaxy Z ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 11 สิงหาคมนั้น จะได้เห็น S Pen รุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับโทรศัพท์พับได้โดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดเผยกำหนดการงาน Galaxy Unpacked รอบถัดไป จะจัดขึ้นวันที่ 11 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00 น. สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ Samsung หรือที่แชนแนล Youtube อย่างเป็นทางการของ Samsung

อุปกรณ์หลักที่คาดว่าจะเปิดตัว อ้างอิงจากภาพบัตรเชิญ น่าจะเป็น Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ ยังไม่แน่ชัดจะมีอุปกรณ์อื่นเช่น Galaxy Watch, Galaxy Buds รุ่นใหม่ หรือเปิดเผยข้อมูล Galaxy S21 FE ด้วยหรือไม่ คงต้องรอติดตามในวันที่ 11 สิงหาคมนี้อีกครั้ง

Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ซัมซุง ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 11 สิงหาคมนี้ (หลุดก่อนงานเป็นเดือน) โดยมาเป็นโมเดล 3D ที่เห็นทุกมุม และทุกสีที่เปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข้อมูลยืนยัน Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ออกมาได้ไม่ทันไร นักปล่อยข่าวหลุดขาประจำ Evan Blass หรือ @evleaks ก็โพสต์ภาพของ Galaxy Z Flip 3 และ Galaxy Z Fold 3 ให้เราเห็นหน้าตากัน รวมถึงอุปกรณ์เสริมเป็นปากกา S Pen ของ Z Fold 3 แบบเดียวกับของ Galaxy S21 Ultra (น่าจะขายแยก หรืออาจมีแถมให้กับคนที่พรีออเดอร์)

ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ซีรีส์ Galaxy Note คือปากกาของ Z Fold 3 เป็นปากกาด้ามใหญ่แบบเดียวกับอุปกรณ์เสริมของ S21 Ultra นั่นคือต้องเก็บแยกในเคสต่างหาก ไม่มีรูเสียบปากกาแบบเดียวกับปากกาของซีรีส์ Galaxy Note ที่แล้วๆ มา

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้ใช้งานมือถือ Samsung รุ่นพับได้ Galaxy Z Flip (ที่ราคาแพงกว่าเรือธงปกติด้วยซ้ำ) ในอเมริกา เริ่มออกมาโวยว่าทำไมในแอป Phone ที่ใช้โทรออก ดันมีโฆษณาโผล่ขึ้นมาในหมวด Places ได้ ซึ่งหมวด Places สำหรับโทรศัพท์ Samsung ในอเมริกา จะเป็นฟังก์ชั่นที่ร่วมกับแอป Yelp เพื่อแนะนำร้านอาหารต่างๆ และหลังจากมีประเด็นนี้ Max Weinbach นักเขียนของเว็บ Android Police จึงได้ลองติดตามเรื่องนี้เพื่อดูว่าเป็นโฆษณาจาก Yelp หรือเปล่า ก่อนจะพบว่าเป็นโฆษณาที่มาจากฝั่ง Samsung เอง

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าใครติดตามข่าวน่าจะพอเห็นพัฒนาการของเทคโนโลยีจอพับมาหลายปี ก่อนที่จะเริ่มออกมาเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคได้จริง ๆ ไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ คำถามต่อหน้าจอพับจึงหนีไม่พ้นความแข็งแรง ความทนทานและรูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม อย่างสมาร์ทโฟนหน้าจอพับรุ่นแรก ๆ ที่ออกมาคือ Galaxy Fold และ Huawei Mate X ที่เป็นลูกครึ่งระหว่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีความใหญ่และหนา อาจไม่เหมาะกับการพกเป็นสมาร์ทโฟนเท่าไหร่นัก และกลายเป็นว่าฝาพับเป็นเพียงกิมมิคของรุ่นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเดต YouTube ให้แบ่งเป็นสองจอรองรับพอดีกับ Galaxy Z Flip เมื่อพับมือถือให้เป็นทรงตลับแป้ง ตัว YouTube จะแบ่งเป็นสองส่วน ด้านบนเป็นจอคลิปวิดีโอ รองรับวิดีโอได้ทุกสัดส่วนทั้ง 16:9, 1:1 และวิดีโอแบบแนวตั้งหรือ vertical ส่วนจอด้านล่างเป็นคำอธิบายใต้คลิป และคอมเม้นท์

ฟีเจอร์ใหม่ช่วยให้ผู้ใช้งานดูคลิปได้ไม่ติดขัด ไม่ถูกรบกวนจากการพับมือถือ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประสบการณ์ดูคลิปบน Galaxy Z Flip ในโหมดตลับแป้งยังมีขนาดจอที่เล็ก ไม่จุใจเท่าที่ควร

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview Build 19582 ให้ผู้ทดสอบกลุ่ม Fast Ring โดยการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอยู่ที่แอพ Your Phone

Your Phone เวอร์ชันใหม่รองรับมือถือเรือธงรุ่นใหม่ของซัมซุงแล้ว ทั้ง Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip (ไมโครซอฟท์เป็นพาร์ทเนอร์ที่ขึ้นเวทีงานแถลงของซัมซุง) แถมมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ cross-device copy and paste ที่เราสามารถกด Ctrl+C บนพีซี แล้วไปสั่ง Paste บนมือถือได้ (หรือจะกลับทิศกันก็ได้)

Tags:
Node Thumbnail

JerryRigEverything ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่เน้นทดสอบความทนทานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ลองทดสอบ Galaxy Z Flip มือถือฝาพับตัวใหม่ของซัมซุง เพื่อทดสอบความแข็งแรงของหน้าจอ ที่ซัมซุงคุยว่าพัฒนาขึ้นจากตอน Galaxy Fold แล้ว

Galaxy Z Flip มีระดับการปกป้องหน้าจอ 2 ชั้นคือ ชั้นบนสุดที่เป็นเลเยอร์ป้องกัน (protective layer) ส่วนชั้นถัดมาเป็นกระจกบาง (ultra thin glass)

การลองขีดข่วนหน้าจอของ Jerry ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ไขควง คัตเตอร์ เศษก้อนหิน ก็สามารถสร้างรอยขีดข่วนที่หน้าจอได้ (แม้บางอย่างดูเหมือนจะเป็นรอยแค่ระดับของ protective layer ก็ตาม)

Tags:
Node Thumbnail

Roh Tae-moon ประธานฝ่ายธุรกิจมือถือคนใหม่ของซัมซุง ให้สัมภาษณ์สื่อในงานแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip ว่าเทคโนโลยีของซัมซุงสามารถทำมือถือที่พับมากกว่า 1 พับได้แล้ว (เช่น มีบานพับ 2 อัน พับเป็น 3 ทบ) แต่ยังไม่เห็นประโยชน์ว่าจะทำมาทำไม

เขาบอกว่าซัมซุงต้องการนำเสนอเทคโนโลยีจอพับได้ว่าสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้อย่างไรมากกว่า จึงหันไปเน้นเรื่อง ecosystem ให้พร้อมก่อน แล้วค่อยคิดถึงการพับแบบอื่นๆ ในอนาคต

Roh ยังบอกด้วยว่าซัมซุงใช้เวลาพัฒนา Galaxy Fold ประมาณ 6-7 ปี ส่วน Galaxy Z Flip ใช้เวลาเกือบ 3 ปี และมองว่าตลาดมือถือจอพับได้จะยังไม่บูมมากในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ แผนการวางขาย Galaxy Z Flip เองก็ยังจำกัดทั้งจำนวนและประเทศที่วางขายด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ซัมซุงประเทศไทยจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนชุดใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อคืนที่ซานฟรานซิสโกทั้ง Galaxy S20 ซีรีส์ และ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นที่ 2 ของซัมซัง

ผมมีโอกาสได้ลองเล่น Galaxy Z Flip แบบสั้น ๆ พบว่าค่อนข้างน่าประทับใจและรู้สึกใช้งานได้จริงมากกว่ากรณีของ Galaxy Fold ที่ทั้งใหญ่และหนากว่า เลยขอเขียนมาฝากกันสั้น ๆ ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Galaxy S20 ซีรีส์ แล้วซัมซุงประเทศไทยยังนำ Galaxy Z Flip มือถือฝาพับเข้ามาขายด้วย โดยเปิดตัวในราคา 44,990 บาท มีสองสีคือ Mirror Purple และ Mirror Black

ซัมซุงจะเปิดจำหน่ายรอบพิเศษในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ จำกัดจำนวนเพียง 200 เครื่อง ก่อนจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 6 มีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Z Flip โทรศัพท์พับแนวตั้งมีภาพหลุดมาหลายวัน ตอนนี้ทางซัมซุงก็เปิดตัวเป็นทางการแล้ว โดยนอกจากจอพับแล้วยังมีจอ 1.1 นิ้วความละเอียด 300x112 พิกเซลอยู่ด้านนอกเพื่อแสดงข้อมูลแบบเดียวกับโทรศัพท์ฝาพับแบบเดิมๆ

ซัมซุงประกาศชัดเจนว่าออก Galaxy Z Flip มาจับตลาดแฟชั่น+เทคโนโลยี เน้นการพับเพื่อพกพาสะดวกในกระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋าถือ

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีภาพหลุด Galaxy Z Flip ออกมาหลายรอบ ซัมซุงคงเลิกหวังเก็บความลับแล้วเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงานแถลงข่าวของตัวเอง และหันมายิงโฆษณา Galaxy Z Flip ก่อนวันเปิดตัวมันซะเลย

ซัมซุงเลือกยิงโฆษณานี้ระหว่างงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อเช้านี้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนรับชมทีวีสูงมากที่สุดช่วงหนึ่ง ในคลิปโฆษณาเป็นมือถือพับได้ที่ยังไม่ได้เผยชื่อรุ่น โชว์ความสามารถการพับหน้าจอ การตั้งจอเพื่อถ่ายภาพ และการแจ้งเตือนผ่านจอขนาดเล็กที่ด้านหน้า ก่อนจบด้วยการโปรยให้ติดตามงาน Galaxy Unpacked ต่อไป

ที่มา - XDA

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้วันแถลงข่าว Samsung Unpacked ในสัปดาห์หน้า (11 ก.พ.) มาเรื่อยๆ ก็มีข้อมูลหลุดตามมาเป็นปกติ

ล่าสุดมีคลิปหลุดของมือถือพับได้แนวตั้ง Galaxy Z Flip ออกมา แสดงให้เห็นมือถือที่พับแล้วมีขนาดเกือบเป็น 4 เหลี่ยมจัตุรัสพอดี จากคลิปเราเห็นกล้องหลัง 2 ตัว และกล้องหน้า 1 ตัว ที่ฝาพับด้านหน้ายังมีหน้าจอเล็กๆ อยู่ข้างกล้อง เอาไว้แสดงนาฬิกาและสถานะแบตเตอรี่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อีกไม่นานจะถึงงานแถลงข่าว Galaxy Unpacked ของซัมซุงรอบต้นปี 2020 ก็เริ่มมีข่าวหลุดออกมาอีกพอสมควร ก่อนหน้านี้เราเห็นข่าวของ Galaxy S20 ที่มีรุ่น Ultra ไปบ้างแล้ว

ซัมซุงยังมีสมาร์ทโฟนอีกตัวที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันคือ มือถือพับจอได้ในแนวตั้ง แบบเดียวกับ Motorola RAZR ตัวใหม่ และก่อนหน้านี้มีโค้ดเนมของมันหลุดออกมาในชื่อ "Bloom" (ส่วนโค้ดเนมของ Galaxy S20 คือ "Hubble")