Tags:
Node Thumbnail

Roh Tae-moon ประธาน Samsung Electronics เปิดเผยข้อมูลจากฝ่ายการตลาด สำรวจพบว่า Galaxy Z Flip 5 สามารถเป็นสมาร์ทโฟนที่เจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่อายุน้อยกว่า 30 ปี ในเกาหลีใต้ได้ ทำให้การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่จะโฟกัสเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานกลุ่มนี้เป็นหลัก

ก่อนหน้านี้มีรายงานผลสำรวจ พบว่าคนเกาหลีใต้อายุต่ำกว่า 30 ปี สนใจซื้อสมาร์ทโฟนเป็น iPhone สูงกว่า Galaxy แล้ว จึงทำให้ซัมซุงเลือกสร้างจุดขายจากสมาร์ทโฟนจอพับ ซึ่งเป็นสิ่งที่แอปเปิลยังไม่มีมาเจาะตลาดนี้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip 5 รุ่นใหม่แล้ว ซึ่งคราวนี้ชูจุดเด่นหน้าจอด้านหลังอย่าง Flex Window (จอเล็ก) ที่ใหญ่ขึ้นจากรุ่นก่อน 3.78 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked รอบครึ่งหลังของปี 2023 ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมา โดยงานครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่จัด Unpacked ในประเทศเกาหลีใต้ด้วย งานแถลงข่าวเริ่มเวลา 2 ทุ่มของเกาหลีใต้ ตรงกับ 6 โมงเย็นของประเทศไทย

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดของสินค้าที่จะเปิดตัวในงานออกมาเยอะแล้ว เช่น Galaxy Z Fold 5 / Z Flip 5, Galaxy Tab S9 และ Galaxy Watch 6

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ MySmartPrice ที่มีประวัติปล่อยภาพหลุดของวงการมือถืออยู่บ่อยครั้ง เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ของมือถือจอพับ Galaxy Z Fold 5 และ Galaxy Z Flip 5 มาให้ดูกัน ก่อนงานแถลงข่าวเปิดตัวของซัมซุงในเดือนกรกฎาคม

หน้าตาของ Galaxy Z Fold 5 ดูไม่ต่างจากเวอร์ชันปัจจุบันมากนัก ยังใช้กล้องหลัง 3 ตัว และรองรับปากกาเช่นเดิม ส่วน Galaxy Z Flip 5 เปลี่ยนไปตรงหน้าจอด้านนอกที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก (เหมือน Motorola Razr ตัวใหม่) แต่แทนที่เจาะรูกล้อง ซัมซุงใช้วิธีเว้าเล็กน้อยสำหรับพื้นที่กล้องภายนอก ทำให้จอไม่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 100% (ดูภาพประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกวิดีโอโฆษณาตัวใหม่ โดยโพสต์ผ่านบัญชี Weibo เป็นการนำบรรยากาศของการแข่งขันฟุตบอลเพื่อโปรโมตจุดเด่นของ Galaxy Z Flip 4 ที่เป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้ และแอปเปิลยังไม่มีสิ่งนี้

ในหนังโฆษณาเป็นบรรยากาศกองเชียร์ในสนามฟุตบอล ซึ่งรายล้อมไปด้วย Galaxy Flip ที่เป็นสมาร์ทโฟนจอพับสามารถขยับเคลื่อนไหวกับการเล่นเวฟได้ โดยมีสมาร์ทโฟน iPhone ที่ได้แค่ยืนนิ่งเหงื่อตกเพราะหน้าจอพับไม่ได้เหมือนคนอื่น

โฆษณาจบด้วยข้อความว่า ได้เวลามา(จอ)พับด้วยกัน

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศปล่อยอัพเดต One UI 4.1.1 ที่มาพร้อมกับ Galaxy Z Fold 4 และ Z Flip 4 ให้กับมือถือจอพับรุ่นเก่า ย้อนกลับไปตั้งแต่ Galaxy Z Fold รุ่นแรก

One UI 4.1.1 อิงอยู่บน Android 12L ของกูเกิล ทำให้มีทาสก์บาร์เพิ่มเข้ามาใน UI หลัก, จับคู่แอพใน Taskbar ให้เปิดแอพทีเดียว 2 ตัวพร้อมกัน, รองรับการลากแอพเข้าขอบด้านข้างเพื่อเปิดหน้าต่างแบบ split view, รองรับการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลังแล้วพรีวิวบนจอหน้า, แสดงข้อมูลเพิ่มขึ้นบนจอเล็กของ Z Flip เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นเล็ก Galaxy Z Flip เปิดตัวรุ่นที่ 4 แล้ว มาในดีไซน์ที่ปรับใหม่เล็กน้อย ให้ขอบเครื่องมีความเหลี่ยมมากขึ้น จอด้านหน้า (จอเล็ก) ใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อยเป็น 1.9 นิ้ว Super AMOLED จอหลัก Dynamic AMOLED 6.7 นิ้ว FHD+ รองรับ Adaptive Refresh Rate 120Hz

ชิปเซ็ตเป็นเรือธงเหมือนกันคือ Snapdragon 8+ Gen 1 แรม 8GB กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล f/2.4 กล้องหลังเลนส์ไวด์ 12 ล้านพิกเซล Dual Pixel AF กว้าง 83 องศาและเลนส์อัลตร้าไวด์ 12 ล้านพิกเซล f/2.2 กว้าง 123 องศา

Tags:
Node Thumbnail

@OnLeaks นักปล่อยข่าวหลุดมือถือชื่อดัง โพสต์ภาพของมือถือจอพับ Galaxy Z Flip 4 ที่ซัมซุงจะเปิดตัวในวันที่ 10 สิงหาคม

หน้าตาของ Galaxy Z Flip 4 ไม่ต่างอะไรจาก Z Flip 3 รุ่นเดิมมากนัก จากภาพเราเห็นการใช้กล้องหลัง 2 ตัวเหมือนเดิม สีของเครื่องมีให้เลือก 4 สีคือดำ Graphite, ชมพูทอง Pink Gold, ม่วง Bora Purple, และฟ้าอ่อน Blue

นอกจากการอัพเกรดสเปกตามปกติแล้ว ก่อนหน้านี้ยังมีข่าวลือว่า Galaxy Z Flip 4 จะมีราคาแพงขึ้นในบางประเทศ เนื่องจากปัจจัยเรื่องค่าเงิน

Tags:
Node Thumbnail

TM Roh ประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนของซัมซุง เปิดเผยว่าในปี 2021 ทั้งปี ซัมซุงขายมือถือจอพับ (นับรวมทั้ง Z Fold และ Z Flip) รวมกันได้ "เกือบ 10 ล้านเครื่อง" ซึ่งเติบโตขึ้น 300% เมื่อเทียบกับยอดขายในปี 2020

TM Roh ระบุว่าสัดส่วนยอดขาย 70% เป็น Galaxy Z Flip ที่เน้นการโชว์ตัวตน ส่วนที่เหลือเป็น Galaxy Z Fold ที่เน้นการทำงาน (productivity) เขาบอกว่าโมเมนตัมของมือถือจอพับได้จะขยายตัวต่อไป และขอให้ติดตามชม การเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นใหม่ Galaxy Z Flip 4 และ Z Fold 4 ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

หน้าเว็บซัมซุงเกาหลีใต้ ขึ้นข้อมูลของ Galaxy Z Flip 3 รุ่นพิเศษ Pokemon Edition ตัวเครื่องสีเหลือง-ดำลายพิคาชู พร้อมของที่ระลึกลาย Pokemon ชุดใหญ่ในกล่อง เช่น สายห้อยมือถือ เคส กระเป๋า การ์ดสะสม ฯลฯ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลราคาขึ้นบนหน้าเว็บ มีแต่ตัวเลขนับถอยหลังว่าจะเผยข้อมูลในอีก 4 วันข้างหน้า และยังไม่มีข้อมูลว่าสินค้าพิเศษรุ่นนี้จะขายในประเทศอื่นๆ นอกจากเกาหลีใต้ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์สงครามยูเครน-รัสเซีย หลายคนอาจเห็นจากข่าวว่ากองทัพรัสเซียใช้สัญลักษณ์รูปตัว Z เพื่อสนับสนุนการทำสงคราม

กระแสรูปตัว Z ทำให้แบรนด์ที่ใช้ตัว Z อย่างมือถือจอพับได้ตระกูล Samsung Galaxy Z ต้องลบตัว Z ออกจากชื่อรุ่นในบางประเทศที่มีพรมแดนติดกับรัสเซีย เช่น ยูเครน เอสโตเนีย ลัตเวีย ลิทัวเนีย โดยหน้าเว็บของซัมซุงในประเทศเหล่านี้ใช้ชื่อรุ่นว่า Galaxy Fold 3 และ Flip 3 แทน

ซัมซุงไม่ได้ประกาศเหตุผลว่าทำไมถึงลบตัว Z ออก เป็นการถอดออกอย่างเงียบๆ

Tags:
Node Thumbnail

DSCC หรือ Display Supply Chain Consultants บริษัทวิเคราะห์ตลาดด้านชิ้นส่วนจอภาพ ออกรายงานประเมินยอดขายสมาร์ทโฟนจอพับได้ของปี 2021 ว่ามีสินค้าถูกผลิตจำนวน 6.6 ล้านเครื่อง และวางขายจริง 5.6 ล้านเครื่อง ในจำนวนนี้เป็นยอดขายของซัมซุงราว 87% โดยมี Galaxy Z Flip 3 เป็นตัวช่วยดึงยอดขายตลอดทั้งปี

หากนับเฉพาะไตรมาส 4/2021 ซัมซุงมีส่วนแบ่งตลาด Galaxy Z Flip 3 ราว 59% และ Galaxy Z Fold 3 อีก 26% ภาพรวมตลาดเติบโตขึ้น 342% จากไตรมาส 4/2020

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเผยข้อมูลเมื่อสิ้นปี 2021 ว่ายอดขายอุปกรณ์แบบพับได้ของปี 2021 สูงกว่าในปี 2020 ถึง 4 เท่า (ไม่เปิดเผยตัวเลขเป็นจำนวนเครื่อง) หมายความว่า Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 ทำยอดขายได้ดีกว่ารุ่นพี่มาก

ซัมซุงยังระบุด้วยว่ายอดขายของ Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 ในช่วงเดือนแรกที่วางขาย เยอะกว่ายอดขายรวมของมือถือจอพับได้ตลอดทั้งปี 2020 ด้วย

สถิติอื่นที่น่าสนใจคือ ผู้ซื้อ Galaxy Z Flip 3 ที่ย้ายมาจากสมาร์ทโฟนค่ายอื่น มีเยอะกว่า Galaxy Note 20 ถึง 150% และเยอะกว่า Galaxy S21 ที่ 140% แปลว่ามือถือจอพับแบบ Z Flip 3 ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้มากกว่าเดิม (อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่เราจึงไม่ได้เห็น Note 21 ออกขายในปีที่แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

DSCC บริษัทวิจัยซัพพลายเชนการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ ออกรายงานตลาดสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 มีประเด็นคือสำคัญคือยอดขายรวมในไตรมาสสูงกว่าล้านเครื่องเป็นครั้งแรก เพิ่มขึ้น 215% เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2021 เป็น 2.6 ล้านเครื่อง และมีแนวโน้มจะเพิ่มเป็น 4 ล้านเครื่อง ในไตรมาสที่ 4/2021

ซัมซุงครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด จากสองรุ่นยอดนิยม Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 คิดเป็นส่วนแบ่ง 93% ตามด้วยอันดับที่ 2 หัวเหว่ย ประมาณ 6%

ส่วนแบ่งแยกตามรุ่น Galaxy Z Flip 3 มากที่สุด คิดเป็น 60% ตามด้วย Z Fold 3 ที่ 23% และ Z Flip 5G ที่ 7%

DSCC ประเมินตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในปี 2022 จะมียอดขายรวม 17.5 ล้านเครื่อง โดยมีความท้าทายคือปัญหาชิ้นส่วนขาดแคลน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงร่วมกับแบรนด์ยีนส์ในออสเตรเลีย Dr Denim ทำ Z Flip Pocket Denim กางเกงยีนส์รุ่นพิเศษ มีช่องใส่ Galaxy Z Flip ได้พอดิบพอดีตรงส่วนต้นขา เป็นช่องแยกออกมาจากกระเป๋ากางเกง เพิ่มความเก๋

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ ซัมซุงมีงาน Galaxy Unpacked Part 2 ที่คาดกันว่าจะเปิดตัว Galaxy S21 FE แต่ก็เป็นสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น เพราะสิ่งที่เปิดตัวคือ Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition เวอร์ชันเลือกสีของฝาพับด้านนอกได้เองแทน

ซัมซุงมีสีของฝาหน้า-หลังให้เลือก 5 สีคือ น้ำเงิน เหลือง ชมพู ขาว ดำ และกรอบเครื่อง 2 สีคือดำกับเงิน รวมทั้งหมด 49 ชุดสี ถ้าใช้ไปนานๆ แล้วเบื่อยังสามารถเปลี่ยนสีในภายหลังได้ ราคาขายในสหรัฐจะเพิ่มขึ้นมาอีก 50 ดอลลาร์จากรุ่นฝาสีมาตรฐาน (จาก 1,049 ดอลลาร์เป็น 1,099 ดอลลาร์ มีเฉพาะรุ่นความจุ 256GB)

กระบวนการปรับแต่งและสั่งซื้อทั้งหมดต้องทำผ่านหน้าเว็บ Samsung.com ตอนนี้ยังให้บริการแค่ในบางประเทศ (ไม่มีไทย)

Tags:
Node Thumbnail

มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 มาพร้อม One UI 3.1.1 ที่ปรับปรุง UI หลายส่วนให้เข้ากับหน้าจอพับได้มากขึ้น วันนี้ Samsung เปิดเผยว่าเตรียมออกอัพเดต One UI 3.1.1 ให้มือถือจอพับได้รุ่นก่อนหน้าเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มฟีเจอร์กลับไปถึง Galaxy Z Fold 2 และ Galaxy Z Fold (ที่เปิดตัวในชื่อ Galaxy Fold) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มือถือจอพับได้ เป็นอีกนวัตกรรมฟอร์มแฟกเตอร์ของสมาร์ทโฟน ที่ก่อนหน้านี้ดูจะมีแต่รูปทรงเดิมๆ ติดต่อกันมานานหลายปี จนกระทั่งมาเป็น Galaxy Z Flip ในปีก่อน ที่เปิดตัวมาในราคา 44,990 บาท แต่ยังมีสเปกที่ด้อยกว่า ไม่กันน้ำ หน้าจอแบบพับได้ก็ยังไม่แข็งแรงนัก แถมมีราคาสูง

มาคราวนี้ มือถือจอพับได้รุ่นใหม่ของ Samsung ที่แม้จะใช้ชื่อว่า Galaxy Z Flip 3 แต่เป็นรุ่นที่สองของตระกูล Z Flip ส่วนเลข 3 นั้น กระโดดข้ามมาเพื่อให้เข้ากันได้กับ Galaxy Z Fold 3 และดูเหมือนว่านอกจากตัวเลขที่ก้าวกระโดดแล้ว การพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ ในการใช้งานจริงของ Z Flip 3 ก็ก้าวกระโดดจากรุ่นแรกพอสมควร แถมยังมาในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น ที่ 34,900 บาท ไล่เลี่ยกับมือถือเรือธงตัวท็อปทั่วไปในปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ออกแถลงการแสดงความขอบคุณที่มีผู้สนใจ Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 อย่างมาก และปัจจุบัน ยอดสั่งจองของทั้ง Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 รวมกัน แซงยอดขายรวมของมือถือตระกูล Z ทั้ง Z Fold 2 และ Z Flip ในปีที่ผ่านมาแล้ว

สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ The Korea Herald รายงานตัวเลขเพิ่มเติม อ้างอิงแหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มา ระบุว่ายอดสั่งจองปัจจุบัน รวมทั้งสองรุ่น สูงถึง 450,000 เครื่อง และอาจสูงสุดได้ถึง 600,000-800,000 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวมือถือหน้าจอพับได้รุ่นใหม่สองรุ่นในงาน Galaxy Unpacked วันนี้ คือ Galaxy Z Fold3 5G แบบกางออกมาเป็นหน้าจอกึ่งแท็บเล็ต และ Galaxy Z Flip 3 5G กางออกเป็นหน้าจอแนวตั้งแบบทางยาว ทั้งสองรุ่นใช้ชิป Snapdragon 888 ในประเทศไทย รองรับ 5G และกันน้ำ IPX8 รายละเอียดอื่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดว่า Samsung Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ล่าสุดมีแถลงการณ์จากซัมซุงระบุว่า มือถือในซีรีส์ Galaxy Z ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 11 สิงหาคมนั้น จะได้เห็น S Pen รุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับโทรศัพท์พับได้โดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดเผยกำหนดการงาน Galaxy Unpacked รอบถัดไป จะจัดขึ้นวันที่ 11 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00 น. สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ Samsung หรือที่แชนแนล Youtube อย่างเป็นทางการของ Samsung

อุปกรณ์หลักที่คาดว่าจะเปิดตัว อ้างอิงจากภาพบัตรเชิญ น่าจะเป็น Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ ยังไม่แน่ชัดจะมีอุปกรณ์อื่นเช่น Galaxy Watch, Galaxy Buds รุ่นใหม่ หรือเปิดเผยข้อมูล Galaxy S21 FE ด้วยหรือไม่ คงต้องรอติดตามในวันที่ 11 สิงหาคมนี้อีกครั้ง

Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ซัมซุง ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 11 สิงหาคมนี้ (หลุดก่อนงานเป็นเดือน) โดยมาเป็นโมเดล 3D ที่เห็นทุกมุม และทุกสีที่เปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข้อมูลยืนยัน Galaxy Z Fold 3 รองรับปากกา S Pen ออกมาได้ไม่ทันไร นักปล่อยข่าวหลุดขาประจำ Evan Blass หรือ @evleaks ก็โพสต์ภาพของ Galaxy Z Flip 3 และ Galaxy Z Fold 3 ให้เราเห็นหน้าตากัน รวมถึงอุปกรณ์เสริมเป็นปากกา S Pen ของ Z Fold 3 แบบเดียวกับของ Galaxy S21 Ultra (น่าจะขายแยก หรืออาจมีแถมให้กับคนที่พรีออเดอร์)

ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ซีรีส์ Galaxy Note คือปากกาของ Z Fold 3 เป็นปากกาด้ามใหญ่แบบเดียวกับอุปกรณ์เสริมของ S21 Ultra นั่นคือต้องเก็บแยกในเคสต่างหาก ไม่มีรูเสียบปากกาแบบเดียวกับปากกาของซีรีส์ Galaxy Note ที่แล้วๆ มา

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้ใช้งานมือถือ Samsung รุ่นพับได้ Galaxy Z Flip (ที่ราคาแพงกว่าเรือธงปกติด้วยซ้ำ) ในอเมริกา เริ่มออกมาโวยว่าทำไมในแอป Phone ที่ใช้โทรออก ดันมีโฆษณาโผล่ขึ้นมาในหมวด Places ได้ ซึ่งหมวด Places สำหรับโทรศัพท์ Samsung ในอเมริกา จะเป็นฟังก์ชั่นที่ร่วมกับแอป Yelp เพื่อแนะนำร้านอาหารต่างๆ และหลังจากมีประเด็นนี้ Max Weinbach นักเขียนของเว็บ Android Police จึงได้ลองติดตามเรื่องนี้เพื่อดูว่าเป็นโฆษณาจาก Yelp หรือเปล่า ก่อนจะพบว่าเป็นโฆษณาที่มาจากฝั่ง Samsung เอง

Pages