Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่ากูเกิล เตรียมร่วมกับผู้ลงทุนทั้งกลุ่มสื่อ Times Group และกองทุนเทมาเส็กของสิงคโปร์ ร่วมลงทุนใน ShareChat บริการโซเชียลในอินเดีย เป็นเงินรวม 300 ล้านดอลลาร์ และทำให้ ShareChat มีมูลค่ากิจการราว 5 พันล้านดอลลาร์

คาดว่าดีลนี้จะประกาศอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้กูเกิลเคยลงทุนในแอปโซเชียลของอินเดียมาแล้วคือ Josh ซึ่งให้บริการแอปแนววิดีโอสั้น ที่ก็เป็นคู่แข่งสำคัญของ Moj เจ้าของ ShareChat นั่นเอง ตลาดแอปวิดีโอสั้นของอินเดียมีความเฉพาะตัว เหตุผลหนึ่งเพราะรัฐบาลแบน TikTok เมื่อปี 2020 ทำให้แอปในประเทศได้รับความนิยมแทน

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประกาศลงทุน 10 ล้านดอลลาร์ ในบริษัท Serve Robotics สตาร์ทอัพผู้พัฒนาหุ่นยนต์เดินส่งของตามบ้าน ซึ่งแยกบริษัทออกมาจาก Uber เมื่อปีที่แล้ว

โดยผู้บริหาร NVIDIA บอกว่าทั้ง NVIDIA และ Serve Robotics เป็นพาร์ตเนอร์ด้านเทคโนโลยีกันมานานแล้ว ระบบหุ่นยนต์ใช้เทคโนโลยีของ NVIDIA ทั้งระดับฮาร์ดแวร์หน่วยประมวลผล ไปจนถึงแพลตฟอร์มคลาวด์

หุ่นยนต์ส่งของของ Serve Robotics มีจุดเด่นคือการเคลื่อนที่เองอัตโนมัติ ซึ่งต้องอาศัยการประมวลผลเรียลไทม์ ตามสภาพแวดล้อมที่เป็นอุปสรรค ณ เวลานั้น

Serve Robotics มีผู้ลงทุนก่อนหน้า อาทิ DX Ventures (กองทุนของ Delivery Hero), 7-Ventures (กองทุนของ 7-Eleven) และ Uber

Tags:
Node Thumbnail

ORZON Ventures กองทุนสตาร์ทอัพของ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ที่ร่วมกับกองทุน 500 TukTuks ประกาศลงทุนระดับซีรีส์ A-B ในสตาร์ตอัพชุดแรก 5 บริษัท (โดยไม่เปิดเผยมูลค่า) ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเช้านี้มีรายงานว่า OpenSea เตรียมรับเงินเพิ่มทุนรอบใหม่ ล่าสุดมีประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว โดย OpenSea รับเงินทุนซีรี่ส์ C เพิ่ม 300 ล้านดอลลาร์ จากนักลงทุนนำโดย Paradigm แพลตฟอร์มด้านคริปโต และเฮดจ์ฟันด์ Coatue โดยมีมูลค่ากิจการ 13,300 ล้านดอลลาร์

Devin Finzer ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ OpenSea กล่าวว่าเงินทุนรอบนี้จะนำไปใช้เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์, ปรับปรุงการบริการลูกค้า, นำไปใช้ลงทุนในบริษัทด้าน NFT และ Web3 รวมทั้งจ้างพนักงานเพิ่ม

ในประกาศนี้ OpeaSea ยังบอกว่าได้ Shiva Rajaraman อดีตผู้บริหารด้าน Commerce จาก Meta มารับตำแหน่งรองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยพัฒนาระบบในภาพรวมอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า OpenSea แพลตฟอร์มซื้อขายงาน NFT เตรียมรับเงินจากนักลงทุนเพิ่มเติมรอบใหม่ ซึ่งจะทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการสูงถึง 13,000 ล้านดอลลาร์ โดยมีเฮดจ์ฟันด์ Coatue Management เป็นผู้ลงทุนหลักในรอบนี้ รวมทั้งมี Paradigm แพลตฟอร์มด้านคริปโตร่วมลงทุนด้วย

เมื่อปีที่แล้ว OpenSea มีมูลค่ากิจการจากเงินเพิ่มทุนที่ 1,500 ล้านดอลลาร์

หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง อาจสะท้อนว่านักลงทุนเริ่มสนใจในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ NFT มากขึ้น ยังมีรายงานว่า OpenSea มีแผนนำเงินทุนนี้ไปซื้อกิจการ Dharma Lab ผู้ให้บริการวอลเลต Ethereum เพื่อนำมาต่อยอดบริการต่าง ๆ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ninja Van สตาร์ทอัพให้บริการขนส่งพัสดุจากสิงคโปร์ ประกาศรับเงินทุนซีรี่ส์ E 578 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุนอาทิ Geopost/DPDgroup, B Capital Group, Monk’s Hill Ventures, Zamrud และ Alibaba

บริษัทบอกว่าเงินทุนใหม่รอบนี้ จะนำไปใช้ลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน และเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนการบริหารต้นทุนในระยะยาว รวมถึงใช้ในการบริหารจัดการทั่วไป

Lai Chang Wen ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Ninja Van กล่าวว่ารายชื่อนักลงทุนที่ร่วมลงทุนในรอบนี้ เป็นการส่งสัญญาณชัดเจน ว่าธุรกิจขนส่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีโอกาสเติบโตอีกมาก ปัจจุบัน Ninja Van ดำเนินงานในสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม จัดส่งพัสดุมากกว่า 2 ล้านชิ้นต่อวันในภูมิภาค

Tags:
Node Thumbnail

Ascend Money ทีมพัฒนาแอป TrueMoney ในเครือ Ascend Group ที่แยกออกมาจาก True ประกาศรับเงินลงทุน Series C มูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ ประเมินมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 1.5 พันล้านดอลลาร์ ปัจจุบันให้บริการในประเทศไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม พม่า กัมพูชา และฟิลิปปินส์

ผู้ร่วมลงทุนรอบนี้คือ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Ascend Money อยู่ก่อนแล้ว ร่วมกับ Bow Wave Capital Management และ Ant Group ของอาลีบาบา ที่เคยลงทุนในรอบก่อนหน้านี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sorare สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มเกมฟุตบอลแฟนตาซีบน NFT ประกาศรับเงินทุนซีรี่ส์ B รวม 680 ล้านดอลลาร์ จากนักลงทุนนำโดย SoftBank มีกองทุน Atomico, Bessemer Ventures, D1 Capital, Eurazeo, IVP และ Liontree ร่วมลงทุน รวมถึงนักลงทุนอิสระได้แก่ Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit และนักกีฬาฟุตบอล Gerard Piqué, Rio Ferdinand, Antoine Griezmann และ César Azpilicueta

Sorare ระบุว่าเงินทุนซีรี่ส์ B รอบนี้ เป็นการเพิ่มทุนครั้งใหญ่ที่สุดของสตาร์ทอัพในฝรั่งเศส และสูงสุดของซีรี่ส์ B สำหรับในยุโรป ทำให้มูลค่ากิจการเพิ่มเป็น 4,300 ล้านดอลลาร์

บริษัทบอกว่าจะนำเงินทุนนี้มาขยายทีมงาน ขยายความร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล รวมถึงมองหาโอกาสสร้างแพลตฟอร์มบนกีฬาอื่นนอกจากฟุตบอล

Tags:
Node Thumbnail

Waymo บริษัทพัฒนารถยนต์ไร้คนขับของ Alphabet ประกาศรับเงินทุนรอบใหม่ 2,500 ล้านดอลลาร์ โดยกลุ่มผู้ลงทุนรอบนี้ได้แก่ บริษัทแม่ Alphabet, Andreessen Horowitz, AutoNation, Canada Pension Plan Investment Board, Fidelity, Magna, Mubadala, Perry Creek Capital, Silver Lake, กองทุนโดย T. Rowe Price Associates, Temasek และ Tiger Global

เงินทุนรอบใหม่นี้ Waymo ระบุว่าจะนำมาพัฒนาเทคโนโลยี และขยายทีมงานให้มากขึ้น บริษัทยังเปิดเผยข้อมูลว่าการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับ ตอนนี้ทำได้มากกว่าหลายสิบล้านไมล์ บนถนนใน 25 เมืองของอเมริกาแล้ว

เมื่อเดือนเมษายน Waymo ได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหาร โดยแต่งตั้งซีอีโอร่วมคือ Tekedra Mawakana และ Dmitri Dolgov ขึ้นมาแทนซีอีโอเดิม John Krafcik

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศตั้งกองทุนวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้ทุนกับสตาร์ทอัพ ที่พัฒนาแอปด้วยเครื่องมือพื้นฐานของ Zoom ซึ่งทำให้ Zoom เป็นแพลตฟอร์มที่มีแอปต่าง ๆ มาเชื่อมต่อมากขึ้น

กองทุน Zoom Apps Fund จะให้เงินทุนกับสตาร์ทอัพทั่วโลก ด้วยเงินลงทุนตั้งแต่ 250,000 ดอลลาร์ สูงสุด 2.5 ล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างแอปและโซลูชันใหม่ ๆ ขึ้นมา

สตาร์ทอัพหรือนักพัฒนาที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ zoom.com/fund

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Clubhouse ประกาศรับเงินลงทุนรอบใหม่ซีรี่ส์ C มีผู้ลงทุนหลักคือ Andrew Chen จากกองทุน Andreessen Horowitz, DST Global, Tiger Global และ Elad Gil

ทั้งนี้มูลค่าเงินลงทุนไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ Reuters บอกว่าจะทำให้มูลค่ากิจการของ Clubhouse อยู่ที่ราว 4,000 ล้านดอลลาร์ ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ และเป็นตัวเลขเดียวกับที่ Twitter เคยเสนอซื้อกิจการ

Clubhouse ระบุว่าจะนำเงินลงทุนใหม่นี้มาใช้ขยายกิจการ เจาะตลาดต่างประเทศมากขึ้น เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ ไปจนถึงทำโครงการสำหรับสร้างรายได้ให้ครีเอเตอร์ พัฒนาระบบค้นหาห้องที่น่าสนใจให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนขยายทีมงานฝ่ายสนับสนุน

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Clubhouse แอปโซเชียลสนทนาเสียงที่มาแรง กำลังเจรจากับนักลงทุนหลายราย เพื่อรับเงินเพิ่มเติม ซึ่งทำให้มูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นถึงราว 4,000 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ตัวแทนของ Clubhouse ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

มูลค่ากิจการของ Clubhouse เมื่อเดือนมกราคมอยู่ที่ 1,000 ล้านดอลลาร์ หากการเพิ่มทุนรอบนี้ได้มูลค่ากิจการตามรายงาน แปลว่า Clubhouse จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน Clubhouse มีผู้ลงทุนรายสำคัญคือกองทุน Andreessen Horowitz ซึ่งเริ่มลงทุนตั้งแต่ Alpha Exploration ผู้พัฒนา Clubhouse มีมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Stripe ผู้ให้บริการ API เชื่อมต่อระบบจ่ายเงิน สำหรับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซต่าง ๆ ประกาศรับเงินเพิ่มทุนรอบล่าสุด 600 ล้านดอลลาร์ ทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการ 95,000 ล้านดอลลาร์ โดยบริษัทมีแผนนำเงินทุนนี้มาเน้นขยายตลาดในยุโรปเพิ่มเติม รวมทั้งรุกสู่ตลาดประเทศใหม่ ๆ ทั่วโลก

ผู้ลงทุนหลักใน Stripe รอบนี้นำโดยสองบริษัทประกันภัยรายใหญ่คือ Allianz ผ่านกองทุน Allianz X fund และ Axa รวมทั้งมีผู้ลงทุนอื่นอาทิ Baillie Gifford, Fidelity และ Sequoia Capital

บริการของ Stripe ที่สำคัญ คือให้บริการ API สำหรับนักพัฒนาเพื่อเชื่อมต่อเว็บไซต์เข้ากับระบบจ่ายเงินได้อย่างสะดวก ปัจจุบันทำตลาดทั้งในอเมริกา, 31 ประเทศของทวีปยุโรป ตลอดจนหลายประเทศในเอเชีย เน้นกลุ่มลูกค้าทั้งสตาร์ทอัพและบริษัทรายใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส สิ้นสุดเดือนธันวาคม 2020 โดยมีไฮไลท์สำคัญคือผลตอบแทนของกองทุน Vision Fund มีกำไรสุทธิสูงถึง 844,100 ล้านเยน เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนที่ขาดทุน เป็นผลจากสตาร์ทอัพหลายแห่งที่ SoftBank ไปลงทุน เริ่มไอพีโอเข้าตลาดหุ้น หรือมีราคาหุ้นที่ปรับตัวสูงช่วงที่ผ่านมา อาทิ Doordash และ Uber

Masayoshi Son ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง SoftBank นำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุนในงานแถลงผลประกอบการ บอกว่าการลงทุนของ SoftBank ช่วงที่ผ่านมา เปรียบเสมือนห่านที่ออกไข่ทองคำ และจำนวนไข่ทองคำนี้ก็เพิ่มสูงขึ้นมาก นับตั้งแต่บริษัทเริ่มตั้งกองทุน Vision Fund ซึ่งตอนนี้ก็ได้เวลารับรู้ผลตอบแทนจากการลงทุนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สตาร์ทอัพด้านการศึกษาในจีนยังคงเป็นที่สนใจของนักลงทุน โดยล่าสุด Huohua Siwei แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ขั้นพื้นฐาน ที่โฟกัสวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สำหรับนักเรียนอายุ 3-12 ปี ได้รับเงินลงทุนซีรี่ส์ E รอบที่ 3 เป็นจำนวน 150 ล้านดอลลาร์ โดยมี Trustbridge Partners เป็นผู้นำในการลงทุนรอบนี้

ผู้ลงทุนรายสำคัญก่อนหน้านี้ใน Huohua Siwei ได้แก่ GGV Capital, KKR, Sequoia Capital China, Tencent (ซึ่งลงทุนซีรี่ส์ E รอบนี้ด้วย) และแอปวิดีโอสั้น Kuaishou โดยจำนวนเงินลงทุนรวมในซีรี่ส์ E ทั้ง 3 รอบนี้เป็นเงิน 400 ล้านดอลลาร์ และทำให้ Huohua Siwei มีมูลค่ากิจการราว 1,500 ล้านดอลลาร์ บริษัทยังมีรายงานว่าเตรียมเข้าตลาดหุ้นในอเมริกาภายในปีนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

CB Insights บริษัทวิจัยด้านการลงทุน ซึ่งรวบรวมข้อมูลการลงทุนในสตาร์ทอัพทั่วโลก ได้อัพเดตรายชื่อสตาร์ทอัพที่มีสถานะระดับยูนิคอร์นทั่วโลก (มูลค่ากิจการมากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ และยังไม่ exit) พบว่าตอนนี้มีสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นแล้วมากกว่า 500 บริษัท

สิ่งที่น่าสนใจคืออัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวน โดยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จำนวนสตาร์ทอัพกลุ่มนี้มีอยู่ 250 บริษัท และก่อนหน้านั้นก็ใช้เวลามากกว่า 4 ปี จึงมีสตาร์ทอัพยูนิคอร์นครบ 250 บริษัท ส่วนข้อมูลแยกรายประเทศ อเมริกามีมากที่สุด 242 บริษัท ตามด้วยจีน 119 บริษัท (สองประเทศนี้รวมกันก็มากกว่า 70% แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

Ninja Van สตาร์ทอัพผู้ให้บริการขนส่งพัสดุจากสิงคโปร์ ประกาศรับเงินเพิ่มทุนซีรี่ส์ D อีก 279 ล้านดอลลาร์ หรือราว 9,000 ล้านบาท จากกลุ่มนักลงทุน อาทิ GeoPost บริษัทขนส่งพัสดุรายใหญ่ของยุโรป, B Capital Group กองทุนของ Eduardo Saverin ผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook, Golden Gate Ventures, Intouch Holding และ Grab

ทั้งนี้ Ninja Van ไม่ได้ประกาศมูลค่ากิจการจากการเพิ่มทุนรอบล่าสุด โดยบริษัทได้เงินเพิ่มทุนไปแล้วรวมกว่า 400 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Airbnb ประกาศรับเงินทุนอีก 1,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งอยู่ในรูปของหุ้นและเงินกู้รวมกัน จากนักลงทุน Silver Lake และ Sixth Street Partners โดย Airbnb ระบุว่าจะนำเงินทุนนี้มาลงทุนระยะยาว เพื่อพัฒนาชุมชนโฮสต์ ตลอดจนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

แหล่งข่าวระบุว่า Airbnb ได้ปรับลดมูลค่ากิจการลงสำหรับเงินลงทุนนี้ จากเดิมมูลค่ากิจการอยู่ราว 31,000 ล้านดอลลาร์ มาเป็น 26,000 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้บริษัทต้องจ่ายเงินชดเชย ทั้งโฮสต์และผู้จองที่พัก อย่างไรก็ตามเงินลงทุนนี้ไม่ได้มีข้อกำหนดว่าบริษัทจะต้องไอพีโอให้ได้ภายในปีนี้ ตามที่มีแผนงานก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังมานี้เจอใครก็มักพูดว่า กระแสสตาร์ตอัพที่เคยบูมในบ้านเราช่วง 4-5 ปีก่อนอาจเริ่มดูซาๆ ลงไปบ้างแล้ว

Blognone มีโอกาสสัมภาษณ์คุณธนพงษ์ ณ ระนอง นายกสมาคม Thai Venture Capital Association (TVCA) ในฐานะผู้มีประสบการณ์ลงทุนกับสตาร์ตอัพในบ้านเรามาอย่างโชกโชน (เคยดูแลโครงการ InVent ของ Intouch และปัจจุบันดูแลบริษัท Beacon VC ในสังกัดธนาคารกสิกรไทย) เพื่อขอมุมมองวิเคราะห์ว่าเพราะเหตุใด สตาร์ตอัพบ้านเราถึงดูซบเซาลงไป

Tags:
Node Thumbnail

Lightnet สตาร์ทอัพด้าน Fintech ของประเทศไทย ประกาศรับเงินลงทุนซีรี่ส์ A ถึง 31.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 940 ล้านบาท โดยมีกลุ่มผู้ลงทุน อาทิ UOB Venture Management, Seven Bank และ Uni-President Asset Holdings

Lightnet ก่อตั้งโดยคุณชัชวาลย์ เจียรวนนท์ และคุณตฤบดี อรุณานนท์ชัย โดยเป็นบริการบล็อกเชนที่ทำงานบนเครือข่าย Stellar มีเป้าหมายเพื่อให้การโอนเงินข้ามประเทศทำได้ด้วยต้นทุนที่ถูกลง เข้าถึงกลุ่มแรงงานที่ทำงานนอกประเทศ โดยเฉพาะจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งธุรกรรมแรกจะเริ่มดำเนินงานได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ พาร์ทเนอร์ที่จะให้บริการในช่วงแรกซึ่ง Lightnet ระบุถึงมีทั้ง MoneyGram, Seven Bank, Yeahka และ Ksher

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Axios รายงานข้อมูลจากสตาร์ทอัพหลายรายที่ได้เจรจาเพื่อขอรับเงินเพิ่มทุนจากกองทุน Vision Fund ของ SoftBank ในปีที่ผ่านมา ว่าสุดท้ายแล้ว SoftBank เปลี่ยนใจยกเลิกแผนลงทุน แม้จะผ่านเข้าสู่ขั้นตอนการทำข้อตกลงก็ตาม

สตาร์ทอัพที่ถูกระบุถึงมีอยู่ 3 ราย ได้แก่ Honor สตาร์ทอัพด้านสุขภาพสำหรับผู้สูงวัย ซึ่ง SoftBank แจ้งยกเลิกแผนเพิ่มทุน 150 ล้านดอลลาร์ ในช่วงสิ้นปี โดยบอกว่า Masayoshi Son ซีอีโอ SoftBank เปลี่ยนใจ

Tags:
Node Thumbnail

SenSat สตาร์ทอัพด้านบริการ AI สำหรับอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐาน ประกาศรับเงินทุนซีรี่ส์ A จำนวน 10 ล้านดอลลาร์ โดยมีนักลงทุนหลักคือ Tencent บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีน ร่วมด้วย Sistema Venture Capital

SenSat เป็นสตาร์ทอัพจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีผลิตภัณฑ์หลักคือแพลตฟอร์มชื่อว่า Mapp ที่สามารถนำข้อมูลเรียลไทม์จากแหล่งต่าง ๆ มาผสานเข้ากับข้อมูลพิกัดปัจจุบัน (Digital twins) เพื่อแสดงผลออกมาในบริเวณพื้นที่งานโครงสร้างพื้นฐาน ช่วยให้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ละเอียดและแม่นยำมากขึ้น

ปัจจุบัน SenSat มีลูกค้าเป็นบริษัทที่พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอยู่กว่า 30 ราย

Tags:
Node Thumbnail

Vulcan Capital บริษัทด้านการลงทุนของ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ซึ่งเสียชีวิตแล้ว ประกาศตั้งสำนักงานต่างประเทศแห่งแรกที่สิงคโปร์ โดยเบื้องต้นมีแผนลงทุนในสตาร์ทอัพภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 100 ล้านดอลลาร์ (3,000 ล้านบาท)

Tommy Teo ผู้อำนวยการสำนักงานที่สิงคโปร์เผยว่า กองทุนมีแผนลงทุนทั้ง Seed Stage, ซีรี่ส์ A และซีรี่ส์ B หัวข้อสตาร์ทอัพที่สนใจมีทั้ง เทคโนโลยีการเงิน, เทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ และอินเทอร์เน็ตเจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไป ส่วนประเทศเป้าหมายการลงทุนได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวที่ไมเ่ปิดเผยว่า Go-Jek ผู้ให้บริการ Ride-Hailing รถมอเตอร์ไซค์ที่เปิดบริการในไทยในชื่อ GET ได้รับเงินลงทุนก้อนใหญ่จากธนาคารไทยพาณิชย์ในรอบการระดมทุนซีรีส์ F

แหล่งข่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่าเงินที่ไทยพาณิชย์ลงทุนในครั้งนี้ รวมถึงยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีความร่วมมืออะไรกันมากกว่าแค่การลงทุนหรือไม่ ทั้งนี้เมื่อปีที่แล้วคู่แข่งอย่างธนาคารกสิกรไทยก็มีไปลงทุนกับคู่แข่ง Go-Jek อย่าง Grab เป็นเงินกว่า 1.6 พันล้านบาทไปก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Go-Jek สตาร์ทอัพบริการเรียกรถโดยสารจากอินโดนีเซีย ที่ทำตลาดในไทยด้วยชื่อ GET! ประกาศรับเงินเพิ่มทุนรอบซีรี่ส์ F เพิ่มเติมอีก โดยคราวนี้ผู้ลงทุนคือกลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ ประกอบด้วย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส, มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น และมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ แต่ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าเงินลงทุน

ตามแผนที่ Go-Jek ประกาศก่อนหน้านี้ ซีรี่ส์ F บริษัทต้องการระดมทุนอีก 2,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถึงตอนนี้มี กูเกิล, JD.com, Tencent และ Astra ลงทุนไปแล้วรวม 1,100 ล้านดอลลาร์

Pages