Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเตรียมเพิ่ม userScripts API กลับเข้ามาให้ extension ของ Chrome ใช้งาน หลังก่อนหน้านี้เคยมีฟีเจอร์นี้ใน Manifest V2 แต่ถอนออกไปใน Manifest V3 ตอนนี้เปิดกลับมาแล้ว แต่มีข้อจำกัดเพิ่มเติมหลายอย่าง จุดสำคัญคือผู้ใช้ต้องเปิด developer mode จึงจะใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกอัพเดต Chrome แก้ไขช่องโหว่ Zero-Day CVE-2023-6345 ซึ่งกูเกิลบอกว่ามีการรายงานปัญหาและโจมตีแล้วตอนนี้ ผู้ใช้งานจึงควรอัพเดตทันที

โดย Chrome เวอร์ชันที่อัพเดตแล้วบนเดสก์ท็อป สำหรับ Windows คือ 119.0.6045.199/.200 ส่วน Mac และ Linux เป็นเวอร์ชัน 119.0.6045.199

กูเกิลยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของช่องโหว่นี้ เนื่องจากต้องรอให้มีผู้ใช้ Chrome อัพเดตจำนวนมากพอก่อน โดยถือเป็นการแก้ไขช่องโหว่ Zero-Day ครั้งที่ 6 ในปีนี้ แต่คาดว่าเป็นช่องโหว่เกี่ยวกับ Skia ที่เป็นไลบรารีกราฟิก 2D รายงานการค้นพบโดยนักวิจัยของ Google's Threat Analysis Group (TAG)

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้อัปเดต Manifest V3 ใหม่ซึ่งเป็นข้อกำหนดของ Chrome extension ที่เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการจำกัดจำนวนตัวบล็อกโฆษณา ซึ่ง Google ประกาศว่าจะเปลี่ยนแปลงจาก Manifest V2 ไปสู่ Manifest V3 ต่อ ด้วยการปรับปรุงข้อกำหนดหลักบางส่วน

หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงคือ การปรับปรุงการกรองเนื้อหาสำหรับ Declarative Net Request API ที่ใช้กับ Extension ที่บล็อกโฆษณา ที่ก่อนหน้านี้ Google เสนอให้จำกัดการทำงานของ API นี้ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของตัว Ad Blocker ในเบราว์เซอร์ที่ใช้ Chromium ทั้งหมด

ตอนนี้ Manifest V2 [หยุดซัพพอร์ตไปแล้ว] และ Google จะปิดใช้ส่วนขยาย Manifest V2 ในเบราว์เซอร์ของผู้ใช้โดยอัตโนมัติในเดือนมิถุนายนปี 2024 ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศหยุดซัพพอร์ต Chrome บน Android เวอร์ชันเก่าคือ 7.0-7.1 Nougat โดยจะเริ่มมีผลใน Chrome 120 ที่จะออกช่วงต้นเดือนธันวาคม 2023

Android Nougat ออกในปี 2016 และหมดระยะซัพพอร์ตไปนานแล้ว แต่กูเกิลยังซัพพอร์ต Chrome ให้อยู่ ประกาศนี้ทำให้ Android Nougat จะหยุดที่ Chrome 119 เวอร์ชันล่าสุดในปัจจุบัน รวมระยะเวลาแล้วออก Chrome ให้นานประมาณ 7 ปี ผลของการหยุดซัพพอร์ต Chrome สำคัญตรงที่จะกระทบไปยังแอพตัวอื่นๆ ที่เรียกใช้ Chrome ในการเรนเดอร์เว็บเพจด้วย

Android เวอร์ชันเก่าสุดที่ยังซัพพอร์ตอยู่ในตอนนี้คือ Android 11 ที่ออกในปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเดต Chrome บน iOS ให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าย้ายแถบที่อยู่ (Address Bar) มาไว้ที่ด้านล่างของหน้าจอแบบเดียวกับ Safari ได้แล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้มีผู้พบในเวอร์ชันทดสอบก่อนหน้านี้

วิธีการย้ายแถบ Address Bar นี้ทำได้สองวิธีได้แก่ กดค้างที่แถบดังกล่าว แล้วเลือก Move address bar to bottom หรือไปแก้ไขที่ Settings ในหัวข้อ Address Bar

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มฟีเจอร์สำหรับกล่องค้นหาหรือ Omnibox ใน Chrome ซึ่งช่วยให้การเข้าเว็บไซต์หรือค้นหา ทำได้เร็วมากยิ่งขึ้น มีผลทั้งเบราว์เซอร์ในเดสก์ท็อปและมือถือ รายละเอียดดังนี้

 • Autocomplete ที่ฉลาดขึ้น - โดยจะแนะนำ URL หากพิมพ์คำเริ่มต้นตรงกับส่วนหนึ่งก็ได้ ตัวอย่างเว็บ Google Flights เดิมต้องพิมพ์ google.com เริ่มต้นก่อน แต่ตอนนี้พิมพ์ว่า flights ก็สามารถ autocomplete เป็น https://www.google.com/travel/flights ได้
 • ช่วยแก้คำผิด - หากพิมพ์ URL หรือคำค้นไม่ถูก Chrome ก็สามารถแนะนำ URL ที่สะกดถูกต้องมาให้ได้
Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเดต Chrome เวอร์ชัน 117.0.5938.132 แก้ไขช่องโหว่ Zero-Day CVE-2023-5217 เกี่ยวกับ heap buffer overflow ของ libvpx ซึ่งกูเกิลใช้เวลา 2 วัน หลังจากมีการเปิดเผยช่องโหว่นี้ออกมา และเป็นการแก้ไขช่องโหว่ Zero-Day ครั้งที่ห้าของปีนี้ ผู้ใช้งานควรอัพเดตทันที

ทั้งนี้กูเกิลยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับช่องโหว่ดังกล่าว โดยจะเผยแพร่เมื่อมีผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้อัพเดต Chrome เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว

Chrome เวอร์ชันนี้ยังอัพเดตแก้ไขช่องโหว่อีกสองรายการคือ CVE-2023-5186 และ CVE-2023-5187 ด้วย

Mozilla ก็ออกอัพเดต Firefox เพื่อแก้ไขช่องโหว่นี้เช่นกันใน Firefox เวอร์ชัน 118.0.1 สำหรับเดสก์ท็อป รวมถึงในแพลตฟอร์มอื่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา Citizen Lab รายงานถึงช่องโหว่ที่ใช้เจาะ iPhone ผ่านทาง iMessage ได้โดยเหยื่อไม่ต้องคลิกใดๆ ตอนนี้แอปเปิลก็พบว่าช่องโหว่นี้ที่จริงแล้วเป็นช่องโหว่ heap overflow ของ libwebp ซึ่งกระทบเบราว์เซอร์อื่นๆ ด้วย ตอนนี้ทั้ง Chrome ก็ออกแพตช์แก้ไขช่องโหว่นี้แล้ว ในเวอร์ชั่น 116.0.5845.187 และ 116.0.5845.188

แพตช์เดียวกันถูกส่งเข้า Firefox แล้ว คาดว่าจะออกเป็นเวอร์ชั่น 117.0.1 ภายในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเปิดใช้งาน Privacy Sandbox ระบบตามรอยผู้ใช้งานที่มาแทนคุกกี้ ใน Chrome อย่างเป็นทางการ หลังเริ่มเสนอแนวคิดนี้มาตั้งแต่ปี 2019 และทยอยปรับปรุงมาเรื่อยๆ จนลงตัว

แนวทางของ Privacy Sandbox คือเลิกเก็บคุกกี้เพื่อตามรอยว่าผู้ใช้เข้าเว็บไหนบ้าง แต่เพื่อเปิดโอกาสให้ธุรกิจโฆษณายังอยู่ได้ ตัวเบราว์เซอร์ Chrome เปลี่ยนมาเก็บหัวข้อความสนใจของผู้ใช้ (Topics) เช่น รถยนต์ ภาพยนตร์ กีฬา ท่องเที่ยว ดนตรี ฯลฯ แบบกว้างๆ แทน เมื่อเราเข้าเว็บไซต์ที่ฝังโฆษณา ระบบโฆษณาจะขอหัวข้อความสนใจจากเบราว์เซอร์เพื่อเลือกแสดงโฆษณาในหมวดที่เราน่าจะสนใจ แทนการยิงโฆษณาแบบหว่านๆ ที่อาจไม่เข้าเป้าเลย

Tags:
Node Thumbnail

Chrome ประกาศอัพเดต UI ใหม่ในโอกาสฉลองครบรอบ 15 ปี ปรับมาใช้ดีไซน์แบบ Material You รองรับการเปลี่ยนธีมสีแยกตามโพรไฟล์ และปรับโหมด Light/Dark ตามค่าของระบบปฏิบัติการ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปรับหน้าตาและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ Chrome เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปี ในเดือนนี้ มีรายละเอียดดังนี้

 • ดีไซน์ Material You พร้อมพาเลตคู่สี ทำให้ผู้ใช้งานแยกโปรไฟล์ผ่านธีมสีได้
 • Chrome Web Store รูปแบบใหม่ ดีไซน์ Material You พร้อมหมวดใหม่ AI-powered และ Editors' spotlight
 • เครื่องมือค้นหาใหม่ Search this page with Google ในแถบด้านข้าง สำหรับค้นหาเพิ่มเติมจากคอนเทนต์ในเว็บที่กำลังเข้าชม
 • Safe Browsing อัพเดตลิสต์เว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัยเป็นเรียลไทม์ จากเดิมอัพเดตทุก 30-60 นาที
Tags:
Node Thumbnail

Firefox เปลี่ยนมาใช้ระบบส่วนขยาย WebExtension แบบเดียวกับ Chrome มาตั้งแต่ปี 2017 แต่วิธีการใช้งานยังจำกัดว่าต้องติดตั้งส่วนขยายจาก addons.mozilla.com เท่านั้น (นักพัฒนาส่วนขยายบน Chrome ต้องนำไฟล์ของตัวเองขึ้นมาแจกจ่ายบนระบบของ Firefox ด้วย)

ล่าสุด Firefox เพิ่มฟีเจอร์ import ส่วนขยายจาก Chrome ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องเดียวกันแล้ว วิธีการใช้งานต้องเข้าไปยังหน้า about:config แล้วเปลี่ยนค่า browser.migrate.chrome.extensions.enabled เป็น True ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งานพบ Chrome Beta สำหรับ iOS เพิ่มตัวเลือกย้ายตำแหน่ง address bar ไปไว้ที่ด้านล่างของหน้าจอแล้ว เดิมทีแถบดังกล่าวจะอยู่บริเวณด้านบนของหน้าจอ ทำให้ผู้ใช้งานต้องเอื้อมนิ้วไปกด ซึ่งเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ รวมถึง Safari เอง ก็ได้แก้ปัญหานี้ด้วยการย้าย address bar มาไว้ด้านล่างจอกันมานานแล้ว

ผู้ใช้งาน Beta สามารถเปิดใช้ตัวเลือกย้ายตำแหน่ง address bar ดังกล่าวด้วย Chrome flags โดยพิมพ์ chrome://flags/#bottom-omnibox-steady-state > เลือกเปิดใช้งาน > ปิดและเปิดเบราวเซอร์ใหม่อีกครั้ง หลังจากที่เปิดใช้งานตัวเลือกดังกล่าวใน Chrome Flags แล้ว เลือกที่เมนูจุด 3 จุด ที่มุมขวาบนของเบราว์เซอร์ > Layout > Bottom Address Bar

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิศวกร Chrome เล่าเบื้องหลังการแก้ปัญหา Chrome บน Android เลื่อนหน้าจอแล้วไม่ลื่นเท่ากับบน iOS ซึ่งอาการเกิดเป็นช่วงๆ ไม่เกิดขึ้นสม่ำเสมอด้วย เป็นบั๊กปริศนาที่กวนใจทีมงานมานาน จึงตั้งใจสืบสวนสาเหตุว่าเกิดจากอะไรกันแน่

ทีมงานลองหาาสาเหตุหลายจุด ก่อนไปพบว่าการดักจับความเคลื่อนไหวของนิ้วบนหน้าจอ (screen displacement รูปขวา) ไม่เท่ากับความเคลื่อนไหวของนิ้วจริงๆ (finger displacement รูปซ้าย) ทำให้เมื่อนำข้อมูลนิ้วที่จับได้ไปประมวลผลจึงออกมาไม่ตรงกับนิ้วจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

Chrome ประกาศมาตรการหลายอย่างเพื่อผลักดันการใช้ HTTPS แทน HTTP ให้เกิดขึ้นได้จริง หลังจากพบว่าทราฟฟิกเว็บ 5-10% ยังเป็น HTTP อยู่ตลอดมา ไม่ยอมอัพเกรดเป็น HTTPS สักที ซึ่งมีผลต่อความปลอดภัยของผู้ใช้

 • การคลิกลิงก์เก่าที่เป็น http:// จะถูกอัพเกรดเป็น https:// โดยอัตโนมัติ หากเชื่อมต่อ https:// ไม่สำเร็จถึงค่อยกลับมาเป็น http:// แปลว่าผู้ใช้จะเข้าเว็บผ่าน HTTP ในกรณีที่ไม่มี HTTPS ให้ใช้งานเท่านั้น ไม่ได้เข้า HTTP โดยบังเอิญหรือไม่ตั้งใจ (แม้มี HTTPS ให้ใช้) อีกต่อไป
 • การดาวน์โหลดไฟล์ผ่าน HTTP จะเห็นข้อความแจ้งเตือนว่าไฟล์อาจไม่ปลอดภัย การเตือนจะมีผลกับไฟล์ทุกประเภท ยกเว้นไฟล์ภาพ เสียง วิดีโอ ที่ค่อนข้างปลอดภัยในตัวเองอยู่แล้ว
Tags:
Node Thumbnail

Mozilla โชว์ประสิทธิภาพของ Firefox Nightly ในช่วงประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ว่าสามารถเอาชนะ Chrome ได้แล้วในเบนช์มาร์ค SunSpider ที่ใช้วัดประสิทธิภาพของการรัน JavaScript บนเบราว์เซอร์

ข้อมูลจากหน้าเว็บ Are We Fast Yet ของทีม Firefox เอง ชี้ว่า Firefox ปรับปรุงประสิทธิภาพของ SunSpider ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2023 ลดระยะเวลาการรันเบนช์มาร์คลงจากราว 160ms มาเหลือ 135ms และในช่วงล่าสุดขยับได้เกือบ 125ms แล้ว ในขณะที่ Chrome ค่อนข้างอยู่ตัวที่ราว 150-155ms

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ปัญญาประดิษฐ์ในกลุ่ม Search Generative Experience (SGE) ที่ก่อนหน้านี้เป็นการสร้างคำตอบในการถามคำถามผ่านช่องค้นหา โดยฟีเจอร์สำคัญคือการถามตอบคำถามบนเว็บต่างๆ ชื่อว่า SGE while browsing

SGE while browsing ทำให้เบราว์เซอร์สามารถสรุปประเด็นสำคัญบนเว็บที่กำลังอ่านอยู่ พร้อมลิงก์ไปยังจุดต่างๆ บนเว็บ และยังแสดงคำถามตอบจากข้อมูลบนเว็บ ตอนนี้ฟีเจอร์นี้ยังเป็น Search Lab และเปิดใช้ได้ใน Android และ iOS ก่อน ส่วนเดสก์ทอปจะมาภายหลัง

ฟีเจอร์อีกส่วนคือหน้าค้นหาเดิมที่เคยใช้ปัญญาประดิษฐ์สร้างคำตอบที่เพิ่งเปิดให้ใช้งานไปนั้น จะเพิ่มฟีเจอร์แสดงคำสำคัญพร้อมแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องสั้นๆ มาให้ในตัว

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศลดระยะเวลาออกอัพเดต Chrome ผ่าน stable channel ส่วนที่เป็นอัพเดตด้านความปลอดภัยให้เร็วขึ้น จากเดิมมีอัพเดตทุก 2 สัปดาห์ เหลือเป็นทุก 1 สัปดาห์ ส่วนอัพเดตใหญ่ที่เป็นเลขเวอร์ชัน ยังคงเป็นรอบอัพเดต 4 สัปดาห์ เหมือนเดิม

กูเกิลให้เหตุผลว่าด้วยรูปแบบของโครงการ Chromium ทำให้อาจมีผู้ไม่ประสงค์ดี ตรวจสอบรายการช่องโหว่ที่รายงานเข้ามา และใช้ช่องทางนั้นโจมตีผู้ใช้งานในระหว่างเวลาที่อัพเดตยังไม่ออกมาสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป รอบการอัพเดตที่ลดลงเหลือทุก 1 สัปดาห์จะช่วยปิดช่องว่างนี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Bing ตัวใหม่ที่รองรับแชท AI จะทำงานได้ผ่านเบราว์เซอร์อื่นที่ไม่ใช่ Edge เช่น Chrome หรือ Safari หลังจากเริ่มทดสอบไปเมื่อเดือนที่แล้ว

อย่างไรก็ตามไมโครซอฟท์ก็แนะนำให้ใช้เบราว์เซอร์ Edge เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด (ข้อมูลที่ไมโครซอฟท์บอกคือตั้งแต่เปิดตัว Bing ใหม่นี้ จำนวนผู้ใช้ Edge ก็เพิ่มขึ้นทุกเดือน) เช่น การป้อนบทสนทนาที่ยาวมากกว่า, การดูประวัติแชท และฟีเจอร์ใหม่ ๆ จะนำมาใส่สำหรับผู้ใช้งาน Edge ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Chrome ประกาศเพิ่มแนวทางการให้สิทธิ์เว็บไซต์เข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติม เช่น การขอเข้าถึงกล้อง, การเข้าถึงพิกัดผู้ใช้ จากเดิมที่ผู้ใช้อนุญาตเว็บครั้งเดียวแล้วเว็บจะใช้สิทธิ์ได้ตลอดไป มาเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้สิทธิ์ขณะที่ใช้เว็บในครั้งนั้นเท่านั้น

ตัวเว็บไซต์จะมีสิทธิ์เรียก API ตลอดช่วงเวลาที่ผู้ใช้ยังใช้งานเว็บอยู่ ซึ่งแนวทางนี้เบราว์เซอร์ต่างๆ ก็เคยใช้งานกันมาก่อนแต่ไม่ได้เปิดตัวเลือกว่าจะเป็นการให้สิทธิ์ชั่วคราวหรือถาวร เช่น Safari การให้สิทธิ์เข้าถึงพิกัดผู้ใช้จะจำกัดเวลา 24 ชั่วโมง หรือ Firefox ก็จำกัดว่าต้องขอสิทธิ์เป็นครั้งๆ กับ การขอพิกัด, เข้าถึงกล้องและไมโครโฟน เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์เปิดตัว New Bing มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2023 และจำกัดการใช้งานเฉพาะบน Microsoft Edge มาตลอด ล่าสุดมีคนพบว่า New Bing ใช้งานบนเบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ เช่น Chrome และ Safari แล้ว

การใช้งานยังมีข้อจำกัดจำนวนคำสั่งที่ 2,000 ตัวอักษร (Edge ได้ 4,000 ตัวอักษร) และจำนวนการสนทนา 5 ครั้งก่อนต้องรีเซ็ต (Edge ได้ 30 ครั้งต่อหนึ่งบทสนทนา) นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังจะพบป๊อปอัพเตือนให้ใช้ผ่าน Microsoft Edge อยู่เรื่อยๆ

จากการลองเองขณะเขียนข่าวนี้ พบว่า Chrome สามารถพิมพ์คำสั่งให้ Bing Chat ตอบใน sidebar ได้ แต่เมื่อจะกดเข้าหน้าแชทเต็มรูปแบบ ก็จะเจอข้อความบังคับให้ใช้ Edge แทน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ macOS 14 Sonoma ที่ตอนนี้ยังมีสถานะเป็น Beta โดยตัวจัดการรหัสผ่านของ iCloud สามารถใช้งานกับเบราว์เซอร์ตัวอื่นที่ไม่ใช่ Safari เช่น Chrome หรือ Edge ได้แล้ว

การใช้งานจำเป็นต้องติดตั้งส่วนขยาย iCloud Passwords จาก Chrome Web Store ก่อน จากนั้นหากเราบันทึกรหัสผ่านไว้ใน iCloud (เช่น จากบน iOS) ก็สามารถสั่งให้กรอกรหัสผ่านใน Chrome ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศ 4 ฟีเจอร์ใหม่ สำหรับผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome บน iOS ทั้งใน iPhone และ iPad ซึ่งทำให้ใช้งานบริการต่าง ๆ ของกูเกิลได้สะดวกขึ้น จบในเบราว์เซอร์

ของใหม่ 4 อย่างที่เพิ่มมามีดังนี้

 • Google Maps สามารถดูรายละเอียดที่อยู่ได้ในเบราว์เซอร์ ไม่ต้องสลับไปที่แอป Google Maps
 • Google Calendar สร้างกิจกรรมได้เลย ไม่ต้องสลับเปิดอีกแอป
 • Google Translate สามารถไฮไลท์คำเพื่อแปลภาษา หรือสั่งแปลทั้งเพจได้
 • Google Lens กดค้างที่รูปที่ต้องการ เพื่อเสิร์ชผ่าน Lens ได้

ที่มา: กูเกิล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Chrome เวอร์ชันเดสก์ท็อปปรับปรุงเครื่องมือสำหรับออกแบบธีมเบราว์เซอร์ให้สะดวก เพิ่มลูกเล่นได้มากขึ้น โดยเมื่อเปิดแท็บใหม่ ให้กดที่ไอคอน Customize Chrome มุมล่างขวา จะมีแถบใหม่ด้านข้างสำหรับปรับแต่งธีมและสีที่ต้องการ

กูเกิลบอกว่าการปรับแต่งเบราว์เซอร์ใหม่นี้ ทำให้ผู้ใช้งานเห็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ทันทีทางซ้ายมือ จึงสามารถปรับเลือกได้จนกว่าจะพอใจ และบันทึกการตั้งค่านี้ให้อัตโนมัติจึงไม่ต้องกังวลหากลืมเซฟ

การปรับตั้งค่านี้เริ่มด้วยการเลือกธีมใหม่ที่ต้องการจากคอลเลกชันที่มีหลายแบบ หรือเลือก Refresh Daily หากต้องการเปลี่ยนพื้นหลังไปเรื่อย ๆ แต่ยังอยู่ในธีมที่ต้องการก็ได้ จากนั้นสามารถเลือกสีหลักของเบราว์เซอร์ เพื่อให้เข้ากับธีมที่กำหนดไว้

Pages