Tags:
Node Thumbnail

Mmhmm สตาร์ทอัพชื่อแปลก ที่ก่อตั้งโดย Phil Libin ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Evernote ประกาศรับเงินเพิ่มทุนรอบใหม่อีกถึง 100 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มผู้ลงทุนนำโดยกองทุน Vision Fund ของ SoftBank และมี Sequoia Capital, Mubadala Capital, Human Capital, World Innovation Lab กับอีกหลายกองทุนร่วมลงทุน ทำให้บริษัทได้รับเงินทุนรวมแล้ว 136 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงวิทยาศาสตร์และไอซีทีเกาหลีใต้ประกาศยกเลิกอุปกรณ์สื่อสารทั้งหมด 1,696 รายการ จากบริษัททั้งหมด 378 บริษัท เนื่องจากพบว่าอุปกรณ์เหล่านี้ยื่นผลทดสอบจากห้องทดสอบในจีนที่ไม่ได้รับรองตามข้อตกลงระหว่างประเทศ

เกาหลีใต้อยู่ในกลุ่มประเทศที่ยอมรับผลทดสอบข้ามประเทศ (mutual recognition agreements - MRA) ทำให้อุปกรณ์ที่ทดสอบในชาติสมาชิกสามารถใช้ผลทดสอบไปยื่นขออนุญาตกับชาติอื่นๆ ได้ แต่อุปกรณ์ที่เป็นปัญหาในครั้งนี้ทดสอบโดย Bay Area Compliance Laboratories (BACL) ที่มีห้องทดสอบทั่วโลก แต่กลับนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปทดสอบในห้องทดสอบในจีนที่ไม่ได้อยู่ใน MRA แล้วเขียนรายงานโดย BACL ในสหรัฐฯ ทำให้ผลทดสอบไม่สามารถใช้ยื่นขออนุญาตได้

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกิจกรรมทางวัฒนธรรมด้านภาษาของประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาประกาศรณรงค์ให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศ พยายามใช้คำและข้อความที่มีความชัดเจนในการสื่อสารให้มากขึ้น

เหตุผลที่หน่วยงานวัฒนธรรมออกมารณรงค์เรื่องนี้ เนื่องจากมองว่าการใช้คำย่อและตัวอีโมจิในญี่ปุ่นมีเพิ่มมากขึ้นจนดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่ข้อความเหล่านี้ก็มีคนจำนวนมากในสังคมที่ไม่สามารถเข้าใจได้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใหญ่ โดยแคมเปญดังกล่าวใช้คำโปรยว่า "หยุดทำให้พวกเราสับสนได้แล้ว" ยกตัวอย่างคำสแลงเช่น おk ซึ่งแปลว่า ok เพราะอ่านออกเสียงได้เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

คนขับแท็กซี่หลายพันคน รวมตัวกันปิดถนนทางเข้าสนามบินานาชาติลิสบอนของโปรตุเกส เพื่อประท้วงกรณีที่รัฐบาลโปรตุเกสพยายามผ่านกฎหมายรับรองบริการแอพเรียกรถอย่าง Uber

การประท้วงครั้งนี้สร้างความเดือดร้อนให้ผู้เดินทางที่ต้องการเดินทางเข้าออกสนามบิน ที่ต้องเลี่ยงไปแออัดกันใช้รถไฟใต้ดินแทน โดยกลุ่มคนขับแท็กซี่ได้เข้าทำร้ายและเขวี้ยงปาก้อนหินใส่คนที่พยายามเรียกรถหรือลงรถบริเวณประท้วงด้วย จนทำให้เกิดการปะทะกับตำรวจ

รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของโปรตุเกสเผยว่า กลุ่มสหภาพแท็กซี่เรียกร้องให้รัฐบาลจำกัดจำนวนของรถในกลุ่มที่ถูกเรียกผ่านแอพ และจะไม่ยกเลิกประท้วงหากรัฐบาลไม่ยอมทำตามสิ่งที่พวกเขาเรียกร้อง

Tags:
Node Thumbnail

มาตรฐาน ASN.1 เป็นมาตรฐานสำหรับการเข้ารหัส (encode) และส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในกระบวนการเข้ารหัส การสร้างโปรโตคอลเข้ามักกำหนดข้อมูลหลายอย่างด้วย ASN.1 เช่นใบรับรองดิจิตอลที่เราเห็นไฟล์นามสกุล .DER เป็นต้น ตอนนี้คอมไพล์เลอร์ที่คอมไพล์จากฟอร์แมต ASN.1 เป็นไลบรารีสำหรับอ่านข้อมูลในภาษาต่างๆ จากบริษัท Objective Systems ชื่อว่า ASN1C มีบั๊กทำให้แฮกเกอร์สามารถสร้างข้อมูลพิเศษเพื่อรันโค้ดบนเครื่องที่ใช้ไลบรารีจาก ASN1C ได้