Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุง ในฐานะสปอนเซอร์ของการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส ประกาศว่าจะถ่ายทอดสดพิธีเปิดโอลิมปิกด้วย Galaxy S24 Ultra จำนวนกว่า 200 ตัว

พิธีเปิดโอลิมปิก 2024 รอบนี้เกิดขึ้นนอกสนามกีฬา โดยใช้ขบวนเรือพานักกีฬา 10,500 คนล่องตามแม่น้ำแซนกลางกรุงปารีสเป็นระยะทาง 6 กิโลเมตรแทน จึงเป็นโอกาสให้ซัมซุงได้โชว์ความสามารถของ S24 Ultra โดยจะนำมือถือเหล่านี้ติดไว้บนเรือแต่ละลำ รวมถึงขอบรั้วหรือเสาริมแม่น้ำ เพื่อให้ได้ภาพพิธีเปิดจากหลากหลายมุมมองที่สุดเท่าที่จะทำได้

มือถือ Galaxy S24 Ultra เหล่านี้จะถ่ายวิดีโอเป็น HDR แล้วส่งผ่านเครือข่าย Private 5G ของ Orange (ซึ่งเป็นสปอนเซอร์โอลิมปิกเช่นกัน) ที่มาติดตั้งเสา 5G ตลอดริมแม่น้ำด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับ LH Bank นำฟีเจอร์ Interpreter จาก Galaxy AI บน Galaxy S24 มาให้บริการแปลภาษากับลูกค้าชาวต่างชาติที่มาใช้บริการทางการเงินกับธนาคาร

Galaxy AI Interpreter ตอนนี้รองรับการแปลภาษาทั้งหมด 16 ภาษาคือ อังกฤษ,จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮินดี, อิตาเลียน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, โปแลนด์, โปรตุเกส, สเปน, เวียดนาม, ไทย, อาหรับ, บาฮาซาอินโดนีเซีย และภาษารัสเซีย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งาน Galaxy S24 Ultra จำนวนหนึ่งโพสต์บน Reddit ว่าปากกา S Pen ของตัวเองมีกลิ่นเหม็นหากดมใกล้จมูกมากๆ โดยกลิ่นคล้ายพลาสติกไหม้ ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานว่าปัญหาเกิดจากอะไรกันแน่ (มีคนไปลองดมปากกาของ S22 Ultra และ S23 Ultra ก็พบว่ามีกลิ่นคล้ายๆ กัน)

เว็บไซต์ 9to5google คาดเดาว่าเหตุผลมาจากวัสดุเคลือบผิวปากกา S Pen ตั้งแต่ S22 Ultra เป็นต้นมา (ปากกาของ Note 20 ใช้วัสดุคนละแบบ)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดเผยกับสำนักข่าว Yonhap News ของเกาหลีใต้ รายงานยอดขายของ Galaxy S24 ในเกาหลีใต้ว่าทะลุ 1 ล้านเครื่องแล้ว ใช้เวลาขาย 28 วัน ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมของ Galaxy S8 ที่ทำไว้ในปี 2017 อยู่ 9 และเร็วกว่าสถิติของ Galaxy S23 รุ่นของปีที่แล้ว 3 สัปดาห์

ยอดขายของ Galaxy S24 ตอนนี้ยังเป็นรอง Galaxy Note 10 ที่ทำไว้ปี 2019 อยู่ 3 วัน

หากดูเฉพาะยอดขายในซีรีส์ S24 ด้วยกัน รุ่นย่อยที่ยอดขายสูงสุดคือ Galaxy S24 Ultra มีส่วนแบ่ง 55% ของยอดขายทั้งหมด แล้วตามมาด้วย S24+ และ S24 ลดหลั่นกันลงมา

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกอัพเดตใหญ่ตัวแรกให้ Galaxy S24 series แก้ปัญหาสำคัญที่ผู้ใช้แจ้งมา 2 ข้อ

  • หน้าจอ เพิ่มตัวเลือก Vividness ใน Advanced settings ให้ปรับความสดของสีบนหน้าจอได้ตามต้องการ จากที่โดนวิจารณ์ว่าสีซีดเกินไป (ซัมซุงบอกสีดูธรรมชาติ) จนผู้ใช้หลายคนไม่ชอบ ก็ไปปรับกันเองแล้วกัน
  • กล้อง แก้ปัญหาหลายจุด เช่น การซูม, โหมดพอร์เทรท, โหมดถ่ายกลางคืน Nightography, การถ่ายวิดีโอของกล้องหลัง

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

เอกสารของซัมซุงเนเธอร์แลนด์ ยืนยันสิ่งที่หลายคนคาดเดาว่าฟีเจอร์ Circle to Search ของกูเกิลที่เริ่มใช้ใน Galaxy S24 และ Pixel 8 นั้นเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสมาร์ทโฟนของซัมซุงและกูเกิลเท่านั้น

ข้อมูลจากซัมซุงเนเธอร์แลนด์ในตอนแรก บอกว่าระยะเวลาเอ็กซ์คลูซีฟจะมีถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2024 แต่ภายหลังข้อมูลนี้ถูกลบออกไป ทำให้ยังไม่ชัดเจนว่าตกลงแล้วระยะเวลายาวนานแค่ไหนกันแน่

ที่มา - Talk Android

Tags:
Node Thumbnail

จากเงื่อนไขฟีเจอร์ Galaxy AI ของ Galaxy S24 ที่ระบุว่าให้ใช้ฟรีถึงสิ้นปี 2025 มีคำถามตามมาในเรื่องนี้อีกมาก ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกเล็กน้อย

TM Roh ประธานฝ่ายธุรกิจมือถือของซัมซุงไปงานที่ประเทศอินเดีย และให้สัมภาษณ์สื่ออินเดีย ตอบคำถามประเด็นนี้โดยบอกว่าซัมซุงยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเอายังไงหลังปี 2025 แต่แนวทางกว้างๆ คือจะมีทั้งฟีเจอร์ AI ที่ให้ใช้งานฟรีต่อไป และฟีเจอร์ AI แบบพรีเมียมที่ต้องจ่ายเงิน

ที่มา - Economic Times via Android Police

Tags:
Node Thumbnail

Baidu ประกาศความร่วมมือ นำความสามารถด้าน AI ใส่ใน Samsung Galaxy S24 รุ่นที่ขายในจีน ซึ่งจะใช้แชทบอต Ernie ของ Baidu ที่มีฟีเจอร์ทั้งการแปลภาษาระหว่างสนทนาแบบเรียลไทม์ และฟีเจอร์อื่นเช่น การแปลภาษาและสรุปเนื้อหา Note Assistant

การเข้ามาร่วมมือของ Baidu นี้มีความน่าสนใจ เพราะปัจจุบันในตลาดจีนซัมซุงเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ติดใน 5 อันดับแรก ขณะที่แอปเปิลเป็นอันดับ 1 ในปีล่าสุด

แชทบอต Ernie ของ Baidu มีรายงานจำนวนผู้ใช้งานเมื่อปลายปีที่แล้วมากกว่า 100 ล้านคน โดยมีคู่แข่ง AI สร้างเนื้อหา จากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ในจีนคือ Hunyuan ของ Tencent และ Tongyi Qianwen ของ Alibaba

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศอินเดีย ประกาศสถิติยอดสั่งจองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตระกูล Galaxy S24 ว่าทำสถิติสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S สำหรับที่อินเดีย โดยใช้เวลา 3 วัน มีจำนวนการจองรวมทุกรุ่น 250,000 เครื่อง

เพื่อเปรียบเทียบ เมื่อปีที่แล้วสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S23 ใช้เวลา 3 สัปดาห์ สำหรับยอดจองที่ตัวเลขเดียวกัน 250,000 เครื่อง สถิตินี้ทำให้ Raju Pullan รองประธานส่วนธุรกิจ MX ของซัมซุงในอินเดียบอกว่า เป็นการสะท้อนว่าคนอินเดียพร้อมเปิดรับเทคโนโลยีใหม่

ซัมซุงไม่ได้แยกรายละเอียดว่า Galaxy S24 รุ่นใดที่ขายดี แต่คาดว่าน่าจะเป็น Galaxy S24 Ultra ที่มีฟีเจอร์ต่าง ๆ จัดเต็มมากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ยังเป็นประเด็นให้ชวนสับสนทุกปี ว่ามือถือเรือธง Galaxy S ของซัมซุงใช้ชิปอะไรกันแน่ (มีข้อยกเว้นอยู่ปีเดียวคือ Galaxy S23 ใช้ Snapdragon ล้วนๆ) คำตอบของปีนี้คือ

  • Galaxy S24/S24+

    • ตลาดเกาหลีใต้ สหรัฐ จีน: Snapdragon 8 Gen 3
    • ตลาดอื่นๆ ทั้งหมด (รวมไทย): Exynos 2400
  • Galaxy S24 Ultra
    • ใช้ Snapdragon 8 Gen 3 ในทุกประเทศทั่วโลก
Tags:
Node Thumbnail

หลังงาน Unpacked ของซัมซุงเมื่อคืนนี้ Roh Tae-woon ประธานภายธุรกิจโทรศัพท์มือถือก็ให้สัมภาษณ์ถึงฟีเจอร์ Galaxy AI ที่ตอนนี้ยังใช้ได้เฉพาะ Galaxy S24 ว่าเตรียมจะปล่อยอัพเดตให้รุ่นอื่นๆ ภายในครึ่งแรกของปีนี้ และภายในปีนี้ทั้งปีจะปล่อยอัพเดตจนได้ใช้ประมาณ 100 ล้านเครื่อง แต่ยังไม่เปิดเผยว่าเครื่องรุ่นไหนจะได้รับอัพเดตฟีเจอร์บ้าง

เขาพูดถึงแนวทางการทำเงินจาก AI ว่าตอนนี้ซัมซุงยังไม่มีแผนการคิดค่าบริการจากฟีเจอร์ AI แต่ก็อาจจะเป็นไปได้เมื่อฟีเจอร์ซับซ้อนมากขึ้นและต้องการการลงทุนมากกว่าตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในไฮไลท์ที่ซัมซุงประกาศในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S24 คือกล้องถ่ายรูป และฟีเจอร์ด้าน AI แต่ถึงอย่างนั้นปัญหาที่มีมานานก็คือต่อให้ได้รูปภาพที่สวยคมชัดแค่ไหน ก็จะถูกลดคุณภาพลงเมื่อโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย

ซัมซุงประกาศว่าได้ทำความร่วมมือกับแพลตฟอร์มโซเชียลอย่าง Instagram และ Snapchat เพื่อให้คงคุณภาพของรูปถ่ายและวิดีโอ เมื่อถ่ายและอัปโหลดด้วย Galaxy S24 รวมทั้งกล้องแบบ In-App ด้วย ทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ทั้งการถ่ายภาพกลางคืน, Super HDR หรือระบบกันสั่นวิดีโอ ได้ผ่านกล้องของแอป Instagram หรือ Snapchat โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงยืนยันข่าวหลุดก่อนหน้านี้ ว่า Galaxy S24 การันตีอัพเกรดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7 เวอร์ชัน และแพตช์ความปลอดภัยนาน 7 ปี เท่ากับว่าฮาร์ดแวร์มาพร้อม Android 14 จะได้อยู่ไปจนถึง Android 21 (ถ้ายังคงนับเลขรุ่นแบบปัจจุบัน) และอัพเดตแพตช์นานจนถึงปี 2031

นโยบายนี้ทำให้ Galaxy S24 มีระยะซัพพอร์ตที่ยาวนานเท่ากับ Pixel 8 ของกูเกิล และน่าจะกลายเป็นปัจจัยสำคัญกดดันให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อื่นๆ อาจต้องปรับตัวตาม

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

Galaxy s24 ที่โฆษณาว่าเป็น AI Phone มีฟีเจอร์หลายอย่างที่ซัมซุงร่วมพัฒนากับกูเกิล เช่น Circle to Search

ฝั่งกูเกิลเองออกมาเปิดเผยว่าพลัง AI ของ Galaxy S24 ใช้โมเดล Gemini ตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนธันวาคม 2023 โดยมีทั้ง Gemini Pro รุ่นมาตรฐานทำงานฝั่งเซิร์ฟเวอร์ และ Gemini Nano โมเดลขนาดเล็กที่รันในเครื่อง ไม่ต้องต่อเน็ต

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศว่า Galaxy S24 Ultra สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว ได้ใช้กระจกหน้าจอรุ่นล่าสุดจาก Corning คือ Corning Gorilla Armor ที่มีจุดเด่นคือความทนทานและการแสดงผลที่ชัดเจนมากขึ้น

Corning Gorilla Armor ระบุว่าได้ปรับปรุงให้การสะท้อนของหน้าจอลด 75% เมื่อเทียบกับกระจกหน้าจอสมาร์ทโฟนอื่น ทำให้สามารถดูหน้าจอได้ดีแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมกลางแสงแดด ส่วนความทนทาน ได้ผ่านการทดสอบขูดขีดหน้าจอ พบว่าทนมากกว่าเดิม 4 เท่า

ส่วนวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น Gorilla Armor มีวัสดุรีไซเคิลประมาณ 25%

ที่มา: ซัมซุง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทยประกาศราคาสมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy S24 รุ่นเรือธงประจำปีที่มาพร้อมจุดขายด้าน AI ในทุกด้าน โดยตอนนี้มีโปรโมชันสั่งจองล่วงหน้าได้ความจุ 2 เท่า ของราคาปกติ และมีตัวเลือกสีเพิ่มเติมสำหรับการสั่งออนไลน์ได้แก่ Sapphire Blue, Jade Green และ Sandstone Orange

Galaxy S24 Ultra มี 4 สี ได้แก่ Titanium Gray, Titanium Black, Titanium Violet and Titanium Yellow และ 3 สีพิเศษ ได้แก่ Titanium Blue, Titanium Green, และ Titanium Orange

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวโทรศัพท์ตระกูล Samsung Galaxy S24 โดยเน้นฟีเจอร์ปัญญาประดิษฐ์ตามชื่องาน Galaxy AI และซัมซุงยังใช้เป็นชื่อฟีเจอร์โดยรวมๆ โดยมีฟีเจอร์ทั้งด้านภาษา, เสียงพูด, และการแก้ไขภาพ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดฟีเจอร์ Circle to Search ฟีเจอร์ค้นหาใหม่สำหรับแอนดรอยด์ ที่ผู้ใช้สามารถค้นข้อมูลสิ่งต่างๆ บนหน้าจอเพียงแค่ระบายหรือวงส่วนที่ต้องการค้นหาเท่านั้น

การใช้งานเช่นเมื่อเราต้องการหายี่ห้อของเสื้อผ้าของภาพบนหน้าจอก็สามารถระบายภาพได้โดยไม่ต้องสลับไปยังแอป Lens นอกจากนี้ยังสามารถถามคำถามถึงภาพส่วนที่เลือกค้นหา

Circle to Search จะเปิดให้ใช้งานวันที่ 31 มกราคมนี้ แต่จะได้เฉพาะ Pixel 8, Pixel 8 Pro, และ Samsung Galaxy S24 เท่านั้น

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks นักปล่อยข้อมูลหลุดชื่อดังของวงการมือถือ โพสต์ภาพโปรโมทของ Galaxy S24 ก่อนงานเปิดตัวสัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงยังเดินหน้าโปรโมทฟีเจอร์ของ Galaxy S24 ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 18 มกราคม 2024 ตามเวลาบ้านเรา ก่อนหน้านี้ซัมซุงใช้สโลแกน Galaxy AI is coming เบิกทางมาก่อนแล้ว

ล่าสุดซัมซุงปล่อยคลิปทีเซอร์เพิ่มเติม กล่าวถึงฟีเจอร์ Zoom with Galaxy AI โดยชูจุดขายเรื่องการซูมภาพจากระยะไกลที่ดีกว่าเดิม แม้ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเทียบกับฟีเจอร์ Zoom ของ Galaxy S รุ่นก่อนๆ แล้วจะต่างกันแค่ไหน

ข่าวลือข่าวหลุดต่างๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ยังบอกว่า Galaxy S24 จะมีฟีเจอร์แต่งภาพอัจฉริยะด้วย AI แบบเดียวกับ Magic Eraser ของ Google Pixel ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงานแถลงข่าว Unpacked งานแรกของปีนี้ กำหนดจัดในวันที่ 18 มกราคม 2024 เวลา 01:00น. ตามเวลาในประเทศไทย งานจะจัดขึ้นที่ SAP Center ในเมือง San Jose ในรูปแบบ In-person แต่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทุกช่องทางหลักของซัมซุง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ Samsung.com, Samsung Newsroom, YouTube ของซัมซุง และ Facebook ของซัมซุง

สินค้าหลักที่คาดว่าจะเปิดตัวตามรอบการจัดงาน Unpacked ต้นปี ก็คือสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S24 ซึ่งคำโปรยของซัมซุงครั้งนี้บอกว่าพบกับนวัตกรรมล่าสุดของ Galaxy ที่มาพร้อมประสบการณ์ใหม่พลัง AI

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy S24 ซีรี่ส์ที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้า ล่าสุดมีรูปภาพหลุดที่คาดว่าเป็นรูปตัวเครื่องของ Galaxy S24 ซี่รี่ส์ทั้ง 3 รุ่น (S24, S24+ และ S24 Ultra) ที่คาดว่าจะปรากฏในเว็บทางการของ Samsung พร้อมเผยว่ามีสีทั้งหมดที่มีให้เลือก แต่หน้าตาของเครื่องทั้ง 3 รุ่นเหมือนกับ S23 ซีรี่ส์เป๊ะ

ข้อมูลนี้มาจาก Arsène Lupin ที่โพสต์ภาพบน X ระบุว่า Galaxy S24 และ Galaxy S24+ จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีคือ ดำ, ม่วง, ขาว, และ เหลือง ส่วน Galaxy S24 Ultra จะมีให้เลือก 4 สีคือ ดำ, เทา, ม่วง, และ เหลือง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงไม่เคยเผยรายละเอียดยอดขายมือถือแยกตามรุ่นมานานแล้ว แต่ว่ากันว่าจุดพีคสุดของซีรีส์ Galaxy S คือช่วง Galaxy S9-S10 ที่ทำยอดขายได้ถล่มทลาย และซัมซุงยังไม่เคยขายมือถือเรือธงได้เยอะเท่านั้นอีกเลย

ล่าสุดมีข่าวลือมาจากสื่อเกาหลี The Korea Daily ว่าซัมซุงตั้งเป้าขาย Galaxy S24 รุ่นของปีหน้าให้ได้มากกว่า Galaxy S23 อีก 10%

ตามข่าวบอกว่า Galaxy S20 และ S21 มียอดขายรวมไม่ถึง 30 ล้านเครื่อง แต่ Galaxy S23 ขายได้ 31 ล้านเครื่อง ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริงก็แปลว่า Galaxy S24 ตั้งเป้าขายให้ได้ราว 34 ล้านเครื่องนั่นเอง