Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OpenAI แจ้งนักพัฒนาว่า GPT store ที่ให้ผู้สร้างแชตบอทจาก GPTs เครื่องมือคัสตอม ChatGPT สำหรับแต่ละงานที่ต้องการ สามารถเผยแพร่ผลงาน และทำเงินหากมีคนมาใช้ GPT ของตน จะเลื่อนเปิดตัวออกไปเป็นต้นปีหน้า

ในรายละเอียดที่ OpenAI ชี้แจงบอกว่า แผนเดิมนั้น GPT store กำหนดเปิดตัวในเดือนนี้ แต่มีหลายอย่างที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ทำให้พวกเรายุ่งมาก!

สุดท้าย OpenAI บอกว่า ระหว่างที่ให้นักพัฒนา GPT รออัปโหลดผลงานขึ้น GPT Store เราก็กำลังอัพเกรด ChatGPT ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมเร็ว ๆ นี้

ที่มา: Axios

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยร่วมระหว่าง DeepMind และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยหลายแห่ง รายงานถึงเทคนิคการดึงข้อมูลที่ใช้ฝึกปัญญาประดิษฐ์ในกลุ่ม LLM โดยเฉพาะ ChatGPT ที่ถูกจูนเพื่อไม่ให้คืนข้อมูลที่ใช้ฝึกออกมาตรงๆ (ดูตัวอย่างแชต)

การดึงข้อมูลที่ใช้ฝึก AI นั้นมีการวิจัยมานาน แต่ก่อนหน้านี้มักเป็นการทดลองในโมเดลโอเพนซอร์สที่นักวิจัยสามารถศึกษากระบวนการทำงานได้อย่างละเอียด และสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ทันทีว่า AI แสดงข้อมูลที่ใช้ฝึกหรือยังเพราะนักวิจัยเห็นข้อมูลฝึกอยู่แล้ว ในกรณี ChatGPT นั้นยากกว่ามากเพราะ OpenAI ฝึกโมเดลเพื่อไม่ให้คืนข้อมูลที่ฝึกเข้าไป และนักวิจัยไม่เห็นอะไรนอกจาก API ของ OpenAI เอง

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศว่าความสามารถคุยเสียงกับแชตบอท ChatGPT ผ่านแอปบนมือถือ ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนเฉพาะลูกค้าที่เสียเงิน ตอนนี้เปิดให้ใช้งานกับทุกคนแล้ว

โมเดลที่ใช้แปลงเสียงผู้ใช้งานเป็นข้อความคือ Whisper ที่เป็นโมเดล AI อีกตัวของ OpenAI ส่วนการแปลงข้อความกลับมาเป็นเสียงนั้น OpenAI ใช้ทีมพากย์เสียงมืออาชีพ

Tags:
Node Thumbnail

Black Jack หนึ่งในมังงะที่โด่งดังของ Tezuka Osamu นักวาดมังงะในตำนานซึ่งเสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 1989 ได้ออกตอนใหม่ที่ใช้ AI ช่วยสร้างขึ้นมา เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของมังงะ (เขียนตั้งแต่ 1973 ถึง 1983)

Makoto Tezuka ลูกชายของศิลปินผู้ล่วงลับและผู้กำกับของ Tezuka Productions Co หนึ่งในผู้จัดงานโปรเจ็กต์นี้ กล่าวว่ารู้สึกยินดีที่มีผลงานสร้างสรรค์ที่คล้ายกับ Tezuka Osamu ถูกสร้างขึ้น โดย Black Jack ตอนใหม่นี้ใช้ธีมความศักดิ์สิทธิ์ของการมีชีวิต และหยิบยกประเด็นปัญหาที่เกิดจากเทคโนโลยีการแพทย์ขั้นสูงในสังคมสมัยใหม่ มาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการสร้าง

Tags:
Node Thumbnail

Sam Altman ซีอีโอ OpenAI แจ้งผ่านบัญชี X ของเขาว่า ChatGPT Plus บริการเสริมเพื่อใช้งาน ChatGPT เต็มรูปแบบที่ต้องจ่ายเงินรายเดือน ตอนนี้ปิดรับลูกค้าใหม่เพิ่มชั่วคราว

เขาให้เหตุผลว่าตอนนี้ความต้องการสมัครใช้งานเพิ่มสูงเกินกว่าจำนวนที่รองรับได้ จึงต้องหยุดรับลูกค้าใหม่เพิ่มก่อนเพื่อให้ลูกค้าที่สมัครแล้ว ยังได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน โดยตอนนี้สามารถแจ้งความต้องการไว้และ ChatGPT จะส่งแจ้งเตือนเมื่อเปิดรับสมัครอีกครั้ง

ไม่มีตัวเลขที่เป็นทางการว่ามีผู้ใช้งาน ChatGPT Plus เท่าใด แต่ก่อนหน้านี้ OpenAI เปิดเผยตัวเลขผู้ใช้งาน ChatGPT แบบเป็นประจำทุกสัปดาห์อยู่ที่ประมาณ 100 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ไมโครซอฟท์เป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ใน OpenAI และได้เทคโนโลยี GPT ไปใช้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ แต่ล่าสุดมีรายงานว่าไมโครซอฟท์แจ้งพนักงานให้หยุดใช้ ChatGPT เป็นการภายใน ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล ก่อนเปิดคืนให้ใช้งานในภายหลัง

ข้อมูลนี้มาจาก CNBC ที่อ้างประกาศภายในของไมโครซอฟท์ เขียนว่า “Due to security and data concerns a number of AI tools are no longer available for employees to use” นโยบายนี้ครอบคลุมถึงเครื่องมือ AI ประเภทอื่นๆ ด้วย ที่ประกาศของไมโครซอฟท์ยกตัวอย่างไว้คือ Midjourney และ Replika

Tags:
Node Thumbnail

Sam Altman ซีอีโอ OpenAI เปิดเผยข้อมูลในงานสัมมนา DevDay ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ว่าตอนนี้มีคนใช้งาน ChatGPT เป็นประจำทุกสัปดาห์ถึง 100 ล้านคน ส่วน API สำหรับนักพัฒนา มีผู้ใช้งานแล้วกว่า 2 ล้านคน และครอบคลุมมากกว่า 92% ของบริษัทใน Fortune 500

ChatGPT เป็นหนึ่งในแอปที่มีการเติบโตของผู้ใช้งานอย่างรวดเร็วตั้งแต่เปิดตัว มีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) มากกว่า 100 ล้านคน ภายในเวลาเพียง 2 เดือน ก่อนสถิติจะถูกแซงโดย Threads ในปีเดียวกัน ที่ใช้เวลาเพียง 4 วัน (แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจอันไหนคนใช้งานเยอะกว่า)

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI เปิดตัวเครื่องมือสำหรับสร้าง ChatGPT คัสตอมให้รองรับการใช้งานเฉพาะรูปแบบที่ต้องการ โดยเรียกเครื่องมือนี้ว่า GPTs ทำให้สามารถใช้งาน ChatGPT ที่ทำงานตามหัวข้อ เช่น ให้คำแนะนำการเล่นบอร์ดเกม, สอนคณิตศาสตร์เด็ก หรือแนะนำการออกแบบ

GPTs เป็นเครื่องมือแบบ no-code ไม่ต้องเขียนโปรแกรมเพิ่มเติม ผู้ใช้งานเพียงตั้งค่าปรับแต่งให้ ChatGPT เป็นแบบที่ต้องการ และเลือกเผยแพร่ได้ทั้งแบบใช้งานส่วนตัว หรือเปิดให้ทุกคนมาใช้งานได้ ตอนนี้ GPTs เปิดให้ลองใช้งานแล้วผ่าน chat.openai.com/create ได้เฉพาะลูกค้า ChatGPT Plus กับ Enterprise ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI เปิดตัว GPT-4 Turbo โมเดลปัญญาประดิษฐ์สำหรับให้บริการ API รุ่นล่าสุด ปรับปรุงความสามารถหลายด้าน ให้เท่าเทียมคู่แข่ง เช่น การรองรับอินพุตขนาดใหญ่ 128k token แซงหน้า Anthropic ที่รองรับ 100k และโมเดลฝึกด้วยความรู้ใหม่ทำให้รู้เหตุการณ์ถึงเดือนเมษายน 2023 แล้ว ความสามารถอื่นๆ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ออกฟีเจอร์ใหม่ในสถานะทดสอบเบต้าให้กับลูกค้า ChatGPT Plus มีรายละเอียดดังนี้

  • รองรับการอัปโหลดไฟล์หลายประเภทรวมทั้ง PDF, ไฟล์ข้อมูล สำหรับให้ ChatGPT วิเคราะห์ หรือให้ข้อมูลประกอบการถามคำถาม
  • สามารถเรียกใช้งานโมเดลที่ต้องการ สั่งรันโค้ด หรือเรียก DALL-E ได้โดยตรงผ่านกล่องแชทได้เลย ไม่ต้องสลับไปมา

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะเป็นเกมที่มีคะแนนรีวิวน้อยที่สุดในปีนี้แล้ว The Lord of The Rings Gollum ยังสร้างตำนานใหม่เพิ่มขึ้นมาด้วย เมื่ออดีตทีมงานของ Daedalic Entertainment สตูดิโอผู้สร้างเกมดังกล่าวได้ออกมาแฉว่าคำแถลงขอโทษของ Daedalic ใช้ Chat GPT เขียนขึ้นมา

Tags:
Node Thumbnail

Gagan Ghotra ที่ปรึกษาด้าน SEO ทวีตรูปบน X บอกว่าพบความผิดพลาด URL ที่เชื่อมโยงไปหน้าสนทนาของผู้ใช้งาน Bard ปรากฏในหน้าค้นหา Google เป็นข้อความคำถามจากผู้ใช้ที่ถาม Bard เช่น อะไรคือสิ่งที่ควรจำไว้เมื่อเห็นตัวนากในสิงคโปร์, วิธีใช้ Bard เพื่อปรับปรุงงานเขียน และเมื่อคลิกลิงก์เข้าไปจะสามารถดูบันทึกประวัติการสนทนาของผู้ใช้งานที่ถาม Bard

Peter Liu นักวิจัยที่ Google DeepMind ตอบกลับทวีตดังกล่าวว่า บทสนาที่ปรากฏในหน้าการค้นหาเป็นเพียงบทสนทนาที่ตั้งใจแชร์เท่านั้น บทสนทนาของผู้ใช้ไม่ได้เป็นสาธารณะตามค่าเริ่มต้น

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI เพิ่มฟีเจอร์ให้ ChatGPT เวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือ โดยเปิดให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยกับ ChatGPT ด้วยเสียงพูดได้โดยตรง โดยการแปลงคำพูดของผู้ใช้เป็นข้อความนั้นใช้ Whisper โมเดลปัญญาประดิษฐ์ที่ OpenAI เคยเปิดออกมาก่อนหน้านี้ ขณะที่โมเดลแปลงข้อความเป็นเสียงนั้นสร้างขึ้นใหม่ด้วยการจ้างทีมพากย์มืออาชีพ

ฟีเจอร์อีกส่วนคือการรับภาพที่ OpenAI เคยประกาศตั้งแต่ตอนเปิดตัว GPT-4 ว่ารองรับอินพุตเป็นภาพ ตอนนี้ก็เปิดโหมด multimodal ให้ใช้งานทั้ง GPT-3.5 และ GPT-4 (เรียกว่า GPT-4V) ฟีเจอร์นี้อ่านภาพได้หลากหลาย ตั้งแต่ภาพถ่ายปกติ จนถึงเอกสารที่มีภาพและข้อความประกอบกัน

Tags:
Node Thumbnail

Similarweb รายงานจำนวนผู้ใช้งานเว็บไซต์ ChatGPT ของเดือนสิงหาคม โดยตัวเลขยังคงลดลงต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเดือนที่สาม นับตั้งแต่มิถุนายนที่เริ่มลดลงเป็นครั้งแรก

ตัวเลขทราฟิกรวมเดสก์ท็อปและเว็บมือถือของ ChatGPT ลดลง 3.2% มาที่ 1.43 พันล้านครั้ง ในเดือนเดือนสิงหาคม ระยะเวลาการใช้งานเฉลี่ยก็ลดลงจาก 8.7 นาที มาเป็น 7 นาที

อย่างไรก็ตามตัวเลขที่สะท้อนแนวโน้มน่าสนใจคือเฉพาะในอเมริกา เดือนสิงหาคมนั้นเพิ่มขึ้น 0.4% และคาดว่ากันยายนส่วนของอเมริกาตัวเลขจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากโรงเรียนเริ่มเปิดภาคการศึกษา

ที่มา: Reuters

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Enterprise บริการ ChatGPT สำหรับองค์กรที่ต้องการใช้งานโดยมีการควบคุมแบบเดียวกับ SaaS ตัวอื่นๆ ในตลาด ความพิเศษของ ChatGPT Enterprise คือผู้ใช้จะได้ใช้ GPT-4 ขนาด context ถึง 32k แบบไม่จำกัดการใช้งานเหมือนการสมัครใช้งานส่วนบุคคล และการตอบคำถามจะเร็วกว่า ChatGPT ปกติสองเท่าตัว

นอกจากฟีเจอร์ของตัว ChatGPT เองแล้ว ฟีเจอร์ระดับองค์กรก็มาครบถ้วน เช่น หน้าจอจัดการผู้ใช้จำนวนมาก, การล็อกอินแบบ single sign-on, dashboard สถิติการใช้งาน, การแชร์เอกสารและ template ต่างๆ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังได้รับเครดิตสำหรับใช้งาน API

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศว่าความสามารถ Fine-tuning หรือการปรับแต่งค่าให้เข้ากับแต่ละ use cases สำหรับ GPT-3.5 Turbo ตอนนี้เปิดให้ใช้งานแล้ว ส่วน Fine-tuning ของ GPT-4 จะเปิดให้ใช้งานได้ในช่วงปลายปี

คุณสมบัติ Fine-tuning เป็นความสามารถสำคัญโดยเฉพาะการนำ ChatGPT ไปใช้ในภาคธุรกิจ เพื่อให้ AI ทำงานได้ตรงกับลักษณะงานที่ระบุ ทำให้บอทมีลักษณะเฉพาะตัวไม่เหมือนการใช้งานทั่วไป

OpenAI ยกตัวอย่างเคสที่ใช้ Fine-tuning ในช่วงทดสอบเบต้า เช่น ระบุให้ ChatGPT ตอบเป็นภาษาเดียวกับ Prompt เสมอ, การกำหนดโทนการตอบคำถามให้เข้ากับอัตลักษณ์ของแบรนด์นั้น และในหลายกรณีทำให้การโต้ตอบทำได้ตรงประเด็นและเร็วขึ้น ลดปริมาณการเรียก API

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าหน้าที่ห้องสมุดของโรงเรียน Mason City รัฐไอโอวา จำเป็นต้องคัดหนังสือที่ผิดกฎหมายออกจากคลังห้องสมุด โดยมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่กำลังใช้ ChatGPT ช่วยคัดกรองหนังสือ หลังรัฐไอโอวาเพิ่งผ่านกฎหมายฉบับใหม่ ที่ระบุว่า หนังสือในห้องสมุดของโรงเรียน ห้ามมีเนื้อหาไม่ว่าจะเป็นภาพหรือคำอธิบาย ที่ส่อทางลามกอนาจาร รวมถึงจะต้องเหมาะสมกับอายุของนักเรียน

สาเหตุหลักที่ต้องใช้ ChatGPT นั้นมาจากข้อกำหนดของกฎหมายที่บังคับให้แต่ละโรงเรียนคัดหนังสือให้แล้วเสร็จภายใน 3 เดือน ซึ่งผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตการศึกษาของไอโอวา ระบุว่า “เป็นไปไม่ได้เลยที่จะคัดกรองหนังสือทุกเล่มตามข้อกฎหมาย”

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยจาก Purdue University ลองสำรวจการใช้ ChatGPT ตอบคำถามด้านโค้ดดิ้ง โดยเทียบคำถามเดียวกันกับที่ถามบน Stack Overflow จำนวน 517 คำถาม แล้วนำคำตอบมาเปรียบเทียบกับคำตอบของมนุษย์ว่าถูกต้อง แม่นยำ ครบถ้วนแค่ไหน อีกทั้งให้อาสาสมัครจำนวนหนึ่งเลือกว่าชอบคำตอบอันไหนมากกว่า

ผลคือคำตอบ 52% ของ ChatGPT ตอบผิด (incorrect) ส่วนอาสาสมัครเลือกคำตอบจาก ChatGPT จำนวน 39.34% เนื่องจากใช้ภาษาดี แสดงเหตุผลดูน่าเชื่อถือ ซึ่ง 77% ของคำตอบเหล่านี้ผิดซะด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OpenAI เริ่มทำ web crawler สำหรับดูดเว็บของตัวเอง แม้ในเว็บจะไม่ได้ระบุว่าจะดูดเว็บไปทำอะไรแต่ก็ระบุว่าข้อมูลที่ดูดไปอาจจะใช้สำหรับโมเดลปัญญาประดิษฐ์ในอนาคต

ตัว crawler จะใช้ User-Agent ว่า GPTBot สามารถกำหนดห้ามเข้าส่วนต่างๆ ของเว็บได้ทางไฟล์ robots.txt และทาง OpenAI ยังประกาศหมายเลขไอพีขาออก เพื่อให้เว็บไซต์บล็อคหรือตรวจสอบได้ว่าเป็น crawler ของ OpenAI จริง

ที่ผ่านมา OpenAI ไม่ได้เปิดเผยว่าตัว GPT ตัวหลังๆ ฝึกจากชุดข้อมูลใดบ้าง และแม้ว่าจะมีระบบปลั๊กอินให้ดูดเว็บได้ แต่ก็เป็นการอ่านเนื้อหาในเว็บเข้าไปให้ ChatGPT สรุปมาอีกทีเท่านั้น ไม่ใช่การฝึกโมเดลโดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ OpenAI ได้ซื้อโดเมน AI.com เพื่อนำไปใช้กับอินเทอร์เฟชเว็บของ ChatGPT แต่ตอนนี้ดูเหมือน Elon Musk จะได้โดเมนชื่อนี้ไปแทน เพราะเมื่อพิมพ์คำว่า AI.com จะ redirect ไปที่หน้า x.ai แทน

โดเมนตัวอักษรภาษาอังกฤษสองตัวถือว่าหาซื้อยากและมีราคาสูงมาก โดยเฉพาะคำที่คุ้นเคย ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการซื้อโดเมน AI.com แต่ Mashable คาดว่า AI.com น่าจะขายได้ในราคาประมาณราคา 3.8 ล้านดอลลาร์ และราคาอาจสูงขึ้นอีกเนื่องจากกระแสของปัญญาประดิษฐ์ที่มาแรง

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศว่า ChatGPT เวอร์ชันแอปบน Android ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานแล้ว ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ แต่ข่าวร้ายคือยังจำกัดประเทศอยู่ โดยกลุ่มแรกที่จะได้ใช้งานคือ สหรัฐอเมริกา อินเดีย บังกลาเทศ และบราซิล ส่วนประเทศอื่นจะทยอยเปิดให้ใช้งานได้ในภายหลัง

การทยอยอัพเดตแบบบางประเทศนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะตอนที่ ChatGPT ลง iOS ก็เริ่มที่เฉพาะในอเมริกาก่อน แต่ในไทยก็ใช้งานได้หลังจากนั้นไม่ถึง 2 สัปดาห์

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศแอป ChatGPT เวอร์ชันของผู้ใช้ Android จะเปิดให้ใช้งานได้ในสัปดาห์หน้า แต่ยังไม่ได้ระบุวัน โดยตอนนี้สามารถพรีออเดอร์แอปได้ผ่าน Play Store ตามลิงก์นี้

ChatGPT มีแอปบนมือถือออกมาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีเฉพาะ iOS ในเวลานั้น OpenAI บอกว่าจะมีเวอร์ชัน Android ตามมาในภายหลัง

อัพเดตนี้ทำให้ ChatGPT มีแอปในมือถือครบแพลตฟอร์มหลัก ซึ่งในบรรดาแชทบอตยอดนิยมตอนนี้ Bing ส่วนแชทบอตมีรองรับอยู่นานแล้ว ขณะที่ Bard ของกูเกิล ไม่มีแอปโดยเฉพาะ แต่เป็นการทำงานเว็บอินเทอร์เฟซ

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศเพิ่มเครื่องมือให้ ChatGPT โดยสามารถกำหนดข้อมูลผู้ใช้งานพื้นฐานได้ (Preferences) ทำให้ไม่ต้องอธิบายข้อมูลเหล่านี้ซ้ำในทุกครั้งที่เริ่มบทสนทนาใหม่

ตัวอย่างข้อมูลพื้นฐาน ที่สามารถตั้งค่าไว้ก่อนเลย เช่น เป็นครูสอนระดับชั้นป. 3 เป็นโปรแกรมเมอร์ภาษา Golang ครอบครัวมีสมาชิก 6 คน เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ทำให้ไม่ต้องพิมพ์อธิบายเพิ่ม เมื่อต้องการไอเดียหรือขอข้อมูลบางอย่าง ช่วยลดขั้นตอนและความยาวของ prompt โดยได้ผลลัพธ์ที่ต้องการทันที ในแง่การสร้างปลั๊กอินก็ช่วยให้มีข้อมูลพื้นฐานเพิ่มเข้าไปได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

Wix ประกาศฟีเจอร์ใหม่ชุดใหญ่ เป็นเครื่องมือช่วยสร้างเว็บไซต์ด้วย AI ผ่าน prompt ของ ChatGPT ซึ่ง Wix เรียกว่า AI Text Creator ผู้ใช้งานเพียงป้อนรูปแบบเว็บไซต์ที่ต้องการ Wix จะสร้างเว็บไซต์ให้ตามรูปแบบที่ระบุ การทำงานนี้จะแตกต่างจากเครื่องมือเดิมที่มีเทมเพลตให้เลือก

ในชุด AI นี้ยังมีเครื่องมือย่อยอีกหลายอย่าง เพื่อรองรับการปรับแต่งค่าในรายละเอียดเว็บไซต์ตามต้องการ เช่น ตัวเลือกภาพประกอบ การตกแต่งรูป การตัดต่อวิดีโอ การจัดเลย์เอาท์ ตัวเลือกเทมเพลต ไปจนถึงการช่วยเขียนเนื้อหารายละเอียดข้อมูลธุรกิจ

Wix บอกว่าเครื่องมือ AI ทั้งหมดสำหรับการสร้างเว็บไซต์นี้ จะเปิดให้ใช้งานทั่วไปเร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Similarweb รายงานจำนวนผู้ใช้งานเว็บ ChatGPT ลดลงเป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา โดยปริมาณทราฟฟิกทั่วโลกลดลง 9.7% จากเดือนพฤษภาคม (ในสหรัฐอย่างเดียวลดลง 10.3%), จำนวนผู้ชม unique visitors ทั่วโลกลดลง 5.7%, ระยะเวลาการใช้งานบนเว็บไซต์ลดลง 8.5% ในช่วงเวลาเดียวกัน

ถึงแม้ตัวเลขผู้ใช้งาน ChatGPT ลดลงจริง แต่ก็ยังมากกว่า Bing พี่น้องร่วมท้องเดียวกัน และเทียบกับ Bard ของกูเกิลหรือคู่แข่งอีกรายคือ Character.AI แล้วยังนำห่างมากๆ (ดูชาร์ทประกอบ)

Pages