Tags:
Node Thumbnail

Threads เพิ่งขยายความสามารถการค้นหาโพสต์ด้วยคีย์เวิร์ด มีผลกับผู้ใช้งานทั่วโลก และรองรับภาษาไทยแล้ว แต่มีข้อสังเกตว่าหน้าแสดงผลการค้นหา ไม่ได้เรียงลำดับโพสต์ตามเวลา หรือเลือกให้แสดงแบบตามลำดับเวลาได้แบบ X

Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram ยืนยันเรื่องนี้ โดยตอบความเห็นจากผู้ใช้งานว่า Threads ไม่รองรับการแสดงผลตามเวลา เพราะจะทำให้เกิดช่องโหว่ของความปลอดภัยในการใช้งาน แต่ Mosseri ไม่ได้บอกรายละเอียดเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram และ Threads ประกาศว่าฟีเจอร์ค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด ตอนนี้รองรับกับผู้ใช้งานทั่วโลกแล้วที่สามารถใช้งาน Threads ได้ และรองรับการค้นหาในทุกภาษา ซึ่งภาษาไทยก็สามารถใช้งานได้

การค้นหาโพสต์ด้วยคีย์เวิร์ด เป็นอีกเครื่องมือที่จะทำให้ Threads มีความสามารถอีกหนึ่งอย่างใกล้เคียงกับ X มากขึ้น อย่างไรก็ตาม Threads ยังไม่มีระบบหัวข้อเทรนด์ยอดนิยม แต่ได้ทดสอบระบบการแท็กหัวข้อของโพสต์ที่คล้ายกับแฮชแท็ก ซึ่งยังจำกัดประเทศที่ใช้งานอยู่

ที่มา: Adam Mosseri

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้แพลตฟอร์มโซเชียลข้อความ Threads จะออกมาแล้วระยะหนึ่ง แต่ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปหรือ EU นั้น ก็ยังไม่ได้ให้บริการ เนื่องจาก Meta มีประเด็นเกี่ยวกับการกำกับดูแลข้อมูลส่วนบุคคล จึงเลือกยังไม่ให้บริการในกลุ่มประเทศนี้ในช่วงแรก

ล่าสุดมีรายงานว่า Threads เตรียมเปิดให้ใช้งานในประเทศกลุ่ม EU แล้ว ในเดือนธันวาคม และถือเป็นการขยายตลาดประเทศผู้ใช้งานรอบใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของแพลตฟอร์มโซเชียล Threads ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์สำคัญของ Twitter/X นั่นคือแฮชแท็ก เพื่อให้สามารถค้นหาโพสต์ที่เป็นหมวดหรือหัวข้อเรื่องเดียวกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะทดสอบกับผู้ใช้งานที่ออสเตรเลียก่อน แล้วจะขยายไปยังประเทศอื่นต่อไป

อย่างไรก็ตามระบบแฮชแท็กของ Threads นั้นดูแตกต่างไปจาก X เล็กน้อย ผู้ใช้งานพิมพ์ # เพื่อเรียกคำสั่งใส่แฮชแท็กหัวข้อที่ต้องการ โดยมี Autocomplete ช่วยแนะนำหัวข้อที่กำลังพิมพ์ แต่หัวข้อแฮชแท็กนั้น จะแสดงในโพสต์เป็นลิงก์สีน้ำเงินโดยไม่มีเครื่องหมาย # อยู่ด้านหน้า หากต้องการเลือกดูหัวข้อนั้นก็คลิปที่ลิงก์ตามแฮชแท็กนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ Meta ค่อย ๆ แก้ปัญหาของ Threads อยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดเพิ่งเพิ่มตัวเลือกไม่ให้โพสต์ไปแสดงบน Facebook และ Instagramไป วันนี้ผู้ใช้งาน Threads ที่ไม่อยากใช้งานต่อสามารถลบบัญชีของตนในแอปได้โดยไม่ต้องลบบัญชี Instagram ของตนได้แล้ว

ผู้ใช้งานสามารถลบโปรไฟล์ของตนออกจากแอป Threads ได้ผ่านทาง Settings > Account > Delete or deactivate profile

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมา Threads แพลตฟอร์มโซเชียลเน้นตัวหนังสือของ Meta ได้พยายามหาวิธีเพิ่มผู้ใช้งาน ด้วยการแสดงข้อความของโพสต์ที่น่าสนใจใน Threads บนหน้าฟีดของ Facebook และ Instagram อย่างไรก็ตามแนวทางดังกล่าวทำให้ผู้ใช้งานหลายคนไม่ชอบ ซึ่ง Meta ก็บอกว่ารับฟังปัญหานี้

ล่าสุดเริ่มมีผู้ใช้งาน Threads พบตัวเลือกในการตั้งค่า สามารถปิดการนำโพสต์ไปแสดงบนโซเชียลอื่นแล้ว ซึ่งตัวเลือกมี Facebook และ Instagram สามารถเลือกเปิด-ปิดบางตัวได้

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เจ้าของ X มองไปที่คู่แข่งอย่าง Meta โดยมองว่าตัว Mark Zuckerberg ไม่ได้โพสต์ใน Threads ซึ่งเป็นคู่แข่งทางตรงของ X มากพอ

Elon Musk ให้สัมภาษณ์รายการพอดแคสต์ The Joe Rogan Experience โดยกล่าวถึง Threads ของ Meta ว่าเป็นเหมือนเมืองผีสิง (Ghost Town) ที่เงียบจนน่าขนลุก และขนาดตัวเจ้าของอย่าง Mark Zuckerberg ก็ยังไม่ยอมโพสต์ในนั้น พร้อมกล่าวเสริมว่า Mark ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และในระหว่างการสนทนา Elon ยังกล่าวเชิงล้อเลียน Instagram ด้วยว่าทำไมคนเราต้องถ่ายรูปเซลฟี่เพื่อรับไลค์ด้วย

จากการเปรียบเทียบพบว่า Mark Zuckerberg ใช้ Threads โดยโพสต์เฉลี่ย 1 ครั้งต่อ 1 ถึง 2 สัปดาห์ ในขณะที่ Elon Musk โพสต์ใน X หลายครั้งต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีประเด็นเพิ่มเติมจากการถาม-ตอบเกี่ยวกับ Threads ของ Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram และ Threads โดยมีคนสอบถามเรื่องแผนเปิด API ให้นักพัฒนาภายนอกใช้งาน

Mosseri บอกว่าเรากำลังทำงานในเรื่องนี้อยู่ แต่เขามีข้อกังวลว่าเมื่อเปิด API ก็แปลว่าจะมีคอนเทนต์จากสื่อยิงตรงเข้ามามากขึ้น และมีคอนเทนต์จากครีเอเตอร์น้อยลง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็เป็นสิ่งที่เขาต้องทำอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

Threads แพลตฟอร์มโซเชียลของ Meta ที่หวังแข่งกับ X หรือ Twitter เปิดตัวให้ใช้งานมาเกือบ 4 เดือนแล้ว แม้หลายคนจะลืมไปแล้วว่ามีแอปนี้ แต่ Meta ก็ยังหาวิธีดึงให้คนมาใช้งานตลอด ล่าสุด Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram ซึ่งรับผิดชอบโครงการ Threads นี้ด้วย โพสต์ Q&A ให้ถามอะไรก็ได้ (AMA) และเขาตอบหลายประเด็นเกี่ยวกับ Threads ไว้ดังนี้

คำถามแรกคือเขามองความสำเร็จของ Threads เป็นแบบไหนใน 1 ปี? Mosseri บอกว่าภาพในระยะยาวเขามองเป็นพื้นที่แบบทางการที่ใช้สนทนาเรื่องต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ สะท้อนมุมมองวัฒนธรรมได้ตามขนาดของแพลตฟอร์ม เขายอมรับว่าวันนี้ Threads ยังไม่ใช่พื้นที่สนทนาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด แต่ทีมเห็นโอกาสที่จะแซง Twitter หรือ X ได้ ด้วยการปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์ในทุกสัปดาห์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Threads ประกาศเพิ่มของใหม่ ซึ่งใหม่สำหรับ Threads แต่คงไม่ใหม่เลยสำหรับคนที่ใช้งาน X หรือ Twitter

  • สามารถโพสต์ GIF ได้แล้ว โดยเพิ่มไอคอนสำหรับโพสต์ GIF ที่จะเรียกคลังรูปจาก Giphy
  • สร้างโพลล์แบบสอบถาม สูงสุด 4 ตัวเลือก

นอกจากนี้ Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram และ Threads บอกว่า Threads เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ คือ การแสดงตัวเลขนับจำนวนวิวของโพสต์ และการปักหมุก (pin) ทั้งโพสต์ให้แสดงในหน้าโปรไฟล์ และการปักหมุด Reply ที่ต้องการให้แสดงด้านบนสุด ซึ่งฟีเจอร์ทดสอบนี้จะมีผลกับผู้ใช้งานกลุ่มเล็ก ๆ ก่อน เพื่อดูผลตอบรับ

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Meta รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2023 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 23% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 34,146 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิก็เพิ่มขึ้นเป็น 11,583 ล้านดอลลาร์ ปัจจัยหลักจากรายได้ที่เพิ่มสูง และค่าใช้จ่ายที่ลดลง 7% เป็นผลจากการปลดพนักงานชุดใหญ่

รายได้เฉพาะส่วนธุรกิจโฆษณาสะท้อนการเติบโตได้สูงอยู่ที่ 33,643 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 24% และเป็นสถิติใหม่สูงสุดของบริษัท นับจากสถิติสูงสุดเดิมในไตรมาส 4 ปี 2021

จำนวนผู้ใช้งานเฉพาะ Facebook แบบเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มเป็น 3,049 ล้านบัญชี ส่วนจำนวนผู้ใช้งานรวมทุกแอปในเครือเป็นประจำทุกเดือน (Family Monthly Active People - MAP) มี 3.96 พันล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงที่ผ่านมาแพลตฟอร์มของ Meta ทั้ง Instagram และ Facebook ต่างใช้วิธีแสดงโพสต์จาก Threads แพลตฟอร์มโซเชียลตัวใหม่ที่หวังแข่งขันกับ X หรือ Twitter เดิม โดยแทรกเข้ามาในฟีด ซึ่งเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการดึงคนเข้าไปใช้งาน

ทุกวิธีการในการดึงผู้ใช้งานย่อมมีคนที่ไม่ชอบใจ แม้วิธีการนี้ไม่ใช้ของใหม่ เช่น Reels ใน Instagram ก็เคยแสดงผลบน Facebook เช่นกัน ซึ่งล่าสุดบัญชีทางการของ Threads ก็โพสต์ว่าวิธีการดังกล่าวเพื่อทำให้คนเห็นคอนเทนต์ล่าสุดใน Threads ได้โดยตรงผ่าน Facebook และ Instagram อย่างไรก็ตามบริษัทก็รับฟังฟีดแบ็กจากทุกคนในเรื่องนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าผู้ใช้งาน Threads บางคนเริ่มพบโพสต์ของ Threads ปรากฏในฟีดของ Facebook โดยมาเป็นแถบแบบปัดแนวนอน (carousel) ขึ้นข้อความว่า For You on Threads เพื่อดึงดูดให้เข้าไปใช้งาน Threads ที่ดูเหมือนหลายคนจะลืมไปแล้วว่าเคยมีโซเชียลนี้หวังแข่งกับ X

ก่อนหน้านี้ Meta ซึ่งเป็นเจ้าของ Threads เคยทดสอบฟีเจอร์แถบแนะนำโพสต์ใน Instagram ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกับ Facebook มาก่อนแล้ว แต่ดูเหมือนการตอบรับไม่ดีนักจึงเริ่มลดการแสดงผลส่วนนี้ไป

ก็คงต้องดูกันต่อไปว่าแผนนี้จะเพิ่มจำนวนการใช้งานในแพลตฟอร์มได้บ้างหรือไม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Threads ประกาศเพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน มีรายละเอียดดังนี้

  • Edit สามารถแก้ไขข้อความที่โพสต์ไปแล้ว ภายในเวลา 5 นาที ข้อความที่แก้จะมีไอคอนระบุว่ามีการแก้ไข แต่ไม่สามารถดูประวัติการแก้ไขได้ และ Threads ยังไม่มีแผนเพิ่มการแสดงข้อมูลนี้ด้วย
  • Voice Threads ผู้ใช้งานสามารถแนบข้อความเสียงในโพสต์ได้

ทั้งสองฟีเจอร์นี้อาจไม่ใช่ของใหม่สำหรับผู้ใช้งาน Twitter หรือปัจจุบันชื่อ X แต่ก็แตกต่างกันเล็กน้อย โดยการแก้ไขข้อความ X จำกัดให้เฉพาะลูกค้า X Premium แก้ไขข้อความได้ภายใน 1 ชั่วโมง ส่วนการโพสต์ข้อความเสียงมีให้ใช้งานตั้งแต่ปี 2020 และปีต่อมาก็เพิ่มการแสดงคำบรรยายด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Threads ชื่อ Willianmax โพสต์รูปหน้าฟีเจอร์ Trending ของ Threads แสดงอันดับหัวข้อที่กำลังเป็นกระแสและระบุจำนวนจำนวนโพสต์ในแต่ละหัวข้อ คล้ายกับหน้าเทรนด์ของแอป X ซึ่ง Willianmax บอกว่าเขาไม่ได้เป็นคนโพสต์ แต่ไปเห็นรูปนี้จากโพสต์ของพนักงาน Meta ที่เขาติดตามอยู่ ซึ่งต่อมารูปนี้ถูกลบออกไปจากโพสต์ต้นฉบับและทาง Meta ยังไม่ออกมายืนยันถึงฟีเจอร์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Kevin Systrom ผู้ร่วมก่อตั้ง Instagram ซึ่งปัจจุบันเขาทำแอปอ่านข่าวแนวโซเชียล Artifact ให้สัมภาษณ์กับ The Messenger ในหลายประเด็น และมีตอนหนึ่งพูดถึง Instagram, Threads และ X หรือ Twitter เดิมด้วย

โดยเมื่อถามความเห็นเขาที่ Instagram สร้างแอปใหม่ Threads ที่เป็นโซเชียลข้อความสั้นแนว Twitter เขาบอกว่ายังเร็วไปที่จะบอกว่าโครงการประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่เห็นชัดคือช่วงเปิดตัวทำได้ดีกว่าที่ทีมงานคาดแน่นอน เขานึกถึงคำพูดของผู้ก่อตั้ง Twitter คนหนึ่งว่า แพลตฟอร์มโซเชียลนั้นต้องอาศัยเวลาถึงจะประสบความสำเร็จ Twitter ก็ประสบความสำเร็จสูงแบบข้ามคืน แต่กว่าจะถึงวันนั้นต้องรอ 4 ปี

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปในเดือนกรกฎาคม Meta ได้เปิดตัว Threads แอปโซเชียลเน้นโพสต์ข้อความ ซึ่งการเลือกจังหวะเวลาเปิดตัวในช่วงที่ Twitter ตอนนั้นตั้งลิมิตผู้ใช้งาน ส่งผลให้ Threads กลายเป็นทางเลือกที่คนแห่กันมาสมัครลองใช้ ทำสถิติมีผู้สมัครใช้งาน 100 ล้านบัญชี ในเวลาเพียง 5 วัน เร็วที่สุดในทุกแพลตฟอร์มที่เคยมีมา

Jesse Chen ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมของ Threads ได้เขียนบล็อกและให้สัมภาษณ์ พูดถึงความท้าทายของโครงการ ที่มีระยะเวลาสั้นในการพัฒนา ตลอดจนการสเกลเพื่อรองรับผู้สมัครใช้งานจำนวนมหาศาลที่ไม่เคยมีมาก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Threads อัพเดตเกี่ยวกับการค้นหาด้วยคำ หรือคีย์เวิร์ด หลังจากทดสอบในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดย Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta โพสต์ข้อความว่า ระบบค้นหานี้ขยายไปยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษและภาษาสเปนในการสื่อสาร เกือบทั้งหมดแล้ว ส่วนประเทศอื่นจะตามมาเร็ว ๆ นี้

ประเทศได้ที่ได้อัพเดตระบบค้นหารอบนี้จึงรวมทั้ง สหรัฐอเมริกา แคนาดา อินเดีย เม็กซิโก และสหราชอาณาจักร

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Instagram กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้แชร์โพสต์ในฟีดเฉพาะกลุ่ม Close Friend โดยสามารถกดเลือก Audience ให้เป็น Close Friends ตอนกำลังจะโพสต์รูปผ่านฟีด แต่ฟีเจอร์นี้เปิดให้ทดสอบใช้ในบางประเทศและบางคนเท่านั้น

ทางบริษัทแพลตฟอร์มบอกว่า หากฟีเจอร์แชร์โพสต์ฟีดกับเพื่อนตอบโจทย์ผู้ใช้ มันจะช่วยลดปัญหาของการสร้างบัญชี Finsta (ย่อมาจาก Fake Instagram) หรือบัญชีแอคหลุม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Threads ประกาศทดสอบอีกฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานเรียกร้องกันมาก หลังจากออกเวอร์ชันเว็บมาแล้วเมื่อต้นสัปดาห์ โดยฟีเจอร์นี้ก็คือ การค้นหาโพสต์ จากก่อนหน้านี้ระบบค้นหาทำได้เฉพาะการหาชื่อผู้ใช้งานเท่านั้น

ฟีเจอร์นี้ทดสอบในสองประเทศคือออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ก่อน โดยจะขยายเพิ่มเติมไปยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสนทนา

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ได้โพสต์ถึงฟีเจอร์นี้สั้น ๆ พร้อมภาพประกอบว่าได้เวลาตื่นเต้นกันแล้ว เพราะ Threads กำลังจะมีระบบค้นหาข้อความ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Threads ประกาศว่าเวอร์ชันสำหรับใช้งานผ่านหน้าเว็บไซต์ ตามที่ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ ซึ่งเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่ผู้ใช้งานเรียกร้องมาก เปิดให้ใช้งานแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

การใช้งานไปที่เว็บ threads.net จะเป็นหน้าล็อกอินด้วยบัญชี Instagram จะเป็นหน้าตาฟีดที่แตกต่างจากแอปเล็กน้อย เช่น การสลับรูปแบบฟีดในหน้า Home ปุ่มจะอยู่ด้านล่างซ้ายของจอ

การใช้งานอื่นเหมือนกับในแอป ทั้งการโพสต์รูปภาพ-วิดีโอ โต้ตอบโพสต์หรือรีโพสต์ และเสิร์ชที่ตอนนี้รองรับการค้นหาโปรไฟล์ ซึ่ง Threads บอกว่าทั้งหมดยังเป็นช่วงเริ่มต้น และจะเพิ่มความสามารถใหม่ในอนาคต

ที่มา: Threads

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Meta เตรียมออก Threads เวอร์ชันใช้งานผ่านเว็บภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติการใช้งานที่มีการร้องขอมากเป็นอันดับต้น ๆ และคาดว่าฟีเจอร์นี้อาจช่วยให้คนกลับมาใช้งานแพลตฟอร์มมากขึ้น หลังตัวเลขผู้ใช้ลดลงทุกสัปดาห์

Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram ซึ่งรับผิดชอบโครงการ Threads เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า Threads เวอร์ชันเว็บจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทดสอบภายใน Meta แต่ไม่ได้บอกว่าจะเปิดตัวกับผู้ใช้งานทั่วเมื่อใด เขาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพียงตอนนี้ยังพบบั๊กอยู่พอสมควร จึงไม่ควรให้ใช้งานตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram โพสต์ใน Threads ว่าเขาเปลี่ยนมาลองใช้มือถือจอพับ Google Pixel Fold ดูว่าจะเป็นอย่างไร

เขายังบอกว่าทราบดีเรื่องแอพ Instagram และ Threads ที่เขารับผิดชอบอยู่นั้นยังไม่รองรับการใช้งานบนมือถือจอพับ (ซึ่งถือเป็นสัญญาณอันดีว่าเราน่าจะเห็นการปรับปรุงส่วนนี้ในอีกไม่ช้า)

ที่มา - Adam Mosseri

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Mosseri หัวหน้า Instagram และดูแล Threads ประกาศฟีเจอร์ใหม่ 2 อย่าง สำหรับผู้ใช้ Threads ซึ่งเป็นฟีเจอร์เล็ก ๆ แต่น่าจะเป็นประโยชน์และมีการเรียกร้องให้เพิ่มเติมมาตั้งแต่ต้นแล้ว

อัพเดตแรกคือการแสดงโพสต์ที่ถูกรีทว...รีโพสต์ในหน้าฟีด Following จากเดิมแสดงเฉพาะโพสต์ต้นฉบับของคนที่ติดตามเท่านั้น ทำให้ฟีดส่วนนี้มีเนื้อหาที่แสดงมากขึ้น

นอกจากการเพิ่มโพสต์ที่ถูกรีโพสต์ Threads ยังเพิ่มแถบหัวข้อใหม่ Repost ในหน้าโปรไฟล์ผู้ใช้งานแต่ละคนด้วย ทำให้เข้ามาดูได้ว่าเคยรีโพสต์ใดไปบ้าง

อัพเดตนี้จะทยอยให้กับผู้ใช้งานทุกคน ซึ่ง Threads ก็คงหวังว่าจะทำให้คนอยากมาใช้งานมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Threads แอปโซเชียลของ Meta อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งโดยปกติก็ไม่ควรเป็นประเด็นอะไร แต่พอเป็นกรณีนี้ก็เลยเป็นประเด็นได้ นั่นคือปุ่มแชร์โพสต์ของ Threads ไปยัง X หรือ ชื่อเดิม Twitter ได้แล้ว โดยเป็นการนำลิงก์ Threads พร้อมพรีวิวข้อความ เพื่อให้คนใน X กลับเข้ามาอ่านที่ Threads

ก่อนหน้านี้ Threads ทยอยเพิ่มฟีเจอร์แชร์ไปยังแพลตฟอร์มอื่นเช่น Instagram ซึ่งคาดว่าเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานหลังจากมีรายงานตัวเลขที่ลดลงนิวโลรายสัปดาห์นับจากเปิดตัว

Pages