Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Wing บริษัทโดรนในเครือ Alphabet เริ่มทดลองบริการโดรนส่งของ FedEx Express แล้วในเมือง Christiansburg รัฐเวอร์จิเนีย เริ่มจากส่งสินค้าจากร้านยาค้าปลีก Walgreens และร้านค้าเล็กๆ ก่อน

การทดลองบริการนี้เป็นการพิสูจน์ว่า ความสามารถของโดรนส่งของจะช่วยให้พื้นที่ห่างไกลได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ยา และเพิ่มรายได้ให้ร้านค้ารายย่อยที่ไม่ได้อยู่ในเขตเมือง ในบล็อกบริษัทระบุว่า ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา Wing ได้กลายเป็นผู้ดำเนินการโดรนรายแรกที่ได้รับการรับรองจาก Federal Aviation Administration ทำให้สามารถใช้โดรนส่งของเพื่อการพาณิชย์ได้

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมาข้อสังเกตหนึ่งในรายงานผลประกอบการแอปเปิลทุกไตรมาส คือปริมาณเงินสดที่แอปเปิลถือครองอยู่ซึ่งมีจำนวนสูงมาก จนบางทีก็เรียกว่าเป็นบริษัทที่มีเงินล้นเหลือ แต่คำเรียกดังกล่าวอาจต้องเปลี่ยนไปเพราะ Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิลตอนนี้กลายเป็นบริษัทที่ถือเงินสดเยอะกว่าแล้ว

ข้อมูลจาก Financial Times ระบุว่า Alphabet ตอนนี้มีเงินสดและรายการเทียบเท่า, หลักทรัพย์ในความต้องการของตลาด ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้เร็ว รวมแล้วราว 117,000 ล้านดอลลาร์ ขณะที่แอปเปิลมีรายการอยู่ราว 102,000 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 22% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 38,944 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 9,947 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจโฆษณายังเป็นแหล่งรายได้หลักของกูเกิล โดยรายได้ส่วนนี้อยู่ที่ 32,601 ล้านดอลลาร์ ส่วนธุรกิจอื่นของกูเกิลที่มีส่วนใหญ่มาจากฮาร์ดแวร์และคลาวด์ 6,181 ล้านดอลลาร์ และกลุ่มธุรกิจใหม่ Other Bets มีรายได้ 162 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Wing บริษัทลูกด้านโดรนของ Alphabet ที่เคยอยู่ภายใต้ X (ก่อนหน้ารู้จักกันในชื่อ Project Wing) เปิดตัว OpenSky บริการใหม่เพื่อค้นหาพื้นที่และเวลาที่ปลอดภัยในการขึ้นบินโดรน ให้บริการในออสเตรเลียเป็นประเทศแรก

OpenSky เป็นบริการเพื่อผู้ใช้โดรนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบขึ้นบินโดรนเป็นงานอดิเรก ไปจนถึงภาคธุรกิจที่ใช้โดรนเพื่องานต่าง ๆ เช่น ส่งสินค้า หรือสำรวจพื้นที่ โดยตัว OpenSky จะเป็นแหล่งข้อมูลให้ผู้ใช้โดรนรับทราบว่าพื้นที่ไหนและเวลาใดที่ปลอดภัยในการขึ้นบินโดรน รวมถึงให้ข้อมูลที่ควรทราบเกี่ยวกับการใช้งานโดรนในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet ประกาศยุบบริษัทลูก Chronicle บริษัทด้านระบบความปลอดภัยไซเบอร์ที่แยกตัวมาตอนต้นปี 2018 กลับเข้าไปอยู่ใต้ Google โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ Google Cloud

Chronicle เคยเป็นส่วนหนึ่งของ X (หรือชื่อเดิมคือ Google X) ก่อนที่จะแยกตัวออกมาเป็นบริษัทลูกของ Alphabet (มีศักดิ์เท่ากับ Google และ X) เมื่อเดือนมกราคม 2018 โดยดึงเอา VirusTotal แอนตี้ไวรัสที่กูเกิลซื้อมาในปี 2018 เข้ามาอยู่ใต้สังกัดด้วย และภายหลังก็เปิดตัวบริการ BackStory ที่ช่วยวิเคราะห์ล็อกไฟล์ขนาดใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

Sidewalk Labs โครงการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับเมืองภายใต้ Alphabet เผยแพร่เอกสารมาสเตอร์แพลนในการพัฒนาเมืองอย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า Master Innovation and Development Plan (MIDP)

โครงการ Sidewalk Labs คือโครงการสร้าง mixed-use บนชายฝั่งตะวันออกของเมือง Toronto ประเทศแคนาดา เพื่อสร้างที่อยู่และพัฒนาเมืองให้เป็นสมาร์ทซิตี้ ซึ่งที่ผ่านมาก็อยู่ระหว่างการวิจัยพัฒนา และเปิดเผยเนื้อหาโครงการเพียงบางส่วนเท่านั้น นี่เป็นครั้งแกนับแต่ก่อตั้งโครงการที่ประชาชนจะได้เห็นภาพชัดขึ้นว่า อะไรจะเกิดขึ้นบ้างในโครงการ Sidewalk Labs

Tags:
Node Thumbnail

Wing (หรือที่เคยรู้จักกันในชื่อ Project Wing) บริษัทลูกด้านโดรนของ Alphabet ประกาศว่าจะทดสอบให้บริการขนส่งสินค้าทางโดรนในประเทศฟินแลนด์เร็วๆ นี้

พื้นที่แรกที่ Wing จะให้บริการคือเมือง Vuosaari ทางตอนใต้ของประเทศ ใกล้กับนครหลวงกรุงเฮลซิงกิ ส่วนสินค้าที่จะส่งมีทั้งเบเกอรี่ อาหาร และขนม จากซูเปอร์มาร์เก็ต Herkku Food Market และร้านอาหาร Cafe Monami

Wing บอกว่าเลือกพื้นที่เมือง Vuosaari เพราะมีความท้าทายในการขนส่งทางโดรน เนื่องจากมีทะเลล้อมรอบถึง 3 ด้าน มีพื้นที่ป่า ส่วนพื้นที่พักอาศัยมีขนาดใหญ่ มีประชากรหนาแน่น และมีสนามบินขนส่งสินค้าขนาดใหญ่อยู่ใกล้ๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Eric Schmidt อดีตซีอีโอและอดีตประธานบอร์ดของ Google เตรียมจะออกจากตำแหน่งบอร์ดของ Alphabet หลังหมดวาระในเดือนมิถุนายนนี้

Schmidt เคยดำรงตำแหน่งประธานบอร์ดของ Google มาตั้งแต่ปี 2011 ก่อนที่จะเป็นประธานบอร์ดของ Alphabet หลังการปรับโครงสร้างในปี 2015 และเจ้าตัวก็ลาออกจากตำแหน่งประธานบอร์ดเมื่อปลายปีที่ 2017 เหลือเพียงตำแหน่งในบอร์ดปกติเท่านั้น และรับตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาแทน จนกระทั่งการประกาศไม่รับตำแหน่งบอร์ดต่อในครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้บริหารของ Alphabet ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการ Q1/2019 ยอมรับว่ายอดขายของสมาร์ทโฟน Pixel ตกลงจากปีที่แล้ว เป็นผลมาจากการแข่งขันที่สูงมากของตลาดสมาร์ทโฟนพรีเมียม ซึ่งมีการลดราคาเรียกลูกค้ากันอย่างมาก

Ruth Porat ซีเอฟโอของ Alphabet ยังบอกว่าตลาดอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่เชื่อมต่อกับ Google Assistant ยังไปได้ดี โดยเฉพาะ Google Home Hub และ Google Home Mini

ส่วน Sundar Pichai ซีอีโอก็ยืนยันว่าบริษัทจะออกผลิตภัณฑ์แบรนด์ Pixel, Nest, Home ต่อไปเช่นเดิม เขายังคาดการณ์ว่าตลาดฮาร์ดแวร์จะน่าสนใจขึ้นจากเทคโนโลยี 5G และมือถือจอพับได้ ซึ่ง Android จะเป็นส่วนสำคัญของความเคลื่อนไหวนี้

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2019 รายได้รวม 36,339 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิอยู่ที่ 6,657 ล้านดอลลาร์ โดยได้รับผลกระทบจากค่าปรับจากคณะกรรมาธิการยุโรปราว 1,700 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจรวมของกูเกิลทำรายได้ไป 36,169 ล้านดอลลาร์ ส่วนธุรกิจใหม่ Other Bets มีรายได้ 170 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนเฉพาะส่วนนี้ 868 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ธุรกิจกูเกิลส่วน Other ที่ส่วนใหญ่มาจากการขายฮาร์ดแวร์ มีรายได้เพิ่มเป็น 5,449 ล้านดอลลาร์

ซีเอฟโอ Ruth Porat กล่าวว่าธุรกิจให้บริการคลาวด์ของกูเกิล จะมีการลงทุนที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และจะมีการเติบโตในอัตราที่รวดเร็วขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Project Wings โครงการพัฒนาโดรนได้คนขับสำหรับขนส่งพัสดุภายใต้โครงการ X ของ Alphabet ได้รับใบรับรองจาก FAA และกระทรวงคมนาคมในฐานะผู้ให้บริการการขนส่งทางอากาศสำหรับขนส่งพัสดุแล้ว

อันที่จริง Project Wings ได้ทำงานภายใต้โครงการ Unmanned Aircraft Systems Integration Pilot Program ซึ่งเป็นโครงการของกระทรวงคมนาคมร่วมกับ Mid-Atlantic Aviation Partnership และ Virginia Tech มานานแล้ว ซึ่งเป็นโครงการที่ผลักดันการใช้งานโดรนและช่วย FAA ในการร่างกฎหมายเกี่ยวกับโดรน

ขณะที่การให้บริการเชิงพาณิชย์ของ Project Wings จะเริ่มในเมือง Blacksburg รัฐ Virginia ภายในสิ้นปีนี้

ที่มา - Recode

Tags:
Node Thumbnail

Wing บริษัทพัฒนาโดรนภายใต้เครือ Alphabet ที่แยกออกมาจาก X ได้รับอนุมัติจาก FAA ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการบินของสหรัฐฯ ในการให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศในเชิงพาณิชย์แล้ว

การอนุมัติ Wing ให้สามารถขนส่งสินค้าทางอากาศได้นั้น เนื่องมาจากบริษัทได้ปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับสายการบินอย่างเต็มตัวแล้ว ซึ่งปัจจุบัน FAA ไม่อนุญาตให้โดรนบินออกไปนอกสายตา ส่วนการควบคุมแบบอัตโนมัติปัจจุบันที่ FAA อนุญาตนี้ยังเป็นเพียงการทดสอบเท่านั้น ไม่สามารถเก็บเงินจากการให้บริการได้

ดังนั้นการที่ Wing ได้รับอนุมัติเป็นเหมือนสายการบิน หมายความว่าทางบริษัทได้สร้างมาตรฐานความปลอดภัยอย่างเพียงพอ ทั้งมีคู่มือความปลอดภัย และมีการฝึกอบรมเป็นประจำ

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้ Sidewalk Labs ของ Alphabet กำลังพัฒนาสมาร์ทซิตี้ในเมือง Toronto ประเทศแคนาดาอยุ่ ซึ่งจำเป็นต้องมีการเก็บข้อมูลเพื่อนำไปใช้งานต่าง ๆ แต่เพื่อเป็นการรักษาความเป็นส่วนตัวของประชาชน วันนี้ Sidewalk Labs จึงเปิดตัวไอคอนใหม่ เพื่อแจ้งเตือนว่าตอนนี้ข้อมูลกำลังถูกเก็บอยู่ และจะถูกใช้งานอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลแยกหน่วยด้านความปลอดภัยที่เคยดูโครงการ VirusTotal ออกมาเป็นบริษัท Chronicle ตั้งแต่ต้นปี 2018 และมีสินค้าใหม่นอกจาก VirusTotal ตัวแรกคือ Backstory ระบบเก็บและประมวลผลล็อกไฟล์ระดับเพตาไบต์

Backstory เป็นบริการคลาวด์ที่เปิดให้องค์กรอัพโหลดข้อมูลการใช้งานทั้งหมด ตั้งแต่ netflow, DNS, ล็อกไฟล์จากอุปกรณ์ต่างๆ เช่นพรอกซี่เซิร์ฟเวอร์ เข้ามาวิเคราะห์และประมวลผล

ทาง Chronicle ระบุว่า Backstory จะเทียบพฤติกรรมที่พบบนเครือข่ายเข้ากับข้อมูลข่าวกรองภัยไซเบอร์จากแหล่งต่างๆ และแจ้งเตือนเมื่อพบความน่าสงสัยว่ามีการโจมตี เช่น การเข้าถึงเว็บที่มีความเสี่ยง, มัลแวร์

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2018 มีรายได้รวม 39,276 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 8,948 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจโฆษณาของกูเกิลทำรายได้ไป 32,635 ล้านดอลลาร์ ขณะที่กลุ่มธุรกิจใหม่ Other Bets มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 6,487 ล้านดอลลาร์ และกลุ่มนี้ยังขาดทุนเพิ่มมากขึ้นเป็น 1,328 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอกูเกิล Sundar Pichai กล่าวในช่วงแถลงผลประกอบการว่าทุกอย่างที่กูเกิลทำ มีเป้าหมายคือทำให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปได้ง่าย และมีประโยชน์สำหรับทุกคน รวมทั้งให้ข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้ ในสเกลที่วันนี้โลกอินเทอร์เน็ตมีความซับซ้อนและยากขึ้นเรื่อย ๆ

Tags:
Node Thumbnail

เบื้องหลังการลาออกขาก Google ของ Andy Rubin บิดาแอนดรอยด์มาจากพฤติกรรมคุกคามทางเพศลูกน้องในที่ทำงาน และยังบอกด้วยว่าแม้จะทำความผิดแต่ก็ยังได้รับเงินตอบแทนถึง 90 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทั้งผู้บริหาร Google และ Alphabet ปกปิดเรื่องนี้ไว้ จน New York Times ไปขุดมาได้

เรื่องนี้ใหญ่โตขนาดทำให้พนักงาน Google ออกมาเดินประท้วงกันทั่วโลก ล่าสุดแม้แต่ผู้ถือหุ้น Google ก็ไม่อยู่เฉย ออกมาฟ้อง Alphabet ฐานปกปิดข้อมูลและทำให้เข้าใจผิด

Tags:
Node Thumbnail

Wing บริษัทพัฒนาโดรน ที่แยกออกมาจากโครงการ X ของ Alphabet บริษัทแม่กูเกิล ได้เปิดเผยข้อมูลการพัฒนาโดรนล่าสุดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับพื้นที่ทดสอบในออสเตรเลีย ที่มีการทดลองส่งอาหารและยาในพื้นที่ชนบท

โดย Wing บอกว่า ปัญหาหนึ่งในการส่งสินค้าผ่านโดรนคือเสียงที่รบกวนคนในพื้นที่ นอกจากจะรบกวนการพักผ่อน หลายครั้งก็ทำให้สุนัขสัตว์เลี้ยงเกิดอาการตื่นกลัวด้วย ซึ่งเป็นผลเสียและทำให้คนต่อต้านการส่งสินค้าด้วยโดรน ที่มีระดับความดังใกล้เคียงกับเสียงเลื่อยไฟฟ้า เวลามีโดรนบินในพื้นที่พร้อมกันจำนวนมาก ทางออกของ Wing คือทำให้โดรนทำงานเงียบลงเวลาจัดส่งสินค้า

Tags:
Node Thumbnail

Verily ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในเครือ Alphabet (บริษัทแม่กูเกิล) ที่เน้นทำโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ ประกาศระงับโครงการที่ได้รับความสนใจมากในช่วงก่อตั้งบริษัท นั่นคือคอนแทคเลนส์วัดระดับน้ำตาลอัจฉริยะ ที่ใช้การวัดข้อมูลน้ำตาลจากน้ำตาแทน โครงการนี้ได้รับความสนใจเนื่องจากแก้ไขปัญหาให้ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ที่ต้องเจาะเลือดวัดระดับเป็นระยะ

Brian Otis ซีทีโอของ Verily อธิบายว่าปัญหาใหญ่หลังพัฒนาผลิตภัณฑ์แล้ว คือผลการทดสอบวัดระดับน้ำตาล ระหว่างข้อมูลที่ได้จากคอนแทคเลนส์ เทียบกับข้อมูลที่ได้จากเลือด พบว่าไม่มีความสัมพันธ์กันเพียงพอ จึงทำให้ยังไม่สามารถนำผลวัดระดับน้ำตาลจากคอนแทคเลนส์นี้ มาใช้ทดแทนได้ในทางการแพทย์

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3/2018 รายได้รวม 33,740 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 9,192 ล้านดอลลาร์

รายได้ส่วนใหญ่ของกูเกิลยังคงมาจากธุรกิจโฆษณา (คิดเป็น 86% ของรายได้รวม) ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ Other Bets อยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ แต่ส่วนธุรกิจนี้ก็ยังขาดทุนอีก 727 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

LinkNYC คือโครงการเปลี่ยนตู้โทรศัพท์เก่าๆ ในนิวยอร์คให้เป็นจุดกระจายไว-ไฟฟรี เป็นผลงานร่วมกันระหว่าง SideWalk Labs (ในเครือ Alphabet) และ CityBridge เริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันทำจุด LinkNYC ไปแล้ว 1,600 จุด (จากเป้าหมาย 10,000 จุด) มีคนเข้าใช้งาน 1,000 ล้านครั้ง คนใช้ 5 ล้านราย โทรออก 5 แสนครั้ง โดยทั้งหมดเป็นตัวเลขรายเดือน

สิ่งที่ LinkNYC ทำได้คือ ปล่อยไว-ไฟฟรีแรงระดับกิกะบิตในระยะ 150 ฟุต, มี wired handset ที่ช่วยให้โทรศัพท์ฟรีใน 50 รัฐได้, มีที่ชาร์จแบตเตอรี่ และมีปุ่มเชื่อมต่อไปยัง 911 โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

VirusTotal เป็นบริษัทแอนตี้ไวรัสที่กูเกิลซื้อมาตั้งแต่ปี 2012 และเมื่อต้นปี 2018 ถูกโยกเข้ามาอยู่ภายใต้ Chronicle บริษัทความปลอดภัยใหม่ในเครือ Alphabet

ล่าสุด Chronicle เปิดตัวบริการใหม่ VirusTotal Enterprise เวอร์ชันอัพเกรดสำหรับขายลูกค้าองค์กร โดยเพิ่มความสามารถจากรุ่นปกติ (ที่เป็นของฟรี) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Eric Schmidt แห่ง Alphabet ไปออกอีเว้นท์ด้านการลงทุน Village Global VC โดย Tyler Cowen นักเศรษฐศาสตร์ตั้งคำถามต่อ Schmidt ว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่อนาคตของอินเทอร์เน็ตในช่วง 10-15 ปีข้างหน้าจะถูกแยกออกเป็นหลายส่วนด้วยข้อกำหนดและข้อบังคับต่างๆ Schmidt บอกว่า อินเทอร์เน็ตว่าจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งมีจีนเป็นผู้กุมบังเหียน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์ซื้อ GitHub ไปแล้ว แสงไฟเลยเริ่มฉายมาฝั่งคู่แข่ง GitLab ที่ล่าสุดประกาศระดมทุน Series D มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้มูลค่าบริษัททะลุ 1.1 พันล้านดอลลาร์ เข้าสถานะยูนิคอร์นเรียบร้อย

การลงทุนรอบนี้นำโดยบริษัท ICONIQ Capital แต่ก็มีบริษัทอื่นคือ Khosla Ventures และ GV ในเครือ Alphabet ร่วมด้วย (ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่า กูเกิลเคยแย่งซื้อ GitHub กับไมโครซอฟท์ด้วย อย่างไรก็ตาม GV เคยลงทุนใน GitHub มารอบหนึ่งแล้วเมื่อปี 2017 และเป็นปกติที่อาจลงเงินเพิ่มในรอบถัดมา)

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว รัฐสภาสหรัฐเรียกตัวแทนจาก Google, Facebook, Twitter มาหารือเรื่องปัญหาข่าวปลอม ซึ่ง Twitter ส่งซีอีโอ Jack Dorsey มาเอง ในขณะที่ Facebook ส่งซีโอโอ Sheryl Sandberg ที่เป็นบุคคลเบอร์สองขององค์กร รองจาก Mark Zuckerberg เท่านั้น

แต่ Google กลับเสนอชื่อ Kent Walker ผู้บริหารด้าน Global Affairs มาแทนผู้บริหารระดับท็อปๆ ที่เราคุ้นชื่อกัน โดยระบุว่าเลือกส่ง Kent Walker มาแทน เพื่อให้ผู้บริหารสูงสุดอย่าง Larry Page มีเวลาโฟกัสกับปัญหาเทคโนโลยีในระยะยาวของ Alphabet แทน

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2018 มีรายได้รวม 32,657 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 8,266 ล้านดอลลาร์ แต่หากรวมค่าปรับจาก EU เข้ามาด้วย กำไรสุทธิจะเหลือ 3,195 ล้านดอลลาร์ ซึ่งตอนนี้สถานะคือกูเกิลยื่นอุทธรณ์อยู่

Pages