Tags:
Node Thumbnail

X ศูนย์รวมโครงการ Moonshot Factory ภายใต้บริษัท Alphabet เผยข้อมูลถึง Project Amber โครงการเกี่ยวกับสุขภาพจิต อย่างไรก็ตาม X ยุติโครงการนี้แล้ว และเปิดเผยข้อมูลของโครงการเป็นโอเพนซอร์ส

Project Amber เริ่มขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน เป้าหมายของโครงการนี้คือต้องการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพจิต

ความท้าทายของ Project Amber อย่างหนึ่งคือการประเมินสุขภาพจิต ทั้งฝ่ายผู้ที่มีปัญหาและฝ่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพที่ไม่ได้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต เพราะปัญหาสุขภาพจิตมีกว่านับพันรูปแบบที่แตกต่างกัน ปัจจุบันการประเมินมักจะเป็นการพูดคุยด้วยคำถามที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพจิตหรือทำแบบสอบถามอย่าง PHQ-9 หรือ GAD-7

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2020 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 14% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนเป็น 46,173 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 11,247 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Sundar Pichai กล่าวว่าผลการดำเนินงานที่ออกมาแข็งแกร่ง เป็นไปตามทิศทางที่ทุกอย่างออนไลน์มากขึ้น

ตัวเลขรายได้ตามกลุ่มธุรกิจที่น่าสนใจ รายได้โฆษณา YouTube เพิ่มขึ้นเป็น 5,037 ล้านดอลลาร์, รายได้ Google Cloud เพิ่มเป็น 3,444 ล้านดอลลาร์, รายได้กูเกิลอื่น ๆ (ฮาร์ดแวร์, Play Store, ค่าสมัครใช้บริการ YouTube) 5,478 ล้านดอลลาร์ และธุรกิจใหม่ Other Bets รายได้ 178 ล้านดอลลาร์ ขาดทุนจากการดำเนินงานเฉพาะส่วนนี้ 1,103 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Loon บริษัทพัฒนาระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในพื้นที่ระยะไกลภายใต้ Alphabet ประกาศความสำเร็จอีกครั้งหลังจากบอลลูนที่ส่งขึ้นไปสู่ชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์สามารถลอยอยู่ได้นานสูงสุดถึง 312 วัน

บอลลูนรหัส HBAL703 เริ่มปล่อยจาก Pueto Rico ในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วและกำหนดเส้นทางไปยังเปรู ทดสอบบริการ 3 เดือน จากนั้นใช้เวลาในการเดินทางรอบโลกราว 7 เดือน และไปลงจอดที่ Baja ประเทศเม็กซิโกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet เปิดตัวโครงการ moonshot ภายใต้แล็ป X ใหม่ในชื่อว่า Mineral เป็นโครงการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับตรวจสอบพืชแต่ละต้นเพื่อสร้าง big data

ทีม X ของ ​Alphabet มองว่าการนำดิจิทัลมาใช้กับการเกษตรในทุกวันนี้ถือว่ายังไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวังไว้ ซึ่งโลกในอนาคตยังมีความจำเป็นในการผลิตอาหารสูงขึ้นในขณะที่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทำให้ผลผลิตน้อยลง ทำให้ทีมคิดจะพัฒนา Mineral ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ในด้านนี้อย่างจริงจัง

Tags:
Node Thumbnail

Waymo One บริการแท็กซี่ไร้คนขับเริ่มเปิดทดสอบให้บริการเชิงพาณิชย์ในวงจำกัดมาตั้งแต่ปี 2018 ในเมือง Phoenix รัฐแอริโซนา วันนี้ Waymo One เปิดให้บริการกับสาธารณะอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

Waymo One จะให้บริการผ่านแอป Waymo ทั้งบน Play Store และ App Store ลักษณะเดียวกับการเรียก Uber โดย Waymo บอกว่าเร็ว ๆ นี้ตัวบริการจะเป็นแบบไร้คนขับ 100% ทำให้คาดว่าตอนนี้น่าจะยังต้องมีคนนั่งอยู่หลังพวงมาลัยตอนให้บริการอยู่

ที่มา - Waymo

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2020 รายได้ลดลง 2% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 38,297 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิลดลงเป็น 6,959 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่กูเกิลมีรายได้เทียบระหว่างปีลดลง นับตั้งแต่บริษัทเข้าตลาดหุ้น อย่างไรก็ตามบริษัทได้ส่งสัญญาณเรื่องนี้ตั้งแต่ไตรมาสที่แล้ว

Ruth Porat ซีเอฟโอของ Alphabet และกูเกิลกล่าวว่าผลกระทบหลักมาจากธุรกิจโฆษณา ขณะที่บริการ Google Cloud ตลอดจนรายได้จากธุรกิจอื่น ๆ (ส่วนใหญ่คือฮาร์ดแวร์) ยังคงเติบโตแข็งแกร่ง ซึ่งบริษัทก็ต้องผ่านช่วงเวลาที่ภาวะเศรษฐกิจยากลำบากนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศมาตั้งแต่ปี 2018 Loon บริษัทภายใต้ Alphabet ที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านบอลลูนเริ่มให้บริการเชิงพาณิชย์ในเคนยาเป็นที่แรกแล้ว หลังทดสอบให้บริการมาระยะหนึ่ง

Loon จะกระจายสัญญาณ LTE ผ่านความร่วมมือกับ Telkom Kenya ผู้ให้บริการท้องถิ่นด้วยบอลลูนไม่ต่ำกว่า 35 ลูก ที่ความสูงราว 20 กิโลเมตร กินพื้นที่ราว 50,000 ตารางกิโลเมตรในพื้นที่ตอนกลางและตะวันตกของประเทศ ขณะที่ความเร็วของสัญญาณจากการทดสอบเมื่อเดือนที่แล้ว ความเร็วขาอัพลิงก์อยู่ที่ราว 4.74 Mbps ดาวน์ลิงก์ 18.9 Mbps ความหน่วง 19ms รวมถึงถูกทดสอบรูปแบบการใช้งานมาหมดแล้วทั้งโทรด้วยเสียง วิดีโอคอล อีเมล เข้าเว็บหรือกระทั่งดู YouTube

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงนี้ที่โรงเรียนและห้องสมุดหลายแห่งในรัฐเวอร์จิเนียต้องปิดทำการหลายเดือน Kelly Passek บรรณารักษ์คนหนึ่งของห้องสมุดโรงเรียนมัธยมใน Montgomery County รัฐเวอร์จิเนียได้เริ่มส่งหนังสือผ่านโดรน Wing ซึ่งเป็นบริษัทโดรนภายใต้ Alphabet ให้นักเรียนที่อยู่บ้านได้อ่านหนังสือจากห้องสมุดตามที่ต้องการ

Passek ระบุว่าหลังจากได้ทดลองสั่งสินค้าให้ Wing มาส่งที่บ้าน เธอก็มีไอเดียว่าบริการนี้สามารถใช้ส่งหนังสือให้เด็ก ๆ ในท้องถิ่นได้เช่นกัน

Passek ใช้วิธีส่ง Google Forms ให้เด็กกรอกว่าต้องการหนังสือเล่มไหนในห้องสมุด เมื่อ Passek เห็นรายการหนังสือแล้ว เธอก็จัดเตรียมหนังสือให้ และนำไปส่งที่ฐานบินโดรนของ Wing เพื่อให้โดรนบินส่งหนังสือไปให้เด็ก ๆ ถึงที่บ้าน

Tags:
Node Thumbnail

Wing ธุรกิจโดรนขนส่งภายใต้ Alphabet นอกจากทดลองให้บริการในรัฐเวอร์นิเจียแล้ว ยังมีไปให้บริการที่ออสเตรเลียและฟินแลนด์ด้วย และก็ด้วยผลจาก COVID-19 บริการขนส่งโดรนของ Wing กำลังไปได้สวยไม่ใช่แค่ในสหรัฐ

หนึ่งในผู้บริหารของ Wing ออสเตรเลียเปิดเผยว่าตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา จำนวนยอดการขนส่งของ Wing ออสเตรเลียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละเดือน ขณะที่จำนวนลูกค้าทั่วโลกที่ลงชื่อสนใจจะใช้บริการของ Wing ก็เพิ่มขึ้นถึง 350% แบบเดือนต่อเดือน โดยข้อดีของ Wing ไม่ใช่แค่เรื่องการขนส่งไม่ใช้คน แต่ยังค่อนข้างเร็วด้วย โดยความเร็วที่ Wing เคยส่งพัสดุได้เร็วที่สุดคือราว 2 นาที 47 วินาที

Tags:
Node Thumbnail

Eric Schmidt เป็นซีอีโอ Google ในปี 2001 - 2011, ดำรงตำแหน่งประธานบอร์ดของ Google มาตั้งแต่ปี 2011 ก่อนที่จะเป็นประธานบอร์ดของ Alphabet หลังการปรับโครงสร้างในปี 2015 ต่อมาก็ลาออกไม่รับตำแหน่งในบอร์ดใดๆ เหลือไว้เพียงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านเทคนิคให้กับ Alphabet ซึ่งล่าสุด CNET รายงานว่า Schmidt ไม่ได้ทำตำแหน่งนี้แล้ว

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากบริษัท และตัวแทนของ Schmidt

Tags:
Node Thumbnail

Sidewalk Labs โครงการสมาร์ทซิตี้ของ Alphabet บนชายฝั่งตะวันออกของเมือง Toronto ประเทศแคนาดา ล่าสุดต้องพับโครงการไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

Dan Doctoroff CEO ของ Sidewalk กล่าวว่า เนื่องจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลกและในตลาดอสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นการยากถ้าจะสร้างโครงการขนาดใหญ่ในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 1 ปี 2020 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 13% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 41,159 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 6,836 ล้านดอลลาร์

Sundar Pichai ซีอีโอของกูเกิลและ Alphabet กล่าวว่าในสถานการณ์ที่ทุกคนเผชิญตอนนี้ การใช้งานบริการต่าง ๆ ของกูเกิลก็เพิ่มมากขึ้นกว่าที่เป็นมา ขณะที่ซีเอฟโอ Ruth Porat กล่าวว่า ตัวเลขการดำเนินงานแข็งแกร่งในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ แต่เมื่อเข้าสู่เดือนมีนาคม รายได้จากโฆษณาก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงลงทุนต่อเนื่องเพื่อโอกาสในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

Verily บริษัทด้าน life science ในเครือ Alphabet ระบุว่ากำลังพัฒนาชุดทดสอบ COVID-19 สำหรับคนทั่วไป สถานะตอนนี้อยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนา และจะเริ่มทดสอบกับประชาชนในเขต Bay Area ก่อน โดยยังไม่ระบุช่วงเวลา

นอกจากข่าวอย่างเป็นทางการของ Verily เองแล้ว ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ยังให้ข้อมูลว่า Verily กำลังพัฒนาเว็บไซต์ที่ให้ชาวอเมริกันสามารถเช็คได้ว่า หากต้องการตรวจ COVID-19 จะไปใช้บริการที่ไหนได้บ้าง โดยเว็บไซต์จะเปิดให้บริการในวันจันทร์นี้ (16 มีนาคม) ตามเวลาสหรัฐ

เว็บไซต์นี้จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการหาจุดตรวจ จากนั้นผลตรวจจะถูกส่งไปยังห้องแล็บ และรายงานผลกลับมาให้เช็คได้ผ่านเว็บไซต์แห่งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Jigsaw หน่วยบ่มเพาะเทคโนโลยีในเครือ Alphabet กำลังพัฒนาเครื่องมือใหม่ Assembler ที่ช่วยตรวจจับรูปภาพที่ผ่านการดัดแปลง ปลอมแปลง หรือใช้เทคโนโลยี deepfake เป้าหมายคือให้นักข่าวสามารถนำเครื่องมือไปใช้ตรวจสอบเนื้อหาได้ เพื่อสู้กับข่าวปลอม

ในขณะที่รูปภาพถ้าผ่านการดัดแปลงผ่าน Photoshop ตามนุษย์ยังพอสังเกตความผิดปกติในรูปภาพได้ แต่ก็ยัง
มีการดัดแปลงรูปภาพอีกหลายอย่างที่คอมพิวเตอร์สามารถมองออก เช่น แพทเทิร์นซ้ำๆ กันในรูปภาพ และภาพที่ดัดแปลงจาก deepfake ซึ่งมีความแนบเนียนมากขึ้นทุกที

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 รายได้รวม 46,075 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 17% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 10,671 ล้านดอลลาร์

ไตรมาสนี้ Alphabet ได้เปิดเผยรายได้แยกตามส่วนธุรกิจที่สำคัญของกูเกิลเป็นครั้งแรก จากเดิมที่เรียกรวมเป็นกลุ่มโฆษณากับอื่น ๆ โดยรายได้จากโฆษณาบน YouTube นั้นสูงถึง 4,717 ล้านดอลลาร์ จากรายได้โฆษณารวมของกูเกิล 37,934 ล้านดอลลาร์

สำหรับรายได้ส่วนอื่น รายได้จาก Google Cloud 2,614 ล้านดอลลาร์, กลุ่มธุรกิจอื่นของกูเกิล (ฮาร์ดแวร์, subscription รวมทั้ง YouTube) 5,264 ล้านดอลลาร์ และกลุ่มธุรกิจใหม่ Other Bets 172 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Sundar Pichai ซีอีโอกูเกิลและ Aplphabet เขียนบทความลง Financial Times แสดงความคิดเห็นว่า AI ควรถูกควบคุมด้วยกรอบกฎหมาย และเป็นความรับผิดชอบของบริษัทผู้พัฒนา AI ด้วยที่ต้องรับประกันว่าเทคโนโลยีจะถูกใช้เพื่อสร้างประโยชน์และเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล กลายเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีลำดับที่ 4 ที่มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้น (Market Cap) สูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อย ต่อจาก แอปเปิล, อเมซอน และไมโครซอฟท์

การเปลี่ยนแปลงสำคัญในช่วงเดือนที่ผ่านมาของ Alphabet คือการลาออกจากตำแหน่งด้านงานบริหารของ 2 ผู้ก่อตั้ง Larry Page และ Sergey Brin และให้ Sundar Pichai ซีอีโอกูเกิล รับตำแหน่งซีอีโอ Alphabet ควบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

David Drummond หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของ Alphabet ลาออก สาเหตุมาจากมีการสืบสวนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเขากับพนักงานคนอื่นอีกอย่างน้อยสองรายที่สืบสวนลายาวมาตั้งแต่ปลายปี 2019

ความน่าสนใจคือ กรณี Drummond เป็นการลาออกแบบไม่ได้ค่าชดเชย ทั้งๆ ที่เขาทำงานอยู่ใน Alphabet มาถึง 20 ปี และเป็นตำแหน่งสูง ผิดกับกรณี Andy Rubin ผู้สร้างแอนดรอยด์ ที่มีการคุกคามเพศในบริษัทแต่ก็ได้รับค่าชดเชยหลังลาออกมากมาย จนกลายเป็นชนวนพนักงานกูเกิลประท้วงใหญ่ทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Sundar Pichai ในฐานะซีอีโอของกูเกิลและ Alphabet บริษัทแม่ ประกาศว่าบรษัทได้สมาชิกบอร์ดคนใหม่คือ ผู้ชนะรางวัลโนเบลสาขาเคมีในปี 2018 Frances Arnold

Arnold เป็นวิศวกรเคมีและศาสตราจารย์ที่สถาบัน California Institute of Technology โดยรางวัลโนเบลได้มาจากการที่เธอศึกษาเรื่องวิวัฒนาการของเอนไซม์ ถือเป็นผู้หญิงคนที่ 5 ที่ได้รางวัลโนเบลสาขาเคมี เธอเติบโตในเพนซิลเวเนีย สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมเครื่องกลและการบินและอวกาศจากมหาวิทยาลัย Princeton University และปริญญาเอกด้านวิศวกรรมเคมีจาก University of California

Tags:
Node Thumbnail

Larry Page และ Sergrey Brin สองผู้ก่อตั้งกูเกิลประกาศลาออกจากตำแหน่งซีอีโอและประธาน Alphabet (ตามลำดับ) ประกาศลาออกจากทั้งสองตำแหน่ง ทำให้คงเหลือแต่ตำแหน่งผู้ร่วมก่อตั้ง, ผู้ถือหุ้น, และกรรมการบริษัท โดย Sundar Pichai ซีอีโอกูเกิล จะขึ้นมารับตำแหน่งซีอีโอ Alphabet ควบไปด้วย

Larry และ Sergrey เขียนจดหมายเปิดผนึก ระบุว่านับจากการตั้งบริษัท ตอนนี้ก็ 21 ปีแล้ว หากบริษัทเป็นคนก็กำลังเป็นผู้ใหญ่ และทั้งสองคนก็น่าจะเป็นผู้ปกครองคอยให้คำปรึกษาและความรักมากกว่าการบ่นรายวัน

Tags:
Node Thumbnail

Loon บริษัทอิสระภายใต้ Alphabet ดำเนินกิจการด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในพื้นที่ห่างไกลได้ประกาศความร่วมมือกับ Internet para Todos หรือ IpT ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้ Telefonica ในการให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ห่างไกลในแถบละตินอเมริกา

สำหรับดีลระหว่าง IpT และ Loon นี้ จะเน้นที่การให้บริการในพื้นที่ป่าแอมะซอนในประเทศเปรู โดยตามเป้าหมายแล้ว Loon จะให้บริการได้ในปี 2020 เมื่อดีลได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

แผนงานเริ่มต้นในดีล Loon กับ IpT นี้ คือการให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในพื้นที่ Loreto Region ประเทศเปรู ซึ่งมีประชากรราว 2 แสนคน โดยปัจจุบันมีคนเพียงหนึ่งในสี่ของทั้งหมดเท่านั้นที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยความเร็ว 3G เป็นอย่างต่ำ

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 20% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 40,499 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 7,068 ล้านดอลลาร์

รายได้จากธุรกิจโฆษณา ซึ่งเป็นธุรกิจหลักจากกูเกิลมีรายได้ 33,916 ล้านดอลลาร์ กลุ่ม Other ของกูเกิลซึ่งประกอบด้วยฮาร์ดแวร์ และบริการคลาวด์ มีรายได้ 6,428 ล้านดอลลาร์ ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ Other Bets มีรายได้ 155 ล้านดอลลาร์

Sundar Pichai ซีอีโอกูเกิลกล่าวว่ากูเกิลมีพัฒนาการที่สำคัญในไตรมาสที่ผ่านมา ทั้งการปรับปรุงเสิร์ช และ Quantum Computing ส่วนการเติบโตของรายได้ก็มาจากเสิร์ชบนมือถือ, YouTube และบริการคลาวด์

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า Fitbit อาจศึกษาแนวทางเพื่อขายกิจการ ล่าสุดสำนักข่าว Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องระบุว่า Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อกิจการ Fitbit แล้ว แต่ดีลยังไม่ได้ข้อสรุป

ตัวแทนของกูเกิลและ Fitbit ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Fitbit ปัจจุบันยังเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะที่มีส่วนแบ่งการตลาดในระดับที่สูง แต่ในตลาดนี้ก็ถูกแย่งส่วนแบ่งและมีการแข่งขันที่รุนแรง โดยเฉพาะจากผู้ผลิตสำคัญของจีนทั้ง Huawei และ Xiaomi

Tags:
Node Thumbnail

DeepMind บริษัทลูกด้าน AI ของ Alphabet ที่สร้างชื่อขึ้นมาจาก AlphaGo ที่เอาชนะมนุษย์ในการแข่งหมากล้อม ล่าสุดก็สามารถเอาชนะมนุษย์อีกครั้ง แต่เป็นการถอดอักขระภาษากรีกโบราณจากโบราณวัตถุที่เสียหายได้เร็วและแม่นยำกว่านักประวัติศาสตร์ จากความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Oxford

Tags:
Node Thumbnail

Wing บริษัทพัฒนาโดรนภายใต้ Alphabet ประกาศให้บริการโดรนสำหรับขนส่งเชิงพาณิชย์ในสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกหลังจากได้รับอนุมัติจาก FAA เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

บริการส่งสินค้าผ่านโดรนของ Wing เริ่มให้บริการครั้งแรกกับผู้อยู่อาศัยใน Christiansburg รัฐเวอร์จิเนีย โดย Wing ร่วมมือกับบริษัทหลายแห่ง เช่น FedEx Express, Walgreens และ Sugar Magnolia ซึ่งเป็นค้าปลีกในเวอร์จิเนีย

Pages