Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 กันยายน 2022 มีรายได้รวม 4,433 ล้านดอลลาร์ เป็นสถิติสูงสุดต่ออีกไตรมาส เพิ่มขึ้น 13% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 1,136 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Digital Media มีรายได้ 3.23 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% โดยกลุ่ม Creative 2.63 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% กลุ่ม Document Cloud 607 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23% ส่วนกลุ่ม Digital Experience รายได้ 1.12 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14%

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศซื้อกิจการ Figma ซอฟต์แวร์ออกแบบ UI ชื่อดัง ในราคา 2 หมื่นล้านดอลลาร์ จ่ายเป็นเงินสดผสมหุ้นอย่างละครึ่ง

Figma ก่อตั้งในปี 2012 โดย Dylan Field และ Evan Wallace มีจุดเริ่มต้นเป็นซอฟต์แวร์ออกแบบผ่านเว็บเบราว์เซอร์ และเน้นการทำงานร่วมกันระหว่างคนในทีม

Adobe บอกว่าซื้อ Figma เพราะมีภารกิจตรงกันในแง่การยกระดับด้านงานสร้างสรรค์ และจะเข้ามาช่วยเติมเต็มซอฟต์แวร์สายสร้างสรรค์ของ Adobe ที่มีอยู่แล้วให้ครบถ้วนขึ้น (ยกเว้น Adobe XD เพราะอยู่ในจักรวาลคู่ขนาน) หลังซื้อกิจการแล้ว Figma จะถูกรวมอยู่ในชุด Creative Cloud แต่ยังไม่เผยรายละเอียด

Dylan Field ซีอีโอของ Figma จะยังดำรงตำแหน่งต่อไป โดย Adobe คาดว่ากระบวนการซื้อกิจการจะเสร็จสิ้นในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศซื้อกิจการ Figma เครื่องมือสำหรับออกแบบ UI/UX ชื่อดัง มูลค่าดีลราว 20,000 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของ Adobe อย่างละครึ่ง

Shantanu Narayen ซีอีโอ Adobe กล่าวว่าทั้ง Adobe และ Figma ต่างมีเป้าหมายพัฒนาเครื่องมือสำหรับโลกดิจิทัลในยุคถัดไป ทั้งงานออกแบบ งานสร้างสรรค์ ตลอดจนงานสำหรับนักพัฒนา การรวมกิจการเข้าด้วยกัน จะช่วยเสริมการเติบโตทั้งด้านนวัตกรรมและฐานผู้ใช้งาน

Figma ก่อตั้งในปี 2012 มีผลิตภัณฑ์หลักคือ Figma แพลตฟอร์มออกแบบครบทุกด้าน และ FigJam กระดานบันทึกสำหรับงานออกแบบร่วมกันในทีม หลังดีลนี้เสร็จสิ้น Dylan Field ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Figma จะรับผิดชอบ Figma ต่อไป โดยขึ้นตรงกับฝ่าย Digital Media ของ Adobe และยังแยกผลิตภัณฑ์กันต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลสำรวจ Adobe’s Future of Creativity: 2022 U.S. Emoji Trend Report ซึ่งสำรวจการใช้อิโมจิจากผู้ใช้ 5,000 คนในสหรัฐอเมริกา โดยสำรวจว่าผู้ใช้ใช้อิโมจิเมื่อไรและใช้อย่างไร รวมถึงสาเหตุที่เลือกใช้อิโมจิด้วย

อิโมจิที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 5 อันดับได้แก่ 😂, 👍, ❤️, 🤣, 😢 73% จากกลุ่มผู้ใช้มองว่าคนที่ใช้อิโมจิถูกมองว่าเป็นมิตรและตลกขึ้นกว่าคนที่ไม่ได้ใช้ ส่วนอีก 91% รู้สึกว่าอิโมจิทำให้พวกเขาแสดงความรู้สึกง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 3 มิถุนายน 2022 รายได้รวมยังคงเติบโตทำสถิติใหม่สูงสุดที่ 4,386 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 1,178 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Digital Media มีรายได้เพิ่มขึ้น 15% เป็น 3.20 พันล้านดอลลาร์ โดยรายได้จาก Creative เพิ่มขึ้น 12% เป็น 2.61 พันล้านดอลลาร์ Document Cloud เพิ่มขึ้น 27% เป็น 595 ล้านดอลลาร์

Shantanu Narayen ซีอีโอ Adobe กล่าวว่าบริษัทยังไม่มีแผนซื้อกิจการใดเพิ่มเติมในพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ แต่ก็จะพิจารณาบางบริษัทที่อาจประสบปัญหาการเงินตอนนี้ เนื่องจากราคาที่ใช้ซื้อกิจการเริ่มปรับลดลงจนเหมาะสมมากกว่าแต่ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ออกอัพเดตให้ Lightroom และ Lightroom Classic เพิ่มฟีเจอร์หลายอย่าง แต่จุดที่เห็นชัดที่สุดคงเป็นการตัดคลิปวิดีโอได้ในตัว โดยสามารถตัดหน้าหลัง (trim) คลิปเพื่อเลือกเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการ และสามารถโยกค่า settings ต่างๆ จากภาพถ่ายมาใช้กับวิดีโอได้ด้วย

ฟีเจอร์เล็กๆ อีกตัวหนึ่งที่ Adobe ระบุว่ามีคนร้องขอมานาน คือการลบตาแดง ใน Lightroom ใหม่สามารถใช้ AI หาดวงตาทั้งหมดและลบตาแดงได้ทั้งภาพในคลิกเดียว

ฟีเจอร์ Presets ยังเพิ่ม Adaptive Preset ที่สามารถเลือกใช้ preset กับส่วนต่างๆ ของภาพเช่นท้องฟ้าหรือคนในภาพ พร้อมกับเพิ่ม Premium Presets จากช่างภาพชื่อดังอีก 5 รายการ

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัว Photoshop บนเว็บมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่เวอร์ชั่นเว็บนั้นทำได้เพียงดูภาพที่ตกแต่งจากผู้ใช้ Photoshop เดิมเท่านั้น ตอนนี้อัพเดตใหม่ทำให้ผู้ใช้ Photoshop สามารถกดสร้างภาพใหม่จากในเบราว์เซอร์ได้โดยตรง

Photoshop บนเว็บตอนนี้เพิ่มฟีเจอร์ เช่น Curves, Refine Edge, Dodge and Burn, และ Smart Object พร้อมกับรองรับการใช้งานจากเบราว์เซอร์บนโทรศัพท์และแท็บเล็ต

ตอนนี้ Adobe ทดสอบบัญชี Adobe ฟรีเฉพาะในแคนาดา โดยผู้ใช้สามารถสมัครบัญชีได้ฟรี และใช้งาน Photoshop จากบนเว็บได้เลย ทำให้รูปแบบคล้ายกับ Microsoft Office ที่มีบัญชีใช้งานเวอร์ชั่นเว็บได้ฟรี แต่ต้องสมัครแบบเสียเงินเพื่อใช้แอปเดสก์ทอป

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 4 มีนาคม 2022 รายได้รวมยังเติบโตทำสถิติใหม่ที่ 4,262 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,266 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Digital Media รายได้ส่วนนี้ 3.11 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% แบ่งเป็น Creative เพิ่มขึ้น 7% เป็น 2.55 พันล้านดอลลาร์ Document Cloud เพิ่มขึ้น 17% เป็น 562 ล้านดอลลาร์ ส่วนรายได้ทั้งกลุ่มต่อเนื่องใน 1 ปี (ARR) เพิ่มขึ้นเป็น 12.57 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ออกอัพเดต Premiere Pro เวอร์ชันใหม่ โดยฟีเจอร์ที่น่าสนใจของอัพเดตครั้งนี้คือฟีเจอร์ Remix ที่ใช้ Adobe Sensei ระบบ AI เพื่อปรับเพลงให้เหมาะกับวิดีโอ กับ Speech to Text ใหม่ที่เร็วกว่าเดิม 3 เท่า

ฟีเจอร์ Remix ของ Adobe Premiere Pro เริ่มทดสอบมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยฟีเจอร์นี้จะใช้พลัง AI ของ Adobe Sensei วิเคราะห์และมิกซ์เพลงใหม่ให้เหมาะสมกับความยาวที่ต้องการ ไม่ว่าจะปรับให้ยาวหรือสั้นกว่าต้นฉบับ ซึ่ง Remix จะโปรเซสเสร็จภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที จากที่โปรเซสเดิมที่ต้องใช้เวลานับชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดตัดต่อวิดีโอ มักพบเจอปัญหาไม่รู้ใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโออะไรดี ครั้นจะไปใช้โปรแกรมตระกูล Adobe อย่าง Premiere Pro ก็ต้องเสียเงินใช้เป็นรายเดือน เดือนละหลายบาท จะใช้ของก็อปก็ผิดกฎหมาย เสี่ยงโดนค่าปรับที่ไม่คุ้มกันอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำโปรแกรมตัดต่อเบื้องต้นแบบที่ใช้ง่าย ฟังก์ชั่นหลากหลาย ได้ภาพสวยคมชัด และที่สำคัญคือ ใช้ฟรี! จนไม่ต้องง้อ Premiere Pro ก็ได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีโปรแกรมอะไรบ้างมาเริ่มที่โปรแกรมแรกกันเลย

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดตัดต่อวิดีโอ มักพบเจอปัญหาไม่รู้ใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโออะไรดี ครั้นจะไปใช้โปรแกรมตระกูล Adobe อย่าง Premiere Pro ก็ต้องเสียเงินใช้เป็นรายเดือน เดือนละหลายบาท จะใช้ของก็อปก็ผิดกฎหมาย เสี่ยงโดนค่าปรับที่ไม่คุ้มกันอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำโปรแกรมตัดต่อเบื้องต้นแบบที่ใช้ง่าย ฟังก์ชั่นหลากหลาย ได้ภาพสวยคมชัด และที่สำคัญคือ ใช้ฟรี! จนไม่ต้องง้อ Premiere Pro ก็ได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีโปรแกรมอะไรบ้างมาเริ่มที่โปรแกรมแรกกันเลย

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2021 สิ้นสุดวันที่ 3 ธันวาคม รายได้รวมยังเพิ่มขึ้นทำสถิติต่ออีกไตรมาสเป็น 4,110 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 20% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,233 ล้านดอลลาร์

รายได้จากกลุ่มธุรกิจ Digital Media เพิ่มขึ้น 21% เป็น 3.01 พันล้านดอลลาร์ โดย Creative เพิ่มขึ้น 19% เป็น 2.48 พันล้านดอลลาร์ และ Document Cloud เพิ่มขึ้น 29% เป็น 532 ล้านดอลลาร์ และมีรายได้ทั้งกลุ่มต่อเนื่องใน 1 ปี (ARR) เพิ่มขึ้นเป็น 12,240 ล้านดอลลาร์ ส่วนใหญ่มาจากกลุ่ม Creative ส่วนอีกกลุ่มธุรกิจ Digital Experience รายได้เพิ่มขึ้น 23% เป็น 1.01 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศยุติแอพวาดรูปบนอุปกรณ์พกพา 2 ตัวคือ Photoshop Sketch และ Illustrator Draw ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 (บางครั้งเรียก Adobe Sketch และ Adobe Draw) โดยจะใช้งานไม่ได้ในวันที่ 10 มกราคม 2022

เหตุผลคือ Adobe มีแอพวาดรูปตัวใหม่ Adobe Fresco ที่เปิดตัวในปี 2019 (รีวิวของ Blognone) ใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Windows อย่างไรก็ตาม Fresco ยังไม่มีบน Android ทำให้ผู้ใช้ Sketch/Draw บน Android คงต้องเปลี่ยนไปใช้แอพตัวอื่นกันแทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัวบริการ Creative Cloud Express แอปแต่งภาพเน้นใช้งานได้ง่ายๆ สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการทำภาพสำหรับแชร์ลงโซเชียล หรือธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการทำโฆษณา โดยเป็นบริการแบบ freemium ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานได้ฟรี พร้อมสตอเรจขนาด 2GB

ตัวบริการมีทั้งแบบใช้งานบนเว็บและแอป เวอร์ชั่นพื้นฐานนั้นแก้ไขภาพได้ง่ายๆ และมี template, ฟอนต์, ใช้ภาพได้บางส่วน, และสตอเรจ 2GB เวอร์ชั่นพรีเมี่ยมจะเพิ่มฟีเจอร์จัดการแบรนด์, การตกแต่งรูปแบบซับซ้อน (ตัดภาพ, จัดกลุ่ม), ภาพสต็อก 160 ล้านภาพ, ฟอนต์ Adobe กว่า 20,000 ฟอนต์, และสตอเรจ 100GB ในเวอร์ชั่นพรีเมี่ยมยังมี Adobe Premiere Rush, Adobe Photoshop Express, Adobe Spark Video, และ Adobe Spark Page ให้พร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Premiere Pro โปรแกรมตัดต่อวิดีโอสำหรับมืออาชีพ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ชีวิตมือตัดต่อดีขึ้น คือ Remix ช่วยมิกซ์เพลงและตัดให้อัตโนมัติหากเพลงยาวกว่าตัวคลิปวิดีโอจริงโดยใช้พลัง Sensei หรือ AI ของ Adobe นักตัดต่อไม่จำเป็นต้องตัดต่อหรือมิกซ์เพลงใหม่เอง

Tags:
Node Thumbnail

Photoshop บนเดสก์ทอปเพิ่มความสามารถใหม่ชุดใหญ่โดยใช้พลัง AI หรือ Sensei เป็นเครื่องมือสำคัญ เริ่มจากเครื่องมือ Object Selection ปรับปรุงการเลือกวัตถุได้แม่นยำกว่าเดิม วางเมาส์เหนือวัตถุที่ต้องการเลือกในภาพ คลิกหนึ่งครั้ง ระบบจะเลือกวัตถุมาให้เลย ใช้เวลาน้อยลงในการเลือกวัตถุหรือ Object Selection ตามตัวอย่างรูปม้าด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Adobe Max ปี 2021 Adobe ขยายความสามารถของผลิตภัณฑ์ Photoshop และ Illustrator สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ นักออกแบบสามารถเชิญเพื่อนร่วมงานเข้ามาดูงานบนเว็บไซต์ได้ผ่าน URL โดยคนๆ นั้นไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมติดตั้งไว้บนอุปกรณ์เลย

สำหรับนักออกแบบที่เป็นสมาชิก Creative Cloud อยู่แล้ว จะสามารถปรับแต่งแสงสี Photoshop และ Illustrator เวอร์ชันเว็บได้ ตัวเว็บ Photoshop เปิดทดสอบใช้งานแบบ public beta ส่วน Illustrator เปิดใช้งานแบบ private beta

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศเวอร์ชันอัพเดตของซอฟต์แวร์แบบขายขาด Photoshop Elements 2022 และ Premiere Elements 2022 ซึ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ใช้งานมือใหม่ ที่ต้องการปรับแต่งรูปภาพและวิดีโอ โดยไม่ต้องการใช้เครื่องมือที่ซับซ้อน

ใน Elements 2022 นี้ Adobe ยังคงเน้นฟีเจอร์จุดขายที่มาจากเทคโนโลยี Adobe Sensei เช่นใน Photoshop มีฟีเจอร์สำหรับเปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดศิลปะ ซ้อนภาพถ่ายให้พอดีกับพื้นที่กำหนด เช่น กรอบแว่นตา หรือแก้วกาแฟ ส่วนใน Premiere มีฟีเจอร์แนะนำ ratio ที่เหมาะสมให้อัตโนมัติ ส่วนคุณสมบัติ Guided edits เพิ่มชุดสอนแต่งภาพใหม่ เช่น การแต่งภาพสัตว์เลี้ยง การขยายฉากหลัง การใส่ซ้อนอนิเมชั่นในวิดีโอ การปรับแสง-ไฮไลท์ของภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2021 สิ้นสุดวันที่ 3 กันยายน 2021 มีรายได้รวม 3,935 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 22% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็นสถิติใหม่สูงสุดต่ออีกไตรมาส และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,212 ล้านดอลลาร์

รายได้ของกลุ่ม Digital Media เพิ่มขึ้น 23% เป็น 2,865 ล้านดอลลาร์ โดยตระกูล Creative รายได้เพิ่มขึ้น 21% เป็น 2,372 ล้านดอลลาร์ และ Document Cloud 493 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 31% มีรายได้ทั้งกลุ่มต่อเนื่องใน 1 ปี (ARR) เพิ่มขึ้นเป็น 11,666 ล้านดอลลาร์

ส่วนกลุ่ม Digital Experience มีรายได้ 985 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 26% เป็นรายได้จาก subscription 864 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 29%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe ทำการสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มตัวอย่าง 5,500 คน ประกอบด้วยพนักงานบริษัท ผู้ประกอบการธุรกิจ SME ใน 7 ภูมิภาคทั่วโลก พบว่า 49% ของพนักงานบริษัท และ 56% ของผู้ประกอบการ SME ระบุว่า ทุกวันนี้พวกเขาใช้เวลาทำงานยาวนานกว่าเดิม พนักงานบริษัททำงานโดยเฉลี่ย 44.9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ส่วนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทำงานโดยเฉลี่ย 45.1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งมากกว่าชั่วโมงทำงานในภาวะปกติ

พนักงานบริษัท 35% ระบุว่าตนเองมีแผนที่จะเปลี่ยนงานในปีหน้า และ 61% ของคนกลุ่มนี้ระบุเหตุผลว่าเป็นเพราะต้องการออกแบบตารางเวลาชีวิตของตนเองได้อย่างอิสระมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Frame.io แพลตฟอร์มสำหรับการทำงานร่วมกัน (collaboration) ของวิดีโอบนคลาวด์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขวิดีโอ และตรวจดูตลอดเวิร์กโฟลว์ร่วมกันได้

อาจอธิบายได้ว่าเครื่องมือของ Frame.io ก็คือ Google Workspace เวอร์ชันวิดีโอ ซึ่ง Adobe เองก็ได้พัฒนาเครื่องมือนี้ออกมาเช่นกัน แต่มีรายงานจาก Bloomberg ว่า Adobe พบว่าลูกค้าจำนวนมากได้ใช้ Frame.io บนเวิร์กโฟลว์การทำงานอยู่แล้ว จึงตัดสินใจซื้อกิจการเข้ามาเลย ทั้งนี้เครื่องมือของ Frame.io จะถูกนำมารวมเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ Adobe Creative Cloud

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัว Substance 3D เครื่องมือออกแบบงานสามมิติ มี AI หรือ Adobe Sensei เป็นแกนหลักในการช่วยทำงาน และเป็นเครื่องมือที่ได้มาจากการเข้าซื้อบริษัท Allegorithmic ผู้พัฒนาเครื่องมือทำรายละเอียดภาพสามมิติที่ใช้ในเกมและภาพยนตร์

Tags:
Node Thumbnail

Adobe Premiere Pro ออกแบบหน้าตาการใช้งานใหม่ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานหน้าใหม่มากขึ้น ยังคงเป็นเวอร์ชั่นเบต้า มีการออกแบบใหม่สามส่วนหลักๆ คือแยกหน้า Import ออกมา, เพิ่มแถบการทำงานหลักที่ด้านบนสุด และหน้า Export

ในหน้า Import Mode แสดงฟุตเทจคลิปในรูปแบบภาพ เพื่อให้นำเข้าวิดีโอเข้ามาได้ง่ายและเร็วขึ้น ลดการอ่านชื่อไฟล์และชื่อโฟลเดอร์ในเครื่อง ในกรณีที่ต้องนำเข้าไฟล์จากหลายๆโฟลเดอร์บนอุปกรณ์ โดยจะมองเห็นไฟล์ที่เพิ่มเข้ามาในแถบเล็กๆ ด้านล่าง ดูได้จากรูปภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2021 สิ้นสุดวันที่ 4 มิถุนายน 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 23% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 3,835 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,116 ล้านดอลลาร์

รายได้ในกลุ่ม Digital Media เพิ่มขึ้น 25% เป็น 2,790 ล้านดอลลาร์ ส่วนใหญ่มากจากผลิตภัณฑ์กลุ่ม Creative เพิ่มขึ้น 24% เป็น 2,320 ล้านดอลลาร์ ส่วน Document Cloud รายได้เพิ่มขึ้น 30% และรายได้ต่อเนื่องใน 1 ปี (ARR) เพิ่มขึ้นเป็น 11,210 ล้านดอลลาร์

Pages