Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Adobe เปิดให้ใช้งาน Firefly โมเดล AI สร้างสรรค์ภาพแบบเบต้า ล่าสุดทาง Adobe ประกาศว่า Firefly เปิดให้ใช้งานทั่วไปและเชิงพาณิชย์ใน Creative Cloud, Adobe Express และ Adobe Experience Cloud ดังนั้นฟีเจอร์ของ Firefly เช่น Generative fill และ Generative expand ใน Photoshop ตอนนี้สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องติดตั้งเวอร์ชันเบต้าแล้ว

Adobe ยังประกาศว่าจะเรียกเก็บค่าใช้บริการ Firefly ในอนาคต โดยเรียกว่า “Generative Credits” หรือเครดิตสร้างสรรค์ เพื่อวัดความถี่ในการใช้งานโมเดลเหล่านี้ เมื่อกดใช้ Firefly สร้างภาพเท่ากับว่าใช้ไปหนึ่งเครดิต

สำหรับสมาชิก Adobe แบบชำระเงินอยู่แล้วสามารถใช้จำนวนเครดิตได้ตามรายการดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้่นสุดวันที่ 1 กันยายน รายได้รวมเพิ่มขึ้น 10% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 4,890 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,403 ล้านดอลลาร์

Shantanu Narayen ประธานและซีอีโอ Adobe กล่าวว่าเราเข้าสู่ยุคใหม่ของงานสร้างสรรค์ด้วย AI ที่มาพร้อมนวัตกรรมในทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัท ตอนนี้ความสามารถใหม่ใน Firefly, Express, Creative Cloud และ GenStudio ได้นำเวทมนตร์ของ Adobe สู่ผู้ใช้งานหลายล้านคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe รายงานว่า Dr. John Warnock ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยอยู่ร่วมกับคนในครอบครัว

Dr. Warnock ร่วมก่อตั้ง Adobe ในปี 1982 กับ Dr. Charles Geschke ซึ่งทั้งสองคนพบกันที่ Xerox ออกผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทคือ Adobe PostScript ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายสำหรับงานสื่อสิ่งพิมพ์ที่ออกแบบจากคอมพิวเตอร์ Warnock เป็นซีอีโอ Adobe มาจนถึงปี 2000 จึงเกษียณจากตำแหน่ง เป็นประธานบอร์ดร่วมกับ Geschke ถึงปี 2017 โดยปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นกรรมการบอร์ดบริหารของ Adobe

ที่มา: Adobe

Tags:
Node Thumbnail

Adobe และ Microsoft ต่างทยอยหยุดซัพพอร์ตฟอนต์ PostScript Type 1 ในซอฟต์แวร์ของตัวเอง ซึ่งจะส่งผลให้ไฟล์เอกสารยุคเก่าที่ใช้ฟอนต์แบบเก่า ไม่สามารถเปิดได้กับซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ๆ ได้อีกต่อไป

ภาษา PostScript ฟอนต์ Type 1 ถูกสร้างขึ้นในยุค 80s พร้อมการก่อตั้งบริษัท Adobe ในช่วงเวลานั้น และถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในวงการสิ่งพิมพ์ที่ออกแบบโดยคอมพิวเตอร์ (desktop publishing) เพราะเป็นฟอนต์แบบเวกเตอร์ที่คมชัด ขยายแล้วภาพไม่แตก แต่ภายหลังเรามีฟอนต์เวกเตอร์แบบใหม่ๆ ทั้ง TrueType (Apple) และ OpenType (Adobe/Microsoft) ความจำเป็นในการใช้ฟอนต์ Type 1 จึงลดน้อยลงไป

Tags:
Node Thumbnail

ดีลที่ Adobe ประกาศซื้อกิจการ Figma ด้วยมูลค่า 20,000 ล้านดอลลาร์ เริ่มถูกหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศต่าง ๆ มาสอบสวนมาเป็นการผูกขาดหรือไม่ ล่าสุด คณะกรรมการยุโรป หรือ European Commission ประกาศเตรียมทำการสอบสวนเต็มรูปแบบ หลังจากประเมินขั้นต้นว่าอาจเป็นการผูกขาดตลาด

หน่วยงานกำกับดูแลการผูกขาดการค้าของ EU มองว่าดีลนี้ทำให้ Adobe สามารถควบคุมตลาดในระดับโลก ให้ลดการแข่งขัน ลูกค้ามีตัวเลือกซอฟต์แวร์ออกแบบงานน้อยลง โดยทาง EU จะดูรายละเอียดว่าหากดีลนี้สำเร็จ ลูกค้าจะยังมีทางเลือกอยู่มากพอหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

องค์กรชั้นนำหลายแห่งได้แก่ Pixar, Adobe, Autodesk, NVIDIA, Apple และ Joint Development Foundation (JDF) ซึ่งเป็นองค์กรภายใต้ Linux Foundation ประกาศจัดตั้งความร่วมมือ Alliance for OpenUSD หรือตัวย่อ AOUSD เพื่อส่งเสริมและผลักดันมาตรฐานเปิดของคอนเทนต์ 3D

Pixar ได้พัฒนามาตรฐานเปิดของระบบนิเวศ 3D มาระยะเวลาหนึ่งแล้วในชื่อ Open Universal Scene Description หรือ OpenUSD ซึ่งภารกิจของ AOUSD คือการส่งเสริมให้มีการใช้งาน พัฒนา และรองรับมาตรฐานนี้ให้กว้างขวางขึ้น ซึ่ง JDF จะรับหน้าที่ดูแลโครงการ เพื่อจัดทำข้อกำหนดของ OpenUSD ให้เป็นระบบเปิดที่มีประสิทธิภาพ และสามารถผลักดันสู่มาตรฐานโลกในระดับ ISO

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศเพิ่มฟีเจอร์พลัง AI ตัวใหม่ให้ Photoshop ในชื่อว่า Generative Expand หรือการขยาย (expand) กรอบของภาพเดิมให้กว้างขึ้น แล้วให้ AI ช่วยเติมรายละเอียดส่วนที่เพิ่มเข้ามาตามคำสั่ง prompt

ฟีเจอร์นี้เป็นภาคต่อของ Generative Fill ที่เพิ่มเข้ามาเมื่อเดือนพฤษภาคม โดยมีหลักการทำงานเหมือนกันคือใช้ Adobe Firefly ช่วยสร้างภาพส่วนที่ขาดหายไปให้ตามคำสั่ง หรือจะมองว่ามันเป็นด้านกลับของคำสั่ง crop ก็ได้เช่นกัน

ตอนนี้ Generative Expand เปิดใช้งานแล้วใน Photoshop เวอร์ชัน Beta

Tags:
Node Thumbnail

Adobe Firefly เครื่องมือ Generative AI ช่วยสร้างภาพและคอนเทนต์ขยายการรองรับพิมพ์คำสั่งด้วยข้อความมากกว่า 100 ภาษา รวมทั้ง “ภาษาไทย” ทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถเจนเนอเรทภาพ และเอฟเฟ็กต์ข้อความโดยใช้ภาษาประเทศตนได้ ซึ่งในเว็บยังรองรับ 20 ภาษา โดยเปิดให้บริการภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน, ญี่ปุ่น, สเปน, และโปรตุเกส

Adobe Firefly เปิดตัวเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและมีการนำเครื่องมือผสานเข้ากับ Photoshop, Express และ Illustrator ในตอนนี้มีผู้ใช้งานเจนเนอเรทภาพบน Adobe Firefly ไปแล้วมากกว่า 1,000 ล้านภาพบนเว็บไซต์ Firefly และใน Photoshop

นอกจากนี้ Firefly ยังนำเสนอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร (Competition and Markets Authority - CMA) ประกาศเริ่มดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมในระยะที่ 2 ในดีลที่ Adobe ซื้อกิจการ Figma ซึ่งประกาศเมื่อปีที่แล้ว ว่าอาจส่งผลลดการแข่งขันอย่างมีนัยยะสำคัญในตลาดซอฟต์แวร์งานออกแบบ ที่ Adobe เป็นผู้นำตลาดอยู่แล้ว

CMA ระบุว่า Figma เป็นซอฟต์แวร์ที่โดดเด่นเรื่องงานออกแบบ UI และแย่งส่วนแบ่งตลาดจาก Adobe มาต่อเนื่อง ทั้งสองบริษัทต่างลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์กันมาตลอด หากดีลควบรวมเกิดขึ้น ย่อมส่งผลกระทบสูงต่อตลาดรวมและคู่แข่งผู้พัฒนาซอฟต์แวร์รายอื่น

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดวันที่ 2 มิถุนายน มีรายได้รวม 4,816 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,295 ล้านดอลลาร์

ไฮไลท์ตามกลุ่มธุรกิจแบ่งเป็น Digital Media เติบโต 10% เป็น 3.51 พันล้านดอลลาร์ โดย Creative เพิ่มขึ้น 9% เป็น 2.85 พันล้านดอลลาร์ และ Document Cloud เพิ่มขึ้น 11% เป็น 659 ล้านดอลลาร์ ส่วน Digital Experience เพิ่มขึ้น 12% เป็น 1.22 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศขยายบริการ Adobe Firefly ชุดเครื่องมือสร้างสรรค์เนื้อหาด้วย AI แบบ Generative และ Adobe Express เวอร์ชันสำหรับลูกค้าองค์กร เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่มากขึ้น ในการนำเครื่องมือสร้างสรรค์เนื้อหามาปรับใช้กับงาน แต่ยังควบคุมข้อมูลภายในองค์กรไว้ได้

David Wadhwani ประธานส่วนธุรกิจสื่อดิจิทัลของ Adobe บอกว่าผู้นำในองค์กรคาดว่าความต้องการใช้งานคอนเทนต์แบบต่าง ๆ จะเพิ่มขึ้นอีก 5 เท่าตัว ภายใน 2 ปีข้างหน้า ฉะนั้นการสร้างคอนเทนต์จึงต้องมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องมือ Firefly ของ Adobe ที่ทำงานร่วมกับใน Express และ Creative Cloud จะเข้ามาช่วยการสร้างสรรค์ผลงานที่รวดเร็วขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศอัปเดต Adobe Express เวอร์ชันใหม่ มี AI ช่วยออกแบบและรองรับ PDF ได้แล้ว

Adobe เตรียมเปิดตัว All-New Adobe Express โปรแกรมช่วยออกแบบกราฟิก ที่จะประกาศอัปเดทเวอร์ชันใหม่ในงาน Adobe Summit EMEA 2023 โดยการนำ Adobe Firefly เครื่องมือ Generative AI เข้ามาช่วยในการออกแบบและสร้างคอนเทนต์

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ Generative Fill สำหรับ Photoshop ซึ่งนำความสามารถของ Firefly ชุดเครื่องมือ Generative AI สร้างสรรค์รูปภาพ มาช่วยในการปรับแก้ไขและตกแต่งภาพ ด้วยการใช้คำสั่งตัวหนังสือ (Prompt)

สถานะของ Generative Fill นี้ยังเป็นขั้นทดสอบเบต้า เปิดให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการทดสอบแล้วตั้งแต่วันนี้ และจะเปิดให้ใช้งานทั่วไปในครึ่งหลังของปี 2023 โดย Photoshop เป็นโปรแกรมแรกในชุด Creative Cloud ที่ได้ Firefly ซึ่งตามแผนนั้น Adobe จะนำ Firefly ไปใส่ในทุกแอพพลิเคชันทั้ง Creative Cloud, Document Cloud, Experience Cloud และ Adobe Express

ดูตัวอย่างการสั่งแก้ไขรูปภาพด้วย Prompt ใน Photoshop ได้จากคลิปท้ายข่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adobe เปิดสำนักงานในประเทศไทยแล้ว หลังจากมีสำนักงานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ประเทศสิงคโปร์มานาน 21 ปี

ไซมอน เดล (Simon Dale) รองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) และเกาหลีของอะโดบี กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับอะโดบีมาโดยตลอด และเรามีแผนที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของเราด้วยการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ที่นี่ ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ และการมีสำนักงานในไทยนับเป็นก้าวที่สำคัญที่ช่วยให้เราสนับสนุน ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการรักษาสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับทีมของเรา”

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ Premier Pro เรียกว่า Text-Based Editing ใช้สำหรับการตัดต่อวิดีโอที่มีคนพูด (เช่น สัมภาษณ์) ได้ง่ายขึ้นด้วยพลัง AI ของแพลตฟอร์ม Adobe Sensei

การทำงานของมันคือ Premier Pro ใช้ AI ช่วยถอดเสียงพูดของฟุตเตจทั้งหมดออกมาเป็นข้อความ และซอยฟุตเตจตามข้อความแต่ละช่วงแสดงเป็น timeline จากนั้นเราสามารถจิ้มเลือกข้อความที่ต้องการไปใส่ในวิดีโอ กดปุ่ม insert แล้วก็จะได้ฟุตเตจช่วงนั้นแทรกเข้าไปในโปรเจควิดีโอที่กำลังตัดต่ออยู่เลย ไม่ต้องมานั่งฟังเสียงแล้วเลือกช่วงเวลาที่ต้องการเหมือนที่แล้วๆ มา

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัว Firefly for Video เครื่องมือสร้างวิดีโอด้วย generative AI พิมพ์สั่งว่าต้องการวิดีโอแบบไหนยังไง แล้วเสกออกมาเป็นคลิปให้ได้เลย

ก่อนหน้านี้ Adobe เพิ่งเปิดตัว Firefly เวอร์ชันภาพนิ่ง โดยสร้างได้เฉพาะภาพนิ่งและข้อความ โมเดลเทรนมาจากคลังภาพของ Adobe Stock ทำให้ไม่มีปัญหาลิขสิทธิ์เหมือนกับโมเดลสร้างภาพตัวอื่นๆ

คราวนี้ Firefly เวอร์ชันวิดีโอทำงานลักษณะเดียวกัน คือ ค้นหาคลิปจากคลังวิดีโอของ Adobe Stock มาใส่ข้อความแอนิเมชัน เอฟเฟคต์ ปรับแต่งสี ใส่เสียงประกอบ ฯลฯ ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์สั่งที่ prompt ให้เปลี่ยนโทนสีของคลิป (change it to golden hour) หรือเลือกเพลงประกอบในโทนสดใสได้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอ Adobe Premiere Pro โดยบอกว่าช่วยให้การตัดต่อแบบหยาบหรือ Rough Cut ทำได้ง่ายขึ้น เหมือนการคัดลอกตัดวางข้อความ

ขั้นตอนการทำงานก็ดูจะเป็นแบบที่ Adobe บอก โดย Premiere Pro ใช้ AI ของ Adobe Sensei สร้างคำบรรยายขึ้นมาจากวิดีโอเริ่มต้น จากนั้นผู้ตัดต่อที่เดิมต้องไล่ฟุตเทจและฟังเสียงหาจุดที่ต้องการ ก็สามารถสแกนข้อความคำบรรยายที่ AI สร้างขึ้น และลากตัดวางเรียงวิดีโอในเบื้องต้นได้ ช่วยลดเวลาในการทำงาน (ตัวอย่างดูจากคลิปท้ายข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัว Firefly ชุดเครื่องมือใหม่สำหรับงานสร้างสรรค์เนื้อหาด้วย AI หรือ Generative AI ผ่านโมเดลหลากหลายรูปแบบ โดยโมเดลชุดแรกคือการสร้างรูปภาพ แบบเดียวกับ Midjourney และการใส่เอฟเฟกต์ให้ข้อความตัวหนังสือ

Firefly ตอนนี้ยังมีสถานะเบต้า โดยจะส่วนหนึ่งของ Adobe Sensei เครื่องมือสร้างสรรค์ด้วย AI ที่อยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ของ Adobe ตอนนี้รองรับเฉพาะการใช้งานผ่านเว็บเท่านั้น

Adobe ยังตอบประเด็นเรื่องรูปภาพที่ใช้เทรนซึ่งมีปัญหามาก่อนหน้านี้ ยืนยันว่าชุดข้อมูลที่นำมาเทรนเพื่อใช้สร้างรูปภาพ เป็นภาพจาก Adobe Stock ซึ่งได้ไลเซนส์มาถูกต้อง ภาพที่สร้างขึ้นจึงสามารถนำไปใช้เชิงพาณิชย์ได้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดวันที่ 3 มีนาคม มีรายได้รวม 4,655 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 1,247 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Digital Media มีรายได้เพิ่มขึ้น 9% เป็น 3.40 พันล้านดอลลาร์ โดย Creative มีรายได้เพิ่มขึ้น 8% เป็น 2.76 พันล้านดอลลาร์ Document Cloud มีรายได้ 634 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% รายได้ต่อเนื่อง 12 เดือน (ARR) ของทั้งกลุ่มเพิ่มขึ้นเป็น 13.67 พันล้านดอลลาร์

ส่วนกลุ่ม Digital Experience มีรายได้ 1.18 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% เฉพาะส่วนรายได้จาก Subscription เพิ่มขึ้น 12% เป็น 1.04 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศความร่วมมือกับ Adobe เตรียมเปลี่ยนเอนจินเรนเดอร์ PDF มาใช้เอนจินของ Adobe Acrobat สำหรับเรนเดอร์ไฟล์ PDF โดยทั่วไปน่าจะไม่มีผลต่อการอ่านไฟล์นัก แต่จะมีรายละเอียด เช่น การแสดงสีตรงขึ้น, ประสิทธิภาพดีขึ้น, การเลือกข้อความเลือกได้แม่นยำขึ้น รวมถึงมีฟีเจอร์อ่าน PDF เป็นเสียง

แต่สำหรับลูกค้า Adobe Acrobat หน้าจอใหม่จะแสดงปุ่มลิงก์ไปแก้ไขไฟล์ PDF ใน Acrobat ได้ทันที และในแง่การตลาดก็จะแสดงโลโก้ Acrobat ในหน้า PDF ด้วย

ไมโครซอฟท์จะปล่อยเอนจิน PDF ใหม่นี้เป็นกลุ่มๆ คาดว่าจะเลิกใช้เอนจินเดิมในเดือนมีนาคม 2024

Tags:
Node Thumbnail

Scott Belsky หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ออกมาให้สัมภาษณ์ชี้แจง ประเด็นที่มีการรายงานเมื่อต้นเดือนว่า Adobe ปรับปรุงเงื่อนไขการใช้งาน ระบุว่าจะนำข้อมูลที่เก็บไว้ใน Creative Cloud มาใช้เทรนอัลกอริธึมเพื่อปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยเป็นข้อตกลงแบบ opt-out ที่เปิดการยินยอมเป็นค่าเริ่มต้น ทำให้เกิดความกังวลว่า Adobe อาจใช้ข้อมูลนี้สำหรับใช้ในงานสร้างภาพจาก AI (Generative AI) ซึ่งเวลานั้น Adobe ก็ยืนยันว่าไม่ใช่

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ส่งเอกสารชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีลซื้อกิจการ Figma หลังหน่วยงานกำกับดูแลเข้ามาตรวจสอบประเด็นผูกขาด ซึ่งมีข้อมูลใหม่ว่ามีอีกบริษัทได้พูดคุยเรื่องซื้อกิจการ Figma ด้วยตอนนั้น

ในเอกสารนั้น Adobe ระบุชื่อว่าบริษัท A แต่ CNBC อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าบริษัทนั้นคือไมโครซอฟท์ โดยการพูดคุยเกิดขึ้นหลังจาก Adobe มาขอซื้อกิจการครั้งแรก ที่ปรึกษาทางการเงินของ Figma จึงแนะนำให้ลองคุยกับผู้สนใจรายอื่น ซึ่งไมโครซอฟท์มีการใช้งาน Figma ภายในบริษัทอยู่มาก แต่ก็จบที่ไมโครซอฟท์ปฏิเสธข้อเสนอนี้ไป

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปลี่ยนแปลงนโยบายการวิเคราะห์เนื้อหาใหม่โดยจะนำข้อมูลของผู้ใช้ที่เก็บไว้ในบริการ Creative Cloud ทั้งในรูปแบบภาพ เสียง วิดีโอ ตัวอักษรและเอกสารมาใช้ในการเทรนอัลกอริธึมเพื่อปรับปรุงบริการและผลิตภัณฑ์ของบริษัทโดยอัติโนมัติหากผู้ใช้ไม่กด opt-out ออก ส่วนข้อมูลที่อยู่บนอุปกรณ์ของผู้ใช้ไม่ได้ถูกนำมาวิเคราะห์ร่วมด้วย

นโยบายนี้ได้รับการอัปเดตในช่วงเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ทางฝั่ง Adobe เผยว่าบริษัทให้ผู้ใช้มีสิทธิ์ในการตัดสินใจอยู่แล้วเพราะหากไม่ต้องการให้ทาง Adobe นำข้อมูลไปใช้ก็สามารถกด opt-out ได้ นอกจากนี้ Adobe ไม่ได้นำข้อมูลผู้ใช้ไปเทรน Generative AI ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Adobe รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 2 ธันวาคม 2022 รายได้รวม 4,525 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 465 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Digital Media มีรายได้ 3.30 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10% แบ่งเป็นกลุ่ม Creative มีรายได้ 2.68 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8% ส่วน Document Cloud รายได้ 619 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 16% ขณะที่กลุ่มธุรกิจ Digital Experience มีรายได้ 1.15 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% เป็นรายได้จาก subscription 1.01 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14%

Pages