Tags:
GitHub

GitHub เปิดตัว education.github.com เพื่อสนับสนุนการใช้งาน GitHub สำหรับสถานศึกษาทั่วโลก

โดย GitHub จะแจก micro account และ organization account ให้กับนักเรียน อาจารย์ และสถานศึกษานำไปใช้งานกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (ปกติต้องจ่ายเดือนละ 7 ดอลลาร์สำหรับ micro account และเดือนละ 25 ดอลลาร์ขึ้นไปสำหรับ organization account ที่ไม่ใช่โอเพ่นซอร์ส) และยังมีส่วนลดให้ 25% สำหรับการใช้งานด้านการศึกษาอื่นๆ อีกด้วย

ที่ผ่านมาทีมงานของ GitHub ได้มีการให้ส่วนลดกับสถานศึกษามาเป็นเวลาหลายปีแล้ว คิดเป็นจำนวนมากกว่า 1,200 ชั้นเรียน และมีจำนวนนักเรียนนักศึกษาเข้าใช้งานกว่า 70,000 คน จากสถานศึกษาชั้นนำทั่วโลก เช่น Harvard, RMIT, Princeton

ที่มา - GitHub Blog

Tags:
LinkedIn

LinkedIn เครือข่ายสังคมสำหรับคนทำงาน ทุ่มเงินกว่า 120 ล้านดอลลาร์ เข้าซื้อกิจการ Bright ผู้ให้บริการจัดหางาน โดยแบ่งออกเป็นหุ้น 73 เปอร์เซ็นต์ และเงินสดอีก 23 เปอร์เซ็นต์ โดยทีมงาน Bright บางส่วนจะย้ายไปร่วมทีมกับ LinkedIn และบริการของ Bright จะปิดตัวลงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

Bright นั้นไม่ได้เป็นแค่เว็บไซต์สำหรับโพสต์ตำแหน่งงานว่างธรรมดาๆ เท่านั้น ความพิเศษอยู่ที่การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่และอัลกอริทึม machine learning ที่อยู่เบื้องหลัง เพื่อจับคู่ผู้สมัครที่เหมาะสมให้กับนายจ้าง ช่วยลดเวลาในการเฟ้นหาผู้สมัครที่ตรงกับความต้องการไปได้มาก

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ถือว่ามีมูลค่าสูงที่สุดของ LinkedIn จากก่อนหน้านี้ที่ซื้อ Pulse, SlideShare และ Rapportive

ที่มา - The Next Web

Tags:
Internet Explorer

ตอนนี้ modern.IE เว็บศูนย์รวมเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเว็บที่ต้องการทดสอบเว็บกับ IE เวอร์ชันต่างๆ ก็มีอายุครบ 1 ขวบแล้ว หลังจากที่ไมโครซอฟท์เปิดตัว modern.IE ไปเมื่อปลายเดือนมกราคมปีก่อน

ไมโครซอฟท์อ้างว่า modern.IE ช่วยนักพัฒนาเว็บประหยัดเวลาในการทดสอบเว็บกับ IE ไปมากกว่า 1 ล้านชั่วโมงแล้ว ในเวลาเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น โดยเฉพาะนักพัฒนาที่ไม่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์และนักพัฒนาที่ต้องทำงานกับ IE เวอร์ชันเก่าๆ โดยวิธีที่ได้ตัวเลข 1 ล้านชั่วโมงนี้มาจาก จำนวนนักพัฒนาที่ใช้งานเครื่องมือ virtualization จำนวน 750,000 คน ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับการที่ต้องเริ่มต้นทำ virtual machine เองแล้ว ก็สามารถประหยัดเวลาไปได้โดยเฉลี่ยคนละ 1 ชั่วโมง 20 นาที และถ้าหากเป็นการใช้งาน BrowserStack ก็จะประหยัดเวลาไปได้ถึง 2 ชั่วโมง 48 นาทีเลยทีเดียว

ที่มา - The Next Web

Tags:

ณ เวลานี้คิดว่าหลายคนคงรู้จัก Flappy Bird กันเป็นที่เรียบร้อย เกมนกน้อยหลบท่อสุดหินที่ทะยานขึ้นเป็นแอพยอดนิยมทั้งบน Play Store และ App Store ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 50 ล้านครั้ง

Dong Nguyen นักพัฒนาชาวเวียดนามให้สัมภาษณ์ว่าเขาใช้เวลาในการพัฒนาเกมนี้เพียงไม่กี่คืนหลังเลิกงานเท่านั้น และถึงแม้จะขึ้นชื่อเรื่องความยากและตัวเกมเองก็ไม่มี in-app purchase แต่ Flappy Bird ก็กวาดรายได้ไปกว่าวันละ 50,000 ดอลลาร์จากโฆษณาล้วนๆ เขาบอกว่าสาเหตุที่เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นเพราะความแตกต่างจากเกมในมือถือที่มีอยู่ทุกวันนี้ เป็นเกมที่เหมาะสำหรับการแข่งขันกับคนอื่นๆ เพราะเล่นได้ง่าย แต่จำเป็นต้องใช้ความชำนาญถ้าต้องการคะแนนสูง

แรงบันดาลใจในการพัฒนาเกมของเขามาจากการได้เล่นเกมของนินเทนโดในวัยเด็ก โดยตัวนก Flappy Bird ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวปลา Cheep Cheep ใน Super Mario Bros รวมถึงท่อสีเขียวด้วยเช่นกัน ส่วนเรื่องการติดโฆษณาเขามองว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับตลาดเกมในญี่ปุ่น เพราะมินิเกมจะฟรีและมีโฆษณาพ่วงมาด้วย

Dong Nguyen บอกว่าเขาจะพยายามคิดเรื่องเกมภาคต่อแต่ยังไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่ เพราะนอกจาก Flappy Bird แล้ว เกมอื่นของเขาก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เช่น Super Ball Juggling, Shuriken Block

ใครยังไม่เคยสัมผัสความยากของ Flappy Bird ก็ไปดาวน์โหลดกันได้ทั้งบน iOS และ Android

ที่มา - The Verge

Tags:
United Kingdom

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาภายในงานสัมมนาด้านการศึกษา Skills 2014 รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้เปิดตัวโครงการ Year of Code โครงการเพื่อส่งเสริมและสร้างความตระหนักด้านโปรแกรมมิ่งให้กับครูและนักเรียนในสหราชอาณาจักร

โดยรัฐบาลจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมในตลอดระยะเวลา 12 เดือนของโครงการ และยังมีงบประมาณสนับสนุนให้จำนวน 500,000 ปอนด์ (ประมาณ 26 ล้านบาท) เป็นทุนให้กับภาคธุรกิจสำหรับการอบรมด้านโปรแกรมมิ่งให้กับครู นอกจากนี้แล้ว ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้หลักสูตรใหม่ด้านคอมพิวเตอร์จะถูกบรรจุเป็นหลักสูตรบังคับสำหรับนักเรียนอายุ 5-16 ปี (ได้มีการนำข้อมูลจากภายนอก เช่น กูเกิล ไมโครซอฟท์ มาช่วยในการออกแบบหลักสูตรนี้ด้วย)

ในสหรัฐอเมริกาก็มีโครงการลักษณะคล้ายกันชื่อว่า Hour of Code โดย Code.org

ที่มา - TechCrunch via The Next Web

Tags:
Myanmar

หลังจากที่ทางรัฐบาลพม่าเปิดให้ประมูลใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมไปเมื่อเดือนเมษายน มีกลุ่มบริษัทผู้สนใจร่วมประมูลกว่า 90 กลุ่ม ผ่านการคัดเลือกจนเหลือ 11 กลุ่ม ในวันนี้ก็ได้ 2 ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ Telenor บริษัทโทรคมนาคมสัญชาตินอร์เวย์ และ Ooredoo จากกาตาร์ (ชื่อเดิม Qatar Telecom)

กระทรวงการสื่อสารของพม่าระบุว่า ทั้งสองกลุ่มจะได้รับใบอนุญาตภายในเดือนกันยายนนี้ และต้องเปิดให้บริการภายใน 9 เดือนหลังจากได้รับใบอนุญาต โดยภายใน 5 ปีต้องให้บริการเสียงครอบคลุมพื้นที่ 3 ใน 4 ของประเทศ และบริการข้อมูลครอบคลุมพื้นที่ครึ่งหนึ่ง

ยินดีกับชาวพม่าด้วยครับ ที่จะได้ซื้อซิมการ์ดราคาถูกกว่า 8,000 บาท เสียที

ที่มา - Reuters

Tags:
Myanmar

หลังจากที่ทางรัฐบาลพม่าเปิดให้ประมูลใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมไปเมื่อเดือนเมษายน มีกลุ่มบริษัทผู้สนใจร่วมประมูลกว่า 90 กลุ่ม ผ่านการคัดเลือกจนเหลือ 11 กลุ่ม ในวันนี้ก็ได้ 2 ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ Telenor บริษัทโทรคมนาคมสัญชาตินอร์เวย์ และ Ooredoo จากกาตาร์ (ชื่อเดิม Qatar Telecom)

กระทรวงการสื่อสารของพม่าระบุว่า ทั้งสองกลุ่มจะได้รับใบอนุญาตภายในเดือนกันยายนนี้ และต้องเปิดให้บริการภายใน 9 เดือนหลังจากได้รับใบอนุญาต โดยภายใน 5 ปีต้องให้บริการเสียงครอบคลุมพื้นที่ 3 ใน 4 ของประเทศ และบริการข้อมูลครอบคลุมพื้นที่ครึ่งหนึ่ง

ยินดีกับชาวพม่าด้วยครับ ที่จะได้ซื้อซิมการ์ดราคาถูกกว่า 8,000 บาท เสียที

ที่มา - Reuters

Tags:
China

ในวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมานั้น โนเกียปิด Nokia Flagship Store หน้าร้านที่ใหญ่ที่สุดในเซี่ยงไฮ้ลงเป็นที่เรียบร้อย

การปิดตัวครั้งนี้ไม่ได้รับความสนใจมากนัก มีเพียงกระดาษแผ่นเล็กๆ ปิดไว้ที่หน้าร้านเท่านั้น และแอคเคานท์ Nokia Flagship Store SH บน Sina Weibo ที่โพสต์ข้อความ "ลาก่อน เซี่ยงไฮ้" จนถึงตอนนี้ก็มีการรีโพสต์เพียง 1000 กว่าครั้งเท่านั้น (แหล่งข่าวต้นฉบับให้ข้อมูลว่าโพสต์ที่ได้รับความนิยมมักจะมีจำนวนการรีโพสต์เป็นหมื่น)

เซี่ยงไฮ้เป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองบนโลกซึ่งเป็นที่ตั้งของ Nokia Flagship Store โดยเปิดให้บริการในปี 2007 เมื่อครั้งที่โนเกียยังครองตำแหน่งผู้นำในตลาดมือถือจีนด้วยระบบปฎิบัติการ Symbian

ที่มา - The Next Web

Tags:
eBay

หลังจากกูเกิลปล่อยวิดีโอโชว์การใช้งาน Google Glass ได้ไม่กี่วัน ก็ดูเหมือนว่าใครหลายคนพร้อมจะทุ่มเงินเพื่อจะได้เป็นเจ้าของแว่นดังกล่าวก่อนคนอื่น เพราะราคาประมูลบนเว็บไซต์ eBay ขึ้นไปสูงถึง 15,000 ดอลลาร์ หรือ 10 เท่าของราคาปกติเลยทีเดียว แต่โชคร้ายที่ว่า eBay ได้ถอดรายการดังกล่าวออกจากเว็บเป็นที่เรียบร้อย

bla7kcat ผู้ขายอ้างว่ายังไม่มีสินค้าอยู่กับตัว แต่ตนได้รับเลือกจากกูเกิลให้เป็นหนึ่งในผู้ใช้กลุ่มแรกๆ ที่จะได้รับ Google Glass ก่อนคนอื่นและยังได้เข้าร่วมงานเปิดตัวในภายหลังอีกด้วย แต่ ​​Business Insider ให้ความเห็นว่า ข้อมูลที่ให้มานั้นขัดกับการเปิดจองรอบที่สอง ที่กูเกิลเพิ่งปิดรับสมัครผู้สนใจไปได้ไม่กี่วัน และจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีในช่วงกลางถึงปลายเดือนมีนาคมนี้ แต่ผู้ขายกลับบอกว่าจะส่งสินค้าภายในวันที่ 5 มีนาคม ซึ่งดูแล้วเป็นไปไม่ได้

ทั้งนี้ eBay ให้เหตุผลประกอบว่า การประมูลนี้ละเมิดกฎข้อบังคับการขายสินค้าล่วงหน้า ในข้อที่ว่า "ผู้ขายจะต้องทำการส่งสินค้าภายใน 30 วันนับจากวันที่การซื้อขายเสร็จสิ้น"

ที่มา - The Next Web

Tags:
T-Mobile

T-Mobile ผู้ให้บริการอันดับสี่ในสหรัฐฯ เป็นค่ายเดียวที่ไม่มีไอโฟนจำหน่ายมาตั้งแต่แรก แต่หลังจากที่บรรลุข้อตกลงกับแอปเปิลแล้ว ในปีนี้จะได้เห็น T-Mobile จำหน่ายไอโฟนอย่างเป็นทางการเสียที

ซีอีโอ John Legere ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์สที่งาน CES 2013 ว่าจะได้เห็นการวางจำหน่ายไอโฟนพร้อมการยกเลิก subsidize ในอีกสามถึงสี่เดือนข้างหน้าซึ่งเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยปฏิเสธที่จะเปิดเผยข้อตกลงอื่นกับทางแอปเปิล

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก The Next Web พบว่าขณะนี้ T-Mobile มีผู้ใช้งานไอโฟนกว่า 1.9 ล้านราย และกำลังเพิ่มขึ้นเดือนละหนึ่งแสนราย

ที่มา - The Verge

Tags:
iPhone

บลูมเบิร์กพร้อมสานต่อข่าวลือของไอโฟนรุ่นต้นทุนต่ำเมื่อวันก่อน โดยรายงานว่าไอโฟนรุ่นนี้จะมีราคาอยู่ในช่วง 99-149 ดอลลาร์ และจะวางขายได้อย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายปีนี้

แหล่งข่าวได้ข้อมูลมาจากบุคคลซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ ว่าแอปเปิลได้พูดคุยกับโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ในสหรัฐฯ อย่างน้อย 1 ราย และแอปเปิลมีความสนใจที่จะทำไอโฟนในระดับราคาที่จับต้องได้ เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าในตลาดเกิดใหม่ (emerging markets) และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับกองทัพโทรศัพท์แอนดรอยด์

ทางแอปเปิลปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับข่าวนี้

ที่มา - Bloomberg via The Next Web

Tags:
iPhone 4

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่นครนิวยอร์กในวันสิ้นปี เมื่อหนุ่มนักดนตรี Nadav Nirenberg ทำ iPhone 4 หายบนรถแท็กซี่ และในวันรุ่งขึ้นเขาก็ได้รับอีเมลแจ้งจาก OkCupid บริการ online dating ว่ามีคนส่งข้อความจีบสาวผ่านโทรศัพท์ที่เขาเพิ่งทำหาย เขากับเพื่อนจึงไม่รอช้า เริ่มปฎิบัติการซ้อนแผนเพื่อชิงไอโฟนคืนทันที

Nirenberg เริ่มหารูปสาวๆ เพื่อจะสร้างโปรไฟล์ปลอมขึ้นมา แล้วก็ไปจบที่รูปของผู้หญิงที่กำลังยิ้มให้กับกล้องเว็บแคมพร้อมทั้งเผยให้เห็นร่องอกเล็กน้อย เขาตั้งชื่อปลอมให้ว่า "Jennifer Gonzalez" แล้วส่งข้อความไปหาหัวขโมยโดยใช้ smiley ประกอบเพื่อให้เหมือนผู้หญิงจริง และได้เชิญชวนให้หัวขโมยมาพบที่บ้านตัวเองในเวลา 1 ทุ่มตรง

เมื่อถึงเวลานัด หัวขโมยก็ปรากฏตัวพร้อมด้วยกลิ่นโคโลญ หน้าตาเกลี้ยงเกลา และไวน์ 1 ขวด แต่หารู้ไม่ว่า Nirenberg รอต้อนรับเขาจากด้านหลัง และขู่ด้วยค้อนเพื่อทวงไอโฟนคืน แต่หลังจากได้ไอโฟนคืนสมใจแล้ว Nirenberg ก็ไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด (ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า ทั้งหมดนี้อาจเป็นเพียงแผนโปรโมทของ OkCupid เองก็เป็นได้)

ที่มา - New York Post via The Next Web

Tags:
EA

สถานการณ์ของ Zynga ในปี 2012 นั้นไม่ค่อยสู้ดีนัก เรียกได้ว่าตกอยู่ในภาวะที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง ซ้ำร้ายยังถูกฟ้องร้องละเมิดลิขสิทธิ์โดย EA และล่าสุดก็มีรายงานว่าสูญเสียผู้เล่นกว่า 19.1 ล้านราย

AppStats ผู้ให้บริการข้อมูลการใช้งาน Facebook application ได้รายงานสถิติการใช้งานในปี 2012 โดยวัดจากจำนวนผู้ใช้เฉลี่ยต่อวัน (daily active users หรือ DAU) พบว่า เกมที่มีจำนวนผู้เล่นลดลงมากที่สุด 7 ใน 10 อันดับนั้นเป็นเกมจาก Zynga คิดเป็นจำนวนผู้เล่นรวม 19.1 ล้านราย โดย 3 อันดับแรกได้แก่ CityVille, CastleVille และ FarmVille ตามด้วย The Sims Social จาก EA ในอันดับที่ 4 และ Gardens of Times เกมยอดนิยมจากปีที่แล้ว อยู่ในอับดับที่ 6

แต่ยังพอมีข่าวดีให้ชื่นใจได้บ้าง เพราะ FarmVille 2 นั้นครองตำแหน่งเกมที่มีผู้เล่นสูงสุด 8.4 ล้านราย ตามมาด้วย Candy Crush Saga และ Dragon City ด้วยจำนวนผู้เล่น 7.3 และ 4.3 ล้านราย ตามลำดับ

ก่อนจะถึงวันสิ้นโลกครั้งหน้า หวังว่า Zynga คงยังไม่สิ้นใจ

ที่มา - The Next Web

Tags:
Amazon

นอกจากเกม Air Patriots ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้แล้ว Amazon ยังได้ออกแอพ Amazon Cloud Drive Photos มาเสริมทัพบริการ Cloud Drive อีกด้วย

ฟีเจอร์ทั่วไปก็แน่นอนว่าสามารถอัพโหลดรูปภาพขึ้นไปยัง Cloud Drive ได้ โดยได้พื้นที่จัดเก็บฟรี 5 GB และเรียกดูได้จากโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ หรือเว็บเบราว์เซอร์ แต่ไม่มีฟีเจอร์อัพโหลดอัตโนมัติเหมือนกับแอพ Google+ หรือ Dropbox

นอกจากนี้ยังสามารถแชร์รูปภาพจาก Cloud Drive ไปยัง Facebook หรือบริการอื่นได้โดยตรง

ดาวน์โหลดได้แล้วที่ Play Store และ Amazon Appstore

ที่มา - The Next Web

Tags:
iPhone 5

ระหว่างที่ผู้คนในหลายประเทศทั่วโลกกำลังต่อแถวรอหน้า Apple Store เพื่อเป็นเจ้าของไอโฟน 5 เป็นคนแรกๆ ในโลก ที่ญี่ปุ่นได้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น เมื่อพบว่ามีมือดีย่องมาขโมยไอโฟน 5 ไปเป็นจำนวนเกือบ 200 เครื่อง คิดเป็นมูลค่ารวมกว่าสามล้านบาท

ตำรวจเมืองโอซะกะรายงานว่าพบไอโฟนจำนวน 191 เครื่องถูกขโมยไปจากร้านต่างๆ ในตัวเมืองในช่วงกลางดึกวันนี้

  • ไอโฟน 5 จำนวน 33 เครื่อง จากร้าน au ในจังหวัดอิบะระกิ
  • ไอโฟน 5 จำนวน 116 เครื่อง จากร้านในเครือของ Softbank
  • ไอโฟน 5 จำนวน 42 เครื่อง จากร้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับร้าน au

โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นเกี่ยวข้องกันหรือไม่

ที่มา - Tech in Asia

Tags:
Android

ในวันนี้นอกจากกูเกิลจะเปิดตัวแอพ YouTube สำหรับไอโฟนและไอพอดทัชแล้ว ยังได้ออกอัพเดตให้กับแอพ Google Drive ทั้ง Android และ iOS อีกด้วย

การปรับปรุงในครั้งนี้ทำให้แอพ Google Drive บน iOS มีความสามารถที่ทัดเทียมทางฝั่ง Android มากขึ้น เช่น ความสามารถในการแก้ไขเอกสารออฟไลน์ และรองรับการแก้ไขเอกสารร่วมกันแบบเรียลไทม์

Tags:
China

นักพัฒนาชาวจีนขโมยเอนจินเกมจาวาสคริปต์ที่มีชื่อว่า Impact พร้อมทั้งลอกเว็บไซต์มาเปิดให้บริการในเวอร์ชันภาษาจีน และยังขายถูกกว่าต้นฉบับกว่าครึ่ง

Impact เป็นเอนจินเกมจาวาสคริปต์สำหรับพัฒนาเกมในรูปแบบ HTML5 ที่พัฒนาโดย Dominic Szablewski และภายหลังพบว่าถูกละเมิดลิขสิทธิ์โดยเว็บไซต์ kilofox.net หากดูแล้วจะพบว่ามีจุดแตกต่างเพียงแค่ แปลเป็นภาษาจีน ราคาขายที่ถูกกว่าครึ่งหนึ่ง ไม่มีบริการหลังการขายและแน่นอนว่าต้องจ่ายเงินให้กับผู้แอบอ้าง

Tags:

WinZip หนึ่งในโปรแกรมบีบอัดไฟล์ยอดนิยม เริ่มนับถอยหลังสู่ยอดดาวน์โหลด 1 พันล้านครั้ง ซึ่งคาดว่าจะครบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ หลังจากเปิดตัวมานานกว่า 20 ปี

WinZip Computing ปล่อยเวอร์ชันแรกมาในเดือนเมษายน ปี 1991 (ปัจจุบันเวอร์ชัน 16.5) และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานมาตลอด โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานบริการออนไลน์ต่างๆ
จนกระทั่งในปี 2006 ก็ถูกซื้อกิจการโดย Corel เจ้าของ WordPerfect และผลิตภัณฑ์ในตระกูล Corel เช่น CorelDRAW
แต่ในระยะหลังระบบปฎิบัติการทั้ง Windows และ OS X ได้รวมความสามารถของการ zip/unzip เข้ามาด้วยตั้งแต่แรก รวมถึงความจุของอุปกรณ์บันทึกข้อมูลที่เพิ่มขึ้น ทำให้ความต้องการโปรแกรมประเภทเดียวกันนี้ลดลงไปมาก

สำหรับผู้ใช้ Windows และ OS X ร่วมสนับสนุนได้ในสนนราคาเริ่มต้นที่ 29.95 ดอลลาร์เท่านั้น! นอกจากนี้ยังมีแอพบน iOS, Android, Facebook และบริการส่งไฟล์ ZipSend อีกด้วย

ที่มา - The Next Web

Tags:

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา แอปเปิลก็ได้ปล่อยแอพ Podcasts ให้ดาวน์โหลดกันได้แล้ว หลังจากมีข่าวมาได้ไม่นานว่าแอปเปิลจะแยกส่วนของ Podcast และ Audiobooks ออกมาเป็นแอพอีกตัว เช่นเดียวกับ iTunes U

ภายใน Podcasts เวอร์ชัน 1.0 นี้ นอกจากว่าสามารถเล่น podcast ได้ทั้งในรูปแบบเสียงและวิดีโอแล้ว ยังประกอบไปด้วยฟีเจอร์อื่นที่น่าสนใจ เช่น

  • เลือกดูรายการยอดนิยมได้จาก Top Stations และ Top Charts
  • กด subscribe รายการที่ต้องการได้
  • ดาวน์โหลดเพื่อดูแบบออฟไลน์
  • ควบคุมความเร็วในการเล่นได้
  • Sleep Timer ตั้งเวลาในการหยุดเล่นได้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานบนเตียงก่อนนอน
  • แชร์ผ่าน Twitter, iMessage และอีเมล
  • ซิงค์ระหว่างอุปกรณ์ โดยสามารถดูหรือฟังต่อจากจุดเดิมได้ทันที

ดาวน์โหลดกันได้เลย ที่นี่ (ต้องการ iOS 5.1 เป็นอย่างต่ำ)

ที่มา - The Next Web

Tags:
Path

ถึงแม้ว่าเมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริการเครือข่ายสังคม Path จะมีข่าวที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ยังมีการระดมทุนเพิ่มอีกในเดือนเมษายน จนมาถึง ณ วันนี้ Path ก็รุกตลาดระดับโลกอีกก้าวหนึ่ง ด้วยการรองรับการแสดงผลเมนูภาษาอื่น เพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 7 ภาษา

ภาษา 7 ภาษาที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ ดัตช์ นอร์เวย์ จีนดั้งเดิม อินโดนีเซีย มลายู อังกฤษ (UK) และภาษาไทย รวมกับของเดิม 9 ภาษาได้แก่ สเปน อิตาลี เยอรมัน โปรตุเกส ฝรั่งเศส สวีเดน จีนตัวย่อ ญี่ปุ่น และเกาหลี เป็นทั้งหมด 16 ภาษา

ใครอยากช่วยแปลก็เข้าไปได้ที่ http://translate.path.com/

ที่มา - The Next Web