Tags:
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำสถิติใหม่สูงสุด โดยราคาล่าสุดจาก Coinmarketcap อยู่ที่ราว $64,500 ดอลลาร์ รวมทั้งเงินคริปโตสกุลสำคัญต่างมีแนวโน้มราคาปรับเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ETH, BNB และ XRP

ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลบวกต่อราคาบิตคอยน์ในช่วงนี้ คือการเข้าตลาดหุ้นของ Coinbase แบบ Direct Listing (ไม่มีการออกหุ้นไอพีโอเพิ่มเติม) ในคืนวันพุธนี้ตามเวลาไทย ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของแพลตฟอร์มซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ในอเมริกา

Coinbase รายงานตัวเลขประเมินรายได้ของไตรมาสแรกปี 2021 อยู่ที่ราว 1,800 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9 เท่าจากปีก่อน และกำไรสุทธิอยู่ในช่วง 730-800 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ประกาศว่า Tesla Motors จะรับค่ารถเป็น Bitcoin ภายในปีนี้แต่จะให้บริการนอกสหรัฐฯ เท่านั้น

บริการต่างๆ รับ Bitcoin กันมาเป็นเวลานานแต่มักเป็นการรับผ่านบริษัทตัวกลางที่แปลงเงินเป็นเงินท้องถิ่นให้อีกครั้งโดยบริษัทเหล่านั้นมักคิดค่าบริการแพงจนกระทั่งการซื้อผ่าน Bitcoin แพงกว่าการซื้อด้วยเงินสดมาก

กรณีของ Tesla Motors ครั้งนี้ Musk ระบุว่าบริษัทจะรับค่ารถเป็น Bitcoin มาเก็บไว้ และจะไม่แลกกลับเป็นเงินสดแต่อย่างใด ตอนนี้เว็บ Tesla ยังแจ้งราคาเป็นเงินสกุลปกติเท่านั้นทำให้เรายังต้องเดากันต่อไปว่าถึงเวลาที่สามารถจ่ายด้วย Bitcoin ได้จริงๆ แล้วราคาจะต่างจากการจ่ายเงินสดแค่ไหน

ที่มา - @elonmusk

Tags:
Node Thumbnail

ราคาซื้อขายบิตคอยน์ได้ปรับเพิ่มขึ้นทำสถิติใหม่สูงสุดอีกครั้ง โดยล่าสุดสูงกว่า 60,000 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์แล้ว สถิติราคาสูงสุดบิตคอยน์ก่อนหน้านี้อยู่ที่ราว 58,000 ดอลลาร์ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ปีนี้

ข่าวสำคัญของบิตคอยน์และเงินคริปโตในช่วงที่ผ่านมา มีทั้ง Meitu เป็นบริษัทจีนรายใหญ่แห่งแรกที่ประกาศซื้อบิตคอยด์เป็นสินทรัพย์ลงทุน มาจนถึงการซื้อขายสินทรัพย์ในรูป NFT หรือ Non-Fungible Token ตัวอย่างเช่นการเปิดประมูลทวีตข้อความแรกของ Jack Dorsey สะท้อนการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Meitu ผู้พัฒนาแอปเซลฟี่และแต่งภาพถ่าย อาทิแอป Meitu, BeautyCam, BeautyPlus ได้แจ้งข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ว่าบริษัทได้ซื้อเงินคริปโต ประกอบด้วย Ether จำนวน 15,000 หน่วย และบิตคอยน์ 379.1214267 บิตคอยน์ คิดเป็นมูลค่าราว 22.1 ล้านดอลลาร์ และ 17.9 ล้านดอลลาร์ ตามลำดับ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2021 ตามแผนงานที่จะนำเงินสดบริษัทมาลงทุนในเงินคริปโต สูงสุด 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการเครื่องมือและแพลตฟอร์มสำหรับรับ-จ่ายเงิน รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 52% เป็น 804 ล้านดอลลาร์ เฉพาะแพลตฟอร์ม Cash App สำหรับรับ-จ่ายเงินผ่านมือถือ กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 162% เป็น 377 ล้านดอลลาร์ จากผู้ใช้งานเป็นประจำ 36 ล้านคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงต่อเนื่อง โดยราคาล่าสุดอยู่ที่ราว 55,000-56,000 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์ ทำให้บิตคอยน์เข้าผ่านหลักสำคัญอีกครั้ง มีมูลค่าตลาดรวม (Market Cap) สูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

ผลจากราคาที่เพิ่มขึ้นนี้ ยังทำให้เงินคริปโตสกุลอื่นมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นตามเช่นกัน โดยเฉพาะ Ether ซึ่งทำสถิติราคาสูงสุดใหม่มากกว่า 2,000 ดอลลาร์

ปัจจัยที่ทำให้บิตคอยน์ราคาเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงเป็นประเด็นเดิม เพิ่มเติมคือข่าวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ ของรัฐบาลไบเดน และกองทุนอีกหลายแห่งที่แสดงความสนใจลงทุนในเงินคริปโตมากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ยังคงปรับเพิ่มสูงต่อเนื่อง โดยสถิติใหม่สูงสุด มีราคามากกว่า 50,000 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยราคาล่าสุดอยู่ที่ราว 51,000 ดอลลาร์ อ้างอิงจากราคาใน Coinmarketcap

การปรับราคาขึ้นของบิตคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา มาพร้อมกับข่าวสนับสนุนหลายอย่าง อาทิ วาณิชธนกิจขนาดใหญ่อย่าง JPMorgan, Goldman Sach และ Morgan Stanley แสดงความสนใจลงทุนในบิตคอยน์ และเงินคริปโตในฐานะสินทรัพย์ทางเลือก ขณะที่บริการชำระเงิน PayPal และ Mastercard ก็เตรียมสนับสนุนการจ่ายด้วยเงินคริปโต รวมทั้งข่าวที่ Tesla เผยว่าบริษัทได้ซื้อบิตคอยน์เพื่อการลงทุน เป็นมูลค่า 1,500 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter และ Square ร่วมกับ Jay Z แร็ปเปอร์ชื่อดังซึ่งเป็นเจ้าของ Tidal เปิดตัวโครงการกองทุนเพื่อการพัฒนาบิตคอยน์ โดยเริ่มต้นในแอฟริกาและอินเดียในชื่อว่า ₿trust

Dorsey โพสต์ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของเขา โดยระบุว่าเขาและ Jay Z จะตั้งกองทุนด้วยสินทรัพย์ 500 บิตคอยน์ คิดเป็นมูลค่า 23.6 ล้านดอลลาร์ โดยการจัดตั้งกองทุนนี้เป็นระบบ blind irrevocable trust ที่ Dorsey และ Jay Z ไม่สามารถกำหนดทิศทางได้ว่าจะให้กองทุนนี้ดำเนินไปในทิศทางใด ดังนั้น Dorsey จึงทวีตพร้อมลิงก์รับสมัครสมาชิกบอร์ด 3 คนเพื่อเริ่มโครงการนี้ด้วย แต่ Dorsey ก็ยังไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินงานของกองทุนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Tesla ส่งเอกสารรายงานต่อคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์สหรัฐฯ หรือ SEC ว่าบริษัทได้ซื้อบิตคอยน์ เป็นมูลค่ารวม 1,500 ล้านดอลลาร์

บริษัทให้เหตุผลว่าการซื้อบิตคอยน์นั้นเป็นการกระจายการลงทุน และเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนจากเงินสดที่บริษัทมีอยู่ นอกจากนี้ยังระบุว่า Tesla อาจรับชำระค่าสินค้าด้วยบิตคอยน์ในอนาคต

ราคาบิตคอยน์ปรับเพิ่มขึ้นไปถึงเกือบ 43,000 ดอลลาร์ ทันที หลังจากมีรายงานข่าวดังกล่าว

ที่มา: CNBC

Tags:
Node Thumbnail

บิตคอยน์ยังคงร้อนแรงและมีราคาเพิ่มสูงขึ้น โดยช่วงวันพฤหัสบดีราคาซื้อขายบิตคอยน์สูงกว่า 40,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งแรก จากนั้นราคาก็ปรับลงมา และในคืนวันศุกร์ราคาก็กลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง โดยมีราคาซื้อขายสูงสุดมากกว่า 41,000 ดอลลาร์

ราคาบิตคอยน์ที่มาถึง 40,000 ดอลลาร์ ทำให้มูลค่าบิตคอยน์รวมทั้งตลาดมากกว่า 7 แสนล้านดอลลาร์ และทำให้มูลค่ารวมของเงินคริปโตทั้งตลาดสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นครั้งแรกอีกด้วย

มูลค่ารวมของเงินคริปโตสกุลอื่นต่างปรับขึ้นเช่นกัน โดย Ethereum มูลค่ามากกว่า 1.4 แสนล้านดอลลาร์, Tether 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์, Litecoin 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ และ Bitcoin Cash 8 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ยังคงปรับเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยล่าสุดทะลุ 30,000 ดอลลาร์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มูลค่าตลาดรวมของบิตคอยน์ตอนนี้อยู่สูงกว่า 5.69 แสนล้านดอลลาร์

คำอธิบายในการปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง ยังคงเหมือนกับรอบ 20,000 ดอลลาร์ นั่นคือมีผู้สนใจลงทุนในบิตคอยน์ในวงกว้างมากขึ้น เริ่มเห็นการใช้งานผ่านแอปจ่ายเงินทั่วไป และมีนักลงทุนสถาบันเข้ามาลงทุนมากขึ้น มีรายงานของ CoinShares ระบุว่ากลุ่มนักลงทุนสถาบันมีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า 5,750 ล้านดอลลาร์ ในปี 2020 ที่ผ่านมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ซึ่งปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องมาตลอดปีนี้ ล่าสุดเมื่อคืนนี้ได้ทำสถิติใหม่ มีราคาสูงกว่า 20,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งแรก โดยราคาล่าสุดตอนนี้อ้างอิงจาก Coinmarketcap ก็ยังคงสูงกว่า 20,000 ดอลลาร์

Yoni Assia ซีอีโอแพลตฟอร์มการลงทุน eToro ให้ความเห็นว่า การปรับขึ้นของราคาบิตคอยน์ครั้งนี้ แตกต่างจากเมื่อปี 2017 ซึ่งราคาบิตคอยน์เพิ่มสูงต่อเนื่องเกือบถึง 20,000 ดอลลาร์ เนื่องจากมีผู้สนใจลงทุนบิตคอยน์ในวงกว้างมากขึ้น นักลงทุนสถาบันก็เริ่มมีการลงทุน และมีภาพของการใช้งานจริงเช่นแอปจ่ายเงิน CashApp ของ Square ที่รองรับบิตคอยน์

Tags:
Node Thumbnail

รูดบัตรเก็บแต้มแลกไมล์อาจจะเชยไปแล้วสำหรับ Visa เมื่อผู้ให้บริการเพย์เมนต์เกตเวย์รายใหญ่เปิดตัวบัตร Bitcoin Rewards Credit Card ที่เปลี่ยนการสะสมแต้มหลังใช้จ่ายผ่านบัตรมาเป็นบิตคอยน์

Visa ร่วมมือกับ BlockFi สตาร์ทอัพผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน ลงทุนบิตคอยน์และให้บริการด้านบล็อคเชน ขณะที่บัตรเครดิตจะถูกออกโดยธนาคาร Evolve Bank & Trust โดยตัวบัตรมีค่าธรรมเนียมรายปีที่ 200 เหรียญหรือราว 6,000 บาท

ที่มา - Bloomberg, BlockFi

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากราคาปรับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อคืนนี้ ราคาบิตคอยน์ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นที่เรียบร้อย (All-Time High) โดยอ้างอิงราคาจาก Coinmarketcap ราคาซื้อขายสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 19,749.26 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์ โดยสถิติราคาสูงสุดก่อนหน้านี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2017 หรือสามปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลยื่นฟ้องกูเกิล เนื่องจากมีคลิปหลอกลวงบน YouTube ที่แอบอ้างชื่อและภาพของเขาให้โอนบิตคอยน์ไปให้เพื่อจะได้รับผลตอบแทนกลับไปสองเท่า และ YouTube เพิกเฉย ไม่ยอมแบนวิดีโอดังกล่าว โดยกรณีนี้มีการแอบอ้างใช้ชื่อและรูปคนดังหลายราย เช่น Elon Musk และ Bill Gates

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทวิตเตอร์ถูกแฮกและสามารถโพสแทนคนดังจำนวนมากเพื่อหลอกว่าหากให้เงิน 1,000 ดอลลาร์คนดังเหล่านั้นจะให้เงินคืนมา 2,000 ดอลลาร์ ผลสำรวจบัญชีบิตคอยน์ที่ใช้รับเงินก็พบว่ามีคนโอนเงินเข้าไปจริงๆ นับร้อยรายการ รวมเป็นเงินประมาณ 118,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท โดยบิตคอยน์ที่ได้รับมาถูกโอนออกไปอย่างรวดเร็ว

แม้ทวีตจะหลอกขอเอาเงินทีละพันดอลลาร์แต่เงินที่ได้จริงส่วนมากก็อยู่ระดับสิบดอลลาร์เท่านั้น แต่ก็มีบางรายการที่โอนเกินพันดอลลาร์จริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

J.K. Rowling ผู้แต่งนิยายเรื่อง Harry Potter โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ พูดคุยกับ Leigh Cuen นักเขียนของเว็บไซต์ CoinDesk ขอให้ช่วยอธิบายเรื่อง Bitcoin ให้เธอเข้าใจหน่อย

ผลจากข้อความทวีตนี้ทำให้มีคนเข้ามาตอบ J.K. อย่างล้นหลาม รวมถึงบัญชี @Bitcoin และคนดังสายเหรียญอย่าง Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ด้วย ซึ่งตัว J.K. เองก็ตอบกลับและเล่นมุขกับคนที่มาตอบอย่างสนุกสนาน

Tags:
Node Thumbnail

Satoshi Nakamoto ออกแบบบิตคอยน์ไว้โดยในแนวทางออกแบบข้อหนึ่งคือการทำให้เงินมีปริมาณจำกัด โดยออกแบบให้เงินทั้งระบบ 21 ล้าน BTC และอาศัยการคืนค่าขุดบิตคอยน์ที่เป็นการออกเงินใหม่เข้าระบบในอัตราที่ลดลงเรื่อยๆ และวันนี้ก็ถึงรอบการลดอัตราค่าขุดรอบที่ 3 ทำให้ต่อจากนี้แต่ละบล็อคจะมีค่าขุดเหลือ 6.25BTC

Tags:
Node Thumbnail

วิกฤติเศรษฐกิจจากโรค COVID-19 ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกตกอย่างต่อเนื่อง แต่สินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Bitcoin นั้นดูจะหนักกว่าเสียอีก โดยราคาล่าสุดยืนเหนือ 6,000 ดอลลาร์เล็กน้อย แต่วันนี้ก็ตกลงมากว่า 23% แล้ว หากนับช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ Bitcoin เคยราคาสูงกว่าหมื่นดอลลาร์ ตอนนี้ก็ตกลงมากว่า 40% แล้ว

สินทรัพย์ดิจิทัลอื่นล้วนได้รับผลกระทบหนักเช่นเดียวกัน เช่น Ethereum ราคาตกลงมาถึง 28% หรือ XRP ที่ตกลงมา 20%

นักลงทุนในสหรัฐฯ เข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลอย่างหนักในช่วงนี้จนทำให้พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบ 30 ปี มีดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทประกันในแคนาดาไม่เปิดเผยชื่อส่งทนายยื่นฟ้องบริษัท Bitfinex ให้อายัดบัญชีบิตคอยน์ได้สำเร็จ เพิ่มโอกาสได้เงินคืนเกือบทั้งหมด หลังจากปีที่แล้วบริษัทประกันแห่งนี้ตกเป็นเหยื่อจากมัลแวร์เข้ารหัสเรียกค่าไถ่ที่ชื่อว่า BitPaymer โดยมีพีซีนับพันเครื่อง และเซิร์ฟเวอร์อีก 20 เครื่องถูกเข้ารหัสข้อมูล

แฮกเกอร์เรียกร้องค่าไถ่ 1.2 ล้านดอลลาร์แต่บริษัทต่อรองจนเหลือ 950,000 ดอลลาร์ หลังจากนั้นบริษัทก็ยอมจ่ายเงิน 109.25 BTC ไปยังคนร้าย โดยบริษัทใช้เวลาถอดรหัสข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์นาน 5 วัน และพีซีทั้งหมดอีก 10 วัน

Tags:
Node Thumbnail

Opera ออกแอปเบราว์เซอร์บน Android เวอร์ชัน 54 แล้ว โดยรอบนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง ตั้งแต่เรื่องดีไซน์, Crypto Wallet ใหม่ที่รองรับบิตคอยน์

ฟีเจอร์แรกคือดีไซน์ Opera ระบุว่าเป็นการเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่สำหรับ Android โดยใช้ดีไซน์ที่มีโค้ดเนมว่า Squircles ที่เน้นความบางและการใช้สี ทำให้ดูสะอาดตา ลดเวลาการเคลื่อนไหวทำให้วัตถุต่าง ๆ เคลื่อนที่ไวขึ้น ลดสิ่งเร้าลง ลดการใช้รูปทรงเหลี่ยมจัด และเน้นการใช้คอนเซปต์ transition focus ซึ่งดีไซน์แบบใหม่นี้ทำให้การเข้าใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วย

Opera ยังคงมีธีมมืดและสว่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสีที่มีให้เลือกในแต่ละธีมถึง 5 เฉดสีให้ผู้ใช้เลือกได้ตามต้องการ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลการจับกุม Jong Woo Son ชาวเกาหลีใต้ผู้ดำเนินการวิดีโออาจารเด็ก Welcome To Video (WTV) รายละเอียดการจับกุมก็แสดงให้เห็นความสำคัญของการวิเคราะห์ Blockchain ที่เปิดเผยความเชื่อมโยงแต่ละบัญชีเข้าด้วยกัน

WTV มีกระบวนการจ่ายเงินเฉพาะ โดยผู้ใช้จะได้รับหมายเลขบัญชีบิตคอยน์เฉพาะตัวสำหรับจ่ายเงินเมื่อเปิดบัญชีใช้งาน โดยในฐานข้อมูลมีบัญชีมากกว่าล้านบัญชี เจ้าหน้าที่ตัดสินใจจ่ายค่าสมาชิกเข้าบัญชีเพื่อติดตามเงิน จึงพบว่าเงินถูกโอนไปจนถึงบัญชีที่ Son ลงทะเบียนไว้ในชื่อตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท บิทคอยน์ จำกัด ผู้ดำเนินการคลาดแลกเปลี่ยนเงินคริปโต BX.in.th ประกาศเตรียมปิดบริการในวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยจะรับฝากเงินวันสุดท้ายในวันที่ 6 กันยายน และหลังจากนั้นจะเปิดให้ถอนเงินภายในวันที่ 1 พฤศจิกายนเท่านั้น

ล่าสุดทางก.ล.ต. ตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักลงทุนให้คำแนะนำนักลงทุนในการถอนโอนเงินคริปโตออกจาก BX.in.th ผ่านทาง Help Center ของก.ล.ต. ทั้งหมายเลข 1207 กด 7 และอีเมล info@sec.or.th

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย ได้กลับมาผ่านด่านสำคัญ 10,000 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กลายเป็นราคาสูงสุดใหม่ของปีนี้ และถือเป็นการกลับมามีราคาเกิน 10,000 ดอลลาร์ นับตั้งแต่มีนาคมปีที่แล้ว

ทั้งนี้ Bitcoin มีราคาปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

นอกจากราคา Bitcoin จะทำสถิติใหม่ในรอบปีอีกครั้ง Bitcoin ยังมีตัวเลขกำลังขุดรวม (hash rate) ที่ทำสถิติใหม่สูงสุดด้วยเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin ล่าสุดได้ผ่านสเต็ปถัดมาเป็นที่เรียบร้อย โดยปรับเพิ่มสูงกว่า 9,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่สูงสุดในรอบ 13 เดือน ตั้งแต่พฤษภาคม 2018

ทั้งนี้ราคา Bitcoin ได้ปรับเพิ่มสูงกว่า 8,000 ดอลลาร์ ไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์มองว่าราคา Bitcoin ปรับเพิ่มขึ้น เป็นการตอบรับกับข่าวที่ Facebook มีแผนจะออกเงินคริปโตของตนเอง สะท้อนความเชื่อมั่นในเงินดิจิทัล

ที่มา: CNBC

Pages