Tags:
Node Thumbnail

บิตคอยน์ยังคงร้อนแรงและมีราคาเพิ่มสูงขึ้น โดยช่วงวันพฤหัสบดีราคาซื้อขายบิตคอยน์สูงกว่า 40,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งแรก จากนั้นราคาก็ปรับลงมา และในคืนวันศุกร์ราคาก็กลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง โดยมีราคาซื้อขายสูงสุดมากกว่า 41,000 ดอลลาร์

ราคาบิตคอยน์ที่มาถึง 40,000 ดอลลาร์ ทำให้มูลค่าบิตคอยน์รวมทั้งตลาดมากกว่า 7 แสนล้านดอลลาร์ และทำให้มูลค่ารวมของเงินคริปโตทั้งตลาดสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นครั้งแรกอีกด้วย

มูลค่ารวมของเงินคริปโตสกุลอื่นต่างปรับขึ้นเช่นกัน โดย Ethereum มูลค่ามากกว่า 1.4 แสนล้านดอลลาร์, Tether 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์, Litecoin 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ และ Bitcoin Cash 8 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ยังคงปรับเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยล่าสุดทะลุ 30,000 ดอลลาร์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มูลค่าตลาดรวมของบิตคอยน์ตอนนี้อยู่สูงกว่า 5.69 แสนล้านดอลลาร์

คำอธิบายในการปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง ยังคงเหมือนกับรอบ 20,000 ดอลลาร์ นั่นคือมีผู้สนใจลงทุนในบิตคอยน์ในวงกว้างมากขึ้น เริ่มเห็นการใช้งานผ่านแอปจ่ายเงินทั่วไป และมีนักลงทุนสถาบันเข้ามาลงทุนมากขึ้น มีรายงานของ CoinShares ระบุว่ากลุ่มนักลงทุนสถาบันมีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า 5,750 ล้านดอลลาร์ ในปี 2020 ที่ผ่านมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคาบิตคอยน์ซึ่งปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องมาตลอดปีนี้ ล่าสุดเมื่อคืนนี้ได้ทำสถิติใหม่ มีราคาสูงกว่า 20,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งแรก โดยราคาล่าสุดตอนนี้อ้างอิงจาก Coinmarketcap ก็ยังคงสูงกว่า 20,000 ดอลลาร์

Yoni Assia ซีอีโอแพลตฟอร์มการลงทุน eToro ให้ความเห็นว่า การปรับขึ้นของราคาบิตคอยน์ครั้งนี้ แตกต่างจากเมื่อปี 2017 ซึ่งราคาบิตคอยน์เพิ่มสูงต่อเนื่องเกือบถึง 20,000 ดอลลาร์ เนื่องจากมีผู้สนใจลงทุนบิตคอยน์ในวงกว้างมากขึ้น นักลงทุนสถาบันก็เริ่มมีการลงทุน และมีภาพของการใช้งานจริงเช่นแอปจ่ายเงิน CashApp ของ Square ที่รองรับบิตคอยน์

Tags:
Node Thumbnail

รูดบัตรเก็บแต้มแลกไมล์อาจจะเชยไปแล้วสำหรับ Visa เมื่อผู้ให้บริการเพย์เมนต์เกตเวย์รายใหญ่เปิดตัวบัตร Bitcoin Rewards Credit Card ที่เปลี่ยนการสะสมแต้มหลังใช้จ่ายผ่านบัตรมาเป็นบิตคอยน์

Visa ร่วมมือกับ BlockFi สตาร์ทอัพผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน ลงทุนบิตคอยน์และให้บริการด้านบล็อคเชน ขณะที่บัตรเครดิตจะถูกออกโดยธนาคาร Evolve Bank & Trust โดยตัวบัตรมีค่าธรรมเนียมรายปีที่ 200 เหรียญหรือราว 6,000 บาท

ที่มา - Bloomberg, BlockFi

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากราคาปรับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อคืนนี้ ราคาบิตคอยน์ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นที่เรียบร้อย (All-Time High) โดยอ้างอิงราคาจาก Coinmarketcap ราคาซื้อขายสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 19,749.26 ดอลลาร์ต่อบิตคอยน์ โดยสถิติราคาสูงสุดก่อนหน้านี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2017 หรือสามปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลยื่นฟ้องกูเกิล เนื่องจากมีคลิปหลอกลวงบน YouTube ที่แอบอ้างชื่อและภาพของเขาให้โอนบิตคอยน์ไปให้เพื่อจะได้รับผลตอบแทนกลับไปสองเท่า และ YouTube เพิกเฉย ไม่ยอมแบนวิดีโอดังกล่าว โดยกรณีนี้มีการแอบอ้างใช้ชื่อและรูปคนดังหลายราย เช่น Elon Musk และ Bill Gates

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทวิตเตอร์ถูกแฮกและสามารถโพสแทนคนดังจำนวนมากเพื่อหลอกว่าหากให้เงิน 1,000 ดอลลาร์คนดังเหล่านั้นจะให้เงินคืนมา 2,000 ดอลลาร์ ผลสำรวจบัญชีบิตคอยน์ที่ใช้รับเงินก็พบว่ามีคนโอนเงินเข้าไปจริงๆ นับร้อยรายการ รวมเป็นเงินประมาณ 118,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท โดยบิตคอยน์ที่ได้รับมาถูกโอนออกไปอย่างรวดเร็ว

แม้ทวีตจะหลอกขอเอาเงินทีละพันดอลลาร์แต่เงินที่ได้จริงส่วนมากก็อยู่ระดับสิบดอลลาร์เท่านั้น แต่ก็มีบางรายการที่โอนเกินพันดอลลาร์จริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

J.K. Rowling ผู้แต่งนิยายเรื่อง Harry Potter โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ พูดคุยกับ Leigh Cuen นักเขียนของเว็บไซต์ CoinDesk ขอให้ช่วยอธิบายเรื่อง Bitcoin ให้เธอเข้าใจหน่อย

ผลจากข้อความทวีตนี้ทำให้มีคนเข้ามาตอบ J.K. อย่างล้นหลาม รวมถึงบัญชี @Bitcoin และคนดังสายเหรียญอย่าง Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ด้วย ซึ่งตัว J.K. เองก็ตอบกลับและเล่นมุขกับคนที่มาตอบอย่างสนุกสนาน

Tags:
Node Thumbnail

Satoshi Nakamoto ออกแบบบิตคอยน์ไว้โดยในแนวทางออกแบบข้อหนึ่งคือการทำให้เงินมีปริมาณจำกัด โดยออกแบบให้เงินทั้งระบบ 21 ล้าน BTC และอาศัยการคืนค่าขุดบิตคอยน์ที่เป็นการออกเงินใหม่เข้าระบบในอัตราที่ลดลงเรื่อยๆ และวันนี้ก็ถึงรอบการลดอัตราค่าขุดรอบที่ 3 ทำให้ต่อจากนี้แต่ละบล็อคจะมีค่าขุดเหลือ 6.25BTC

Tags:
Node Thumbnail

วิกฤติเศรษฐกิจจากโรค COVID-19 ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกตกอย่างต่อเนื่อง แต่สินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Bitcoin นั้นดูจะหนักกว่าเสียอีก โดยราคาล่าสุดยืนเหนือ 6,000 ดอลลาร์เล็กน้อย แต่วันนี้ก็ตกลงมากว่า 23% แล้ว หากนับช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ Bitcoin เคยราคาสูงกว่าหมื่นดอลลาร์ ตอนนี้ก็ตกลงมากว่า 40% แล้ว

สินทรัพย์ดิจิทัลอื่นล้วนได้รับผลกระทบหนักเช่นเดียวกัน เช่น Ethereum ราคาตกลงมาถึง 28% หรือ XRP ที่ตกลงมา 20%

นักลงทุนในสหรัฐฯ เข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลอย่างหนักในช่วงนี้จนทำให้พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แบบ 30 ปี มีดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทประกันในแคนาดาไม่เปิดเผยชื่อส่งทนายยื่นฟ้องบริษัท Bitfinex ให้อายัดบัญชีบิตคอยน์ได้สำเร็จ เพิ่มโอกาสได้เงินคืนเกือบทั้งหมด หลังจากปีที่แล้วบริษัทประกันแห่งนี้ตกเป็นเหยื่อจากมัลแวร์เข้ารหัสเรียกค่าไถ่ที่ชื่อว่า BitPaymer โดยมีพีซีนับพันเครื่อง และเซิร์ฟเวอร์อีก 20 เครื่องถูกเข้ารหัสข้อมูล

แฮกเกอร์เรียกร้องค่าไถ่ 1.2 ล้านดอลลาร์แต่บริษัทต่อรองจนเหลือ 950,000 ดอลลาร์ หลังจากนั้นบริษัทก็ยอมจ่ายเงิน 109.25 BTC ไปยังคนร้าย โดยบริษัทใช้เวลาถอดรหัสข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์นาน 5 วัน และพีซีทั้งหมดอีก 10 วัน

Tags:
Node Thumbnail

Opera ออกแอปเบราว์เซอร์บน Android เวอร์ชัน 54 แล้ว โดยรอบนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง ตั้งแต่เรื่องดีไซน์, Crypto Wallet ใหม่ที่รองรับบิตคอยน์

ฟีเจอร์แรกคือดีไซน์ Opera ระบุว่าเป็นการเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่สำหรับ Android โดยใช้ดีไซน์ที่มีโค้ดเนมว่า Squircles ที่เน้นความบางและการใช้สี ทำให้ดูสะอาดตา ลดเวลาการเคลื่อนไหวทำให้วัตถุต่าง ๆ เคลื่อนที่ไวขึ้น ลดสิ่งเร้าลง ลดการใช้รูปทรงเหลี่ยมจัด และเน้นการใช้คอนเซปต์ transition focus ซึ่งดีไซน์แบบใหม่นี้ทำให้การเข้าใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วย

Opera ยังคงมีธีมมืดและสว่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสีที่มีให้เลือกในแต่ละธีมถึง 5 เฉดสีให้ผู้ใช้เลือกได้ตามต้องการ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เปิดเผยข้อมูลการจับกุม Jong Woo Son ชาวเกาหลีใต้ผู้ดำเนินการวิดีโออาจารเด็ก Welcome To Video (WTV) รายละเอียดการจับกุมก็แสดงให้เห็นความสำคัญของการวิเคราะห์ Blockchain ที่เปิดเผยความเชื่อมโยงแต่ละบัญชีเข้าด้วยกัน

WTV มีกระบวนการจ่ายเงินเฉพาะ โดยผู้ใช้จะได้รับหมายเลขบัญชีบิตคอยน์เฉพาะตัวสำหรับจ่ายเงินเมื่อเปิดบัญชีใช้งาน โดยในฐานข้อมูลมีบัญชีมากกว่าล้านบัญชี เจ้าหน้าที่ตัดสินใจจ่ายค่าสมาชิกเข้าบัญชีเพื่อติดตามเงิน จึงพบว่าเงินถูกโอนไปจนถึงบัญชีที่ Son ลงทะเบียนไว้ในชื่อตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท บิทคอยน์ จำกัด ผู้ดำเนินการคลาดแลกเปลี่ยนเงินคริปโต BX.in.th ประกาศเตรียมปิดบริการในวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยจะรับฝากเงินวันสุดท้ายในวันที่ 6 กันยายน และหลังจากนั้นจะเปิดให้ถอนเงินภายในวันที่ 1 พฤศจิกายนเท่านั้น

ล่าสุดทางก.ล.ต. ตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักลงทุนให้คำแนะนำนักลงทุนในการถอนโอนเงินคริปโตออกจาก BX.in.th ผ่านทาง Help Center ของก.ล.ต. ทั้งหมายเลข 1207 กด 7 และอีเมล info@sec.or.th

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย ได้กลับมาผ่านด่านสำคัญ 10,000 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กลายเป็นราคาสูงสุดใหม่ของปีนี้ และถือเป็นการกลับมามีราคาเกิน 10,000 ดอลลาร์ นับตั้งแต่มีนาคมปีที่แล้ว

ทั้งนี้ Bitcoin มีราคาปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

นอกจากราคา Bitcoin จะทำสถิติใหม่ในรอบปีอีกครั้ง Bitcoin ยังมีตัวเลขกำลังขุดรวม (hash rate) ที่ทำสถิติใหม่สูงสุดด้วยเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin ล่าสุดได้ผ่านสเต็ปถัดมาเป็นที่เรียบร้อย โดยปรับเพิ่มสูงกว่า 9,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่สูงสุดในรอบ 13 เดือน ตั้งแต่พฤษภาคม 2018

ทั้งนี้ราคา Bitcoin ได้ปรับเพิ่มสูงกว่า 8,000 ดอลลาร์ ไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์มองว่าราคา Bitcoin ปรับเพิ่มขึ้น เป็นการตอบรับกับข่าวที่ Facebook มีแผนจะออกเงินคริปโตของตนเอง สะท้อนความเชื่อมั่นในเงินดิจิทัล

ที่มา: CNBC

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin กลับมาร้อนแรงได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ล่าสุด Bitcoin ได้ผ่านหลักไมล์ที่น่าสนใจอีกอย่าง โดยข้อมูลจากเว็บ CoinMetrics.io พบว่า Bitcoin มีจำนวน Bitcoin address หรือบัญชีกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่เกิดการซื้อและขายในแต่ละวันเกิน 1 ล้านบัญชีอีกครั้ง

ตัวเลข 1 ล้านบัญชีนี้มีความหมายมาก เพราะครั้งสุดท้ายที่จำนวน Bitcoin address สูงเท่านี้ คือช่วงพฤศจิกายนปี 2017 ในตอนนั้น Bitcoin มีมูลค่า 9,352 ดอลลาร์ ค่ากลางค่าธรรมเนียมการโอน 3.23 ดอลลาร์ ขณะที่ตอนนี้ Bitcoin มีราคา 8,230 ดอลลาร์ และค่ากลางค่าธรรมเนียมการโอน 1.33 ดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันก่อนราคา Bitcoin เพิ่งผ่านด่าน 7,000 ดอลลาร์ แต่ใช้เวลาไม่กี่วัน ก็มาถึง 8,000 ดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยราคา 8,000 ดอลลาร์นี้ ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ถือเป็นราคาสูงสุดในรอบ 10 เดือน

การปรับขึ้นของ Bitcoin ก็ทำให้เงินคริปโตสกุลอื่นปรับราคาขึ้นเช่นกัน แต่ที่น่าสนใจคือมูลค่ารวมของ Bitcoin นั้น ก็มีอัตราส่วนเพิ่มขึ้นคิดเป็น 59% ของมูลค่าตลาดเงินคริปโตรวมที่มีมูลค่าตอนนี้กว่า 240,000 ล้านดอลลาร์

ที่มา: Crypto News

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่วงนี้อาจมีหลายคนพูดว่ารู้อะไรไม่สู้รู้งี้ โดยราคา Bitcoin ล่าสุด ได้ซื้อขายกันสูงกว่า 7,000 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (11 พฤษภาคม) ซึ่งเป็นราคาสูงสุดในรอบ 8 เดือน และราคาปรับขึ้นกว่า 22% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาล่าสุดตอนนี้อยู่ราว 7,300 ดอลลาร์

เงินคริปโตสกุลอื่นก็มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดย Ethereum ราคาล่าสุดอยู่ที่ 194 ดอลลาร์ ส่วน XRP อยู่ที่ 0.318 ดอลลาร์

ที่มา: Coindesk

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin ในช่วงเช้าวันนี้มีการปรับตัวขึ้นแรงอีกครั้ง โดยราคาได้สูงกว่า 6,000 ดอลลาร์ และถือเป็นราคาสูงที่สุดในปีนี้ และสูงสุดในรอบ 6 เดือน

ข่าวสำคัญของ Bitcoin ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาซึ่งอาจส่งผลต่อราคา ก็มีทั้ง Fidelity สถาบันการเงินรายใหญ่ เตรียมให้บริการซื้อขายเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าระดับสถาบันการเงิน นอกจากนี้ก็มีข่าวว่า Binance ตลาดซื้อขายเงินดิจิทัลรายใหญ่ แถลงว่าถูกแฮกและมีการขโมย Bitcoin ออกไปได้ 7,000 BTC

เงินดิจิทัลสกุลอื่นขนาดใหญ่ก็ต่างมีราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นเช่นกันทั้ง Ethereum, XRP และ Bitcoin Cash

ที่มา: Ars Technica

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากตัวตนของ Satoshi Nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin จะเป็นปริศนามากว่า 10 ปีและถูกนำมากล่าวอ้างอยู่นาน ล่าสุด John McAfee ผู้ก่อตั้ง McAfee ออกมาบอกว่าเขารู้ตัวตนของ Satoshi และเตรียมจะเปิดเผยตัวจริงของผู้สร้าง Bitcoin ภายในหนึ่งอาทิตย์

McAFee บอกว่าเขามีโอกาสได้พูดคุยกับ Satoshi แล้วและแน่นอนว่า Satoshi ไม่พอใจแน่ๆ ที่เขาจะถูกเปิดเผยตัวตน McAfee บอกด้วยว่าเขาติดตามและค้นหาผู้คนมาทั้งชีวิต การค้นหาตัวจริงของ Satoshi นั้นเป็นเรื่องกล้วยๆ สำหรับเขามาก

ที่ผ่านมามีทฤษฎีและการกล่าวอ้างมากมายถึงตัวตนที่แท้จริงของ Satoshi Nakamoto แต่จนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้หรือมีหลักฐานยืนยันเรื่องดังกล่าว ก็ต้องรอดูว่า McAfee จะพูดจริงทำจริง รวมถึงมีหลักฐานยืนยันหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ Masayoshi Son ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง SoftBank เผยว่า Son ได้ใช้เงินส่วนตัวซื้อ Bitcoin เป็นจำนวนมากในช่วงที่ผ่านมา แต่เขาก็ได้ตัดสินใจขายขาดทุนโดยคิดเป็นมูลค่าที่ขาดทุนถึง 130 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 4,100 ล้านบาท

ปัญหาคือราคาและจังหวะที่ Son ซื้อนั้น คือตอนที่ Bitcoin มีราคาแถว 20,000 ดอลลาร์ ซึ่งเกิดขึ้นช่วงเดือนธันวาคม ปี 2017 และถือเป็นราคาสูงสุดของ Bitcoin ที่จากนั้นก็มีราคาปรับลดลงมาเรื่อย ๆ และเพิ่งมีแนวโน้มกลับมาเพิ่มขึ้น โดยราคาล่าสุดอยู่ราว 5,500 ดอลลาร์ แหล่งข่าวบอกว่า Son ตัดสินใจขายขาดทุนหลังจากเข้าซื้อได้ไม่นานนัก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคา Bitcoin ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยใช้เช้าวันนี้ราคาได้ปรับขึ้นสูงกว่า 5,500 ดอลลาร์ และมีราคาสูงสุดราว 5,650 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่สูงสุดในรอบ 5 เดือน

ข้อมูลจากเว็บรวบรวมราคาเงินดิจิทัล CoinMarketCap ยังพบว่ามูลค่าสินทรัพย์รวมของ Bitcoin ตอนนี้อยู่ราว 96,900 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมีขนาดถึง 53.2% หรือมากกว่าครึ่งหนึ่งของมูลค่าสินทรัพย์เงินดิจิทัลรวมทั้งตลาด ที่ตอนนี้อยู่ที่ 184,300 ล้านดอลลาร์

การปรับตัวของราคา Bitcoin ยังส่งผลให้เงินดิจิทัลที่สำคัญตัวอื่นมีราคาปรับเพิ่มสูงตามด้วยเช่นกัน

ที่มา: CoinDesk

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ราคา Bitcoin กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง หลังจากราคาปรับลดลงต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยในวันนี้ราคา Bitcoin ได้ปรับเพิ่มสูงทะลุ 5,000 ดอลลาร์ในบางตลาดซื้อขาย ขณะที่ตัวเลขของ CoinMarketCap ปรับขึ้นไปสูงสุดที่กว่า 4,800 ดอลลาร์ และราคาล่าสุดอยู่ที่ 4,760 ดอลลาร์

ราคา Bitcoin สูงกว่า 5,000 ดอลลาร์ ครั้งล่าสุดคือในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว จึงถือว่าราคา Bitcoin วันนี้ ปรับตัวเพิ่มสูงสุดในรอบ 4 เดือน

ถ้าถามว่าสาเหตุใดทำให้ Bitcoin ราคาเพิ่มขึ้น Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ตลาดซื้อขายเงินคริปโตรายใหญ่ ก็ทวีตในช่วงแรกว่าเขาเองก็ไม่ทราบ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตลาดฟิวเจอร์ Cboe เลิกออกฟิวเจอร์บิตคอยน์เทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ XBT หลังจากออกฟิวเจอร์นี้ครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2017 หรือเพียง 15 เดือนเท่านั้น

อย่างไรก็ดี การที่ Cboe เลิกออกฟิวเจอร์บิตคอยน์ไม่ได้แปลว่าไม่มีคนซื้อขายฟิวเจอร์บิตคอยน์แต่อย่างใด แต่เป็นเพราะการแข่งขันกับตลาด CME ที่ออกฟิวเจอร์บิตคอยน์มาช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน และช่วงหลังเริ่มชัดเจนว่าตลาด CME เป็นผู้ชนะ โดยยอดการทำสัญญาฟิวเจอร์ทาง CME นั้นปริมาณสูงกว่า Cboe ชัดเจน ยอดการทำสัญญาในช่วง 30 วันที่ผ่านมา CME มียอดสูงกว่า 4 เท่าตัว

Pages