Tags:
Node Thumbnail

ใครที่คิดถึง Flappy Bird บนสมาร์ทโฟน งานนี้ไม่ต้องไปงมหาตัวเกมมาเล่นกันอีกต่อไปครับ เมื่อ Android 5.0 Lollipop ที่เพิ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลด SDK พร้อมตัว Developer Preview กันไปหมาดๆ นั้น มีการค้นพบว่า Easter Egg ของ Lollipop นั้น คือตัวเกม Flappy Bird เวอร์ชันดัดแปลงโดยสมบูรณ์แบบเลยล่ะครับ

โดย Flappy Bird เวอร์ชันดัดแปลงนี้ เป็นเวอร์ชันที่ปรับรูปแบบการแสดงผลใหม่หมด โดยเปลี่ยนตีมของตัวเกมจากตีม 8 บิตภายในเกม Mario Bros. เป็นตีมแบบใหม่ที่เอา Material Design มาเป็นต้นแบบ พร้อมกับเปลี่ยนทิศทางการเล่นเป็นขวาไปซ้าย เปลี่ยนตัวนกเป็น Bug Droid และให้หลบแท่ง Lollipop แทนท่อในเกม Mario Bros.

Tags:
Node Thumbnail

Dong Nguyen ผู้พัฒนา Flappy Bird เกมสุดฮิตที่คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง กลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดตัวเกมใหม่ Swing Copters พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในวันที่ 21 สิงหาคมนี้

Swing Copters เป็นเกมอาเขดที่ให้ผู้เล่นควบคุมเจ้าค็อปเตอร์น้อยหัวเขียว (บอกผมทีเจ้านี่มันตัวอะไร) ให้ผ่านชั้นความสูงต่างๆ ที่มีค้อนเป็นอุปสรรคโบกสะบัดไปมาอยู่ทุกๆ ชั้น

แน่นอนว่ามาจากคนทำเกม Flappy Birds ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยาก แบบไม่แปลกใจเลยหากจะเล่นแล้วได้ 0 คะแนน เจ้า Swing Copters นี่ก็ยากไม่แพ้กัน

สหายนิ้วเทพท่านไหนอดใจไม่ไหว ลองดูวิดีโอเกมเพลย์กันไปพลางๆ ก่อนครับ

ที่มา - TouchArcade

Tags:
Node Thumbnail

Dong Nguyen นักพัฒนาเจ้าของเกมสุดฮิต Flappy Bird ตั้งใจถอดเกมออกจาก App/Play Store ในจังหวะที่เกมกำลังดังสุดขีด และให้สัมภาษณ์ว่าจะนำเกมนี้กลับมาใหม่ในภายหลังเมื่อถึงเวลาอันสมควร

ตอนนี้ดูจะเป็น "เวลาอันสมควร" ที่ว่าแล้ว เพราะเกม Flappy Bird ตัวจริง (ไม่ใช่โคลนนิ่ง) กลับมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Flipboard ผู้ทำแอพอ่านข่าวแนวนิตยสารชื่อดัง ได้เปิดตัวเกมใหม่ พร้อมนิตยสารหมวดใหม่สำหรับติดตามข่าวเกี่ยวกับ Flappy Bird โดยเฉพาะ เรียกว่า Flappy Board

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดพร้อมเล่นผ่านเบราว์เซอร์ได้ที่นี่ครับ

ที่มา - Inside Flipboard

Tags:
Node Thumbnail

Dong Nguyen ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Rolling Stone ในประเด็นต่าง ๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คงหนีไม่พ้น อนาคตของ Flappy Bird ภายหลังจากที่เขาตัดสินใจนำเกมนี้ลงจาก App Store และ Play Store เมื่อเดือนที่แล้ว โดย Nguyen เผยว่า เขากำลังตัดสินใจที่จะนำ Flappy Bird กลับขึ้นบน store ทั้ง 2 อีกครั้ง โดยครั้งนี้ จะมีคำเตือนถึงผู้เล่นให้หยุดพักเพื่อไม่ให้เกิดอาการเสพติดอย่างที่เจ้าตัวเคยบอกไว้

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยความดังของ Flappy Bird ที่แม้ว่าตัวเกมจะถูกเอาออกจาก App Store ไปแล้ว แต่เกมลอกเลียนทั้งหลายก็ยังสามารถขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ ของแอพที่คนดาวน์โหลดเยอะได้ ล่าสุดทั้งกูเกิล และแอปเปิลออกมามีมาตรการแก้ไขเรื่องนี้ด้วยการปฏิเสธแอพที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า "Flappy" แล้ว

เรื่องเริ่มต้นจากที่นาย Ken Carpenter นักพัฒนาเกมชาวแคนาดาพบว่าแอปเปิลปฏิเสธเกมที่เขาชื่อว่า Flappy Dragon ที่เขาส่งขึ้นไป โดยให้เหตุผลว่าชื่อเกมของนาย Carpenter นั้นตั้งใจทำให้คล้ายกับแอพชื่อดังมากเกินไป ซึ่งอยู่ในกฎข้อที่ 22.2 ของข้อบังคับใช้ใน App Store

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่นาย Dong Nguyen ผู้ผลิตแอพเกมชื่อดัง Flappy Bird ได้ถอดตัวเกมออกจาก App Store และ Google Play Store โดยที่ไม่ได้ให้สาเหตุใด ๆ นอกจากการออกมาทวีตว่า “เขาทนไม่ไหวแล้ว” เมื่อสักครู่นี้ เขาได้ออกมาพูดเป็นครั้งแรกถึงเหตุผลที่ต้องถอดเกมนี้ออกผ่านทาง Forbes

เขาบอกว่า สาเหตุที่เขาถอดเกมนี้ออกจากร้านขายแอพทั้งสอง ก็เพราะว่าเกมนี้มันกลายเป็น “สิ่งเสพติด” ไปแล้ว ซึ่งตรงข้ามกับความต้องการของเขาในตอนแรก ที่ต้องการออกแบบเกมแก้เครียด ที่ผู้เล่นจะนำมันมาเล่นไม่กี่นาทีแล้วเลิก

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีผู้สร้างเกม Flappy Bird ถอดเกมออกจากร้านขายแอพ ส่งผลให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมาย และข้อสันนิษฐานถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องถอดเกมนี้ออก

ข้อสันนิษฐานหนึ่งคือ Flappy Bird ละเมิดลิขสิทธิ์กราฟิกจากเกมตระกูล Mario ของนินเทนโด ซึ่งล่าสุดทางโฆษกของนินเทนโดออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ ส่วน Dong Nguyen นักพัฒนาเกมนี้ยังเก็บตัวเงียบและไม่ตอบคำถามใดๆ จากผู้สื่อข่าว

อีกทฤษฎีหนึ่งที่เป็นไปได้คือ Dong Nguyen กลัวว่าจะผิดกฎหมายด้านอินเทอร์เน็ตฉบับใหม่ของเวียดนาม ที่กำหนดให้บริษัทต่างชาติต้องมีเซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ภายในเวียดนามด้วย แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายของเวียดนามก็ลงความเห็นว่าไม่น่าจะเกี่ยวกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากนักพัฒนา Flappy Bird ได้ถอดเกมออกจาก App Store และ Google Play ก็ทำให้เกมนี้กลายเป็นของหายากทันที ใครที่ต้องการจะเล่นเกมนี้ก็จะต้องไปหาเครื่องที่ติดตั้งเอาไว้แล้วเท่านั้น (ไม่นับรวมการติดตั้งเกมด้วยวิธีอื่น) ทำให้มีคนหัวใส เอาโทรศัพท์มือสองที่ติดตั้งเกมนี้ไว้แล้วออกมาขายบน eBay

Tags:
Node Thumbnail

เชื่อได้ว่าไม่มีนักพัฒนาคนไหนอินดี้เท่ากับ Dong Nguyen ชาวเวียดนามคนนี้แล้วครับ เพราะหลังจากเหตุการณ์ Flappy Bird Fever จนต้องออกมาเบรคว่าขอเวลาส่วนตัวบ้าง และใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน ก็สามารถฟันรายได้จาก Google Adsense ไปกว่า 50,000 เหรียญต่อวัน แต่สุดท้ายเพราะความอินดี้ เขาเลยประกาศตัดชีวิต Flappy Bird ลงอย่างรวดเร็วเสียแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ณ เวลานี้คิดว่าหลายคนคงรู้จัก Flappy Bird กันเป็นที่เรียบร้อย เกมนกน้อยหลบท่อสุดหินที่ทะยานขึ้นเป็นแอพยอดนิยมทั้งบน Play Store และ App Store ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 50 ล้านครั้ง

Dong Nguyen นักพัฒนาชาวเวียดนามให้สัมภาษณ์ว่าเขาใช้เวลาในการพัฒนาเกมนี้เพียงไม่กี่คืนหลังเลิกงานเท่านั้น และถึงแม้จะขึ้นชื่อเรื่องความยากและตัวเกมเองก็ไม่มี in-app purchase แต่ Flappy Bird ก็กวาดรายได้ไปกว่าวันละ 50,000 ดอลลาร์จากโฆษณาล้วนๆ เขาบอกว่าสาเหตุที่เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นเพราะความแตกต่างจากเกมในมือถือที่มีอยู่ทุกวันนี้ เป็นเกมที่เหมาะสำหรับการแข่งขันกับคนอื่นๆ เพราะเล่นได้ง่าย แต่จำเป็นต้องใช้ความชำนาญถ้าต้องการคะแนนสูง

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงได้เล่น Flappy Bird มฤตยูนกหลบท่อไปแล้วแต่ยังแค้นมันไม่หาย เพราะเล่นทีไรก็คะแนนไม่เกิน 10 เสียที (อย่างผมเป็นต้น) ถึงเวลาเราไปแก้แค้นเจ้านกบ้าจากเกมนี้กันแล้วครับ

Squishy Bird เป็นเกมง่ายๆ เล่นบนเบราว์เซอร์ แค่คลิกเพื่อสั่งให้ท่อบีบนก Flappy Bird ให้แบนแต๋เลือดกระฉูดให้ได้คะแนนมากที่สุด โดยต้องระวังไม่ให้นกบินหนีไปอีกฝั่งได้

แค่อ่านก็คันไม้คันมือแล้วใช่ไหมครับ เชิญแก้แค้นและกดไลก์เพจกันได้เลยครับ :D

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ฮือฮาและฮิตกันมาสักพักแล้วกับเกมเกมนี้ Flappy Bird ที่หลายคนต่างโอดครวญว่า "โคตรยาก"

เกมนี้ฮิตติดลมบนทั้ง iOS และ Android เพราะความยากของเกมที่ยากโคตรๆ จนสำนักข่าวหลายสำนักถึงกับแห่กันติดต่อไปสัมภาษณ์ผู้พัฒนา Dong Nguyen กันอย่างคับคั่งจนเจ้าตัวเริ่มทนไม่ไหว ถึงกับทวีตบ่นออกมาเลยทีเดียวว่า

"พวกสื่อฯ ทั้งหลายตีค่าความสำเร็จของเกมผมสูงเกินไปแล้ว ผมไม่อยากได้สักนิด ให้ผมอยู่อย่างสงบบ้างเถอะ"