Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jack Conte ซีอีโอ Patreon แพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์ และแหล่งโชว์ของสำหรับครีเอเตอร์ เผยว่า Patreon กำลังสร้างเว็บโฮสต์สำหรับงานวิดีโอ

Conte ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดนอกเหนือจากนี้ แต่คาดว่าจะเป็นบริการที่ให้ครีเอเตอร์ อัพโหลดวิดีโอและแชร์ได้ โดยที่ครีเอเตอร์ไม่ต้องออกจากแพลตฟอร์ม ซึ่งน่าจะทำให้ครีเอเตอร์บางส่วนไม่ต้องพึ่งพา YouTube

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ทวีตผ่านบัญชี Twitter Support แจ้งข่าวดีว่า Twitter ได้ปรับปรุงคุณภาพวิดีโอแล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ วิดีโอที่อัปโหลดเข้ามาใน Twitter จะเห็นภาพที่แตกน้อยลง (less pixelated)

Twitter ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้ตัดขั้นตอนประมวลผลวิดีโอบางส่วนออกไป เวลามีผู้อัปโหลดวิดีโอใหม่เข้ามา ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นการแยกส่วนวิดีโอ ส่งผลต่อคุณภาพวิดีโอหลังการประมวลผลส่วนนี้เสร็จสิ้น

Jane Manchun Wong นักแกะแอปชื่อดังได้อัปโหลดวิดีโอ เพื่อทดสอบวิดีโอหลัง Twitter ประกาศนี้ไว้แล้ว ลองดูผลลัพธ์ได้ท้ายข่าว (เตือน - วิดีโอมีเสียงค่อนข้างดัง)

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวหลุดเรื่อง Instagram ทำฟีเจอร์จ่ายเพื่อดูเนื้อหาพิเศษ ได้หนึ่งวัน Adam Mosseri ประธาน Instagram ก็ออกมาแถลงหมุดหมายใหม่ของ Instagram เขาบอกว่าจะมุ่งสู่วิดีโอเต็มตัว เพราะ Instagram ไม่ใช่แพลตฟอร์มดูและแชร์รูปอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

BBC สัมภาษณ์ยูทูเบอร์ดังๆ บางราย พบว่าคนที่ดังมากๆ แล้วบน YouTube เริ่มเปิดแพลตฟอร์มวิดีโอของตนเอง ทำเงินจากแฟนคลับโดยตรงไม่ว่าจะเป็นวิธีการระดมทุนหรือจ่ายค่าบริการรายเดือน ด้วยเหตุผลหลายอย่างคือ YouTube ยังเต็มไปด้วย Hate Speech, อัลกอริทึมการแนะนำวิดีโอบนฟีด และยังมีปัญหาระหว่างครีเอเตอร์กับ YouTube บ่อยครั้งเรื่องรายได้โฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวกล้องถ่ายวิดีโอฟูลเฟรม FX3 อย่างเป็นทางการ เป็นกล้องระดับเริ่มต้นของ Cinema Line และใช้แบรนด์ Alpha อยู่ระหว่าง FX6 และ A7S III

สเปคของตัวกล้องใช้เซนเซอร์ BSI-CMOS 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ UHD 4K โดยสามารถอ่านจากเซนเซอร์ได้เต็มความยาว 60 เฟรมต่อวินาที หรือ 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาทีหากครอปเล็กน้อย พร้อมบิทเรตและโคเดคแบบเดียวกับ A7S III คือมีทั้ง 10-bit 4:2:2 แบบ XAVC HS (H.265) หรือ XAVC S (H.264)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook Watch เผยฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มปุ่ม Topics ไว้หาวิดีโอตามหัวข้อที่ตัวเองสนใจ สามารถเลื่อนหา Topics ต่างๆ ที่มาในรูปแบบแฮชแท็กได้ เช่น สัตว์, อาหาร, ไลฟ์สไตล์, ศิลปะ เป็นต้น ฟีเจอร์ Topics เริ่มเปิดตัวในสหรัฐฯ ก่อน

นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์การติดตามรายการหรือการถ่ายทอดสดสำคัญในสหรัฐฯ และบางประเทศ เช่น รายการ Emmy Awards, MLB World Series highlights, Vote-A-Thon 2020 และมิวสิควิดีโอล่าสุด เป็นต้น รวมทั้งแสดงวิดีโอที่ได้รับความนิยมประจำสัปดาห์ และแสดงให้เห็นด้วยว่าเพื่อนๆ มี reaction ต่อวิดีโอใดบนหน้า Watch Feed

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ครบรอบ 1 ปี Facebook Watch ซึ่งเป็นแท็บแยก รวมเอาวิดีโอที่น่าสนใจจากเพจและข่าวสารต่างๆ มาไว้ในช่องทางนี้ ถือเป็นช่องทางคู่แข่ง YouTube โดยตรง

และในโอกาสครบรอบ Facebook ออกมาเผยตัวเลขผู้ใช้งาน Facebook Watch ว่า มียอดแอคทีฟรายเดือน 720 ล้านราย มี 140 ล้านคนต่อวันที่ใช้เวลาอย่างน้อย 1 นาทีดูคลิปใน Facebook Watch และโดยเฉลี่ย แต่ละคนดูคลิป 26 นาทีต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวธุรกิจบันเทิง Variety ของสหรัฐอเมริกา รายงานข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า Disney กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาขอซื้อหุ้น Hulu หนึ่งในบริการสตรีมมิ่งวิดีโอยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา ส่วนที่ AT&T ถือไว้อยู่ 10% ผ่าน WarnerMedia เปิดทางให้บริษัทควบคุมแพลตฟอร์มและบริการนี้อย่างเบ็ดเสร็จ ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่กว่า 70%

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัว Watch Party ดูวิดีโอและคอมเม้นท์พร้อมกัยแบบเรียลไทม์ใน Facebook Groups สามารถดูรายการทีวีหรือหนังด้วยกันได้ แม้ตัวอยู่ไกลกัน

วิธีใช้งานคือ กดตรงปุ่ม Watch Party ตรงช่องคอมเม้นท์ใต้วิดีโอนั้นๆ กด Add Videos ลงใน Groups ที่เราอยากจะแชร์ จากนั้นเชิญเพื่อที่เราอยากให้มาดูด้วยกัน สามารถทำได้ทั้งวิดีโอที่อัดไว้แล้ว กับไลฟ์วิดีโอ

ข้อจำกัดของ Watch Party ในตอนนี้คือ เปิดเฉพาะใน Facebook Groups เท่านั้น และก่อนหน้านี้ก็มีการทดลองใช้งานมา 2-3 เดือนแล้ว ซึ่ง Facebook บอกในบล็อกเปิดตัวว่าจะทดลองใช้ฟีเจอร์นี้ใน Facebook Pages ด้วย ข้อจำกัดอีกอย่างคือ วิดีโอที่ดูกันจะเป็นวิดีโอที่อยู่ใน Facebook เท่านั้น ยังไม่รองรับวิดีโอจากแพลตฟอร์มอื่น เช่น YouTube

Tags:
Node Thumbnail

Instagram จัดงานแถลงข่าวที่ซานฟรานซิสโกวันนี้ โดยมีประเด็นสำคัญสองอย่าง หัวข้อแรกคืออัพเดตจำนวนผู้ใช้งาน Instagram ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 1 พันล้านคนแล้ว นับเป็นเวลาเกือบ 8 ปี นับตั้งแต่ Instagram เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2010 (ตอนนั้นมีเฉพาะใน iPhone)

ส่วนหัวข้อที่สอง เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดย Instagram เปิดตัวแอพใหม่ IGTV สำหรับชมวิดีโอขนาดยาวโดยเฉพาะ โดยผู้ใช้งานสามารถดู IGTV ได้ทั้งผ่านแอพแยก IGTV หรือดูภายในแอพ Instagram เดิม

Tags:
Node Thumbnail

แอปพลิเคชั่นถ่ายวิดีโอมีเพลงประกอบ Tik Tok ที่เป็นแอปขวัญใจวัยรุ่นขณะนี้ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Duet ถ่ายวิดีโอสองฝั่งซ้ายขวากับดาราที่ชอบ เพื่อนๆ คนในครอบครัวได้

ผู้ใช้งานสามารถเต้นประชันกับผู้ใช้งานคนอื่น โดยเลือกได้ว่าพวกเขาจะเต้นตามแบบวิดีโอต้นฉบับหรือจะเต้นแบบเป็นทีมเดียวกัน, ดาราดัง เซเลบ และอินฟลูเอนเซอร์อัพโหลดวิดีโอให้แฟนคลับได้มาร่วมเล่นได้ ด้วยการเพิ่มวิดีโอของตัวเองเข้าไปในเพลง ไม่ว่าจะเป็นคลิปเต้นหรือฉากในหนัง

ผู้ใช้เริ่มสร้างวิดีโอ Tik Tok โดยเลือกเพลงประกอบจากรายการเพลงที่ Tik Tok มีให้ก่อน แล้วจึงบันทึกวิดีโอ ตั้งค่าเป็นกล้องหน้า ภายในแอปยังให้ผู้ใช้ตัดต่อวิดีโอได้ ปรับภาพเคลื่อนไหวให้ช้าลงหรือเร็วขึ้นได้ ใส่ฟิลเตอร์ สติกเกอร์สามมิติจากนั้นตัดวิดีโอให้เหลือ 15 วินาที

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้รายงานว่า Facebook ได้เก็บคลิปเอาไว้แม้ว่าจะไม่เคยถูกโพสต์เลยก็ตาม ล่าสุด Facebook ก็ออกมาขอโทษแล้ว และกล่าวว่าเป็นบั๊กของระบบที่ทำให้วิดีโอที่ดราฟท์ไว้ไม่ได้ถูกลบออกไปจากระบบแม้ว่าจะไม่ได้โพสต์ลง Facebook ก็ตาม และตอนนี้กำลังไล่ลบคอนเทนต์เหล่านี้อยู่

โฆษกของ Facebook กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการสอบสวนรายงานที่มีผู้ใช้บางคนพบวิดีโอที่เคยดราฟท์ไว้เมื่อเข้าไปดาวน์โหลดข้อมูลในเครื่องมือของ Facebook ซึ่งทางบริษัทได้ค้นพบบั๊กที่ทำให้วิดีโอที่ดราฟท์ไว้นี้ไม่ถูกลบ ซึ่งตอนนี้ Facebook กำลังไล่ลบข้อมูลเหล่านี้และขออภัยสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรกก็ว่าได้ หลังจากที่มีคนพบว่า Facebook แอบเก็บบันทึกการโทรและข้อความจากสมาร์ทโฟน Android ปรากฏว่ามีคนไปเจอไฟล์วิดีโอที่ Facebook เก็บบันทึกไว้ ทั้งที่เจ้าตัวยังไม่เคยโพสต์คลิปวิดีโอนั้นลงบน Facebook มาก่อนเลย

Madison Malone Kircher นักเขียนของเว็บ Select/All เล่าว่าน้องสาวของเธอตรวจสอบเรื่องการเก็บข้อมูลของ Facebook หลังทราบข่าวเรื่องการเก็บบันทึกการโทรและข้อความจากสมาร์ทโฟน โดยน้องสาวเธอได้ทำการดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้น แต่กลับพบว่าในบรรดาไฟล์ข้อมูลที่โหลดมา ดันมีไฟล์คลิปวิดีโอที่น้องของเธอเคยถ่ายเอาไว้ด้วย ทั้งที่ไม่เคยมีการโพสต์ไฟล์วิดีโอนั้นลงบน Facebook มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Axios รายงาน Facebook เตรียมเปิดตัวช่องทางข่าวแบบวิดีโอในเมนู Watch ช่วงฤดูร้อนนี้ เบื้องต้นร่วมมือกับผู้ผลิตสื่อประมาณ 10 เจ้า

แหล่งข่าวระบุกับ Axios ว่าตัววิดีโอข่าวรายวันมีความยาวไม่ต่ำกว่า 3 นาที นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยเรื่องยุทธศาสตร์และโอกาสการทำรายได้บนแพลตฟอร์มด้วย ซึ่งบรรดาผู้ผลิตสื่อนี้เป็นผู้ได้รับการตรวจสอบแล้วว่าผลิตแต่ข่าวจริง เชื่อถือได้

การเปิดช่องทางสำหรับข่าวโดยร่วมมือกับผู้ผลิตสื่อที่ได้รับการรับรองแล้วอาจเป็นทางหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้เจอกับข่าวจริง แก้ปัญหาข่าวปลอมได้ระดับหนึ่ง โดยเฉพาะข่าวด่วนในสถานการณ์ต่างๆ ที่ข่าวปลอมมีแนวโน้มแพร่ไปได้เร็ว

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ โดยนำ machine learning มาใช้เพื่อเปลี่ยนภาพพื้นหลังของวิดีโอที่ง่ายเหมือนกับการใช้ฟิลเตอร์บน Instagram และสามารถทำงานได้แบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้ฉากเขียวแบบที่คุ้นเคย มีฉากหลังให้เลือกหลากหลายแบบ เมื่อกดแล้วฉากหลังจะเปลี่ยนทันทีโดยไม่ต้องรอหรือตั้งค่าใด ๆ เพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ปรับวิธีแสดงผลวิดีโอแบบใหม่ โดยในอดีตวิดีโอทุกคลิปจะตั้งค่าเริ่มต้นเป็นปิดเสียง จนกว่าเราจะกดปุ่มลำโพงที่มุมล่างซ้ายเพื่อเปิดขึ้นมา แต่ปัญหาคือทุกคลิปวิดีโอจะปิดเสียงเสมอ เราจึงต้องกดเล่นเสียงเองทุกครั้งไป

โดยในการเปลี่ยนแปลงนี้ เมื่อเราเลือกเปิดเสียงในคลิปแรก ทุกคลิปวิดีโอต่อจากนั้นจะถูกเล่นเสียงออกมาโดยอัตโนมัติ จนกว่าเราจะเริ่มกดปิดเสียงอีกครั้ง หรือปิด-เปิดแอพใหม่

Instagram ให้เหตุผลในการเปลี่ยนแปลงนี้ว่าเพื่อทำให้ผู้ใช้งานสับสนน้อยลง

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook ทดสอบแอพใหม่ชื่อ Bonfire ซึ่งตอนนี้มีให้ดาวน์โหลดเฉพาะใน App Store ประเทศเดนมาร์กเท่านั้น โดย Bonfire เป็นแอพสนทนาแบบวิดีโอกลุ่ม ซึ่งปัจจุบันมีแอพแนวนี้อยู่หลายตัว และกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่น

ตัวแทนของ Facebook กล่าวว่าสถานะของแอพ Bonfire ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบในกลุ่มผู้ใช้ที่เดนมาร์กจำนวนไม่มาก และไม่มีข้อมูลอื่นเพิ่มเติมในตอนนี้

ใครอยากลองเล่นก่อนก็หาวิธีย้ายประเทศไปดาวน์โหลดดูได้

ที่มา: The Next Web และ Bonfire

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้อัพเดตแอพ YouTube บนสมาร์ทโฟน Android ให้รองรับการดูวิดีโอ HDR อย่างเงียบ ๆ หลังจากที่เปิดรองรับวิดีโอ HDRมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ในช่วงเปิดตัวยังไม่มีการรองรับสมาร์ทโฟนเครื่องใดเลย

สำหรับระบบ HDR ของ YouTube ตอนนี้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนบางรุ่นเท่านั้น คือ Galaxy S8, Note 8, Google Pixel, LG V30, Sony Xperia XZ Premium ซึ่งสมาร์ทโฟนเหล่านี้มีฮาร์ดแวร์ที่รองรับ HDR โดยวิดีโอ HDR ตอนนี้จะสามารถใช้งานได้สูงสุดที่ความคมชัดระดับ Full HD 1080p ที่ 60 เฟรมต่อวินาทีเท่านั้น (ในกรณีที่กดเลือกความละเอียดเอง)

Tags:
Node Thumbnail

Plex ซอฟต์แวร์ media server ชื่อดังได้เริ่มพัฒนาแอพบน Android ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์วิดีโอที่บันทึกไว้บนอุปกรณ์ได้ภายในแอพโดยตรง ไม่ต้องใช้งาน media server ซึ่งตอนนี้แอพเวอร์ชันใหม่กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ public beta

แอพเวอร์ชันใหม่ของ Plex จะทำให้ตัวแอพเป็นแอพแบบที่ไม่ต้องพึ่งพาเซิร์ฟเวอร์อย่างเดียว และทำให้แข่งขันกับ VLC ได้ดียิ่งขึ้น โดยตอนนี้ตัวแอพสามารถเล่นไฟล์ MKV, MP4, AVI, WMV ได้ และเล่นได้ทั้งไฟล์ที่บันทึกลงเครื่องหรือการ์ดโดยตรง กับไฟล์ที่บันทึกจากแอพอย่าง Dropbox

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศออกแอพใหม่ ให้ผู้ใช้สมาร์ททีวีรุ่นปี 2015, 2016, 2017 สามารถดูคอนเทนต์วิดีโอจาก Facebook ได้แล้ว

ซัมซุงระบุว่าแอพพลิเคชั่นใหม่นี้เป็นอีกช่องทางที่จะสามารถรับชมคอนเทนต์จาก Facebook โดยเฉพาะวิดีโอ และไลฟ์ในจอใหญ่ ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอของเพื่อนๆ ใน Facebook และไลฟ์วิดีโอที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก

ในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่น ให้ล็อกอินผ่าน Samsung Smart Hub เพื่อโหลดแอพ ตามด้วยล็อกอินเข้า Facebook ก็ชมคอนเทนต์บนจอทีวีได้

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในแอพ เพื่อฉลองครบรอบ 8 ปี โดยที่ผ่านมาการแสดงสถานะผู้ใช้งานบน WhatsApp จะเป็นแบบข้อความพื้นฐาน อย่างไรก็ตามทีมผู้พัฒนาต้องการทำให้มันมากกว่านั้น จึงสร้าง Status รูปแบบใหม่ขึ้นมา

โดยใน Status ใหม่ของ WhatsApp นั้น ผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพและวิดีโอให้กับเพื่อนในบัญชีติดต่อบน WhatsApp ได้ ซึ่งเนื้อหานี้มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end ผู้ใช้งาน WhatsApp ทั้งบน Android, iPhone และ Windows Phone ที่มีมากกว่า 1.2 พันล้านคนทั่วโลกจะเริ่มทยอยได้ใช้คุณสมบัตินี้

อย่าลืมว่า WhatsApp นั้นมีเจ้าของเดียวกับ Facebook (ที่กำลังจะมีฟีเจอร์แบบนี้), Instagram (ที่มีฟีเจอร์นี้และได้ผลตอบรับดีด้วย) รวมทั้ง Messenger (ซึ่งเพิ่งมีฟีเจอร์นี้เช่นกัน)

การเพิ่มคุณสมบัตินี้ลงใน WhatsApp ถือเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดจากฝั่ง Facebook เพื่อต้อนรับ Snap เข้าตลาดหุ้นได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ที่มา: WhatsApp และ TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เทรนด์วิดีโอเซลฟี่พร้อมฟิลเตอร์สนุกๆ กำลังมาแรง เป็นจุดที่ทำให้ Snapchat ประสบความสำเร็จ ฝั่งของ Facebook Messenger จึงต้องปรับตัวสู้ โดยอัพเดตเพิ่มฟิลเตอร์กว่าพันรายการเข้ามาในวิดีโอเซลฟี่ในช่องแชท

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Facebook เจรจาเข้าซื้อ Snapchat ในราคา 3 พันล้านดอลล่าร์ไม่สำเร็จ และยังเคยโดนครหาว่าก็อปปี้เทคนิคของ Snapchat มาด้วย คือ Messenger Day ที่ให้โพสต์วิดีโอและเรื่องราวจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง (Instagram ก็โดนครหาว่าก็อปปี้เช่นกัน) ซึ่งเป็นฟีเจอร์เด่นของ Snapchat มาตั้งแต่ต้น

ฟีเจอร์ใหม่มีเวอร์ชั่นภาษาไทย ข้อความพื้นฐานต่างๆ เช่น เจอกันหน่อยไหม กินข้าวกัน เป็นต้น น่าจะช่วยให้ได้รับความนิยมได้ง่ายขึ้นในกลุ่มผู้ใช้ชาวไทย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo เว็บไซต์วิดีโอออนไลน์อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้นำเสนอโปรไฟล์ตัวเองสวยงามขึ้นและดูเป็นระเบียบมากขึ้น สามารถอัพโหลดวิดีโอวนลูปเป็นภาพ cover photo ลดความระเกะระกะลงไปได้

แต่เดิมผู้ใช้สามารถระบุข้อมูลตัวเองลงหน้าโปรไฟล์ เช่นเมืองที่อาศัย อัพโหลดวิดีโอที่ภาคภูมิใจลงบนหน้าโปรไฟล์ของตัวเอง แต่ฟีเจอร์ใหม่คือ อัพโหลดเป็น cover photo ได้ด้วย คล้าย Facebook ที่อัพโหลดวิดีโอเป็นรูปโปรไฟล์ได้ แต่ Vimeo ผู้ใช้เลือกวิดีโอเป็น cover photo ได้ถึง 10 คลิป

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ออกมาเปิดเผยในหน้า Advertiser Help Center ซึ่งเป็นการให้ข้อมูลสำหรับผู้ลงโฆษณาบน Facebook ระบุว่า ตัววัดผล (Metric) ของโฆษณาแบบวิดีโอคือ ค่าเฉลี่ยระยะเวลาที่วิดีโอถูกรับชม (Average Duration of Video Viewed) นั้นเป็นการคำนวณที่ไม่ถูกต้อง โดย Facebook ได้แก้ไขวิธีการคำนวณค่าดังกล่าวแล้ว ซึ่งไม่มีผลกระทบกับเงินที่เรียกเก็บไปก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัย CSAIL แห่ง MIT ได้เผยแพร่งานวิจัยใหม่ในชื่อ Interactive Dynamic Video ซึ่งเป็นเทคนิคเพิ่มลูกเล่นให้ภาพนิ่งที่ได้จากการถ่ายวิดีโอให้ตอบสนองทำปฏิสัมพันธ์กับการดึง-ดันวัตถุในภาพได้ โดยไม่ต้องทำการสร้างโมเดลกราฟิกแบบ 3 มิติใส่ลงในภาพนั้น

อธิบายให้เห็นภาพมากขึ้น ผู้ใช้สามารถใช้เม้าส์เพื่อไกวเปลในภาพนิ่งให้แกว่งได้, ใช้เม้าส์เพื่อเขย่าต้นไม้ให้สั่นไหว หรือดันพุ่มไม้ให้ยกตัวขึ้นก็ได้เช่นกัน (ไม่ใช่ในลักษณะก้อนโพลีกอนที่มีพื้นผิวสีเขียวเหมือนต้นไม้ หากแต่มีการแสดงผลให้เห็นการสั่นไหวของแต่ละกิ่งก้าน แต่ละใบอย่างเป็นธรรมชาติ) หรืออีกตัวอย่างก็เช่นสามารถใช้เม้าส์ดันสะพานแขวนในภาพให้ไหวเอน ทำได้แม้กระทั่งกดวางวัตถุลงในภาพสะพานในบริเวณต่างๆ ซึ่งจะมีผลทำให้ภาพสะพานแขวนยุบตัวลงได้ราวกับเป็นการตอบสนองของกราฟิก 3 มิติ

Pages