Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook Watch เผยฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มปุ่ม Topics ไว้หาวิดีโอตามหัวข้อที่ตัวเองสนใจ สามารถเลื่อนหา Topics ต่างๆ ที่มาในรูปแบบแฮชแท็กได้ เช่น สัตว์, อาหาร, ไลฟ์สไตล์, ศิลปะ เป็นต้น ฟีเจอร์ Topics เริ่มเปิดตัวในสหรัฐฯ ก่อน

นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์การติดตามรายการหรือการถ่ายทอดสดสำคัญในสหรัฐฯ และบางประเทศ เช่น รายการ Emmy Awards, MLB World Series highlights, Vote-A-Thon 2020 และมิวสิควิดีโอล่าสุด เป็นต้น รวมทั้งแสดงวิดีโอที่ได้รับความนิยมประจำสัปดาห์ และแสดงให้เห็นด้วยว่าเพื่อนๆ มี reaction ต่อวิดีโอใดบนหน้า Watch Feed

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ครบรอบ 1 ปี Facebook Watch ซึ่งเป็นแท็บแยก รวมเอาวิดีโอที่น่าสนใจจากเพจและข่าวสารต่างๆ มาไว้ในช่องทางนี้ ถือเป็นช่องทางคู่แข่ง YouTube โดยตรง

และในโอกาสครบรอบ Facebook ออกมาเผยตัวเลขผู้ใช้งาน Facebook Watch ว่า มียอดแอคทีฟรายเดือน 720 ล้านราย มี 140 ล้านคนต่อวันที่ใช้เวลาอย่างน้อย 1 นาทีดูคลิปใน Facebook Watch และโดยเฉลี่ย แต่ละคนดูคลิป 26 นาทีต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวธุรกิจบันเทิง Variety ของสหรัฐอเมริกา รายงานข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า Disney กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาขอซื้อหุ้น Hulu หนึ่งในบริการสตรีมมิ่งวิดีโอยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา ส่วนที่ AT&T ถือไว้อยู่ 10% ผ่าน WarnerMedia เปิดทางให้บริษัทควบคุมแพลตฟอร์มและบริการนี้อย่างเบ็ดเสร็จ ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่กว่า 70%

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัว Watch Party ดูวิดีโอและคอมเม้นท์พร้อมกัยแบบเรียลไทม์ใน Facebook Groups สามารถดูรายการทีวีหรือหนังด้วยกันได้ แม้ตัวอยู่ไกลกัน

วิธีใช้งานคือ กดตรงปุ่ม Watch Party ตรงช่องคอมเม้นท์ใต้วิดีโอนั้นๆ กด Add Videos ลงใน Groups ที่เราอยากจะแชร์ จากนั้นเชิญเพื่อที่เราอยากให้มาดูด้วยกัน สามารถทำได้ทั้งวิดีโอที่อัดไว้แล้ว กับไลฟ์วิดีโอ

ข้อจำกัดของ Watch Party ในตอนนี้คือ เปิดเฉพาะใน Facebook Groups เท่านั้น และก่อนหน้านี้ก็มีการทดลองใช้งานมา 2-3 เดือนแล้ว ซึ่ง Facebook บอกในบล็อกเปิดตัวว่าจะทดลองใช้ฟีเจอร์นี้ใน Facebook Pages ด้วย ข้อจำกัดอีกอย่างคือ วิดีโอที่ดูกันจะเป็นวิดีโอที่อยู่ใน Facebook เท่านั้น ยังไม่รองรับวิดีโอจากแพลตฟอร์มอื่น เช่น YouTube

Tags:
Node Thumbnail

Instagram จัดงานแถลงข่าวที่ซานฟรานซิสโกวันนี้ โดยมีประเด็นสำคัญสองอย่าง หัวข้อแรกคืออัพเดตจำนวนผู้ใช้งาน Instagram ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 1 พันล้านคนแล้ว นับเป็นเวลาเกือบ 8 ปี นับตั้งแต่ Instagram เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2010 (ตอนนั้นมีเฉพาะใน iPhone)

ส่วนหัวข้อที่สอง เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดย Instagram เปิดตัวแอพใหม่ IGTV สำหรับชมวิดีโอขนาดยาวโดยเฉพาะ โดยผู้ใช้งานสามารถดู IGTV ได้ทั้งผ่านแอพแยก IGTV หรือดูภายในแอพ Instagram เดิม

Tags:
Node Thumbnail

แอปพลิเคชั่นถ่ายวิดีโอมีเพลงประกอบ Tik Tok ที่เป็นแอปขวัญใจวัยรุ่นขณะนี้ เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Duet ถ่ายวิดีโอสองฝั่งซ้ายขวากับดาราที่ชอบ เพื่อนๆ คนในครอบครัวได้

ผู้ใช้งานสามารถเต้นประชันกับผู้ใช้งานคนอื่น โดยเลือกได้ว่าพวกเขาจะเต้นตามแบบวิดีโอต้นฉบับหรือจะเต้นแบบเป็นทีมเดียวกัน, ดาราดัง เซเลบ และอินฟลูเอนเซอร์อัพโหลดวิดีโอให้แฟนคลับได้มาร่วมเล่นได้ ด้วยการเพิ่มวิดีโอของตัวเองเข้าไปในเพลง ไม่ว่าจะเป็นคลิปเต้นหรือฉากในหนัง

ผู้ใช้เริ่มสร้างวิดีโอ Tik Tok โดยเลือกเพลงประกอบจากรายการเพลงที่ Tik Tok มีให้ก่อน แล้วจึงบันทึกวิดีโอ ตั้งค่าเป็นกล้องหน้า ภายในแอปยังให้ผู้ใช้ตัดต่อวิดีโอได้ ปรับภาพเคลื่อนไหวให้ช้าลงหรือเร็วขึ้นได้ ใส่ฟิลเตอร์ สติกเกอร์สามมิติจากนั้นตัดวิดีโอให้เหลือ 15 วินาที

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้รายงานว่า Facebook ได้เก็บคลิปเอาไว้แม้ว่าจะไม่เคยถูกโพสต์เลยก็ตาม ล่าสุด Facebook ก็ออกมาขอโทษแล้ว และกล่าวว่าเป็นบั๊กของระบบที่ทำให้วิดีโอที่ดราฟท์ไว้ไม่ได้ถูกลบออกไปจากระบบแม้ว่าจะไม่ได้โพสต์ลง Facebook ก็ตาม และตอนนี้กำลังไล่ลบคอนเทนต์เหล่านี้อยู่

โฆษกของ Facebook กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการสอบสวนรายงานที่มีผู้ใช้บางคนพบวิดีโอที่เคยดราฟท์ไว้เมื่อเข้าไปดาวน์โหลดข้อมูลในเครื่องมือของ Facebook ซึ่งทางบริษัทได้ค้นพบบั๊กที่ทำให้วิดีโอที่ดราฟท์ไว้นี้ไม่ถูกลบ ซึ่งตอนนี้ Facebook กำลังไล่ลบข้อมูลเหล่านี้และขออภัยสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรกก็ว่าได้ หลังจากที่มีคนพบว่า Facebook แอบเก็บบันทึกการโทรและข้อความจากสมาร์ทโฟน Android ปรากฏว่ามีคนไปเจอไฟล์วิดีโอที่ Facebook เก็บบันทึกไว้ ทั้งที่เจ้าตัวยังไม่เคยโพสต์คลิปวิดีโอนั้นลงบน Facebook มาก่อนเลย

Madison Malone Kircher นักเขียนของเว็บ Select/All เล่าว่าน้องสาวของเธอตรวจสอบเรื่องการเก็บข้อมูลของ Facebook หลังทราบข่าวเรื่องการเก็บบันทึกการโทรและข้อความจากสมาร์ทโฟน โดยน้องสาวเธอได้ทำการดาวน์โหลดไฟล์เหล่านั้น แต่กลับพบว่าในบรรดาไฟล์ข้อมูลที่โหลดมา ดันมีไฟล์คลิปวิดีโอที่น้องของเธอเคยถ่ายเอาไว้ด้วย ทั้งที่ไม่เคยมีการโพสต์ไฟล์วิดีโอนั้นลงบน Facebook มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Axios รายงาน Facebook เตรียมเปิดตัวช่องทางข่าวแบบวิดีโอในเมนู Watch ช่วงฤดูร้อนนี้ เบื้องต้นร่วมมือกับผู้ผลิตสื่อประมาณ 10 เจ้า

แหล่งข่าวระบุกับ Axios ว่าตัววิดีโอข่าวรายวันมีความยาวไม่ต่ำกว่า 3 นาที นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยเรื่องยุทธศาสตร์และโอกาสการทำรายได้บนแพลตฟอร์มด้วย ซึ่งบรรดาผู้ผลิตสื่อนี้เป็นผู้ได้รับการตรวจสอบแล้วว่าผลิตแต่ข่าวจริง เชื่อถือได้

การเปิดช่องทางสำหรับข่าวโดยร่วมมือกับผู้ผลิตสื่อที่ได้รับการรับรองแล้วอาจเป็นทางหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้เจอกับข่าวจริง แก้ปัญหาข่าวปลอมได้ระดับหนึ่ง โดยเฉพาะข่าวด่วนในสถานการณ์ต่างๆ ที่ข่าวปลอมมีแนวโน้มแพร่ไปได้เร็ว

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ โดยนำ machine learning มาใช้เพื่อเปลี่ยนภาพพื้นหลังของวิดีโอที่ง่ายเหมือนกับการใช้ฟิลเตอร์บน Instagram และสามารถทำงานได้แบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้ฉากเขียวแบบที่คุ้นเคย มีฉากหลังให้เลือกหลากหลายแบบ เมื่อกดแล้วฉากหลังจะเปลี่ยนทันทีโดยไม่ต้องรอหรือตั้งค่าใด ๆ เพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ปรับวิธีแสดงผลวิดีโอแบบใหม่ โดยในอดีตวิดีโอทุกคลิปจะตั้งค่าเริ่มต้นเป็นปิดเสียง จนกว่าเราจะกดปุ่มลำโพงที่มุมล่างซ้ายเพื่อเปิดขึ้นมา แต่ปัญหาคือทุกคลิปวิดีโอจะปิดเสียงเสมอ เราจึงต้องกดเล่นเสียงเองทุกครั้งไป

โดยในการเปลี่ยนแปลงนี้ เมื่อเราเลือกเปิดเสียงในคลิปแรก ทุกคลิปวิดีโอต่อจากนั้นจะถูกเล่นเสียงออกมาโดยอัตโนมัติ จนกว่าเราจะเริ่มกดปิดเสียงอีกครั้ง หรือปิด-เปิดแอพใหม่

Instagram ให้เหตุผลในการเปลี่ยนแปลงนี้ว่าเพื่อทำให้ผู้ใช้งานสับสนน้อยลง

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook ทดสอบแอพใหม่ชื่อ Bonfire ซึ่งตอนนี้มีให้ดาวน์โหลดเฉพาะใน App Store ประเทศเดนมาร์กเท่านั้น โดย Bonfire เป็นแอพสนทนาแบบวิดีโอกลุ่ม ซึ่งปัจจุบันมีแอพแนวนี้อยู่หลายตัว และกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่น

ตัวแทนของ Facebook กล่าวว่าสถานะของแอพ Bonfire ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบในกลุ่มผู้ใช้ที่เดนมาร์กจำนวนไม่มาก และไม่มีข้อมูลอื่นเพิ่มเติมในตอนนี้

ใครอยากลองเล่นก่อนก็หาวิธีย้ายประเทศไปดาวน์โหลดดูได้

ที่มา: The Next Web และ Bonfire

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้อัพเดตแอพ YouTube บนสมาร์ทโฟน Android ให้รองรับการดูวิดีโอ HDR อย่างเงียบ ๆ หลังจากที่เปิดรองรับวิดีโอ HDRมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ในช่วงเปิดตัวยังไม่มีการรองรับสมาร์ทโฟนเครื่องใดเลย

สำหรับระบบ HDR ของ YouTube ตอนนี้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนบางรุ่นเท่านั้น คือ Galaxy S8, Note 8, Google Pixel, LG V30, Sony Xperia XZ Premium ซึ่งสมาร์ทโฟนเหล่านี้มีฮาร์ดแวร์ที่รองรับ HDR โดยวิดีโอ HDR ตอนนี้จะสามารถใช้งานได้สูงสุดที่ความคมชัดระดับ Full HD 1080p ที่ 60 เฟรมต่อวินาทีเท่านั้น (ในกรณีที่กดเลือกความละเอียดเอง)

Tags:
Node Thumbnail

Plex ซอฟต์แวร์ media server ชื่อดังได้เริ่มพัฒนาแอพบน Android ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์วิดีโอที่บันทึกไว้บนอุปกรณ์ได้ภายในแอพโดยตรง ไม่ต้องใช้งาน media server ซึ่งตอนนี้แอพเวอร์ชันใหม่กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ public beta

แอพเวอร์ชันใหม่ของ Plex จะทำให้ตัวแอพเป็นแอพแบบที่ไม่ต้องพึ่งพาเซิร์ฟเวอร์อย่างเดียว และทำให้แข่งขันกับ VLC ได้ดียิ่งขึ้น โดยตอนนี้ตัวแอพสามารถเล่นไฟล์ MKV, MP4, AVI, WMV ได้ และเล่นได้ทั้งไฟล์ที่บันทึกลงเครื่องหรือการ์ดโดยตรง กับไฟล์ที่บันทึกจากแอพอย่าง Dropbox

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศออกแอพใหม่ ให้ผู้ใช้สมาร์ททีวีรุ่นปี 2015, 2016, 2017 สามารถดูคอนเทนต์วิดีโอจาก Facebook ได้แล้ว

ซัมซุงระบุว่าแอพพลิเคชั่นใหม่นี้เป็นอีกช่องทางที่จะสามารถรับชมคอนเทนต์จาก Facebook โดยเฉพาะวิดีโอ และไลฟ์ในจอใหญ่ ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอของเพื่อนๆ ใน Facebook และไลฟ์วิดีโอที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก

ในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่น ให้ล็อกอินผ่าน Samsung Smart Hub เพื่อโหลดแอพ ตามด้วยล็อกอินเข้า Facebook ก็ชมคอนเทนต์บนจอทีวีได้

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในแอพ เพื่อฉลองครบรอบ 8 ปี โดยที่ผ่านมาการแสดงสถานะผู้ใช้งานบน WhatsApp จะเป็นแบบข้อความพื้นฐาน อย่างไรก็ตามทีมผู้พัฒนาต้องการทำให้มันมากกว่านั้น จึงสร้าง Status รูปแบบใหม่ขึ้นมา

โดยใน Status ใหม่ของ WhatsApp นั้น ผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพและวิดีโอให้กับเพื่อนในบัญชีติดต่อบน WhatsApp ได้ ซึ่งเนื้อหานี้มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end ผู้ใช้งาน WhatsApp ทั้งบน Android, iPhone และ Windows Phone ที่มีมากกว่า 1.2 พันล้านคนทั่วโลกจะเริ่มทยอยได้ใช้คุณสมบัตินี้

อย่าลืมว่า WhatsApp นั้นมีเจ้าของเดียวกับ Facebook (ที่กำลังจะมีฟีเจอร์แบบนี้), Instagram (ที่มีฟีเจอร์นี้และได้ผลตอบรับดีด้วย) รวมทั้ง Messenger (ซึ่งเพิ่งมีฟีเจอร์นี้เช่นกัน)

การเพิ่มคุณสมบัตินี้ลงใน WhatsApp ถือเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดจากฝั่ง Facebook เพื่อต้อนรับ Snap เข้าตลาดหุ้นได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ที่มา: WhatsApp และ TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เทรนด์วิดีโอเซลฟี่พร้อมฟิลเตอร์สนุกๆ กำลังมาแรง เป็นจุดที่ทำให้ Snapchat ประสบความสำเร็จ ฝั่งของ Facebook Messenger จึงต้องปรับตัวสู้ โดยอัพเดตเพิ่มฟิลเตอร์กว่าพันรายการเข้ามาในวิดีโอเซลฟี่ในช่องแชท

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Facebook เจรจาเข้าซื้อ Snapchat ในราคา 3 พันล้านดอลล่าร์ไม่สำเร็จ และยังเคยโดนครหาว่าก็อปปี้เทคนิคของ Snapchat มาด้วย คือ Messenger Day ที่ให้โพสต์วิดีโอและเรื่องราวจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง (Instagram ก็โดนครหาว่าก็อปปี้เช่นกัน) ซึ่งเป็นฟีเจอร์เด่นของ Snapchat มาตั้งแต่ต้น

ฟีเจอร์ใหม่มีเวอร์ชั่นภาษาไทย ข้อความพื้นฐานต่างๆ เช่น เจอกันหน่อยไหม กินข้าวกัน เป็นต้น น่าจะช่วยให้ได้รับความนิยมได้ง่ายขึ้นในกลุ่มผู้ใช้ชาวไทย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vimeo เว็บไซต์วิดีโอออนไลน์อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้นำเสนอโปรไฟล์ตัวเองสวยงามขึ้นและดูเป็นระเบียบมากขึ้น สามารถอัพโหลดวิดีโอวนลูปเป็นภาพ cover photo ลดความระเกะระกะลงไปได้

แต่เดิมผู้ใช้สามารถระบุข้อมูลตัวเองลงหน้าโปรไฟล์ เช่นเมืองที่อาศัย อัพโหลดวิดีโอที่ภาคภูมิใจลงบนหน้าโปรไฟล์ของตัวเอง แต่ฟีเจอร์ใหม่คือ อัพโหลดเป็น cover photo ได้ด้วย คล้าย Facebook ที่อัพโหลดวิดีโอเป็นรูปโปรไฟล์ได้ แต่ Vimeo ผู้ใช้เลือกวิดีโอเป็น cover photo ได้ถึง 10 คลิป

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ออกมาเปิดเผยในหน้า Advertiser Help Center ซึ่งเป็นการให้ข้อมูลสำหรับผู้ลงโฆษณาบน Facebook ระบุว่า ตัววัดผล (Metric) ของโฆษณาแบบวิดีโอคือ ค่าเฉลี่ยระยะเวลาที่วิดีโอถูกรับชม (Average Duration of Video Viewed) นั้นเป็นการคำนวณที่ไม่ถูกต้อง โดย Facebook ได้แก้ไขวิธีการคำนวณค่าดังกล่าวแล้ว ซึ่งไม่มีผลกระทบกับเงินที่เรียกเก็บไปก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัย CSAIL แห่ง MIT ได้เผยแพร่งานวิจัยใหม่ในชื่อ Interactive Dynamic Video ซึ่งเป็นเทคนิคเพิ่มลูกเล่นให้ภาพนิ่งที่ได้จากการถ่ายวิดีโอให้ตอบสนองทำปฏิสัมพันธ์กับการดึง-ดันวัตถุในภาพได้ โดยไม่ต้องทำการสร้างโมเดลกราฟิกแบบ 3 มิติใส่ลงในภาพนั้น

อธิบายให้เห็นภาพมากขึ้น ผู้ใช้สามารถใช้เม้าส์เพื่อไกวเปลในภาพนิ่งให้แกว่งได้, ใช้เม้าส์เพื่อเขย่าต้นไม้ให้สั่นไหว หรือดันพุ่มไม้ให้ยกตัวขึ้นก็ได้เช่นกัน (ไม่ใช่ในลักษณะก้อนโพลีกอนที่มีพื้นผิวสีเขียวเหมือนต้นไม้ หากแต่มีการแสดงผลให้เห็นการสั่นไหวของแต่ละกิ่งก้าน แต่ละใบอย่างเป็นธรรมชาติ) หรืออีกตัวอย่างก็เช่นสามารถใช้เม้าส์ดันสะพานแขวนในภาพให้ไหวเอน ทำได้แม้กระทั่งกดวางวัตถุลงในภาพสะพานในบริเวณต่างๆ ซึ่งจะมีผลทำให้ภาพสะพานแขวนยุบตัวลงได้ราวกับเป็นการตอบสนองของกราฟิก 3 มิติ

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าหน้าที่ตำรวจใน New Orleans จะมีกล้องติดตัวไว้ตลอดเวลาหรือที่เรียกว่า body camera ประมาณ 1,400 ตัว ซึ่งสามารถนำมาเป็นหลักฐานเวลาเกิดคดีความเหตุการณ์ร้ายต่างๆ แต่การตรวจสอบไฟล์วิดีโอทั้งหมดต้องใช้เวลานานมาก หน่วยงานอัยการใน New Orleans จึงเซ็นสัญญากับ Vū Digital ผู้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับ digital content เป็นเวลา 2 ปีในการนำเอาเทคโนโลยีโซลูชั่นมาใช้กับไฟล์วิดีโอที่หน่วยงานตำรวจมี ใช้ระบบอัลกอริทึมจับข้อมูล ตรวจจับใบหน้า เสียง ข้อความเสียงได้

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ดูเหมือนจะเป็นงานปล่อยของจากฝั่ง GoPro จากสัปดาห์ก่อนเปิดตัว Developer Program ไป ล่าสุดในงาน NAB Show (National Association of Broadcasters) มีเปิดตัวอุปกรณ์และโซลูชั่นน่าสนใจดังนี้ครับ:

  • OMNI เป็นเคสทรงลูกบอลติดกล้อง GoPro จำนวน 6 ตัว ให้บันทึกภาพพร้อมกันให้ได้แบบ VR 360 องศา ความละเอียดสูงสุด 8K ทำงานกับซอฟต์แวร์ Kolor ควบคุมได้เหมือนเป็นกล้องตัวเดียว ปรับแต่งใช้งานได้หลากหลาย ชุดเต็มรวมราคากล้อง GoPro HERO4 Black หกตัว อยู่ที่ 4,999 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 175,000 บาท)
  • Live VR ในงานมีแสดงโซลูชั่นในการนำกล้อง GoPro ไปใช้ในงานแพร่ภาพ ถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันต่างๆ ด้วย เช่นการใช้ GoPro HEROCast ส่งภาพสดจากมุมต่างๆ แพร่ภาพได้ทันที และใช้อุปกรณ์อย่าง OMNI ให้ได้ภาพ VR 360 องศาแบบสดๆ ด้วย

ที่มา - GoPro, (2)

Tags:

SD Association (SDA) ซึ่งเป็นสมาพันธ์ของกลุ่มผู้ผลิตสื่อบันทึกข้อมูล เจ้าของมาตรฐาน SD Card ที่เรารู้จัก เปิดตัว class ของการ์ดชนิดนี้เพิ่มเติมในชื่อ Video Speed Class ซึ่งจะรองรับการบันทึกไฟล์ความเร็วสูงกว่าเดิม เพื่อรองรับการใช้งานบันทึกวิดีโอสูงสุดถึง 8K, วิดีโอสามมิติ รวมถึงการบันทึกวิดีโอจากหลายกล้องพร้อมกัน เช่นการบันทึกวิดีโอแบบ 360 องศา

ระดับของการ์ดจะมีสัญลักษณ์ใหม่ตามความเร็วที่รองรับตั้งแต่ 6 ถึง 90 MB/s เป็น V6, V10, V30 รองรับวิดีโอ HD ถึง 4K ส่วน V60 และ V90 รองรับได้ถึงวิดีโอ 8K ครับ ซึ่งจะใช้งานกับ SD Card กลุ่ม SDHC, SDXC, UHS-I และ UHS-II โดยจะมีสัญลักษณ์นี้ใช้ทั้งบนการ์ดและอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันตั้งแต่บัดนี้ไป นับเป็นสเปคของ SD ลำดับที่ 5 ตั้งแต่มีการผลิตมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ TechCrunch รายงานข่าวว่า IBM ได้เข้าซื้อกิจการ UStream บริการประชุมวิดีโอผ่านออนไลน์อย่างเป็นทางการ โดยไม่ระบุมูลค่า (TechCrunch อ้างตัวเลขข่าวลือจากนิตยสาร Fortune ว่ามูลค่าการซื้อครั้งนี้อยู่ที่ 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

ทั้งนี้ IBM ยังได้จัดตั้งแผนกใหม่ที่เรียกว่า Cloud Video โดยรวบเอากิจการด้านวิดีโอต่างๆ ที่ไปเข้าซื้อในช่วงที่ผ่านมา เช่น ClearLeap, Cleversafe, Aspera และ Ustream ให้มาอยู่ในแผนกนี้ โดยมี Braxton Jarratt อดีตผู้บริหารของ Cleversafe เป็นผู้บริหารแผนกใหม่นี้

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Gabriel Aul เจ้าเก่าจากไมโครซอฟท์เผยว่า Windows 10 for phones จะรองรับไฟล์ MKV แบบเดียวกับ Windows 10 สำหรับแท็บเล็ตและพีซี เนื่องจาก Windows 10 ทั้งสองอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกัน (เดาว่า Windows 10 for phones น่าจะสนับสนุน High Efficiency Video Coding (HEVC) แบบ Windows 10 สำหรับแท็บเล็ตและพีซีด้วย)

Gabriel ยังเผยว่า ไมโครซอฟท์คาดว่าจะมีรุ่นทดสอบ Windows 10 for phones รุ่นใหม่ทุกเดือนหรือบางครั้งก็เร็วกว่านั้นครับ

หวังว่าวินโดวส์โฟนรุ่นใดที่ยังไม่ได้รับการสนับสนุนจาก Windows 10 Technical Preview for phones อย่างเป็นทางการคงจะได้รับการสนับสนุนในไม่ช้าครับ

Pages