Tags:
Node Thumbnail

Adidas ร่วมมือกับ Zound Industries บริษัทเครื่องเสียงสัญชาติสวีเดนภายใต้ลิขสิทธิ์ในชื่อ Marshall เปิดตัวหูฟังครอบศีรษะรุ่น RPT-02 SOL ที่มีแผ่นรับแสงอาทิตย์ที่ใช้ในการชาร์จแบตอยู่บริเวณที่ครอบศีรษะโดยใช้เทคโนโลยี Powerfoyle สิทธิบัตรของบริษัท Exeger ความพิเศษ คือ เป็นแผงที่สกรีนลงไปบนพลาสติกได้และสามารถชาร์จได้จากทั้งแสงอาทิตย์และแสงไฟทำให้ชาร์จได้ทุกเวลา นอกจากนี้ ยังมีตัววัดระดับความเข้มแสงที่เหมาะสมสำหรับการชาร์จด้วย

หูฟังสามารถใช้งานได้ถึง 80 ชั่วโมงซึ่งมีระยะเวลาเป็น 2 เท่าของรุ่นก่อนอย่าง RPT-01 ที่ใช้ได้ 40 ชั่วโมง หูฟังกันน้ำระดับ IPX4 มีพอร์ต USB-C รวมทั้งผู้ใช้สามารถเปลี่ยนเพลงหรือปรับระดับความดังได้ที่ตัวหูฟัง ตัวหูฟังทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลและไนลอน

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก H&M ที่ออกตัวว่าไม่เกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานชาวอุยกูร์เพื่อเก็บฝ้ายในมณฑลซินเจียง จนตำแหน่งร้านหายไปจาก Apple Maps และอีกหลายแผนที่ในแอพของประเทศจีนแล้ว Nike กับ Adidas อีกสองแบรนด์ที่ออกแถลงการณ์ไปในทางไม่สนับสนุนฝ้ายจากมณฑลซินเจียง ก็ถูกลบหายไปจากทั้งแอพสโตร์ของ Xiaomi และ Huawei ในประเทศจีนเช่นเดียวกัน

ตัวแทนจาก Xiaomi ยืนยันกับ Global Times ว่าแอพ Nike และ Adidas รวมถึงโฆษณาทั้งหมดของสองแบรนด์นี้ ถูกนำออกจากแอพสโตร์ของ Xiaomi จริง แต่ไม่เปิดเผยสาเหตุ ส่วนฝั่ง Huawei ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Adidas ได้แจ้งเตือนลูกค้าในสหรัฐ ว่าบริษัทได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า มีผู้ไม่หวังดีสามารถเข้าถึงและได้รับข้อมูลส่วนหนึ่ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับลูกค้าในช่องทางออนไลน์ของ Adidas

Adidas ยืนยันว่า ไม่มีเหตุผลเพียงพอที่ทำให้เชื่อว่าข้อมูลบัตรเครดิตของลูกค้าหลุดออกไปด้วย มีเพียงข้อมูลการติดต่อ, ยูสเซอร์เนมและรหัสผ่านที่ถูกเข้ารหัสเอาไว้เท่านั้น และระบุว่าบริษัทกำลังทำงานร่วมกับบริษัทด้านความปลอดภัยข้อมูลและเจ้าหน้าที่รัฐในประเด็นนี้อยู่

ที่มา - The Strait Times

Tags:
Node Thumbnail

Adidas เตรียมถอนตัวจากการพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่ฟิตเนสเอง โดยจากรายงานของ Portland Business Journal เผยว่าตอนนี้ทางบริษัทได้ปิดแผนกฮาร์ดแวร์ภายในแล้ว โดยจะเปลี่ยนไปเน้นที่ซอฟต์แวร์อย่างแอพ Adidas หรือ Runtastic รวมถึงการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทอื่นเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกันอย่างเช่น Fitbit Ionic Adidas ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากการเปิดตัวลูกฟุตบอล (The Telstar 18) ที่จะใช้ในการแข่งขัน 2018 FIFA World Cup in Moscow ของ Adidas ซึ่งเป็นการชุบชีวิตของซีรีย์ Telstar (Star of Television) ให้กลับมาโลดแล่นบนพื้นหญ้าสีเขียวอีกครั้ง หลังจากเปิดตัวครั้งแรกกับการแข่งขัน 1970 FIFA World Cup in Maxico โดยการกลับมาครั้งนี้เป็นการมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ของวงการฟุตบอล ลูกฟุตบอลฝั่งชิป NFC (ลูกเล่นต่างๆยังไม่ได้การเปิดตัวจากทาง Adidas)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Adidas ซื้อกิจการของ Runtastic ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อสุขภาพเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2015 ตอนนี้ Adidas ประกาศยุติการพัฒนาแอพและบริการ miCoach แพลตฟอร์มเพื่อสุขภาพของตนเองลง โดยจะยังให้บริการไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2018

ทั้งนี้ Adidas เปิดให้สมาชิกของ miCoach สามารถถ่ายโอนข้อมูลและย้ายไปใช้บริการของ Runtastic แทนอย่างง่ายๆ ที่นี่ โดยเป็นการเชื่อมต่อบัญชี แม้สมาชิกจะใช้ miCoach ต่อ ข้อมูลก็จะอัพเดทมายัง Runtastic โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้เมื่อย้ายไปยัง Runtastic แล้ว จะได้รับสิทธิเป็น Premium Membership ของทาง Runtastic ฟรีเป็นเวลา 1 ปีนับแต่วันที่ย้ายข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

อาจจะยังไม่เท่เหมือน Yeezy หรือ NMD ในตอนนี้ แต่รองเท้า AlphaBounce ของ Adidas คู่นี้ ใช้เทคนิค motion capture ชื่อ ARAMIS ในการออกแบบ จำลองการก้าวย่างจากการถ่ายภาพทีละช็อตขณะใช้งานจริง เมื่อเท้ากดลงไปบนรองเท้า กล้องรอบๆ จะจำลองแรงกดเค้นของเท้าแต่ละส่วนด้วยครับ เริ่มจำหน่ายแล้วในราคา 100 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,500 บาท) เข้ามาดูรองเท้าคู่นี้ด้านในครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ASICS ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาจากญี่ปุ่น ซื้อกิจการแอพ Runkeeper เว็บไซต์ The Verge มีบทวิเคราะห์ว่าแอพฟิตเนสดังๆ ถูกซื้อกิจการโดยบริษัทใหญ่ไปเกือบหมดแล้ว เช่น

The Verge มองว่าการซื้อกิจการลักษณะนี้ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เพราะฝั่งผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาได้ชุมชนผู้ใช้งานที่มีอยู่จำนวนมาก ส่วนฝั่งผู้สร้างแอพก็แก้ปัญหาเรื่องรายได้ เพราะแอพมีคนใช้เยอะจริง แต่คนจ่ายเงินอาจมีไม่เยอะคุ้มกับค่าใช้จ่าย

Tags:
Node Thumbnail

Adidas ประกาศเข้าซื้อกิจการ Runtastic บริษัทผู้ผลิตแอพสุขภาพและการออกกำลังกาย ด้วยมูลค่า 240 ล้านดอลลาร์ (220 ล้านยูโร)

Runtastic ก่อตั้งขึ้นที่ออสเตรียในปี 2009 เป็นผู้ผลิตแอพสำหรับฟิตเนส สุขภาพและการออกกำลังกายมากกว่า 20 แอพ ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 140 ล้านครั้ง จากผู้ใช้งานจำนวน 70 ล้านคน นอกจากนั้นแล้วยังมีสายรัดข้อมือสุขภาพในชื่อ Runtastic Orbit อีกด้วย

Runtastic กล่าวว่าบริษัทยังคงทำงานจากออฟฟิศในออสเตรียและซานฟรานซิสโก ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ปกติ และจะมีแอพใหม่ออกภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

อาดิดาส (Adidas) ประกาศความร่วมกับมือกับ MixRadio (ซึ่งยังไม่แยกจากไมโครซอฟท์เพราะยังหานักลงทุนไม่ได้) ในการผนวกบริการเพลงเข้ากับ miCoach SMART RUN นาฬิการันแอนดรอยด์สำหรับนักวิ่ง โดยอาดิดาสจะปล่อยอัพเดตให้นาฬิกา SMART RUN ในอนาคต

อาดิดาสกล่าวว่า ได้เตรียมรายการเพลง (playlist) ที่จะกระตุ้นหรือสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้ถึงเป้าที่ผู้ใช้ตั้งไว้ ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเพลงไปฟังแบบออฟไลน์ได้ (นาฬิกามีหน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์) อย่างไรก็ตาม MixRadio มีให้บริการเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น (ซึ่งรวมถึงไทย)

Tags:
Node Thumbnail

Adidas ยังคงเดินหน้าออกอุปกรณ์สวมใส่ไฮเทคอย่างต่อเนื่อง หลังจากก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวทั้งนาฬิกา และลูกฟุตบอลมาก่อน คราวนี้ก็ถึงคิวของสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพในชื่อ miCoach FIT SMART

miCoach FIT SMART เป็นสายรัดข้อมือที่ออกแบบมาในทรงคล้ายกับนาฬิกา แต่เน้นฟีเจอร์ไปที่การตรวจจับข้อมูลการออกกำลังกายอย่างอัตราการเต้นของหัวใจ ความเร็วการวิ่ง ระยะทาง ปริมาณพลังงานที่เผาผลาญ เป็นต้น และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยทำงานร่วมกับแอพ myCoach Train and Run เพื่อเก็บข้อมูลอีกที รวมถึงสามารถปรับแต่งตารางการออกกำลังในแต่ละวันได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Adidas ได้เสนอทางเลือกใหม่ สำหรับนักฟุตบอลที่ต้องการฝึกการควบคุมลูก ไม่ว่าจะเป็นการส่ง โยน หรือลูกตั้งเตะ ด้วยลูกฟุตบอลอัจฉริยะ miCoach ที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความแรงที่เตะ การสปิน หรือแม้แต่วิถีโค้งของลูกเมื่ออยู่กลางอากาศ และรายงานผลบนแอพในสมาร์ทโฟน ผ่าน Bluetooth

ตัวแอพพลิเคชันจะมีโหมดฝึกซ้อมที่คอยบันทึกสถิติดังที่กล่าวไปข้างต้น หรือแม้แต่โหมดทดสอบที่ผู้ใช้จะต้องควบคุมลูกบอลตามที่แอพกำหนด เช่น ความเร็วในการส่งลูก ทิศทางที่ลูกโค้งผ่านกำแพง หรือแม้แต่รูปแบบของการเตะฟรีคิก นอกจากนั้น แอพยังสามารถติดตามลูกฟุตบอล กรณีเตะลูกหายเข้าไปในพุ่มไม้หรือพงหญ้าได้อีกด้วย

miCoach Smart Ball จะชาร์จไฟผ่านที่ชาร์จไร้สาย (ไม่บอกราคา) และวางจำหน่ายในราคา 299 เหรียญ (ประมาณ 9,600 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

ปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Nike นำด้านอุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่ได้มาพักใหญ่ คราวนี้ Adidas เริ่มรุกกลับบ้างด้วยการเปิดตัว miCoach SMART RUN นาฬิการันแอนดรอยด์สำหรับนักวิ่งมาแล้ว

ตัว miCoach SMART RUN มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส transflective (จอสำหรับใช้กลางแดด กันแสงสะท้อนได้มาก) ขนาด 1.45" ความละเอียด 184x184 พิกเซล ตัวซอฟต์แวร์รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.1 เวอร์ชันปรับแต่ง มีพื้นที่ภายใน 4GB มีแบตเตอรี่ในตัว 410 mAh ใช้งานได้ยาวนาน 14 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มากน้อยขึ้นอยู่กับโหมดการใช้งาน ใช้เวลาชาร์จกลับนานที่สุดเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น ตัวนาฬิกาหนาพอสมควรที่ 15.6 มม. และใช้วัสดุโครงเป็นโลหะ ด้านหลังเป็นแมกนีเซียม

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว วงการโฆษณายากกว่าที่คิด iAd ยังไม่เดินหน้าอย่างที่แอปเปิลหวัง โดยพาร์ทเนอร์ของแอปเปิลหลายรายไม่พอใจที่แอปเปิลควบคุมรูปแบบของโฆษณามากเกินไป และมีรายหนึ่งคือ Chanel ประกาศถอนตัวไปแล้ว

ล่าสุดมีข่าววงในออกมาว่า Adidas ถอนตัวจาก iAd แล้วเช่นกัน หลังจากนำเสนอแนวทางโฆษณาให้แอปเปิลอนุมัติเป็นครั้งที่สาม และยังไม่ผ่านเสียที มูลค่าโฆษณาของ Adidas นั้นมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์

ที่มา - Business Insider