Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวโอเพนซอร์ส It's FOSS เล่าประสบการณ์ใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์คแบบกระจายศูนย์อย่าง Mastodon ว่าสถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์ อาจกลายเป็นช่องว่างให้เกิดการยิง DDoS โดยไม่ตั้งใจ

It's FOSS บอกว่าหลังจากเข้ามาเปิดบัญชี Mastodon มีผู้ติดตามอยู่ราว 1.5 หมื่นราย แต่ทางเว็บไซต์พบปัญหาว่าเกิดปัญหาเว็บล่ม 504 Gateway Timeout อยู่เรื่อยๆ และหลังจากสอบสวนแล้วพบว่าอาการจะเกิดเมื่อมีคนแชร์ลิงก์ข่าวของ It's FOSS ลงในเครือข่าย Mastodon

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare ออกรายงานการโจมตีด้วยวิธี DDoS ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2024 โดยระบบของ Cloudflare สามารถแก้ไขปัญหาการถูกโจมตี DDoS ได้อัตโนมัติ 4.5 ล้านครั้ง เป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้น 50% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน (year-over-year - YoY)

การโจมตีขนาดใหญ่ที่สุดที่พบในไตรมาส มีขนาดระดับ 2Tbps โดยใช้บอตเนตที่ปรับแต่งจาก Mirai โจมตีโฮสต์ในภูมิภาคเอเชีย แต่ภาพรวมนั้นการโจมตี DDoS ระดับ 1Tbps ก็มีอยู่ทุกสัปดาห์

อีกข้อมูลน่าสนใจ Cloudflare พบว่าการโจมตี DDoS ที่ระดับโดเมนมีจำนวนมากขึ้น เพิ่มขึ้นถึง 80% จากปีก่อน อย่างไรก็ตามการโจมตีที่เลเยอร์ 3/4 วิธีอื่นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่นัดกันเปิดเผยข้อมูลช่องโหว่ DDoS ใน HTTP/2 CVE-2023-44487 เรียกชื่อว่า Rapid Reset อาศัยฟีเจอร์ stream ใน HTTP/2 ที่เปิดทางให้ไคลเอนต์สามารถขอเปิดสตรีมใหม่แล้วยกเลิกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ botnet ขนาดไม่ใหญ่มากก็สามารถสร้างรีเควสจำนวนมหาศาล

Tags:
Node Thumbnail

ศูนย์ประสานงานรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ด้านโทรคมนาคม (TTC-CERT) ตรวจพบข้อมูลจาก channel บน Telegram จำนวนหลายกลุ่มซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มแฮกเกอร์ประเภท Hacktivist จากประเทศกัมพูชา ได้แก่ “Anonymous Cambodia” “K0LzSec” “CYBER SKELETON” และ “NDT SEC” ได้ประกาศปฏิบัติการ “OpThailand” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำการโจมตีทางไซเบอร์ต่อองค์กรต่าง ๆ ในประเทศไทย เนื่องจากกลุ่มดังกล่าวไม่พอใจกรณีที่ประเทศไทยได้สร้างวัดแห่งหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกับนครวัดของประเทศกัมพูชา

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกรายงานเหตุการณ์ที่บริการ Microsoft 365 ซึ่งรวมทั้ง Teams และ Outlook ไม่สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยบอกว่าระบบถูกโจมตี DDoS จากกลุ่มคนที่ไมโครซอฟท์ใช้รหัสเรียกแทนว่า Storm-1359 ตามแนวทางการเรียกชื่อที่เคยประกาศก่อนหน้านี้

ไมโครซอฟท์บอกว่าผู้โจมตีใช้การสร้างเซิร์ฟเวอร์เสมือนส่วนตัว (VPS) จำนวนมากบนคลาวด์ แล้วเปิดพร็อกซีจากนั้นจึงใช้เครื่องมือ DDoS ทำให้ทราฟิกที่เข้ามาใน Microsoft 365 เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าปกติ กระทบกับผู้ใช้งานทั่วไป ทั้งนี้ไม่มีหลักฐานว่าข้อมูลลูกค้าถูกเข้าถึงหรือนำออกไปได้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Cloudflare รายงานว่าบริษัทป้องกันการโจมตีด้วยวิธี DDoS ครั้งใหญ่ที่สุดได้สำเร็จ โดยการโจมตีคราวนี้เกิดขึ้นเป็นเวลาราว 5 นาทีเท่านั้น แต่ส่งรีเควสต์ยิงกระหน่ำที่ราว 50-70 ล้านครั้งต่อวินาที และขึ้นไปพีคสุดที่ 71 ล้านครั้งต่อวินาที

Cloudflare ระบุว่าการโจมตีมาจาก IP กว่า 30,000 IP ที่เป็นของผู้ให้บริการคลาวด์หลายเจ้า ซึ่งมีเป้าหมายโจมตีลูกค้าของ Cloudflare ที่มีทั้งผู้ให้บริการเกมชื่อดัง, บริษัทคริปโต, โฮสติ้งต่างๆ ซึ่ง Cloudflare ระบุว่าได้ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการคลาวด์เหล่านี้เพื่อลดการโจมตี และก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวบริการ Botnet Threat Feed for Service Providers ที่จะคอยรายงานว่ามี IP ใดของแต่ละเจ้าที่กำลังโจมตี DDoS อยู่

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ Blizzard ปิดเซิร์ฟเวอร์ Overwatch ไป 1 วันเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุค Overwatch 2 ที่ปรับเป็นเกมฟรีแทน ล่าสุดได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ Overwatch 2 แล้วช่วง 2 นาฬิกาวันนี้ (5 ตุลาคม) ตามเวลาประเทศไทย แต่หลังจากเปิดได้ราวชั่วโมงเดียวผู้เล่นก็รายงานว่าเข้าเกมไม่ได้ และต้องรอคิวเข้าเกมหลายหมื่นคิว

ด้าน Mike Ybarra ประธาน Blizzard ได้ทวีตว่าระบบของ Blizzard โดนโจมตีอย่างหนักด้วยวิธี DDoS (Distributed Denial-of-Service) ทำให้ระบบล่มและผู้เล่นหลุดออกจากเกมหรือเข้าเกมไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลมีบริการตัวหนึ่งคือ Cloud Armor สำหรับให้ลูกค้าใช้สำหรับป้องกันการถูกโจมตีแบบ DDoS โดยล่าสุด กูเกิลรายงานการป้องกัน DDoS แบบ Layer 7 ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยรายงาน

เหตุการณ์โจมตีเกิดขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยลูกค้ารายหนึ่งถูก DDoS เพิ่มขึ้นจากระดับ 100,000 ครั้งต่อวินาที (request per second - rps) เพิ่มไปสูงสุดที่ 46 ล้านครั้งต่อวินาที ภายในระยะเวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุด โดยก่อนหน้านี้ Cloudflare รายงานไว้ที่ 26 ล้านครั้งต่อวินาที ในเดือนมิถุนายน

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงกลาโหมไต้หวัน รายการการโจมตีไซเบอร์ด้วยการยิง DDoS ถล่มเว็บไซต์ของกระทรวงเมื่อช่วงดึกของวันที่ 3 สิงหาคม ส่วนเว็บไซต์ของทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันก็โดนโจมตีด้วยเช่นกัน

Audrey Tang รัฐมนตรีดิจิทัลของไต้หวัน ให้ข้อมูลว่าปริมาณการโจมตีเว็บไซต์ของรัฐบาล ในช่วงที่ Nancy Pelosi ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา ไปเยือนไต้หวันระหว่างวันที่ 2-3 สิงหาคม อยู่ที่ 15,000 gigabits สูงกว่าปกติ 23 เท่า

กลุ่มแฮ็กเกอร์ APT 27 ที่เชื่อกันว่ารัฐบาลจีนอยู่เบื้องหลัง ออกมาประกาศว่าเป็นผู้โจมตีไซเบอร์ต่อไต้หวัน เพื่อประท้วง Nancy Pelosi ที่ท้าทายคำเตือนของรัฐบาลจีน

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare เปิดเผยว่าบริษัทได้ป้องกัน DDoS ที่ระดับ 26 ล้านครั้งต่อวินาที (request per second - rps) ซึ่งถือเป็น DDoS ขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยบันทึกไว้ สูงกว่า 17.2 ล้านครั้งต่อวินาที เมื่อปีที่แล้ว

ลูกค้าที่ถูกโจมตีเป็นเว็บไซต์ที่ใช้แผนใช้งานแบบฟรีของ Cloudflare โจมตีโดยใช้คอมพิวเตอร์จากบนคลาวด์ เหมือนวิธีการที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วที่ DDoS 15.3 ล้านครั้งต่อวินาที

การโจมตีนี้ใช้ botnet 5,067 เครื่อง ในการส่งคำสั่ง ที่ระดับสูงสุดสามารถส่งได้ถึง 5,200 rps ต่อเครื่อง และเป็นการโจมตีผ่าน HTTPS ที่มีต้นทุนในการประมวลผลสูงกว่า HTTP

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare รายงานถึงการโจมตีแบบ DDoS ไปยังเว็บลูกค้า Cloudflare รายหนึ่งที่เป็นเว็บคริปโต โดยถูกยิงแบบ HTTPS ที่กระบวนการเชื่อมต่อต้องใช้ทรัพยากรสูงกว่า ด้วยความถี่สูงสุดถึง 15.3 ล้านครั้งต่อวินาที แม้ว่าการโจมตีจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 15 วินาทีเท่านั้น

ไม่มีข้อมูลว่ากลุ่ม DDoS นี้เป็นใครแต่ Cloudflare ระบุว่าก่อนหน้านี้เคยเห็นการโจมตีรูปแบบเดียวกันด้วยความถี่ 10 ล้านครั้งต่อวินาทีมาก่อนแล้ว ความพิเศษของการโจมตีครั้งนี้คือคนร้ายอาศัยคอมพิวเตอร์จากคลาวด์เป็นหลัก แทนที่จะเป็นการแฮกอุปกรณ์ตามบ้าน โดยรวมแล้วใช้คอมพิวเตอร์บอตทั้งหมดประมาณ 6,000 เครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Akamai เตือนถึงซอฟต์แวร์ Mitel MiCollab และ MiVoice Business Express ที่เป็นเกตเวย์สำหรับเชื่อมต่อตู้ PBX เข้ากับอินเทอร์เน็ต ถูกคอนฟิกผิดพลาด เปิดทางให้แฮกเกอร์ส่งข้อความไปกระตุ้นให้ซอฟต์แวร์เหล่านี้ยิงทราฟิกไปหาเหยื่อ

ซอฟต์แวร์ทั้งสองตัวเปิดพอร์ต UDP/10074 สู่อินเทอร์เน็ต แต่ปรากฎว่าตัวซอฟต์แวร์รองรับคำสั่งทดสอบประสิทธิภาพระบบ โดยหากยิงคำสั่งนี้เข้าไป ตัวซอฟต์แวร์จะยิงข้อมูลกลับออกมาจำนวนมาก การยิงคำสั่งเข้าไปครั้งเดียวอาจจะทำให้เซิร์ฟเวอร์ปล่อยแพ็กเก็ต UDP ออกมาถึงกว่า 4 พันล้านแพ็กเก็ต ขนาดรวม 2.5TB

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare รายงานผลสำรวจการโจมตี DDoS ประจำไตรมาส 4 ปี 2021 โดยมีอัตราการโจมตีสูงขึ้น เฉพาะเดือนธันวาคมเดือนเดียวมีจำนวนครั้งที่โจมตีสูงกว่าไตรมาสที่ 1 และไตรมาสที่ 2 เสียอีก และมีประเด็นน่าสนใจคือปริมาณการโจมตีแบบมีการเรียกค่าไถ่ (Ransom DDoS) สูงขึ้นมาก

Cloudflare สำรวจอัตราการเรียกค่าไถ่โดยส่งแบบสอบถามไปยังผู้ใช้โดยอัตโนมัติเมื่อถูกโจมตี DDoS เพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตี ผู้ตอบแบบสำรวจ 22% ระบุว่าคนร้ายส่งจดหมายเรียกค่าไถ่มาก่อนโจมตี เทียบกับไตรมาส 4 ปี 2020 ที่อยู่ที่ 17% และไตรมาสหลังจากนั้นก็ต่ำลง

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare รายงานถึงการโจมตีแบบ DDoS ครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยพบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ปริมาณข้อมูลสูงสุดเกือบ 2 เทราบิตต่อวินาที โดยอาศัย botnet จำนวน 15,000 เครื่องที่ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ IoT ที่ถูกแฮก รอบนี้พบว่ามีเซิร์ฟเวอร์ GitLab ที่ไม่ได้แพตช์ถูกใช้งานร่วมด้วย

การโจมตีกินเวลาเพียงนาทีเดียวเท่านั้น แต่ก็เป็นสัญญาณว่าแฮกเกอร์สามารถโจมตีรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Azure ก็เคยรายงานการโจมตีขนาด 2.4 เทราบิตต่อวินาทีมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์รายงานถึงการโจมตีแบบ DDoS ที่ Azure ต้องรับมือในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พบว่ามีความรุนแรงสูงขึ้นมาก ช่วงที่หนักหนาที่สุดนั้นการโจมตีกินแบนด์วิดท์ไปถึง 2.4 เทราบิตต่อวินาที

การโจมตีครั้งนี้แบ่งเป็น 3 ระลอก ใช้แหล่งโจมตีประมาณ 70,000 เครื่องจากแถบเอเชีนแปซิฟิก เช่น มาเลเซีย, เวียดนาม, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, และจีน และยังมีชาติอื่นๆ ด้วย การโจมตีอาศัยเทคนิค UDP reflection หรือการปลอมไอพีต้นทางเป็นหมายเลขไอพีของเหยื่อ เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์ตอบกลับไปหาเหยื่อด้วยข้อมูลขนาดใหญ่จนเต็มแบนด์วิดท์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yandex ผู้ให้บริการเว็บค้นหาที่ได้รับความนิยมในรัสเซียแถลงว่าช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนที่ผ่านมาบริษัทถูกโจมตีแบบ DDoS หนักขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งสูงสุดเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา นับได้ถึง 21.8 ล้านครั้งต่อวินาที นับเป็นการโจมตีที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Cloudflare เคยรายงานถึงการโจมตี DDoS ครั้งใหญ่ที่สุด 17.2 ล้านครั้งต่อวินาที การโจมตี Yandex ครั้งนี้จึงนับว่ารุนแรงขึ้น 27% ภายในเวลาไม่ถึงเดือนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare เปิดเผยว่าในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ป้องกันการยิง DDoS ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ขนาด 17.2 ล้านครั้งต่อวินาที (request-per-second หรือ rps) ซึ่งใหญ่เกือบ 3 เท่าของสถิติเดิม

Cloudflare เปรียบเทียบขนาดความใหญ่ของ DDoS ครั้งนี้ว่า ทราฟฟิกตาม HTTP ปกติของ Cloudflare อยู่ที่ 25 ล้าน rps (สถิติในไตรมาส 2/2021) ดังนั้นการยิง DDoS คิดเป็น 68.2% ของทราฟฟิกปกติเลยทีเดียว

การยิง DDoS ครั้งนี้เป็นการโจมตีลูกค้าสถาบันการเงินแห่งหนึ่งที่ไม่เปิดเผยชื่อ กระบวนการใช้เครือข่าย botnet จำนวน 20,000 เครื่องกระจายกันใน 125 ประเทศช่วยกันยิงทราฟฟิก (จำนวนรวม 330 ล้านครั้งตลอดระยะการโจมตี)

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดหุ้นนิวซีแลนด์ NZX ล่มอีกครั้งในวันนี้เป็นวันที่สาม หลังหยุดการซื้อขายเมื่อวานนี้เป็นเวลาสามชั่วโมงครึ่ง และหยุดไปอีกครั้งหนึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยทาง NZX ระบุว่าถูกยิง DDoS จากต่างประเทศจนกระทั่งแบนวิดท์เต็ม

ทาง NZX ประกาศเพียงว่ากำลังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายเพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยกำลังประสานงานกับ ISP ประเทศต่างๆ เพื่อตัดการเชื่อมต่อของเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ยิงไปยัง NZX

ตอนนี้หน้าเว็บของ NZX เชื่อมต่อไม่ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อคืนที่ผ่านมา Wikipedia ประกาศผ่าน Twitter ของโครงการว่าถูกโจมตีด้วยกระบวนการ DDoS จน server บางประเทศใช้งานไม่ได้ไประยะหนึ่งในช่วง 0100 - 0500 ตามเวลาในประเทศไทย

แม้จะยังไม่ทราบผู้โจมตีและสาเหตุที่โจมตีที่แท้จริง แต่มีกลุ่มคนอ้างตัวว่าทำไปเพราะต้องการทดลองศักยภาพของอุปกรณ์ IoT ที่อยู่ในความยึดครอง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.) Telegram รายงานข่าวการถูกโจมตี DDoS ครั้งใหญ่ โดยส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ในหลายประเทศที่อาจเชื่อมต่อกับ Telegram ไม่ได้

Pavel Durov ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Telegram ระบุว่าทราฟฟิกเหล่านี้มาจากประเทศจีน ซึ่งมีจังหวะเวลาที่ใกล้เคียงกับเหตุการณ์ประท้วงในฮ่องกง แต่เขาก็ไม่ได้ยืนยันว่าการโจมตี DDoS มีส่วนเกี่ยวข้องกับรัฐบาลจีนหรือไม่

Telegram เป็นแอพแชทที่ได้รับความนิยมระหว่างการประท้วงในฮ่องกง แม้ว่าระบบอินเทอร์เน็ตของฮ่องกงจะไม่ถูกบล็อคหรือเซ็นเซอร์จากรัฐบาลจีนก็ตาม

ระบบของ Telegram กลับมาเป็นปกติแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหา Facebook และ Instagram ล่มตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ซึ่งเกิดขึ้นไล่เลี่ยกับ เหตุการณ์ระบบของกูเกิลล่ม ทำให้เกิดคำถามว่านี่ไม่ใช่เหตุบังเอิญ และเป็นผลจากการยิง DDoS ขนาดใหญ่หรือไม่

ทาง Facebook ออกมาแถลงการณ์ (ผ่าน Twitter เพราะ Facebook ล่ม) ว่ากำลังพยายามกู้ระบบกลับคืนมา และยืนยันว่าระบบล่มครั้งนี้ไม่ได้เกิดจาก DDoS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปีที่แล้วตำรวจสากลเข้าจับกุมเจ้าของและปิดเว็บ Webstresser.org ซึ่งเป็นเว็บ marketplace สำหรับค้นหาและใช้บริการยิง DDoS ล่าสุดสำนักงานตำรวจสหภาพยุโรปหรือยูโรโพลเตรียมเอาผิดลูกค้าที่ใช้งานเว็บไซต์นี้จากจำนวนผู้ใช้ที่ลงทะเบียนราว 151,000 รายต่อไป

ยูโรโพลระบุว่ากำลังดำเนินการติดตามตัวลูกค้าที่อยู่ทั่วโลก ด้วยความร่วมมือกันของตำรวจหลายประเทศ โดยยูโรโพลระบุว่าไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานที่จ้างยิง DDoS หรือแฮกเกอร์ที่เป็นคนยิง DDoS เองก็จะถูกเอาผิดตามกฎหมายเหมือนกันหมด

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Juha-Matti Tilli นักวิจัยความปลอดภัยรายงานถึงช่องโหว่แบบ DoS (denial-of-service) กระทบลินุกซ์ 4.8 และ 4.9 ขึ้นไป ทำให้การส่งแพ็กเก็ตไม่มากเข้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ลินุกซ์สามารถบังคับให้เซิร์ฟเวอร์เรียกฟังก์ชั่นที่มีการคำนวณสูงจนกระทั่งทรัพยากรเครื่องหมดได้

แม้จะกระทบลินุกซ์ 4.8 ด้วยแต่การโจมตียากกว่าลินุกซ์ 4.9 ขึ้นไปสามารถโจมตีได้ยากระดับปานกลาง ทำให้คะแนนความร้ายแรงตาม CVSS อยู่ที่ 7.1 ระดับความร้ายแรงสูง โดยคะแนน CVSS สูงสุดของช่องโหว่แบบ DoS คือ 7.8 หากการโจมตีทำได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

กองกำลังตำรวจจากนานาชาติ พร้อมด้วยตำรวจสากล ได้บุกเข้าจับกุมเจ้าของเว็บไซต์ Webstresser.org ซึ่งเป็นเว็บคนกลาง (marketplace) ในการค้นหาและใช้บริการยิง DDoS ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน 136,000 คน และมีส่วนในการโจมตีกว่า 4 ล้านครั้ง นับเฉพาะเดือนเมษายนนี้

ตำรวจสากลสามารถระบุตัวแอดมินของเว็บได้ว่าอาศัยอยู่ในแคนาดา, โครเอเชีย, เซอร์เบียและสหราชอาณาจักร ขณะที่เซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์, สหรัฐและเยอรมนี ก่อนจะมีมาตรการจัดการกับผู้ใช้ระดับสูงต่อไป ที่ทางตำรวจสากลระบุตัวได้แล้วว่าอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย, แคนาดา, โครเอเชีย, ฮ่องกง, อิตาลี, เนเธอแลนด์, สเปนและสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดบริการป้องกันการโจมตีแบบ DDoS ในชื่อ Cloud Armor โดยตอนแรกจะเปิดบริการสำหรับผู้ใช้ Global HTTP Load Balancer

บริการนี้เปิดจริงแล้ว โดยเปิดให้ผู้ใช้สร้างกฎง่ายๆ เช่น การทำ whitelist/blacklist หรือการใช้กฎป้องกันเพิ่มเติม แต่บางฟีเจอร์ เช่น การสร้างกฎอย่างซับซ้อน, การป้องกันตามภูมิประเทศ, การป้องกัน SQL Injection และ Cross-site Scripting ยังอยู่ในสถานะอัลฟ่า ทำให้ต้องขอใช้งานล่วงหน้า

ค่าบริการรายเดือนคิดตาม policy เดือนละ 5 ดอลลาร์ต่อ policy และจำนวนกฎ เดือนละ 1 ดอลลาร์ต่อกฎ เมื่อใช้งานจริงจะคิด 0.75 ดอลลาร์ต่อ 1 ล้านการเชื่อมต่อ HTTP

Pages