Tags:
Node Thumbnail

Spotify รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2021 บริษัทระบุว่าตัวเลขสำคัญทุกรายการออกมาดีกว่าที่บริษัทคาดการณ์ไว้ ยกเว้นจำนวนผู้ใช้งานรวมเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) ซึ่งคาดว่าเป็นผลกระทบจากโควิด-19

จำนวนผู้ใช้งานแบบ MAUs เพิ่มขึ้น 22% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 365 ล้านบัญชี มีจำนวนผู้ใช้งานใหม่ 9 ล้านบัญชี เป็นผู้ใช้งานพรีเมียมรวม 165 ล้านบัญชี (เพิ่มขึ้น 7 ล้านบัญชี)

บริษัทมีรายได้รวมในไตรมาส 2,331 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 23% เป็นรายได้จากลูกค้าพรีเมียมเพิ่มขึ้น 17% ที่ 2,056 ล้านยูโร ส่วนรายได้จากโฆษณาเพิ่มขึ้น 110% เป็น 275 ล้านยูโร ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการขายโฆษณาผ่านพอดคาสต์

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ทำ What’s New ปุ่มแจ้งเตือนใหม่ เป็นไอคอนระฆังแจ้งให้รู้เมื่อศิลปินที่เราติดตาม หรือรายการพอดแคสต์ที่เราติดตามออกเพลงใหม่หรือรายการใหม่ โดยจะมองเห็นเป็นปุ่มด้านบนขวามือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ประกาศความร่วมมือกับ GIPHY แพลตฟอร์มรวมรูป GIF ชื่อดัง โดยเมื่อผู้ใช้งานค้นภาพใน GIPHY ที่เป็นมีมหรือภาพจากมิวสิควิดีโอเพลงของศิลปิน ในหน้าทางการของศิลปินนั้น ๆ จะมีลิงก์เชื่อมต่อไปยังเพลงบน Spotify ด้วย

ศิลปินที่รองรับคุณสมบัตินี้ในช่วงแรก อาทิ Doja Cat, The Weeknd, Post Malone, Nicki Minaj และ The Kid LAROI

การค้นหา GIF ที่รองรับนี้ มีทั้งบนเว็บ GIPHY.com และในแอปมือถือ GIPHY โดยจะพบลิงก์ Listen on Spotify เพื่อเชื่อมต่อไปยังเพลงของศิลปินคนนั้น ๆ

ที่มา: Spotify

Tags:
Node Thumbnail

ที่อังกฤษกำลังมีประเด็นศิลปินเรียกร้องความยุติธรรมจากค่ายเพลง ในการแบ่งรายได้จากสตรีมมิ่งให้เท่าเทียม จากการสอบสวนของคณะกรรมการด้านดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อและการกีฬา หรือ DCMS (Digital, Culture, Media and Sport) พบว่า ศิลปินได้ส่วนแบ่งรายได้จากสตรีมมิ่งแค่ 16% เท่านั้น ที่เหลือเป็นรายได้เข้าค่ายเพลง

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศออกอัพเดตแอปที่ปรับปรุงสำหรับรันโดยตรงได้บน Mac ที่ใช้ซีพียู Apple Silicon หรือสำหรับ Mac ชิป M1 ในตอนนี้

ทั้งนี้ Spotify ย้ำว่าสถานะของ Spotify บน Apple Silicon ยังเป็นเวอร์ชันเบต้าจึงอาจพบปัญหาได้ในการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้ที่พบปัญหาสามารถแจ้งมาเพื่อให้นักพัฒนาแก้ไข

สามารถดาวน์โหลด Spotify เวอร์ชันสำหรับ Apple Silicon ได้ที่ Spotify Community

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศซื้อกิจการ Podz บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีในการค้นหารายการพอดคาสต์ เพื่อนำทีมงานและเทคโนโลยีนี้ มาเติมเต็มระบบการค้นหาและแนะนำคอนเทนต์พอดคาสต์กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยีหนึ่งที่น่าสนใจของ Podz คือการใช้ Machine Learning ตัดคลิปตัวอย่างจากพอดคาสต์หลัก เพื่อเป็นไฮไลท์สำหรับตัดสินใจเลือกฟัง จึงสามารถนำมาใช้งานกับระบบค้นหาแนะนำของ Spotify ได้นั่นเอง

Spotify บอกว่าเทคโนโลยีนี้จะเริ่มเห็นการนำมาใช้งานภายในปีนี้

ที่มา: Spotify

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เปิดตัวแอปใหม่ Greenroom แอปโซเชียลเน็ตเวิร์คสนทนาด้วยเสียงแนวเดียวกับ Clubhouse โดย Spotify พัฒนา Greenroom ขึ้นจาก Locker Room ของ Betty Labs ที่ Spotify เพิ่งซื้อเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Greenroom จะเน้นกลุ่มลูกค้าสตรีมมิ่งของ Spotify ทั้งหมด 365 ล้านคน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าพรีเมียมหรือฟรี ซึ่งผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าแอปโดยใช้ Spotify จากนั้นก็สามารถโฮสต์ห้องหรือเข้าร่วมสนทนาในห้องใด ๆ ก็ได้ ซึ่งจากเดิม Locker Room จะโฟกัสที่กลุ่มกีฬา Greenroom จะเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับเพลงและ pop culture เข้าไปด้วย (ตามลักษณะของผู้ใช้ Spotify)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเพิ่มของเล่นใหม่ แบบเดียวกับฟีเจอร์ Wrapped ที่สรุปพฤติกรรมการฟังเพลงของผู้ใช้งานแต่ละคนประจำปี โดยคราวนี้เรียกชื่อว่า Only You (ภาษาไทยใช้คำว่า คุณเท่านั้น) เป็นการสรุปรูปแบบการฟังเพลงที่เฉพาะตัวของแต่ละคน จากนั้นเปิดให้สร้างเพลย์ลิสต์ขึ้นมา และแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียต่อได้

รูปแบบเพลย์ลิสต์ที่ให้เราสร้างได้เอง มีการกำหนดธีมเช่น Your Dream Dinner Party ให้เลือกศิลปินมาดินเนอร์แล้วสร้างเพลย์ลิสต์ขึ้นว่า หรือ Your Artist Pairs เป็นการดูว่าเราชอบฟังเพลงจากสองศิลปินที่มีแนวเพลงต่างกันมากอย่างไร และยังมี Your Audio Birth Chart ที่จัดอันดับศิลปินซึ่งเราฟังบ่อยเป็น Sun Moon และ Rising

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศว่าผู้ใช้ Apple Watch จะสามารถดาวน์โหลดเพลย์ลิสต์ อัลบั้ม และพอดคาสต์ ลง Apple Watch เพื่อฟังแบบออฟไลน์ โดยไม่ต้องมีโทรศัพท์เชื่อมต่อแล้ว มีผลเฉพาะกับผู้ใช้งานแบบ Premium

ในการใช้งานสามารถกำหนดผ่านแอป Spotify บน Apple Watch ได้เลยว่าจะให้เล่นเพลงและเนื้อหาผ่านอุปกรณ์ใด รวมทั้งสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ผ่าน Siri ในการกำหนดเพลย์ลิสต์ที่จะให้ดาวน์โหลดลงใน Apple Watch ให้กด (…) เลือก Download to Apple Watch

คุณสมบัตินี้รองรับ Apple Watch Series 3 ขึ้นไป และเป็นระบบปฏิบัติการ watchOS 6.0 ขึ้นไป แต่ Spotify แนะนำ 7.1 ขึ้นไป รวมทั้งแอป Spotify บน iPhone ต้องเป็นเวอร์ชันล่าสุด

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Spotify เปิดตัว Spotify Open Access Platform เปิดพื้นที่สำหรับครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามระดับหนึ่ง และมีเนื้อหาที่ต้องจ่ายเพื่อเข้าถึง นำเนื้อหาพอดคาสต์มาแสดงในแพลตฟอร์ม โดยคนติดตามใช้การล็อกอินครั้งเดียวจากแพลตฟอร์มนั้นๆ ได้

ล่าสุด Spotify เปิดตัวพันธมิตรรายใหม่ที่มาใช้ Spotify Open Access Platform คือ Storytel แพลตฟอร์มหนังสือเสียง ผู้ที่ใช้งานระบบ Storytel อยู่แล้วสามารถเชื่อมบัญชีกับ Spotify ได้ แต่หากผู้ใช้ Spotify ไม่ได้เป็นลูกค้าของ Storytel ก็สามารถกดเพื่อสมัครใช้บริการผ่าน Spotify ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เข้าวงการคอนเสิร์ตออนไลน์ เปิดขายตั๋วคอนเสิร์ตของ 5 ศิลปิน คือ The Black Keys, Jack Antonoff of Bleachers, Leon Bridges, girl in red และ Rag 'n' Bone Man ขายที่ราคา 15 ดอลลาร์ต่อ 1 ใบ หรือราว 470 บาท ผู้ใช้งานต้องมีบัญชี Spotify ด้วย เป็นบัญชีใช้งานฟรีก็ได้

ตัวคอนเสิร์ตเป็นรายการที่อัดไว้ก่อน เข้าดูได้ผ่านบราวเซอร์เท่านั้นในเวลาที่กำหนดให้ และไม่สามารถดูบนแอป Spotify ระบบขายตั๋วเชื่อมกับบัญชีผู้ใช้ จึงโอนตั๋วให้กันไม่ได้ และถ้าพลาดชมการแสดงก็ไม่สามารถรับเงินคืนได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเพิ่ม 3 ฟีเจอร์ใหม่ ด้วยเป้าหมายเพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์แรกคือการปรับสีปุ่ม รูปแบบตัวหนังสือและขนาด เพื่อให้คนที่มีปัญหาการมองไม่ชัดเจน สามารถแยกแยะและใช้งานได้ดีขึ้น

คุณสมบัติต่อมาสำหรับผู้ใช้ iOS ที่เลือกปรับขนาดตัวหนังสือให้ใหญ่ขึ้นใน Settings จะพบตัวหนังสือที่ใหญ่ขึ้นเช่นกันในแอป ทำให้อ่านข้อความได้สะดวกขึ้น

ฟีเจอร์สุดท้ายคือการแสดงตัวหนังสือบรรยายแบบเรียลไทม์ ประกอบการฟังรายการพอดคาสต์ โดยเริ่มกับรายการเอ็กคลูซีฟและออริจินัลใน Spotify ก่อน จำกัดเฉพาะผู้ใช้งานเบต้าที่ได้รับการทดสอบในช่วงแรก ทำให้ผู้ฟังพอดคาสต์สามารถเลือกอ่านได้แทนการฟัง Spotify มีเป้าหมายว่าจะทำให้คุณสมบัตินี้รองรับกับทุกรายการพอดคาสต์ในแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เพิ่มความสามารถ แชร์พอดคาสต์ไปยังโซเชียลมีเดียเฉพาะช่วง timestamp ที่ต้องการได้ ตัวอย่างเช่น ฟังไปจนถึงนาทีที่ 10 แล้วเจอคำพูดโดนใจ ก็สามารถกดปุ่มแชร์ เลื่อนเปิด toggle ที่ระบุว่าให้แชร์ในนาทีที่ 10 เมื่อเพื่อนคนอื่นมากดฟัง พวกเขาจะได้เริ่มฟังในนาทีที่ 10 พอดี

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการยุโรป (European Commission) ส่งจดหมายถึงแอปเปิล ให้รับทราบว่า EC ประเมินเบื้องต้น (preliminary view) ว่าแอปเปิลกีดกันการแข่งขันในตลาดเพลงสตรีมมิ่ง

มุมมองของ EC คือ แอปเปิลใช้เงื่อนไขเรื่อง in-app purchase (IAP) บน App Store ทำให้บริการ Apple Music ของตัวเองได้เปรียบในการแข่งขันเหนือคู่แข่งรายอื่นๆ

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากคำร้องเรียนของ Spotify ทำให้ EC เริ่มเข้ามาสอบสวนแอปเปิลในเดือนมิถุนายน 2020 และได้ข้อสรุป (เบื้องต้น) ว่าแอปเปิลกีดกันการแข่งขันจริง จากนโยบายบังคับ IAP ผ่าน App Store และห้ามนักพัฒนาแอพโฆษณาวิธีการจ่ายเงินทางอื่น

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ปรับปรุงหน้า Library ใหม่บนแอปมือถือให้สามารถค้นหาเพลงและพอดคาสต์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ที่เห็นได้ชัดแสดงกล่องค้นหาด้านบน เพิ่มตัวกรอง dynamic filter แบ่งประเภทเนื้อหาให้กดเข้าฟังง่ายขึ้น เช่น ตัวกรองเฉพาะศิลปิน, พอดคาสต์, อัลบั้ม, เพลงที่ดาวน์โหลด เป็นต้น รวมๆ แล้วคือผู้ใช้จะใช้เวลาน้อยลงในการหาสิ่งที่อยากฟังบนหน้า Library

Tags:
Node Thumbnail

Spotify รายงานตัวเลข มียอดคนฟังเพิ่มขึ้น 24% จากไตรมาสที่แล้วเป็น 356 ล้านราย ส่วนผู้ใช้งานพรีเมี่ยมเพิ่มขึ้น 21% เป็น 158 ล้านราย ด้านกำไร Spotify รายงานผลกำไร 23 ล้านยูโร (27.7 ล้านดอลลาร์) ส่วนรายรับเพิ่มขึ้น 16% เป็น 2.15 พันล้านยูโรในไตรมาสนี้

ในไตรมาสต่อไป Spotify คาดว่าตัวเลขผู้ใช้งานแบบเสียเงินจะเพิ่มเป็น 166 ล้านราย ซึ่งต้องติดตามดูต่อไป เพราะ Spotify เพิ่งส่งอีเมลเตือนผู้ใช้ในตลาดอังกฤษ บางประเทศในยุโรปว่ากำลังจะขึ้นราคาอีกรอบ

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เปิดตัวบริการจ่ายเงินแบบ subscription สำหรับคอนเทนต์พอดคาสต์ ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ แบบเดียวกับบริการ Apple Podcasts Subscriptions โดยเริ่มกับผู้ผลิตคอนเทนต์ในอเมริกาก่อน และจะขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศในไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้ผลิตคอนเทนต์จะต้องเผยแพร่เนื้อหาผ่าน Anchor แอปจัดการพอดคาสต์ของ Spotify และกำหนดเงื่อนไขว่าตอนใดที่จะให้ฟังเฉพาะผู้สมัคร subscription ทั้งนี้ Spotify บอกว่าจะไม่มีการหักส่วนแบ่งของรายได้ใน 2 ปีแรก โดยจะเริ่มหักส่วนแบ่งในปี 2023 ซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 5%

Tags:
Node Thumbnail

สมาชิก Spotify ในอังกฤษเริ่มได้รับอีเมลแจ้งเตือนขึ้นราคาในหลายแพ็กเกจ โดย Spotify Student ราคาจะเพิ่มขึ้นจาก 4.99 ปอนด์เป็น 5.99 ปอนด์ต่อเดือน แพ็กเกจ Duo เพิ่มขึ้นจาก 12.99 ปอนด์เป็น 13.99 ปอนด์ แพ็กเกจ Spotify Family เพิ่มขึ้นจาก 14.99 ปอนด์เป็น 16.99 ปอนด์

ด้านราคาบางประเทศในยุโรปรวมถึงไอร์แลนด์ก็มีการขึ้นราคาเช่นกัน โดยแพ็กเกจ Student และ Duo เพิ่มขึ้นเป็น 5.99 ยูโรและ 12.99 ยูโรต่อเดือนตามลำดับ ส่วนแพ็กเกจ Spotify Family เพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก จาก 14.99 ยูโรเป็น 17.99 ยูโรต่อเดือน และคาดว่าบางประเทศในเอเชียและอเมริกาใต้จะโดนขึ้นราคาเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นไปตามที่ Facebook ให้ข้อมูลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดย Spotify ประกาศความร่วมมือเพิ่ม miniplayer เพื่อเล่นเพลงหรือพอดคาสต์ผ่านแอป Facebook ได้ทันที โดยไม่ต้องออกไปที่แอป Spotify เป็นประโยชน์ทั้งผู้ผลิตและผู้ใช้งาน Facebook จะแชร์เพลงต่าง ๆ ซึ่งโครงการนี้มีชื่อเรียกภายในว่า Boombox

ทั้งนี้ในการเล่น miniplayer ผ่านแอป Facebook ครั้งแรก ผู้ใช้งานต้องกดยืนยันการเชื่อมต่อ Spotify กับแอป Facebook ก่อน ตัว miniplayer จะเล่นเนื้อหาต่อเนื่อง แม้เราเลื่อนไปฟีดไปดูเนื้อหาอื่น ซึ่งสามารถควบคุมเล่นต่อหรือหยุดได้

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่า Spotify มีแผนเปิดตัวระบบพอดคาสต์แบบ subscription ที่ให้ช่องผู้ผลิตคอนเทนต์สามารถเก็บเงินผู้ฟังเพิ่มเติมได้ แบบเดียวกับที่แอปเปิลเพิ่งเปิดตัว Apple Podcasts Subscriptions ไปเมื่อวันก่อน แต่ที่แตกต่างคือ Spotify จะไม่หักส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมจากผู้ผลิตคอนเทนต์

ทั้งนี้โปรแกรม Apple Podcasts Subscriptions ผู้ผลิตคอนเทนต์ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 629 บาทต่อปี และหักส่วนแบ่งรายได้ subscription ปีแรก 30% ปีถัด ๆ ไปจะลดเหลือ 15%

นักวิเคราะห์มองว่าแอปเปิลจะพยายามสู้ในศึกนี้ทุกทาง เนื่องจากเป็นต้นแบบของบริการพอดคาสต์ ขณะที่ Spotify พยายามแย่งส่วนแบ่งในตลาดให้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ให้สัมภาษณ์นักข่าวในรายการข่าวระบุว่า Facebook กับ Spotify กำลังร่วมกันทำ Project Boombox ที่ผู้ใช้งาน Facebook สามารถฟังเพลงและพอดคาสต์จาก Spotify ได้โดยไม่ต้องออกจากหน้าแอป เน้นปรับปรุงประสบการณ์ของครีเอเตอร์ โดยเฉพาะนักดนตรีที่จะแชร์ผลงานของตัวเองออกไป

TechCrunch ระบุโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ฟีเจอร์นี้เริ่มทดลองในตคลาดนอกสหรัฐฯแล้ว เช่นเม็กซิโก รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งคาดว่าจะทดสอบเป็นวงกว้างมากขึ้นภายในช่วงไม่กี่สัปดาห์นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify เปิดตัวฮาร์ดแวร์ Car Thing อุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับเล่นเพลง-พอดคาสต์ เชื่อมต่อกับเครื่องเสียงในรถยนต์ด้วยบลูทูธ โดยสามารถควบคุมการใช้งานได้ผ่านเสียง หน้าจอสัมผัส และตัวปุ่มบนอุปกรณ์ ทั้งนี้ Car Thing สามารถทำงานได้ในตัว ไม่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมเพลงเพิ่มเติม (แต่ต้องการอินเทอร์เน็ต) ซึ่ง Spotify บอกว่าเป็นคุณสมบัติที่ผู้ใช้งานเรียกร้องเข้ามามาก

ก่อนหน้านี้ Spotify เคยออก Car Thing รุ่นทดสอบมาก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ทดสอบฟีเจอร์ใช้คำสั่งเสียงเพื่อปลกแอปให้ทำงาน หรือสั่งให้เล่นเพลงใดเพลงหนึ่งได้มาสักระยะแล้ว ล่าสุดเริ่มเปิดให้ใช้งานทั้ง iOS และ Android โดยสามารถพูดคำสั่ง Hey Spotify

ในการใช้งาน ผู้ใช้ต้องเปิดสิทธิ์ Spotify ให้เข้าถึงไมโครโฟน ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Spotify ระบุว่า จะจัดเก็บข้อมูลเฉพาะหลังจากที่พูดคำสั่งปลุกหรือแตะปุ่มคำสั่งเสียงเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเพิ่มเพลย์ลิสต์แบบปรับแต่งสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน (personalized) โดยแบ่งเป็น 3 หมวดย่อย เรียกรวมกันว่า Spotify Mixes ซึ่งเป็นการจัดเพลงแบ่งตาม ศิลปิน, แนวเพลง และช่วงเวลาของเพลงนั้น ตัวอย่างเช่น 2010s Mix หรือ R&B Mix เป็นต้น

รูปแบบการจัดเพลย์ลิสต์นี้คล้ายกับ Daily Mix ที่ Spotify ทำมาให้ผู้ใช้งานแต่ละคนนั่นเอง โดยเริ่มต้นจากเพลงที่ชอบ ตามด้วยเพลงที่ Spotify คิดว่าผู้ใช้งานน่าจะชอบ และมีการปรับปรุงรายชื่อเพลงอยู่สม่ำเสมอ แต่รูปแบบ Spotify Mixes นี้จะมีชื่อเพลย์ลิสต์ที่ชัดเจนและเข้าใจได้ง่ายขึ้น

Spotify Mixes เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้วสำหรับผู้ใช้งานทั่วโลก ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน โดยเข้าไปดูเพลย์ลิสต์ทั้งหมดได้ที่หน้า Search เลือก Made for you

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ประกาศซื้อกิจการ Betty Labs บริษัทผู้พัฒนาแอปรายงานสดกีฬาทางเสียง Locker Room โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลนี้ หลังจากนี้แอป Locker Room จะยังคงให้บริการต่อไปทั้งบน iOS และ Android แต่จะมีการขยายเนื้อหาไปยังหัวข้ออย่างดนตรี วัฒนธรรม นอกเหนือจากกีฬาอีกด้วย

Gustav Söderström หัวหน้าฝ่าย R&D ของ Spotify กล่าวว่า การสนทนาเสียงแบบออกอากาศสด เป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งาน Spotify เรียกร้องกันเข้ามามาก ซึ่งในอนาคตฟีเจอร์ด้านการออกอากาศสดจะถูกนำมารวมอยู่บน Spotify ด้วยอย่างแน่นอน พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ที่คนต้องการ อาทิ การเข้าร่วมพูดคุยสนทนา และอื่น ๆ

Pages