Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์สร้างอีโมจิพิเศษเพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยตัวอีโมจิเป็นรูปโบว์ไว้อาลัยสีดำ และจะปรากฏขึ้นหลังจากที่ผู้ใช้เขียนถวายคำอาลัย พร้อมแฮชแท็กคำว่า #คิดถึงพ่อ #รักในหลวง #ทรงพระเจริญ #KingRama9 และ #KingBhumibol ถือเป็นครั้งแรกที่ทวิตเตอร์สร้างอีโมจิพิเศษเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะ

อีโมจินี้สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2560 เพื่อแสดงความอาลัยถวายเนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นอกจากนี้ ในเดือนของงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ทวิตเตอร์จะหยุดการโฆษณาทุกชนิดในประเทศไทยเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคม 2560

Tags:
Node Thumbnail

Karen Bradley เลขาธิการกระทรวงวัฒนธรรมของอังกฤษออกมาบอกว่า รัฐบาลควรเก็บภาษี Facebook และ Twitter เพิ่มเพื่อนำเงินมาระดมทุนในโครงการสร้างความตระหนักเรื่อง cyber bullying เพราะ Facebook และ Twitter สร้างภาวะกดดันและความทุกข์ทรมานจากภัยกลั่นแกล้งออนไลน์ในหมู่วัยรุ่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ปัจจุบันมีมูลนิธิมากมายที่ทำแคมเปญส่งเสริมความตระหนักด้านความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต มูลนิธิเหล่านี้ควรมีทุนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินงาน อย่างไรก็ตามยังไม่มีการระบุตัวเลขเงินที่จัดเก็บอย่างชัดเจนเพราะยังอยู่ระหว่างการหารือกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ทำฟีเจอร์ใหม่ Happening Now แสดงกรอบหน้าต่างอีเวนท์สำคัญที่กำลังเกิดขึ้นตรงส่วนบนสุดของไทม์ไลน์ เมื่อกดเข้าไปจะเห็นผู้ใช้รายอื่นทวีตข้อความเกี่ยวกับอีเวนท์นั้นๆ

จนถึงตอนนี้ ฟีเจอร์ Happening Now ยังระบุเพียงอีเวนท์กีฬา ซึ่ง Twitter ระบุว่าในเดือนถัดไปจะขยายฟีเจอร์ให้ครอบคลุมอีเวนท์ด้านอื่นด้วย เช่น ข่าวด่วน อีเวนท์บันเทิง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jesar Shah ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Twitter เผยเวอร์ชันทดสอบของฟีเจอร์ใหม่ที่เตรียมปล่อยให้ผู้ใช้ Twitter นั่นคือ Save for Later ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเซฟทวีตที่ต้องการอ่านภายหลัง และจะไปรวมอยู่ในหน้า bookmark โดยเป็นการบันทึกแบบส่วนตัว ไม่ใช่สาธารณะ

Shah บอกว่าฟีเจอร์นี้มีผู้ใช้จำนวนมากร้องขอมา โดยเฉพาะผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเมื่อพวกเขาต้องการบันทึกทวีตไว้อ่านในภายหลัง ทางเลือกตอนนี้ก็คือ Like, DM หาตัวเอง หรือ Retweet ซึ่งไม่สะดวกและไม่เป็นส่วนตัว การทำ bookmark แบบนี้จึงตอบโจทย์มากกว่า

สถานะของฟีเจอร์นี้ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ และกำลังรวบรวมความเห็นจากผู้ใช้ก่อนสรุปเป็นเวอร์ชันสุดท้ายต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นบัญชี Facebook ปลอมรันโฆษณาช่วงเลือกตั้งสหรัฐฯ จุดกระแสประเด็นข่าวปลอมช่วยให้โดนัลด์ ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งให้กลับมาอีกครั้ง และดูเหมือนว่าสายตาเพ่งเล็งไปที่ Facebook มากเป็นพิเศษ

ล่าสุดทวิตเตอร์ออกมาเผยว่า ได้เข้าเจรจากับคณะกรรมการรัฐสภา เรื่องการสืบสวนหาหลักฐานการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2016 โดยวันนี้ Colin Crowell รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะของทวิตเตอร์ เข้าพูดคุยกับคณะกรรมการด้านข่าวกรอง หรือ House Permanent Select Committee on Intelligence รวมทั้งเผยข้อสงสัยการผลการสืบสวนภายในเป็นตัวเลขคร่าวๆ

ทวิตเตอร์เผยว่า จากบัญชีน่าสงสัยใน Facebook ประมาณ 450 บัญชี มีประมาณ 22 บัญชีที่เกี่ยวข้องกับทวิตเตอร์ด้วย บัญชีเหล่านั้นถูกระงับเรียบร้อยแล้ว และจากการสอบสวนต่อ พบว่ามีอีกประมาณ 179 บัญชีที่เชื่อมโยงกันและละเมิดกฎของทวิตเตอร์ แต่ทวิตเตอร์ระบุว่าบัญชีกลุ่มดังกล่าวไม่ได้จดทะเบียนเป็นผู้ซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทรัมป์มีวิวาทะกับ Mark Zuckerberg เรื่องการโจมตี Facebook ไป ล่าสุด มีคนพบว่าทรัมป์แอบลบทวีตสนับสนุน Luther Strange ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภารัฐ Alabama หลัง Luther แพ้การเลือกตั้ง และหลายคนระบุว่าอาจผิดกฎหมายอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ออกอัพเดตแอพบน iOS เวอร์ชัน 7.8 ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญนั่นคือการหยุดสนับสนุนแอพบน Apple Watch ทำให้ผู้ใช้งานที่เดิมอ่าน Timeline ผ่านหน้าปัดพบว่าแอพได้หายไปแล้ว

Twitter กลายเป็นแอพรายใหญ่ล่าสุดที่ตัดสินใจหยุดสนับสนุนแอพบน watchOS โดยก่อนหน้านี้มีทั้ง Google Maps, Amazon และ eBay ที่ถอดแอพออกไป

ตัวแทนของ Twitter ชี้แจงแบบไม่ระบุสาเหตุตรงๆ ว่าผู้ใช้ Twitter ผ่าน Apple Watch นั้น มักใช้งานส่วนของการแจ้งเตือนเป็นหลัก ทำให้จากนี้ Twitter เลือกที่จะพัฒนาส่วนการแจ้งเตือนให้มีข้อมูลครบถ้วนแทน

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์มีลักษณะเฉพาะในการจำกัดตัวอักษรอยู่ที่ 140 ตัวอักษรมาเป็นเวลานานตั้งแต่ก่อตั้ง โดยเลียนแบบมาจาก SMS ที่จำกัดความยาว 160 ตัวอักษร แต่วันนี้บริษัทก็ประกาศเพิ่มขีดจำกัดเป็น 280 ตัวอักษรแล้ว

ทวิตเตอร์ระบุว่าทวีตภาษาอังกฤษชนเพดาน 140 ตัวอักษรถึง 9% ขณะที่ภาษาที่มีความหนาแน่นสูง เช่น ญี่ปุ่น, เกาหลี, หรือจีน มีอัตราการชนเพดานต่ำกว่ามาก เช่นญี่ปุ่นอยู่ที่ 0.4% เท่านั้น

ตอนนี้ยังมีผู้ใช้กลุ่มเล็กๆ เท่านั้นที่สามารถทวีต 280 ตัวอักษรได้

ที่มา - Twitter

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เคยเปิดตัว Twitter Lite ที่เป็นโมบายล์เว็บ ใช้ข้อมูลน้อยกว่าปกติไปเมื่อต้นปี ล่าสุด Twitter ได้ทดสอบ Lite ได้รูปแบบของแอพบน Android แล้ว โดยเริ่มทดสอบเฉพาะที่ประเทศฟิลิปปินส์ก่อนเป็นแห่งแรก

ตัวแทนของ Twitter บอกว่าเหตุผลที่เลือกทดสอบในฟิลิปปินส์ก่อน เนื่องจากอินเทอร์เน็ตมือถือที่นั่นไม่เร็ว และค่าบริการก็สูง ขณะเดียวกันผู้ใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะใช้เครื่องที่มีพื้นที่ความจุน้อย จึงเหมาะกับการทดสอบ Twitter Lite ซึ่งหากได้ผลที่ดีก็จะขยายไปยังประเทศอื่นต่อไป

ขนาดของแอพก็ Lite ตามชื่อโดยระบุว่าไม่ถึง 3MB

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ทำฟีเจอร์ใหม่ ปรากฏบทความยอดนิยม หรือ Popular Articles โดยอ้างอิงจากยอดรีทวิตและกดหัวใจจากบุคคลที่ผู้ใช้ติดตาม เปิดให้ใช้ได้ทั้ง iOS และแอนดรอยด์แล้ว

ทางทวิตเตอร์ระบุว่าทดลองใช้ฟีเจอร์นี้มาระยะหนึ่งแล้ว Popular Articles จะแสดงเวลาผู้ใช้กดตรงช่องค้นหาในทวิตเตอร์ ในระยะหลังมานี้ ทวิตเตอร์พยายามทำฟีเจอร์ใหม่ให้แพลตฟอร์มมีประโยชน์มากขึ้นสำหรับผู้ใช้ใหม่ และผู้ใช้ทั่วไป ล่าสุดคือ ฟีเจอร์ใหม่นี้คล้ายกับฟีเจอร์ไฮไลต์ว่าคนที่เราติดตามอยู่โพสต์อะไรบ้าง แต่ Popular Articles มาในรูปแบบลิงก์บทความ

Tags:
Node Thumbnail

Communist Youth League of China หรือเยาวชนพรรคคอมมิวนิสต์ของจีน เปิดบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ CYL @ccylchina เพื่อต้องการส่งต่อข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับพรรค โดยโพสต์ข้อความเป็นภาษาจีนแมนดารินทั้งหมด

ช่วงเปิดบัญชีใหม่ๆ @ccylchina มีผู้ติดตาม 15 บัญชี เป็นบัญชีสำนักข่าวจีน เช่น CCTV, Xinhua, China Daily และ People’s Daily จนถึงตอนนี้มีคนติดตาม @ccylchina แล้ว 1,813 ราย คำถามคือ ทำไมพรรคเยาวชนคอมมิวนิสต์ถึงเปิดบัญชีทวิตเตอร์ได้ทั้งที่ทวิตเตอร์ถูกแบนในจีน

Chen Daoyin นักวิเคราะห์การเมืองระบุว่าการเปิดบัญชีทวิตเตอร์ของพรรคครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่และพยายามให้คนภายนอกรู้และเข้าใจแนวคิดพื้นฐานการเมืองของจีน ไม่ใช่แค่เผยแพร่วัฒนธรรมจีนเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการสร้างอิทธิพลทางความคิดพื้นฐานการเมืองจีนไปยังประชาชนในต่างประเทศ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัญหาหรือบางคนเรียกว่าเสน่ห์ของ Twitter คือการจำกัดข้อความต่อทวีตให้ไม่เกิน 140 ตัวอักษร ที่ผ่านมาผู้ใช้ที่ต้องการทวีตยาวเกินกว่านั้น ก็สรรหาวิธีการต่างๆ วิธีหนึ่งที่เห็นกันบ่อยคือทวีตเมนชั่นตนเองให้ข้อความยาวเป็น thread บ้างก็ใส่รูปภาพข้อความ หรือไม่ก็ใส่ตัวเลขบอกลำดับของทวีต (1/5, 4/5) ซึ่งดูเหมือน Twitter จะเห็นความต้องการนี้จึงได้ทดลองวิธีใหม่ขึ้นมา

โดย Matt Navarra ทีมงานของ The Next Web ได้พบฟีเจอร์ใหม่บน Twitter สำหรับ Android แต่ยังไม่เปิดใช้ทั่วไป โดยเราสามารถทวีตข้อความยาวเกิน 140 ตัวอักษรได้ และ Twitter จะตัดแบ่งข้อความเป็นทวีตย่อย สูงสุดถึง 352 ทวีต จากนั้นก็กดปุ่มทวีตทั้งหมดได้ในคราวเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เริ่มเปิดโหมดกลางคืนสำหรับผู้ใช้บนเว็บ Twitter.com บนเดสก์ท็อปแล้ว หลังจากที่เปิดโหมดนี้ให้กับผู้ใช้ Twitter บนมือถือมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว

วิธีเปิดโหมดกลางคืนสำหรับ Twitter บนเดสก์ท็อป ให้คลิกที่รูปโปรไฟล์ด้านมุมขวาบน จากนั้นกดปุ่ม Night mode เพื่อเปิด รูปพระจันทร์จะเปลี่ยนเป็นสีเข้มและหน้าจอจะเปลี่ยนเป็นธีมสีดำ สามารถเปลี่ยนกลับได้เพียงคลิกปุ่ม Night mode อีกครั้ง

ที่มา - Twitter Support, @TwitterSupport, Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หากคุณเป็นอีกคนที่รับไม่ได้กับพฤติกรรมการใช้ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ChirpChange อาจช่วยผ่อนคลายสิ่งนี้ลงไปได้ ChirpChange เป็นองค์กรการกุศลที่ให้ผู้ใช้สามารถบริจาคเงินอัตโนมัติ ทันทีที่ทรัมป์ทวีตข้อความ เงินเริ่มต้นคือ 2 เซนต์ และจะเพิ่มไปตามจำนวนครั้งที่ทรัมป์โพสต์ทวิตเตอร์

ChirpChange ก่อตั้งโดย Dr. Bret Levine มีหน่วยงานการกุศลที่ร่วมด้วยคือ Amnesty International, Planned Parenthood, Sierra Club และ ACLU ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเป็นเพดานเงินบริจาคในแต่ละเดือนได้ (เพราะไม่รู้เลยว่าวันไหนประธานาธิบดีจะโพสต์เยอะขึ้นมา)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหัวหน้าด้านการจัดหาบุคลากรใน Twitter โดยให้ Leslie Berland ที่บริหารการตลาด หรือ CMO มาควบตำแหน่งฝ่ายบุคคลด้วย

นอกจากนี้ Twitter ยังจ้าง Jennifer Christie หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลจากบริษัท American Express ที่ Leslie Berland เคยทำงานด้วย

โฆษก Twitter ระบุว่า หน้าที่ของ Leslie Berland คือต้องทำให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง รวมทั้งต้องฟังเสียงคนในบริษัทเพื่อจะสื่อสารไปยังภายนอกและลูกค้า เชื่อว่าความเป็นผู้นำของเธอจะทำให้เธอดำรงตำแหน่งหน้าที่นี้ได้ดี ช่วยเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างทีมงานของเราและช่วยสร้างวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับแบรนด์ Twitter ได้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

แม้มีหลายฝ่ายจะไม่ปลื้มกับเนื้อหาในทวิตเตอร์ของโดนัลด์ ทรัมป์ (การทวีตของประธานาธิบดีแต่ละครั้งเป็นข่าวใหญ่ไวรัลได้เสมอ) แต่จะมีสักกี่คนที่จริงจังขนาดนี้ Valerie Plame อดีตเจ้าหน้าที่ CIA เปิดระดมทุนเพื่อซื้อ Twitter โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ แบนโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากแพลตฟอร์ม เพราะทนกับการทวีตของประธานาธิบดีไม่ไหวแล้ว เป้าหมายระดมทุนคือ 1 พันล้านดอลลาร์

Valerie Plame ระบุใน GoFundMe เว็บไซต์ระดมทุนว่า มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ที่ข้อความทวิตเตอร์ของโดนัลด์ ทรัมป์ ส่งผลกระทบต่อโลกจริง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และยังเป็นแหล่งแพร่กระจายข่าวปลอม เป็นส่วนหนึ่งที่ชุบชีวิตคนคลั่งขาวสุดโต่งขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม มีคนระดมทุนให้เพียงหลักหมื่อนดอลลาร์เท่านั้นในตอนนี้ และ 1 พันล้านดอลลาร์ก็ยังน้อยเมื่อเทียบกัลมูลค่าบริษัท Twitter ที่มีอยู่ประมาณ 12 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เรารู้จักกับการใช้ #Hashtag มานานพอสมควร แต่อาจไม่ทราบว่า Hashtag ได้มีอายุครบ 10 ปีแล้วในวันนี้ ซึ่ง Hashtag ได้กลายเป็นวิธีเปิดหัวข้อสำหรับสนทนา ที่นิยมใช้กันในสังคมออนไลน์ทั่วไป โดยมีจุดเริ่มต้นที่ Twitter

การใช้ Hashtag ครั้งแรกเกิดขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคม 2007 โดย Chris Messina เป็นคนแรกที่ทวีตแบบติดหัวข้อ Hashtag สำหรับการสนทนา ซึ่งก็คือคำว่า #barcamp

ปัจจุบัน Hashtag ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ร่วมสมัย มีการใช้เพื่อแทนการสื่อสารหัวข้อต่างๆ เป็นปกติ ในสังคมออนไลน์อื่นอย่าง Facebook และ Twitter ก็นำ hashtag มาใช้เช่นกัน กระทั่งในสื่ออื่นที่ไม่ใช่ออนไลน์ก็ยังพบเห็นได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเหตุการณ์ปะทะกันที่เมืองชาร์ล็อตต์วิลล์ ที่ทำ CEO 3 รายลาออกจากการเป็นคณะที่ปรึกษาให้ทรัมป์ตามด้วยการเดินหน้าแบนเว็บขวาจัดเต็มที่ขององค์กรไอที ล่าสุด แม้ประธานาธิบดีทรัมป์จะไม่ได้มีท่าทีประณามใดๆ ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว แต่อดีตผู้นำสหรัฐฯ บารัค โอบามาออกมาแล้ว

เขาทวีตข้อความถึงกรณีการปะทะกันที่ชาร์ล็อตต์วิลล์ว่า

ไม่มีใครเกิดมาเพื่อเกลียดชังคนใดคนหนึ่งเพียงเพราะเขามีสีผิว ภูมิหลัง หรือความเชื่อทางศาสนาที่ต่างไปจากเรา ผู้คนเรียนรู้ที่จะเกลียดชัง หากพวกเขาเรียนรู้ที่จะเกลียดชังได้ พวกเขาก็เรียนรู้ที่จะรักได้เช่นกัน เพราะความรักเกิดขึ้นตามธรรมชาติของมนุษย์มากกว่าความเกลียดชัง

Tags:
Node Thumbnail

ยังคงเป็นข้อถกเถียงว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้ซึ่งมีสถานะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะสามารถบล็อคผู้ใช้รายอื่นบนทวิตเตอร์ได้หรือไม่ เพราะข้อมูลที่เผยแพร่จากประธานาธิบดีควรเป็นข้อมูลสาธารณะห้ามปิดกั้นการเข้าถึง ก่อนหน้านี้มีกรณีฟ้องร้องไปแล้ว คือสถาบัน The Knight First Amendment จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ฟ้องโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ไล่บล็อคผู้ใช้ทวิตเตอร์รายอื่น กระทบต่อเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการเข้าถึงข้อมูล ล่าสุดหน่วยงานรัฐออกมาโต้แล้วว่า คำสั่งศาลไม่มีอำนาจในการบังคับการใช้งานทวิตเตอร์ส่วนตัวของทรัมป์ หรือ @realDonaldTrump ได้

Tags:
Node Thumbnail

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่หลายเดือนก่อนแต่เพิ่งเป็นข่าว โดย SEC หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของอเมริกา ได้ทำสอบถาม Twitter ถึงวิธีรายงานตัวเลขผลการดำเนินงาน โดยคำถามหนึ่งคือ

Twitter บอกว่า จำนวนผู้ใช้เป็นประจำทุกเดือน (MAU - Monthly Active Users) เป็นตัววัดว่ามีผู้ใช้งานแบบล็อกอินเท่าใด ส่วนจำนวนผู้ใช้เป็นประจำทุกวัน (DAU - Daily Active Users) เป็นตัววัดว่ามี engagement เท่าใด แต่ทำไม Twitter จึงเลือกรายงานจำนวนเป็นตัวเลขเฉพาะ MAU ขณะที่ DAU กลับรายงานเป็นเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลง โดยไม่บอกจำนวนเป็นตัวเลขออกมา

ในรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด Twitter บอกว่ามี MAU 328 ล้านคน แต่เมื่อพูดถึง DAU ก็บอกว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 12% โดยไม่ได้บอกว่ามีจำนวนอยู่เท่าใด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เตรียมเปิดใช้งานแพลนจ่ายเงินรายเดือนใหม่สำหรับบัญชี Twitter ธุรกิจ คือจะโปรโมตทุกทวีตให้กับบัญชีนั้น ๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่งฝ่ายเจ้าของบัญชีเพียงแค่จ่ายเงิน 99 ดอลลาร์ต่อเดือนเท่านั้น โดยตอนนี้เริ่มทดสอบกับผู้ที่สนใจมาลงทะเบียนก่อน

แพลนใหม่ของ Twitter นี้ เป็นความหวังว่าจะดึงธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการตั้งค่าแคมเปญโฆษณา และแพลนนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะบัญชีธุรกิจ แต่บัญชีผู้ใช้ทั่วไปก็สามาถใช้ได้เช่นกัน

ภายใต้แพลนแบบใหม่นี้ แน่นอนว่า Twitter จะสามารถควบคุมการโปรโมตทวีตของเราได้อย่างเบ็ดเสร็จ แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดว่าเจ้าของบัญชีจะสามารถควบคุมได้ขนาดไหน จะมีการการันตีการเห็นโฆษณาเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

ผลประกอบการ Twitter ประจำไตรมาสที่สองของปี 2017 พบว่าสถานการณ์ของบริษัทยังไม่กระเตื้องจากไตรมาสก่อน

จำนวนผู้ใช้ต่อเดือน (monthly active users - MAU) คงตัวที่ 328 ล้านคน ไม่เปลี่ยนแปลงจากไตรมาสที่แล้ว แต่จำนวนผู้ใช้ในสหรัฐกลับลดลงเล็กน้อย จาก 70 ล้านคนในไตรมาสก่อน เหลือ 68 ล้านคนในไตรมาสนี้ (ได้ยอดผู้ใช้นอกสหรัฐที่เพิ่มขึ้นมาทดแทน)

Tags:
Node Thumbnail

Twitter คือแพลตฟอร์มที่มีการคุกคามและมีคอนเทนต์รุนแรงมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะการกลั่นแกล้งทางออนไลน์ และบัญชีแอคเคาต์ปลอมหรือ troll ทาง Twitter จึงพยายามปรับแพลตฟอร์มเพิ่มฟีเจอร์เพื่อแก้ไข เช่น เพิ่มคุณสมบัติควบคุมการแสดงผลบน Timeline ให้ผู้ใช้ซ่อนคำหยาบและบัญชีอวตารจากไทม์ไลน์ ล่าสุด Ed Ho ผู้จัดการทั่วไปและวิศวกรรมของ Twitter ออกมาเปิดเผยว่าการข่มขู่คุกคามบน Twitter ลดลง และกำลังดำเนินการไปได้ด้วยดี แต่ไม่ได้บอกว่าลดลงเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

จากการวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมมาตลอดหกปีที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ได้สรุปและทำ visualization ที่ให้ทุกคนเข้าไปกดดูได้ว่าแต่ละตัวละครถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนไหน ลองเข้าไปเล่นกันได้ครับระหว่างรอตอนใหม่ล่าสุดในอีกไม่กี่วัน

ลองเริ่มจากตัวละครสุดฮิตอย่าง Jon Snow ก่อนก็ได้ แล้วค่อยไปไล่ดูตัวเล็กๆน้อยๆครับ ดูซิว่าจะตรงกับที่เดาไว้หรือไม่

ที่มา Twitter

Pages