Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ออกไกด์ไลน์สำหรับนักการเมืองในการโพสต์ ให้รายละเอียดว่าประเด็นอะไรบ้างที่ถ้าโพสต์แล้วจะผิดกฎแพลตฟอร์ม พร้อมระบุว่าแม้จะเป็นนักการเมืองก็ต้องอยู่ภายใต้กฎแพลตฟอร์มเช่นกัน

แนวทางดังกล่าวมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้วันเปิดตัวเข้าไปทุกทีสำหรับสตรีมมิ่ง Disney+ ที่จะเปิดตัวทางการ 12 พ.ย. นี้ และยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นขึ้นไปอีกเมื่อบัญชีทวิตเตอร์ทางการของ Disney+ โพสต์ทวิตเตอร์ให้ดูเป็น Thread ว่าผู้ใช้งานจะได้ดูเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งตอนนี้มีมากกว่า 300 Thread แล้ว สามารถเข้าไปไล่ดูกันได้

นอกเหนือจากซีรีส์ออริจินัลที่รู้ๆ กัน ก็มีรวมเรื่องเก่าๆ ของดิสนีย์ไว้ด้วย เข่นการ์ตูนคลาสสิก Snow White and the Seven Dwarfs (1937), Pinocchio (1940), Swiss Family Robinson (1940), Fantasia (1940), Dumbo (1941) เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Twitter for Mac แอปสำหรับใช้งาน Twitter บน Mac อย่างเป็นทางการได้กลับมาให้ดาวน์โหลดอีกครั้งแล้ววันนี้ ตามที่ Twitter ระบุไว้ว่าจะมาในช่วงปลายปี

Twitter for Mac โฉมใหม่เป็นผลงานจากโครงการ Catalyst ที่ให้นักพัฒนาพอร์ตแอปจาก iOS มาเป็นเวอร์ชันที่รันบน macOS Catalina ได้ ซึ่งการพอร์ตแอปภายใต้ Catalyst นี้ทำให้ Twitter นำฟีเจอร์ต่าง ๆ จาก iOS เช่น Dark Mode จาก iOS มาใส่ในแอปเวอร์ชัน Mac ได้ง่ายกว่าเดิม

Twitter เคยทำแอปบน Mac มาก่อนหน้านี้ แต่หยุดพัฒนาไปต้นปีที่แล้วและแนะนำให้ผู้ใช้ไปใช้เวอร์ชันเว็บแทน โดยให้เหตุผลเรื่องการควบคุมประสบการณ์ใช้งานบนทุกแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศยอมรับว่ามีการใช้หมายเลขโทรศัพท์และอีเมล ที่ผู้ใช้กรอกไว้ในเว็บเพื่อการล็อกอินไปใช้สำหรับการโฆษณาแบบเจาะจงตัว ภายใต้ระบบโฆษณา Tailored Audiences และ Partner Audiences

การนำข้อมูลไปใช้งานผิดประเภทนี้ไม่ใช่ข้อมูลหลุดเสียทีเดียว โดยกระบวนการโฆษณาจะเปิดให้ผู้ลงโฆษณาสามารถอัพโหลดอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ของกลุ่มเป้าหมายเข้าไปยังทวิตเตอร์เพื่อยิงโฆษณาในกลุ่มที่ต้องการ เช่น หากผู้ลงโฆษณาต้องการยิงโฆษณาลูกค้าที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตอนนี้ Twitter กำลังล่มอยู่ ส่งผลให้ไม่สามารถโพสต์รูปอะไรได้ ดูเทรนด์ก็ไม่ได้ด้วย ล่าสุด Twitter ออกมาบอกว่ากำลังรับทราบปัญหาแล้ว และกำลังแก้ไขอยู่ และจะกลับมาใช้งานได้เร็วๆ นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์แจ้งปัญหาบาง แม้โดยรวมจะยังคงใช้งานได้แต่บริการบางส่วน เช่น การส่งทวีต, รับการแจ้งเตือน, การแสดง trend หรือการดู direct message อาจจะไม่สามารถดูได้

เมื่อเช้าที่ผ่านมา TweetDeck ก็เพิ่งมีปัญหาแต่จากรายงาน Outage Report แสดงให้เห็นว่าทวิตเตอร์เพิ่งมีปัญหาหนักหลังจาก TweetDeck เริ่มกลับมา

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้จำนวนมากว่าไม่สามารถเข้าใช้งาน TweetDeck เครื่องมือจัดการ Twitter แบบแดชบอร์ดได้ โดยเมื่อล็อกอินเข้าไปจะรีไดเรกต์ไปที่หน้า Twitter Mobile Site แทน

ปัญหาเริ่มมีการรายงานตั้งแต่ช่วงประมาณ 8 โมงเช้าวันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย ข้อมูลจากเว็บ Outage Report พบว่าปัญหาเกิดขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วโลก

ตัวแทนของ Twitter ยืนยันปัญหาดังกล่าวและระบุว่ากำลังตรวจสอบแก้ไขอยู่

อัพเดต: Twitter ระบุว่าระบบเป็นปกติตั้งแต่เวลา 13.00น.

ที่มา: Business Insider

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เป็นไปตามที่ Twitter เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ โดยฟีเจอร์เสิร์ชหาข้อความใน Direct Message เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้ว โดยมีผลกับผู้ใช้บน iOS ก่อน

ทั้งนี้ Twitter ไม่ได้ระบุว่าบน Android จะมาเมื่อใด

การประกาศเพิ่มคุณสมบัติค้นหาใน Direct Message เป็นอีกหนึ่งในการพยายามผลักดันให้ Twitter ถูกใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการสนทนาในหลากหลายรูปแบบมากขึ้น รวมทั้งการ DM นั่นเอง

ที่มา: Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ให้ปักหมุดบัญชีที่เราชอบตามได้บนหน้า Home ปักได้สูงสุด 5 บัญชี เริ่มเฉพาะผู้ใช้งาน iOS ก่อน

ผู้ใช้ต้องเช้าไปที่เมนู Lists เพื่อปักหมุดบัญชี สามารถแก้ไขเลิกปักหมุดได้ เมื่อปักแล้ว คอนเทนต์จากบัญชีที่เราปักหมุดจะแสดงให้เห็นเข้ามาโดยตรงที่หน้า Home ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ทวิตเตอร์พยายามปรับให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้ใช้งาน จากที่มีฟีเจอร์ Top Tweets แสดงไทม์ไลน์โดยอิงกับความสนใจมากกว่าลำดับก่อนหลัง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bob Iger ซีอีโอดิสนีย์ให้สัมภาษณ์ NYT เป็นบทสัมภาษณ์ขนาดยาว หนึ่งในประเด็นพูดคุยที่น่าสนใจคือ ในปี 2017 ดิสนีย์เกือบจะเข้าซื้อทวิตเตอร์แล้ว แต่ตัวทวิตเตอร์เองมีความเสี่ยงสูงเกินไป

Iger บอกว่า ตัวแบรนด์ยังมีปัญหาและมีผลกระทบกับสังคมสูง เขาเล่าว่า เขาใช้ทวิตเตอร์เพื่อตามประเด็นที่อยากตามประมาณ 15-20 หัวข้อ แต่เมื่อดูการแจ้งเตือนของตัวเองแล้วก็รู้สึกว่า ทำไมฉันต้องทนกับสิ่งนี้ เขาเข้าใจว่าโซเชียลมีเดียมีทั้งด้านดีและไม่ดี ซึ่งเขาบอกว่าเขาไม่ต้องการรับเข้ามาในตอนนั้น

Tags:
Node Thumbnail

ทันทีที่แอปเปิลเปิดตัวมือถือ iPhone 11 Pro และ Pro Max ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว โลกทวิตเตอร์ก็แซวกันหนักมาก เทียบรูกล้องหลังกับรูปภาพอื่นๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น เตาแก๊ส, ลูกโบว์ลิ่ง, ปิกาจู, กะลามะพร้าว หรือแม้กระทั่งชาไข่มุก

อย่างไรก็ตามรูปร่างของ iPhone 11 Pro มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ชาวทวิตเตอร์ก็พร้อมใจกันแซวตอนเปิดตัวเสร็จใหม่ๆ สามารถเข้าไปส่องแท็ก #AppleEvent บนทวิตเตอร์ได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังแอคเคาท์ของ Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ถูกแฮ็กผ่านผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ ล่าสุด Twitter ประกาศปิดฟีเจอร์ทวีตผ่าน SMS

Twitter บอกด้วยว่าจะปรับปรุงระบบยืนยันตัวตน 2 ขั้นผ่านทาง SMS ขณะเดียวกันก็ระบุว่าจะกลับมาเปิดฟีเจอร์นี้อีกครั้ง ในประเทศที่ใช้ SMS เป็นช่องทางการสื่อสารหลัก

ที่มา - @Twitter Support via The Verge

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้เกิดเหตุ Jack Dorsey ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter ถูกแฮ็กบัญชี @jack และโพสต์ข้อความระบุว่าเป็นผลงานของกลุ่มแฮ็กเกอร์ Chuckling Squad

โฆษกของ Twitter รายงานว่าสาเหตุไม่ได้มาจากระบบของ Twitter ถูกแฮ็ก แต่เกิดจากการแฮ็กเบอร์โทรศัพท์ที่ผูกกับบัญชี @jack ทำให้แฮ็กเกอร์สามารถโพสต์ข้อความบนบัญชีของ @jack ได้ผ่าน SMS

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าแฮ็กเกอร์เข้าถึงเบอร์โทรศัพท์ของ Dorsey ได้อย่างไร และเป็นโอเปอเรเตอร์รายใดในสหรัฐอเมริกา แต่ BuzzFeed รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า Dorsey เปลี่ยนซิมโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเมื่อวานนี้ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กออกมาแบนบัญชีที่มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ โดยมุ่งเป้าโจมตีการประท้วงในฮ่องกง วันนี้สื่อรัฐบาลจีนหลายรายอย่าง Global Times, China Daily, และ People's Daily ก็ลงบทความประณามแนวทางนี้โดยพร้อมเพรียงกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นมีข้อสังเกตที่ว่า ทวิตเตอร์แสดงโฆษณาที่ได้รับการโปรโมทจากสื่อ Xinhua ของจีน มีเนื้อหาโจมตีผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ทวิตเตอร์ก็ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการประกาศห้ามไม่ให้สื่อรัฐบาล (state-controlled news media) ซื้อโฆษณาเนื้อหาของตัวองได้อีกต่อไป

ทวิตเตอร์ยังบอกด้วยว่าทางแพลตฟอร์มได้ระงับ 936 บัญชีที่มีพฤติกรรมเผยแพร่ข่าวปลอมที่มีเนื้อหาบั่นทอนความชอบธรรมของการประท้วงในฮ่องกง และจากการตรวจสอบอย่างละเอียด ทวิตเตอร์มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่าบัญชีเหล่านั้นมีการสนับสนุนจากรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศนโยบายการรับโฆษณาใหม่ห้ามไม่ให้สื่อรัฐบาล (state-controlled news media) ซื้อโฆษณาเนื้อหาของตัวองได้อีกต่อไป หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่าสำนักข่าวซินหัวของรัฐบาลจีน ซื้อโฆษณาเพื่อเผยแพร่เนื้อหาโจมตีการประท้วงที่ฮ่องกง

ข้อกำหนดใหม่นี้ครอบคลุมทั้งสื่อที่รัฐบาลควบคุมทางการเงินโดยตรง และสื่อที่รัฐบาลควบคุมเฉพาะเนื้อหา โดยจะอาศัยรายงานภายนอก เช่น รายงานจาก Reporters Without Bordders, Freedom House, The Economist, ไปจนถึงรายงานของ UNESCO อย่างไรก็ตามกฎนี้ไม่รวมถึงสื่ออิสระที่ได้เงินสนับสนุนจากรัฐบาล ซึ่งน่าจะหมายถึงองค์กรสื่อในหลายประเทศที่มีกฎหมายเฉพาะ อย่างเช่น BBC, PBS, หรือ ThaiPBS ในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

บัญชีทวิตเตอร์ Pinboard และผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งสังเกตว่า ทวิตเตอร์ แสดงโฆษณาจากสื่อ Xinhua ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนที่มีเนื้อหาโจมตีการประท้วงฮ่องกง

ในเนื้อหาของโฆษณา มีความพยายามแสดงให้เห็นถึงการประท้วงว่าเป็น "การเพิ่มความรุนแรง" (escalating violence) และมีการเรียกร้องให้ใช้คำสั่งเรียกคืนด้วย

ทวิตเตอร์ต้องตกอยู่ในสถานการณ์กระอักกระอ่วน เว็บไซต์ Engadget ติดต่อไปยังทวิตเตอร์เรื่องนี้แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter กำลังทดสอบระบบฟิลเตอร์ข้อความที่ไม่ต้องการออกจาก Direct Message โดยจะแยกออกไปอีกแท็บหนึ่งเพื่อลดการถูกรบกวนจากข้อความไม่พึงประสงค์ ในลักษณะเดียวกับ Facebook Messenger

ปัจจุบัน Twitter เปิดให้ผู้ใช้รับข้อความ DM จากใครก็ได้ แต่ก็อาจนำมาซึ่งปัญหาข้อความที่ไม่ต้องการจำนวนมาก เช่น การคุกคาม หรือสแปม สำหรับคนทั่วไปอาจแก้ปัญหาได้ด้วยการไม่ต้องเปิดรับข้อความ DM จากคนที่ไม่รู้จัก แต่บางคนยังคงจำเป็นต้องใช้ระบบนี้

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศร่วมลงทุนใน ShareChat โซเชียลเน็ตเวิร์กของอินเดีย โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการลงทุน แต่เป็นส่วนหนึ่งของรอบการเพิ่มทุนซีรี่ส์ D ล่าสุด 100 ล้านดอลลาร์ ที่มี TrustBridge Partners, Shunwei Capital, Lightspeed Venture Partners, SAIF Capital, India Quotient และ Morningside Venture Capital ร่วมลงทุนด้วย

ความน่าสนใจของ ShareChat คือการเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กที่โฟกัสตลาดอินเดียโดยเฉพาะ โดยให้บริการในภาษาท้องถิ่น 15 ภาษา และตั้งใจให้ไม่มีภาษาอังกฤษเป็นตัวเลือกในการใช้งาน เป็นผลให้ ShareChat มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นและมีการใช้งานที่นานขึ้น โดยล่าสุดมีผู้ใช้งาน 60 ล้านคนต่อเดือน เฉลี่ย 22 นาทีต่อวัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศฟีเจอร์ใหม่ในงานประชุมสื่อที่ซานฟรานซิสโก ติดตาม topic, ค้นหาใน Direct Message ได้ แต่ฟีเจอร์ที่คนเรียกร้องกันมากจริงๆ คือ แก้ไขโพสต์

แต่ประธานผลิตภัณฑ์ Kayvon Beykpour บอกว่า การแก้ไขโพสต์นั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ Twitter ควรจะทำ แต่ไม่ได้อยู่ในความสำคัญลำดับแรกๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่เตรียมเปิดใช้งานกับผู้ใช้ทั่วไป โดยฟีเจอร์ที่สำคัญคือการติดตาม (Follow) แบบหัวข้อ (Topic) ที่เราสนใจ ซึ่งทวีตที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนั้น จะแสดงผลในไทม์ไลน์ของเรา แม้จะมาจากบัญชีที่เราไม่ได้ติดตามอยู่ โดยตอนนี้เริ่มทดสอบแล้วกับผู้ใช้บน Android และมีเฉพาะหัวข้อด้านกีฬาเท่านั้น

ทั้งนี้ Twitter บอกว่าหัวข้อที่จะมีให้เลือกติดตามนั้น Twitter จะใช้วิธีคัดเลือกหัวข้อด้วยคน เพื่อป้องกันปัญหาหัวข้อที่ไม่เหมาะสม แต่ทวีตที่จะคัดเข้ามาแสดงผลในแต่ละหัวข้อ ใช้ระบบ machine learning คัดเลือกให้อัตโนมัติ

แนวคิดนี้ Twitter ยังบอกว่าอาจต่อยอดไปใช้กับการ mute ทวีตได้ด้วย โดยเฉพาะการหลบสปอยล์ซีรี่ส์หรือภาพยนตร์

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้ระงับบัญชีที่เผยแพร่คอนเทนต์ในเชิงทฤษฎีสมคบคิด หลังจากที่ประธานาธิบดีทรัมป์รีทวีตข้อความเมื่อเช้านี้ โดยบัญชี Twitter นี้ใช้ชื่อว่า LYNN THOMAS ถูกสั่งปิดเนื่องจากทำผิดกฎของ Twitter ที่ว่าห้ามใช้บัญชีปลอมหลายบัญชีขยายหรือทำลายบทสนทนา

ข้อความในทวีตที่ทรัมป์รีทวีตมีดังนี้

DEMOCRATS ARE THE ONLY ONES INTERFERING IN OUR ELECTIONS. WHY DO YOU THINK THEY SO STRONGLY OPPOSE VOTER ID?

ในตัวทวีตยังแปะภาพสีสว่างสดใสที่มาพร้อมกับคำว่า “Democrats are the true enemies of America!” อีกด้วย


Tags:
Node Thumbnail

Twitter รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน เป็น 841 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิอยู่ที่ 1,120 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากได้ผลประโยชน์จากการปรับโครงสร้างภาษี ถ้าหากตัดรายการนี้กำไรจะอยู่ที่ 58 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานของ Twitter แบบเป็นประจำทุกวันที่เห็นโฆษณา (mDAUs - monetizable Daily Active Users) มีจำนวน 139 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 1/2019 ซึ่งอยู่ที่ 134 ล้านบัญชี โดยการเติบโตนี้มาจากทั้งในอเมริกาและต่างประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

สร้างความเดือดดาลให้ชาวเน็ตเมื่อ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โพสต์ทวิตเตอร์ ให้ สมาชิกสภาคองเกรสหญิง กลับประเทศของตัวเองไป ชาวเน็ตรวมถึงดาราดังก็ออกมาโพสต์ว่านี่คือถ้อยคำเหยียดเกลียดชังอย่างชัดเจน แต่ทวิตเตอร์บอกว่า โพสต์ของทรัมป์ ไม่ผิดกฎแพลตฟอร์ม แต่ก็ไม่ได้บอกว่าทำไมถึงไม่ผิด

Tags:
Node Thumbnail

Twitter.com เวอร์ชันเว็บ เริ่มทดสอบอินเทอร์เฟซแบบใหม่มาตั้งแต่ต้นปี หลังจากเก็บความเห็นของผู้ใช้มาปรับปรุงเป็นเวลาครึ่งปี วันนี้ Twitter เริ่มทยอยเปิดใช้งานจริงแล้ว (ถ้ายังไม่เปลี่ยนเป็นตัวใหม่ สามารถกดลองใช้เวอร์ชันใหม่เองได้)

หน้าตาของ Twitter.com เวอร์ชันใหม่ล่าสุด แตกต่างจากเวอร์ชันที่ทดสอบเมื่อต้นปีอยู่บ้าง โดยยังใช้อินเทอร์เฟซแบบ 3 คอลัมน์เหมือนเดิม (รุ่นทดสอบเป็น 2 คอลัมน์) โดยย้ายปุ่มเมนูด้านบนมาไว้ที่คอลัมน์ด้านซ้ายมือ และนำฟีเจอร์ที่เคยแอบๆ ไว้อย่าง Bookmarks, Lists, Profiles เข้ามารวมอยู่ในเมนูเดียวกันด้วย

Pages