Tags:
Jack Dorsey

เมื่อวานนี้มีข่าวลือจาก BuzzFeed ว่า Twitter เตรียมเปิดใช้ไทม์ไลน์แบบใหม่ในสัปดาห์หน้า ข่าวลือนี้สร้างความวิตกกังวลให้ผู้ใช้ Twitter จำนวนมาก ว่าสุดท้ายแล้ว Twitter จะเรียงไทม์ไลน์ตามอัลกอริทึม (ลักษณะเหมือน Facebook) จนสูญเสียเสน่ห์ของการเรียงไทม์ไลน์ตามลำดับเวลาไป

ความกังวลนี้ส่งผลให้ผู้ใช้ Twitter สร้างแท็ก #RIPTwitter ขึ้นมาประท้วง และได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม จน Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งและซีอีโอต้องออกมาชี้แจง

Dorsey บอกว่า Twitter ยังไม่ปรับเปลี่ยนไทม์ไลน์ในสัปดาห์หน้าตามข่าวลือ เขาบอกว่าบริษัทรับฟังความเห็นเสมอ และยืนยันว่า Twitter จะยังรักษาความสด ความเป็นเรียลไทม์ไว้ดังเดิม การเปลี่ยนแปลงใดๆ ในอนาคตจะยิ่งทำให้ Twitter มีความ "สด" กว่าเดิม (make Twitter feel more, not less, live) แต่เขาก็อธิบายว่าฟีเจอร์อย่าง "While You Were Away" ก็เข้ามาช่วยให้เราไม่พลาดข้อความเด่นจากคนที่เราติดตาม และเราสามารถกลับสู่ไทม์ไลน์แบบปกติได้ไม่ยาก

Tags:
Twitter

Twitter ได้ประกาศว่า ได้ทำการลบบัญชีที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายที่อยู่บนแพลตฟอร์มเป็นจำนวน 125,000 บัญชีตั้งแต่กลางปี​ 2015 และเตรียมจะกวาดล้างบัญชีที่เกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งบัญชีส่วนใหญ่นั้นเกี่ยวข้องกับกลุ่ม ISIS

นอกจากนี้ Twitter กล่าวว่าตอนนี้ได้เพิ่มจำนวนทีมงาน moderation เพื่อดูรายงานบัญชีที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ฉะนั้นบัญชีที่เกี่ยวข้องเหล่านี้จะถูกปิดทั้งจากระบบกรองสแปมของ Twitter เองและจากคนที่ดูรายงานเหล่านี้

ที่มา - Twitter, The Next Web

Tags:
Twitter

เว็บไซต์ BuzzFeed อ้างแหล่งข่าววงในว่า Twitter เตรียมเปิดตัวระบบไทม์ไลน์แบบใหม่ที่ไม่เรียงตามลำดับเวลา (algorithmic timeline) ในสัปดาห์หน้า "เป็นอย่างเร็ว"

ไทม์ไลน์แบบใหม่จะเรียงข้อความทวีตตาามอัลกอริทึมที่ผู้ใช้น่าจะชอบ (ลักษณะเดียวกับ Facebook) ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าไทม์ไลน์แบบนี้จะเปิดใช้เป็นค่าดีฟอลต์ หรือเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีข่าวอยู่เรื่อยๆ ว่า Twitter เตรียมแก้ปัญหาข้อความตามลำดับเวลาไหลตกเร็วเกินไป จนผู้ใช้อาจพลาดข้อความสำคัญได้ การนำอัลกอริทึมมาช่วยจัดเรียงก็ถือเป็นแนวทางแก้ไขแบบหนึ่งที่เป็นไปได้

ที่มา - BuzzFeed

Tags:
Twitter

หน้าเว็บ Twitter มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการแสดงผลอีกครั้ง จากเดิมที่เมื่อเราคลิกไปที่ทวีตใดๆ ในหน้าแรกและหน้า Timeline ของแต่ละคนเพื่อดูบทสนทนาที่เกี่ยวข้อง ทวีตที่เราคลิกพร้อมทั้งบทสนทนาที่เกี่ยวข้องจะปรากฏขึ้น พร้อมดันทวีตอื่นๆ ให้ตกลงไป (ในลักษณะ Accordion) วันนี้ Twitter ได้เปลี่ยนมาใช้การวางบทสนทนาไว้บนเลเยอร์เหนือ Timeline ลักษณะเดียวกับการแสดงรูปภาพหรือวิดีโอของ Facebook (ต้นทางใช้คำว่า pop out) รวมทั้งเมื่อเข้าไปที่หน้าของทวีตก็จะแสดงผลในลักษณะเดียวกันบน Timeline ของเจ้าของทวีต พร้อมทั้งยกเลิกหน้าดูทวีตแบบเก่า (ที่ผู้ใช้สามารถใส่ภาพพื้นหลังได้) ออกไปแล้ว

ที่มา: @Support

Tags:
Twitter

Peter Kafka แห่ง Re/code รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวภายในว่า Twitter ได้กำหนดค่าเป็นพิเศษให้ไม่มีการแสดงโฆษณาแทรกใน Timeline ของผู้ใช้งานที่จัดเป็นระดับวีไอพี หรืออาจแสดงโฆษณาน้อยกว่าปกติ เพื่อจูงใจให้คนเหล่านั้นยังคงใช้ Twitter ต่อไป โดยความคิดนี้มาจากซีอีโอ Jack Dorsey เมื่อตอนเขาเข้ามารักษาการตำแหน่งซีอีโอ และเริ่มมีผลตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

แหล่งข่าวยังบอกว่าเกณฑ์การเลือกผู้ใช้ระดับวีไอพีนั้นมีหลายปัจจัยผสมกัน ไม่ใช่จำนวนทวีตหรือจำนวนผู้ติดตาม โดย Peter Kafka เองบอกว่าปัจจุบันเขาก็ไม่เห็นโฆษณาใน Twitter แล้ว โดยตัวเขามีผู้ติดตามประมาณ 7 หมื่นคน เช่นเดียวกับ Kara Swisher ผู้ก่อตั้ง Re/code ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ก็ไม่เห็นโฆษณา

สำหรับในไทยนั้นไม่แน่ใจว่าผู้ใช้ระดับวีไอพีจะเห็นหรือไม่เห็นโฆษณา ก็คงต้องสอบถามดูจากเน็ตไอดอลชื่อดังที่มีผู้ติดตามเกือบ 4 แสนราย และออกแบบเสื้อ Read Write Blognone ประจำปี 2016 ดูครับ

ที่มา: Re/code

Tags:
Twitter

Twitter ยุคซีอีโอใหม่ (แต่หน้าเดิม) อย่าง Jack Dorsey ได้เวลาเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยวันนี้ Dorsey ออกมาประกาศว่าผู้บริหารระดับสูง 4 คน ได้แก่ Alex Roetter หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรม, Katie Stanton หัวหน้าฝ่ายสื่อ, หัวหน้าฝ่ายบุคคล Skip Schipper, หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ Kevin Weil จะลาออกจากบริษัทไป

Dorsey ขอบคุณผู้บริหารที่อยู่กับบริษัทและมีผลงานมายาวนาน ทั้ง 4 คนจะหยุดพักงานไปช่วงหนึ่ง ส่วนงานภายใต้การรับผิดชอบจะถูกโอนไปยังซีโอโอ Adam Bain และซีทีโอ Adam Messinger ชั่วคราว อย่างไรก็ตาม Dorsey ยังไม่บอกว่าจะแต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่มาทำงานแทนบุคคลทั้ง 4 หรือไม่

ถึงแม้ Twitter จะไม่ได้ให้เหตุผลของการลาออกครั้งนี้ แต่คาดว่า Dorsey กำลังเร่งยกเครื่องบริษัทครั้งใหญ่ เพื่อปรับปรุงให้ Twitter กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง ทั้งในแง่จำนวนผู้ใช้งานและผลตอบแทนเป็นตัวเงิน

ที่มา - BBC, Business Insider

Tags:

นอกจาก Jack Dorsey และ Ev Williams แล้ว Dick Costolo ถือเป็นหนึ่งอดีตซีอีโอในประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของทวิตเตอร์ ลองหาประวัติอ่านดูครับ หนังสือภาคแปลไทยอ่านสนุกมากๆ

ล่าสุด Dick เผยข้อมูลในทวิตเตอร์ของตนว่ากำลังจะเปิดตัวสตาร์ตอัพเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกาย จับใจความได้ว่า "เป็นได้มากกว่าการวัดค่าสุขภาพ สร้างแรงบันดาลใจให้ออกกำลังกาย แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ที่สนุกและมีสังคมกับเพื่อนฝูงมากขึ้น" แม้ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมจากนี้มากนัก แต่ก็เปิดเผยว่าเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ใช้งานกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย มาดูกันว่าเขาจะทำอะไรออกมา

ที่มา - The Next Web

Tags:
Twitter

ดูเหมือนกระแส esport โลกจะแรงมากจนฝั่งโซเชียลเน็ตเวิร์คแทบทุกรายต้องหันมาสนใจกันหมด ล่าสุดแม้แต่ Twitter ยังเอาด้วยการเปิดตัวพื้นที่ใหม่เอาใจเกมเมอร์โดยเฉพาะอย่าง Twitter Gaming

Twitter Gaming เป็นบัญชีใหม่ที่เปิดโดย Twitter เอง (ใช้ชื่อบัญชีว่า @TwitterGaming) เพื่อให้บรรดาเกมเมอร์ได้ใช้เป็นพื้นที่สำหรับถกเถียง และแบ่งปันข้อมูลการเล่นเกม โดยตัว Twitter Gaming จะช่วยแชร์ และตามกระแสวงการเกมผ่านการรีทวีต โดยมี Rodrigo Velloso คนดังจาก YouTube มาเป็นผู้ดูแล Twitter Gaming

หนึ่งในเหตุผลที่ Twitter หันมาสนใจเกมน่าจะมาจากสถิติที่ระบุว่าผู้ใช้ Twitter นั้นพูดคุยเรื่องเกมมากกว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไปมากถึง 72% ด้วยกัน

ที่มา - GameSpot

Tags:
Periscope

Periscope แอพสำหรับถ่ายทอดสด เป็นสตาร์ตอัพที่ Twitter ซื้อมา และมีแอพเป็นของตัวเอง บัดนี้ได้เตรียมผนวกเข้ากับ Twitter เพื่อให้ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสดอะไรซักอย่างแล้วส่งตรงถึงคนที่ตามตัวเองได้ในทันที ก็น่าจะเป็นอะไรที่สะดวกดีและสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ Twitter ได้ง่ายขึ้น

ที่มา - Twitter

Tags:
Twitter

Twitter ออกโฆษณาแบบใหม่ที่ตัวข้อความสามารถตอบโต้กับผู้ใช้งานได้ (conversational ads)

รูปแบบของโฆษณาตัวนี้จะคล้ายกับการทำโพลบน Twitter แต่แบรนด์จะส่งข้อความพร้อมตัวเลือกให้ผู้ใช้งานกด (call to action buttons) เช่น ให้เลือกโพสต์ข้อความที่มีแท็กอย่างใดอย่างหนึ่ง เมื่อผู้ใช้กดแล้วจะแสดงข้อความพร้อมแท็กที่เลือกบนไทม์ไลน์ พร้อมเชิญชวนให้เพื่อนคนอื่นๆ มาร่วมตอบได้ด้วย

Twitter ระบุว่าโฆษณาแบบนี้จะช่วยแชร์ข้อความของแบรนด์ให้กระจายไปในวงกว้างขึ้น และถือเป็นการพูดคุยถึงแบรนด์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ (organic conversation)

ที่มา - Twitter Blog

Tags:
Jack Dorsey

มีข่าวว่า Twitter จะขยายลิมิตจำนวนอักษรในแต่ละทวีต จาก 140 เป็น 10,000 ตัวอักษรออกมาจาก Re/code เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่ง Jack Dorsey ซีอีโอของค่ายนี้ก็ชี้แจงทันควันว่า หลังจากใช้เวลาเรียนรู้พฤติกรรมผู้ใช้ ก็เห็นว่าหลายคนใช้เทคนิค "แคปจอให้เห็นข้อความเยอะๆ" เพื่อหลีกข้อจำกัด 140 ตัวอักษร ที่เริ่มแรกทวิตเตอร์ใช้เพื่อให้มันทำงานได้สะดวกเหมือน SMS (ที่จำกัดที่ 160 ตัวอักษร)

Jack ชี้แจงต่อว่าเขาไม่ย่นย่อที่จะทำให้ทวิตเตอร์ตอบโจทย์ผู้คนมากขึ้น ไอเดียของ 10,000 ตัวอักษรนี้จึงอาจเกิดขึ้น โดยแพลนล่าสุดคือในไทม์ไลน์ (หรือนิวส์ฟีด) จะแสดงข้อความแค่ 140 ตัวอักษรเหมือนเดิม แต่ถ้าจะอ่านเพิ่มเติมก็ให้ผู้ใช้กด expand เอา ซึ่งมีทั้งคนชอบและไม่ชอบครับ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ Direct Message ส่งข้อความได้ทีละ 10,000 ตัวอักษรแล้ว

ที่มา - Mashable

Tags:
Twitter

Twitter ได้ออกอัพเดตแอพ Twitter for Mac ซึ่งเป็น official client ที่ถูกทิ้งร้างมานานมาก (ได้ฟีเจอร์ใหม่ช้าและน้อย) ตอนนี้ Twitter ก็ได้ออกอัพเดตใหญ่ของ Twitter for Mac แล้ว โดยมีการเปลี่ยนแปลงหลักๆ ดังนี้

  • รองรับการเล่นวิดีโอและแสดงภาพ GIF บน Timeline
  • รองรับ Direct Message แบบกลุ่มได้สูงสุด 50 คน
  • Mute ปิดทวีตจากคนบางคน
  • Widget บน Notification Center
  • ดีไซน์ใหม่พร้อมธีมสีดำและสีขาว และไอคอนใหม่เป็นรูปนกในวงกลม
  • Quote Tweet แบบใหม่

Twitter for Mac เวอร์ชัน 4.0 ดาวน์โหลดได้แล้วที่ Mac App Store

ที่มา - @Twitter

Tags:
Jack Dorsey

ชีวิตของ Jack Dorsey ซีอีโอควบสองบริษัท Twitter และ Square ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก หลังจากเขารับตำแหน่งซีอีโอ Twitter ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เขาต้องทำงานหนักถึงวันละ 18 ชั่วโมงเพื่อรับบทผู้นำของทั้งสองบริษัท

ซีอีโอบางรายมักตั้ง "มือรอง" หนึ่งคนขึ้นมาทำงานเกือบทั้งหมดของบริษัท (ส่วนใหญ่มักเป็นตำแหน่งซีโอโอ) แต่ Dorsey ไม่ได้ทำแบบนั้น เขามีลูกน้องที่ขึ้นตรงกับเขา 8 คนที่ Twitter และอีก 10 คนที่ Square ดังนั้นแค่เวลาประชุมอย่างเดียวก็ไม่พอแล้ว ถึงแม้ Dorsey ยังไม่มีครอบครัวและมีเวลาว่างเยอะกว่าคนทั่วไป แต่เวลาของเขาก็ยังไม่พอ ถึงขั้นว่า Omid Kordestani ประธานบอร์ดของ Twitter หาเวลานัดประชุมร่วมกับ Dorsey ไม่ได้ จน Kordestani ต้องอาสาไปขับรถให้ Dorsey เพื่อจะได้มีเวลาคุยกันระหว่างนั่งรถด้วยซ้ำ

โชคดีว่าสำนักงานของ Twitter และ Square อยู่ห่างกันเพียงข้ามถนน และ Dorsey ก็บริหารเวลาอย่างเคร่งครัดให้ทั้งสองบริษัท ในกรณีที่ประชุมยาวเกินกำหนด เขาจะขอตัวออกไปก่อนเสมอ โดยบอกว่าเขาต้องออกจากการประชุมแล้ว นอกจากนี้ ถ้าช่วงไหนที่เขามีภาระต้องเดินทาง เขาก็จะใช้วิธีประชุมทางโทรศัพท์หรือนัดประชุมช่วงดึกแทน

ที่มา - Wall Street Journal

Tags:
Twitter

Android 6.0 (ที่ยังไม่ค่อยมีใครได้ใช้กันเยอะนัก) มีฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญคือ Doze โหมดประหยัดพลังงานสำหรับอุปกรณ์ที่วางอยู่เฉยๆ บนพื้นราบ จะปิดการเชื่อมต่อเครือข่ายเพื่อประหยัดพลังงาน

ล่าสุดกูเกิลเปิดเผยว่าแอพ Twitter for Android รองรับฟีเจอร์นี้เรียบร้อยแล้ว โดยส่วนของระบบแจ้งเตือน (notification) ที่แยกตามระดับความสำคัญของข้อความ เลือกได้ว่าข้อความประเภทใดจะปลุกระบบให้ตื่นจากโหมด Doze บ้าง

กรณีของ Twitter เลือกให้ข้อความทั่วไปที่เอ่ยชื่อเรา (mention) จะไม่ปลุกเครื่องจากโหมด Doze (เครื่องจะรอโหลดข้อความเมื่อผู้ใช้เป็นคนปลุกเครื่องเอง) แต่ถ้าเป็นข้อความพูดคุยตรง (direct message) น่าจะมีความเร่งด่วนสูงกว่า เครื่องจะตื่นจากโหมด Doze เพื่อมาแจ้งเตือนผู้ใช้ด้วย

ที่มา - Google Developers Blog

Tags:
Twitter

ทวิตเตอร์ได้ส่งอีเมลคำเตือนให้กับผู้ใช้หลายราย ว่าให้ระวังบัญชีจะถูกแฮคโดยแฮคเกอร์ที่รัฐสนับสนุน (state-sponsored actor) ที่อาจจะเข้ามาล้วงเอาหมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และไอพีแอดเดรสจากผู้ใช้

Colhak บริษัทไม่แสวงหาผลกำไรของแคนาดาได้ออกมาเปิดเผยคำเตือนที่ได้รับจากทวิตเตอร์ โดยในอีเมลระบุว่า ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าแฮคเกอร์ได้ข้อมูลอะไรและของใครไปบ้างหรือไม่ ซึ่งทางทวิตเตอร์เองก็กำลังสอบสวนเรื่องนี้อยู่

ด้านโฆษกของทวิตเตอร์ออกมายืนยันแล้วว่าอีเมลเหล่านี้เป็นของจริง แต่ก็ไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น

ที่มา - CNET

Tags:
Twitter

Twitter มีโฆษณาแบบ Promoted Tweet มาตั้งแต่ปี 2010 รูปแบบการใช้งานคือแสดงทวีตจากสปอนเซอร์ให้ผู้ใช้ที่ล็อกอินเห็น

ล่าสุดบริษัทขยายพื้นที่โฆษณานี้ไปยังผู้ที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ Twitter.com แบบไม่ล็อกอิน (เช่น ค้นเจอจาก Google Search) เพื่อขยายฐานลูกค้าสำหรับการลงโฆษณาด้วย ถึงแม้ผู้ใช้ที่ไม่ได้ล็อกอินจะไม่มีหน้า Timeline ของตัวเอง แต่ข้อความโฆษณาเหล่านี้ยังสามารถแสดงผลในหน้า Profile ของคนอื่นที่เข้าไปดูได้

ที่มา - Twitter Blog

Tags:
Twitter

Twitter ประกาศผลการจัดอันดับ #YearOnTwitter ประจำปี 2015 โดย 10 เหตุการณ์สำคัญในปีที่ผ่านมา ได้แก่

นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ Trending แบบแยกประเภท โดยในหัวข้อดนตรี #OneDirection มาเป็นอันดับหนึ่ง และมีศิลปินเกาหลีถึง 4 วงคือ #GOT7, #EXO, #방탄소년단 และ #BigBang

อันดับในหัวข้ออื่นทั้งหมดดูได้จากที่มาครับ

ที่มา: Twitter และ The Verge

Tags:
Twitter

Twitter ได้ปรับปรุงระบบแสดงภาพบนหน้าเว็บ twitter.com ใหม่ โดยจากแต่เดิมจะเป็นภาพขนาดย่อ ต้องคลิกทวีตก่อนถึงจะแสดงภาพขนาดใหญ่ มาเป็นแสดงภาพขนาดใหญ่ใน Timeline โดยไม่ต้องคลิกทวีตแล้ว

สำหรับการแสดงภาพในทวีตแบบใหม่บน twitter.com หากเป็นทวีตที่มีภาพเดียวจะแสดงแบบเต็มภาพ ส่วนทวีตที่มีหลายภาพจะแสดงหลายภาพเช่นเดิม แต่จะขยายให้ภาพหนึ่งใหญ่ขึ้นและภาพที่เหลือเล็กลง (ดูตัวอย่างได้ท้ายข่าว)

ที่มา - Twitter

Tags:
Fabric

เมื่อเร็วๆ นี้ Facebook เพิ่งออก SDK รองรับ tvOS ของแอปเปิล เพื่อให้แอพบน tvOS สามารถล็อกอินด้วย Facebook ได้

คราวนี้เป็นคิวของฝั่ง Twitter บ้าง โดย Twitter ปรับปรุงระบบล็อกอิน Digits ที่อยู่ในชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา Fabric ให้รองรับ tvOS เช่นกัน

วิธีการล็อกอินบน tvOS แตกต่างไปจากแอพมือถือหรือเว็บไซต์ ด้วยข้อจำกัดเรื่องการป้อนข้อมูล ทำให้ Digits ออกแบบวิธีการล็อกอิน โดยแสดงโค้ด 6 ตัวบนหน้าจอทีวี แล้วผู้ใช้ต้องเข้าเว็บ digits.com เพื่อป้อนโค้ดยืนยันตัวตนแทน ถือเป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจครับ (กรณีของ Facebook ใช้วิธีคล้ายกัน คือป้อนโค้ดที่เห็นบนจอทีวีลงในแอพ Facebook บนมือถือ)

ที่มา - Digits

Tags:

Kobe Bryant นักบาสเก็ตบอลคนดังแห่งทีม Los Angeles Lakers เจ้าของแชมป์ NBA ห้าสมัย ประกาศเลิกเล่นบาสเก็ตบอลอาชีพหลังจบฤดูกาลนี้ ผ่านช่องทางโซเชียลทั้ง Twitter และ Facebook

ตามปกติแล้ว นักกีฬามักใช้วิธีนั่งแถลงข่าวการอำลาวงการอย่างเป็นทางการ แต่กรณีของ Kobe กลับเลือกใช้การโพสต์ผ่านโซเชียลแทน (เขามีคนติดตามใน Twitter เกือบ 8 ล้านคน และแฟนเพจ Facebook มากกว่า 20 ล้านคน)

Kobe ใช้การโพสต์จดหมายอำลาแฟนๆ ในเว็บ playerstribu.ne แล้วแชร์ต่อบนโซเชียลอีกที ขณะที่เขียนข่าว เว็บล่มไปแล้วเรียบร้อย (สำเนาจดหมายอ่านได้จาก TechCrunch)

เมื่อปี 2011 นักบาสเก็ตบอลชื่อดังอีกคนคือ Shaquille O’Neal ก็เคยใช้ Twitter โพสต์อำลาวงการมาก่อนแล้ว

ที่มา - TechCrunch