Tags:
Node Thumbnail

Bluesky บริการโซเชียลแบบกระจายศูนย์ที่แยกตัวออกมาจาก Twitter เปิดให้คนทั่วไปสมัครบัญชีได้แล้ว ไม่จำกัดว่าต้องมีคำเชิญอีกต่อไป

การใช้งานสามารถเข้าไปยังหน้าเว็บแอพ Bluesky แล้วสมัครโดยใช้อีเมลและยืนยันรหัส OTP ผ่าน SMS โดยจะได้บัญชีผู้ใช้เป็น username.bsky.social ส่วนไคลเอนต์มีทั้งผ่านเว็บแอพ, iOS, Android

Tags:
Node Thumbnail

TechCrunch พบว่า Twitter/X ถอดฟีเจอร์การใช้ภาพ NFT เป็นภาพโพรไฟล์ออกไปอย่างเงียบๆ หลังเปิดตัวตั้งแต่ต้นปี 2022

ตอนนี้ฟีเจอร์ NFT จำกัดเฉพาะผู้ใช้ Twitter Blue แบบเสียเงินเท่านั้น ซึ่งล่าสุดในเว็บเพจของ X Premium ชื่อใหม่ของ Twitter Blue ได้ถอดข้อความเกี่ยวกับภาพ NFT ในโพรไฟล์ออกทั้งหมดแล้ว

การถอดฟีเจอร์ NFT ออกไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะคู่แข่งวงการโซเชียลอย่าง Meta ปิดการใช้งาน NFT บน Facebook/Instagram ไปตั้งแต่เดือนมีนาคม 2023 หรือก่อนหน้านี้เกือบปีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Parag Agrawal อดีตซีอีโอเชื้อสายอินเดียของ Twitter ที่ลงจากตำแหน่ง หลัง Elon Musk ซื้อกิจการแล้วปลดออกเป็นคนแรก หลังจากนั้นเขาก็เงียบหายไปเลย (โพสต์สุดท้ายในบัญชีทวิตเตอร์ @paraga เมื่อเดือนตุลาคม 2022)

ล่าสุดเว็บไซต์ Information รายงานว่า Parag กำลังตั้งบริษัทสตาร์ตอัพด้าน AI โดยหาเงินทุนก้อนแรกมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์ได้แล้ว จากกลุ่มนักลงทุนที่มี Khosla Ventures เป็นนักลงทุนหลัก

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลชื่อบริษัทใหม่ของ Parag ว่าชื่ออะไร รู้แค่ว่าเป็นบริษัททำเกี่ยวกับ large language model (LLM)

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานการเปิดเผยข้อมูลล่าสุด จากบริษัทจัดการกองทุน Fidelity ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนใน X Holdings บริษัทแม่ของแพลตฟอร์มโซเชียล X (ชื่อเดิม Twitter) ที่ตอนนี้มี Elon Musk เป็นเจ้าของหลัก โดย Fidelity ปรับลดมูลค่าสินทรัพย์ลงทุนส่วน X Holdings ลง 71.5% จากมูลค่าที่เริ่มลงทุน

Tags:
Node Thumbnail

Bluesky โซเชียลเน็ตเวิร์คแบบกระจายศูนย์ ที่มีอดีตผู้ก่อตั้ง Twitter (ปัจจุบัน X) อย่าง Jack Dorsey ดำรงตำแหน่งในบอร์ดบริหาร โพสต์ผ่านหน้าเว็บไซต์ตัวเองเกี่ยวกับการปล่อยเวอร์ชั่น 1.61 โดยมีทั้งอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ และแก้ไขบั๊กหลายอย่าง ซึ่งทำให้ประสบการณ์ใช้งานเหมือน X มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยมีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Bluesky บริการโซเชียลแบบกระจายศูนย์ที่ผลักดันโดย Jack Dorsey เปิดตัวโลโก้ใหม่อย่างเป็นทางการ จากของเดิมเป็นภาพท้องฟ้าธรรมดา กลายมาเป็นรูปผีเสื้อสีฟ้า

Bluesky บอกว่าเหตุผลที่เลือกรูปผีเสื้อ เพื่อสะท้อนการเปลี่ยนแปลง (change and transformation) แต่จุดเริ่มต้นจริงๆ มาจากผู้ใช้ Bluesky เองเริ่มใช้อีโมจิรูปผีเสื้อ 🦋 เพื่อบอกว่านี่คือชื่อ username ในระบบ Bluesky ทำให้ทีมงานชอบและนำมาใช้งานต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิด ระบุว่า X/Twitter มีรายได้จากโฆษณาราว 2.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสามไตรมาสแรกของปี 2023

ตัวเลขเฉลี่ยรายได้จากโฆษณาต่อไตรมาสของ X อยู่ที่ราว 600 ล้านดอลลาร์ (ลดลงจากปี 2022 ที่ X ทำรายได้จากโฆษณาได้ไตรมาสละ 1,000 ล้านดอลลาร์) หากในไตรมาสสุดท้ายของปียังรักษาตัวเลขระดับนี้ได้ เท่ากับว่ารายได้ทั้งปีจะอยู่ราว 3.4 พันล้านดอลลาร์

ปกติแล้ว X มีรายได้จากโฆษณาคิดเป็น 70-75% ของรายได้ทั้งหมด ส่วนที่เหลือคือรายได้จาก subscription (Twitter Blue หรือ X Premium) และการขายข้อมูลจาก API (ในปี 2021 ขายข้อมูลได้ 572 ล้านดอลลาร์ต่อปี)

Tags:
Node Thumbnail

คลิปเทรลเลอร์ของเกม Grand Theft Auto VI บน YouTube มียอดชมเกิน 100 ล้านวิวแล้ว ใช้เวลาประมาณ 1 วันครึ่งหลังเผยแพร่ครั้งแรกช่วง 6 โมงเช้าเมื่อวานนี้ ซึ่งตัวเลขนี้สามารถแซงยอดวิวเทรลเลอร์ของเกม GTA 5 ที่อยู่บน YouTube มานานได้เรียบร้อยแล้ว

ความร้อนแรงของเทรลเลอร์ GTA6 ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะถือว่าแฟนๆ รอกันมานาน แต่มีประเด็นเล็กๆ คือ Rockstar เลือกโพสต์ข่าวต่างๆ ของ GTA6 ผ่าน X/Twitter มาตลอด แต่เมื่อถึงเวลาโพสต์คลิปเทรลเลอร์ กลับเลือกโพสต์วิดีโอบน YouTube แทน

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีดราม่าแบรนด์ดังๆ จำนวนหนึ่งถอนโฆษณาออกจาก X/Twitter จนทำให้บริษัทสูญรายได้ถึง 75 ล้านดอลลาร์

ท่านผู้นำ Elon Musk มีคิวไปพูดที่งานสัมมนา DealBook ของหนังสือพิมพ์ The New York Times พอดี เขาตอบคำถามประเด็นนี้อย่างเผ็ดร้อน โดยบอกว่าถ้าแบรนด์เหล่านี้ต้องการแบล็คเมล์เขาด้วยวิธีงดโฆษณา ก็ "go fuck yourself" (พูดซ้ำสองรอบ พร้อมทำมือประกอบ)

ถึงแม้มีแบรนด์จำนวนมากที่ถอนโฆษณาจาก Twitter รอบนี้ แต่เป้าหมายของ Elon ชัดเจนว่าหมายถึง Disney โดยเขาเอ่ยชื่อ "Bob" (หมายถึง Bob Iger ซีอีโอ Disney) ว่าหากเขานั่งฟังอยู่ในกลุ่มคนดูด้วย ก็ขอให้เข้าใจตามนี้ (go fuck yourself)

Tags:
Node Thumbnail

Fortune ได้เอกสารภายในของ Twitter/X ที่เป็นเอกสารแจกหุ้นให้พนักงาน การแจกหุ้นลักษณะนี้ต้องระบุมูลค่าหุ้นที่แจกหุ้นละ 45 ดอลลาร์ ซึ่งคำนวณตามมูลค่าบริษัท ทำให้เราทราบว่า Twitter/X ตีมูลค่าบริษัทตัวเองไว้ที่ 19 พันล้านดอลลาร์

ตัวเลขนี้ถือว่าลดลงจากมูลค่าบริษัท 44 พันล้านดอลลาร์ที่ Elon Musk และคณะร่วมกันซื้อจากผู้ถือหุ้นเดิมในปี 2022 หรือลดลง 56% ในช่วงเวลา 1 ปี

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Elon ตีมูลค่าบริษัทตัวเองที่ 20 พันล้านดอลลาร์ ถือว่าใกล้เคียงกัน แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีเอกสารยืนยันตัวเลขจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

X หรือชื่อเดิม Twitter ได้จัดการประชุมรวมทั้งบริษัท (All-hand) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีทั้งซีอีโอ Linda Yaccarino และเจ้าของ Elon Musk โดยการประชุมนี้จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก แต่สองผู้บริหารวิดีโอคอลมาจากเมืองนิวยอร์กและออสติน ซึ่งเลือกวันครบรอบ 1 ปี ที่เขาซื้อกิจการ Twitter ในเวลานั้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากจำกันได้ ตอนนั้น Musk ก็ถือซิงก์ล้างมือไปที่สำนักงานใหญ่ด้วย

Musk บอกว่าจากนี้การประชุมพนักงานจะจัดขึ้นทุกไตรมาส โดยไตรมาสถัดไปจะใช้แพลตฟอร์มวิดีโอคอลที่ X พัฒนาขึ้นเอง รวมถึงจะถ่ายทอดสดออกสู่สาธารณะกับผู้ใช้ X ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Similarweb รายงานสถิติคนเข้าเว็บไซต์ Twitter.com ในโอกาสครบ 1 ปีที่ Elon Musk ซื้อกิจการ พบว่าทราฟฟิกของเดือนกันยายน 2023 ลดลง 14% จากเดือนกันยายน 2022

ถ้าประเมินแยกเป็นรายประเทศ ทราฟฟิกจากสหรัฐอเมริกาคิดเป็น 1/4 ของทราฟฟิกทั้งหมด ลดลง 19% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ส่วนทราฟฟิกในประเทศตะวันตกอื่นๆ ก็ไปในทางเดียวกัน เช่น สหราชอาณาจักร (-11.6%) ฝรั่งเศส (-13.4%) เยอรมนี (-17.9%) ออสเตรเลีย (-17.5%)

Tags:
Node Thumbnail

eSafety หน่วยงานกำกับดูแลความปลอดภัยออนไลน์ของออสเตรเลีย สั่งปรับ X เป็นจำนวนเงิน 386,000 ดอลลาร์ ฐานไม่ตอบคำถามสำคัญเกี่ยวกับการจัดการเนื้อหาการล่วงละเมิดเด็กในแพลตฟอร์ม

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ eSafety ได้ส่งหนังสือแจ้งไปยัง Google, TikTok, Twitch, Discord และ X (ที่ยังเป็น Twitter อยู่) ให้บริษัทเหล่านี้ ตอบคำถามและข้อสงสัยเกี่ยวกับการจัดการสื่อที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก (CSAM) ซึ่ง eSafety เผยว่า X ตอบคำถามบางข้อด้วยความว่างเปล่า และบางส่วนก็ไม่สมบูรณ์หรือไม่ถูกต้อง ในภาพรวมคือ X ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีการตรวจจับเนื้อหาที่มีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กบนไลฟ์สตรีม รวมถึงไม่มีเทคโนโลยีที่ตรวจจับเนื้อหาล่อลวงเด็ก

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) ยื่นฟ้อง Elon Musk เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา เพื่อบังคับให้ Musk เป็นพยานในการสอบสวนกรณีซื้อหุ้นของ Twitter ที่ต่อมามีการเปลี่ยนชื่อเป็น X

SEC บอกว่าเป็นการสอบสวนเพื่อหาว่ามีใครเข้าข่ายทำผิดกฎหมาย ในกระบวนการที่ Musk ซื้อหุ้นTwitter ที่มูลค่า 44,000 ล้านดอลลาร์ หรือไม่

SEC ได้ส่งเอกสารยื่นฟ้องโดยระบุใจความว่า ก่อนหน้านี้ Musk ปฏิเสธที่ปฎิบัติตามหมายเรียกจาก SEC ทำให้เกิดความล่าช้าในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เพื่อพิจารณาว่ามีการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์เกิดขึ้นหรือไม่ จึงขอให้ศาลบังคับให้ Musk ปรากฏตัวเพื่อเป็นพยานในการสอบสวน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

X Corp. (ชื่อเดิม Twitter) ถูกฟ้องจากบริษัทเอเจนซี่ X Social Media ที่ศาลในฟลอริดา ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าที่มีตัวอักษร X ซึ่งอาจทำให้เกิดความสับสนกับลูกค้า

X เป็นเครื่องหมายการค้าที่มีอยู่ในบริษัทหลายร้อยแห่ง รวมไปถึง Xbox ของ Microsoft และ Meta Platforms เมื่อเดือนที่แล้ว X Corp. ได้ยื่นขอเครื่องหมายการค้าในสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีประเด็นน่าสนใจเพิ่มเติมจาก Linda Yaccarino ซีอีโอ X ที่ให้สัมภาษณ์ในงานสัมมนา Code Conference นอกเหนือจากที่บอกว่า X จะทำกำไรได้ในปี 2024

Yaccarino ให้ตัวเลขผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม X เป็นประจำทุกวัน (Daily Active Users - DAUs) หลังจาก Julia Boorstin ผู้สื่อข่าว CNBC ที่เป็นพิธีกรบนเวทีพยายามสอบถาม บอกว่าอยู่ที่ 225 ล้านบัญชี ซึ่งต่อมาหลังจบการสัมภาษณ์ X ให้ข้อมูลใหม่ว่าคือ 245 ล้านบัญชี อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้เป็นจำนวนที่ลดลง โดยอ้างอิงจากตัวเลขที่ Elon Musk เคยเผยแพร่ในเดือนพฤศจิกายน หลังซื้อกิจการมาไม่นาน จำนวนผู้ใช้งานอยู่ที่ 259.4 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Linda Yaccarino ซีอีโอบริษัท X ให้สัมภาษณ์บนเวที Code Conference บอกว่า “ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับตัวเข้ากับบริษัทและดูเหมือนว่าในช่วงต้นปี 2024 X จะสามารถทำกำไรได้”

ถึงแม้ว่าก่อนหน้าบริษัท X ยังคงพยายามหาวิธีเพื่อทำกำไรให้ได้อย่างต่อเนื่อง จนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Yaccarino ได้บอกกับ CNBC ว่าตอนนี้ X เข้าใกล้จุดคุ้มทุนในแง่ของการดำเนินการและยังบอกอีกว่ามีการใช้งานสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Tags:
Node Thumbnail

CBS Sunday Morning ได้สัมภาษณ์ Tim Cook ในประเด็นพลังงานสะอาด โดยมีประเด็นย่อยที่ John Dickerson ผู้สัมภาษณ์ ได้ถาม Tim Cook ว่า Apple ควรหยุดการโฆษณาบน Twitter หรือไม่? Tim Cook บอกว่านี่เป็นสิ่งที่เราก็ถามตัวเองและในมุมมองของเขาก็มองว่า Twitter เป็นทรัพย์สินหนึ่งที่สำคัญ เขาชอบคอนเซ็ปต์ของแพลตฟอร์มที่เป็นพื้นที่สำหรับการสนทนาและผู้คนสามารถเข้ามาแบ่งปันมุมมองที่หลากหลายได้ แต่ก็ยังมีบางอย่างที่ไม่ชอบ

John Dickerson พูดต่อ เชิงขยายความกึ่งถามว่า อย่างประเด็นการพูดคุยที่รุนแรง หรือประเด็นการต่อต้านชาวยิวบน X ด้าน Tim Cook ตอบว่า ใช่ เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ และมันเป็นสิ่งที่ Apple ต้องประเมินอยู่ตลอดว่าควรลงโฆษณาบน X หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือชีวประวัติ Elon Musk ที่เขียนโดย Walter Isaacson เล่าถึงช่วงที่ Musk เริ่มเข้าทำงานที่ Twitter (ตอนนี้เปลี่ยนเป็น X) เขาได้สั่งให้พนักงานไปค้นหาประวัติการคุยใน Slack ของพนักงานคนอื่น เพื่อดูว่ามีพนักงานคนไหนบ้าง ที่มีแนวโน้มพูดลับหลังไม่ดีต่อ Musk ซึ่ง Keyword ที่ใช้ในการค้นหาคือ “Elon” ต่อมาพนักงานเหล่านั้นก็โดนไล่ออก

Musk เคยประกาศว่าเขาสนับสนุน “Free Speech Absolutist” และการเข้าซื้อ X ก็เพื่อสร้างพื้นที่ให้คนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่หลากหลายได้

Tags:
Node Thumbnail

Walter Isaacson ออกหนังสือชีวประวัติของ Elon Musk เล่าถึงเหตุการณ์การขนย้ายเซิร์ฟเวอร์ช่วงเดือนธันวาคม ปี 2022 Elon Musk ต้องการย้ายเซิรฟ์เวอร์ออกจากเมืองซาคราเมนโตไปที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน เพราะไม่อยากเสียค่าใช้จ่าย 100 ล้านดอลลาร์ต่อปี แต่ได้รับเสียงค้านจากผู้จัดการเนื่องจากการขนย้ายมีปัจจัยเรื่องความหนาแน่นของแร็คและพลังงานที่แตกต่างกัน ดังนั้นห้องที่ใช้จัดเก็บเซิร์ฟเวอร์ต้องมีการปรับปรุงก่อน ไม่สามารถย้ายได้ในระยะเวลา 6-9 เดือน แต่ Elon Musk อยากให้ขนย้ายเสร็จภายใน 30 วันเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

NewsWhip บริการเก็บสถิติการใช้งานโซเชียล ติดตามบัญชีผู้ใช้ Twitter/X กว่า 300,000 คน และพบว่าการโพสต์ลิงก์ข่าวจาก The New York Times สื่อที่ท่านผู้นำไม่ชอบ จะมีผลต่อค่ารีช หรืออัตราการแสดงผลข้อความนั้นอย่างมีนัยสำคัญ

ตัวอย่างคนดังที่แชร์ลิงก์คือ Barack Obama แชร์บทความจาก The New York Times และมีค่ารีชประมาณ 8-9 แสนผู้ใช้งานที่มองเห็น ในขณะที่ Obama คนเดียวกันแชร์บทความจาก Politico มีคนเห็น 13 ล้านครั้ง

การเปลี่ยนแปลงนี้เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2023 ไล่เลี่ยกับการค้นพบว่าการกดเข้าลิงก์ The New York Times หรือเว็บคู่แข่ง Threads จะโดนหน่วงเวลา 5 วินาที

Tags:
Node Thumbnail

TechCrunch รายงานว่า Twitter/X เริ่มแสดงโฆษณาแบบไม่มีป้ายกำกับบอกว่าเป็นโฆษณา (Ad หรือของเดิมใช้คำว่า Promoted) เป็นโพสต์เนียนๆ เหมือนข้อความทั่วไปที่ไม่ใช่โฆษณา

TechCrunch ทดลองแล้วยืนยันว่าพบโพสต์โฆษณาเนียนๆ ที่ตัดคำว่า Ad ตรงมุมขวาบนออกไปจริงๆ โดยจุดสังเกตว่าเป็นโฆษณาแอบเนียนหรือไม่ คือโฆษณาไม่มีตัวเลขแสดงเวลาที่โพสต์ และสามารถเช็คโดยกดปุ่ม ... ที่มุมขวาบน หากยังมีเมนูแบบเดียวกับโฆษณา เช่น Why this ad? ก็เท่ากับว่าเป็นโฆษณา

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Elon Musk บอกว่าจะทดสอบรถโดยการขับไปหา Mark Zuckerberg และถ้าเจอก็จะเริ่มสู้ทันทีพร้อมถ่ายทอดสดให้ทุกคนดู และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Elon Musk ได้ถ่ายทอดสดผ่าน X ขณะขับรถที่ Palo Alto แคลิฟอร์เนีย โดยการถือโทรศัพท์ขณะขับ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายใน California แต่เจ้าหน้าที่ไม่ออกใบสั่งปรับ เนื่องจากไม่เห็นการกระทำด้วยตนเอง

ปกติแล้วในแคลิฟอร์เนีย หากเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นคนผู้ขับขี่ถือโทรศัพท์อยู่ในมือ เจ้าหน้าที่สามารถออกใบสั่งกับผู้ขับขี่ได้ เพราะป็นการละเมิดกฎหมาย hands - free

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เจ้าของ X หรือในชื่อเก่า Twitter ได้ปรากฏตัวในงานแข่งกัน World Championship รอบสุดท้ายของเกม Valorant และทันทีที่ภาพในงานตัดไปเห็น Elon Musk ผู้ชมอยู่ที่ในงานก็ต่างพากันร้องโห่ใส่ Elon Musk พร้อมกู่ร้องว่า “เอา Twitter คืนมา”

แม้ว่า Elon Musk จะปรากฏตัวสั้น ๆ เพียง 4 วินาทีแต่เสียงกู่ร้องกลับโห่ยาวกว่านั้น จนทำให้เหล่าพิธีกรต้องดึงประเด็นให้คนกลับมาสนใจการแข่งขันเกมต่อ ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกปล่อยใน X โดยผู้ใช้นาม Jake Lucky ซึ่งตอนนี้มียอดเข้าชมมาก 7 ล้านวิวแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อดีตประธานาธิบดี Donald Trump กลับมาโพสต์ Twitter/X เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีครึ่ง หลังจากได้ปลดแบนบัญชีเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 แต่ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ

โพสต์คัมแบ็คของ Trump เป็นภาพถ่าย Mug Shot (ภาพถ่ายตอนโดนคดี) ของเขา หลังโดนข้อหาในรัฐจอร์เจียเรื่องพยายามล้มผลการเลือกตั้งปี 2020 (เฉพาะส่วนของรัฐจอร์เจีย) และเข้ามอบตัวเมื่อคืนนี้ตามเวลาบ้านเรา

ในโพสต์ของ Trump ยังมีข้อความว่า Election Interference Never Surrender! พร้อมลิงก์ไปยังเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา donaldjtrump.com

ขณะที่เขียนข่าว โพสต์นี้มีคนไลค์ 7.2 แสนครั้ง, รีโพสต์ 2.5 แสนครั้ง, จำนวนวิว 63.3 ล้านวิว

Pages