Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ในระยะหลังพยายามปรับปรุงฟีเจอร์การสนทนาหลายอย่างให้เข้าใจง่ายขึ้น ล่าสุดทดลองใช้วิธีปัดขวาที่โพสต์เบาๆ ก็จะกลายเป็นการกดไลค์โพสต์นั้นได้

อย่างไรก็ตาม ไม่แน่ใจว่าจะทำให้การใช้งานติดขัดหรือไม่ เพราะปกติถ้าปัดขวาที่หน้าจอจะกลายเป็นกล้องถ่ายรูปอัตโนมัติ ถึงเวลาใช้จริงอาจจะใช้สลับกันได้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Warner สมาชิกวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต และ Deb Fischer จากพรรครีพับลิกัน เสนอร่างกฎหมายห้ามโซเชียลมีเดียรวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ ใช้วิธีการซับซ้อนและเล่ห์กลต่างๆ เพื่อผลักให้ผู้ใช้งานล้มเลิกการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของตัวเอง จนต้องกดปุ่ม OK เผยช่องทางให้บริษัทเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของผู้ใช้งานได้

โดยวิธีการดังกล่าวเรียกว่า dark pattern ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไขยาวเหยียดที่ทำให้ผู้ใช้ต้องยอมแพ้เวลาอ่าน หรือการใช้กลยุทธ์อะไรก็ตามที่ทำให้ผู้ใช้ต้องกดลงทะเบียน หรือกดยินยอม โดยไม่ได้ตั้งใจ หรือการโชว์การแจ้งเตือนโซเชียลมีเดียแม้ว่าจะออกจากระบบมาแล้ว เป็นต้น ซึ่ง dark pattern มีหลายรูปแบบสามารถหาอ่านได้ ที่นี่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศแก้ไขกฎการใช้งานใหม่ โดยผู้ใช้งานแต่ละบัญชีสามารถ Follow คนอื่นได้สูงสุด 400 บัญชีต่อวันเท่านั้น จากเดิมกำหนดไว้ที่ 1,000 ต่อวัน ซึ่งเหตุผลหลักก็คือการป้องกันสแปม

โดย Twitter บอกว่าตามที่ Twitter สัญญาว่าจะสร้างบริการที่มีความแข็งแรง ปลอดภัย และลดการก่อกวน ซึ่ง Twitter พบว่าบัญชีที่มีอัตราการ Follow คนอื่นสูง จะมีอัตราการกด Unfollow สูงตามด้วย จึงตัดสินใจจำกัดตัวเลขลงไปอีก

รูปแบบที่ Twitter บอกก็คือการกด Follow เพื่อเรียกการแจ้งเตือนบุคคลนั้น หลอกล่อให้กด Follow ก่อนจะกด Unfollow อีกทีนั่นเอง

ที่มา: Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับโพสต์ของรัฐบาลฝรั่งเศสที่โดนบล็อคในครั้งนี้เป็นแคมเปญรณรงค์ให้ประชาชนออกมาลงทะเบียนสำหรับการเลือกตั้งสภาสหภาพยุโรปที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลฝรั่งเศสวางแผนจะจ่ายค่าโฆษณาให้ทวิตเตอร์ แต่ทางทวิตเตอร์ปฏิเสธที่จะรับโฆษณานี้เนื่องจากขัดกับนโยบายไม่รับโฆษณาโพสต์ทางการเมือง ซึ่งเป็นผลมาจากกฎหมายของฝรั่งเศสเอง

สำหรับกฎหมายดังกล่าวออกโดยรัฐบาลฝรั่งเศสเพื่อป้องกันข่าวปลอมเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยบังคับให้ผู้บริการที่เปิดให้มีการโพสต์แคมเปญรณรงค์ทางการเมืองต้องออกมาชี้แจงแหล่งทุนว่าใครเป็นผู้ลงโฆษณาและแจ้งจำนวนเงินด้วยว่าลงทุนไปเท่าไหร่ ซึ่งทางทวิตเตอร์เห็นว่าเป็นกฎหมายที่ปฏิบัติตามได้ยาก จึงปิดไม่ให้มีการโพสต์รณรงค์ทางการเมืองในทุกกรณี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยปรับปรุงหน้าตาการสนทนาใน Thread ให้ดีขึ้น หากมีการแท็กหรือเมนชั่นถึงใครในโพสต์ และคนๆ นั้นมาตอบ ผู้ใช้จะเห็นป้ายกำกับในแต่ละโพสต์เวลามี Thread ยาวลงมาว่าใครเป็นคนโพสต์ ( author) กับใครที่ถูกเมนชั่นถึง (mentioned)

ก่อนหน้านี้ Twitter ก็ทดลองฟีเจอร์ original tweeter เพื่อให้เห็นชัดเจนว่าใครเป็นคนเริ่มต้นโพสต์ทวีตนั้นๆ จะได้แยกคนโพสต์กับคนอื่นออกจากกันได้ง่าย และฟีเจอร์ติดตามการสนทนาที่ช่วยให้ตามการสนทนาใน thread ได้ทัน

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้เมื่อเวลา 14:48 น. ทวิตเตอร์ของ @true_online ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของประเทศไทย ได้มีการทวีตข้อความที่คาดว่าน่าจะมาจากความผิดพลาดของระบบ โดยพบว่า หากผู้ใช้งาน Twitter ได้ทวีตข้อความ และมีการ mention ไปถึง @true_online ทาง Twitter ของ True Online ก็จะทวีตข้อความนั้น
จากข้อผิดพลาดดังกล่าว ได้สร้างความสนใจให้กับผู้ใช้ Twitter เป็นจำนวนมาก

ที่มา - ค้นพบด้วยตัวเอง ผ่าน @true_online

No Description

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศเพิ่มคุณสมบัติในการแสดงผลโหมดกลางคืน หรือ Dark Mode โดยเพิ่มตัวเลือก Lights Out เมื่อเลือกการแสดงผลแบบกลางคืน ทำให้มีพื้นที่สีดำเพิ่มมากขึ้นอีกจากเดิมพื้นที่ส่วนนั้นเป็นสีน้ำเงินเข้ม (Dim) ซึ่งดีสำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้จอแบบ OLED เพราะพิกเซลที่แสดงผลสีดำจะใช้พลังงานน้อยกว่า

คุณสมบัติ Lights Out มีให้ใช้งานแล้วในแอป Twitter สำหรับ iOS ใครที่ไม่เห็น ให้ปิดและเปิดแอปใหม่ ส่วนผู้ใช้ Android และแบบผ่านหน้าเว็บ นั้น Twitter บอกว่าจะมีออกมาเร็ว ๆ นี้

ที่มา: 9to5Google

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์แจ้งเตือนผู้ใช้ว่ากำลังมีการแกล้งหลอกให้เปลี่ยนวันเกิดในโปรไฟล์เป็นปี 2007 เพื่อปลดล็อกธีมใหม่ แต่ที่จริงแล้วการเปลี่ยนปีเกิดเช่นนี้จะทำให้บัญชีถูกล็อก เพราะทวิตเตอร์ถือว่าอายุไม่ถึง 13 ปี

ทวิตเตอร์แจ้งว่าหลังบัญชีถูกล็อก ผู้ใช้จะได้คำแนะนำอยู่แล้ว สามารถทำตามคำแนะนำของทวิตเตอร์เพื่อปลดล็อกบัญชี

ที่มา - @TwitterSupport

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Facebook, YouTube จะลบและพยายามบล็อกวิดีโอเหตุร้ายที่นิวซีแลนด์ แต่คลิปก็ยังคงหาดูได้ในอินเทอร์เน็ต จนล่าสุดคณะกรรมการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ หรือ The US House Homeland Security Committee ออกมาเรียกร้องซีอีโอ Facebook, YouTube รวมถึง Twitter กับ ไมโครซอฟท์ด้วยว่าควรให้ความสำคัญกับการลบเนื้อหาทั้งหมดออกจากอินเทอร์เน็ตเป็นอันดับแรกในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตของทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนปัจจุบัน มักกลายเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง และไม่วายถูกเอาไปล้อเลียนในรายการโชว์ต่างๆ ของอเมริกาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจสร้างสถานการณ์ชวนหัวร่อให้คนดูอยู่ได้บ้าง

แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าเราซื้อหุ้นตามทวิตของทรัมป์?

ความคิดนี้อาจจะดูบ้าบิ่นไปบ้าง แต่ไม่ใช่กับ Max Braun ผู้อำนวยการฝ่ายหุ่นยนต์ของ X บริษัทลูกของ Alphabet ที่แยกตัวออกมาจาก Google ซึ่งสร้างบอทแจ้งเตือนหุ้นที่เกี่ยวกับทวิตของทรัมป์เอาไว้ และตั้งแจ้งซื้อหรือขายเอาไว้ตามทวิตดังกล่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter พยายามผลักดันรูปแบบการใช้งานแบบข้อความสนทนาต่อเนื่องให้มากขึ้น โดยต่อเนื่องจากฟีเจอร์ twttr และซ่อนความข้อความ คราวนี้ Twitter ยังทดสอบปุ่มกดติดตามรับแจ้งเตือนการสนทนาในข้อความนั้นด้วย โดยผู้ค้นพบก็คือ Jane Manchun Wong นัก reverse engineer แอปที่มีผลงานต่อเนื่องเจ้าเก่า

โดยในทวีตข้อความนั้นจะมีปุ่มรูประฆังเพิ่มขึ้นมาที่มุมบนขวา อธิบายว่าใช้ Subscribe to conversation เมื่อกดติดตาม เราจะได้รับแจ้งเตือนเมื่อทวีตดังกล่าวมีการตอบโต้กัน ทำให้ไม่ต้องกด Like เพื่อมาตามดูทีหลัง หรือ Reply เพื่อไว้เกาะติด (คล้าย Facebook)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้มีผู้ใช้งาน Twitter บางส่วนได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter คือปัดซ้ายบนหน้าไทม์ไลน์เข้าใช้งานกล้องได้ทันที เหมือน Snapchat และ Facebook, Instagram (แต่เป็นปัดขวา) เมื่อปัดแล้วสามารถถ่ายรูป หรือคลิป พิมพ์ข้อความและกด tweet ได้ทันที

ปกติเวลาจะโพสต์รูปหรือวิดีโอต้องเข้าไปที่คลังภาพของเราเพื่อจะโพสต์ แต่ฟีเจอร์ใหม่ช่วยให้การโพสต์รูปและคลิปง่ายขึ้น แม้จะมีรูปแบบคล้าย Snapchat แต่สิ่งที่โพสต์ไม่ได้หายไปเหมือน Stories ฟีเจอร์กล้องใหม่ของ Twitter ยังสามารถ track อีเว้นท์สำคัญๆ เช่น SXSW ได้ ช่วยให้ติดตามเหตุการณ์สำคัญที่กำลังเกิดขึ้นได้ง่าย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Twitter บางคนอาจเคยเจอปัญหาตามอ่านบทสนทนาใต้โพสต์หรือใน Thread ไม่ทัน ล่าสุด Twitter รับรู้ปัญหานี้และออกแอพโปรโตไทป์ใหม่ twttr ในกลุ่มผู้ใช้ที่ลงทะเบียนกรอกฟอร์มออนไลน์ขอใช้งานฟีเจอร์ใหม่ล่วงหน้า โดยในโปรโตไทป์เห็นหน้าตาของ Thread เปลี่ยนไป มีรูปร่างเป็นกล่องข้อความสนทนา จากเดิมที่เป็นข้อความเรียงต่อๆ กันลงมาเท่านั้น

ในการใช้งานแอพโปรโตไทป์ twttr ผู้ใช้สามารถแสดงความเห็นได้อิสระ ว่าควรจะปรับปรุงตรงไหนหรือไม่ หรือมีปัญหาอะไรหรือไม่ โดยสามารถแสดงความเห็นโดยติดแฮชแท็ก #LetsHaveAConvo ผู้ใช้คนอื่นที่ไม่ได้สิทธิ์ใช้ twttr ก็สามารถเข้าไปส่องแท็กแล้วดูหน้าตาใหม่ของ Thread ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Twitter หลายครั้งอาจเคยเจอปัญหาโต้ตอบกับผู้ใช้คนหนึ่งอยู่ แต่ก็มีคนมาตอบข้อความในช่อง reply เพิ่ม ทำให้ยากต่อการ follow บทสนทนา ล่าสุด Twitter กำลังทดสอบฟีเจอร์ที่ช่วยแก้ปัญหานี้คือ "Hide Tweet" ผู้ใช้ซ่อนข้อความทวีตจากคนอื่นที่เราไม่ต้องการได้ และสามารถเห็นได้ด้วยว่า ทวีต อันไหนที่มีการกดซ่อน

ในระยะหลังนี้ Twitter ถูกวิจารณ์มากว่ามีการใช้คำพูดรุนแรงคุกคามออนไลน์บ่อยครั้ง และเหยื่อก็มักจะเป็นนักข่าวผู้หญิง นักการเมือง คนดัง ปัจจุบัน Twitter มีฟีเจอร์บล็อก รายงาน mute เพื่อทำให้การสนทนามันดูไม่รุนแรง การมีฟีเจอร์ "Hide Tweet" มาอาจช่วยบรรเทาปัญหานี้ได้บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว BlackBerry เคยฟ้อง Facebook และ Snap ว่าละเมิดสิทธิบัตรแอพส่งข้อความ ล่าสุด BlackBerry ได้ฟ้อง Twitter ในข้อหาการละเมิดสิทธิบัตรด้วยเช่นกัน

ในคำฟ้องของ BlackBerry ระบุว่า Twitter ได้ละเมิดสิทธิบัตรทั้งหมด 6 ฉบับ เช่น การแจ้งเตือนแบบพุช, การสั่งเงียบการแจ้งเตือนสำหรับ thread ของข้อความ และเทคนิคการโฆษณาบนมือถือ

BlackBerry นั้นบอกว่าตัวเองเป็นผู้บุกเบิกกับระบบส่งข้อความบนมือถือได้กล่าวหา Twitter ว่าได้สร้างแอพส่งข้อความบนมือถือที่ใช้นวัตกรรมของ BlackBerry เช่น UI, รวมถึงฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ BlackBerry ประสบความสำเร็จเป็นรายแรก

Tags:
Node Thumbnail

Evan Williams หนึ่งในสี่ผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter และอดีตซีอีโอ ประกาศว่าเขาได้ลาออกจากตำแหน่งสุดท้าย นั่นคือบอร์ดบริหารของ Twitter แล้ว โดยจะไปโฟกัสในเรื่องอื่นต่อจากนี้

เขาทวีตข้อความว่า เขารู้สึกโชคดีที่ได้เป็นบอร์ดบริหาร Twitter ถึง 12 ปี (นับตั้งแต่บริษัทมีบอร์ด) ซึ่งมีแต่เรื่องน่าสนใจ เรื่องใหม่ให้เรียนรู้ และท้าทายตลอด

Tags:
Node Thumbnail

Karan Saini นักวิจัยความปลอดภัยไซเบอร์พบว่าทวิตเตอร์ไม่ได้ลบข้อมูลในแชทส่วนตัวออก แม้ผู้ใช้จะลบบัญชีนั้นไปแล้วก็ตาม โดยเขาพบข้อความที่มีอายุหลายปีใน archive ผ่านเว็บไซต์ซึ่งเขาพบว่าเป็นข้อความของบัญชีทวิตเตอร์ที่ไม่มีบนทวิตเตอร์แล้ว หรืออาจลบบัญชีออกไป

ทวิตเตอร์ระบุในนโยบายความเป็นส่วนตัวว่า เมื่อลบบัญชีออกและผ่านช่วงผ่อนผัน 30 วันไปแล้ว บัญชีผู้ใช้และข้อมูลต่างๆ ก็จะหายไปด้วย แต่จากการทดสอบโดยนักวิจัยความปลอดภัยไซเบอร์พบว่าไม่ไดเป็นเช่นนั้น เพราะยังสามารถกู้คืนข้อมูลแชทได้แม้จะผ่านไปเป็นปี โดยสามารถดาวน์โหลดผ่าน account’s data

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศว่ากำลังเริ่มทดสอบวิธีการดูหน้าโปรไฟล์แบบใหม่สำหรับแอปบน iOS โดยเมื่อผู้ใช้งานกดไปที่ชื่อของผู้ใช้คนอื่น จากเดิมจะเปลี่ยนไปที่หน้าโปรไฟล์คนนั้น ๆ ก็จะกลายเป็น pop-up ปรากฏจากด้านล่างแทน ทำให้เห็นข้อมูลเบื้องต้น โดยไม่ต้องออกจาก Timeline

จากแถบที่ปรากฏขึ้น Twitter บอกว่า ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกคำสั่งพื้นฐานต่อไปได้ ว่าจะ Follow หรือ Mute ผู้ใช้คนนั้น ซึ่งช่วยให้สามารถจัดการเนื้อหาที่แสดงใน Timeline ได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องกลับไปมาแบบอดีต

Twitter บอกว่าการแสดงโปรไฟล์แบบใหม่นี้อยู่ในขั้นตอนทดสอบเท่านั้น และไม่มีกำหนดชัดเจนว่าจะเปิดสำหรับผู้ใช้ทุกคนหรือไม่

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้ Twitter ทั่วโลกตั้งแต่เมื่อคืนนี้ว่าพวกเขาพบปัญหาข้อวามทวีตไม่แสดงตัวเลขจำนวน Retweet หรือ Like ใต้กรอบของทวีต ทั้งที่ทวีตเหล่านั้นถูก Retweet หรือ Like จริง

โดย Twitter ออกมายืนยันปัญหาดังกล่าว และบอกว่ากำลังแก้ไข ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้น Twitter บอกว่ากระทบทั้ง Retweet, Like และ Notification แต่ไม่ได้บอกว่าปัญหาเริ่มต้นตั้งแต่เวลาใด

ทั้งนี้หากใครสงสัยว่ายอดรีทวีตของตนถูกหักลบออกไป ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะจริง ๆ แล้ว เป็นกันถ้วนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

อินเดียจัดประชุมว่าด้วยเรื่องสิทธิพลเมืองบนโซเชียลมีเดียเมื่อวันจันทร์ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยทวิตเตอร์ส่งคนอื่นมาแทนตัว Jack Dorsey ซีอีโอ และดูเหมือนจะทำให้อินเดียไม่พอใจ สภาอินเดียจึงเรียกตัวซีอีโอเข้าให้การอีกครั้งโดยกำหนดไทม์ไลน์ภายใน 25 ก.พ. นี้ Anurag Thakur ประธานคณะกรรมการรัฐสภาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) บอกว่า การที่ Dorsey ไม่ปรากฏตัว ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ของรัฐสภา

ในอินเดียตอนนี้ มีกรณีว่า ฝ่ายขวาของอินเดีย มีความเห็นว่าทวิตเตอร์มีความลำเอียง พยายามกดเสียงและเนื้อหาของฝ่ายขวาเอาไว้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ถือเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมเวลาต้องการเกาะติดข่าวร้อนแรงแบบนาทีต่อนาที อย่างไรก็ตาม Twitter ถูกตั้งคำถามบ่อยครั้งว่าจำนวนผู้ใช้งานนั้นนอกจากไม่เพิ่มยังลดลง และจำนวนก็ไม่สูงหากเทียบกับบริการโซเชียลตัวอื่น ถึงแม้รายได้จะเติบโตตลอด ล่าสุดท่าทีของ Twitter ในเรื่องนี้ก็มีออกมา

โดยในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุด Twitter ระบุว่าในไตรมาสถัดไป Twitter จะไม่มีการรายงานจำนวนผู้ใช้งานแบบเป็นประจำทุกเดือน (MAUs - Monthly Active Users) ซึ่งหากดูแนวโน้มจะเห็นว่า Twitter มีผู้ใช้ MAUs ลดลงติดต่อกันมา 3 ไตรมาสแล้ว ตัวเลขล่าสุดอยู่ที่ 321 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Twitter รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ประจำปี 2018 รายได้รวม 909 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 244 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Jack Dorsey กล่าวว่าปี 2018 ที่ผ่านมาได้พิสูจน์ว่ากลยุทธ์ระยะยาวที่วางไว้ได้ผล ดังเห็นได้จากตัวเลขการดำเนินงานสำคัญที่ออกมา และตลอดปีนี้ก็เชื่อมั่นว่า Twitter จะยังมีผลงานที่แข็งแกร่งจากการสร้างแพลตฟอร์มที่ดี

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์เผยเทรนด์ในไทยตลอดปี 2018 หรือ #YearOnTwitter เผยให้เห็นว่าทวิตเตอร์สำหรับคนไทยคือพื้นที่ที่คนพูดถึงความบันเทิงอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นวงเคป๊อบชื่อดังอย่าง Got7, BTS, Blackpink, Wannaone และละครดังแห่งปีอย่างบุพเพสันนิวาส และเลือดข้นคนจาง

ทวิตเตอร์แบ่งหมวดหมู่เทรนด์ในไทยออกเป็นหลายหมวด ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลายคนในนี้อาจได้ใช้งานไปก่อนแล้ว แต่ Twitter เพิ่งออกมาประกาศอย่างเป็นทางการวันนี้ ว่าได้เริ่มทยอยปล่อยอินเทอร์เฟซใหม่ของ Twitter เวอร์ชันบนเว็บแล้ว

การเปลี่ยนแปลงมีหลายอย่าง ตั้งแต่การจัดวางหน้าใหม่ทั้งหมด จาก 3 คอลัมน์ เป็น 2 คอลัมน์, อีโมจิที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด, การแสดงข้อมูลเนื้อหาในกระแสทางด้านขวา, การปรับตำแหน่งปุ่มหลายอย่างให้ทวีตได้สะดวกมากขึ้น

Twitter ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าผู้ใช้ที่ไม่ชอบหน้าตาใหม่นี้จะสามารถเลือกปิดใช้งานได้หรือไม่ แต่กลุ่มผู้ใช้ที่ได้ลองแล้วสามารถเปลี่ยนกลับคืนได้

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์แจ้งเตือนผู้ใช้ว่าพบบั๊กบนแอปแอนดรอยด์ทำให้แอคเคาน์ที่ล็อคเป็นส่วนตัวสามารถหลุดเป็นสาธารณะได้ โดยบั๊กเริ่มมีตั้งแต่ เดือนพฤศจิกายน 2014 จนกระทั่งเพิ่งแก้ไขไปเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา รวมเวลากว่า 4 ปี

บั๊กนี้ทำให้เจ้าของแอคเคาน์ปลดล็อกโดยไม่รู้ตัวเมื่อปรับค่าบัญชีบางอย่าง เช่น เปลี่ยนอีเมล โดยผู้ใช้ที่เปลี่ยนข้อมูลผ่านเว็บหรือแอป iOS ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

ทวิตเตอร์ไม่ได้เปิดเผยยอดผู้เสียหายจากบั๊กนี้ บอกเพียงว่าได้ปรับล็อคบัญชีให้กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบแล้วพร้อมกับแจ้งตัวผู้ได้รับผลกระทบ

ที่มา - Twitter

Pages