Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ออกรายงานความโปร่งใสฉบับใหม่ของครึ่งแรกปี 2018 โดยระบุว่าในช่วงนี้ Twitter ได้รับคำขอข้อมูลทั้งหมดเพิ่มขึ้น 10% จากช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 3 ปี

Twitter ระบุว่า ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ได้รับคำขอข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐทั้งหมด 6,904 ครั้ง โดยขอข้อมูลจากบัญชี Twitter ทั้งหมด 16,882 บัญชี ซึ่ง Twitter ได้ตอบรับคำขอโดยส่วนข้อมูลให้บางส่วน 56% จากคำขอทั้งหมด และหากแยกตามประเทศจะพบว่าทางบริษัทได้รับคำขอข้อมูลจากรัฐบาลสหรัฐฯ สูงสุดอยู่ที่ 2,231 ครั้ง คิดเป็น 32% ตามมาด้วยญี่ปุ่น 21% และสหราชอาณาจักร 13.7%

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey โพสต์ทวิตเตอร์ว่าได้ไปนั่งสมาธิสงบจิตสงบใจที่เมียนมาร์เป็นเวลา 10 วัน โดยตัดขาดจากการใช้อินเทอร์เน็ต อ่านโซเชียล และยังถือปฏิบัติอย่างเข้มงวด ไม่กินเนื้อสัตว์ ไม่พูดคุย สบตากับใคร และยังบอกด้วยว่าเมียนมาร์เป็นประเทศที่สวยงาม ผู้คนมีความสนุกสนาน อาหารดี

สิ่งเหล่านี้สร้างความไม่พอใจให้ชาวทวิตเตอร์ เพราะที่เมียนมาร์มีปัญหาร้ายแรงอย่างยิ่งโดยเฉพาะเรื่องสงครามศาสนาระหว่างชาวพุทธและชาวโรฮิงญา มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ มีการใส่ร้ายและข่าวปลอมเกี่ยวกับชาวโรฮิงญาบนโซเชียลมีเดีย แม้ส่วนใหญ่จะเป็นข่าวที่แพร่ใน Facebook ก็ตาม (ชาวเมียนมาร์ส่วนใหญ่ใช้ Facebook เป็นช่องทางตามข่าว)

ชาวเน็ตถึงกับบอกว่า เสียงกรีดร้องของชาวโรฮิงญาไม่ได้ทำลายความเงียบเลยหรือ มันเป็นสิ่งที่ต้องใช้การฝึกฝนอย่างมากในการไปที่นั่นและละเลยว่ามีเรื่องน่ากลัวแบบนี้เกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ยังคงเป็นแพลตฟอร์มทรงคุณภาพในการรับรู้ความเคลื่อนไหวของสังคมใกล้ตัวและสังคมโลกว่า ขณะนี้ คนในประเทศกำลังพูดถึงเรื่องอะไรกัน หรือเทรนด์ทั่วโลกขณะนี้คนกำลังสนใจอะไรอยู่ เว็บไซต์ Engadget ออกมาวิเคราะห์ Twitter ในปี 2018 ว่าเป็นแพลตฟอร์มแห่งแฟนคลับ K-Pop และในขณะเดียวกันก็เป็นพื้นที่แห่งการเคลื่อนไหวทางสังคมการเมืองด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัย Indiana University เผยผลการวิจัยพบว่าบรรดาข่าวปลอมที่แชร์กันในทวิตเตอร์ช่วงเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2016 สัดส่วน 31% นั้นมาจากบ็อทในทวิตเตอร์เพียง 6 บัญชี แสดงให้รู้ว่าบ็อทสามารถเผยแพร่ข้อมูลปลอมได้เร็วมากในเวลาไม่กี่วินาที

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ได้ขึ้นเวทีสัมมนาในงานที่อินเดีย และได้พูดถึงฟีเจอร์หนึ่งที่ผู้ใช้ Twitter เรียกร้องมากที่สุด ว่าเขากำลังศึกษาวิธีการเพิ่มปุ่มแก้ไขทวีตที่ส่งออกไปแล้วอย่างระมัดระวัง โดยเขาต้องการให้เครื่องมือนี้มีไว้สำหรับแก้ไขทวีตที่สะกดคำผิดเป็นหลัก

Dorsey บอกว่า เขามองว่าเหตุผลที่คนต้องการปุ่มแก้ไขทวีต ก็เพื่อแก้ไขคำสะกด หรือแก้ไข url ที่ไม่ถูก ซึ่ง Twitter อยากให้ฟีเจอร์นี้ทำหน้าที่นี้มากกว่าที่จะสามารถแก้ไขทวีตเมื่อใดก็ได้ที่ต้องการ

และก็เหมือนเคย นั่นคือ Dorsey บอกว่า Twitter แค่พิจารณาเรื่องปุ่มแก้ไขทวีต แต่ไม่ได้บอกว่าจะมีออกมาให้ใช้จริงเมื่อใด เพราะอย่างน้อย เราก็ได้ยินข่าวนี้กันตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศว่าเริ่มตั้งแต่วันนี้ จะเริ่มทดสอบการเรียง Timeline แบบใหม่ โดยเพิ่มตัวเลือกให้ผู้ใช้ หากต้องการเห็น Timeline แสดงแบบเรียงตามลำดับเวลา ซึ่งมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

โดยวิธีการเปลี่ยน Timeline นั้น จะมีตัวเลือกที่มุมบนขวาว่าต้องการแสดงทวีตอย่างไร ระหว่าง latest Tweets กับ top Tweets

Twitter บอกว่าการเปลี่ยนแปลงนี้อยู่ในขั้นตอนทดสอบ และมีผู้ใช้จำนวนไม่มากที่ได้ลองก่อน และมีเฉพาะบน iOS เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เริ่มขยายทวีตให้ยาวได้ถึง 280 ตัวอักษร จากเดิม 140 ตัวอักษร ไปตั้งแต่เมื่อปีก่อน หลายคนมองว่านี่คือการปลดล็อกและจะทำให้ Twitter มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เวลาผ่านไปคำถามก็คือ คนเราทวีตยาวขึ้นอย่างที่ Twitter อยากให้ทำหรือไม่?

โดย Twitter ได้เผยข้อมูลพฤติกรรมการทวีต (เฉพาะในภาษาอังกฤษ) ในช่วงที่ผ่านมา พบว่ามีทวีตเพียง 1% ที่ใช้พื้นที่เต็ม 280 ตัวอักษร, 5% ทวีตยาวกว่า 190 ตัวอักษร และ 12% ทวีตยาวกว่าข้อจำกัดเดิม 140 ตัวอักษร

ที่น่าสนใจกว่าคือค่าเฉลี่ยจำนวนตัวอักษรในทวีต ก่อนการเปลี่ยนแปลงนั้นอยู่ที่ 34 ตัวอักษร แต่หลังขยายข้อจำกัดมา ค่าเฉลี่ยกลับตกไปที่ 33 ตัวอักษรด้วยซ้ำ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ได้สื่อสารในงานภายในบริษัทเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่าเขาเองไม่ค่อยชอบปุ่ม Like รูปหัวใจใน Twitter นัก และต้องการนำปุ่มนี้ออกไปเร็ว ๆ นี้

อาจจะฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ต้องย้อนเรื่องราวก่อนว่า Twitter นั้นเปลี่ยนปุ่มจากรูปดาว (Favorite) มาเป็นรูปหัวใจ (Like) ตั้งแต่ปี 2015 เพราะมองว่าหัวใจเป็นสัญลักษณ์ที่สากลกว่า สื่อสารทางอารมณ์ได้ชัดเจนกว่ารูปดาว นอกจากนี้บรรดา Social Media ทั้งหลายก็มักมีปุ่ม Like อยู่แล้ว ตามแนวทาง Facebook

Tags:
Node Thumbnail

Twitter รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2018 มีรายได้รวม 758 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 29% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 106 ล้านดอลลาร์ แต่หากรวมรายการพิเศษกลับค่าภาษี ก็จะมีกำไรถึง 789 ล้านดอลลาร์

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter กล่าวว่าบริษัทยังดำเนินงานได้ผลดีในการทำให้ Twitter เป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแรงและมีคุณค่าในการใช้งานทุก ๆ วัน โดยเฉพาะการตรวจสอบข้อความสแปมและบัญชีต้องสงสัยต่าง ๆ รวมทั้งปรับปรุงแอปให้คนใช้งานง่ายขึ้นเวลาต้องการติดตามเหตุการณ์ หัวข้อ หรือสิ่งที่สนใจ

Tags:
Node Thumbnail

Tweetbot แอปเล่น Twitter บน iOS ประเภทต้องเสียเงินดาวน์โหลด ได้ออกอัพเดตใหญ่เป็นเวอร์ชัน 5 ซึ่งคราวนี้เปิดให้ผู้ใช้เวอร์ชัน 4 เดิม ได้อัพเดตฟรีเลย (ตอน 3 มา 4 ต้องซื้อใหม่)

รายการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมีดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีที่ระบุว่าเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งปี 2016 ทั้งหมด 4,611 บัญชี โดย 3,841 บัญชีนั้นเกี่ยวข้องกับหน่วยงาน IRA ของรัสเซีย และอีก 770 บัญชีคาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับอิหร่าน โดยบัญชีทั้งหมดนี้มีการทวีตทั้งหมดมากกว่า 10 ล้านทวีต และโพสต์ภาพเคลื่อนไหว GIF, วิดีโอ และไลฟ์สตรีมผ่าน Periscope กว่า 2 ล้านไฟล์ตั้งแต่ปี 2009

Twitter ระบุว่าการเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดที่คาดว่ามีความเกี่ยวข้องกับการแทรกแซงการเลือกตั้ง มีจุดประสงค์เพื่อให้มีการวิจัยแบบอิสระโดยใช้ข้อมูลเหล่านี้ ซึ่งจะทำให้เข้าใจถึงภัยคุกคามได้ดีขึ้น ซึ่ง Yoel Roth หัวหน้าฝ่าย Site Integrity ของ Twitter กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่าความโปร่งใสสามารถช่วยให้การสนทนาสาธารณะบนอินเทอร์เน็ตดีขึ้นได้”

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Moments เป็นฟีเจอร์หนึ่งของ Twitter ที่รวบรวมทวีตมาเรียงต่อกันเป็นเรื่องราวในกระแสให้ติดตามได้สะดวก เดิมจำกัดอยู่เฉพาะบัญชีที่ Twitter เลือก แต่เวลาต่อมาเปิดให้ผู้ใช้ทุกคนสร้าง Moments ได้เอง

อย่างไรก็ตามอาจเพราะ Moments เป็นคุณสมบัติที่คาบเกี่ยวกับหลายคุณสมบัติบน Twitter ปัจจุบัน จึงดูไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก ล่าสุด Twitter จึงประกาศว่าผู้ใช้ iOS และ Android จะไม่สามารถสร้าง Moments ผ่านแอปได้อีกแล้ว แต่ยังสามารถสร้างผ่านเว็บเดสก์ท็อปได้ เพื่อให้ทีม Twitter โฟกัสกับการพัฒนาส่วนอื่นแทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ออกอัพเดตแอพเวอร์ชันใหม่ทั้ง iOS และ Android โดยรอบนี้เพิ่มฟีเจอร์ที่สำคัญคือโหมดประหยัดข้อมูลหรือ Data Saver เข้ามาให้ผู้ใช้เลือกเปิดใช้งานในสถานการณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วต่ำ (ฟีเจอร์นี้มีอยู่แล้วใน Twitter Lite และเว็บเวอร์ชันมือถือของ Twitter)

วิธีเปิดใช้งาน Data Saver ให้ไปที่การตั้งค่าของ ​Twitter จากนั้นเลือก Data Usage และเปิดฟีเจอร์นี้ ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแล้ว แอพ Twitter จะลดความละเอียดของภาพและปิดการเล่นวิดีโออัตโนมัติ แต่ผู้ใช้ก็ยังปรับแต่งได้บ้างเช่นถ้าอยากเห็นภาพชัด ๆ ก็เลือก Load High Quality ได้ โดยฟีเจอร์ Data Saver บนแอพ Twitter จะค่อย ๆ ทยอยเปิดให้ผู้ใช้ได้ใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศว่าทางบริษัทพบบั๊กในระบบซึ่งมีผลทำให้นักพัฒนาแอพอื่น ๆ สามารถเข้าถึงข้อความที่ส่งในระบบ DM ของผู้ใช้บางคนได้โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยบั๊กนี้เริ่มมีผลตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว แต่ค้นพบและแก้ไขเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีผลกระทบกับผู้ใช้น้อยกว่า 1%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เปลี่ยนมาใช้วิธีการแสดง Timeline แบบไม่เรียงลำดับเวลา โดยเรียกว่าการแสดงข้อความดีที่สุดก่อน (best tweets first) ตั้งแต่สองปีก่อน ซึ่งก็มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ อย่างไรก็ตาม Twitter บอกว่าจะปรับวิธีการแสดงผลให้ผู้ใช้งานปรับแต่งได้มากขึ้น

โดย Twitter อธิบายการเปลี่ยนแปลงว่าในหน้าการตั้งค่า หัวข้อ Show the best Tweets first หากปิดไว้ เดิมจะแสดงทวีตน่าสนใจที่เราอาจไม่เห็น ซึ่งรวมทั้งคนที่เราไม่ได้ติดตามด้วย แต่ในอนาคตฟังก์ชันนี้จะแสดงเฉพาะทวีตคนที่เราติดตามเท่านั้น และแสดงผลตามลำดับเวลาด้วย นั่นคือทวีตใหม่กว่าจะอยู่ด้านบน โดยคุณสมบัติดังกล่าวจะมีผลในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ใครที่ใช้ Facebook หรือ Instagram คงคุ้นเคยกับการเห็น Stories ปรากฏด้านบนสุดของหน้า Feed ซึ่งสิ่งนี้ไม่มีใน Twitter เพราะ Twitter ไม่มี Stories แต่ตอนนี้จะมีอะไรคล้าย ๆ กัน มาโผล่บน Timeline แล้ว

Twitter ประกาศว่านับจากนี้เมื่อบัญชีที่ผู้ใช้งานติดตามอยู่ มีการถ่ายทอดสด (Live) ตัวรายการที่สตรีมสดอยู่จะแสดงขึ้นด้านบนสุดของ Timeline แบบภาพที่แสดงด้านล่าง ทำให้ผู้ใช้งานติดตามข่าวด่วน หรือ Live ของคนดังที่ติดตาม ตลอดจนรายการสดการแข่งขันกีฬาได้ มีผลแล้วกับผู้ใช้งานผ่านมือถือใน iOS และ Android

นอกจากนี้ Twitter ยังประกาศว่ารองรับการถ่ายทอดสดเฉพาะเสียงอย่างเดียว ซึ่งทำได้ทั้งบน Twitter และ Periscope

Tags:
Node Thumbnail

งานเปิดตัวสินค้าใหม่คืนนี้ Apple จะถ่ายทอดสดทาง Twitter เป็นครั้งแรก ทำให้สามารถรับชมได้บนทุกเบราว์เซอร์ นอกเหนือจาก Safari, Apple TV และ Microsoft Edge

การขยายช่องทางถ่ายทอดสดครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองของปีนี้ โดยในงาน WWDC เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Apple เปิดบริการสตรีมมิงให้กับผู้ใช้เบราว์เซอร์ Chrome และ Firefox ได้ชมการถ่ายทอดสด จากเดิมที่รับชมได้เฉพาะเบราว์เซอร์ Safari และ Microsoft Edge

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งาน Twitter เจอฟังก์ชั่นของ Twitter ให้สามารถกดรายงานแฮชแท็กว่าเป็นสแปม หรือเป็นแฮชแท็กคุกคามข่มขู่ แฮชแท็กปลอม หรือแม้แต่เป็นแฮชแท็กที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อเนื้อหาก็ทำได้

ปัจจุบันแฮชแท็กบน Twitter ถือเป็นอีกเครื่องมือค้นหาที่มีประสิทธิภาพมาก และช่วยให้ผู้ใช้รู้ว่าเทรนด์โลกและเทรนด์รอบตัวมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่หลายครั้งแฮชแท็กก็ถูกนำไปใช้ในทางที่อาจไม่เหมาะสมเยอะ โดยเฉพาะแฮชแท็กเกี่ยวกับภาพโป๊ เนื้อหารุนแรง กลั่นแกล้งออนไลน์

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เริ่มทดสอบหน้าเว็บแบบเดสก์ท็อปเวอร์ชันใหม่ ที่มีฟีเจอร์หลายอย่างจากเวอร์ชัน mobile app/web เช่น bookmarks, data saver, night mode

หน้าตาโดยรวมของหน้าเว็บแบบใหม่ ถือว่าคล้ายคลึงกับของเดิม อาจมีเมนูแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วมันคือการนำเอนจินของเวอร์ชัน mobile web (mobile.twitter.com) มาใช้กับเวอร์ชันเดสก์ท็อปด้วย

หน้าเว็บเวอร์ชัน mobile web ของ Twitter ถือเป็น Progressive Web Application (PWA) ที่บริษัทนำไปใช้เป็นแอพของแพลตฟอร์มต่างๆ อีกทีหนึ่ง (เช่น ฟีเจอร์โฟน หรือ Windows 10) การที่มันถูกยกระดับขึ้นมาเป็นหน้าเว็บสำหรับเดสก์ท็อป ถือเป็นทิศทางที่น่าสนใจของโลก PWA เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หากใครยังจำกันได้ เมื่อ 7 ปีที่แล้วรัฐบาลสวีเดนได้จัดให้บัญชี @sweden บน Twitter เป็นของชาวสวีเดนทุกคน โดยโครงการ Curators of Sweden ที่ดูแลโดย Visit Sweden และ Swedish Institute ซึ่งเป็นผู้จัดการบัญชีนี้จะคัดเลือกชาวสวีเดนขึ้นมาเป็นผู้ดูแลบัญชี โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับมอบหมายบัญชี @sweden ให้ดูแลคนละหนึ่งสัปดาห์ สามารถทวีตอะไรก็ได้ และผู้ดูแลบัญชีนี้จะสลับไปเรื่อย ๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ได้เปิดเผย UI และฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ซึ่งเขาระบุ 2 สิ่งใหม่ที่ทำให้ Twitter ดูเหมือนห้องแชทมากขึ้น ได้แก่

  • Presence แสดงข้อมูลว่าใครกำลังใช้งาน Twitter อยู่ในตอนนี้ด้วยปุ่มสีเขียวติดกับรูปโปรไฟล์ (เพื่อให้สนทนาโต้ตอบกันได้เลย)
  • Threading ปรับหน้าตาแสดงผลข้อความที่มีการรีพลายโต้ตอบกัน ให้ดูเป็นกล่องแชทสนทนามากขึ้น ซึ่ง Dorsey บอกว่าวิธีนี้ทำให้อ่านง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามทุกการเปลี่ยนแปลงย่อมมีคนไม่เห็นด้วย ซึ่ง Sarah Haider หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Twitter ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ฟีเจอร์ Presence นั้นจะสามารถตั้งค่าปิดได้ เพื่อไม่ให้ระบุว่าผู้ใช้กำลังออนไลน์อยู่

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประเทศไทย ได้ประกาศในงานสัมมนาด้านดิจิทัล DAAT Day เมื่อวานนี้ ว่าได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตคอนเทนต์ สำหรับนำเสนอรายการถ่ายทอดสดและวิดีโอไฮไลท์ในประเทศไทยโดยเฉพาะ ได้แก่ ONE Championship การแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้ (@ONEChampionship) และ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ยอดนิยมหลายรายการ (@workpoint_ent)

ก่อนหน้านี้ Twitter ได้ประกาศกลยุทธ์ร่วมมือกับพันธมิตรด้านคอนเทนต์ทั่วโลก เพื่อนำเสนอรายการวิดีโอถ่ายทอดสด อาทิ Formula 1, เบสบอล MLB และสถานีข่าวของ Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสัปดาห์หน้า สภาคองเกรสมีประชุมร่วมกับทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และกูเกิล เพื่อหารือร่วมกันเรื่องข่าวปลอมและข้อมูลผิด ว่าแต่ละแห่งมีแนวทางจัดการอย่างไรบ้างก่อนที่จะมีการเลือกตั้งกลางเทอมในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งตัวแทนจากเฟซบุ๊กคือซีโอโอ Sheryl Sandberg และทวิตเตอร์เป็นซีอีโอ Jack Dorsey มาเอง

อย่างไรก็ตามกูเกิลเสนอชื่อจะส่ง Kent Walker รองประธานอาวุโสฝ่ายกิจการทั่วโลกมาแทน ทำให้ฝ่ายรัฐบาลกังวล เพราะต้องการหารือกับผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจ

Tags:
Node Thumbnail

ปกติในโลก Social Network แพลตฟอร์มต่างพยายามพาผู้ใช้งานไปพบเจอกับเพื่อนใหม่ คนที่น่าสนใจหรือกดติดตาม แต่ Twitter กำลังทดสอบสิ่งที่ตรงกันข้าม โดยมีผู้พบว่า Twitter ได้ลองทำลิสท์รายชื่อแนะนำคนที่ผู้ใช้น่าจะเลิกติดตาม หรือ Unfollow ไปเสีย

Twitter เขียนคำอธิบายประกอบว่า เรารู้ว่าทุกคนอยากให้ไทม์ไลน์ของ Twitter มีแต่เรื่องที่เราสนใจจริง ๆ สิ่งหนึ่งที่ทำได้คือเลิกติดตามคนที่เราไม่ได้สนใจเท่าใดนัก

ตัวแทนของ Twitter ยืนยันการทดสอบนี้ โดยบอกว่ากำลังทดสอบในกลุ่มผู้ใช้จำกัดจำนวน โดยจะแสดงรายชื่อบัญชีที่แนะนำให้เลิกติดตาม เพราะผู้ใช้งานนั้นไม่ค่อยได้ให้ความสนใจ

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจตั้งค่า Twitter ให้โพสต์ข้อความที่ทวีตไปลงบน Facebook ด้วย และนี่เป็นข่าวร้าย โดย Sarah Perez แห่ง TechCrunch รายงานว่าผู้ใช้ Facebook หลายคน พบว่าโพสต์บน Facebook ที่ใช้วิธีเชื่อมต่อข้อความมาจาก Twitter อีกที ได้ถูกลบหายไปทั้งหมด ซึ่งเป็นผลจากการปรับปรุง API ที่ป้องกันการโพสต์กระจายลงหลายแพลตฟอร์ม

ผู้ใช้บางรายค้นพบปัญหานี้เนื่องจากปกติจะไม่โพสต์อะไรลง Facebook แต่ใช้วิธีโพสต์แบบเชื่อมต่อจาก Twitter มาลง ทำให้ตอนนี้หน้าโปรไฟล์ว่างเปล่าไม่มีเนื้อหาใด ๆ และไม่มีการแจ้งเตือนผู้ใช้ล่วงหน้าด้วย

Pages