Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เวลามีเหตุการณ์สำคัญ อีเว้นท์ ผู้ใช้จะสามารถแชร์เรื่องราวแบบทันทีได้ผ่าน Twitter และค้นหาความเคลื่อนไหวของอีเว้นท์นั้นได้ผ่านฟึเจอร์สำคัญต่างๆ บน Twitter ไม่ว่าจะเป็น Trending, Moments, live video แต่ดูเหมือนฟีเจอร์เหล่านี้แม้มีประโยชน์ร่วมกัน แต่การทำงานยังแยกๆ กันอยู่ และแถบเมนูฟังก์ชั่นเหล่านี้ก็ไม่ได้อยู่ในที่ที่เห็นชัดตั้งแต่เข้าแอพ

ล่าสุด Twitter รวมเอาฟีเจอร์เหล่านี้เข้าด้วยกัน โดยจะมีแถบเมนูที่รวมทุกฟีเจอร์ไว้ข้างบน เช่น เวลาค้นหาเกี่ยวกับบอลโลกบนแท็บ Explore ระบบจะแสดงเนื้อหาบอลโลก และเลือกกดดูเมนูด้านบนได้ตามรูปแบบเนื้อหาที่ต้องการ คือ ทวีตล่าสุด, People หรือคนที่โพสต์ทวิตเกี่ยวกับบอลโลก, วิดีโอ, รูปภาพ ตรงด้านล่างจะเห็นเนื้อหาข่าวจากเพจต่างๆ ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ใช้หลายคนรายงานผ่านเว็บไซต์ Reddit ว่า ตอนนี้บัญชี Twitter ถูกล็อก ซึ่งมีผู้ใช้จำนวนมากเผยว่าถูกล็อกเนื่องจากพวกเขาสร้างบัญชีขึ้นตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 13 ปีตามกฎการใช้งานของ Twitter แต่ใช้วิธีกรอกปีเกิดที่ไม่ตรงตามจริงเพื่อให้สมัครผ่าน

ทาง VentureBeat ได้สอบถามผู้ใช้งาน Twitter ที่รายงานว่าถูกล็อกบัญชีบางคน โดยได้รับคำตอบหลายรูปแบบในทำนองว่าบัญชีพวกเขาถูกล็อกหลังจากเปลี่ยนปีเกิดหรือเพิ่มวันเกิดเข้าไปในโปรไฟล์ โดยมีบางคนบอกว่าพวกเขาใส่วันเกิดที่ไม่ตรงตามจริงตอนที่ลงทะเบียน Twitter เนื่องจากพวกเขามีอายุยังไม่ถึง 13 ปี, บางคนบอกว่าตอนที่สมัคร Twitter ก็มีอายุเกิน 13 ปีแล้ว แต่ใส่ปีเกิดให้ตัวเองอายุมากขึ้น 1 ปีเนื่องจากถ้าใส่ปีเกิดจริงลงไป Twitter ก็ไม่ยอมให้ผ่าน

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ให้สัมภาษณ์กับ 9 News ของออสเตรเลีย โดยมีคำถามหนึ่ง ผู้สื่อข่าวถามเรื่องวิธีจัดการความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว แต่คำตอบของ Dorsey มีประเด็นที่น่าสนใจอีกอย่าง นั่นคือเขาไม่มีแล็ปท็อปใช้ในการทำงาน

Dorsey บอกว่าเวลาทำงาน ทุกอย่างทำได้บนสมาร์ทโฟนของเขา ข้อดีของการทำงานบนสมาร์ทโฟนคือเราจะเปิดใช้งานเพียงหนึ่งแอปในขณะนั้น รวมทั้งพอปิดการแจ้งเตือนทุกอย่างด้วย เราจะสามารถโฟกัสเฉพาะกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้ ซึ่งแตกต่างจากเวลาใช้แล็ปท็อป

เมื่อถามถึงความสะดวกในการพิมพ์ เขาบอกว่าแก้ปัญหานี้โดยเปิดใช้ระบบแนะนำแก้ไขคำ (dictation) และใช้เสียงสั่งพิมพ์

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศฟีเจอร์ใหม่ในช่วงการเลือกตั้ง คือทางบริษัทจะแสดงเครื่องหมายพร้อมข้อความเพื่อระบุว่าผู้ใช้คนใดเป็นแคนดิเดทที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในการเลือกตั้งสหรัฐฯ ช่วงกลางเทอม (midterm election)

Twitter ร่วมมือกับ Ballotpedia ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรเพื่อระบุว่าบัญชีใดเป็นบัญชีของผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้งในหน้าบัญชีและหน้าไทม์ไลน์ พร้อมข้อมูลว่าเป็นแคนดิเดทที่ลงสมัครผู้ว่าการรัฐ, วุฒิสมาชิก หรือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะเริ่มแสดงวันที่ 30 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีประเด็นเรื่องที่ประธานาธิบดีทรัมป์บล็อค Twitter ผู้ใช้หลายคนจนเกิดการฟ้องร้องขึ้นเนื่องจากถือเป็นช่องทางสื่อสารที่ประธานาธิบดีใช้และประชาชนควรจะได้รับรู้ ล่าสุดศาลสหพันธรัฐได้สั่งว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ไม่สามารถบล็อคใครก็ตามบน Twitter ได้ รวมถึงต้องปลดบล็อคคนที่เคยบล็อคไปแล้วด้วย

ตุลาการ Reice Buchwald กล่าวว่า บัญชี @realDonaldTrump นั้นเป็นพื้นที่ที่มีการสื่อสารระหว่างกัน ที่ผู้ใช้ Twitter สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับคอนเทนต์ในทวีตของประธานาธิบดี พื้นที่นี้จะถูกตีความเป็นพื้นที่แสดงความเห็นสาธารณะ (public forum) ซึ่งการบล็อคโจทก์เนื่องจากความเห็นทางการเมืองไม่ตรงนั้นถือว่าผิด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่วงนี้ Twitter มีความเคลื่อนไหวเรื่องแอพบนแพลตฟอร์มต่างๆ ค่อนข้างมาก หลังจาก ข่าวร้ายว่ายกเลิกแอพบนทีวีหลายค่าย ก็มีข่าวดีบ้างว่า แอพ Twitter บนแพลตฟอร์มระดับรองๆ ได้แก่ mobile web (mobile.twitter.com), Twitter Lite และ Twitter for Windows ได้รับการอัพเดตให้มีฟีเจอร์ทัดเทียมกับแพลตฟอร์มหลักมากขึ้น ได้แก่

  • night mode
  • อัพเดตตัวเลขสถิติแบบเรียลไทม์ ทั้ง reply/retweet/like
  • กล่องเขียนข้อความ (compose box) เป็นเวอร์ชันใหม่
Tags:
Node Thumbnail

ในวันนี้ Twitter ได้ประกาศหยุดการพัฒนาแอพบน Android TV, Roku และ Xbox ผ่านทาง Twitter Support โดยจะเริ่มหยุดการสนับสนุนตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมเป็นต้นไป ทาง Twitter แนะนำให้ใช้แอพหรือเข้าเว็บไซต์ผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือเดสท็อปแทน

แอพ Twitter บน Android TV นั้นถูกปล่อยออกมาในช่วงปลายปี 2559 ตัวแอพนั้นสามารถดูการถ่ายทอดสดบน Twitter ได้ หรือดูทวีตที่กำลังเป็นกระแสระหว่างดูการถ่ายทอดสดก็ได้เช่นกัน โดยการอัพเดตครั้งล่าสุดคือเดือนธันวาคมปี 2560

ที่มา - Android Police 

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้เปลี่ยนมาใช้มาใช้อีโมจิเป็นของตัวเองอย่างเงียบๆบน Android โดยใช้ชุดอีโมจิที่ชื่อว่า Twemoji ให้การแสดงผลจะเหมือนกับบน TweetDeck

โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ผู้ที่ได้รับผลเต็มๆคือผู้ใช้งาน Android รุ่นเก่าที่ไม่ได้รองรับอีโมจิชุดใหม่ๆ และมีปัญหาแสดงผลอีโมจิที่ไม่ครบถ้วน การอัพเดตนี้จะช่วยแก้ปัญหาผู้ที่ใช้ Android ที่ไม่ได้รองรับอีโมจิใหม่ๆให้แสดงผลได้ครบเหมือนเวอร์ชั่นอื่นๆบนแอพ Twitter

การอัพเดตนี้จะมีผลทั้งบนเดสท็อปและมือถือโดยผู้ใช้ส่วนหนึ่งที่ใช้แอพ Twitter บน Android 4.4 หรือใหม่กว่าจะเริ่มได้ใช้ Twemoji ในวันนี้

ที่มา - Android Police

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เคยประกาศเปลี่ยน API สำหรับแอพภายนอกเป็น Account Activity API และจะยกเลิก API ชุดเดิม แต่ทางบริษัทต้องเลื่อนการยกเลิกไปแล้วครั้งหนึ่งเนื่องจากนักพัฒนาแอพ Twitter เรียกร้องมา เพราะข้อมูลของ API ชุดใหม่ที่ Twitter เผยออกมาในตอนนั้นยังไม่เพียงพอ และไม่มีเวลาเตรียมตัวที่มากพอ โดยเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @wongmjane พบว่าใน APK ของทวิตเตอร์มีหน้าจอ "Secret conversation" เพิ่มเข้ามา แสดงให้เห็นว่าทวิตเตอร์กำลังพัฒนาฟีเจอร์คุยแบบเป็นความลับอยู่

ฟีเจอร์นี้นอกจากข้อความจะเป็นความลับตามปกติ มันยังเข้ารหัสจากปลายทางถึงปลายทาง (end-to-end) แบบเดียวกับ WhatsApp, Signal, และ Facebook Messenger ที่มีโหมด "Secret Conversation" เหมือนกัน ทำให้ผู้ให้บริการเองก็ไม่สามารถอ่านข้อความในแชตได้

Edward Snowden เคยเรียกร้องให้ทวิตเตอร์เพิ่มฟีเจอร์ข้อความ DM แบบทำลายตัวเองได้ และ Jack Dorsey ก็เคยตอบ Snowden ว่าจะทำไปคิดดู

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Google โดยทางบริษัทเตรียมย้ายโครงสร้างพื้นฐานของระบบ Twitter ส่วนหนึ่งไปไว้บน Google Cloud Platform โดยทางบริษัทจะย้ายพื้นที่เก็บข้อมูลที่ไม่ได้ใช้เยอะ (cold data storage) และ flexible compute Hadoop cluster ไปไว้กับ Google Cloud Platform

ปัจจุบัน Twitter มี Hadoop cluster เก็บไว้ในศูนย์ข้อมูลของตัวเอง ซึ่งการย้ายข้อมูลขึ้น Google Cloud Platform คิดเป็นส่วนน้อยเมื่อเทียบกับโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด โดยเหตุผลที่ Twitter เลือกย้ายโครงสร้างส่วนหนึ่งไปไว้กับ Google เพราะทางบริษัทได้ประเมินค่าความต้องการใช้งานต่าง ๆ ไว้แล้ว และต้องการปรับปรุงเพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ออกประกาศคำเตือนเรื่องความปลอดภัย มีผลกับผู้ใช้งานทุกคน โดยแนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนรหัสผ่านทันที เนื่องจากพบบั๊กภายใน ที่มีการเก็บรหัสผ่านไว้โดยไม่ได้แฮช

คำอธิบายของบั๊กนี้ Twitter บอกว่ามีการเก็บล็อกภายใน ที่พบว่าไม่ได้ทำการแฮชรหัสผ่านไว้ ซึ่งบั๊กนี้ได้ถูกแก้ไขไปแล้ว และจากการตรวจสอบก็ไม่พบการหลุดของล็อกดังกล่าว หรือข้อมูลในนั้นถูกนำไปใช้ อย่างไรก็ตาม Twitter ก็คงคำแนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนรหัสผ่านในหน้า Settings และไม่แนะนำให้ใช้รหัสผ่านที่ซ้ำกับบริการอื่น

Twitter ยังแนะนำว่านอกจากรหัสผ่านที่แข็งแรงแล้ว ผู้ใช้ควรเปิดยืนยันตัวตนสองขั้นตอนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดบรรยากาศหลังการแข่งขันรถสูตร 1 ชิงแชมป์โลก ผ่านทางทวิตเตอร์แอคเคาท์ @F1 ทั้งหมด 9 สนาม ตลอดฤดูกาล 2018

รายการจะประเดิมออกอากาศเป็นครั้งแรกในการแข่งขันรายการ Spanish Grand Prix ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2018

ผู้สื่อข่าวภาคสนามและพิธีกรชื่อดังอย่าง Will Buxton จะเป็นผู้ดำเนินรายการ ร่วมกับแขกรับเชิญเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการ F1 ที่จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป แขกรับเชิญคนแรกที่ถูกเชิญมาร่วมในรายการคือ Nico Rosberg แชมป์โลกฟอร์มูล่า 1 ฤดูกาล 2016 ชาวเยอรมัน

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เปิดให้ดาวน์โหลดแอพใหม่อย่างเป็นทางการสำหรับผู้ใช้ Windows ทั้งเดสก์ท็อปและมือถือ โดยแอพของ Twitter ถูกพัฒนาใหม่ทั้งหมดบน Progressive Web App (PWA) ตามที่เคยทีเซอร์ไปก่อนหน้านี้

แอพใหม่ของ Twitter ได้พัฒนาให้รองรับ Windows 10 April 2018 Update ซึ่งเป็นอัพเดตล่าสุดของ Windows 10 แล้ว พร้อมกับฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ร้องขอมาจำนวนมาก เช่น ทวีต 280 ตัวอักษร, แท็บ Explore, บุ๊กมาร์กทวีตไว้สำหรับอ่านภายหลัง, ปรับปรุงการใช้งานกับ screen reader เป็นต้น โดย Twitter มีแผนอัพเดตฟีเจอร์อื่นเพิ่มเติมในอนาคตด้วย เช่น โหมดกลางคืน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังประเด็นอื้อฉาวระหว่างเฟซบุ๊กกับ Cambridge Analytica ล่าสุด Twitter ออกมายอมรับว่าเคยขายข้อมูลให้กับบริษัท Global Science Research (GSR) ที่ถูกก่อตั้งโดย Dr. Aleksandr Kogan อาจารย์ด้านจิตวิทยาของ University of Cambridge ในสหราชอาณาจักร ผู้สร้างแอพพลิเคชั่น thisisyourdigitallife บนเฟซบุ๊กและขายข้อมูลนั้นให้กับ Cambridge Analytica

Tags:
Node Thumbnail

Twitter รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2018 แล้ววันนี้ ถือเป็นอีกไตรมาสที่สามารถทำกำไรได้เป็นไตรมาสที่สองนับจากไตรมาสที่ 4 ปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

Eugene Kaspersky ซีอีโอของบริษัทความปลอดภัยจากรัสเซีย Kaspersky Lab ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถึงกรณีที่ Twitter แบนโฆษณาของบริษัท โดยมีจดหมายสั้นจากพนักงาน Twitter ที่ไม่เปิดเผยชื่อว่า เหตุผลที่แบนโฆษณาของ Kaspersky Lab เนื่องจากทางบริษัททำธุรกิจโดยใช้โมเดลธุรกิจที่ขัดแย้งกับหลักการทางธุรกิจที่ยอมรับได้สำหรับการโฆษณาบน Twitter

Kaspersky ยืนยันว่าบริษัทของเขาไม่เคยทำผิดกฎทั้งที่มีระบุเป็นลายลักษณ์อักษรหรือไม่มีระบุ ส่วนโมเดลธุรกิจของบริษัท Kaspersky Lab ก็ไม่ได้ซับซ้อน เพราะเหมือนกับบริษัทด้านความปลอดภัยไซเบอร์ทั่ว ๆ ไป คือขายสินค้าและบริการให้ลูกค้า และเมื่อปีที่แล้วทางบริษัทจ่ายเงินกว่า 75,000 ยูโรเป็นค่าโฆษณาใน Twitter ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Soompi เว็บไซต์ข่าวด้านเพลง K-pop และวงการบันเทิงของเกาหลี จัดรางวัล Soompi Award ครั้งที่ 13 เป็นการจัดอันดับสาขาต่างๆ ของวงการบันเทิงเกาหลี และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ Twitter ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการใน Soompi Award เพิ่มสาขารางวัล #TwitterBestFandom

วิธีการนับคะแนนคือให้บรรดาแฟนคลับติดแฮชแท็ก #TwitterBestFandom ตามด้วยวงเกาหลีที่แฟนคลับชื่นชอบและอยากให้ชนะรางวัลสาขาดังกล่าว ส่งผลให้มีการโหวตรางวัลดังกล่าวใน Twitter ถึง 42 ล้านทวีต ภายในระยะเวลาการโหวตเพียง 24 ชั่วโมง

TeamGOT7 เป็นผู้ชนะในสาขา TwitterBestFandom ด้วยจำนวนการโหวตราว 40 เปอร์เซ็นต์ ของการทวิตโหวตทั้งหมด และประเทศไทยเป็นประเทศที่มี unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) สูงสุดเป็นอันดับ 1

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่ Facebook ถูกเพ่งเล็งเรื่องปัญหาการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล และยังถูกบางฝ่ายมองว่ามีอำนาจผูกขาดในตลาดโฆษณาดิจิทัล นำมาสู่เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งของ Facebook ที่ Mark Zuckerberg ตอบคำถามวุฒิสภาเรื่องข้อมูลหลุด 1,2 ในวันที่ 10-11 เมษายนที่ผ่านมา

คำถามคือ Facebook เป็นบริษัทไอทีรายเดียวที่ถือข้อมูลผู้ใช้ไว้ในมือหรือไม่

คำตอบก็คือ ไม่ใช่อย่างแน่นอน บริษัทอื่น ยกตัวอย่างเช่น Google มีมูลค่าโฆษณาดิจิทัลอาจจะมากกว่า Facebook ถึง 2 เท่า และมีผลิตภัณฑ์ถึง 7 ตัว เช่น Gmail, YouTube และแสดงโฆษณาโดยอาศัยข้อมูลของผู้ใช้หรือความสนใจของผู้ใช้ Amazon เองก็ใช้กลยุทธ์โฆษณาเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยใช้ข้อมูลประวัติการซื้อสินค้า และยังมีความกังวลจากผู้ใช้เรื่องลำโพงอัจฉริยะที่มีไมโครโฟนในอุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ในบ้านเลย

Jason Kint ผู้บริหารระดับสูงของ Digital Content Next ตั้งข้อสังเกตว่าตั้งแต่ Facebook มีประเด็นฉาวข้อมูลหลุดขึ้นมา ทั้ง Twitter และ Google ก็พยายามทำตัวเงียบมาตลอด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ออกอีโมจิใหม่เวอร์ชั่น Twemoji 2.6 ใช้แทนอีโมจิปืน เป็นปืนฉีดน้ำ ตามรอย Apple ที่ทำมาก่อนแล้วในปี 2016 ตามด้วย WhatsApp และ Samsung

เรียกได้ว่า การเปลี่ยนแปลงอีโมจิของ Apple ใน iOS 10 ส่งผลต่อบริษัทไอทีอื่นๆ และอีโมจิเองก็ถือเป็นการสื่อสารยุคใหม่รูปแบบหนึ่งที่คเห็นแล้วเข้าใจโดยไม่มีกำแพงภาษากั้น อีโมจิจึงเป็นมากกว่าเครื่องมือตกแต่งบทสนทนา การพยายามสร้างอีโมจิให้ครอบคลุมและหลากหลายจึงเป็นสิ่งสำคัญ

กรณีปืนฉีดน้ำนั้นส่วนหนึ่งมาจากความรุนแรงของปืนที่เพิ่มมากขึ้นทุกทีในสหรัฐฯ และเป็นจุดยืนของ Twitter ที่พยายามแก้ปัญหาการคุกคาม hate speech บนแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าโพสต์บน Twitter มีบอทคอยช่วย ล่าสุดสำนักวิจัย Pew Research Center เผยว่า 2 ใน 3 ของเว็บไซต์มีชื่อเสียง ใช้บอทโพสต์บน Twitter

ทีมวิจัยสำรวจเว็บไวต์ที่มีชื่อเสียง 2,315 เว็บไซต์ ยอดทวีตรวม 1.2 ล้านทวีต (เฉพาะที่เป็นภาษาอังกฤษ) ในช่วงฤดูร้อนปี 2017 กินระยะเวลา 6 เดือน พบว่า 66% ของเว็บไซต์เหล่านี้ใช้บอทแชร์คอนเทนต์ลง Twitter

ในบรรดา 66% ของโพสต์ที่จัดการโดยบอทนั้นส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาผู้ใหญ่ รองลงมาเป็นกีฬา โพสต์โฆษณาผลิตภัณฑ์ ข่าว Pew ระบุเพิ่มเติมว่าในการประเวินว่าเว็บไหนใช้บอท ทางทีมวิจัยใช้ Botometer มาช่วยประเมิน โดยมีเกณฑ์การประเมินคือ เนื้อหา, ใครบ้างที่บัญชีนั้น follow, บัญชีนั้นมีมานานเท่าไรแล้ว เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัจจุบัน Twitter มีชุด API สำหรับการสตรีมมิ่งคือ Site Streams และ User Streams ที่ให้นักพัฒนาภายนอกใช้เพื่อทำแอพไคลเอนท์สำหรับเล่น Twitter อย่างเช่น Tweetbot, Twitterific เป็นต้น ซึ่ง API ชุดนี้กำลังจะหมดอายุในวันที่ 19 มิถุนายน และ Twitter จะแทนที่ด้วย API ชุดใหม่คือ Account Activity API

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้เคยประกาศไว้เมื่อปลายปีที่แล้วว่าจะปรับปรุง API สำหรับแอพภายนอก โดยเรียกชื่อใหม่ว่า Account Activity API มีผลในเดือนมิถุนายนนี้ อย่างไรก็ตามบรรดาผู้พัฒนาแอพ Twitter ภายนอกรายสำคัญได้รวมตัวกันออกมาเรียกร้อง Twitter ให้ชี้แจงเพิ่มเติม

กลุ่มผู้พัฒนาแอพประกอบด้วย Talon, Tweetbot, Tweetings และ Twitterrific บอกว่าเส้นตายมิถุนายนใกล้เข้ามาแล้ว แต่ Twitter ยังไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ ว่าผู้พัฒนาแอพจะยังเข้าถึงคุณสมบัติสำคัญต่อไปได้อย่างไร ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้แอพเหล่านี้มาก นอกจากนี้ Twitter ก็บอกว่าสถานะของ API ตัวใหม่ยังอยู่ในเบต้า และนักพัฒนาก็ยังไม่เคยได้เข้าถึงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในชื่อว่า Timestamp โดยให้ผู้ใช้สามารถทวีตวิดีโอสดหรือวิดีโอรีเพลย์ได้ โดยเริ่มจากจุดที่ต้องการ คือผู้ใช้สามารถเลือกเวลาของวิดีโอที่ต้องการแชร์ได้ พร้อมพิมพ์ข้อความและกดทวีตเพื่อส่งทวีตได้ทันที

ส่วนฝั่งผู้เห็นทวีตนั้น เมื่อเห็นวิดีโอที่แนบมาก็จะสามารถกดเปิดดูได้เลย โดยวิดีโอจะเริ่มจากจุดที่ผู้ทวีตกำหนดไว้ (ลองนึกถึงตอนที่บอกในประมาณว่า “ให้ข้ามไปนาทีที่ 4.45” ฟีเจอร์ Timestamp ออกมาเพื่อตอบโจทย์นี้) โดยฟีเจอร์ Timestamp ใช้งานได้กับวิดีโอสดที่ออกอากาศผ่านแพลตฟอร์ม Twitter และ Periscope ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอสดจากผู้ใช้ทั่วไปหรือวิดีโอจากผู้ผลิตคอนเทนต์โดยตรงก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Twitter จะมีแอพบน Windows 10 มาเป็นระยะเวลานานแล้ว แต่ว่าในช่วงหลังแอพก็ยังไม่ได้อัพเดตเพิ่มฟีเจอร์ให้ทัดเทียมกับแอพบนแพลตฟอร์มอื่นอย่าง iOS หรือ Android แต่ล่าสุด Twitter ได้พัฒนาแอพแบบใหม่ที่พัฒนาบน Progressive Web Apps หรือ PWA แล้ว ซึ่งจะนำมาใช้แทนแอพ Twitter แบบเดิมบน Windows 10

แอพ Twitter แบบ PWA นั้นจะมีลักษณะคล้ายกับการใช้งานบนเว็บ ซึ่งจะเหมาะมากกับการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใส่เข้าไป โดยตอนนี้ Twitter ได้ใส่ฟีเจอร์ให้ทันแอพบนแพลตฟอร์มอื่นแล้ว อย่างเช่นการเพิ่มจำนวนทวีตเป็น 280 ตัวอักษร, บุ๊กมาร์ก, ไทม์ไลน์ที่มีอัลกอริทึมใหม่ และอื่น ๆ ซึ่ง Twitter น่าจะถือเป็นผู้พัฒนาแอพรายใหญ่รายแรก ๆ ที่รองรับ PWA บน Windows 10

Pages