Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์แปะป้าย fact-check ตรงโพสต์ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นเรื่องการลงเสียงเลือกตั้งทางไปรษณีย์ โดยทวิตเตอร์แนะนำให้ผู้ใช้งานตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม เพราะเนื้อหาของทรัมป์อาจไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ล่าสุด ไม่ใช่แค่โดนแปะป้าย fact-check แต่โดนซ่อนโพสต์เลย ด้วยเหตุผลว่ามันไปสนับสนุนและสรรเสริญความรุนแรง

เนื้อหาทวีตของทรัมป์ที่โดนซ่อน พูดถึงกรณีประท้วงที่ George Floyd ชายผิวสีโดนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำรุนแรงจนเป็นเหตุให้เขาเสียชีวิต ทรัมป์บอกว่า อันธพาลกำลังทำให้ความทรงจำที่มีต่อ George Floyd เสื่อมเสีย เมื่อการปล้นเริ่มขึ้น การยิงก็จะเริ่มขึ้น ซึ่งเป็นนัยการขู่ว่าจะส่งกองทัพเข้าไปควบคุม หลังจากนั้น 2 ชั่วโมง ทวิตเตอร์ก็ซ่อนโพสต์นี้ของทรัมป์

Tags:
Node Thumbnail

หลังทวิตเตอร์ออกฟีเจอร์ fact-check ที่ให้ผู้ใช้งานตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจากทวีต ซึ่งคนแรก ๆ ที่โดนแปะป้ายนี้คือประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องทวีตข่าวปลอมอยู่เนือง ๆ และเจ้าตัวก็วิจารณ์ทวิตเตอร์เรื่องฟรีสปีช

ล่าสุดประธานาธิบดีทรัมป์เตรียมเอาคืนไปอีกขั้น เมื่อมีรายงานว่าทรัมป์เตรียมจะออกคำสั่งบริหาร (executive order) ละเว้นข้อกฎหมายที่คุ้มครองบริษัทโซเชียลมีเดียในหลาย ๆ ด้าน รวมถึงเปิดโอกาสให้หน่วยงานภาครัฐและคณะกรรมการกำกับดูแลตีความหรือมองได้ว่าโซเชียลมีเดีย เช่น ทวิตเตอร์ เป็นผู้ผูกขาดและควบคุมการแสดงความคิดเห็น (เช่นการลบแอคเคาท์หรือลบโพสต์) ไม่ใช่เจ้าของแพลตฟอร์มที่เปิดให้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างที่เป็นอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์เริ่มแปะป้าย fact-check หรือคำแนะนำให้ผู้ใช้งานทั่วไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเพราะอาจไม่ตรงกับข้อเท็จจริงตรงโพสต์ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้ว

โดยทรัมป์โพสต์ทวิตเตอร์เรื่อง Mail-In Ballots หรือการลงคะแนนเลือกตั้งผ่านไปรษณีย์ว่าจะทำให้เกิดการฉ้อโกง บัตรเลือกตั้งถูกขโมย ปลอมแปลง และทวิตเตอร์ก็แปะป้าย fact-check เพื่อให้เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมอ้างอิงแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่า ผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกล่าวว่าไม่มีหลักฐานว่า Mail-In Ballots เชื่อมโยงกับการฉ้อโกงของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์เผยได้ทดสอบฟีเจอร์ reply ใหม่ เราเลือกได้ว่าจะให้ใครมาตอบโพสต์ของเราได้บ้าง มีสามตัวเลือกคือ ทุกคนมาตอบได้, คนที่เราเมนชั่นถึงเท่านั้น และ เฉพาะคนที่เราติดตามเท่านั้น

ผู้ใช้งานจะมองเห็นฟังก์ชั่นนี้ได้ก่อนจะโพสต์ข้อความบนไทม์ไลน์ กดเข้าไปตั้งค่าก่อนได้ ในกรณีที่เราตั้งค่าให้ตอบได้เฉพาะคนที่เราเมนชั่นถึง ผู้ใช้งานคนอื่นจะยังคงรีทวีต, รีทวีตพร้อมคอมเม้นท์ และมองเห็นโพสต์ของเราได้ เพียงแต่เขียนเมนชั่นตอบเราไม่ได้เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์เปิดบัญชีสำหรับผู้ใช้ในไทยอย่างเป็นทางการในชื่อบัญชี @TwitterThailand โดยระบุว่าจะเป็นช่องทางเชื่อมทวิตเตอร์เข้ากับผู้ใช้ในไทย แต่หลังจากเปิดบัญชีได้เพียงครึ่งวันทวิตเตอร์ในไทยก็มีแฮชแท็ก #ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์ ขึ้นอันดับหนึ่งในประเทศไทยแสดงความกังวลว่าทวิตเตอร์จะร่วมมือกับรัฐบาลไทยในการจำกัดเสรีภาพการแสดงออก

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศอัพเดตมาตรการรับมือ COVID-19 โดยระบุว่าช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาบริษัทพบว่าสามารถทำงานกันได้แม้พนักงานจะทำงานจากที่บ้าน ทำให้หลังจากนี้หากตำแหน่งงานเอื้ออำนวย และพนักงานไม่ต้องการเข้าสำนักงานก็จะสามารถทำงานจากที่บ้านต่อไปได้ แม้จะจบการปิดเมืองจาก COVID-19 แล้วก็ตามที

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ออกป้ายกำกับใต้โพสต์ที่มีเนื้อหาผิดหรือชวนให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับ COVID-19 พร้อมลิงค์กดไปดูข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ และยังออกฟิลเตอ์บังข้อความบนโพสต์ที่มีเยื้อหาขัดแย้งกับข้อมูลทางการ เป็นการขึ้นเตือนให้ดูก่อนจะกดเข้าดูเนื้อหาบนทวีตนั้นๆ ได้

นอกจากนี้ ทวิตเตอร์ยังเผยระดับของข้อมูลว่า เนื้อหาระดับนี้จะถูกจัดการอย่างไร โดย Misleading information หรือข้อมูลที่ทำให้เข้าใจผิด จะถูกติดป้ายกำกับหรือลบออกจากแพลตฟอร์ม, Disputed claims หรือเนื้อหาที่มีการอ้างสิทธิ์ที่โต้แย้งกับเนื้อหาวิชาการอื่นๆ จะถูกติดป้ายกำกับ และขึ้นคำเตือน

Tags:
Node Thumbnail

Twitter รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2020 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 3% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 808 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 8 ล้านดอลลาร์ เฉพาะรายได้จากโฆษณาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 682 ล้านดอลลาร์ โดย Ad Engagement รวมเพิ่มขึ้น 25% ขณะที่ CPE (Cost per engagement) ลดลง 19%

จำนวนผู้ใช้ทุกวันที่สร้างรายได้ (mDAU) ซึ่งเป็นตัวเลขที่ Twitter ให้ความสำคัญที่สุดตอนนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 166 ล้านบัญชี เทียบกับไตรมาสที่แล้วอยู่ที่ 152 ล้านบัญชี เป็นแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แบ่งเป็นผู้ใช้ในอเมริกา 33 ล้านบัญชี และต่างประเทศ 133 ล้านบัญชี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เดิมการกดที่เลข Retweet ในแต่ละทวีตจะดูได้แค่ว่าใครเป็นคนกด Retweet บ้าง โดยไม่ได้แยกว่าใครแสดงความคิดเห็นแบบ Quoted หรือไม่ ล่าสุด Twitter เริ่มทดสอบการแสดงผลใหม่ทั้งบน iOS และ Android ที่จะแสดงผลแล้วว่าใคร Quoted Retweet บ้างแล้วแสดงความคิดเห็นว่าอะไร

อย่างไรก็ตามหน้าตา UI บน 2 แพลตฟอร์มจะต่างกันเล็กน้อย บน iOS เมื่อกดที่ตัวเลข Retweet จะแสดงผลแยกเป็น 2 แท็บคือ With comments และ Without comments พร้อมจำนวนในแต่ละประเภท แต่หากเป็นบน Android จะมีแท็บแยกออกที่ด้านล่างของแถบแสดงจำนวน Retweets และ Likes โดยระบุเป็นจำนวน Retweets with comments แทน เมื่อกดที่ With comments (หรือ Retweets with comments บน Android) ก็จะแสดงหน้า Quoted Tweet ทั้งหมดให้ดู

ที่มา - @mehedith via XDA

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ออกอัพเดตแอป Twitter for Mac แอปสำหรับใช้งานทวิตเตอร์บน Mac โดยรอบนี้มาพร้อมฟีเจอร์ที่หายไปนานคือสตรีมทวีตล่าสุดโดยไม่ต้องอัพเดตไทม์ไลน์เอง

Twitter for Mac เคยมีฟีเจอร์สตรีมมิ่งมานานแล้วตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นแอปเวอร์ชันเก่า และก่อนหน้านี้ Twitter ก็เคยเปิด API สตรีมมิ่งให้ไคลเอนท์ใช้ ซึ่ง API นี้ยกเลิกตั้งแต่ปี 2018 รวมถึงแอป Twitter เองช่วงหลังก็ถอดฟีเจอร์นี้ออกไป ซึ่งการนำฟีเจอร์กลับมาใส่อีกครั้งในแอปก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนใช้ Twitter บน Mac เพราะไม่ต้องคอยไปรีเฟรชไทม์ไลน์เพื่อดูทวีตใหม่อีกต่อไป

สำหรับวิธีเปิดสตรีมมิ่งทวีต เมื่ออัพเดตแอป Twitter for Mac เรียบร้อยแล้ว เพียงกดปุ่มดาวมุมบนขวา และเปิดตัวเลือก Pin to top ตัวแอปก็จะสตรีมมิ่งไทม์ไลน์ให้อัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอ์มีปัญหาทั่วโลกตั้งแต่ช่วงสองทุ่มสี่สิบนาทีที่ผ่านมา โดยผู้ใช้ไม่สามารถอัพเดตข้อความใหม่ๆ ได้ ในหน้า Timeline ของตัวเอง

อย่างไรก็ดีข้อมูลการโพสยังคงทำงาน ทวีตใหม่ยังคงสามารถค้นหาได้ และรายการกด retweet ก็จะแสดงผล

ข้อมูลจาก Down Detector แสดงให้เห็นว่าปัญหามีการรายงานมากในแถบสหรัฐฯ ฝั่งตะวันตก, ญี่ปุ่น, และฟิลิปปินส์ โดยเว็บ Twitter API Status ระบุว่าไม่มีปัญหาอะไร

ที่มา - Down Detector

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์และบริษัทรับจ่ายเงิน Square ประกาศโอนหุ้นมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์เข้า Start Small LLC บริษัทตั้งมาเพื่อบริจาคเงินเข้าไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อต่อสู้ COVID-19 และหลังจากนั้นจะหันไปทำกิจกรรมด้านสุขภาพและการศึกษาของเด็กผู้หญิง

ตัวหุ้นตอนนี้อยู่ในบริษัทจำกัด และจะจ่ายเงินลงไปยังหน่วยงานต่างๆ ผ่านทาง Start Small Foundation หรือตัวบริษัทโดยตรงแล้วแต่กรณี โดยการจ่ายแต่ละครั้งจะเปิดเผยต่อสาธารณะ โดยตอนนี้บัญชีล่าสุดอยู่ใน Google Docs และเพิ่งจ่ายเงินไปแสนดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ออกรายงานแจ้งผู้ลงทุน ระบุว่าบริษัทขอยกเลิกตัวเลขคาดการณ์รายได้-กำไร ของไตรมาสที่ 1/2020 ซึ่งบริษัทเคยประเมินก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีผลกระทบของ COVID-19 เพิ่มเข้ามา จึงทำให้ยากต่อการประเมินรายได้ตอนนี้

บริษัทระบุว่าไตรมาส 1/2020 รายได้คาดว่าจะลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2019 ทั้งจากผลกระทบของเศรษฐกิจภาพรวม ตลอดจนงบประมาณในการซื้อโฆษณาจากลูกค้า

อย่างไรก็ตาม Twitter บอกว่าอัตราการใช้งาน โดยเฉพาะเพื่อการสนทนาในเรื่อง COVID-19 มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น โดยมี mDAU หรือผู้ใช้งานเป็นประจำรายวันที่สร้างรายได้ 164 ล้านคน เพิ่มขึ้น 23% จากปีก่อน และ 8% จากไตรมาส 4/2019

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศนำเครื่องหมายติ๊กถูกหรือบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้วให้บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อช่วยให้ข้อมูลที่ถูกต้องภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

ทวิตเตอร์ระบุว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังร่วมมือกับองค์กรด้านสาธารณสุขเพื่อให้เครื่องหมายบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้วกับผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งทางทวิตเตอร์ได้ให้เครื่องหมายบัญชีเหล่านี้ไปแล้วจำนวนมาก

เพื่อความรวดเร็วในการยืนยันบัญชี ทวิตเตอร์ระบุว่าทางบริษัทต้องการความร่วมมือจากบุคลากรทางการแพทย์มากขึ้น คือบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องการเครื่องหมายให้ใส่อีเมลเอดเดรสของสถาบันหรือองค์กรที่เชื่อถือได้ รวมถึงใส่ไบโอพร้อมลิงก์ไปยังสถาบันนั้น ๆ ด้วย ซึ่งจะทำให้ทวิตเตอร์ตรวจสอบข้อมูลและให้ข้อมูลยืนยันได้ไวกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Jack Ma ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Alibaba เปิดบัญชี Twitter ของตัวเองแล้ว (@JackMa มีป้าย verified เรียบร้อย)

ข้อความทวีตแรกของเขาเป็นภาพสินค้าที่กำลังขนส่งทางเครื่องบินจากเซี่ยงไฮ้ไปยังสหรัฐอเมริกา ข้างในมีหน้ากากอนามัย 1 ล้านชิ้น และชุดทดสอบไวรัส 5 แสนชุด ตามที่ Jack Ma เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่ามูลนิธิ Jack Ma Foundation และ Alibaba Foundation ยินดีช่วยแบ่งปันสินค้าที่ขาดแคลนจากจีน ไปยังประเทศต่างๆ

Jack Ma ยังประกาศบริจาคหน้ากาก 1 แสนชิ้น, ชุดทดสอบ 2 หมื่นชุด, ชุดสวมใส่เพื่อป้องกันตัวให้บุคลากรด้านการแพทย์ 1 พันชุด ให้กับแต่ละประเทศในแอฟริกาจำนวน 54 ประเทศด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข โพสอินสตาแกรมระบุว่าตอนนี้เหลือบัญชีโซเชียลเพียงช่องทางเดียวและไม่เคยเล่นทวิตเตอร์

สัปดาห์ที่ผ่านมาบัญชี @anutin_c ระบุตัวว่าเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดมาได้เพียงวันเดียวแล้วปิดไป โดยมีนักข่าวบางส่วนระบุว่าทีมงานยืนยันว่าเป็นบัญชีจริง เช่น Saksith Saiyasombut นักข่าวจาก Channel News Asia หรือ Tanakorn Wongpanya จาก THE STANDARD โดยระบุตรงกันว่าทีมงานเป็นผู้ทำให้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข เปิดบัญชีทวิตเตอร์ @anutin_c หลังจากปิดบัญชีเฟซบุ๊กไปก่อนหน้านี้โดย บัญชีชี้แจงถึงการทำงานป้องกันโรค COVID-19 หลายอย่าง

ทวีตหนึ่งของอนุทินวิจารณ์ ชาวยุโรปที่ "หลายคน" แต่งตัวสกปรก ไม่อาบน้ำ และพวกเขายังไม่อยากคบหากันเอง

บัญชี @anutin_c ไม่มีเครื่องหมายยืนยันตัวจริงจากทวิตเตอร์แต่ Saksith Saiyasombut นักข่าวจาก Channel News Asia ติดต่อกระทรวงสาธารณสุขและพรรคภูมิใจไทย ยืนยันได้ว่าบัญชีนี้สร้างโดย "ทีมงาน" ของอนุทินเอง แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าตัวเขาเป็นผู้โพสข้อความเองหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์เป็นบริษัทล่าสุดที่สั่งให้พนักงานทั่วโลก (ไม่เฉพาะบางพื้นที่เหมือนบริษัทไอทีอื่น) ทำงานจากที่บ้านแล้ว หลังสัปดาห์ก่อนแค่ออกมาแนะนำเท่านั้น พร้อมออกคู่มือสำหรับการทำงานที่บ้านให้ด้วย

ทวิตเตอร์ระบุว่าจะยังคงจ่ายเงินค่าจ้างให้กับลูกจ้างรายชั่วโมงหรือเวนเดอร์ให้เหมือนเดิมหากไม่สามารถทำงานที่บ้านได้

ที่มา - Twitter Blog

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศความร่วมมือด้านการลงทุนกับ 2 บริษัทการลงทุน Elliott Management และ Silver Lake โดย Silver Lake จะเข้ามาลงทุนเพิ่มเติมใน Twitter 1 พันล้านดอลลาร์ ส่วน Elliott Management ปัจจุบันถือหุ้น Twitter อยู่ราว 4%

ในข้อตกลงนี้ทั้งสองบริษัทจะส่งตัวแทนมาเป็นบอร์ดบริหารอิสระใน Twitter บริษัทละ 1 คน พร้อมหากรรมการอิสระเพิ่มอีกตำแหน่ง นอกจากนี้ Twitter จะออกแผนซื้อหุ้นคืน โดยใช้เงินทุนจาก Silver Lake ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Twitter ออกกฎระบุทำเครื่องหมายบนวิดีโอที่มีเนื้อหาเป็น manipulated media หรือสื่อที่ถูกดัดแปลงและdeepfake ยกเว้นคลิปที่ทำเพื่อล้อเลียนเชิง parody

ล่าสุด Twitter เริ่มดำเนินการแล้วโดยคลิปแรกที่โดนคือคลิป Joe Biden ผู้สมัครท้าชิงประธานาธิบดีจากเดโมแครต พูดสนับสนุนให้ทรัมป์ลงเลือกตั้งอีกรอบซึ่งไม่เป็นความจริง โดยเป็นการตัดบางคำพูดของ Biden ออกจนทำให้เกิดความเข้าใจผิด

คลิปดังกล่าวเริ่มเผยแพร่โดยบัญชีของ Dan Scavino หัวหน้าด้านการสื่อสารผ่าโซเชียลมีเดียของทำเนียบขาว และโดนัลด์ ทรัมป์ก็รีทวิตด้วย โดยวิดีโอดังกล่าวยังคงอยู่บนแพลตฟอร์ม แต่ถูกระบุใต้คลิปว่าเป็น manipulated media

Tags:
Node Thumbnail

Twitter อัพเดตนโยบายแบนเนื้อหาสร้างความเกลียดชังบนแพลตฟอร์ม ให้ครอบคลุมผู้พิการ โรคภัยไข้เจ็บ อายุ กล่าวคือถ้าเนื้อหาพยายามสร้างความเกลียดชัง หรือลดค่าความเป็นมนุษย์โดยอ้างเรื่องความพิการ และโรคเข้ามาจะถูกลบออกจากแพลตฟอร์ม

ปัจจุบัน Twitter มีนโยบายแบนเนื้อหาแสดงความเกลียดชังโดยอ้างเรื่อง ศาสนา ชาติพันธุ์ เพศ รสนิยมทางเพศ ชาติกำเนิดอยู่แล้ว

ถือเป็นการอัพเดตนโยบายในช่วงเวลาที่โรค COVID-19 ระบาด และสร้างความหวาดระแวงด้วยกันเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศทดสอบฟีเจอร์ใหม่เฉพาะผู้ใช้ในบราซิลก่อน โดยเรียกฟีเจอร์นี้ว่า Fleet เป็นการโพสต์เนื้อหาที่แยกออกจากทวีตทั่วไป แสดงผลในแถบด้านบนสุดของหน้าแรก และเนื้อหาจะหายไปเมื่อครบ 24 ชั่วโมง

พูดง่าย ๆ ก็คือ Stories เวอร์ชัน Twitter นั่นเอง

Mo Aladham ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Twitter อธิบายที่มาของ Fleet ว่า เป็นการสร้างบทสนทนากับผู้คนในวิธีการใหม่ ที่ไม่อยู่ในรูปแบบของการทวีต ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกควบคุมได้มากขึ้น

ส่วนการใช้งานนั้นก็คล้ายกับ Stories สามารถใส่ได้ทั้งข้อความ (จำกัด 280 ตัวอักษร) รูปภาพ วิดีโอ และ GIF แถบแสดงเนื้อหาจะแสดงคนที่เราติดตามอยู่ขึ้นมาก่อนเสมอ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทไอที โดยเฉพาะในจีน ยุโรป ให้พนักงานทำงานที่บ้านหลังเกิดโรค COVID-19 ระบาด ล่าสุด Twitter ก็ออกนโยบายแบบเดียวกันและมีผลถึงพนักงานทั่วโลกที่มีราว 4,800 คน และยังถือเป็นบริษัทแรกในสหรัฐฯ ที่ออกนโยบาย work from home ให้พนักงานในสถานการณ์ไม่ปกติเช่นนี้

Twitter ระบุว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปขอแนะนำให้พนักงานทุกคนทั่วโลกทำงานจากที่บ้านหากพวกเขาสามารถทำได้ เป้าหมายคือลดการแพร่กระจายของโรค COVID-19 โดยปัจจุบัน Twitter มีสำนักงานทั่วโลก 35 แห่ง

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Paul Singer เศรษฐีนักลงทุนรายหนึ่งเจ้าของบริษัทลงทุน Elloitt Management กำลังรวบรวมหุ้นในทวิตเตอร์เพื่อเตรียมจัดการไล่ Jack Dorsey ซีอีโอคนปัจจุบันของทวิตเตอร์ออกไป ซึ่งปัจจุบัน Elloitt มีหุ้นในทวิตเตอร์อยู่ราว 4% คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท

ล่าสุด พนักงานทวิตเตอร์จำนวนหนึ่งได้เริ่มทวีตด้วยแฮชแท็ก #WeBackJack เพื่อเป็นการส่งเสียงสนับสนุนซีอีโอคนปัจจุบันของทวิตเตอร์ให้ทำงานต่อไป

นอกจากพนักงานทวิตเตอร์กลุ่มหนึ่งแล้ว ยังมี Elon Musk ที่สนับสนุน Dorsey เป็นซีอีโออีกราย โดยเขาทวีตว่า “เพียงแค่อยากจะบอกว่าผมสนับสนุน @Jack เป็นซีอีโอทวิตเตอร์ เขาเป็นคนมีจิตใจดี”

Pages