Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นับแต่กูเกิลประกาศปิดบริการ Google Reader ตั้งแต่ปี 2013 บริการที่ทำเลียนแบบและเข้ามาแทนที่ก็ผุดขึ้นมาหลายตัวพร้อมๆ กัน แต่ตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงคือ Feedly ตอนนี้บริการก็มีคนยอมจ่ายเงินมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึง 50,000 คนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

บริการ Feedly เปิดให้บริการฟรีและมีฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับลูกค้าเสียเงินเดือนละ 5 ดอลลาร์ หรือปีละ 45 ดอลลาร์ และจนตอนนี้ลูกค้าแบบไม่เสียเงินก็ยังไม่มีโฆษณา

เฉพาะลูกค้าที่ใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ก็มีนับล้านคน น่าสนใจว่า Feedly จะมีกำไรหรือไม่หากหารายได้จากลูกค้าเพียง 50,000 คนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงค่ำเมื่อวานนี้หลายคนอาจจะประสบปัญหาเข้าใช้งาน Feedly ไม่ได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง นั่นเป็นเพราะ Feedly ถูกโจมตีด้วย DDoS แถมผู้โจมตียังได้เรียกเงินสำหรับการหยุดยิง DDoS ถล่มอีกด้วย

ตอนนี้ Feedly กลับมาใช้งานได้ปกติแล้วโดยไม่ได้เสียเงินแต่อย่างใด แต่เป็นการปรับโครงสร้างของระบบ และทาง Feedly แจ้งว่าไม่มีข้อมูลใดๆ รั่วไหลจากการโจมตีครั้งนี้ พร้อมทั้งกำลังรวมกลุ่มกับผู้ที่ถูกโจมตีเพื่อดำเนินการทางกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไป

เมื่อหลายเดือนก่อน Basecamp ก็ถูกโจมตีในลักษณะเช่นเดียวกันนี้ ไม่แน่ว่าการโจมตีครั้งนี้อาจจะเป็นผู้โจมตีรายเดียวกันก็เป็นได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงต้นเดือน บริการอ่านข่าวจาก RSS รุ่นเก็บเงินอย่าง Feedly Pro ที่โด่งดังจากการรับช่วงต่อจาก Google Reader ที่ปิดตัวไป เปิดให้ระดมทุนใช้ Feedly Pro รุ่นตลอดชีพในราคา 99 เหรียญ ซึ่งก็หมดไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากทิ้งช่วงมาราวเดือน ตอนนี้ทาง Feedly ก็ได้ปล่อยให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถสมัคร Feedly Pro ได้แล้ว โดยตั้งราคาตามที่ประกาศไว้แต่แรกคือเดือนละ 5 เหรียญ ซื้อทั้งปีลดเหลือ 45 เหรียญ (ตอนแรก 5,000 คน ต้องจ่าย 99 เหรียญตลอดชีพเท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

Feedly บริการอ่านข่าวจาก RSS เปิดตัว Feedly Pro ที่มีการเก็บเงินจากการให้บริการควบคู่กับแบบฟรี โดย Feedly Pro นั้นจะมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นจากแบบฟรีดังนี้

  • ค้นหาบทความฟีดได้
  • รองรับ HTTPS ทั้งหมด
  • บันทึกลง Evernote ได้ในคลิกเดียว
  • ได้รับบริการหลังการขายแบบพรีเมียม

Feedly Pro จะเปิดบริการช่วงฤดูใบไม้ผลิซึ่งจะต้องจ่ายเงิน $5/เดือน แต่หากสมัครเป็นรายปีจะลดเหลือที่ $45/ปี และในช่วงนี้ทาง Feedly เปิดระดมทุนให้สิทธิ 5,000 คนแรกที่สมัครจะได้ใช้บริการ Feedly Pro แบบตลอดอายุการใช้งานโดยคิดราคาที่ $99 เมื่อใช้บริการแล้วไม่พอใจ สามารถขอเงินคืนได้ภายใน 7 วัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Google ประกาศปิดบริการ Google Reader ผู้ให้บริการหลายๆ รายก็พยายามเข้ามาชิงส่วนแบ่งนี้ โดยมีรายที่น่าจับตามองรายหนึ่งนั่นคือ Feedly ที่ขยายตัวเองมาจากการพัฒนาแอพและส่วนขยายของเบราว์เซอร์สำหรับเป็นไคลเอนต์ของ Google Reader มาก่อน

แต่เดิมนั้น Feedly ไม่สามารถเข้าถึงจากหน้าเว็บได้โดยตรง โดยที่ผู้ใช้จะต้องติดตั้งส่วนขยายของเบราว์เซอร์เสียก่อนจึงจะเข้าใช้บริการได้ แต่ก็มีผู้ใช้จำนวนมากที่เรียกร้องให้มีการเปิดบริการเวอร์ชันเว็บ

Tags:
Node Thumbnail

ควันหลงจากการที่ Google Reader กำลังจะปิดบริการในวันที่ 1 กรกฎาคม บริการทดแทนที่คนกำลังวิ่งใส่อย่าง Feedly ได้ประกาศย้ายมาใช้เซิร์ฟเวอร์ฟีดของตัวเองแล้ว (ก่อนหน้านี้ใช้ของ Google Reader)

Feedly บอกว่ากระบวนการย้ายข้อมูลทั้งบน iOS, Android และบนเดสก์ท็อปได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น เมื่อเสร็จสิ้นจะมีแจ้งเตือนให้อัพเดตแอพอีกที สิ่งที่หายไปในระหว่างย้ายข้อมูลจะเป็นตัวเลขข่าวที่ยังไม่ได้อ่าน และข่าวที่เก็บไว้ ซึ่งจะกลับมาใช้งานได้หลังจากที่จัดการเรียบร้อย

ข่าวดีปิดท้ายคือระบบซิงก์ฟีดของ Feedly นี้จะเปิดให้นักพัฒนาภายนอกมาใช้ด้วย นั่นหมายความว่าแอพอื่นๆ ที่เคยใช้เซิร์ฟเวอร์ของกูเกิลจะมีที่พึ่งใหม่นั่นเอง