Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GitHub ประกาศเปิดฟีเจอร์อัพโหลดวิดีโอให้ใช้งานแบบ GA แล้ว หลังจากที่ทางแพลฟอร์มทดสอบฟีเจอร์นี้แบบเบต้ามาสักพักใหญ่ โดยผู้ใช้ GitHub ทุกคนสามารถอัพโหลดวิดีโอได้ทุกที่ใน GitHub เช่น issue, pull request, discussion สามารถอัพโหลดได้ทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่เบราว์เซอร์บนพีซี ไปจนถึงแอปบน iOS และ Android ก็ซัพพอร์ตฟีเจอร์นี้

ระบบอัพโหลดวิดีโอของ GitHub รองรับไฟล์ประเภท .mp4 และ .mov ซึ่งการโพสต์วิดีโอลงไปในจุดต่าง ๆ ของ GitHub ได้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องอัพโหลดไฟล์ผ่านบริการฝากวิดีโอและแปะลิงก์เข้ามา โดยระบบวิดีโอมีประโยชน์หลายอย่าง เช่น ใช้อธิบายบั๊กหรือฟีเจอร์ที่เป็นขั้นตอนได้สะดวกและชัดเจนกว่าการใช้รูปภาพ

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ประกาศรองรับกุญแจ U2F เมื่อผู้ใช้จัดการ repository ผ่านทาง SSH ทำให้แน่ใจได้ว่าคำสั่งนั้นมาจากผู้ใช้จริง

ตัวโครงการ OpenSSH นั้นรองรับกุญแจ U2F มาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยขณะสร้างคู่กุญแจเพื่อล็อกอิน สามารถเลือกเป็นกุญแจแบบ ecdsa-sk หรือ ed25519-sk และผูกเข้ากับกุญแจ U2F ได้ ตอนนี้ทาง GitHub เปิดให้ผู้ใช้สามารถอัพโหลดกุญแจทั้งสองแบบเข้าไปยัง GitHub ได้

เมื่อผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้กุญแจ SSH แบบผูกกับกุญแจ U2F แล้วเมื่อทำงานกับเซิร์ฟเวอร์ เช่น การ clone หรือ push ตัวคำสั่ง Git จะขอให้เอานิ้วแตะกุญแจ U2F เพื่อยืนยันความตั้งใจอีกครั้ง แนวทางนี้ทำให้ลดความเสี่ยงที่มัลแวร์จะดึงโค้ดหรือลบโค้ดบนเซิร์ฟเวอร์

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ปรับบริการ GitHub Actions ให้เจ้าของโครงการต้องยืนยันรัน workflow ทุกครั้งเมื่อมี pull request จากภายนอก หลังจากก่อนหน้านี้มีคนร้ายสร้าง pull request รันโค้ดขุดเงินคริปโตจนกระทั่งนักพัฒนาเจ้าของโครงการถูกแบน

แนวทางใหม่นี้ผู้ดูแลโครงการจะต้องยืนยันรัน workflow เองทุกครั้งที่มี pull request เข้ามาใหม่ โดยผู้ดูแลโครงการที่มีสิทธิ์ write access เท่านั้น และหากมีการแก้ไขโค้ดเข้ามาใหม่ก็ต้องยืนยันใหม่อีกครั้ง

นอกจากแนวทางการยืนยันก่อนรัน workflow แล้ว ทาง GitHub ยังแก้เงื่อนไขบริการ เน้นแบนบัญชีผู้ส่ง pull request ขุดเงินคริปโตแทนที่จะไปแบนเจ้าของโครงการที่เป็นเหยื่อจากการส่ง pull request เหล่านี้

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ออกธีมสำหรับ VS Code เวอร์ชั่น 4.0 เพื่อให้โปรแกรมเมอร์สามารถพัฒนาโค้ดด้วยธีมสีเดียวกับในเว็บ GitHub ที่ใช้ระบบสี Primer

ธีมมี 5 ธีมย่อย ได้แก่ GitHub Light, GitHub Dark, GitHub Light Default, GitHub Dark Default, และ GitHub Dark Dimmed โดยสามตัวหลังเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่นนี้ เป็นธีมสีเดียวกับบนเว็บ แต่ยังเก็บธีมเวอร์ชั่นเก่าสองตัวแรก (ที่เคยตรงกับเว็บ GitHub ก่อนหน้านี้) ให้เลือกใช้งานได้ต่อไป

ดาวนโหลดได้แล้วจากใน Visual Studio Marketplace

Tags:
Node Thumbnail

GitHub พบบั๊ก race condition ในระบบหลังบ้านทำให้ผู้ใช้เข้าเว็บแล้วพบว่าล็อกอินกลายเป็นผู้ใช้คนอื่นในระบบ

ทาง GitHub ระบุว่าบั๊กเริ่มปรากฎตั้งแต่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจนทางบริษัทแก้ไขในวันที่ 8 มีนาคม โดยรวมแล้วมีผู้ใช้ได้รับผลกระทบน้อยกว่า 0.001% ของผู้ใช้ที่ล็อกอินทั้งหมด

ทาง GitHub รีเซ็ตล็อกอินผู้ใช้ทุกคนหลังแก้ไขบั๊กแล้ว โดยทั่วไปผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไรนอกจากล็อกอินใหม่อีกครั้ง

ที่มา - GitHub

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Alex Birsan รายงานถึงการโจมตีด้วยการตั้งชื่อแพ็กเกจซ้ำกับแพ็กเกจภายในของบริษัทต่างๆ ทาง GitHub ก็ออกมาเรียกร้องให้นักพัฒนาที่ใช้งานแพ็กเกจภายในว่าควรใช้ scoped package ที่เป็นฟีเจอร์ของ npm

scoped package เป็นฟีเจอร์ของ npm ตั้งแต่ปี 2014 เมื่อประกาศแพ็กเกจแบบ scoped แล้วแพ็กเกจนั้นจะถูกล็อกเข้ากับรีจิสตรีที่นักพัฒนาระบุไว้ ซึ่งอาจจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ในองค์กร หรือจะเป็น npm เองที่สามารถตั้งรีจิสตรีแยกสำหรับองค์กรได้

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ SDL ไลบรารีมัลติมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงโดยเฉพาะในวงการเกมเลิกดูแลเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองพร้อมกับย้ายระบบจัดการซอร์สโค้ดจาก Mercurial (hg) มาเป็น git บน GitHub

ไลบรารี Simple DirectMedia Layer (SDL) เริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี 1998 หรือ 23 ปีมาแล้ว เคยใช้ระบบจัดการซอร์สโค้ดมาตั้งแต่ CVS, Subversion, และ Mercurial และก่อนย้ายมา GitHub ผู้ดูแลโครงการเช่าเซิร์ฟเวอร์บน Digital Ocean เพื่อติดตั้ง Bugzilla สำหรับติดตามบั๊กกันเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GitHub มีระบบตลาด Marketplace ให้นักพัฒนาเขียนแอพช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานบน GitHub มาขายนักพัฒนาคนอื่นๆ อีกที

รูปแบบของ GitHub Marketplace ไม่ต่างอะไรจากสโตร์ยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาด ที่เจ้าของสโตร์หักส่วนแบ่งรายได้ 20-30% จากนักพัฒนาที่ส่งแอพขึ้นมาขาย

ล่าสุด GitHub ประกาศนโยบายใหม่ ลดส่วนแบ่งรายได้จากเดิมคิด 25% มาเก็บเพียง 5% เท่านั้น ด้วยเหตุผลว่าต้องการให้นักพัฒนาได้เงินเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้น อีกทั้งปรับกระบวนการตรวจสอบแอพจากนักพัฒนาให้ง่ายขึ้น ส่งแอพขึ้นสโตร์ได้เร็วขึ้นด้วย

ก่อนหน้านี้มีเคสคล้ายๆ กันคือ Epic Games ที่ประกาศเก็บส่วนแบ่งจากนักพัฒนาเพียง 12% น้อยกว่า Steam ที่เก็บ 30%

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุจลาจลและบุกสภาสหรัฐฯ พนักงาน GitHub รายหนึ่งได้ส่งข้อความลง Slack เตือนเพื่อนร่วมงานถึงว่าให้ระวังพวกนาซี ("stay safe homies, Nazis are about,") แต่สองวันหลังจากนั้นฝ่ายบุคคลก็แจ้งไล่พนักงานคนนั้นออก โดยระบุเหตุผลว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมตามนโยบายบริษัท

เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความไม่พอใจแก่พนักงานของ GitHub เองเป็นวงกว้าง และพนักงานส่งจดหมายเวียนภายในขอให้ซีอีโอยืนยันว่าไม่เห็นด้วยกับกลุ่มเหยียดสีผิวและนาซี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GitHub ประกาศว่าได้รับอนุญาตจากสำนักงานควบคุมสินทรัพย์ต่างชาติ (Office of Foreign Assets Control - OFAC) เพื่อให้บริการแก่นักพัฒนาในอิหร่านได้อีกครั้งหลังจากต้องแบนนักพัฒนาที่เคยใช้ไอพีอิหร่านทั้งหมดตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 เป็นต้นมา

ทาง GitHub แบนนักพัฒนาจากหลายชาติ โดยที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ได้แก่ อิหร่าน, เกาหลีเหนือ, คิวบา, ซีเรีย, และคาบสมุทรไครเมีย ส่งผลให้นักพัฒนาที่เคยใช้ไอพีชาติเหล่านี้เข้าถึง private repository แม้แต่ครั้งเดียวก็ถูกบล็อค

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

GitHub ประกาศปรับรูปแบบคุกกี้บนเว็บไซต์ใหม่ เลิกใช้คุกกี้ที่ไม่จำเป็นทั้งหมด พร้อมกับยกเลิกการแสดงแบนเนอร์ขออนุญาตการใช้งานคุกกี้เพื่อไม่ให้ผู้ใช้ต้องรำคาญเวลาใช้งานเว็บไซต์

ปัจจุบันเว็บไซต์มีระบบคุกกี้ใช้งานกันทั่วไป และตามกฎหมายของ EU กำหนดว่าเว็บไซต์ที่มีคุกกี้ที่ไม่จำเป็นต้องมีเพื่อการใช้งานเว็บจะต้องขออนุญาตผู้ใช้ก่อนเสมอ เช่น คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล, ติดตาม และโฆษณา ซึ่ง GitHub ระบุว่าคุกกี้แบนเนอร์เหล่านี้ทำให้ผู้ใช้งานรำคาญ จึงตัดสินใจหาโซลูชั่นเพื่อจัดการกับปัญหานี้ และวิธีแก้ปัญหาก็คือเลิกใช้คุกกี้ที่ไม่จำเป็นบนเว็บไซต์ทั้งหมด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นักพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนมากนิยมใช้ dark mode ในการทำงาน เนื่องจากการอ่านโค้ดบนพื้นหลังสีดำหรือน้ำเงินเข้มนั้นสบายตากว่า รวมถึงตัวอักษรอาจมีความคมชัดกว่า ส่งผลให้การใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลาหลายชั่วโมงไม่ทำให้ตาล้ามากนัก อีกทั้งนักพัฒนาบางส่วนก็นิยมทำงานในห้องที่มีไฟสลัว

ล่าสุด GitHub ได้เปิดตัวฟีเจอร์ dark mode ให้ใช้งานได้แล้ว โดยกดที่รูปโปรไฟล์ของเรามุมบนขวา > Settings > Appearance แล้วจะเจอตัวเลือก 3 อัน คือ Light, Dark และ Default to system (ปรับอัตโนมัติตามธีมของเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ออกรายงานตัวเลขภาพรวมของชุมชนประจำปี 2020 มีนักพัฒนามากกว่า 56 ล้านคน มี repository ที่ถูกสร้างขึ้นในปีที่ผ่านมามากกว่า 60 ล้านโครงการ

ภาษาที่ได้รับความนิยมสูงสุด อันดับที่ 1 ยังเป็น JavaScript แต่มีการสลับในลำดับที่ 2 และ 3 โดย Python อยู่อันดับที่ 2 และ Java อยู่ในอันดับที่ 3 ตามด้วย TypeScript และ C# ในลำดับที่ 4-5

รายงานประจำปีนี้ยังพูดถึงผลกระทบของมาตรการล็อคดาวน์จากโควิด-19 โดยพบว่ามีการสร้างโครงการใหม่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมตั้งแต่มีนาคม 2020 สะท้อนว่านักพัฒนาให้เวลากับชั่วโมงทำงานต่อวันที่มากขึ้น และ repository ที่สร้างขึ้นจำนวนมากก็เป็นโครงการเกี่ยวกับโควิด-19

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ร่วมกับโครงการ fast.ai พัฒนาไลบรารี nbdev สำหรับการเขียนโมดูลไพธอนจากใน Jupyter Notebook ให้มีทั้งเอกสารประกอบโมดูลและชุดทดสอบโมดูล

nvdev ไลบรารีที่ทำให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาโมดูลเต็มรูปแบบจาก Jypyter โดยยังคงสามารถพัฒนาแบบ interactive ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลัง ตัวโมดูลสามารถทำงานร่วมกับ GitHubg เต็มรูปแบบ ทั้งการสร้างเอกสารลงเป็น GitHub Pages และการสร้างชุดทดสอบเพื่อรันใน GitHub Actions และการพัฒนาก็ทำใน GitHub Codespaces ได้

โดยรวมแล้ว nbdev สนับสนุนให้นักพัฒนาที่นิยมการพัฒนาบน notebook ให้ปรับตัวเข้ากับแนวทางการทำงานที่ดี (best practice) ของวิศวกรรมซอฟต์แวร์ โดยไม่ต้องเปลี่ยนแนวทางการพัฒนามากนัก

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าวเมื่อเดือนที่แล้ว GitHub ปิดหน้าเว็บโครงการ youtube-dl สคริปต์สำหรับดาวน์โหลดวิดีโอออนไลน์ จากคำขอของสมาคมอุตสาหกรรมเพลงของสหรัฐอเมริกา (RIAA)

วันนี้ GitHub ประกาศปลดแบนโครงการ youtube-dl แล้ว หลังมูลนิธิ Electronic Frontier Foundation (EFF) เข้ามาช่วยสนับสนุน และชี้แจงว่า youtube-dl ไม่ได้ละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหรัฐอเมริกา Digital Millennium Copyright Act (DMCA) ตามที่ RIAA กล่าวอ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Project Zero รายงานถึงช่องโหว่ของฟีเจอร์ GitHub Action ที่มีฟีเจอร์ Workflow เปิดให้ runner รับคำสั่งเพิ่มเติมจากเอาท์พุตของโปรแกรมใดๆ ใน Action เปิดทางให้แฮกเกอร์ใส่เอาท์พุตมุ่งร้ายได้

แม้ว่า Workflow จะรับคำสั่งได้จำกัด แต่มีสองคำสั่งได้แก่ add-path และ set-env ที่สามารถแก้ไขค่าตัวแปร environment ได้ ทำให้คนร้ายแก้ไขค่าตัวแปรเพื่อโจมตีสคริปต์ใน Action ได้

Tags:
Node Thumbnail

update: ผมตรวจสอบแล้วไม่ยังพบว่าทีมงาน youtube-dl เตรียมใช้ repository นี้เป็นทางการ โดยตัว repository สร้างโดย Youri Wijnands ไม่ใช่ทีมงานของ youtube-dl แต่อย่างใด

youtube-dl เปิดโครงการใหม่บน GitLab แทนที่โครงการเดิมบน GitHub ที่ถูกปิดไป ตามคำขอของสมาคมอุตสาหกรรมเพลงของสหรัฐฯ (RIAA)

หน้าเว็บ yt-dl.org ลิงก์กลับมาบางส่วน และลิงก์ดาวน์โหลดใช้งานได้แล้ว มีหน้าเอกสารการใช้งานที่ยังหายไปเนื่องจากเดิมอยู่บน github.io ที่ปิดไปพร้อมกัน ตัวโครงการใหม่ยังคงไม่มีไบนารีไฟล์เก่าๆ ตามรอบ release แต่ตัว repository ก็มี tag ครบถ้วนดี

Tags:
Node Thumbnail

สมาคมอุตสาหกรรมดนตรีสหรัฐฯ (Recording Industry Association of America - RIAA) ส่งคำร้องขอให้ GitHub ลบซอร์สโค้ดและเว็บไซต์ของโครงการ youtube-dl ทั้งหมด รวมถึง fork ต่างๆ เนื่องจากตัวโครงการมีเป้าหมายชัดเจนในการหลบเลี่ยงระบบป้องกันคอนเทนต์มีลิขสิทธิ์บน YouTube และบนเว็บไซต์โครงการเองก็ยังแสดงตัวอย่างการใช้งานด้วยการดาวน์โหลดมิวสิควิดีโอที่ถือลิขสิทธิ์โดยสมาชิกของ RIAA

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ปิด repository ของโปรแกรมคอมมานด์ไลน์ youtube-dl ที่ใช้ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube ตามคำขอของสมาคมอุตสาหกรรมเพลงของสหรัฐอเมริกา (RIAA)

youtube-dl เป็นสคริปต์ภาษา Python ที่ใช้ดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube และเว็บฝากวิดีโออื่นๆ โดยถือเป็นโครงการยอดนิยมตัวหนึ่งบน GitHub มีคนให้ดาว 7.2 หมื่นครั้ง และถูก fork ออกไป 1.2 หมื่นครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

GitHub เปิดบริการ Code scanning สำหรับการตรวจสอบความปลอดภัยโค้ดไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ตอนเปิดตัวยังเป็นเบต้าวงปิด และตอนนี้ก็เปิดให้ทุกคนที่มี repository สาธารณะใช้งานแล้ว

เอนจินหลักของ Code scanning คือ CodeQL และในการเปิดบริการเป็นทางการครั้งนี้ GitHub ก็เปิดบริการเชื่อมต่อกับบริการสแกนโค้ดภายนอก เนื่องจากองค์กรจำนวนมากต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นโครงการเดิมที่เคยใช้เครื่องมือเดิมมาก่อน, โค้ดเฉพาะด้านมากๆ เช่น โค้ดสำหรับเมนเฟรม, หรือต้องการรายงานเฉพาะด้าน

Tags:
Node Thumbnail

GitHub เพิ่มฟีเจอร์จำกัดการเข้าร่วมโครงการ ทั้งการส่ง pull request, การคอมเมนต์, และการเปิด issue แบบจำกัดเวลา 1 วัน, 3 วัน, 1 สัปดาห์, 1 เดือน, และ 6 เดือน หลังจากโครงการจำนวนมากถูกสแปมด้วย pull request คุณภาพต่ำเพื่อหวังเสื้อฟรีจากโครงการ Hacktoberfest ของ DigitalOcean

Tags:
Node Thumbnail

Hired บริษัทจัดหางานออกรายงานสำรวจแบรนด์ของที่คนหางานอยากทำงานด้วยมากที่สุด หรือ Global Brand Health Report เป็นรายงานต่อเนื่องฉบับที่ 4 ความเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ Google ตกจากอันดับหนึ่งไปอยู่อันดับสาม และ GitHub ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับสอง ส่วน Netflix นั้นอยู่อันดับหนึ่ง

ตามผลสำรวจของ Hired ก่อนหน้านี้ Netflix และ Google สลับกันครองอันดับหนึ่งมาก่อนแล้ว และค่าดัชนีความนิยมก็เกาะกันเสมอมา แต่ GitHub นั้นเคยอยู่อันดับ 15 ในปี 2018 และขึ้นมาเป็นอันดับ 8 ในปี 2019 จนปีนี้ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 แสดงให้เห็นความนิยมเพิ่มขึ้นชัดเจน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากที่ประกาศไว้ในเดือนมิถุนายน GitHub ประกาศเปลี่ยนชื่อกิ่ง master มาเป็น main มีผลวันที่ 1 ตุลาคม 2020

ในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 สิ่งที่เกิดขึ้นคือ repository ที่สร้างขึ้นใหม่จะใช้ชื่อ main เป็นค่าดีฟอลต์ (สามารถเปลี่ยนเป็นคำอื่นได้ถ้าต้องการ)

ส่วน repository เดิมจะยังไม่ถูกบังคับให้เปลี่ยนชื่อ แต่ถ้าผู้ใช้อยากเปลี่ยน GitHub ก็ระบุว่าจะพัฒนาวิธีการ redirect ใหม่ให้กระทบน้อยที่สุด ซึ่งจะประกาศข้อมูลเพิ่มเติมภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ประกาศออก GitHub CLI เวอร์ชัน 1.0 โปรแกรมคำสั่งผ่านคอมมานด์ไลน์ที่เปิดตัวรุ่น Beta เมื่อตอนต้นปี

จุดเด่นของ GitHub CLI คือสั่งงานทุกอย่างได้จากเทอร์มินัล ตั้งแต่สร้างรายการบั๊ก issue ไปจนถึง release ซอฟต์แวร์ โดยไม่ต้องเปิดหน้าเว็บเลย รูปแบบการใช้งานจะขึ้นด้วยคำว่า gh ตามด้วยคำสั่งในระบบ GitHub เช่น gh issue list, gh pr create เป็นต้น

GitHub CLI เวอร์ชัน 1.0 ยังเพิ่มฟีเจอร์ alias สำหรับตั้งคำสั่งเอง (gh alias set), เชื่อมต่อกับ GitHub API (gh api) และเชื่อมกับเซิร์ฟเวอร์ที่เป็น GitHub Enterprise Server ที่นิยมใช้ในองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มี Visual Studio Codespaces ซึ่งเป็นบริการ IDE (VS Code) ผ่านเว็บ + โฮสต์เซิร์ฟเวอร์สำหรับคอมไพล์ เปิดมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2020 (ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อ Visual Studio Online)

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศยุบ Visual Studio Codespaces เข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริการแบบเดียวกันแต่คนละแบรนด์คือ GitHub Codespaces

เหตุผลของการยุบคือบริการทั้งสองตัวซ้ำซ้อนกัน และสร้างความสับสน แถมความเห็นจากผู้ใช้งานมองว่าบริการ codespace ลักษณะนี้เหมาะกับการเชื่อมต่อผ่าน repository (GitHub) มากกว่า IDE (Visual Studio) ไมโครซอฟท์จึงตัดสินใจยุบเหลือตัวเดียว และโยกไปอยู่ใต้แบรนด์ GitHub แทน

Pages