Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศห้ามขายสายรัดข้อมือผู้เข้าเคารพศพราชินีอลิซาเบธที่สอง หลังจากคิวผู้เข้าเคารพศพยาวถึง 13 ชั่วโมง และทางรัฐบาลจะปิดการเข้าเคารพศพในวันพรุ่งนี้เพื่อประกอบพิธีตามกำหนดการณ์ต่อไป

สายรัดข้อมือ Queen Lying in State เป็นสายรัดระบุลำดับที่เข้าเคารพศพโดยไม่ได้ช่วยให้ได้เข้าเคารพศพเร็วขึ้นแต่อย่างใด แต่ผู้ประมูลอาจจะอยากได้สายรัดข้อมือไว้เป็นที่ระลึก

eBay อนุญาตให้ขายตั๋วของงานต่างๆ ที่ผ่านไปแล้วเพื่อเป็นที่ระลึก แต่ไม่อนุญาตให้ขายตั๋วงานที่ยังไม่ได้จัด ในกรณีนี้แม้สายรัดจะไม่ใช่ตั๋วเข้างานโดยตรงและกำลังอยู่ระหว่างงาน ทางเว็บก็เลือกจะแบนการประมูลเหล่านี้ออกจากระบบ

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศบรรลุข้อตกลง เพื่อซื้อกิจการ TCGplayer มาร์เกตเพลสซื้อขายการ์ดสำหรับสะสมรายใหญ่ โดยมูลค่าดีลอยู่ที่ราว 295 ล้านดอลลาร์ คาดว่าจะปิดดีลตามขั้นตอนในไตรมาสที่ 1 ปีหน้า

TCGplayer จะยังดำเนินงานเป็นมาร์เกตเพลสอิสระ ภายหลังการควบรวมกิจการกับ eBay

eBay ให้ข้อมูลที่น่าสนใจในดีลนี้ว่าตลาดการ์ดสะสมนั้น เป็นกลุ่มสินค้าที่มีความน่าสนใจ และมีการเติบโตต่อเนื่อง ที่ผ่านมา eBay ก็เข้ามาให้บริการในสินค้ากลุ่มการ์ด ทั้งการรับประกันสินค้าการ์ดหายากที่มีราคาสูง และบริการจัดเก็บรักษาการ์ดในสภาวะที่เหมาะสม สำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศซื้อกิจการ KnownOrigin แพลตฟอร์มซื้อขาย NFT โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าที่ซื้อ แต่บอกว่าได้เซ็นปิดดีลนี้แล้วตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา

KnownOrigin ก่อตั้งในปี 2018 เป็นแพลตฟอร์มซื้อขาย NFT บนบล็อกเชน Ethereum ที่มีปริมาณการซื้อขายสะสมสูงสุดเป็นอันดับ 12 ที่ 7.8 ล้านดอลลาร์ โดยอ้างอิงข้อมูลจาก DappRadar ส่วนอันดับ 1 คือ OpenSea

eBay เริ่มเปิดให้ซื้อขาย NFT ได้บนแพลตฟอร์มตั้งแต่ปีที่แล้ว การซื้อกิจการ KnownOrigin เข้ามานั้น Jamie Iannone ซีอีโอของ eBay บอกว่าจะช่วยเสริมเทคโนโลยี เครื่องมือ ตลอดจนชุมชนของ NFT บน eBay ให้ดีมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

eBay รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2021 รายได้เพิ่มขึ้น 5% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 2,613 ล้านดอลลาร์ มียอดขายสุทธิ (GMV) 20,726 ล้านดอลลาร์ ลดลง 10% ขาดทุนสุทธิตามบัญชี GAAP 893 ล้านดอลลาร์ และมีจำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำ (Active Buyers) 147 ล้านบัญชี ลดลง 9%

Jamie Iannone ซีอีโอ eBay กล่าวว่าเป็นไตรมาสที่ผ่านมา eBay ได้เพิ่มขึ้นระดับความพอใจของลูกค้า ปรับปรุงประสบการณ์ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ รวมทั้งคืนผลประโยชน์แก่ผู้ถือหุ้น โฟกัสการเติบโตในธุรกิจโฆษณาและหมวดหมู่ที่สำคัญได้เป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

eBay แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ เข้าซื้อ Sneaker Con ผู้พัฒนาระบบตรวจสอบรองเท้าสนีกเกอร์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ ซึ่งทั้งสองบริษัทต่างมีบริการร่วมกันมาก่อนแล้ว โดยผู้ที่ซื้อรองเท้าในราคา 100 เหรียญขึ้นไป Sneaker Con ช่วยตรวจสอบให้อีกชั้นหนึ่งก่อนจะถึงมือลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

eBay รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 มีประเด็นสำคัญคือการขายธุรกิจในเกาหลีใต้ให้กับ Emart โดย eBay จะได้เงินจากดีลนี้ผ่านการขายหุ้นที่บริษัทถืออยู่ 80.01% ประมาณ 3,000 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้บริษัทยังเสร็จสิ้นดีลขายธุรกิจธุรกิจโฆษณาแบบคลาสสิฟายด์ ให้กับ Adevinta ซึ่งบริษัทจะได้เงินรวม 4,900 ล้านดอลลาร์ และยังถือหุ้นใน Adevinta อยู่ 33%

รายได้รวมของ eBay ในไตรมาสที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 14% จากปีก่อนเป็น 2,668 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 294 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

eBay ปรับกฎการวางจำหน่ายสินค้าผู้ใหญ่ เตรียมยกเลิกหมวด Adult Only และเริ่มห้ามขายหนังและเกมที่มีเรตติ้ง X, XXX, R18 หรือไม่มีเรตแต่เป็นคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ เริ่มมีผล 15 มิถุนายนนี้

กฎนี้ยังห้ามขายอนิเมะโป๊, คอมิกส์โป๊, หนังสือ แมกกาซีนโป๊, มังงะเฮนไต (hentai) และคอนเทนต์ yaoi (ไม่แน่ใจว่าทำไมจึงระบุชื่อแยกว่าเป็น yaoi ไม่รวมไว้ในหมวด hentai ทีเดียว) แต่กลับยกเว้นให้แมกกาซีนโป๊แบรนด์ดังเช่น Playboy, Playgirl, Mayfair, และ Penthouse โดยมีข้อแม้ว่าห้ามลงรูปตัวอย่างที่เป็นรูปโป๊เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Sean Hollister นักเขียนจากเว็บไซต์ The Verge ทำการรวบรวมข้อมูลราคาขายต่อของเครื่องเกมคอนโซล รุ่นใหม่และการ์ดจอรุ่นใหม่ในท้องตลาดบนเว็บไซต์ eBay ช่วงวันหยุดยาวในสหรัฐอเมริกา พบว่าราคาของเครื่องเกมคอนโซล เมื่อหารเฉลี่ยประมาณร้อยรายการ และตัดรายการที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป มีราคาดังนี้

PS5 รุ่นเล่นแผ่นได้ ราคา eBay 1,024 ดอลลาร์ แพงกว่าราคาขายอย่างเป็นทางการที่ 499 ดอลลาร์กว่าเท่าตัว ส่วนรุ่นดิจิทัล อยู่ที่ประมาณ 990 ดอลลาร์ จากราคาอย่างเป็นทางการที่ 399 ดอลลาร์ ส่วน Xbox Series X ราคา eBay อยู่ที่ 835 ดอลลาร์ จาก 499 ดอลลาร์ และ Xbox Series S ราคา eBay อยู่ที่ 471 ดอลลาร์ จาก 299 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศบรรลุข้อตกลงในการขายธุรกิจโฆษณาแบบคลาสสิฟายด์ ให้กับ Adevinta โดยจะได้ผลตอบแทนเป็นเงินสด 2,500 ล้านดอลลาร์ และหุ้นของ Adevinta อีก 44% คิดเป็นมูลค่าดีลราว 9,200 ล้านดอลลาร์

Adevinta เป็นบริษัทด้านการทำคลาสสิฟายด์แบบออนไลน์ที่ดำเนินงานอยู่ใน 15 ประเทศ ขณะที่ธุรกิจคลาสสิฟายด์ของ eBay ก็ดำเนินงานใน 13 ประเทศ ภายใต้แบรนด์ต่าง ๆ รวม 12 แบรนด์ หลังการควบรวมนี้ทำให้ eBay จะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดใน Adevinta ขณะเดียวกันก็จะเป็นบริษัทด้านคลาสสิฟายด์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินงานใน 20 ประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Intercontinental Exchange หรือ ICE เจ้าของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ได้แสดงความสนใจเบื้องต้นที่จะซื้อกิจการทั้งหมดของ eBay โดยมูลค่าอาจสูงกว่า 30,000 ล้านดอลลาร์

รายงานบอกว่าเหตุผลที่ ICE สนใจซื้อกิจการของ eBay เพื่อกระจายธุรกิจไปยังหมวดอื่น และลดแรงกดดันจากนโยบายลดค่าธรรมเนียมตลาดหลักทรัพย์ โดย ICE สนใจซื้อเฉพาะธุรกิจมาร์เก็ตเพลสของ eBay เท่านั้น ไม่ต้องการซื้อธุรกิจโฆษณา (Classified) ซึ่ง eBay ก็มีแผนจะขายส่วนธุรกิจนี้ออกไปอยู่แล้ว

ตัวแทนของ ICE และ eBay ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

eBay รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 รายได้รวม 2,821 ล้านดอลลาร์ ลดลง 2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน มียอดขายบนแพลตฟอร์มสุทธิ (GMV) 23,299 ล้านดอลลาร์ ลดลง 5% และมีกำไรสุทธิ 556 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ซื้อสินค้าที่แอคทีฟมีจำนวนเพิ่มขึ้น 2% เป็น 183 ล้านคน

ผลประกอบการในไตรมาสนี้ยังรวมรายได้จาก StubHub ที่ eBay ประกาศจะขายธุรกิจให้ Viagogo ซึ่งดีลดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในไตรมาสปัจจุบัน โดยไตรมาส 4 ที่ผ่านมา StubHub มีรายได้ 321 ล้านดอลลาร์

ที่มา: eBay

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศว่าบริษัทได้บรรลุข้อตกลงที่จะขายธุรกิจมาร์เก็ตเพลสบัตรเข้าชมกิจกรรม StubHub ให้กับ Viagogo ซึ่งประกอบธุรกิจเดียวกันจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มูลค่า 4.05 พันล้านดอลลาร์ หรือกว่า 1.2 แสนล้านบาท

ทั้งนี้ eBay มองว่าการขายธุรกิจ StubHub ออกไป เป็นการตัดสินใจที่สร้างผลประโยชน์ให้กับผู้ถือหุ้นดีที่สุด และดีต่อกับกลยุทธ์ระยะยาวของทั้ง eBay และ StubHub

การรวมธุรกิจกันของ StubHub กับ Viagogo จะทำให้แพลตฟอร์มรองรับใน 70 ประเทศทั่วโลก

เรื่องน่าสนใจคือ Eric Baker ผู้ก่อตั้ง Viagogo นั้น เดิมเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง StubHub ด้วย เมื่อครั้งเรียนมหาวิทยาลัย แต่เขาได้ลาออกจากบริษัทก่อนที่จะขายธุรกิจให้ eBay ด้วยมูลค่า 310 ล้านดอลลาร์ เมื่อปี 2007

Tags:
Node Thumbnail

ตามความคาดหมายหลัง PayPal ถอนตัวจากโครงการ Libra ก็มีพาร์ทเนอร์รายอื่นประกาศถอนตัวตามมา โดยรอบนี้มาพร้อมกันชุดใหญ่ 4 รายคือ eBay, Stripe, Visa, Mastercard

บริษัททั้ง 4 รายออกแถลงการณ์คล้ายๆ กันว่า ยังสนใจโครงการ Libra อยู่ แต่เลือกจะไปโฟกัสธุรกิจในด้านอื่นแทน

การถอนตัวของ PayPal, Stripe, Visa, Mastercard ทำให้สมาคม Libra Association สูญเสียพาร์ทเนอร์ด้านบริษัทจ่ายเงินไปเกือบทั้งหมด ตอนนี้เหลือเพียงบริษัทรายเล็กที่โฟกัสเฉพาะในบางประเทศอย่าง Mercadopago กับ PayU เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

eBay ออกรายงานประจำไตรมาสแรกของปีนี้แล้ว โดยบริษัทรายงานว่าไตรมาสนี้มีรายได้สุทธิ 2.64 พันล้านดอลลาร์ และมี GMV หรือยอดขายสุทธิ 2.26 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์ทำนายไว้พอสมควร แต่เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วจะพบว่ารายได้สุทธิเติบโตเพียง 2% เท่านั้น

การเติบโตที่ช้าของ eBay นี้เนื่องมาจากคู่แข่งรายใหญ่อย่าง Amazon รวมถึงคู่แข่งใหม่ ๆ ซึ่งร้านค้าแบบมีหน้าร้านดั้งเดิมหันมาบุกช่องทางออนไลน์มากขึ้น แต่ eBay สามารถทำกำไรได้สูงขึ้นมาก โดยกำไรสุทธิแบบ non-GAAP ของ eBay ในไตรมาสนี้อยู่ที่ 608 ล้านดอลลาร์ เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว 11% และคิดเป็นกำไรต่อหุ้นที่ 0.67 ดอลลาร์ต่อหุ้น โดยคิดเป็นกำไรจากการดำเนินงานแบบ non-GAAP ที่ 29.8%

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศนำ Google Pay เป็นตัวเลือกช่องทางการจ่ายเงินบนแพลตฟอร์มใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้ Google Pay สามารถใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลของ Google ทำการจ่ายเงินบนแพลตฟอร์มได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการใด ๆ ก็ตาม ซึ่ง eBay ระบุว่ากลุ่ม Millennials และ Generation Z นั้นเป็นกลุ่มที่ใช้จ่ายผ่านอุปกรณ์พกพาและเทคโนโลยีอย่างกระเป๋าเงินดิจิทัลซึ่งเติบโตไวมาก

สำหรับระบบจ่ายเงิน Google Pay นี้ eBay ระบุว่าจะเริ่มใช้ได้จริงช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่ง eBay เคยประกาศรับ Apple Pay ไปก่อนหน้านี้แล้ว และระบบจ่ายเงินทั้งสองแบบจะใช้งานได้เฉพาะผู้ขายที่ลงทะเบียนระบบจ่ายเงินแบบใหม่ของ eBay เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศงบประจำไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว โดยทางบริษัทมีรายได้รวม 2,900 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 6% แต่สิ่งที่น่าสนใจของ eBay ในรอบนี้คือ GMV หรือยอดขายรวมสุทธิอยู่ที่ 24,600 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเพียง 1% ของปีที่แล้วเท่านั้น และมีกำไรสุทธิแบบ non-GAAP อยู่ที่ 670 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็น 0.71 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ในรายงานของ eBay ระบุว่า ผู้ซื้อสินค้าแบบแอคทีฟมีจำนวนที่ 179 ล้านคน เพิ่มขึ้น 4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยแพลตฟอร์มหลักคือ Marketplace นั้นมีรายได้ 2,300 ล้านดอลลาร์ และมี GMV หรือยอดขายรวมสุทธิ 23,200 ล้านดอลลาร์ และในส่วนของ StubHub ธุรกิจขายตั๋วมียอดขาย 314 ล้านดอลลาร์ และมีรายได้ 263 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

eBay ได้กล่าวหาว่า Amazon ใช้ระบบส่งข้อความของตนเอง โดยมีพนักงาน Amazon ชักชวนผู้ขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม eBay ให้มาขายกับ Amazon Marketplace ซึ่งก่อนหน้านี้ eBay ได้ส่งจดหมายเตือนให้ Amazon หยุดการกระทำ และล่าสุด eBay ก็เตรียมการฟ้อง Amazon แล้ว

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า eBay ยื่นฟ้อง Amazon ใน Santa Clara โดยต้องการให้ออกคำสั่งห้ามพนักงาน Amazon ใช้ระบบส่งข้อความของ eBay ในทางที่ผิด รวมถึงเรียกร้องเงินเยียวยาความเสียหายโอกาสในการขายสินค้าด้วย เนื่องจาก eBay รับค่าคอมมิชชั่นจากการขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม

Tags:
Node Thumbnail

eBay โอเพ่นซอร์สไลบรารี HeadGaze สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการสร้างแอพด้าน AR โดยเฉพาะ โดยไลบรารีนี้เป็นผลงานของทีม computer vision ใน eBay ซึ่งไลบรารีนี้มีความสามารถในการติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะโดยใช้ ARKit ร่วมกับกล้อง TrueDepth เพื่อนำไปใช้ในการควบคุมแอพโดยไม่ต้องใช้มือกดที่หน้าจอ

Muratcan Cicek ผู้ที่ดูแลโครงการนี้กล่าวว่า แรงผลักดันเบื้องหลังของ HeadGaze ก็เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอพได้ในขณะที่มือไม่สะดวกในการใช้งานโทรศัพท์ รวมถึงผู้พิการที่ไม่สามารถใช้มือได้เหมือนคนทั่วไป และ eBay ก็กำลังมองไปถึงการใช้การเคลื่อนไหวของดวงตาด้วย เพื่อเพิ่มความสามารถในการควบคุมให้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

eBay รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 รายได้รวม 2,640 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน โดยมียอดขายรวมสุทธิ (GMV) 23,629 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10% และมีกำไรสุทธิ 533 ล้านดอลลาร์

Devin Wenig ซีอีโอของ eBay กล่าวว่าไตรมาสที่ผ่านมา eBay ยังคงปรับปรุงประสบการณ์ในการใช้งาน eBay อย่างต่อเนื่อง และในเวลาเดียวกันก็เจาะตลาดใหม่ในธุรกิจโฆษณาและการจ่ายเงินด้วย เพื่อให้เกิดการเติบโตต่อเนื่องตลอดปี 2018

จำนวนผู้ซื้อบนแพลตฟอร์มมีอยู่ 175 ล้านคนทั่วโลก เพิ่มขึ้นมา 4% ภาพรวมยอดขายสุทธิของ Marketplace เติบโต 7%, StubHub โต 5% และ Classifieds เติบโต 18%

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวดีลใหญ่เมื่อคืนนี้ที่ Walmart เข้าซื้อหุ้น 77% ใน Flipkart อีคอมเมิร์ซรายใหญ่อินเดีย ก็มีผู้ถือหุ้นเดิมหลายรายที่ขายหุ้นให้กับ Walmart รับทรัพย์กันไป มีรายละเอียดดังนี้ (Tencent กับไมโครซอฟท์ยังเลือกถือหุ้นต่อ)

Tags:
Node Thumbnail

eBay ออกอัพเดตแอพใหม่ทั้งบน iOS และ Android โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เน้นอำนวยความสะดวกในการนำสินค้าขึ้นขายบนแพลตฟอร์มคือการสแกนบาร์โค้ดและค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ให้ จึงสามารถนำสินค้าขึ้นขายบนแพลตฟอร์มได้ในเวลาไม่ถึง 1 นาที

ปกติแล้วการจะนำสินค้าขึ้นขายบน eBay นั้น ผู้นำสินค้าขึ้นแพลตฟอร์มจะต้องกรอกรายละเอียดของสินค้าทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่ด้วยฟีเจอร์ใหม่ของ eBay จะเพิ่มทางเลือกใหม่คือสแกนบาร์โค้ด หรือเขียนอธิบายตัวสินค้า จากนั้นเลือกสภาพสินค้า แล้วกด list your item ก็สามารถนำสินค้าขึ้นขายบน eBay ได้ทันที ส่วนรายละเอียดสำคัญที่เหลือ eBay จะไปค้นหาแค็ตตาล็อกเพื่อเติมให้เอง และ eBay ยังแนะนำภาพสต็อกที่เหมาะสมกับสินค้า, ราคาที่แนะนำว่าควรขาย รวมถึงตัวเลือกการจัดส่งให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

eBay ทดลองฟีเจอร์ใหม่ให้คนขายใช้ AR หาขนาดกล่องที่พอดีกับสินค้าได้ ณ ตอนนี้ยังใช้ได้เฉพาะบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ และยังจำกัดการใช้งานไม่กี่รายในสหรัฐฯ

eBay ใช้ ARCore ของ Google เป็นชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับเทคโนโลยี augmented reality ผู้ใช้งานจะเห็นกล่องมาในรูปแบบ AR วางครอบสินค้าจริง เพื่อระบุขนาดกล่องที่จะใช้ได้ วิธีการคือเข้าไปที่บัญชี eBay กดที่ปุ่ม selling หลังจากนั้นกดที่ Will it Fit? จ่อมือถือไปที่สินค้าจริงที่วางอยู่ ระบบจะแสดงขนาดกล่องและราคามาให้ด้านล่างด้วย

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศเซ็นสัญญากับบริษัท Adyen ผู้ให้บริการจ่ายเงินจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งให้บริการระบบจัดการการจ่ายเงินเบื้องหลังของบริการต่าง ๆ เช่น ประมวลผลบัตรเครดิต มาเป็นผู้ให้บริการประมวลผลการจ่ายเงินให้กับ eBay โดยทางบริษัทจะเริ่มให้ Adyen ประมวลผลการจ่ายเงินในปีนี้บางส่วน และหลังจากสัญญา eBay และ PayPal หมดภายในปี 2020 แล้ว Adyen จะเข้ามาเป็นผู้ประมวลผลการจ่ายเงินในระบบเบื้องหลังให้ eBay

Adyen นั้นรองรับการจ่ายเงินกว่า 200 แบบทั่วโลก ซึ่งภายใต้สัญญานี้ eBay คาดว่าน่าจะช่วยเพิ่มรายได้ถึง 2 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจาก eBay สามารถเก็บเงินจากผู้ขายสินค้าบนแพลตฟอร์มได้โดยตรง ซึ่งปัจจุบันหน้าที่นี้เป็นของ PayPal และผู้ขายสินค้าส่วนมากอาจเห็นการเก็บค่าประมวลผลการจ่ายเงินลดลงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

eBay รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2017 รายได้เพิ่มขึ้น 7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 2,613 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 618 ล้านดอลลาร์

Devin Wenig ซีอีโอ eBay กล่าวว่าถือเป็นไตรมาสที่ 5 ติดต่อกันแล้วที่ eBay มีตัวเลขยอดขายรวมเติบโตติดต่อกันในตลาดอเมริกา ซึ่งอยู่ที่ 24,425 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน eBay มีผู้ใช้งานที่เป็นผู้ซื้อ 170 ล้านคนทั่วโลก ภาพรวมยอดขายสุทธิของ Marketplace เติบโต 9%, StubHub โต 16% และ Classifieds เติบโต 21%

จะเห็นว่าการเติบโตของ eBay นั้นไม่หวือหวามาก เมื่อเทียบกับอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon และ Alibaba ซึ่งจะรายงานผลประกอบการในวันพรุ่งนี้

Tags:
Node Thumbnail

eBay รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ 2,409 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 514 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1% และเมื่อพิจารณายอดขายสุทธิ (GMV) ตามส่วนธุรกิจนั้น Marketplace เติบโต 9%, StubHub โต 2% และ Classifieds โต 19%

สิ่งที่ท้าทาย eBay มากตอนนี้คืออัตราการเติบโต ซึ่งจะเห็นว่าอยู่ในระดับเลขหลักเดียว แตกต่างจาก Amazon ที่ถือเป็นอีคอมเมิร์ซรุ่นบุกเบิกเหมือนกัน แต่ยังเติบโตในอัตราที่สูง

eBay ระบุว่าจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นอีก 2 ล้านคน รวมเป็น 168 ล้านคนทั่วโลก

Pages