Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Adidas ซื้อกิจการของ Runtastic ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อสุขภาพเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2015 ตอนนี้ Adidas ประกาศยุติการพัฒนาแอพและบริการ miCoach แพลตฟอร์มเพื่อสุขภาพของตนเองลง โดยจะยังให้บริการไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2018

ทั้งนี้ Adidas เปิดให้สมาชิกของ miCoach สามารถถ่ายโอนข้อมูลและย้ายไปใช้บริการของ Runtastic แทนอย่างง่ายๆ ที่นี่ โดยเป็นการเชื่อมต่อบัญชี แม้สมาชิกจะใช้ miCoach ต่อ ข้อมูลก็จะอัพเดทมายัง Runtastic โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้เมื่อย้ายไปยัง Runtastic แล้ว จะได้รับสิทธิเป็น Premium Membership ของทาง Runtastic ฟรีเป็นเวลา 1 ปีนับแต่วันที่ย้ายข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ASICS ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาจากญี่ปุ่น ซื้อกิจการแอพ Runkeeper เว็บไซต์ The Verge มีบทวิเคราะห์ว่าแอพฟิตเนสดังๆ ถูกซื้อกิจการโดยบริษัทใหญ่ไปเกือบหมดแล้ว เช่น

The Verge มองว่าการซื้อกิจการลักษณะนี้ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เพราะฝั่งผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาได้ชุมชนผู้ใช้งานที่มีอยู่จำนวนมาก ส่วนฝั่งผู้สร้างแอพก็แก้ปัญหาเรื่องรายได้ เพราะแอพมีคนใช้เยอะจริง แต่คนจ่ายเงินอาจมีไม่เยอะคุ้มกับค่าใช้จ่าย

Tags:
Node Thumbnail

ค่าสมาชิกสถานออกกำลังกายเดือนหนึ่งก็หลายพันบาท หากต้องจ้างครูฝึกส่วนตัวก็เพิ่มค่าใช้จ่ายและต้องผูกมัดตัวเองกับตารางเวลาที่นัดกัน ล่าสุด Runtastic อีกหนึ่งแบรนด์ที่สร้างแอพและผลิตภัณฑ์วัดค่าสุขภาพ เปิดตัวแอพชื่อ Results ที่จะช่วยออกแบบวิธีการออกกำลังกายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ อยากได้กล้ามส่วนไหนก็ระบุค่าสุขภาพทั้งมวลกาย มวลไขมัน ฯลฯ แอพจะคำนวณการออกกำลังกายที่เหมาะสมให้ตามแต่ละบุคคล ตั้งกรอบเวลาว่าจะเห็นผลภายใน 12 สัปดาห์

แอพจะแนะนำเป็นวิดีโอการออกกำลังท่วงท่าต่างๆ ชุดละ 15-45 นาที รวมถึงมีไกด์เรื่องการรับประทานอาหารด้วย ทว่าแอพนี้ต้องใช้กับ premium membership ของ Runtastic ด้วย เดือนละประมาณ 9.99 เหรียญสหรัฐฯ รองรับแล้วทั้ง iOS และ Android

Tags:
Node Thumbnail

Adidas ประกาศเข้าซื้อกิจการ Runtastic บริษัทผู้ผลิตแอพสุขภาพและการออกกำลังกาย ด้วยมูลค่า 240 ล้านดอลลาร์ (220 ล้านยูโร)

Runtastic ก่อตั้งขึ้นที่ออสเตรียในปี 2009 เป็นผู้ผลิตแอพสำหรับฟิตเนส สุขภาพและการออกกำลังกายมากกว่า 20 แอพ ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 140 ล้านครั้ง จากผู้ใช้งานจำนวน 70 ล้านคน นอกจากนั้นแล้วยังมีสายรัดข้อมือสุขภาพในชื่อ Runtastic Orbit อีกด้วย

Runtastic กล่าวว่าบริษัทยังคงทำงานจากออฟฟิศในออสเตรียและซานฟรานซิสโก ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ปกติ และจะมีแอพใหม่ออกภายในสิ้นปีนี้