Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าว The Desk รายงานว่าตำรวจลอนดอนจับวัยรุ่นอายุ 17 ปีรายหนึ่ง ที่ระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีแฮ็ก Rockstar จนเป็นเหตุให้คลิปของเกม GTA 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา หลุดออกสู่สาธารณะ

เว็บไซต์ BBC รายงานข้อมูลจากตำรวจลอนดอนว่ามีการจับกุมวัยรุ่นรายนี้จริง แต่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดของคดี

แหล่งข่าวของ The Desk บอกว่าวัยรุ่นรายนี้โดนคดีแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ 2 แห่ง ซึ่งอีกแห่งอาจเป็น Uber ที่โดนแฮ็กในช่วงไล่เลี่ยกัน

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศห้ามขายสายรัดข้อมือผู้เข้าเคารพศพราชินีอลิซาเบธที่สอง หลังจากคิวผู้เข้าเคารพศพยาวถึง 13 ชั่วโมง และทางรัฐบาลจะปิดการเข้าเคารพศพในวันพรุ่งนี้เพื่อประกอบพิธีตามกำหนดการณ์ต่อไป

สายรัดข้อมือ Queen Lying in State เป็นสายรัดระบุลำดับที่เข้าเคารพศพโดยไม่ได้ช่วยให้ได้เข้าเคารพศพเร็วขึ้นแต่อย่างใด แต่ผู้ประมูลอาจจะอยากได้สายรัดข้อมือไว้เป็นที่ระลึก

eBay อนุญาตให้ขายตั๋วของงานต่างๆ ที่ผ่านไปแล้วเพื่อเป็นที่ระลึก แต่ไม่อนุญาตให้ขายตั๋วงานที่ยังไม่ได้จัด ในกรณีนี้แม้สายรัดจะไม่ใช่ตั๋วเข้างานโดยตรงและกำลังอยู่ระหว่างงาน ทางเว็บก็เลือกจะแบนการประมูลเหล่านี้ออกจากระบบ

Tags:
Node Thumbnail

Competition and Markets Authority (CMA) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการแข่งขันของสหราชอาณาจักร ออกรายงานผลการสอบสวนดีลไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard ในระยะแรก (Phase 1 investigation) แสดงความ "กังวล" ว่าดีลนี้จะทำให้ระดับการแข่งขันในตลาดเกมลดลง

มุมมองของ CMA ระบุว่าหากไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard สำเร็จ อาจกีดกันไม่ให้คู่แข่งเข้าถึงเกมในเครือ Activision Blizzard ซึ่งได้รับความนิยมสูง หรืออาจยังให้ด้วยเงื่อนไขธุรกิจที่แย่กว่าเดิม

CMA ยังมองไปถึงการใช้อิทธิพลของไมโครซอฟท์ในตลาดคลาวด์ (Azure) และพีซี (Windows) ร่วมกับเกมของ Activision Blizzard ทำลายการแข่งขันในตลาดคลาวด์เกมมิ่งที่กำลังเติบโต

Tags:
Node Thumbnail

Alex Neill นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิผู้บริโภคของสหราชอาณาจักร ยื่นฟ้อง Sony PlayStation ในข้อหา "ขูดรีดผู้บริโภค" จากการจำหน่ายเกมแพงเกินไป เพราะโซนี่กินส่วนแบ่ง 30% จากยอดขายเกมดิจิทัลบน PlayStation Store

Neill บอกว่าโซนี่มีอำนาจเหนือตลาด (dominant posision) เพราะควบคุมช่องทางการขายเกมดิจิทัลทั้งหมดบน PlayStation และใช้อำนาจนี้บีบทั้งนักพัฒนาเกมให้ยอมรับส่วนแบ่ง 30% อย่างไร้อำนาจต่อรองใดๆ ซึ่งทำให้ผู้บริโภคต้องซื้อเกมในราคาแพงขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงยุติธรรมแห่งสหราชอาณาจักรกำลังพิจารณากฎหมายที่กำหนดให้ชาวต่างชาติผู้ต้องคดีอาญา ต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่โดยการถ่ายภาพใบหน้าตนเองด้วยอุปกรณ์ติดตามตัวแบบสวมใส่ข้อมือที่มีระบบรู้จำใบหน้าวันละ 5 ครั้ง

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ทำสัญญากับบริษัท Buddi Limited ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่ข้อมืออัจฉริยะ โดยสัญญาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงานระบบติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียมซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งคาดว่าอุปกรณ์ของ Buddi Limited นี้เองที่จะถูกนำมาใช้งานกับการติดตามตำแหน่งผู้ต้องคดี

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปเมื่อปี 2020 รัฐบาลอังกฤษได้เรียกประชุมผู้ผลิตเกม เพื่อหารือในประเด็น Loot box ว่าเข้าข่ายการพนันหรือไม่ ซึ่งหากเข้าข่ายจะต้องใช้กฎหมายกำกับดูแลเฉพาะแบบการพนัน และส่งผลต่อเนื่องจากหลายอย่าง รวมทั้งควบคุมการเล่นของเยาวชน

อย่างไรก็ตามกระทรวงดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และกีฬาของอังกฤษ ได้เผยแพร่ข้อสรุป บอกว่า Loot box ในเกม ไม่ต้องถูกกำกับดูแลแบบการพนันในตอนนี้ แต่ขอให้อุตสาหกรรมเกมพยายามกำกับดูแลกันเอง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบจนต้องออกกฎหมายควบคุม

แนวทางที่หน่วยงานอังกฤษระบุ ว่าผู้ผลิตเกมควรดูแลจัดการ เช่น ควบคุมผู้เล่นเยาวชน เปิดเผยอัตราการสุ่ม หรือเพิ่มความโปร่งใสสำหรับผู้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

คลื่นความร้อนกำลังเคลื่อนเข้าทวีปยุโรปและสหราชอาณาจักร ทำให้อากาศร้อนอย่างผิดปกติจนเกิน 40 องศาเซลเซียสในบางพื้นที่ ตอนนี้เริ่มกระทบต่อบริการไอที เมื่อผู้ให้บริการคลาวด์บางรายได้รับผลกระทบ ตอนนี้ Google Cloud และ Oracle Cloud ก็มีรายงานว่าบางศูนย์ข้อมูลมีปัญหาอยู่

Google Cloud ระบุว่าโซน europe-west2-a เกิดปัญหาระบบทำความเย็นเสียหาย จนระบบปิดเซิร์ฟเวอร์บางส่วนลง และสตอเรจบางส่วนเปลี่ยนไปทำงานโหมด single redundant ทาง Google Cloud แนะนำให้ลูกค้าเปิดเซิร์ฟเวอร์ในโซนอื่นๆ ทดแทน

Tags:
Node Thumbnail

กองทัพอังกฤษโดนแฮกบัญชี Twitter และ YouTube และแฮกเกอร์ได้ใช้บัญชีที่แฮกมาโปรโมตลิงก์ที่ส่งไปยังหน้าเว็บที่จะหลอกเหยื่อให้ลงทุนคริปโตและ NFT

เว็บไซต์ Web3 is Going Great เป็นผู้รายงานข่าวนี้ครั้งแรก โดยในรายละเอียดระบุว่าบัญชี Twitter @BritishArmy โดยเปลี่ยนเป็นเพจที่หน้าตาคล้ายกับ The Possessed โครงการที่เกี่ยวกับ NFT ภาพเคลื่อนไหว และทวีตข้อมูลพร้อมลิงก์ไปยังเว็บไซต์มิ้นท์ปลอม ซึ่งก่อนหน้านี้ The Possessed ก็เพิ่งรายงานให้ระวังบัญชี Twitter ที่จะหลอกเอา NFT โดยใช้แบรนด์ของตัวเองมาแล้วเหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร (Competition and Markets Authority หรือ CMA) ประกาศเริ่มการสอบสวนการผูกขาดโดยผู้เล่นสองราย (duopoly) ในตลาดเบราว์เซอร์บนโทรศัพท์มือถือ คือกูเกิลและแอปเปิล โดยเฉพาะประเด็นที่แอปเปิลบังคับห้ามผู้ผลิตเบราว์เซอร์ใช้เอนจินอื่นนอกจาก WebKit ที่มากับ iPhone เอง

CMA ระบุว่าการที่แอปเปิลบีบไม่ให้ผู้ผลิตรายอื่นใช้เอนจินของตัวเอง ทำให้ไม่สามารถแข่งกันกับแอปเปิลในแง่ของฟีเจอร์และประสิทธิภาพการทำงานได้ และไม่มีแรงจูงใจให้แอปเปิลลงทุนพัฒนาเอนจินให้ดีขึ้น และทำให้เว็บแอปพลิเคชั่นมีความสามารถจำกัด ลดการสร้างนวัตกรรมโดยรวม

Tags:
Node Thumbnail

Information Commissioner's Office (ICO) หน่วยงานกำกับดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของสหราชอาณาจักรประกาศปรับบริษัท Clearview AI ฐานใช้ภาพประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสั่งปรับ 7.5 ล้านปอนด์หรือ 320 ล้านบาท พร้อมกับสั่งให้หยุดดาวน์โหลดข้อมูลส่วนบุคคล และลบข้อมูลที่ดาวน์โหลดไปแล้วออกทั้งหมด

Clearview AI ดำเนินธุรกิจเก็บภาพใบหน้าจำนวนมากจากอินเทอร์เน็ตแล้วเปิดให้ลูกค้าค้นหาภาพใบหน้าได้ ลูกค้าของบริษัทมักเป็นหน่วยงานรัฐ

ทาง ICO ระบุว่าความผิดของ Clearview AI มีหลายประเด็น ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ไปรษณีย์อังกฤษหรือ Royal Mail ประกาศแผนดีพลอยโดรนกว่า 50 เส้นทางในระยะเวลา 3 ปี เพื่อการขนส่งไปยังพื้นที่ห่างไกล ซึ่งจะใช้โดรนจาก Windracers ราว 200 ลำ
 ซึ่งทางไปรษณีย์จะปล่อยโดรนให้บริการโดยเริ่มจากพื้นที่ Isles of Scilly (เกาะนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ) และเกาะ Shetland, Orkney และ Hebrides ในสก็อตแลนด์

Tags:
Node Thumbnail

สหราชอาณาจักรประกาศเพิ่มรายชื่อบุคคลและบริษัทที่ถูกคว่ำบาตรเพิ่มอีก 63 รายการจากเหตุการณ์รัสเซียบุกยูเครน โดยมีสองบริษัท คือ Baikal Electronics และ MCST ผู้ผลิตซีพียูในรัสเซียถูกคว่ำบาตรไปด้วย ทำให้ไม่สามารถซื้อไลเซนส์จาก Arm ที่เป็นบริษัทสหราชอาณาจักรได้อีกต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Kantar ประเมินว่ามีผู้ใช้งานในสหราชอาณาจักรประมาณ 1.5 ล้านราย หยุดเป็นสมาชิกบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง (เช่น Netflix, Disney+, Apple TV+) ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ด้วยเหตุผลเรื่องเงินเฟ้อ สินค้าแพง ค่าพลังงานแพง สภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จึงจำเป็นต้องปรับลดค่าใช้จ่ายลง

ข้อมูลจาก Kantar บอกว่า 58% ของครัวเรือนที่สำรวจยังสมัครบริการสตรีมมิ่งอย่างน้อย 1 ยี่ห้อ แต่ตัวเลขก็ลดลง 1.3% จากสิ้นปี 2021

การเลิกจ่ายค่าสมาชิกสตรีมมิ่งเป็นสัญญาณที่ไม่ดีนักสำหรับอุตสาหกรรมนี้ โดยเฉพาะในอังกฤษที่ต้องจ่ายค่าไลเซนส์การเป็นเจ้าของทีวี ในราคา 159 ปอนด์ต่อปีให้รัฐบาลอยู่แล้วด้วย ทำให้ผู้บริโภคไม่อยากจ่ายเพิ่มอีกมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

ตำรวจอังกฤษตั้งข้อหาวัยรุ่น 2 คน ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมไซเบอร์ของกลุ่มแฮ็กเกอร์ LAPSUS$

เมื่อปลายเดือนมีนาคม ตำรวจอังกฤษจับวัยรุ่น 7 คนที่อาจเกี่ยวข้องกับ LAPSUS$ และล่าสุดตั้งข้อหาวัยรุ่นอายุ 16 ปีและ 17 ปีตามลำดับ (ไม่เปิดเผยชื่อเพราะเป็นผู้เยาว์) โดยวัยรุ่นทั้งสองคนได้ประกันตัวแล้ว

จากข้อมูลก่อนหน้านี้ แก๊งแฮ็กเกอร์ LAPSUS$ มีสมาชิกอยู่ในอังกฤษและอเมริกาใต้ ถึงแม้สมาชิกในอังกฤษอาจถูกจับกุม (และ LAPSUS$ ประกาศ "พักร้อน") แต่ไม่กี่วันมานี้ LAPSUS$ ยังปล่อยข้อมูลที่ได้มาจาก Globant บริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ ซึ่ง Globant ก็ออกมายอมรับว่าถูกแฮ็กจริง

Tags:
Node Thumbnail

ตำรวจอังกฤษจับกุมวัยรุ่น 7 คน ที่มีความเกี่ยวโยงกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ LAPSUS$ ที่กำลังโด่งดังในช่วงนี้ หลังแฮ็กบริษัทดังหลายราย เช่น NVIDIA, Samsung, Okta, Microsoft

ก่อนหน้านี้มีนักวิจัยความปลอดภัย Allison Nixon จากบริษัท Unit 221B ตามแกะรอยกลุ่ม LAPSUS$ และเปิดเผยว่าแกนนำของกลุ่มเป็นวัยรุ่นชาวอังกฤษอายุ 16-17 ปี ที่ใช้นามแฝงว่า WhiteDoxbin, Oklaqq หรือ Breachbase ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ ของกลุ่มอยู่ในอเมริกาใต้

Tags:
Node Thumbnail

Financial Conduct Authority (FCA) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักร ออกมาประกาศห้ามติดตั้งตู้ ATM ถอนเงิน-ฝากเงินซื้อคริปโต (Crypto ATM) ก่อนได้รับอนุญาตจาก FCA ตามกฎหมายฟอกเงิน

ก่อนหน้านี้มีบริษัทชื่อ Gidiplus พยายามให้บริการตู้ ATM คริปโตในสหราชอาณาจักรมาก่อน ซึ่ง FCA ยื่นฟ้องศาล และคณะลูกขุนก็ตัดสินเข้าข้างฝ่ายของ FCA มาแล้ว

FCA ยังเผยแพร่รายชื่อบริษัทที่อาจให้บริการตุ้ ATM คริปโต ซึ่งปัจจุบันพบว่าบริษัทจำนวนมากปิดตัวหรือหยุดทำธุรกิจไปแล้ว

ที่มา - FCA

Tags:
Node Thumbnail

Royal Mail หรือไปรษณีย์สหราชอาณาจักรประกาศเปลี่ยนรูปแบบแสตมป์เป็นแบบมี barcode ที่เป็นหมายเลขประจำแสตมป์กำกับทุกชิ้น พร้อมกับประกาศว่าสแตมป์แบบเดิมๆ นั้นจะใช้งานไม่ได้อีกหลังจากวันที่ 31 มกราคม 2023 โดยเตรียมเปิดให้ผู้ใช้นำแสตมป์รุ่นเดิมมาแลกเป็นรุ่นใหม่ได้

นอกจากหมายเลขประจำตัวแสตมป์แล้ว ตอนนี้ Royal Mail ยังไม่ระบุว่าจะใช้ข้อมูลใน barcode สองมิตินี้ทำอะไรบ้าง ตอนนี้มีเพียงลูกเล่นเปิดวิดีโอ Shaun the Sheep เมื่อผู้ใช้สแกนโค้ดผ่าน Royal Mail App เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Bob Diachenko นักวิจัยพบคลาวด์สตอเรจบน Azure Blob มีข้อมูลนักเรียนของ British Council องค์กรส่งเสริมการศึกษาของรัฐบาลสหราชอาณาจักรอยู่นับหมื่นราย รวมไฟล์ทั้งหมด 144,000 ไฟล์ หลังจากติดต่อทางองค์กรอยู่กว่าสองสัปดาห์ก็แจ้งให้ล็อกสตอเรจนั้นได้สำเร็จ

ทาง British Council ยอมรับว่าเป็นข้อมูลของตัวเองจริง แต่ระบบที่เปิดข้อมูลออกสู่สาธารณะนี้เป็นข้อมูลที่เก็บโดยผู้ให้บริการภายนอก (third party service provider) และตอนนี้ก็ได้แจ้งไปยังสำนักงานกรรมการข้อมูล (Information Commissioner’s Office - ICO) ตามกฎหมายแล้ว เพราะแม้ข้อมูลจะรั่วจากผู้ให้บริการภายนอกแต่ทาง British Council ก็ต้องรับผิดชอบอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2019 Competition and Markets Authority (CMA) หน่วยงานด้านการแข่งขันของสหราชอาณาจักร เข้ามาสอบสวนเรื่องบริการออนไลน์ของเกมคอนโซล (PlayStation Plus, Xbox Live Gold, Nintendo Switch Online) ว่ามีความเป็นธรรมแค่ไหน การยกเลิกสมาชิกและการคืนเงินทำได้ง่ายหรือไม่ การต่ออายุสมาชิกอัตโนมัติ (auto-renewal) ถูกสื่อสารชัดเจนแค่ไหน

เวลาผ่านมาเกือบ 2 ปี CMA ประกาศว่าเจรจากับไมโครซอฟท์สำเร็จหนึ่งราย โดยไมโครซอฟท์ยินยอมปรับเงื่อนไขของ Xbox Live Gold และ Xbox Game Pass ให้เป็นมิตรกับลูกค้ามากขึ้น ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว Amazon จะเลิกรับบัตรเครดิต Visa ที่ออกในสหราชอาณาจักรโดยให้เหตุผลเรื่องค่าธรรมเนียม ซึ่งจะมีผลในวันที่ 19 มกราคมนี้ แต่ล่าสุด Amazon กลับลำ โดยส่งอีเมลแจ้งลูกค้า Amazon.co.uk ในวันนี้ว่าการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการรับบัตรเครดิต Visa จะยังไม่เกิดขึ้น

ในอีเมลระบุว่า Amazon กำลังทำงานร่วมกับ Visa เพื่อหาทางออกร่วมกันในการใช้บัตรเครดิต Visa บนเว็บไซต์ Amazon.co.uk ซึ่งถ้าหากเว็บไซต์ Amazon.co.uk จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบัตรเครดิต Visa ทาง Amazon จะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนล่วงหน้า โดยตอนนี้ ลูกค้ายังคงสามารถใช้บัตรเครดิต Visa, บัตรเดบิต, Mastercard, American Express และ Eurocard ได้เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศซื้อตึกสำนักงาน Central Saint Giles กลางกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานกูเกิลในสหราชอาณาจักรอยู่แล้ว ด้วยมูลค่าถึง 1,000 ล้านดอลลาร์ (3.3 หมื่นล้านบาท) พร้อมลงทุนปรับปรุงอาคารให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

ตัวตึก Central Saint Giles ถือว่าอยู่ในทำเลทองกลางกรุงลอนดอน ใกล้กับ British Museum, ตลาด Covent Garden และย่านโรงละคร West End จึงไม่น่าแปลกใจที่มีราคาสูงมาก ตัวตึกยังออกแบบภายนอกใช้สีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ ในพื้นที่มีทั้งอาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย ร้านอาหาร

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Advertising Standards Authority (ASA) หน่วยงานด้านกำกับดูแลโฆษณาของสหราชอาณาจักร มีคำสั่งห้ามสโมสรฟุตบอล Arsenal โฆษณาการขายเหรียญ $AFC เนื่องจากเข้าข่ายเป็นการลงทุนในทรัพย์สินคริปโต และวิธีโฆษณาของสโมสรไม่ปฏิบัติตามกฎหมายโฆษณาการลงทุน

เหรียญ $AFC เป็นความร่วมมือของ Arsenal กับบริษัท Socios.com ที่ทำธุรกิจ fan token ขายเหรียญของสโมสรกีฬาต่างๆ ให้แฟนมาซื้อเพื่อสิทธิในการโหวตการตัดสินใจของสโมสร (อ่านข่าว สโมสร Inter Milan เปลี่ยนสปอนเซอร์มาเป็นบริษัทคริปโต $INTER บนเสื้อ ประกอบ โดย Socios.com ยังจับมือกับสโมสรกีฬาอื่นๆ อีกหลายแห่ง)

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักรกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับระบบไอทีของกรมตำรวจอังกฤษ (Police National Computer - PNC) หลังประสบปัญหายังไม่สามารถอัพเกรดหรือไมเกรทมาเป็นระบบใหม่ได้ ขณะเดียวกันก็ยังหาทีมงานที่เก่งและเชี่ยวชาญพอจะมาซัพพอร์ทระบบและโปรแกรมให้ไม่ได้ หลัง PNC ใช้งานมากว่า 47 ปีตั้งแต่ 1974

ระบบ PNC เป็นฐานข้อมูลที่เก็บข้อมูลของชาวสหราชอาณาจักรกว่า 13.2 ล้านคน รวมถึงข้อมูลการจับกุม การกระทำความผิด ข้อมูลทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์และรถยนต์ โดยที่ผ่านมาระบบ PNC เคยเกิดปัญหาข้อมูลการจับกุมหายกว่า 150,000 รายการเมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะกู้กลับมาได้

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงดิจิทัล, วัฒนธรรม, สื่อ, และการกีฬาสหราชอาณาจักรเสนอร่างกฎหมาย Product Security and Telecommunications Infrastructure (PSTI) เข้าสู่สภาเพื่อควบคุมความปลอดภัยของอุปกรณ์ IoT ทั้งระบบ เช่น สมาร์ตทีวี, กล้องวงจรปิด, ลำโพงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หลังจากผลักดันนอกสภามาถึงสองปี

กฎหมายเพิ่มมาตรการควบคุมผู้ผลิตและผู้นำเข้าอุปกรณ์ ต้องทำตามเงื่อนไขหลัก 3 รายการ ได้แก่

Pages