Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ GOV.UK ประกาศเปลี่ยนโลโก้เว็บหลังจากเปลี่ยนรัชกาลมายัง "กษัตริย์ชาร์ลส์ที่สาม" เมื่อเดือนกันยายน 2022 พร้อมกับเลือกตราพระปรมาภิไธยย่อ (royal cypher) เป็นมงกุฎทิวดอร์ จากเดิมที่รัชกาลสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 นั้นใช้ภาพมงกุฎเซนต์เอ็ดเวิร์ด

เนื่องจากภาพตราพระปรมาภิไธยย่อนี้ปรากฎตามสถานที่ต่างๆ เช่น ตู้ไปรษณีย์, สถานีตำรวจ และเว็บไซต์รัฐบาลสหราชอาณาจักร จึงต้องมีการทำโลโก้ใหม่เพื่อให้อัพเดตตรงกันทั้งหมด

เว็บไซต์รัฐบาลสหราชอาณาจักรนั้นสร้างด้วย GOV.UK Design System อยู่แล้ว ตอนนี้ทีมงานดูแลโครงการนี้ได้อัพเดตเวอร์ชั่น 5.1, 4.8 และ 3.15 เพื่อเปลี่ยนโลโก้เสียใหม่ คาดว่าเว็บต่างๆ จะอัพเดตโค้ดและแสดงโลโก้ใหม่ครบในสองสัปดาห์

Tags:
Node Thumbnail

National Crime Agency (NCA) ของสหราชอาณาจักรร่วมกับ FBI ลงมือปฏิบัติการ Operation Cronos บุกยึดเซิร์ฟเวอร์ของกลุ่มมัลแวร์เรียกค่าไถ่ LockBit รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ของตัวแทน (affiliate) อีก 28 เครื่อง ทำให้มัลแวร์ตัวนี้หยุดอาละวาดในที่สุด

NCA ระบุว่าได้ซอร์สโค้ดของเซิร์ฟเวอร์ LockBit พร้อมกับข้อมูลสมาชิกกลุ่มจำนวนมาก และยังพบกุญแจถอดรหัสไฟล์กว่าพันรายการซึ่งจะติดต่อเหยื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้บนเซิร์ฟเวอร์ยังมีข้อมูลที่กลุ่ม LockBit ขโมยออกมาจากเครื่องของเหยื่อ บางรายการนั้นมีข้อมูลว่าเหยื่อจ่ายค่าไถ่แล้วจึงเป็นหลักฐานว่า LockBit ไม่ได้ลบข้อมูลจริงแม้จะยอมจ่ายค่าไถ่

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลสหราชอาณาจักรเสนอแก้ไขกฎหมายควบคุมการขายสุราหรือ Licensing Act จากเดิมหากผู้ขายสงสัยว่าผู้ซื้ออายุครบ 18 ปีหรือไม่จะต้องตรวจบัตรประชาชนทางการเท่านั้น แนวทางใหม่เสนอให้สามารถใช้เทคโนโลยีช่วยยืนยันได้ด้วย 2 แนวทาง

แนวทางแรกคือการใช้บัตรประชาชนดิจิทัลที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา ทำให้ผู้ซื้อสุราสามารถยืนยันตัวตนด้วยทางอื่นแทนการยื่นเอกสารโดยตรง

แนวทางที่สอง คือการใช้เทคโนโลยีประมาณอายุมาช่วยตัดสินใจขาย ซึ่งทุกวันนี้ระบบซอฟต์แวร์จดจำใบหน้าจำนวนมากมีระบบนี้อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Fujitsu ส่งจดหมายถึงรัฐบาลสหราชอาณาจักร แสดงท่าทีว่าจะไม่เข้าร่วมประมูลโครงการภาครัฐอีก หลังจากรัฐบาลกำลังอยู่ระหว่างสอบสวนและเตรียมการจ่ายค่าชดเชยให้กับตัวแทนของไปรษณีย์ที่ถูกดำเนินคดีเนื่องจากระบบ POS ที่ชื่อ Horizon

โฆษกรัฐบาลสหราขอาณาจักรระบุว่ายินดีที่ Fujitsu ออกมาแสดงท่าทีครั้งนี้ อย่างไรก็ดี Fujitsu เพิ่งชนะประมูลระบบการศึกษาของไอร์แลนด์เหนือ มูลค่า 485 ล้านปอนด์เมื่อปลายปี 2023 ที่ผ่านมา ครอบคลุมการจัดการโรงเรียน, เนิร์สเซอรี่, และหน่วยงานการศึกษาอื่นๆ โดย Fujitsu ชนะประมูลเพราะยื่นประมูลรายเดียว

ที่มา - The Register

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมารายการ Mr Bates vs The Post Office เปิดเผยถึงคดีระหว่างตัวแทนไปรษณีย์อังกฤษ (sub-postmaster) ที่เปิดจุดให้บริการไปรษณีย์แบบแฟรนไชส์ และไปรษณีย์สหราชอาณาจักรกล่าวหาว่าตัวแทนจำนวนมากโกงเงิน รายแสดงให้เห็นว่าไปรษณีย์อังกฤษกล่าวหาตัวแทนอย่างผิดๆ ว่าขโมยเงินแต่ที่จริงแล้วซอฟต์แวร์ point-of-sale (POS) มีบั๊ก ส่งผลให้มีตัวแทนถูกดำเนินคดีกว่า 700 คน

Tags:
Node Thumbnail

Ofcom หรือกสทช. ของสหราชอาณาจักร เปิดเผยผลการศึกษาเกี่ยวกับการใช้ AI สร้างเนื้อหาข้อความ รูปภาพ วิดีโอ เขียนโค้ด และอื่น ที่เรียกรวมว่า Generative AI (GenAI) โดยมีผู้ให้บริการรายสำคัญเช่น ChatGPT, Midjourney, Bing Chat, DALL-E หรือ Snapchat My AI พบประเด็นน่าสนใจดังนี้

เด็กวัยรุ่น (อายุ 13-17 ปี) ถึง 79% บอกว่าตอนนี้ใช้เครื่องมือ GenAI อยู่ เมื่อสำรวจกลุ่มที่อายุน้อยกว่า (7-12 ปี) ตัวเลขก็สูงเช่นกันคือ 40%

เมื่อมาดูกลุ่มที่อายุมากขึ้น พบว่าคนที่อายุ 16 ปี ขึ้นไปในค่าเฉลี่ยรวม มีคนที่บอกเคยใช้งาน GenAI อยู่ 31% ขณะที่ 69% บอกว่าไม่เคยใช้งาน มากกว่านั้น 24% บอกว่าไม่รู้จักเลยด้วยว่า GenAI คืออะไร

Tags:
Node Thumbnail

Competition and Markets Authority (CMA) หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร ออกรายงานประเมินความเสี่ยงจากดีล Adobe ซื้อ Figma มูลค่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ว่าส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในธุรกิจซอฟต์แวร์ด้านออกแบบ

ประเด็นนี้ไม่เกินความคาดหมายนัก เพราะ CMA ประกาศเริ่มสอบสวนดีลนี้ในเฟส 2 ตั้งแต่กลางปี ส่วนผลการสอบสวนคือ Adobe XD และ Figma เป็นคู่แข่งกันโดยตรงในตลาดซอฟต์แวร์ออกแบบผลิตภัณฑ์ โดย CMA พบว่า 80% ของนักออกแบบผลิตภัณฑ์ใช้ซอฟต์แวร์ของ Figma ดังนั้นการซื้อกิจการย่อมกระทบต่อการแข่งขันและนวัตกรรม เพราะมีตัวเลือกในตลาดน้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลสหราชอาณาจักร เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม AI Safety Summit ครั้งแรก เมื่อวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา มีตัวแทนจากรัฐบาล 28 ประเทศเข้าร่วม (ไม่มีไทย) และลงนามในข้อตกลง The Bletchley Declaration ว่าจะพัฒนาเทคโนโลยี AI อย่างปลอดภัย มีความรับผิดชอบ

รัฐบาลสหราชอาณาจักร เลือกจัดงาน AI Safety Summit ที่ Bletchley Park สถานที่ทางประวัติศาสตร์ของโลกคอมพิวเตอร์ เพราะเป็นที่ตั้งของหน่วยข่าวกรองของรัฐบาลอังกฤษ ที่พยายามถอดรหัสลับของฝ่ายอักษะในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง และกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฝ่ายพันธมิตรชนะสงครามโลก มีบุคคลอย่าง Alan Turing สร้างเครื่องคำนวณ "คอมพิวเตอร์" ยุคแรกขึ้นมาที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักรหรือ CMA อัพเดตความเห็นในดีลไมโครซอฟท์ ซื้อกิจการ Activision Blizzard ซึ่งล่าสุดไมโครซอฟท์เสนอขายสิทธิ์เกมของ Activision Blizzard บนแพลตฟอร์มคลาวเกมมิ่งทั้งหมดรวมถึงเกมในอนาคตให้ Ubisoft เป็นผู้ดูแลจัดการ โดยบอกว่าท่าทีดังกล่าวของไมโครซอฟท์ เป็นการแก้ไขปัญหาตรงตามที่ CMA แสดงความกังวล ซึ่งน่าจะทำให้ดีลนี้ผ่านการอนุมัติ โดย CMA จะเปิดการหารือเพิ่มเติมจนถึง 6 ตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

จากที่หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร (Competition and Markets Authority - CMA) ตัดสินขัดขวางดีล Activision Blizzard ด้วยเหตุผลเรื่องการมีอำนาจในตลาดคลาวด์เกมมิ่ง

ล่าสุด Brad Smith ประธานไมโครซอฟท์เผยว่า บริษัทเตรียมขายสิทธิ์ของเกม Activision Blizzard บนแพลตฟอร์มคลาวด์สตรีมมิ่งทั้งหมด ทั้งเกมในปัจจุบันและที่จะออกในอนาคต ให้กับ Ubisoft โดยสิทธิ์นี้ไม่มีวันหมดอายุ

เท่ากับว่า หากดีลผ่าน เกมของ Activision Blizzard จะไม่ได้เป็นเอ็กคลูซีฟบน Xbox Cloud Gaming ขณะที่ Ubisoft จะจ่ายเป็นเงินก้อนให้ไมโครซอฟท์ บวกส่วนแบ่งรายได้จากชั่วโมงการเล่นผ่าน Ubisoft+

Tags:
Node Thumbnail

มีประเด็นน่าสนใจในยุโรป เมื่อ Amazon ปรับนโยบายการจ่ายเงินให้ร้านค้า โดยดึงเงินไว้บนแพลตฟอร์มเป็นเวลา 1 สัปดาห์ (นับจากวันที่สินค้าส่งถึงมือลูกค้า) "เผื่อว่า" ลูกค้าขอคืนเงิน จะได้นำเงินส่วนนี้ไปจ่ายคืนลูกค้า

นโยบายใหม่ทำให้ร้านค้าได้รับเงินช้าลงหลังขายสินค้าไปแล้ว ซึ่งร้านบางแห่งบอกว่าต้องรอนานถึง 2 สัปดาห์ และร้านไม่มีเงินหมุนเพราะปกติได้รับเงินเป็นรายวัน พอเปลี่ยนนโยบายทำให้มีช่วงที่เงินขาดมือ

ปัญหานี้ทำให้หน่วยงานภาครัฐของสหราชอาณาจักรเข้ามาสนใจ และ Kevin Hollinrake รัฐมนตรีที่ดูแลธุรกิจขนาดเล็กได้เขียนจดหมายขอคำอธิบายเรื่องนี้จาก Amazon และขอให้มีมาตรการเยียวยา

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาในสหราชอาณาจักรกว่า 1,500 ราย รวมตัวกันยื่นฟ้อง Apple แบบกลุ่ม ฐานใช้อำนาจผูกขาด เรียกเก็บค่าธรรมเนียม App Store แพงเกิน

คำฟ้องกล่าวหา Apple ว่าเรียกเก็บค่าธรรมเนียม อย่างไม่เป็นธรรม โดยเก็บสูงถึง 15%-30% ส่งผลให้ผู้บริโภคเสียโอกาส เนื่องจากนักพัฒนาได้เงินน้อยลงและ ไม่สามารถลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ได้ พร้อมเรียกค่าเสียหาย 800 ล้านปอนด์ หรือราว 3.5 หมื่นล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

Tesco เครือซูเปอร์มาร์เก็ตของอังกฤษ (เจ้าของเดิมของ Lotus ในบ้านเรา) หยุดเพิ่มจำนวนสต๊อกเกมแบบแผ่นแล้ว เท่ากับว่าตอนนี้ Tesco ยังวางขายเกมเก่าเท่าที่มีสต๊อกอยู่เท่านั้น หากขายหมดแล้วก็จะไม่มีพื้นที่สำหรับชั้นวางขายเกมแผ่นอีกต่อไปใน Tesco จำนวน 2,800 สาขาทั่วอังกฤษ สิ่งที่จะยังวางขายอยู่มีแค่การขายการ์ดเติมเงินในระบบเกมดิจิทัลเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ ร้าน GameStop เพิ่งประกาศปิดสาขาทั้งหมด 35 แห่งในประเทศไอร์แลนด์ ทำให้วิถีเกมเมอร์แบบดั้งเดิมที่ "ไปซื้อแผ่นที่ร้าน" เหลือทางเลือกน้อยลงเรื่อยๆ แต่ก็เป็นภาพสะท้อนของวิถีเกมเมอร์ยุคใหม่ที่ซื้อเกมแบบดิจิทัลมากขึ้น ตัวเลขยอดขายเกมในสหราชอาณาจักรเดือนมิถุนายน 2023 มีเพียง 18% เท่านั้นที่ยังซื้อเกมผ่านหน้าร้านแบบดั้งเดิมอยู่

Tags:
Node Thumbnail

มีอัพเดตล่าสุดจาก CMA หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร ซึ่งก่อนหน้านี้ตัดสินขัดขวางดีลไมโครซอฟท์ ซื้อกิจการ Activision Blizzard ด้วยเหตุผลเรื่องการมีอำนาจในตลาดคลาวด์เกมมิ่ง ต่อมามีรายงานว่าไมโครซอฟท์ยินยอมแก้ไขรายละเอียดการซื้อกิจการเพื่อให้ผ่านการอนุมัติ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์เอาตัวรอดจาก FTC กรณีควบรวม Activision Blizzard (แม้ FTC ยังมีสิทธิอุทธรณ์) อุปสรรคเดียวที่เหลืออยู่ของดีลนี้คือ CMA หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร ที่ตัดสินใจว่าการควบรวมของไมโครซอฟท์ส่งผลต่อการแข่งขันในตลาดคลาวด์เกมมิ่ง (ส่วนคอนโซลไม่กระทบ) ซึ่งไมโครซอฟท์อยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์

ล่าสุดไมโครซอฟท์ "ยอม" ปรับท่าทีแล้ว โดยระบุว่ายินดีปรับแก้บางส่วนในข้อเสนอซื้อกิจการ Activision Blizzard เพื่อคลายข้อกังวลของ CMA

Tags:
Node Thumbnail

Ofcom หรือกสทช. อังกฤษ ประกาศรับฟังความเห็นแนวทางการจัดสรรคลื่นความถี่ย่าน 6GHz แถบบน (6425-7125 MHz) โดยมีแนวคิดสำคัญคือ Ofcom เสนอว่าอาจจะให้ใช้งานผสมกันระหว่าง Wi-Fi ที่ใช้งานได้ฟรีไม่ต้องขออนุญาต ร่วมกับการใช้เป็นคลื่นโทรศัพท์มือถือที่ต้องประมูลคลื่นตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มทำกิจกรรมการตลาดสำหรับมือถือตระกูล Google Pixel ด้วยการเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์กับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (The Football Association หรือ FA) ทั้งทีมชาติชายและหญิง ในฐานะแบรนด์สมาร์ทโฟนและหูฟังอย่างเป็นทางการ (Official Mobile Phone and Earbuds Partner)

ดาวเด่นคนสำคัญของดีลนี้คือ Lauren James นักเตะทีมชาติหญิงจะมาร่วมแสดงในแคมเปญ Football on Pixel ของกูเกิลที่จะเริ่มช่วงฤดูร้อนกลางปี แนวทางของกูเกิลจะโชว์ฟีเจอร์กล้องและ AI ของ Pixel ผ่านแคมเปญเหล่านี้เพื่อให้แฟนฟุตบอลรู้จัก Pixel มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า Brad Smith ประธานบริษัทของไมโครซอฟท์จะเข้าพบ Jeremy Hunt รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักรในเร็วๆ นี้ จากกรณี CMA หน่วยงานการแข่งขันของสหราชอาณาจักรขวางดีล Activision Blizzard

ตามข่าวบอกว่า ทางเลือกหนึ่งของไมโครซอฟท์คือ ถอนธุรกิจของ Activision Blizzard ออกจากสหราชอาณาจักรไปเลย หากไม่สามารถผลักดันให้ CMA อนุมัติดีลนี้ผ่านได้

ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ใช้วิธียกตัวอย่างกรณี EU อนุมัติดีล (แบบมีเงื่อนไข) เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นว่าทวีปยุโรปมีความเป็นมิตรต่อภาคธุรกิจมากกว่าสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

De La Rue บริษัทผู้พิมพ์ธนบัตรรายใหญ่ของโลกจากอังกฤษ เปิดเผยว่าความต้องการใช้ธนบัตรในโลกลดลงต่ำที่สุดในรอบมากกว่า 20 ปี เนื่องจากความนิยมในการใช้การจ่ายเงินผ่านบัตรหรือแอปมือถือเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งการสำรองเงินที่สูงขึ้นจากธนาคารกลาง ที่เป็นผลต่อเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ ทำให้มีธนบัตรหมุนเวียนออกมาน้อยลง

De La Rue เป็นบริษัทรับพิมพ์ธนบัตรให้กับอังกฤษและหลายประเทศทั่วโลก โดยธนบัตรของประเทศไทยแบบแรก ในปีพ.ศ. 2445 ก็จัดพิมพ์โดย De La Rue และสั่งพิมพ์อีกหลายแบบ จนกระทั่งธนาคารแห่งประเทศได้จัดตั้งโรงพิมพ์ธนบัตรแห่งแรกในประเทศเองในปีพ.ศ. 2512 (ที่มา)

Tags:
Node Thumbnail

Ofcom หรือกสทช. สหราชอาณาจักรประกาศผลการศึกษาตลาดคลาวด์ในประเทศ ที่ครองตลาดโดย AWS และ Azure โดยมี Google Cloud ตามมาห่าง และพบว่ามีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้ตลาดไม่สามารถแข่งขันกันได้เต็มที่ โดยระบุถึงพฤติกรรมของผู้ให้บริการคลาวด์ 3 ประการ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

HSBC ประกาศเข้าซื้อ Silicon Valley Bank สาขาสหราชอาณาจักร (SVB UK) ในราคา 1 ปอนด์ ซึ่งเป็นการอุ้มไม่ให้ธนาคารฝั่งสหราชอาณาจักรล้มตามสาขาแม่ไป และลูกค้า SVB UK สามารถใช้บริการธนาคารได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องเข้ากระบวนการคุ้มครองเงินฝาก

SVB UK เป็นธนาคารขนาดเล็ก มีลูกค้าเป็นลูกค้าธุรกิจเพียง 3,000 ราย แต่หากธนาคารล้มไปก็อาจจะกระทบต่อบริษัทลูกค้า และลามไปยังลูกจ้างหรือคู่ค้าของบริษัทเหล่านี้

ฝั่งสหรัฐฯ เองกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ก็ประกาศเข้าคุ้มครองเงินฝากเต็มจำนวนทำให้ลูกค้าเงินติดบัญชีโล่งใจไปได้ เพราะสามารถถอนเงินออกมาทั้งหมดได้ในวันนี้

ที่มา - BBC

Tags:
Node Thumbnail

Jonathan Ive มีผลงานใหม่อีกแล้ว รอบนี้เป็นตราสัญลักษณ์ฉลองการขึ้นครองราชย์ของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งจะมีพิธีในวันที่ 6 พฤษภาคม 2023

Ive บอกว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่เขาและบริษัท LoveFrom ได้มารับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ ธีมของตราสัญลักษณ์อิงอยู่บนความสนใจของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ในเรื่องสิ่งแวดล้อม เขาจึงใช้การออกแบบที่แสดงออกถึงการมองโลกในแง่ดีของฤดูใบไม้ผลิ และการเฉลิมฉลองของการขึ้นสู่ยุคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มนักวิจัยการเข้ารหัสลับสามคนได้ถอดรหัสจดหมายที่เข้ารหัสไว้ จากหอจดหมายเหตุฝรั่งเศส (Bibliothèque nationale de France - BnF) เป็นจดหมายเข้ารหัสกว่า 50 ฉบับที่ไม่ระบุที่มาที่ไปบอกเพียงว่าเป็น "ข้อความเข้ารหัส" และเก็บรวมกับเอกสารอื่นๆ เกี่ยวกับอิตาลีในช่วงปี 1520-1540 แต่เมื่อถอดรหสัสออกมาแล้วกลับพบว่าเอกสารนี้เป็นจดหมายของราชินีแมรี่แห่งสกอตแลนด์ที่ส่งหาทูตฝรั่งเศสประจำอังกฤษในช่วงปี 1578-1584

จดหมายเข้ารหัสของราชินีแมรี่นับเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งของการเข้ารหัสลับ เพราะจดหมายในช่วงปี 1583-1584 ถูกดักอ่านและถอดรหัสจนแสดงให้เห็นว่าแมรี่เกี่ยวข้องกับแผนสังหารราชินีอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษจนเธอถูกประหารด้วยการตัดหัว

Tags:
Node Thumbnail

Royal Mail หรือไปรษณีย์สหราชอาณาจักรพบ "เหตุการณ์ทางไซเบอร์" (cyber incident) โดยไม่บอกรายละเอียดเพิ่มเติมว่าเกิดเหตุอะไร แต่ระบบที่ได้รับผลกระทบหนักคือระบบส่งไปรษณีย์ข้ามประเทศส่งผลให้ไม่สามารถส่งพัสดุออกนอกประเทศได้ในช่วงนี้ และแนะนำให้ลูกค้าที่ต้องการส่งพัสดุให้รอไว้ก่อน ส่วนจดหมายและพัสดุในประเทศยังให้บริการได้แต่จะมีความล่าช้าบ้าง

ทางโฆษก Royal Mail ระบุว่ากำลังสอบสวนเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอความช่วยเหลือผู้เชี่ยวชาญภายนอกรวมถึงแจ้งหน่วยงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แล้ว

โดยปกติ Royal Mail รับส่งพัสดุออกนอกประเทศเฉลี่ยวันละ 200,000 รายการ แต่จดหมายและพัสดุในประเทศนั้นปริมาณสูงกว่ามาก

ที่มา - BBC

Pages