Tags:
Node Thumbnail

De La Rue บริษัทผู้พิมพ์ธนบัตรรายใหญ่ของโลกจากอังกฤษ เปิดเผยว่าความต้องการใช้ธนบัตรในโลกลดลงต่ำที่สุดในรอบมากกว่า 20 ปี เนื่องจากความนิยมในการใช้การจ่ายเงินผ่านบัตรหรือแอปมือถือเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งการสำรองเงินที่สูงขึ้นจากธนาคารกลาง ที่เป็นผลต่อเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ ทำให้มีธนบัตรหมุนเวียนออกมาน้อยลง

De La Rue เป็นบริษัทรับพิมพ์ธนบัตรให้กับอังกฤษและหลายประเทศทั่วโลก โดยธนบัตรของประเทศไทยแบบแรก ในปีพ.ศ. 2445 ก็จัดพิมพ์โดย De La Rue และสั่งพิมพ์อีกหลายแบบ จนกระทั่งธนาคารแห่งประเทศได้จัดตั้งโรงพิมพ์ธนบัตรแห่งแรกในประเทศเองในปีพ.ศ. 2512 (ที่มา)

Tags:
Node Thumbnail

Ofcom หรือกสทช. สหราชอาณาจักรประกาศผลการศึกษาตลาดคลาวด์ในประเทศ ที่ครองตลาดโดย AWS และ Azure โดยมี Google Cloud ตามมาห่าง และพบว่ามีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้ตลาดไม่สามารถแข่งขันกันได้เต็มที่ โดยระบุถึงพฤติกรรมของผู้ให้บริการคลาวด์ 3 ประการ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

HSBC ประกาศเข้าซื้อ Silicon Valley Bank สาขาสหราชอาณาจักร (SVB UK) ในราคา 1 ปอนด์ ซึ่งเป็นการอุ้มไม่ให้ธนาคารฝั่งสหราชอาณาจักรล้มตามสาขาแม่ไป และลูกค้า SVB UK สามารถใช้บริการธนาคารได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องเข้ากระบวนการคุ้มครองเงินฝาก

SVB UK เป็นธนาคารขนาดเล็ก มีลูกค้าเป็นลูกค้าธุรกิจเพียง 3,000 ราย แต่หากธนาคารล้มไปก็อาจจะกระทบต่อบริษัทลูกค้า และลามไปยังลูกจ้างหรือคู่ค้าของบริษัทเหล่านี้

ฝั่งสหรัฐฯ เองกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ก็ประกาศเข้าคุ้มครองเงินฝากเต็มจำนวนทำให้ลูกค้าเงินติดบัญชีโล่งใจไปได้ เพราะสามารถถอนเงินออกมาทั้งหมดได้ในวันนี้

ที่มา - BBC

Tags:
Node Thumbnail

Jonathan Ive มีผลงานใหม่อีกแล้ว รอบนี้เป็นตราสัญลักษณ์ฉลองการขึ้นครองราชย์ของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งจะมีพิธีในวันที่ 6 พฤษภาคม 2023

Ive บอกว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่เขาและบริษัท LoveFrom ได้มารับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ ธีมของตราสัญลักษณ์อิงอยู่บนความสนใจของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ในเรื่องสิ่งแวดล้อม เขาจึงใช้การออกแบบที่แสดงออกถึงการมองโลกในแง่ดีของฤดูใบไม้ผลิ และการเฉลิมฉลองของการขึ้นสู่ยุคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มนักวิจัยการเข้ารหัสลับสามคนได้ถอดรหัสจดหมายที่เข้ารหัสไว้ จากหอจดหมายเหตุฝรั่งเศส (Bibliothèque nationale de France - BnF) เป็นจดหมายเข้ารหัสกว่า 50 ฉบับที่ไม่ระบุที่มาที่ไปบอกเพียงว่าเป็น "ข้อความเข้ารหัส" และเก็บรวมกับเอกสารอื่นๆ เกี่ยวกับอิตาลีในช่วงปี 1520-1540 แต่เมื่อถอดรหสัสออกมาแล้วกลับพบว่าเอกสารนี้เป็นจดหมายของราชินีแมรี่แห่งสกอตแลนด์ที่ส่งหาทูตฝรั่งเศสประจำอังกฤษในช่วงปี 1578-1584

จดหมายเข้ารหัสของราชินีแมรี่นับเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งของการเข้ารหัสลับ เพราะจดหมายในช่วงปี 1583-1584 ถูกดักอ่านและถอดรหัสจนแสดงให้เห็นว่าแมรี่เกี่ยวข้องกับแผนสังหารราชินีอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษจนเธอถูกประหารด้วยการตัดหัว

Tags:
Node Thumbnail

Royal Mail หรือไปรษณีย์สหราชอาณาจักรพบ "เหตุการณ์ทางไซเบอร์" (cyber incident) โดยไม่บอกรายละเอียดเพิ่มเติมว่าเกิดเหตุอะไร แต่ระบบที่ได้รับผลกระทบหนักคือระบบส่งไปรษณีย์ข้ามประเทศส่งผลให้ไม่สามารถส่งพัสดุออกนอกประเทศได้ในช่วงนี้ และแนะนำให้ลูกค้าที่ต้องการส่งพัสดุให้รอไว้ก่อน ส่วนจดหมายและพัสดุในประเทศยังให้บริการได้แต่จะมีความล่าช้าบ้าง

ทางโฆษก Royal Mail ระบุว่ากำลังสอบสวนเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอความช่วยเหลือผู้เชี่ยวชาญภายนอกรวมถึงแจ้งหน่วยงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แล้ว

โดยปกติ Royal Mail รับส่งพัสดุออกนอกประเทศเฉลี่ยวันละ 200,000 รายการ แต่จดหมายและพัสดุในประเทศนั้นปริมาณสูงกว่ามาก

ที่มา - BBC

Tags:
Node Thumbnail

RAC บริษัทผู้ให้บริการประกันภัยรถยนต์และบริการช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินในสหราชอาณาจักร รายงานถึงราคาเฉลี่ยการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในสหราชอาณาจักรว่าค่าไฟเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนทำให้บางกรณีค่าเดินทางแพงกว่ารถน้ำมันแบบเดิมๆ แล้ว อย่างไรก็ดีการชาร์จแบบช้าจากที่บ้านนั้นยังมีราคาต่อระยะทางถูกกว่ามาก

ช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ค่าไฟฟ้าจากสถานีชาร์จแบบเร็ว (จ่ายไฟในช่วง 23-99kW) มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็น 70.32 เพนนีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง เพิ่มขึ้นจากเดือนพฤษภาคมปี 2022 ที่เคยอยู่ที่ 44.55 เพนนีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมงถึง 58% ขณะที่ค่าชาร์จแบบเร็วมาก (จ่ายไฟเกิน 100kW) อยู่ที่ 74.79 เพนนีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

เหตุการณ์ธนาคาร TSB ล่มยาวหลังย้ายระบบเมื่อปี 2018 ทำให้ธนาคารถูกสอบสวนอย่างหนัก จนถึงขั้นปลดซีอีโอและต้องจ้างไอบีเอ็มเข้าไปแก้ปัญหา หลังจากเหตุการณ์ผ่านมาหลายปีหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักรก็สั่งปรับ TSB รวม 48.6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,000 ล้านบาท

ค่าปรับมาจากหน่วยงานกำกับดูแลสองหน่วยงาน คือ Financial Conduct Authority (FCA) ผู้ดูแลระบบชำระเงิน และ Prudential Regulation Authority (PRA) ผู้กำกับดูแลธนาคาร, ประกัน, และสถาบันการเงินต่างๆ โดย FCA สั่งปรับ 29.8 ล้านปอนด์ และ PRA ปรับ 18.9 ล้านปอนด์ ทั้งสองหน่วยงานลดโทษปรับให้ TSB 30% เนื่องจากธนาคารให้ความร่วมมือในการสอบสวน

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานข่าววงในว่า Alibaba ในฐานะบริษัทจีนที่ออกแบบชิป Arm เองได้ กำลังประสบปัญหาในการซื้อไลเซนส์ชิประดับสูงจาก Arm เพราะนโยบายของรัฐบาลสหรัฐ-สหราชอาณาจักรที่ไม่อนุญาตให้ส่งออกเทคโนโลยีไปยังประเทศจีน

ชิปที่ว่าคือ Neoverse V ชิปสำหรับเซิร์ฟเวอร์ของค่าย Arm โดยบริษัท Arm Ltd. เองไม่ยอมขายให้ เพราะมองว่ารัฐบาลจะไม่อนุญาตให้ขายอยู่ดี ถือเป็นครั้งแรกที่ Arm ตัดสินใจไม่ขายชิประดับสูงให้ประเทศจีน

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลสหราชอาณาจักร ออกคำสั่งห้ามใช้งานกล้องวงจรปิดจากประเทศจีน ในพื้นที่ของหน่วยงานภาครัฐ ด้วยเหตุผลว่าบริษัทผู้ผลิตกล้องเหล่านี้จะต้องทำตามกฎหมายข่าวกรองแห่งชาติ (National Intelligence Law) ของรัฐบาลจีน มีความเสี่ยงที่จะต้องส่งข้อมูลกลับไปให้รัฐบาลจีน

หน่วยงานภาครัฐของสหราชอาณาจักรจะต้องหยุดการใช้กล้องจากจีนในพื้นที่อ่อนไหวสูง (sensitive sites) โดยทันที ส่วนพื้นที่อื่นๆ ก็ให้เป็นวิจารณญาณของแต่ละหน่วยงานในการตัดสินใจว่าควรทำอย่างไร

ที่มา - UK Parliament via The Register

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานกรรมการข้อมูลส่วนบุคคลสหราชอาณาจักร (Information Commissioner’s Office - ICO) ออกแถลงเตือนถึงการใช้ปัญญาประดิษฐ์วิเคราะห์อารมณ์ว่ามีความเสี่ยงสูงยิ่งกว่าการเก็บข้อมูลชีวมาตร (biometric) เสียอีก และหน่วยงานใดที่ต้องการใช้ข้อมูลเหล่านี้ต้องระวัดระวังอย่างมากก่อนเริ่มใช้งาน ไม่เช่นนั้นจะถูก ICO สอบสวน

ข้อมูลอารมณ์ตามนิยามของ ICO กินความหมายกว้าง นับแต่การวิเคราะห์ความรู้สึก (setiment analysis), การตีความใบหน้า, อัตราการเต้นหัวใจ, เหงื่อตามผิวหนัง, หรือการจับจ้อง ปัญหาของกระบวนการเหล่านี้ในมุมมองของ ICO คือกระบวนการพัฒนายังไม่สมบูรณ์และเสี่ยงต่อการเหยียดคนบางกลุ่มเป็นพิเศษ

Tags:
Node Thumbnail

Transport for London (TfL) ได้เริ่มทดลองใช้งานรถบัสเพื่อให้บริการขนส่งโดยสารสาธารณะแบบใหม่ โดยใช้รถพลังงานไฟฟ้าที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและลดความยุ่งยากในการก่อสร้างระบบพื้นฐาน

รถบัสโดยสารสีแดงสดใสนั้นเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์โดดเด่นของกรุง London แต่แม้สีสันภายนอกจะยังคงความเป็นเอกลัษณ์ไว้ดังเดิม หากแต่เทคโนโลยีเบื้องหลังการทำงานของมันก็ได้รับการปรับปรุงตามยุคสมัย และในยุคนี้ที่ทุกฝ่ายใส่ใจกับการใช้พลังงานสะอาดเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จริงจังมากขึ้น TfL ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการระบบขนส่งสาธารณะของ London เองจึงหันมาใช้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้ากับพาหนะเพื่อการโดยสารเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ประกาศข่าวโครงการพัฒนาโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แบบฟิวชั่น ตั้งเป้าเริ่มเดินระบบให้ได้ภายในปี 2040 โดยหากสำเร็จตามแผนโครงการนี้จะเป็นโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แบบฟิวชั่นเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์แห่งแรกของโลก

ในปัจจุบันนี้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ผลิตไฟจ่ายเข้าสู่ระบบในหลายประเทศทั่วโลกนั้นล้วนแล้วแต่เป็นระบบนิวเคลียร์แบบฟิชชั่น ซึ่งได้พลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่มีกระบวนการแตกตัวของนิวเคลียสของอะตอมของธาตุที่ทำปฏิกิริยา ส่วนปฏิกิริยานิวเคลียร์แบบฟิวชั่นซึ่งได้พลังงานจากการหลอมรวมของนิวเคลียสในอะตอมของธาตุนั้นยังไม่เคยมีการนำมาใช้งานเพื่อการผลิตไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ ยังคงมีแต่การสร้างระบบเพื่อใช้ในการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าว The Desk รายงานว่าตำรวจลอนดอนจับวัยรุ่นอายุ 17 ปีรายหนึ่ง ที่ระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีแฮ็ก Rockstar จนเป็นเหตุให้คลิปของเกม GTA 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา หลุดออกสู่สาธารณะ

เว็บไซต์ BBC รายงานข้อมูลจากตำรวจลอนดอนว่ามีการจับกุมวัยรุ่นรายนี้จริง แต่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดของคดี

แหล่งข่าวของ The Desk บอกว่าวัยรุ่นรายนี้โดนคดีแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ 2 แห่ง ซึ่งอีกแห่งอาจเป็น Uber ที่โดนแฮ็กในช่วงไล่เลี่ยกัน

Tags:
Node Thumbnail

eBay ประกาศห้ามขายสายรัดข้อมือผู้เข้าเคารพศพราชินีอลิซาเบธที่สอง หลังจากคิวผู้เข้าเคารพศพยาวถึง 13 ชั่วโมง และทางรัฐบาลจะปิดการเข้าเคารพศพในวันพรุ่งนี้เพื่อประกอบพิธีตามกำหนดการณ์ต่อไป

สายรัดข้อมือ Queen Lying in State เป็นสายรัดระบุลำดับที่เข้าเคารพศพโดยไม่ได้ช่วยให้ได้เข้าเคารพศพเร็วขึ้นแต่อย่างใด แต่ผู้ประมูลอาจจะอยากได้สายรัดข้อมือไว้เป็นที่ระลึก

eBay อนุญาตให้ขายตั๋วของงานต่างๆ ที่ผ่านไปแล้วเพื่อเป็นที่ระลึก แต่ไม่อนุญาตให้ขายตั๋วงานที่ยังไม่ได้จัด ในกรณีนี้แม้สายรัดจะไม่ใช่ตั๋วเข้างานโดยตรงและกำลังอยู่ระหว่างงาน ทางเว็บก็เลือกจะแบนการประมูลเหล่านี้ออกจากระบบ

Tags:
Node Thumbnail

Competition and Markets Authority (CMA) หน่วยงานกำกับดูแลด้านการแข่งขันของสหราชอาณาจักร ออกรายงานผลการสอบสวนดีลไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard ในระยะแรก (Phase 1 investigation) แสดงความ "กังวล" ว่าดีลนี้จะทำให้ระดับการแข่งขันในตลาดเกมลดลง

มุมมองของ CMA ระบุว่าหากไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard สำเร็จ อาจกีดกันไม่ให้คู่แข่งเข้าถึงเกมในเครือ Activision Blizzard ซึ่งได้รับความนิยมสูง หรืออาจยังให้ด้วยเงื่อนไขธุรกิจที่แย่กว่าเดิม

CMA ยังมองไปถึงการใช้อิทธิพลของไมโครซอฟท์ในตลาดคลาวด์ (Azure) และพีซี (Windows) ร่วมกับเกมของ Activision Blizzard ทำลายการแข่งขันในตลาดคลาวด์เกมมิ่งที่กำลังเติบโต

Tags:
Node Thumbnail

Alex Neill นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิผู้บริโภคของสหราชอาณาจักร ยื่นฟ้อง Sony PlayStation ในข้อหา "ขูดรีดผู้บริโภค" จากการจำหน่ายเกมแพงเกินไป เพราะโซนี่กินส่วนแบ่ง 30% จากยอดขายเกมดิจิทัลบน PlayStation Store

Neill บอกว่าโซนี่มีอำนาจเหนือตลาด (dominant posision) เพราะควบคุมช่องทางการขายเกมดิจิทัลทั้งหมดบน PlayStation และใช้อำนาจนี้บีบทั้งนักพัฒนาเกมให้ยอมรับส่วนแบ่ง 30% อย่างไร้อำนาจต่อรองใดๆ ซึ่งทำให้ผู้บริโภคต้องซื้อเกมในราคาแพงขึ้นกว่าที่ควรจะเป็น

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงยุติธรรมแห่งสหราชอาณาจักรกำลังพิจารณากฎหมายที่กำหนดให้ชาวต่างชาติผู้ต้องคดีอาญา ต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่โดยการถ่ายภาพใบหน้าตนเองด้วยอุปกรณ์ติดตามตัวแบบสวมใส่ข้อมือที่มีระบบรู้จำใบหน้าวันละ 5 ครั้ง

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ทำสัญญากับบริษัท Buddi Limited ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สวมใส่ข้อมืออัจฉริยะ โดยสัญญาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงานระบบติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียมซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งคาดว่าอุปกรณ์ของ Buddi Limited นี้เองที่จะถูกนำมาใช้งานกับการติดตามตำแหน่งผู้ต้องคดี

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปเมื่อปี 2020 รัฐบาลอังกฤษได้เรียกประชุมผู้ผลิตเกม เพื่อหารือในประเด็น Loot box ว่าเข้าข่ายการพนันหรือไม่ ซึ่งหากเข้าข่ายจะต้องใช้กฎหมายกำกับดูแลเฉพาะแบบการพนัน และส่งผลต่อเนื่องจากหลายอย่าง รวมทั้งควบคุมการเล่นของเยาวชน

อย่างไรก็ตามกระทรวงดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และกีฬาของอังกฤษ ได้เผยแพร่ข้อสรุป บอกว่า Loot box ในเกม ไม่ต้องถูกกำกับดูแลแบบการพนันในตอนนี้ แต่ขอให้อุตสาหกรรมเกมพยายามกำกับดูแลกันเอง เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบจนต้องออกกฎหมายควบคุม

แนวทางที่หน่วยงานอังกฤษระบุ ว่าผู้ผลิตเกมควรดูแลจัดการ เช่น ควบคุมผู้เล่นเยาวชน เปิดเผยอัตราการสุ่ม หรือเพิ่มความโปร่งใสสำหรับผู้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

คลื่นความร้อนกำลังเคลื่อนเข้าทวีปยุโรปและสหราชอาณาจักร ทำให้อากาศร้อนอย่างผิดปกติจนเกิน 40 องศาเซลเซียสในบางพื้นที่ ตอนนี้เริ่มกระทบต่อบริการไอที เมื่อผู้ให้บริการคลาวด์บางรายได้รับผลกระทบ ตอนนี้ Google Cloud และ Oracle Cloud ก็มีรายงานว่าบางศูนย์ข้อมูลมีปัญหาอยู่

Google Cloud ระบุว่าโซน europe-west2-a เกิดปัญหาระบบทำความเย็นเสียหาย จนระบบปิดเซิร์ฟเวอร์บางส่วนลง และสตอเรจบางส่วนเปลี่ยนไปทำงานโหมด single redundant ทาง Google Cloud แนะนำให้ลูกค้าเปิดเซิร์ฟเวอร์ในโซนอื่นๆ ทดแทน

Tags:
Node Thumbnail

กองทัพอังกฤษโดนแฮกบัญชี Twitter และ YouTube และแฮกเกอร์ได้ใช้บัญชีที่แฮกมาโปรโมตลิงก์ที่ส่งไปยังหน้าเว็บที่จะหลอกเหยื่อให้ลงทุนคริปโตและ NFT

เว็บไซต์ Web3 is Going Great เป็นผู้รายงานข่าวนี้ครั้งแรก โดยในรายละเอียดระบุว่าบัญชี Twitter @BritishArmy โดยเปลี่ยนเป็นเพจที่หน้าตาคล้ายกับ The Possessed โครงการที่เกี่ยวกับ NFT ภาพเคลื่อนไหว และทวีตข้อมูลพร้อมลิงก์ไปยังเว็บไซต์มิ้นท์ปลอม ซึ่งก่อนหน้านี้ The Possessed ก็เพิ่งรายงานให้ระวังบัญชี Twitter ที่จะหลอกเอา NFT โดยใช้แบรนด์ของตัวเองมาแล้วเหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร (Competition and Markets Authority หรือ CMA) ประกาศเริ่มการสอบสวนการผูกขาดโดยผู้เล่นสองราย (duopoly) ในตลาดเบราว์เซอร์บนโทรศัพท์มือถือ คือกูเกิลและแอปเปิล โดยเฉพาะประเด็นที่แอปเปิลบังคับห้ามผู้ผลิตเบราว์เซอร์ใช้เอนจินอื่นนอกจาก WebKit ที่มากับ iPhone เอง

CMA ระบุว่าการที่แอปเปิลบีบไม่ให้ผู้ผลิตรายอื่นใช้เอนจินของตัวเอง ทำให้ไม่สามารถแข่งกันกับแอปเปิลในแง่ของฟีเจอร์และประสิทธิภาพการทำงานได้ และไม่มีแรงจูงใจให้แอปเปิลลงทุนพัฒนาเอนจินให้ดีขึ้น และทำให้เว็บแอปพลิเคชั่นมีความสามารถจำกัด ลดการสร้างนวัตกรรมโดยรวม

Tags:
Node Thumbnail

Information Commissioner's Office (ICO) หน่วยงานกำกับดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของสหราชอาณาจักรประกาศปรับบริษัท Clearview AI ฐานใช้ภาพประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสั่งปรับ 7.5 ล้านปอนด์หรือ 320 ล้านบาท พร้อมกับสั่งให้หยุดดาวน์โหลดข้อมูลส่วนบุคคล และลบข้อมูลที่ดาวน์โหลดไปแล้วออกทั้งหมด

Clearview AI ดำเนินธุรกิจเก็บภาพใบหน้าจำนวนมากจากอินเทอร์เน็ตแล้วเปิดให้ลูกค้าค้นหาภาพใบหน้าได้ ลูกค้าของบริษัทมักเป็นหน่วยงานรัฐ

ทาง ICO ระบุว่าความผิดของ Clearview AI มีหลายประเด็น ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ไปรษณีย์อังกฤษหรือ Royal Mail ประกาศแผนดีพลอยโดรนกว่า 50 เส้นทางในระยะเวลา 3 ปี เพื่อการขนส่งไปยังพื้นที่ห่างไกล ซึ่งจะใช้โดรนจาก Windracers ราว 200 ลำ
 ซึ่งทางไปรษณีย์จะปล่อยโดรนให้บริการโดยเริ่มจากพื้นที่ Isles of Scilly (เกาะนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ) และเกาะ Shetland, Orkney และ Hebrides ในสก็อตแลนด์

Pages