Tags:
Node Thumbnail

Scribd แพลตฟอร์มสำหรับอ่าน PDF และอีบุ๊คออนไลน์ ประกาศเข้าซื้อกิจการ SlideShare ซึ่งปัจจุบันมี LinkedIn เป็นเจ้าของ ด้วยมูลค่าที่ไม่เปิดเผย โดย SlideShare จะอยู่ภายใต้ Scribd มีผลตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน เป็นต้นไป

LinkedIn ซื้อกิจการ SlideShare ไปเมื่อปี 2012 และต่อมา LinkedIn ก็ถูกไมโครซอฟท์ซื้อกิจการไปในปี 2016

Trip Adler ซีอีโอ Scribd ให้ความเห็นว่าแม้สองบริษัทนี้จะมีผลิตภัณฑ์คล้ายกัน คือเป็นแพลตฟอร์มอ่านและแชร์เอกสาร แต่ในรายละเอียดก็แตกต่างกัน โดย Scribd เน้นที่ PDF, Word และบทความขนาดยาว (long-form) ขณะที่ SlideShare จะโฟกัสกับ PowerPoint และผู้ใช้งานธุรกิจมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

SlideShare เว็บไซต์สำหรับแชร์สไลด์ออนไลน์ที่ LinkedIn เข้าซื้อกิจการไปเมื่อปี 2012 ได้ฤกษ์ปล่อยแอพลง Play Store แล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

ความสามารถของแอพ SlideShare ในตอนนี้ทำได้เพียงการดูและแชร์สไลด์ ติดตามหัวข้อที่สนใจ บันทึกเพื่อดูแบบออฟไลน์ แต่ยังไม่สามารถอัพโหลดเอกสารได้

นอกจากนี้แล้ว บนเว็บไซต์ SlideShare ยังเพิ่มเครื่องมือช่วยจำลองการแสดงผลสไลด์บนอุปกรณ์พกพา และปรับปรุงโมบายเว็บให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เครือข่ายสังคมสำหรับคนทำงาน LinkedIn เข้าซื้อเว็บไซต์แชร์สไลด์ออนไลน์ SlideShare เรียบร้อย มูลค่ารวม 119 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้น

LinkedIn ให้เหตุผลของการซื้อ SlideShare ว่าทั้งสองเว็บเป็นเครือข่ายสำหรับคนทำงานมืออาชีพ ส่วนของ LinkedIn ช่วยแสดงตัวตนของผู้ใช้ ในขณะที่ SlideShare จะแสดงความรู้และความสามารถผ่านออกมาในสไลด์ ซึ่งจะเสริมกันได้เป็นอย่างดี

ในขั้นต้น SlideShare จะให้บริการต่อไปเหมือนเดิมทุกประการ แต่ระยะยาวแล้ว LinkedIn จะหาวิธีประสานทั้งสองเว็บเข้าด้วยกันให้มากขึ้นต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเปิด API ของ Google+ Hangouts แล้ว ทำให้แอพภายนอกสามารถเรียกใช้บริการสนทนา Hangouts ได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างกลุ่มสนทนา, ควบคุมเสียงและไมโครโฟน, ใส่ซาวนด์เอฟเฟคต์, แปะรูปภาพทับลงบนวิดีโอ ฯลฯ

ในเบื้องต้นมีแอพจำนวนหนึ่งที่สามารถใช้งานร่วมกับ Hangouts ได้แล้ว ตัวอย่างเช่น Slideshare สามารถแชร์สไลด์แล้วดูไปพร้อมกับเพื่อนๆ ได้, Aces เล่นเกมโป๊กเกอร์, Cocoo วาดแผนภาพ mindmap ร่วมกัน เป็นต้น แอพกลุ่มนี้จะอยู่ในปุ่ม Apps ในหน้า Hangouts ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ SlideShare สำหรับฝากไฟล์สไลด์-เอกสารนำเสนอออนไลน์ ประกาศว่าจะเลิกใช้เทคโนโลยี Flash ที่ใช้แสดงสไลด์ มาใช้ HTML5 แทน

เอกสารทั้งหมดที่อยู่บน SlideShare จะถูกแปลงเป็น HTML5 โดยอัตโนมัติ (ผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม) เหตุผลของ SlideShare คือการแสดงผลบนอุปกรณ์พกพา (SlideShare เลือกจะไม่ทำแอพมือถือ แต่ใช้แนวทางเว็บแอพแทน) เรื่องประสิทธิภาพ (เร็วขึ้น 30%) และการใช้ HTML5 ให้ความรู้สึกว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเว็บมากขึ้น

รายละเอียดดูได้ใน SlideShare HTML5 หรือ "สไลด์" เวอร์ชัน HTML5 ด้านล่าง

Tags:

SlideShare เว็บไซต์รับฝากไฟล์พรีเซนเทชันออนไลน์ ได้ออกปลั๊กอินสำหรับ Microsoft Office 2007 หรือจะพูดให้ถูกก็คือ PowerPoint 2007 นั่นเอง

สิ่งที่คาดเดาได้ไม่ยากคือ ปลั๊กอินตัวนี้จะช่วยให้เราสร้างสไลด์ด้วย PowerPoint แล้วอัพโหลดเข้า SlideShare โดยอัตโนมัติ แต่สิ่งที่มาเหนือก็คือ ปลั๊กอินตัวนี้ยังสามารถดาวน์โหลดสไลด์ (ทั้งของเราและของคนอื่น) จาก SlideShare มาแก้ใน PowerPoint ได้ด้วยเช่นกัน

ตัวปลั๊กอินจะเพิ่มแถบ ribbon ของ Office 2007 เป็นแถบ SlideShare ซึ่งมีฟีเจอร์อื่นๆ นอกจากที่กล่าวไปแล้วข้างต้น คือ ประกาศข่าวสไลด์ของเรา (บน SlideShare) ลงใน Twitter และ FriendFeed รวมไปถึงการแชร์สไลด์ในหมู่เพื่อนๆ