Tags:
Node Thumbnail

Strava แอปบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายยอดนิยม ออกรายงานประจำปีจากข้อมูลที่ผู้ใช้งานอัปโหลดเข้ามาตลอดปี 2023 โดยพบข้อมูลน่าสนใจคืออุปกรณ์ตรวจจับการวิ่ง ที่มีการใช้งานมากที่สุดจากผู้ใช้งานทั่วโลกคือ Garmin Forerunner 235 ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2015 มากกว่าสมาร์ทวอทช์ออกกำลังกายทุกรุ่น

รายงานนี้ยังระบุอุปกรณ์จับการปั่นจักรยานยอดนิยมคือ Garmin Edge 530 ซึ่งรุ่นนี้ออกมาในปี 2019

Strava ให้ข้อมูลเฉพาะอุปกรณ์ที่มีการอัปโหลดข้อมูลมากที่สุด แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลอันดับอื่น จึงไม่มีตัวเปรียบเทียบเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามการที่อุปกรณ์ซึ่งขายมาตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมก็อาจจะสะท้อนพฤติกรรมการไม่เปลี่ยนแทร็กเกอร์ในกลุ่มนักวิ่งได้ทางหนึ่งเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Spotify แอปฟังเพลงสตรีมมิ่ง ประกาศความร่วมมือกับ Strava แอปเก็บข้อมูลการออกกำลังกาย เปิดตัวฟีเจอร์ที่น่าจะมีนานแล้ว แต่ก็เพิ่งมีเป็นทางการนั่นคือการเชื่อมต่อเพลงจาก Spotify ในแอป Strava โดยตรง

ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ใช้งาน Strava สามารถสั่งเล่นเพลงและควบคุมเพลงได้โดยตรงผ่านแอป Strava ได้เลย ทำให้ไม่ต้องสลับแอปใช้งานไปมานั่นเอง

Ian Geller รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Spotify บอกว่า เป้าหมายใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของบริษัท คือไปอยู่ในทุกที่ ที่ผู้ใช้งานของเราอยู่ ซึ่งหมายถึงขณะที่พวกเขาวิ่ง อยู่ในฟิตเนส หรือที่ไหนก็ตาม ด้วยการเชื่อมต่อกับ Strava ก็จะทำให้เพลงตามไปกับพวกเขาได้อย่างสะดวกขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Strava ประกาศซื้อกิจการ Fatmap แพลตฟอร์มสำหรับกิจกรรมผจญภัยนอกบ้าน ซึ่งมีจุดเด่นคือเทคโนโลยีแผนที่ 3D สำหรับกีฬานอกบ้านอย่าง ปีนเขา วิ่งเทรล สกี หรือจักรยานภูเขา โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

Michael Horvath ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Strava บอกว่าการซื้อกิจการ Fatmap ทำให้แพลตฟอร์มช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับผู้ต้องการออกไปหาประสบการณ์ใหม่ในกิจกรรมกลางแจ้ง เทคโนโลยีแผนที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานค้นพบสิ่งใหม่ได้อีกด้วย

ตัวแทนของ Strava บอกว่าระบบแผนที่ 3D ของ Fatmap จะนำเข้ามารวมกับบริการของ Strava ใช้งานได้ทั้งผู้ใช้แบบฟรีและผู้ใช้รายเดือนที่เสียเงิน โดยผู้ใช้แบบเสียเงินจะเข้าถึงฟีเจอร์ที่มากกว่า เช่น แผนที่เพิ่มเติม คำแนะนำเส้นทาง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เริ่มขยับขยายคอนเทนต์ของตัวเองไปสู่ตลาดฟิตเนส โดยจับมือกับ Nike นำคอร์สออกกำลังกาย Nike Training Club มาให้ดูบนระบบสตรีมมิ่งของ Netflix โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คอร์สของ Nike มีความยาวทั้งหมด 30 ชั่วโมง สอนโดยเทรนเนอร์ชื่อดัง มีเนื้อหาครอบคลุมการออกกำลังกายหลายด้าน โดยเนื้อหาชุดแรกจะเริ่มลง Netflix วันที่ 30 ธันวาคม 2022 (ออกกำลังกายรับปีใหม่!) ส่วนเนื้อหาชุดที่สองจะตามมาในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Peloton ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มออกกำลังกาย และจำหน่ายจักรยานออกกำลังกาย กับลู่วิ่งไฟฟ้า เผยโฉมเครื่องกรรเชียงบก (Rowing Machine) ที่มากับการออกแบบด้วยสีดำ-แดง และติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลขนาดใหญ่เหมือนกับสินค้าอื่น ๆ แต่ยังไม่แจ้งรายละเอียด วันวางจำหน่าย รวมถึงราคา

การเปิดตัวเครื่องกรรเชียงบกดังกล่าวเกิดขึ้นหลังการประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Peloton (ไตรมาส 3 สิ้นสุดเดือน มี.ค. 2022) ที่ยังมีผลงานไม่ดีนัก เช่น จำนวนผู้ใช้เครื่องออกกำลังกาย และเสียเงินสมัครสมาชิกลดลง 53% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนเหลือ 1.9 แสนบัญชี จากจำนวนผู้ใช้ทั้งหมด 7 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Endomondo แอปออกกำลังกายที่มี Under Armour เป็นเจ้าของ ประกาศวันปิดให้บริการ ซึ่งเป็นไปตามประกาศของ Under Armour ก่อนหน้านี้ โดยมีผลตั้งแต่ 31 ธันวาคม 2020 เป็นต้นไป

โดย Endomondo แนะนำให้ผู้ใช้งานปัจจุบัน ย้ายไปใช้แอป MapMyRun ซึ่งเป็นของ Under Armour เช่นกันแทน ผู้ใช้งานสามารถเลือกย้ายข้อมูลทั้งหมดไปได้ทันที หรือเลือก export ข้อมูลออกมา เพื่อไปใช้งานต่อบนแพลตฟอร์มอื่น โดยมีขั้นตอนตามลิงก์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Under Armour แบรนด์เครื่องกีฬาชื่อดัง ประกาศบรรลุข้อตกลงในการขายแพลตฟอร์ม MyFitnessPal ให้กับบริษัทด้านการลงทุน Francisco Partners มูลค่าดีล 345 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง Under Armour ให้เหตุผลในการขายว่าเพื่อลดความซับซ้อนของแบรนด์ย่อย ที่อยู่ภายใต้แพลตฟอร์ม Connected Fitness และต้องการให้ภาพของแบรนด์ Under Armour ชัดเจนมากขึ้น

ที่น่าสนใจคือ Under Armour ซื้อกิจการ MyFitnessPal มาเมื่อปี 2015 ที่มูลค่า 475 ล้านดอลลาร์ แต่ขายออกไปในราคาที่ขาดทุนคือ 345 ล้านดอลลาร์ โดยเมื่อตอนที่ซื้อกิจการ MyFitnessPal มีผู้ใช้งาน 80 ล้านราย แต่ตอนนี้มีมากกว่า 200 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกงานแถลงข่าวของแอปเปิลเมื่อคืนนี้ นอกจากฮาร์ดแวร์กลุ่ม Apple Watch และ iPad แล้ว ยังมีบริการตัวใหม่ด้านฟิตเนสชื่อ Apple Fitness+ รวมอยู่ด้วย

Fitness+ เป็นบริการกลุ่ม + ของแอปเปิล (แปลว่าคิดเงิน) ราคาเดือนละ 9.99 ดอลลาร์ หรือปีละ 79.99 ดอลลาร์ (สามารถซื้อเหมาร่วมในแพ็กเกจ Apple One ได้ถ้าต้องการ)

ฟีเจอร์ของ Fitness+ เน้นไปที่คอร์สการออกกำลังโดยเทรนเนอร์ชื่อดัง พร้อมเพลงประกอบจากศิลปินดัง มีคอร์สรองรับการออกกำลังกายทุกระดับตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญ รองรับรูปแบบการออกกำลังกายหลากหลาย เช่น ลู่วิ่ง จักรยาน โยคะ มีฟีเจอร์ด้าน personalization แนะนำคอร์สให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว Amazon Halo แอปฟิตเนส เก็บข้อมูลเพื่อวิเคราะห์สุขภาพ มาพร้อมนาฬิกา Amazon Halo band โดยจุดเด่นของแอปคือ วิเคราะห์รูปร่างของผู้ใช้ด้วยการถ่ายรูปเซลฟี่ของตัวเอง

ทางบริษัทระบุว่าตัวแอปสามารถคำนวณค่าไขมันได้จากการถ่ายรูปเซลฟี่เต็มตัวส่งเข้าไปในแอป จากนั้นระบบจะสร้าง 3D body model หรือรูปร่างของผู้ใช้งานแบบสามมิติขึ้นมา ระบบจะบอกค่าาไขมันในร่างกายเปรียบเทียบกับเพศและอายุของผู้ใช้ ตัวแอปยังแนะนำให้ผู้ใช้งานถ่ายรูปใหม่ทุก 2 สัปดาห์เพื่อดูความคืบหน้าการลดหุ่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google Fit ออกอัพเดตใหม่ โดยรอบนี้ Google ปรับ UI ใหม่ให้ Google Fit โฟกัสที่ระบบนับก้าวเดินควบคู่กับ Heart Points

สำหรับหน้าหลักของ Google Fit นั้น แต่เดิมจะมี Move Minutes กับ Heart Points ตอนนี้ Google ได้ย้าย Move Minutes เพื่อหลีกทางให้กับ “ก้าวเดิน” ที่ Google ปรับให้เป็นจุดเด่นในอัพเดตรอบนี้ เนื่องจาก Google เห็นว่าการนับก้าวเป็นข้อมูลสุขภาพที่ผู้ใช้งานเข้าดูบ่อย ดังนั้น Google จึงจับรวมกับ Heart Points ให้อยู่ตรงกลางในมุมที่เด่นที่สุดของตัวแอปเพื่อให้ใช้งานส่วนนี้ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ Google Fit เวอร์ชันใหม่ยังเพิ่ม Heart Points Tile บน Wear OS และเพิ่ม progress card ในหน้าโฮมของ Google Fit เพื่อให้เห็นความคืบหน้าในกรณีที่กิจกรรมเริ่มเข้าใกล้เป้าหมายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเริ่มจำหน่ายอุปกรณ์เสริม Ring-Con กับ Leg Strap ที่ใช้คู่กับการเคลื่อนไหวของร่างกาย โดยมาพร้อมกับเกมแรก Ring Fit Adventure บน Nintendo Switch ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ซึ่งกระแสตอบรับน่าจะออกมาดีมากจนสินค้าขาดตลาด

โดยนินเทนโดญี่ปุ่น ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อขอโทษทั้งลูกค้าและร้านค้าที่ Ring Fit Adventure ขาดตลาด พร้อมสัญญาว่าจะเติมสินค้าในทุกสัปดาห์ให้เพียงพอตลอดจนถึงสิ้นปีนี้

ตัวเลขที่รายงานออกมา Ring Fit Adventure ขายในญี่ปุ่นไปได้แล้วเกือบ 3 แสนชุด ซึ่งแม้ไม่ใช่จำนวนที่สูงมากสำหรับเกมนินเทนโด แต่ก็น่าจะเกินกว่าที่บริษัทประเมินไว้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว Nintendo ปล่อยทีเซอร์อุปกรณ์เสริมใหม่ของ Switch คาดสำหรับเกมแนวฟิตเนส ล่าสุดมันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ Ring-Con กับ Leg Strap

Ring-Con เป็นสายรูปวงกลมที่ให้เรานำ Joy-Con ข้างหนึ่งไปใส่ไว้ ตัวมันจะวัดค่าแรงกด-ดึงในรูปแบบต่างๆ ส่งกลับไปยัง Switch ส่วน Leg Strap ก็ตามชื่อคือเป็นสายรัดที่ขาข้างหนึ่ง สำหรับใส่ Joy-Con อีกข้างเพื่อวัดการเคลื่อนไหวท่อนล่างของร่างกาย

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดปล่อยวิดีโอเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปริศนาตัวใหม่ เป็นอุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ซึ่งยังไม่เปิดเผยชื่อเรียกและข้อมูลใด นอกจากในวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าเป็นวัตถุรูปวงกลม มีความยืดหยุ่น สามารถใส่ Joy-Con เข้าไปที่สองข้าง หรือถอดประกอบเป็นสายรัดต้นขาก็ได้

ในวิดีโอเป็นกิจกรรมของผู้คนในเมืองต่าง ๆ ที่ใช้อุปกรณ์นี้เล่นเกม ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเกมออกกำลังกาย ที่น่าสนใจคือทุกเกมเป็นการเล่นคนเดียวทั้งหมด

นินเทนโดบอกว่าอุปกรณ์นี้เป็นประสบการณ์ใหม่ของการเล่น Nintendo Switch และจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดในสัปดาห์หน้า

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกอัพเดตให้แอพฟิตเนสและสุขภาพ Google Fit โดยมีฟีเจอร์ใหม่คือ

  • ธีมสีเข้ม Dark Theme
  • เก็บข้อมูลการนอนหลับ โดยเชื่อมต่อกับแอพเก็บค่าการนอนตัวอื่นๆ ให้ดึงข้อมูลเข้ามาเก็บใน Google Fit ด้วย
  • Google Fit เวอร์ชัน iOS รองรับฟีเจอร์แสดงแผนที่การวิ่ง-เดิน-ขี่จักรยานแล้ว (Android มีมาก่อนแล้ว)

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Police อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวว่าตอนนี้ Google กำลังพัฒนาปัญญาประดิษฐ์สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ โดยใช้ชื่อว่า "Google Coach" โดยจะช่วยแนะนำผู้ใช้เรื่องการออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร

แหล่งข่าวระบุว่า Google Coach ซึ่งตอนนี้มีชื่อชั่วคราวใช้เรียกกันเป็นการภายในว่าโครงการ "Google Wooden" นี้จะไม่ใช่แค่ระบบซอฟต์แวร์ที่ทำหน้าที่แค่ติดตามกิจกรรมการออกกำลังกายของผู้ใช้ แต่มันจะเก็บข้อมูลประวัติการทำกิจกรรมต่างๆ จากนั้นจึงประเมินข้อมูลสภาพร่างกายของผู้ใช้ด้วยข้อมูลที่มี แล้วจึงให้คำแนะนำเพื่อวางแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสม เสมือนกับมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาให้คำแนะนำกันจริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

Strava บริษัททำเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นติดตามกิจกรรมทางกีฬาจากอุปกรณ์สวมใส่ผ่านระบบดาวเทียม ทำแผนที่ heatmap อินโฟกราฟิกแสดงข้อมูลเป็นจุดสีที่แสดงถึงการเคลื่อนไหวของร่างกายคน โดย Strava ทำออกมาเป็นแผนที่ทั้งโลก (อัพเดตการใช้งานในเดือนพฤจิกายน 2017)

คนที่เข้าไปดูหน้าเว็บไซต์ก็จะเห็นความเคลื่อนไหวของคนเป็นพันล้านครั้ง ทั้งการวิ่ง ออกกำลังกาย ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ เรียกได้ว่าเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คของนักกีฬาเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps อัพเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ในระยะหลังนี้ ก่อนหน้านี้ให้ผู้ใช้สามารถจองคลาสฟิตเนส และโยคะผ่านแผนที่ได้ ล่าสุดเปิดให้จองคอร์สสปา เสริมความงามแล้ว และสามารถจองผ่าน Google Search ได้ด้วย เบื้องต้นเปิดให้ใช้ในสหรัฐฯก่อน

Google ทดลองทำฟีเจอร์จองบริการต่างๆ ผ่าน Google Maps และ Google Search มาตั้งแต่ปี 2015 โดยจับมือกับพาร์ทเนอร์มากมายเพื่อให้การบริการครอบคลุมหลายพื้นที่ ทางบริษัทระบุว่าฟิตเนส สปา เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น โดยตั้งใจจะขยายครอบคลุมไปยังบริการอื่นๆ อีก

Tags:
Node Thumbnail

Google อัพเดทฟีเจอร์ใหม่อย่างเป็นทางการ ผู้ใช้ชาวสหรัฐฯสามารถกดจองคลาสฟิตเนสและโยคะได้จากการค้นหาสถานที่นั้นๆ บน Google Maps และ Google Search หลังจากก่อนหน้านี้ทดลองใช้เป็นบางพื้นที่เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เฉพาะการจองผ่าน Maps จะยังใช้งานบนมือถือไม่ได้ ใช้ผ่านคอมพิวเตอร์ได้อย่างเดียว แต่ Google Search ใช้งานได้ทั้งมือถือและเครื่อง PC เมื่อค้นหาสถานที่ฟิตเนสบนแพลตฟอร์มจะมีปุ่ม "Reserve with Google" ให้กดจอง

ทาง Google ระบุว่าทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างบริษัท MINDBODY, MyTime, Genbook, Full Slate, Front และ Desk เพื่อให้ระบบกดจองมีประสิทธิภาพ ทำได้แบบเรียลไทม์

Tags:
Node Thumbnail

Android wear 2.0 คือการพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อการออกกำลังกายอันยิ่งใหญ่ของ Google ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ อีกมากมาย ตามข่าวที่ระบุ ได้ปรากฏฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้

All-day fitness tracking (ติดตามการออกกำลังกาย) นาฬิกาของ Google มีคุณสมบัติในการติดตามข้อมูลพื้นฐาน ได้แก่ ขั้นตอนการออกกำลังกาย ระยะทาง แคลอรี่ที่เผาผลาญ และระยะเวลาที่ใช้งาน Google Fit คู่กับการออกกำลังกาย ซึ่งจะเป็นการทำงานอัตโนมัติ ซึ่งไม่ต่างจาก Fitbit และ Samsung นาฬิกาตัวนี้ สามารถทราบได้ว่า คุณกำลังวิ่ง เดิน ปั่นจักรยาน แม้กระทั่งการเต้นแอโรบิก และการออกกำลังกายจะถูกบันทึกไว้ในฐานข้อมูลของ Google

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Adidas ซื้อกิจการของ Runtastic ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อสุขภาพเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2015 ตอนนี้ Adidas ประกาศยุติการพัฒนาแอพและบริการ miCoach แพลตฟอร์มเพื่อสุขภาพของตนเองลง โดยจะยังให้บริการไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2018

ทั้งนี้ Adidas เปิดให้สมาชิกของ miCoach สามารถถ่ายโอนข้อมูลและย้ายไปใช้บริการของ Runtastic แทนอย่างง่ายๆ ที่นี่ โดยเป็นการเชื่อมต่อบัญชี แม้สมาชิกจะใช้ miCoach ต่อ ข้อมูลก็จะอัพเดทมายัง Runtastic โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้เมื่อย้ายไปยัง Runtastic แล้ว จะได้รับสิทธิเป็น Premium Membership ของทาง Runtastic ฟรีเป็นเวลา 1 ปีนับแต่วันที่ย้ายข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็มีแต่คนออกกำลังกาย บ้างก็วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ โยคะฟลาย ฯลฯ ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แค่คนรุ่นผมเริ่มใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

โลกเทคโนโลยีก็ขานรับรูปแบบชีวิตนี้เช่นเดียวกัน วัดจากจำนวนอุปกรณ์ประเภท wearable tech ที่มีให้เลือกใช้มากมาย และ fenix 3 HR จาก Garmin นี้ก็เป็นนาฬิกาข้อมือที่ทำอะไรได้หลายอย่าง ทั้งวัดค่าสุขภาพจากกิจกรรมกีฬานานาชนิด นับก้าวเดิน การเผาผลาญพลังงาน จับเส้นทางการเคลื่อนที่ด้วย GPS/GLONASS และการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้โดยตรงจากข้อมือ ซึ่งเป็นจุดขายของ fenix 3 HR เรือนนี้ โอกาสนี้ผมในนาม Blognone มีโอกาสได้ลองใช้ ขออนุญาตเล่าประสบการณ์ครับ

Tags:
Node Thumbnail

แอพเก็บสถิติการวิ่งของผู้ใช้ Nike+ Running ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุด Nike ตัดสินใจยกเครื่องปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ รวมถึงเปลี่ยนชื่อแอพใหม่เป็น Nike+ Run Club แต่ดูเหมือนจะไม่โอเคเท่าไหร่กับผู้ใช้ซะแล้ว

สำหรับแอพ Nike+ Run Club ยังสามารถแทร็คระยะทาง, ระยะก้าว,เส้นทางที่ผู้ใช้งานกำลังวิ่งและเก็บเป็นข้อมูลของตัวเองได้เหมือนเดิม แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ Nike กลับถอดบางฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานออกไปเช่นการแข่งขันระหว่างเพื่อน, แชร์ผลการวิ่งลงยัง social network หรือฟีเจอร์โปรแกรมโค้ชฝึกฝนการวิ่งก็หายไป ทำให้นักวิ่งที่กำลังฝึกฝนการวิ่งแบบมาราธอนต้องหยุดชะงักไปในที่สุด จนทำให้มีผู้ใช้งานที่ไม่พอใจกดโหวตรีวิวแอพเหลือ 2 ดาว และร้องเรียนปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์และฟีเจอร์ต่างๆ ที่ผู้ใช้คุ้นเคยไปยังหน้า Facebook Pages ของ Nike+ Run Club มากมาย

ส่วนทีมงานของ Nike ตอนนี้ ก็ตอบข้อความของผู้ใช้ที่มาแสดงความเห็นภายใน Facebook Pages ทุกความเห็นรวมไปถึง social network อื่นๆ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Xbox Fitness บริการหลักสูตรการออกกำลังกายไปกับเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ที่เปิดตัวมาพร้อมกับเครื่อง Xbox One ในปี 2013 แต่ทว่า ทางไมโครซอฟท์ได้ออกมาประกาศเตรียมปิดบริการนี้แล้ว โดยมีกำหนดการ ดังนี้

  • ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2016 จะปิดการซื้อเนื้อหาเพิ่ม ผู้ที่ซื้อไปแล้วจะยังใช้ได้จนถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2017
  • หลังจากวันที่ 15 ธันวาคม 2016 สมาชิก Xbox Live Gold จะไม่ได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจาก Xbox Fitness อีก
  • วันที่ 1 กรกฎาคม 2017 ปิดบริการ Xbox Fitness และเนื้อหาที่เกี่ยวข้องอย่างถาวร

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ใน Xbox Fitness Forums และ Xbox Support

ที่มา - Microsoft Studios

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ผู้คนรอบตัวผมหันไปทางไหนก็มีแต่คนชวนไปวิ่งงานวิ่งชิคๆ ถอยจักรยานสวยๆ ไปปั่นคูลๆ ที่สนามจักรยานยอดนิยม แต่ในทางกลับกันก็นัดถล่มเนื้อย่าง ชาบู จนที่เอาเข้าเยอะกว่าเอาออก แผนการลดน้ำหนักก็ล้มไม่เป็นท่า

และนี่เป็นครั้งแรกกับผมและอุปกรณ์กลุ่ม fitness tracker ครับ ผมได้รับ Garmin vivosmart HR มาลองใช้ ซึ่งเป็นสายรัดข้อมืออ่านค่าสุขภาพ วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ ตลอดจนนับแคลอรี่และก้าวเดิน พร้อมสรุปผลรายงานวันต่อวัน เหมาะกับคนที่ต้องการแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ASICS ผู้ผลิตรองเท้ากีฬาจากญี่ปุ่น ซื้อกิจการแอพ Runkeeper เว็บไซต์ The Verge มีบทวิเคราะห์ว่าแอพฟิตเนสดังๆ ถูกซื้อกิจการโดยบริษัทใหญ่ไปเกือบหมดแล้ว เช่น

The Verge มองว่าการซื้อกิจการลักษณะนี้ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เพราะฝั่งผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาได้ชุมชนผู้ใช้งานที่มีอยู่จำนวนมาก ส่วนฝั่งผู้สร้างแอพก็แก้ปัญหาเรื่องรายได้ เพราะแอพมีคนใช้เยอะจริง แต่คนจ่ายเงินอาจมีไม่เยอะคุ้มกับค่าใช้จ่าย

Pages