Tags:
Node Thumbnail

S.T.A.L.K.E.R 2: Heart of Chernobyl ภาคต่อเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ผู้เล่นรับบทเป็นหนึ่งในฮันเตอร์ ทหารรับจ้าง ผู้ค้นหาของมีค่าและใช้ชีวิตในดินแดนหลังวิกฤตโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล โชว์วิดีโอเกมเพลย์ใหม่ และวันวางจำหน่าย 28 เมษายน 2022

ในคลิปโชว์บรรยากาศอึมครึม และอาวุธสนิมเขรอะ ที่ผู้เล่นต้องใช้ในการเอาชีวิตรอดจากศัตรู ทั้งมนุษย์ สิ่งลี้ลับ และสัตว์ประหลาด รวมถึงทำภารกิจที่ได้รับให้เสร็จสิ้น ในโลกที่การตัดสินใจมีผลต่อเนื้อเรื่อง

เกมวางขายบน พีซี, Xbox Series X|S, Xbox Cloud Gaming และรวมอยู่ใน Xbox Game Pass โดยจะเป็น Exclusive ของฝั่ง Microsoft เป็นเวลา 3 เดือน

Tags:
Node Thumbnail

Diablo 2 Resurrected ภาครีเมคของเกมในตำนาน โชว์ตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ และวันวางจำหน่าย 21 กันยายนนี้ ในงาน E3 2021 โดยจะลงทั้งพีซี PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และ Nintendo Switch โดยโอนย้ายเซฟข้ามแพลตฟอร์มได้

ตัวเกมรองรับความละเอียดสูงสุด 4K เสียง 7.1 Dolby Surround (ยกเว้นบน Nintendo Switch) แต่จะมีตัวเลือกให้เล่นแบบย้อนยุค บนความละเอียด 800x600 ได้ เมื่อ Pre-Order จะได้สิทธิ์ร่วมเล่น Early Beta ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Geoff Keighley ผู้จัด The Game Awards และผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ตอบคำถามในไลฟ์เกี่ยวกับงานแถลงข่าวของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games ผู้สร้าง Grand Theft Auto และ เจ้าของลิขสิทธิ์เกม Bioshock ที่จะจัดขึ้น เวลา 00.15 น. ของวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ตามเวลาประเทศไทย

Geoff ยืนยันว่าในงานแถลงของ Take-Two จะเป็นการพูดถึงการยอมรับความหลากหลายในวงการเกมเท่านั้น และจะไม่มีการประกาศเกมใหม่ใดๆ ทั้งสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัวเกม Guardians of the Galaxy อีกหนึ่งเกมจากจักรวาลคอมิกส์ของ Marvel คราวนี้สร้างโดย Eidos Montreal ผู้สร้าง Deus Ex: Human Revolution และ Deus Ex: Mankind Divided คนละทีมกับ Crystal Dynamics ทีมสร้าง Marvel's Avengers ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรก่อนหน้านี้

ตัวเกมจะเป็นแนวแอ็กชั่นผจญภัยมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นสมาชิกทีม Guardians of the Galaxy ที่คุ้นเคย เช่น Starlord, Groot, Drax, และ Rocket Racoon

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Hades เกมแอ็กชั่นผจัญภัยแนว rogue-like ที่กวาดรางวัลจากสื่อสำนักต่างๆ มามากมายในปีที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เล่นได้แค่บนพีซี และ Nintendo Switch แต่ในงาน E3 เผยตัวอย่างใหม่ เตรียมวางจำหน่ายบน PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และรวมอยู่ในสมาชิก Xbox Game Pass แล้ว วันที่ 13 สิงหาคมนี้

Hades เวอร์ชั่นพีซี ได้คะแนนเฉลี่ย 93 คะแนน จาก 56 สื่อ บน Metacritic คอเกมแอ็กชั่นที่อยากเล่นเกมนี้บนจอใหญ่ๆ ด้วยจอยใหญ่ๆ ถนัดมือ และไม่มีจอยโปรของ Nintendo Switch น่าจะเตรียมตัวมันกันได้ เร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Starfield เผยตัวอย่างใหม่และวันวางจำหน่าย 11 พฤศจิกายน ปี 2022 ตัวเกมเป็น Exclusives ของฝั่ง Microsoft ลงแค่พีซี และ Xbox Series X|S เท่านั้น หลัง Microsoft ควบรวมบริษัท ZeniMax บริษัทแม่ของ Bethesda เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

Starfield เป็นเกมสวมบทบาทในอวกาศเกมแรกของ Bethesda หลังทำเกมแนวสวมบทบาทแบบแฟนตาซีตระกูล Elder Scrolls และแนวโลกหลังภัยพิบัติอย่าง Fallout มาหลายภาค

ในเกมผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครและผจญภัยไปในหมู่ดาว ด้วยความอิสระแบบไร้ขอบเขตจากขุมพลังของเครื่องเกมเจ็นล่าสุดและพีซี เพื่อไขปริศนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ

Tags:
Node Thumbnail

ตัวอย่างใหม่ Battlefield 2042 ในงาน E3 โชว์สมรภูมิสเกลใหญ่แบบ 64 ปะทะ 64 คน ในบรรยากาศชุลมุนเหมือนย้อนกลับไปภาค Battlefield 3 และ 4 โชว์ทั้งการประยุกต์ใช้อาวุธเก่าๆ อย่างการขับรถจี๊ปติดระเบิด C4 พุ่งชนเฮลิคอปเตอร์จากตึก และของใหม่อย่างการใช้ปืนตะขอ เพื่อยิงและโหนข้ามตึก รวมถึงระบบปรับแต่งอาวุธได้ทันทีในสมรภูมิโดยไม่ต้องรอตายแล้วเกิดใหม่ (คล้ายใน Crysis ภาคแรก)

Tags:
Node Thumbnail

Paralives เกมจำลองการใช้ชีวิตได้รับแรงบันดาลใจมากจาก The Sims และเปิดให้สมทบทุนบน Patreon เปิดตัววิดีโอใหม่ในช่วง Wholesome Direct ของงาน E3 2021

Paralives จะเน้นไปที่การสร้างบ้านของตัวละครในเกม ที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งสี ขนาด รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ได้เต็มรูปแบบ และใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนในละแวกบ้านแบบ open-world ปัจจุบันมีผู้สมทบทุนบน Patreon แล้วกว่า 9128 คน ทำรายได้กว่า 41,565 ดอลลาร์ จากเป้าหมาย 45,000 ดอลลาร์ต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Rainbow Six Extraction ในงาน E3 2021

Rainbow Six Extraction เป็นชื่อใหม่ของเกม FPS co-op แบบ 3 คนในจักรวาล Rainbow Six ที่เคยใช้ชื่อชั่วคราวว่า Rainbow Six Quarantine ก่อนเปลี่ยนชื่อเมื่อเดือนที่แล้ว สาเหตุคาดว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คำว่า Quarantine ที่ไปพ้องกับการกักตัวจากโรคติดต่อ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

InnerSloth ทีมพัฒนาเกม Among Us เกมสมานมิตรภาพ จับโกหกฆาตกร เผยแผนอัพเดตเกม ทั้งในแพตช์ต่อไป และในอนาคตอันใกล้ มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ผู้สร้างเกม The Witcher ทั้งสามภาค จับมือกับ Netflix เตรียมฉาย WitcherCon เทศกาลของคนรัก The Witcher เปิดเผยเบื้องหลังทั้งซีรีส์ และเกมในตระกูล The Witcher พร้อมเล่าเรื่องราวในเกม ทั้งตำนาน สัตว์ประหลาด และต้นกำเนิดของสิ่งต่างๆ แห่งมหาทวีป (“The Continent”)

WitcherCon เตรียมสตรีมทั้งบน Netflix และบน Youtube ของ CD Projekt Red น่าเสียดายที่ทีมงานเขียนไว้ชัดเจนว่าจะไม่มีเปิดตัวเกม The Witcher ใหม่ในงานนี้ แต่คาดว่าอาจมีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับซีรีส์ The Witcher ซีซั่นสองแทน

Tags:
Node Thumbnail

Jurassic World Evolution เกมสร้างและจัดการสวนไดโนเสาร์ อิงจากภาพยนตร์ตระกูล Jurassic Park, Jurassic World เตรียมออกภาค 2 ในปีนี้ ของใหม่ที่โชว์ในเทรลเลอร์คือไดโนเสาร์ใต้ทะเล เพิ่มเติมจากภาคแรกที่มีแค่ไดโนเสาร์พันธุ์ที่อยู่บนบกเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมจากหน้า Steam ระบุว่าเกมภาคนี้เป็นเนื้อเรื่องหลังเหตุการณ์ใน Jurassic World: Fallen Kingdom และผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครจากภาพยนตร์ เช่น Dr.Ian Malcolm และ Claire Dearing ที่ให้เสียงโดยนักแสดง Jeff Goldblum และ Bryce Dallas Howard

Tags:
Node Thumbnail

Supermassive Games ผู้สร้าง Until Dawn เปิดตัวเกมใหม่ House of Ashes เกมที่สามในจักรวาล The Dark Pictures Anthology ต่อจาก Man of Medan และ Little Hope จักรวาลเกมสยองขวัญที่แต่ละเกมจบในตัว แต่มีสไตล์คล้ายกัน (คล้ายกับซีซั่นต่างๆ ของซีรีส์ American Horror Stories) และมี “The Curator” คอยเล่าเรื่อง

House of Ashes เล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารอิรักและอเมริกันในช่วงสงครามอิรัก ปี 2003 ที่ถูกส่งไปสำรวจฐานลับใต้ดินที่ถูกสงสัยว่าเป็นสถานที่ซ่อนอาวุธร้ายแรง แต่กลับถูกซุ่มโจมตี และหล่นลงไปพบกับวิหารโบราณ ที่มีสิ่งลึกลับจากอดีต คอยไล่ล่าพวกเขาจากในเงามืด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Two Point Campus เกมสร้างมหาวิทยาลัยจากทีมสร้าง Two Point Hospital ผู้สร้างดั้งเดิมของเกม Theme Hospital เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังมีข่าวและภาพหลุด บน Microsoft Store ตั้งแต่เดือนที่แล้ว

ภายในเกมผู้เล่นจะได้สร้างและบริหารจัดการมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษามุ่งสู่ฝันและประสบความสำเร็จได้มากที่สุด พร้อมสิ่งก่อสร้างทั่วไปอย่างห้องเรียน ห้องสมุด โรงอาหาร ไปจนถึงสิ่งบันเทิง สำหรับนักศึกษาสายกิจกรรมอย่างเวทีคอนเสิร์ต สนามกีฬา ชมรมอัศวิน ชมรมเวทมนตร์ และชมรมวิทยาศาสตร์แบบเพี้ยนๆ สไตล์ Two Point

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit แบรนด์ฟิตเนสแทรกเกอร์เจ้าดังที่ปัจจุบัน Google เป็นเจ้าของ ออกอัพเดตใหม่ Fitbit OS 5.2 ให้กับฟิตเนสแทรกเกอร์รุ่น Fitbit Sense และ Fitbit Versa 3 มีฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวเซ็นเซอร์ภาพถ่าย ISOCELL JN1 ประกอบด้วยพิกเซลขนาด 0.64 µm (ไมโครเมตร) จำนวน 50 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยี ISOCELL 2.0 ลดการรบกวนของพิกเซลติดกัน (pixel cross-talk) และเพิ่มความจุจุดอิ่มตัวของพิกเซล 30% (full well capacity) นับเป็นเซ็นเซอร์ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลที่ขนาดเล็กที่สุดในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว OnePlus Nord N10 5G มือถือรองรับ 5G ราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทไปเมื่อปลายปีที่แล้ว วันนี้ OnePlus เปิดตัว OnePlus Nord CE 5G ที่แม้ราคาไทยอย่างเป็นทางการยังไม่ออก แต่ราคาในอินเดียเริ่มต้นที่ 22,999 รูปี หรือราว 9,800 บาท

OnePlus Nord CE 5G (CE ย่อมาจาก Core Edition) เป็นรุ่นที่เหมือนนำ OnePlus Nord มาปรับให้ราคาถูกลง ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 750 ที่ยังเหนือกว่า OnePlus Nord N10 (Snapdragon 690) แต่ราคาใกล้เคียงกัน มีสเปกดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vivo เปิดตัวมือถือ Vivo X60 Pro 5G มาพร้อมกล้องหลังหลัก 48MP พัฒนาร่วมกับ ZEISS ครั้งแรกของ Vivo ร่วมกับกันสั่น Gimbal Stabilization 2.0 ถ่ายภาพกลางคืนแบบ Extreme Night Vision 2.0 ชิปประมวลผล Snapdragon 870 และสเปกอื่นๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Battlefield 2042 เปิดตัวอย่างแรกไปเมื่อวานนี้ หน้าเว็บของ EA ก็เริ่มเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ ของเกมออกมามากขึ้น โดย PCGamer ระบุว่าตัวเกมจะรองรับผู้เล่น 128 คนต่อแผนที่ (ฝั่งละ 64 คน) บนพีซีและคอนโซลเจ็นล่าสุด ส่วน PS4 และ Xbox One ยังรองรับแค่ 64 คน (ฝั่งละ 32 คน)

ตัวเกมไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง เพื่อเน้นการพัฒนามัลติเพลเยอร์ ซึ่งมี 2 โหมดใหม่ที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดคือ Hazard Zone และอีกโหมดที่ยังไม่เปิดแม้แต่ชื่อ โหมดเดิมได้แก่ โหมด Conquest ยึดธงในแผนที่ใหญ่รวมถึงโหมด Breakthrough ยึดธงเพื่อผลักดันเขตแบบใน Battlefield 5 ก็กลับมาด้วย ตัวแผนที่ในเกมจะมีความไดนามิก เปลี่ยนแปลงและเกิดพายุได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

Overwatch เกมยิงแนวคาแรคเตอร์ของ Blizzard เตรียมได้ฟีเจอร์ cross-play เล่นข้ามแพลตฟอร์ม หลัง Battle.net อัพเดตครั้งใหญ่ เพิ่มระบบเล่นมัลติเพลเยอร์ข้ามแพลตฟอร์ม และรวมรายชื่อเพื่อนจากเดิมที่เคยแยกตามเซิฟเวอร์ประจำภูมิภาคมารวมเป็นรายชื่อเดียว ทำให้คนที่เลือกเซิฟเวอร์ต่างกัน แม้จะยังไม่สามารถเล่นด้วยกันได้ แต่สามารถสื่อสารกันได้ทั่วโลกแล้ว (มีหมายเหตุเล็กๆ ว่ายกเว้นประเทศจีน)

Tags:
Node Thumbnail

Apple ระบุในหน้าฟีเจอร์ของ macOS Monterey ว่ามีฟีเจอร์บางส่วน ใช้งานได้บน Mac รุ่นที่ใช้ชิป M1 เท่านั้น แปลว่า Mac รุ่นอื่นๆ ที่ยังใช้ซีพียู Intel จะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

ตัวอย่างแรกของ Battlefield 2042 เปิดตัวแล้ว กลับมาสู่สงครามยุคอนาคตในปี 2042 หลังจากย้อนยุคไปเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ในภาคก่อนหน้านี้ คราวนี้ EA และ DICE น่าจะต้องการเรียกคะแนนของผู้เล่นเก่าๆ กลับมาอีกครั้ง เพราะนำโมเม้นต์แบบ Battlefield ที่ทุกคนคุ้นเคยกลับมาในตัวอย่างเพียบ

ในตัวอย่างโชว์ทั้งการขี่รถจิ๊ปพุ่งจากตึกไปชนเฮลิคอปเตอร์ การขับเฮลิคอปเตอร์สู้รบท่ามกลางตึกสูง ไปจนถึงการดีดตัวจากเครื่องบินเจ็ท เพื่อนำจรวดไปยิงเครื่องบินศัตรูที่ไล่ตามมา และกลับมาขับเครื่องต่ออีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Apple ปล่อยฟีเจอร์ Spatial Audio มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ของ AirPods Pro รุ่นใหม่ และ iOS 14 ตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2019 แต่การใช้งานยังจำกัดแค่บน iOS และ iPadOS และใช้ได้แค่บางแอปเท่านั้น

ล่าสุด Apple เพิ่งประกาศเตรียมอัพเดต Spatial Audio ให้ใช้งานได้บน Apple TV 4K และเครื่อง Mac ที่ใช้ชิป M1 พร้อม tvOS และ macOS เวอร์ชั่นใหม่ภายในปีนี้ ในงาน WWDC21 ที่ผ่านมา พร้อมเพิ่มเพลย์ลิสต์ใหม่โชว์ประสิทธิภาพ Spatial Audio with Dolby Atmos ใน Apple Music หลังเปิดตัวฟีเจอร์นี้ไปเมื่อเดือนที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เกิดประเด็นร้อนในการแข่งขัน Hearthstone เมื่อ Zakarya “xBlyzes” Hail แชมป์เก่า Hearthstone วัย 20 ปี ของรายการ European Grandmasters Tournament ซีซั่น 2 ในปี 2020 ที่เข้ามาถึงรอบ Grand Final ในปีนี้ เพื่อประชันฝีมือกับ David “Frenetic” Neila ในเกมแบบชนะ 2 ใน 3 เกิดอาการหัวร้อน กดออกเกมในรอบสุดท้ายก่อนเกมจะจบ

ในเกมตัดสิน หลังทั้งสองเสมอกันคนละสองเกม ฝั่ง xBlyzes ที่มีพลังชีวิตเหลือน้อย และไม่มีการ์ดมอนสเตอร์อยู่บนกระดาน (แปลว่าถูกโจมตีพลังชีวิตได้โดยตรง) ไม่สามารถเปิดการ์ดป้องกันใดๆ ได้ และเลือกที่จะกดออกเกม (Disconnect) แทนกดปุ่มยอมแพ้ (Concede) หรือยอมให้อีกฝ่ายโจมตีพลังชีวิตจนหมด ตามมารยาทในการแข่ง และถูกวิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ขาดน้ำใจนักกีฬา

Tags:
Node Thumbnail

Terra Nil เกมใหม่จากทีม Free Lives ผู้สร้าง Broforce และจัดจำหน่ายโดย Devolver Digital ที่จัดจำหน่ายเกมอย่าง Serious Sam 4, Reigns โดย Terra Nil มาในรูปแบบเกมแนวสร้างเมือง ที่คราวนี้ไม่ได้ให้ผู้เล่นสร้างตึกหรือถนน แต่เป็นการฟื้นฟูโลกรกร้าง ให้กลับมามีพืชและสัตว์ รวมถึงผืนดินและระบบนิเวศที่อยู่อาศัยได้อีกครั้ง

Pages