Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารไทยพาณิชย์ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่าที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารมีมติให้ บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยและบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคาร ตกลงร่วมมือกับกับบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (CPG) จัดตั้งกองทุน Venture Capital มูลค่า 600-800 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 20,000-27,000 ล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

Nayib Bukele ประธานาธิบดีประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งประเทศแรกในโลกที่ผ่านกฎหมายรับรอง Bitcoin เป็นเงินที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

มีประชาชนหลายส่วนไม่เห็นด้วยกับนโยบายนี้ และออกมาประท้วงบนท้องถนน เพราะเกรงว่าความผันผวนของ Bitcoin จะสร้างปัญหาให้กับเศรษฐกิจในประเทศ และกล่าวหาว่า Bukele เป็นผู้นำเผด็จการ

Tags:
Node Thumbnail

Phasmophobia เป็นเกมล่าผีในบ้านร้าง ที่ผู้เล่นต้องเก็บเบาะแสเพื่อพิสูจน์ว่าผีเป็นผีชนิดใด โดยสามารถเล่นกับเพื่อนได้สูงสุด 4 คน และรองรับแว่น VR ก่อนหน้านี้ถึงแม้จะเล่นคนเดียวได้แต่ก็ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา แต่ในอัพเดตล่าสุดที่ตัวเกมมีอายุครบ 1 ปี ผู้เล่นจะสามารถล่าผีคนเดียวแบบไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

XSpring Digital แพลตฟอร์มผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) เปิดจอง “โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนสิริฮับ” (SiriHub Investment Token) แล้ววันนี้ มูลค่าระทมดุน 2,400 ล้านบาท แบ่งเป็น 240 ล้านโทเคน โทเคนละ 10 บาท

สิริฮับ เป็นโทเคนดิจิทัลอ้างอิงกระแสรายรับจากอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate-backed ICO) ในที่นี้คือการนำกระแสรายรับจากค่าเช่าอาคาร “สิริ แคมปัส” สำนักงานใหญ่ของบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มาแปลงเป็นโทเคนลงทุน อายุโครงการ 4 ปี XSpring ระบุว่าสิริฮับ เป็นโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนแบบ Real Estate-backed ICO ตัวแรกในประเทศไทยที่ได้รับอนุญาตโดยสำนักงาน ก.ล.ต.

Tags:
Node Thumbnail

General Motors เปิดจองรถยนต์ไฟฟ้า Cadillac Lyriq รุ่น Debut Edition เมื่อวานนี้ และมีผู้จองจนเต็มภายใน 19 นาที ก่อนเตรียมจัดส่งภายในไตรมาสที่สองของปี 2022

Cadillac Lyriq รุ่น Debut Edition มาพร้อม Android Automotive มี Google Assistant และ Play Store บนหน้าจอสัมผัสแนวนอนขนาด 33 นิ้ว ใช้แบตเตอรี่ 100.4 kWh ระยะทำการโดยประมาณราว 480 กิโลเมตร (ยังไม่มีระยะเป็นทางการจากหน่วยงานสิ่งแวดล้อม EPA ของสหรัฐ)

Tags:
Node Thumbnail

XDA Developers ทำการทดสอบฟีเจอร์การแปลสดที่ Google ยังไม่เปิดตัว ในมือถือซีรีส์ Google Pixel 6 ต่อยอดจากฟีเจอร์ Live Caption โดยเป็นการใช้ชิป Tensor แปลภาษาทันทีจากแหล่งต่างๆ ทั้งแอป Message, Live Caption และกล้องถ่ายภาพ

XDA Developers เห็นฟีเจอร์นี้จากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน ผู้ได้ลองใช้ Pixel 6 Pro ก่อนวางจำหน่าย พบว่าภายในโทรศัพท์มีแอป Android System Intelligence ที่รวมฟีเจอร์ใหม่ไว้

Tags:
Node Thumbnail

Tesla ออกวิดีโอโปรโมตเทคโนโลยีกระจก Tesla Glass ที่มี Mike Pilliod อดีตวิศวกรวัสดุของ Apple เป็นผู้ดูแลโครงการมาตั้งแต่ปี 2016 และเป็นผู้เปิดตัววิดีโอนี้เอง โดยเน้นด้านความสามารถในการกันเสียงที่เป็นเคล็ดลับความเงียบในห้องโดยสารรถ Tesla

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศให้อีสปอร์ต หรือการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ ขึ้นทะเบียนเป็น "กีฬาอาชีพ" ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในประกาศ เล่ม ๑๓๘ ตอนพิเศษ ๒๒๔ ง ชื่อ "ประกาศคณะกรรมการกีฬาอาชีพ เรื่อง กำหนดชนิดหรือประเภทกีฬาที่เป็นกีฬาอาชีพ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2564" เผยแพร่เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา มีผลบังคับใช้ในวันถัดจากประกาศเป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

OnePlus เตรียมออกอัพเดตใหม่ให้แอปกล้องบนมือถือซีรีส์ OnePlus 9 เป็นโหมดถ่ายภาพมุมกว้าง XPan Mode อัตราส่วน 65:24 หรือราว 2.7:1 บนความยาวโฟกัส 30 มม. และ 45 มม. ได้แรงบันดาลใจจากกล้อง Hasselblad XPan ที่เป็นพันธมิตรพัฒนากล้องของมือถือรุ่นนี้ โดยจะเน้นถ่ายภาพมุมกว้างแนวนอน และจะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อถือเครื่องแนวตั้ง

กล้อง Hasselblad XPan เป็นกล้องรุ่นคลาสสิกของ Hasselblad เลนส์ที่เป็นที่นิยมมีสองความยาวโฟกัสคือ 30 มม. และ 45 มม. ถ่ายภาพออกมาในอัตราส่วน 65:27 และ OnePlus น่าจะพยายามทำให้ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่กล้องมือถือจะทำได้ ด้วยอัตราส่วน 65:24 และระบุว่าอัตราส่วนภาพทางยาวลักษณะนี้ บอกเล่าเรื่องราวได้ดีกว่า และมีเอกลักษณ์ คล้ายกับการถ่ายภาพยนตร์

Tags:
Node Thumbnail

Ikea เปิดตัว Sjömärke ที่ชาร์จไร้สายแบบ Qi สามารถนำไปไขน็อต หรือใช้เทปกาวสองหน้า ติดใต้โต๊ะทำงานที่เป็นไม้หรือพลาสติกได้ แต่ต้องมีระยะห่างขั้นต่ำจากมือถือราว 8 มิลลิเมตร (โต๊ะบางเกินไปจะใช้ไม่ได้) และ Ikea แนะนำให้ใช้กับโต๊ะที่หนาราว 0.95 เซ็นติเมตร ถึง 2.2 เซ็นติเมตร

Sjömärke มาพร้อมสายยาว 6 ฟุต และสติกเกอร์ไว้แปะบนโต๊ะเพื่อมาร์คจุดชาร์จ รองรับการชาร์จแบบ Qi เวอร์ชั่น 1.2.4 เทียบได้ใกล้เคียงกับที่ชาร์จ 5W สนนราคา 39.99 ดอลลาร์ หรือราว 1,335 บาท วางขายเดือนตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ใน Reddit พบว่าร้าน Google Store สาขาแรก ในย่าน Chelsea นครนิวยอร์ก เริ่มนำ Google Pixel 6 Pro และ Pixel 6 เครื่องจริง มาตั้งโชว์ไว้หลังแผง LED แบบโปร่งใส ในตู้กระจกของร้านที่หันออกสู่ถนนแล้ว พร้อมคำโปรย “เปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021” และฉากหลังเป็นสีที่เข้ากับสีตัวเครื่อง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony ประเทศไทย เตรียมเปิดจอง PS5 รอบใหม่ ผ่านช่องทาง Sony Store Online วันที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป รายการสินค้าที่ลงขาย มีดังนี้

  • PlayStation 5 รุ่นมีช่องอ่านแผ่น + จอย DualSense เพิ่มอีกหนึ่งจอย และทีวี Sony ขนาด 55 นิ้ว รุ่น XR-55X90J ราคารวม 53,490 บาท
  • PlayStation 5 รุ่นมีช่องอ่านแผ่น + จอย DualSense เพิ่มอีกหนึ่งจอย ราคารวม 19,380 บาท
  • PlayStation 5 รุ่นมีช่องอ่านแผ่น (มีจอย DualSense ที่แถมมากับเครื่อง) ราคา 16,990 บาท
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลัง Sony เปิดตัวจอย PS5 สี Midnight Black ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ล่าสุดก็เตรียมวางขายหูฟังไร้สาย Pulse 3D สี Midnight Black เข้าชุดกับจอย วันที่ 29 ตุลาคมนี้ ราคา 3,490 บาท

Pulse 3D เป็นหูฟังที่ดีไซน์มาเพื่อรองรับกับระบบเสียงสามมิติ Tempest 3D AudioTech ของ PS5 ที่แม้หูฟังอื่นจะใช้งานได้เหมือนกัน แต่ Sony ระบุว่าหูฟัง Pulse 3D นี้ ถูกปรับจูนความถี่เสียงมาอย่างดี เพื่อให้ผู้เล่นสามารถระบุตำแหน่งของเสียงที่เกิดขึ้นในเกมได้อย่างชัดเจน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวถุงสวมนิ้วสำหรับเล่นเกมมือถือ ช่วยให้จับสัมผัสได้ดีขึ้น กันลื่น ดูดซึมเหงื่อขณะเล่น ตัวถุงทำจากผ้าไนลอน 60% เส้นใยเงิน 35% และผ้าสแปนเด็กซ์ 5% หนาประมาณ 0.8 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี

Razer Gaming Finger Sleeves เป็นผลิตภัณฑ์จริง ไม่ใช่มุกตลก April Fools วางขายบนเว็บไซต์ Razer จริง สนนราคา 9.99 ดอลลาร์ หรือราว 330 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Razer เปิดตัว Wolverine V2 Chroma จอยโปรสำหรับ Xbox Series X|S และ Xbox One (ใช้บน PC ได้ด้วย) รุ่นปรับปรุงจาก Wolverine V2 เพิ่มไฟ RGB ระบบ Razer Chroma สายถอดได้แล้ว (แต่ไม่ใช่จอยไร้สาย) ปรับแต่งอนาล็อกสติ้ก และ D-Pad ได้ และเพิ่มปุ่มด้านหลังอีก 4 ปุ่ม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad รุ่นที่ 9 โดยรูปร่างภายนอกเหมือนเดิม แต่อัพเกรดซีพียูเป็น Apple A13 (ใช้งานครั้งแรกใน iPhone 11 เมื่อปี 2019) ฟีเจอร์หลักๆ ยังคงเหมือนเดิม โดยใช้ Pencil รุ่นแรก หน้าจอ 10.2 นิ้วเท่าเดิมแต่เป็น True Tone ปรับสีตามสภาพแสงได้

ราคาเริ่มต้น 329 ดอลลาร์เท่าเดิมแต่ความจุทุกรุ่นเพิ่มเป็นสองเท่าตัว ทำให้เริ่มต้นที่ 64GB แล้ว เริ่มสั่งได้แล้ววันนี้

Tags:
Node Thumbnail

iPhone 13 และ 13 mini มาพร้อมชิป A15 Bionic หน้าจอ Super Retina XDR ขนาดเท่าเดิม ขอบบางลง กล้องหน้าและเซ็นเซอร์ Face ID กินพื้นที่หน้าจอน้อยลง วางเลย์เอ้าท์กล้องหลังแบบใหม่ แนวเฉียง กล้องหลัก 12 MP กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP เช่นกัน มีกันสั่น OIS

ชูจุดเด่นสำคัญคือการถ่ายภาพวิดีโอเหมือนภาพยนตร์ Cinematic Mode สามารถดึงโฟกัสได้เหมือนกล้องถ่ายหนัง อาศัยปัญญาประดิษฐ์ช่วยเลือกจุดโฟกัสภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Baek Seung Yeop ซีอีโอของ Sidus Studio X บริษัทจากเกาหลี เปิดเผยว่า Rozy อินฟลูเอนเซอร์ที่สร้างโดย AI และคอมพิวเตอร์กราฟฟิกของบริษัท ปัจจุบันทำกำไรถึงเป้าที่ตั้งไว้แล้ว แถมยังระบุว่ามีงานโฆษณาเข้ามาอีกกว่า 100 ชิ้น ที่บริษัทกำลังประเมิณอยู่ และเธออาจทำรายได้ถึง 1 พันล้านวอน (ราว 28.1 ล้านบาท) ภายในสิ้นปีนี้

Baek Seung Yeop ระบุว่า Rozy สร้างขึ้นมาจากภาพลักษณ์ความงามในอุดมคติของคนในรุ่น MZ (Millenials + Gen Z) ที่แม้จะไม่ซ่อนความไม่เพอร์เฟ็กต์ของรูปลักษณ์ แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยความไม่เพอร์เฟกต์เหล่านี้จนเกินไป และเป็นภาพลักษณ์ความงามที่ไม่ได้ทำตามบิวตี้สแตนดาร์ดจากประเทศตะวันตก

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต: เว็บไซต์ WCCFTech ติดต่อไปถาม NVIDIA โดยตรง ได้ข้อมูลว่ารายชื่อที่หลุด มีไว้เพื่อทำการทดสอบภายในของ GeForce Now เท่านั้น ไม่เป็นการยืนยันหรือปฏิเสธการเปิดตัวของเกมใดๆ บนแพลตฟอร์ม

DSOGaming รายงานว่ามีผู้ขุดฐานข้อมูลของบริการเกมสตรีมมิ่ง GeForce Now พบรายชื่อเกมจาก PlayStation เพียบ ทั้ง God of War, Ghost of Tsushima, Gran Turismo 7, Demon Souls Remake, Ratchet & Clank หรือแม้แต่ Horizon Forbidden West ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าเกมเหล่านี้อาจกำลังเตรียมลงพีซีในอนาคต และไม่ได้เป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟบน PlayStation แบบถาวรอีกต่อไป แม้เป็นเกมจากสตูดิโอของ Sony เอง

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีดราม่าที่ทำให้ผู้เล่น Apex Legends แตกเป็นสองฝ่าย หลังทีมงานเตรียมถอด tap strafing ออกจากเกม โดย tap strafing คือเทคนิคสำหรับวิ่งและเลี้ยวทันทีที่ผู้เล่นระดับสูงมักใช้งาน แต่ผู้เล่นที่ใช้เทคนิคนี้ไม่เป็น อาจเสียเปรียบ และทำให้เข้าถึงเกมได้ยาก

การใช้ tap strafing ผู้เล่นต้องกะจังหวะหันหน้าด้วยเม้าส์ พร้อมกับจังหวะปล่อยปุ่มเดินหน้าแล้วกดใหม่ให้ถูกต้อง หลังวิ่งและสไลด์ เพื่อให้ตัวละครสามารถเลี้ยวเปลี่ยนทิศทางแบบหักศอกได้ทันที แม้อยู่กลางอากาศหรือสไลด์อยู่ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ยูทูบเบอร์ Mr.Mobile ทำวิดีโอพูดถึงมือถือจอพับได้ของ TCL ที่ราคาถูกกว่า Galaxy Z Flip 3 ในชื่อโค้ดเนมว่าโปรเจกต์ “Chicago” และมีแผนจะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้ ก่อนยกเลิกไป

TCL ให้ Mr.Mobile ยืมเครื่องต้นแบบมาแสดงในวิดีโอ โดยเป็นมือถือจอพับได้ ใช้ชิป Snapdragon 765 มีหน้าจอ OLED เคลือบด้วยพลาสติก อัตราส่วน 20:9 กว้างกว่า Z Flip 3 แต่มืดกว่าเล็กน้อย จอภายนอกเล็กกว่า Z Flip 3 และดูเหมือนเป็นดีไซน์ที่พัฒนาต่อยอดจากดีไซน์ Z Flip รุ่นแรก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกม NFT ชื่อ Epic Hero Battles เป็นเกมที่ทำงานบนบล็อกเชน Ethereum ที่ผู้เล่นจะได้รับตัวฮีโร่และสัตว์เลี้ยงแบบสุ่มมาเป็น NFT เพื่อนำไปต่อสู้ หรือรับ NFT อื่นเพิ่ม และนำไปขายหรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินคริปโต เพื่อทำกำไรได้ แต่ล่าสุด ผู้สร้างเกมถูกจับได้ว่าขโมยภาพจากเกม Wildfire มาใช้ โดย
Dan Hindes ผู้พัฒนาเกมที่ถูกขโมยมาโพสต์ทวิตแฉเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังยูทูบเบอร์ Austin Evans ทดสอบระบบระบายความร้อนของเครื่อง PS5 ด้วยกล้องจับความร้อนจากภายนอก พบว่าอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย ก็มีดราม่าตามมาพอสมควร ว่าการทดสอบความร้อนจากพลาสติกส่วนนอกของเครื่อง ไม่สะท้อนความร้อนจริงของฮาร์ดแวร์ภายใน

ล่าสุดยูทูบเบอร์ Hardware Busters International จึงได้นำเครื่อง PS5 ล็อตใหม่มาทดสอบอีกครั้ง คราวนี้วัดอุณหภูมิภายในแยกแต่ละส่วนอย่างชัดเจน และทดสอบขณะเปิดเล่นเกม

Tags:
Node Thumbnail

Sony ประกาศเตรียมส่ง Uncharted Legacy of Thieves Collection รีมาสเตอร์ภาค Uncharted 4: A Thief’s End มัดรวมกับภาคเสริม The Lost Legacy ลง PS5 ช่วงต้นปี 2022 และจะมีเวอร์ชั่น PC ที่พัฒนาโดย Iron Galaxy Studios ตามมาภายหลัง

Uncharted 4: A Thief’s End เป็นเนื้อเรื่องการตามล่าสมบัติในแดนสวรรค์ของเหล่าโจรสลัดในตำนาน ที่ก่อตั้งโดยกัปตัน Henry Avery พร้อมเผยปูมหลัง Nathan Drake และสมทบโดยตัวละครอื่นที่คุณไม่คาดคิด ส่วนภาค The Lost Legact เป็นเนื้อเรื่องการผจญภัยของ Chloe Frazer และ Nadine Ross เพื่อตามหางาช้างทองคำของพระพิฆเนศในอินเดีย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างอิงสำนักข่าว Xinhua ของจีน รายงานว่ากรรมาธิการกรมประชาสัมพันธ์พรรคคอมมิวนิสต์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, หน่วยงานกำกับสื่อและการสื่อสารสาธารณะ และอีกสองหน่วยงานไม่เปิดเผยชื่อ เรียกบริษัทเกมรายใหญ่ในประเทศเข้าพบ เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญในการควบคุมการเล่นเกม หลังออกนโยบายให้เยาวชนเล่นเกมได้สัปดาห์ละ 3 ชั่วโมงเมื่อไม่นานมานี้

Pages