Tags:
Node Thumbnail

Nielsen รายงานส่วนแบ่งการชมเนื้อหาผ่านทีวีของคนดูในอเมริกา ซึ่งเป็นรายงานรายเดือน The Guage พบว่าข้อมูลของเดือนกรกฎาคม 2023 การรับชมรายการผ่านวิธีเดิม (Linear TV) ที่รวมสองส่วนคือ การรับชมรายการปกติ (Broadcast) และการรับชมผ่านช่องเคเบิ้ล มีส่วนแบ่งน้อยกว่า 50% เป็นครั้งแรก โดย Broadcast มี 20.0% และเคเบิ้ลทีวีมี 29.6% รวม 49.6%

ช่องทางรับชมที่เข้ามาแย่งส่วนแบ่งหลักก็คือสตรีมมิ่ง ซึ่งหลายแพลตฟอร์มก็ทำสถิติส่วนแบ่งสูงสุดในเดือนนี้ด้วยดังนี้ YouTube 9.2% (ไม่รวม YouTube TV), Netflix 8.5%, Amazon Prime Video 3.4%

Tags:
Node Thumbnail

Telly บริษัทผู้ผลิตทีวีหน้าใหม่ มาพร้อมกับโมเดลธุรกิจสุดแหวกแนว แจกทีวี 55 นิ้ว 4K ฟรี แลกกับการที่ต้องดูโฆษณาตลอดไป

ทีวีของ Telly เป็นทีวีแบบคัสตอมที่มีสองหน้าจอ หน้าจอหลักเป็นทีวี 55 นิ้ว 4K ตามปกติ แต่มีหน้าจอที่สองอยู่ข้างใต้ซาวน์บาร์อีกที หน้าจอนี้ใช้แสดงข้อมูลอื่นๆ เช่น สภาพอากาศ ราคาหุ้น ผลกีฬา รวมถึงแสดงโฆษณา

การที่ทีวี Telly มีกล้องเว็บแคมในตัว และมีหน้าจอที่สองให้ด้วย จึงมีฟีเจอร์เด่นอื่นๆ เช่น การคุยวิดีโอคอลล์ Zoom โดยใช้หน้าจอด้านล่างแสดงหน้าของเพื่อนร่วมคอลล์คนอื่นๆ แทนการใช้หน้าจอหลัก, การเล่นเกมที่ใช้หน้าจอที่สองมาแสดงผลร่วมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ประชุม กสทช. นัดพิเศษ ครั้งที่ 7/2566 ได้พิจารณาเห็นควรร่างประกาศยกเลิกประกาศของกสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สำคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะในบริการโทรทัศน์ทั่วไป พ.ศ. 2555 หรือประกาศ Must Have

ประกาศ Must Have กำหนดให้รายการกีฬา 7 ประเภท ได้แก่ ซีเกมส์ อาเซียนพาราเกมส์ เอเชียนเกมส์ เอเชียนพาราเกมส์ โอลิมปิก พาราลิมปิก ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย หากมีการนำมาเผยแพร่ต้องเผยแพร่ผ่านทางโทรทัศน์ที่เป็นบริการทั่วไปก่อน แล้วจึงจะไปออกอากาศผ่านระบบดาวเทียม เคเบิล และ IPTV ได้ภายใต้กฎ Must Carry

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2023 ทางสหภาพยุโรปจะบังคับใช้กฎเกี่ยวกับการใช้พลังงานของทีวี 4K และทีวี 8K ซึ่งผลจากกฎนี้จะทำให้ทีวี 8K ทุกยี่ห้อทุกรุ่นในท้องตลาดตอนนี้ (รวมทั้งทีวี 4K ส่วนใหญ่) ไม่สามารถวางขายในยุโรปได้อีกต่อไป

เช่นเดียวกับนานาประเทศทั่วโลกทางสหภาพยุโรปเองมีข้อกำหนดให้ผู้ผลิตข้าวของเครื่องใช้สารพัดประเภทโดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านต้องติดฉลากพลังงานซึ่งจะแสดงข้อมูลการใช้พลังงานของตัวผลิตภัณฑ์เอาไว้ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้ข้อมูลดังกล่าวประกอบการตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อสินค้าได้อย่างเหมาะสม ซึ่งทีวีทุกประเภทเองก็ไม่มีข้อยกเว้น จะต้องมีการติดฉลากพลังงานไว้บนตัวผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Nielsen รายงานตัวเลขการชมเนื้อหาทางทีวีของคนดูในอเมริกา ของเดือนกรกฎาคม 2022 มีประเด็นสำคัญคือหากแยกกลุ่มประเภทที่มาของเนื้อหา การรับชมเนื้อหาจากบริการสตรีมมิ่ง มีส่วนแบ่งรวมสูงกว่ารายการทางเคเบิ้ลทีวีเป็นครั้งแรก โดยเมื่อปีก่อนสตรีมมิ่งก็แซงรายการทางทีวีแบบเดิม (Linear)

สตรีมมิ่งมีส่วนแบ่งการรับชม 34.8% ตามด้วยรายการทางเคเบิ้ล 34.4% รายการทีวีออกอากาศแบบเดิม 21.6% และอื่น ๆ (เล่นเกม ดู DVD ฯลฯ) 9.2% ทั้งนี้แนวโน้มส่วนแบ่งของสตรีมมิ่งเพิ่มขึ้นติดต่อกันมาแล้ว 4 เดือน ซึ่งน่าสนใจว่าทิศทางจากนี้จะเป็นอย่างไร เพราะท่าทีทั้งจาก Netflix และ Disney+ ในไตรมาสที่ผ่านมา สะท้อนว่าลูกค้าสตรีมมิ่งในอเมริกาเริ่มเติบโตน้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ททีวี 4K ขนาด 100 นิ้ว Redmi Max 100” แพแนล IPS แบบ 10-bit ความสว่างสูงสุด 700 nits อัตรารีเฟรช 120Hz แสดงผลมาตรฐานสี DCI-P3 ได้ 94% รองรับเทคโนโลยี HDR ทั้ง Dolby Vision, HDR10+ รวมถึงรองรับ AMD FreeSync และมาตรฐานภาพระบบ IMAX Enhanced

พอร์ตเชื่อมต่อมี HDMI สามช่อง แต่มี HDMI 2.1 ที่รองรับ VRR (variable refresh rate) ช่องเดียว มี USB 2.0 Type-A ลำโพงในตัวแบบ 30W รองรับ Wi-Fi 6 แรม 4GB ความจุหน่วยความจำในเครื่อง 64GB ราคาวางจำหน่ายในประเทศจีน 19,999 หยวน หรือราว 104,500 บาท ยังไม่มีข้อมูลวางจำหน่ายในประเทศอื่น

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา การระบาดของโควิด-19 ที่เรียกได้ว่ายังไม่สิ้นสุดลงเสียทีเดียว ทำให้ความบันเทิงในบ้านกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม และแทบจะเป็นกิจกรรมหลักในชีวิตคนหลายๆ คนไปเลย ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังและซีรีส์บนบริการสตรีมมิ่ง จากแผ่น Blu-ray หรือการเล่นเกมบนคอนโซล

Xiaomi TV Q1E เป็นสมาร์ททีวีรัน Android 10 อีกรุ่นจาก Xiaomi ที่ตอบโจทย์ในด้านฟีเจอร์การใช้งานค่อนข้างครบ ทั้งหน้าจอ 4K ที่รองรับมาตรฐานสี DCI-P3 ถึง 97% และรองรับมาตรฐาน HDR หลักๆ ครบทุกแบบ ทั้ง HDR10+, Dolby Vision และ HLG รวมถึงรองรับเสียงแบบ Dolby Audio และ DTS-HD

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวทีวี Bravia รุ่นท็อปของปี 2022 ในงาน CES ปีนี้ เริ่มที่ Master Series รหัส Z9K และ X95K เทคโนโลยี Mini LED รหัส Z9K จะเป็นทีวีความละเอียด 8K ขนาด 75 และ 85 นิ้ว ส่วน X95K เป็นทีวี 4K ขนาด 65, 75 และ 85 นิ้ว ทุกรุ่นควบคุมภาพด้วยตัวประมวลผล Bravia XR หน้าจอปรับความถี่ได้แบบ variable refresh rate (VRR) สูงสุด 120Hz และรัน Google TV

Tags:
Node Thumbnail

ศาสตราจารย์ Homei Miyashita นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเมจิ ประเทศญี่ปุ่น ผลิตทีวีลิ้มรสได้ Taste the TV (TTTV) ที่มาพร้อมกับสเปรย์รสชาติสังเคราะห์ 10 รสชาติ ที่จะพ่นรสชาติผสมกันออกมาบนฟิล์มอนามัยบนหน้าจอ ให้คล้ายกับอาหารตามที่ตั้งค่าไว้ แล้วให้ผู้ใช้งานสามารถเลียเพื่อชิมรสบนหน้าจอได้ (หรือจริงๆ เอานิ้วป้ายมาชิมก็น่าจะเวิร์ค)

ศาสตราจารย์ Miyashita ระบุว่าหน้าจอนี้จะสามารถสร้างรูปแบบปฏิสัมพันธ์ใหม่ของผู้คนในช่วงโควิด-19 จุดประสงค์คือให้ผู้คนสามารถรับประสบการณ์เหมือนทานอาหารที่ร้านในอีกซีกโลกด้วยตัวเอง แม้อยู่แต่บ้านก็ตาม แต่ไม่ได้พูดถึงการระบาดของโรคจากการเลียหน้าจอต่อกันแต่อย่างใด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เตรียมวางจำหน่ายทีวี LG QNED เทคโนโลยีพิกเซลแบบ Quantum Dot NanoCell ให้สีสดขึ้นของ LG ผสานกับไฟ backlight แบบ mini LED เทคโนโลยีลดขนาดไฟ LED ลง เพื่อให้แบ่งโซนลดแสง (local dimming) ได้ดีขึ้น และให้สีดำสนิทกว่า LED ทั่วไป แม้ยังไม่ดำสนิทเท่า OLED แต่ก็ปลอดภัยจากปัญหาพิกเซลค้างหรือ burn-in ของ OLED เช่นกัน

ราคา LG QNED ยังแรงพอสมควร รุ่น 4K รหัส QNED90 ขนาด 65 นิ้ว ขายในราคา 1,999 ดอลลาร์, รุ่น 75 นิ้ว ที่ 2,999 ดอลลาร์ และ รุ่น 86 นิ้ว ที่ราคา 3,999 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ได้ร่วมแสดงรายการตลก Saturday Night Live หรือ SNL ในฐานะ Host ประจำสัปดาห์ซึ่งออกอากาศเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาในอเมริกา โดยรายการตอนดังกล่าวได้เผยแพร่ผ่าน YouTube ในหลายประเทศอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

LG ประกาศว่าไลน์อัพทีวีที่จะออกในปีนี้เป็นต้นไป จะรองรับ Google Stadia และ GeForce Now ภายในตัว โดย Stadia จะเริ่มให้บริการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในประเทศที่ Stadia ให้บริการ ขณะที่ GeForce Now จะตามมาภายในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามทาง LG ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับคอนโทรลเลอร์ที่รองรับ

LG เริ่มนำผลิตภัณฑ์ไลน์ทีวีหันมาจับตลาดเกมมิ่ง ตั้งแต่การได้รับการรับรอง G-Sync จาก NVIDIA พร้อมนำไปโชว์พลังการเล่นเกม 8K บนทีวี OLED TV ในการเปิดตัว RTX 3090 รวมถึงรองรับ FreeSync และ VRR ด้วย

ที่มา - LG Global, TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัวไลน์อัพสมาร์ททีวีตระกูล Bravia XR ประจำปี 2021 จุดอัพเดตใหญ่คือมีชิป Cognitive Processor XR ที่โซนี่บอกว่าเป็นการเอา Cognitive Intelligence (เหนือกว่า AI เดิม ๆ) มาแบ่งหน้าจอเป็นโซน ๆ และวิเคราะห์คนดูจะโฟกัสอยู่จุดไหนของภาพ ช่วยให้องก์ประกอบต่าง ๆ ของการแสดงผลทีวีทั้งภาพ สี เสียง ออกมาสอดคล้องกันเหมือนกว่าการใช้ AI บนทีวีในแบบเดิม ๆ

Bravia XR จะมีบริการ Bravia Core มาให้ในตัว รันด้วย Google TV พอร์ตเป็น HDMI 2.1 สำหรับคอนเทนท์ 4K 120fps รองรับการเชื่อมต่อกับลำโพงอัจฉริยะทั้ง Google Nest หรือลำโพงที่มี Google Assistant และ Alexa

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัวบริการสตรีมมิ่งของตัวเองในชื่อ Bravia Core ซึ่งไม่ใช่สตรีมมิ่งที่ให้บริการทั่วไป แต่จะมีให้เฉพาะบนสมาร์ททีวีรุ่นใหม่อย่าง Bravia XR ที่ออกในปีนี้เท่านั้น

คอนเทนท์ของ Bravia Core จะมีแต่คอนเทนท์ของ Sony Pictures คุณภาพภาพใกล้เคียง Ultra HD Blu-ray คุณภาพเกือบ lossless ด้วยบิตเรท 80Mbps ความละเอียด 4K แบบ HDR10 เสียง DTS Digital 5.1 ที่สำคัญคือมีหนังที่เป็น IMAX Enhanced ให้ในไลบรารี่ด้วย

ที่มา - Sony, Sony Channel

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัว webOS 6.0 แพลตฟอร์มสำหรับสมาร์ททีวีของตัวเองเวอร์ชันใหม่ โดยมาพร้อม UI ยกเครื่องใหม่ที่เหมาะกับปี 2021 สำหรับทีวี 4K และ 8K โดยถือเป็นการอัพเดตสำคัญที่สุดของ webOS ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ที่ webOS ได้ย้ายจาก HP มาอยู่กับ LG

webOS 6.0 จะปรับรูปแบบโฮมสกรีนใหม่เพื่อให้เข้าใช้งานแอปที่ใช้บ่อย ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงมีระบบแนะนำคอนเทนต์ตามผู้ใช้ปรับแต่งและประวัติการรับชม มี Magic Explorer ช่วยเลือกคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องโดยดูตามนักแสดง, สถานที่ และสิ่งที่สนใจ และ Next Picks ที่จะวิเคราะห์การรับชมและแนะนำสิ่งที่ผู้ใช้งานน่าจะชอบ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวทีวีระดับไฮเอ็นใหม่ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอ Neo QLED ที่ใช้ Quantum Mini LED เป็นตัวกำเนิดแสง มีความสูงน้อยกว่าหลอด LED 40 เท่า เพราะมีชั้นบาง ๆ ขนาดไมโครเมตรที่หลอด LED แทนการใช้เลนส์เพื่อกระจายแสงและยึดหลอด LED เอาไว้ในแบบเดิม ขณะเดียวกันก็มีคอนทราสต์และความสว่างมากกว่าหน้าจอเดิม ๆ

ทีวี Neo QLED มี 2 รุ่นย่อยคือความละเอียด 8k และ 4k ใช้ดีไซน์ใหม่แบบไร้ขอบที่ซัมซุงเรียกว่า Infinity One มีกล่อง Slim One Connect Box ที่รวมสวยเคเบิลและการควบคุมทุกอย่างเอาไว้ที่เดียว มีฟีเจอร์ Object Tracking Sound ที่วิเคราะห์เสียงเพื่อให้เสียงเคลื่อนไหวไปกับภาพแบบเรียลไทม์, Super Ultrawide GameView ปรับสัดส่วนจอสำหรับเล่นเกมได้ถึง 23:9, GameBar, รองรับ Google Duo และต่อกล้องเสริมด้วย USB

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG ประกาศเริ่มวางขาย Signature OLED R ทีวี OLED แบบม้วนเก็บได้ขนาด 65 นิ้ว ที่ราคา 100 ล้านวอน (ราว 2.7 ล้านบาท) โดย LG ระบุว่า Signature OLED R เป็น “เป็นนวัตกรรมล้ำสมัยที่สุดของเทคโนโลยีทีวีในรอบหลายทศวรรษ”

ตัวทีวีจะสามารถม้วนเก็บบางส่วนเข้าไปในฐาน เพื่อปรับเปลี่ยน aspect ratio ได้สามแบบ LG ใช้ชื่อว่า Full View, Line View และ Zero View คาดว่าเป็นแบบ 16:9 ปกติ แบบชมภาพยนตร์ 1.85:1 และ แบบเก็บหน้าจอเข้าไปในฐาน ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi TV Lux Transparent Edition ทีวีจอ OLED แบบใส มองทะลุได้ ขนาดจอ 55 นิ้ว แสดงผลสีมาตรฐาน DCI-P3 ได้ 93% รีเฟรชเรท 120Hz อัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 150,000:1 ระบบเสียงรองรับ Dolby Atmos ตัวทีวีบางแค่ 5.7มม.

Mi TV Lux Transparent Edition ไม่ใช่แค่การโชว์ต้นแบบเทคโนโลยี แต่เป็นทีวีจอใสที่วางขายจริงที่ราคา 49,999 หยวนหรือราว 225,000 บาท เริ่มขายวันที่ 16 สิงหาคมนี้

ที่มา - Xiaomi Blog

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเริ่มทำตลาดการทำกิจกรรมนอกบ้าน (outdoor) ด้วยการเปิดตัว The Terrace สมาร์ททีวี 4K QLED มี 3 ขนาดคือ 55 , 65 และ 75 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานนอกบ้านโดยเฉพาะ

The Terrace ได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP55 หน้าจอมีเคลือบสารกันสะท้อน ความสว่างสูงถึง 2,000 nits ขณะที่การแสดงผลก็จะยังคงความสดของสี แม้จะใช้งานกลางแจ้งก็ตาม เช่นเดียวกับซาวด์บาร์ (The Terrace Soundbar ที่น่าจะขายแยก) ก็จะยังคงให้มิติและคุณภาพของเสียงเอาไว้ให้ได้มากที่สุด มีซับวูฟเฟอร์ในตัว รวมถึงมีเทคโนโลยีช่วยลดเสียงเพี้ยน ที่อาจเกิดจากการรบกวนของเสียงจากสภาพแวดล้อม

Tags:
Node Thumbnail

เครื่องคอนโซลยังไม่พร้อมแต่ทีวีพร้อมแล้ว โซนี่เปิดตัวทีวีรุ่น XH90 ความละเอียด 4K รองรับรีเฟรชเรทสูงสุด 120fps ที่โซนี่บอกว่าเหมาะกับการใช้ร่วมกับคอนโซลรุ่นใหม่

XH90 มีชิป HDR Processor X1 สำหรับประมวลผลภาพ จอเป็นแพแนล LED รัน Android TV มีโหมด Netflix Calibrated เพื่อให้ได้คุณภาพของภาพและสีใกล้เคียงกับที่สตูดิโอหรือผู้กำกับต้องการมากที่สุด (เฉพาะ Netflix Original)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพทีวีรุ่นไฮเอนด์ QLED 8K ประจำปี 2020 ทั้งหมด 3 รุ่นคือ QT800, QT900S และ QT950S ขนาดมีตั้งแต่ 65 นิ้ว ไปจนถึง 98 นิ้ว มาพร้อมความสามารถในการอัพสเกลตั้งภาพไฟล์ความละเอียด FHD ให้ขึ้นมาได้ที่ความละเอียด 8K ในระดับพิกเซล

เทคโนโลยีเสียงก็ได้รับการปรับปรุง โดยไลน์อัพ QLED 8K จะมาพร้อมฟีเจอร์ Active Voice Amplifier ช่วยบูสต์เสียงย่างต่าง ๆ ให้ดีและมีมิติมากขึ้น และ Object Tracking Sound+ (OTS+) ที่ช่วยปรับเสียงสนทนาของภาพยนตร์ให้ดังขึ้น เมื่อมีเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อม

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวแอนดรอยด์ทีวีรุ่นใหม่ Mi TV 4S ขนาด 65 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับ HDR10+ ระบบเสียง Dolby Audio รีโมทมีลำโพงในตัวรองรับคำสั่งเสียงด้วย Google Assistant

ตัวทีวีมี HDMI 3 พอร์ท, USB 3 พอร์ท, RJ45 รองรับ Wi-Fi และบลูทูธ จะวางจำหน่ายเดือนมิถุนายนนี้ เปิดราคา early bird อยู่ที่ 549 ยูโรหรือราว 2 หมื่นบาท (ซึ่งน่าจะเพิ่มหลังจากวางขายจริง)

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi จะจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่วันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ มีมือถือรุ่นใหม่ในชื่อ Xiaomi Mi CC9 Pro (คาดใช้ชื่อ Mi Note 10 ทำตลาดทั่วโลก) ติดกล้อง 5 ตัวกับแฟลช 4 ดวง กล้องหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ซูมได้ 5X โดยไม่เสียรายละเอียด นอกจากนี้จะมีทีวีในชื่อ Mi TV 5 กับนาฬิกา Mi Watch เปิดตัวในงานด้วย

ทาง XDA-Developers ระบุว่า Mi CC9 Pro เป็นมือถือเครื่องที่ 2 จาก 4 เครื่อง ที่จะใช้เซนเซอร์ Samsung ISOCELL Bright HMX ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และทาง XDA-Developers คาดว่า Mi CC9 Pro น่าจะเป็นรุ่นที่ซูม 50X ได้ตามที่มีข้อมูลหลุดมา โดยเครื่องแรกเป็น Xiaomi Mi Mix Alpha ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ สเปคคร่าว ๆ ที่ทาง DroidShout คาดไว้คือ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว Xiaomi ก็เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ "MI Full Screen TV Pro" มาพร้อมความละเอียด 4K พร้อมราคาเริ่มต้นเป็นมิตรต่อกระเป๋าตามสไตล์ โดยสเปคของทีวีรุ่นนี้คือ

  • หน้าจอมีสามขนาดคือ 43" / 55" / 65" ความละเอียด 4K ทั้งหมด
  • รองรับคลื่น 5G โดยทาง Xiaomi ให้เหตุผลว่าถ้าใช้ทีวีรุ่นนี้ชมการถ่ายทอดสดกีฬาในความละเอียดระดับนี้มีแบนด์วิธสูง ต้องใช้ระบบ 5G เพื่อให้การถ่ายทอดสดไหลลื่น
  • ชิปประมวลผล Amlogic T972 เป็นชิปขนาด 12 นาโนเมตรรองรับการเล่นวิดีโอความละเอียด 8K ผ่าน USB
  • เฟรมตัวเครื่องเป็นอัลลอยด์ขอบบางมากเมื่อเทียบกับทีวีรุ่นอื่นส่วนด้านหลังเป็น 3D Carbon Fiber
  • ระบบเสียง Dolby ATMOS, DTS
  • ราคาแต่ละรุ่นอยู่ที่ 43” 1,499 หยวน (ราว 6,XXX บาท) / 55” ที่ 2,399 (ราว 10,XXX บาท) / 65” ที่ 3,399 (ราว 14,XXX บาท)

Pages