Tags:
Node Thumbnail

อีกประเด็นที่ Mark Zuckerberg พูดในงานสัมมนาของ The New York Times คือการลงทุนใน metaverse ที่หลายคนมองว่าเขาทุ่มกับเรื่องนี้มากไป

Zuckerberg อธิบายว่าเงินลงทุน 80% ของบริษัทยังใช้กับธุรกิจหลัก ได้แก่ Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger และบริการโฆษณาต่างๆ ส่วนเงินที่ลงกับ Reality Labs ที่เกี่ยวกับ VR/AR มีเพียง 20% เท่านั้น เขาบอกว่าบริษัท Meta จะยังโฟกัสกับธุรกิจด้านโซเชียลไปอีกพักใหญ่ๆ จนกว่า metaverse จะเติบโตมากพอ

เขาบอกว่าเราสามารถเถียงกันได้ว่า 20% เป็นตัวเลขที่มากไปหรือไม่ แต่ก็ยืนยันได้ว่าสิ่งที่ Meta ทำตอนนี้ยังเป็นเรื่องโซเชียลเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ไปพูดที่งานสัมมนา DealBook ของ The New York Times มีประเด็นที่น่าสนใจคือเขาวิจารณ์การผูกขาดสโตร์ของแอปเปิล ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน

Zuckerberg บอกว่าแอปเปิลเป็นบริษัทเดียวที่พยายามควบคุมว่าแอพไหนถึงมีสิทธิอยู่ในโทรศัพท์ได้ ซึ่งเขามองว่ามันไม่ยั่งยืน เขายังเปรียบเทียบกับกรณีของ Android ที่กูเกิลยอมให้ sideload ได้ และยอมให้มีสโตร์อื่นเข้ามาแข่งขันกับ Google Play ซึ่งเขาบอกว่า Meta จะใช้แนวทางนี้กับแว่น VR/AR เช่นกัน

Zuckerberg บอกว่าแอปเปิลนั้นมีผลประโยชน์ทับซ้อน เพราะคู่แข่งธุรกิจของแอปเปิลต้องเผยแพร่แอพผ่านช่องทางของแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Meta ประกาศปลดพนักงาน 11,000 รายหรือราว 13% ของพนักงานทั้งหมดของบริษัท พร้อมกล่าวว่าเขามองโลกในแง่ดีเกินไปเรื่องผลกระทบของโควิด-19 ต่อการเติบโตของบริษัทเพราะอีคอมเมิร์ชเติบโตสูงมากในช่วงที่มีการกักตัวทำให้ Meta เพิ่มการลงทุนอีก

Zuckerberg กล่าวว่าบริษัทจะยังคงรักษาพนักงานในส่วนที่มีความสำคัญต่อบริษัทอย่างฝ่าย AI โฆษณา และจะยังให้ความสำคัญกับการลงทุนและพัฒนา Metaverse ส่วนทีมทรัพยากรบุคคลจะได้รับผลกระทบอย่างมาก การปลดพนักงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่สุดตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2004

Tags:
Node Thumbnail

Meta รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 รายได้รวม 27,714 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2021 และมีกำไรสุทธิ 4,395 ล้านดอลลาร์

รายได้ส่วนใหญ่มาจากธุรกิจแอปต่าง ๆ เฉพาะส่วนนี้ลดลงเหลือ 27,429 ล้านดอลลาร์ มีกำไรการดำเนินงานเฉพาะส่วน 9,336 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ธุรกิจใหม่เมตาเวิร์ส รายได้ลดลงเหลือ 285 ล้านดอลลาร์ และขาดทุน 3,672 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานรวมทุกแพลตฟอร์มประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มเป็น 3.71 พันล้านคน

ในแถลงผลประกอบการ Meta ระบุว่าปี 2023 กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับเมตาเวิร์สจะมีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น และมีผลการดำเนินงานขาดทุนมากกว่าปีปัจจุบัน โดยกลุ่มธุรกิจนี้ถูกกำหนดแล้วว่าจะเริ่มทำกำไรได้ในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta โพสต์ภาพใน Instagram ชูคุณสมบัติเด่นของ WhatsApp โดยเปรียบเทียบกับบริการส่งข้อความ iMessage ของแอปเปิล

ในโพสต์ เป็นภาพบิลบอร์ดโฆษณา WhatsApp ที่ชูเรื่องความเป็นส่วนตัว ซึ่ง Mark เขียนคำอธิบายว่า WhatsApp มีความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยกว่า iMessage อยู่มาก ทั้งการเข้ารหัส end-to-end ที่ทำงานได้ทั้งบน iPhone และ Android รวมถึงห้องคุยแบบกลุ่ม ผู้ใช้งานยังกำหนดให้ข้อความหายไปได้ในปุ่มเดียว ปีที่แล้วเรายังเพิ่มการแบ็กอัพแบบ end-to-end อีกด้วย ที่ว่ามาทั้งหมดนั้น iMessage ยังไม่มี

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ให้สัมภาษณ์ล่าสุดในรายการพอดคาสต์ของ Ben Thompson โดยพูดถึงกลยุทธ์บริษัทในตลาด VR ซึ่งเขายังคงเทียบบริษัทกับแอปเปิลอีกครั้ง

โดย Zuckerberg บอกว่า ทั่วไปแล้วคนจะทำฮาร์ดแวร์ขาย แล้วพยายามตั้งราคาให้ได้กำไรจากตรงนั้นให้มากที่สุด แบบที่แอปเปิลทำอยู่ แต่สำหรับเขาไม่มองแบบนั้น เขาต้องการสร้างฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด เพื่อให้คนเข้ามาอยู่ในระบบนิเวศก่อน ราคาขายก็ทำแค่เท่าทุน หรือบางทีก็ขายขาดทุนด้วยซ้ำ

เขาย้ำว่าด้วยคุณสมบัติแล้ว แว่นตา VR Quest Pro ราคา 1,500 ดอลลาร์ นั้นไม่สูงเลย ในแผนถัดไปเขาเตรียมออก Quest 3 ที่ราคาราว 300-500 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ให้สัมภาษณ์กับ The Verge ว่าเขามองว่าระบบ VR ของ Meta ดีกว่าอุปกรณ์เฮดเซ็ต AR/VR ที่ Apple กำลังพัฒนาอยู่แน่นอนเพราะเป็นระบบ ecosystem แบบเปิดซึ่งเขามองว่าเหมาะสมกับเทคโนโลยี VR มากกว่าระบบปิดของ Apple

Zuckerberg เปรียบเทียบ Window กับ MacOS และเปรียบเทียบระบบ Android กับ iOS เพื่อแสดงความเห็นว่า Apple ใช้ระบบแบบปิดก็เพื่อจำกัดควบคุมการใช้งานของผู้ใช้และเพื่อทำกำไรเพิ่ม ซึ่งไม่ดีเท่าระบบเปิดที่ Meta ใช้อยู่เพราะสามารถใช้เทคโนโลยีที่ร่วมพัฒนากับบริษัทอื่น ๆ ได้ เหมือนที่ Meta พัฒนาซอฟต์แวร์ร่วมบริษัท Microsoft, Autodesk และ Accenture

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Bloomberg ว่า Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ได้ให้ข้อมูลระหว่างช่วง Q&A ประจำสัปดาห์กับพนักงาน โดยบอกว่าบริษัทจะหยุดการรับพนักงานใหม่ รวมทั้งไม่ให้รับพนักงานแทนคนที่ลาออก และสั่งลดค่าใช้จ่ายของทุกทีม ไม่เว้นทีมที่เป็นกลุ่มเติบโต นอกจากนี้ยังส่งสัญญาณว่าอาจปรับโครงสร้างองค์กรและปลดพนักงานด้วย

เขาบอกว่าสาเหตุหลักคือภาพรวมเศรษฐกิจยังไม่ดีอย่างที่คาดหวังไว้ ฉะนั้นการดำเนินงานจากนี้ ต้องควบคุมค่าใช้จ่ายให้มากขึ้น

รายงานบอกว่าเขายังส่งสัญญาณเรื่องการปลดพนักงานว่า ตลอด 18 ปีของบริษัท เราเติบโตสูงกันเป็นปกติทุกปี แต่ในช่วงปีที่ผ่านมารายได้บริษัทเริ่มคงที่หรืออาจลดลง เขาจึงมองว่าบริษัทควรจะมีขนาดเล็กลงกว่าปัจจุบันภายในสิ้นปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

อ้างอิงตามการจัดอันดับของ Bloomberg Billionaires Index พบว่า Mark Zuckerberg มีทรัพย์สินรวมลดลงกว่าครึ่งหนึ่งจากเมื่อต้นปี โดยลดลงราว 7.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้ตกลงมาอยู่ลำดับที่ 20 ในรายชื่อผู้ที่มีทรัพย์สินมากที่สุดจากเดิมที่เคยอยู่ในลำดับที่ 6 ในเดือนมกราคมของปีนี้ โดยปัจจุบัน Zuckerberg มีทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 5.59 หมื่นล้านเหรียญ

Zuckerberg เคยอยู่ในอันดับที่ 3 ในรายชื่อบุคคลที่มีทรัพย์สินมากที่สุด โดยเคยมีทรัพย์สินสูงสุดถึง 1.42 แสนล้านเหรียญในเดือนกันยายนของปีที่แล้วเมื่อหุ้นของ Facebook มีมูลค่าถึงหุ้นละ $382 ก่อนที่บริษัทจะเปลี่ยนชื่อเป็น Meta ในเดือนถัดมาและบริษัทเริ่มซบเซาหลังจากนั้น โดยปัจจุบันมูลค่าหุ้น Meta อยู่ที่ราว 148 เหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปีที่ผ่านมาอาจนับได้ว่าเป็นขาลงของ Meta ก็ว่าได้ ซึ่งสะท้อนออกมาทั้งจากรายได้ที่ลดลง, จำนวนผู้ใช้ FB ลดลง หรือผลสำรวจในสหรัฐที่ชี้ว่าคนรุ่นใหม่ใช้งาน FB กันน้อย ไม่รวมการโจมตีมากมาย ทั้งเรื่องอัลกอริทึมฟีด ระบบ AI หรือการจัดการต่างๆ สำหรับเพจที่มีปัญหามายาวนาน

Bill George ศาสตราจารย์ด้านการจัดการและความเป็นผู้นำที่ Harvard Business School (HBS) และผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับความเป็นผู้นำองค์กรหลายเล่ม จากประสบการณ์กว่า 20 ปีที่ศึกษาความล้มเหลวของผู้นำในองค์กร แสดงความเห็นกับ CNBC ถึงขาลงของ Meta และ Facebook ว่าสาเหตุมาจากตัว Mark Zuckerberg เอง และจะเป็นแบบนี้ต่อไป ถ้าเขายังอยู่ในตำแหน่ง

Tags:
Node Thumbnail

ยังมีประเด็นที่น่าสนใจจากการให้สัมภาษณ์ในพอดคาสต์ The Joe Rogan Experience ของ Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ซึ่งพูดถึงการออกกำลังกายตอนเช้า

เขาบอกว่าปกติแล้ว จะตื่นนอนมาแล้วดูข้อความในโทรศัพท์ ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนถูกต่อยรัว ๆ เข้าที่ท้อง เนื่องจากภาระงานในฐานะซีอีโอ Meta นั้นมีมาก สิ่งเหล่านี้ทำให้หมดพลังได้ง่าย ๆ เขาจึงออกกำลังกายทุกเช้าแทนเพื่อให้มีพลังรับมือกับงานในแต่ละวัน

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดคาสต์ The Joe Rogan Experience ตอนล่าสุด เผยว่าเฮดเซต VR ตัวใหม่ของ Meta จะออกมาในเดือนตุลาคมนี้

เขาให้รายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์เด่นในเฮดเซตรุ่นใหม่ ว่าจะรองรับการแสดงออกอารมณ์ได้ดีขึ้น เช่น สามารถแสดงผลทางสายตา ไปจนถึงใบหน้า ตัวอย่างหากเรายิ้ม ทำหน้าขมวดคิ้ว หรือไม่พอใจ สีหน้าดังกล่าวก็จะแสดงผลตามด้วยในอวาตาร์ ทำให้สะท้อนความรู้สึกออกมาได้แบบเรียลไทม์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อหลายวันก่อน Mark Zuckerberg ประกาศขยายบริการโลกเสมือน Horizon Worlds ให้กับผู้ใช้ในสเปนและฝรั่งเศส โดยเขาโพสต์ภาพอวตารของตัวเองถ่ายภาพกับโมเดลหอไอเฟล และโบสถ์ในสเปน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า "เรามาแล้ว"

อย่างไรก็ตาม คุณภาพของอวตาร Mark Zuckerberg ที่ปรากฏนั้นได้รับเสียงวิจารณ์อย่างมากว่าไม่สวยงาม ดูโบราณ และนัยน์ตาของ Zuckerberg ดูน่ากลัว

ล่าสุด Zuckerberg ออกมายอมรับแล้วว่าภาพที่เขาโพสต์ก่อนหน้านั้น "ดูธรรมดาเกินไป" (pretty basic) และโชว์ภาพอวตารและกราฟิกภายในโลกเสมือน Horizon Worlds เวอร์ชันอัพเกรดว่ากำลังทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Javier Olivan คือผู้รับตำแหน่งสำคัญ ซีโอโอ ของ Meta และ Facebook หลังการประกาศลาออกของซีโอโอคนดัง Sheryl Sandberg ซึ่งตำแหน่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นมือขวาคนสำคัญรองจาก Mark Zuckerberg สำนักข่าว Bloomberg ได้รวบรวมข้อมูลเท่าที่หาได้ของผู้บริหารคนใหม่นี้ แม้ตัวเขาไม่ชอบออกสื่อนัก และปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในรายงานดังกล่าว

Olivan เกิดและเติบโตในเมืองเล็ก ๆ ใกล้เทือกเขาพิรินีในสเปน เขาสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ซึ่งรวมทั้งญี่ปุ่นและเยอรมัน จบการศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและอุตสาหการจากมหาวิทยาลัยในสเปน เริ่มงานที่ Siemens จากนั้นมาศึกษาต่อ MBA ที่ Stanford แล้วจึงได้มาทำงานที่ Facebook

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Meta และอีกหลายบริษัท Tech ได้ร่วมมือกันจัดตั้ง Metaverse Standards Forum เพื่อกำหนดมาตรฐานการพัฒนา metaverse ซึ่งไม่ปรากฏหลายบริษัทใหญ่ เช่น Apple, Alphabet หรือ Adobe

ในประเด็นนี้มีมุมมองที่ชัดเจนขึ้น โดย Meta จัดประชุมพนักงานเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่ง The Verge ได้บันทึกการประชุมมา ซึ่งในช่วงถามตอบมีพนักงานถามว่าการที่แอปเปิลไม่เข้าร่วม Forum จะส่งผลอย่างไรบ้าง?

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Meta ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้ให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับระบบ Recommendations ที่จะแสดงโพสต์ของคนที่ผู้ใช้งานไม่ได้ติดตาม ซึ่งตอนนี้เริ่มมีแล้วทั้งใน Facebook และ Instagram ซึ่งหากไม่ชอบ นี่ก็คงเป็นข่าวร้าย

Zuckerberg บอกว่าปัจจุบันอัตราการแสดงผลโพสต์ประเภท Recommendations สำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน อยู่ที่ประมาณ 15% บน Facebook และมากกว่านี้เล็กน้อยใน Instagram โดยตัวเลขจะเพิ่มเป็นเท่าตัว (คือประมาณ 30%) ภายในสิ้นปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg โชว์ต้นแบบแว่น VR ที่เคยพัฒนาในห้องแล็บของบริษัท Meta จำนวนทั้งหมด 4 รุ่น โดยทั้ง 4 รุ่นไม่ใช่แว่นรุ่นที่จะวางขายจริง

  • แว่นรุ่นแรกมีโค้ดเนมว่า Butterscoth เป็นแว่นความละเอียดสูงมากระดับ near retinal resolution
  • แว่นรุ่นที่สอง Half Dome ทดสอบเรื่อง varifocal หรือ multifocal depth การโฟกัสกับวัตถุบนจอที่มีระยะ (ในโลกเสมือน) ใกล้ไกลต่างกัน แว่นตัวนี้ใช้เทคนิคการตรวจจับนัยน์ตา (eye tracking) เข้าช่วย
  • แว่นรุ่นที่สาม ทดสอบเรื่อง HDR โดยมีความสว่างมากถึง 20,000 nits สูงกว่าทีวี HDR ในปัจจุบันถึง 10 เท่า
  • แว่นรุ่นที่สี่ Holocake เป็นการนำเทคโนโลยี 3 อย่างข้างต้นมารวมกัน แล้วย่อขนาดแว่นให้เล็กลงในระดับที่สวมใส่ได้สะดวก
Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta บริษัทแม่ของ Facebook ได้โพสต์ภาพเขานั่งในที่ทำงาน พร้อมกับเมนูหลายอย่างของแมคโดนัลด์ แคปชันบอกว่า ร่วมยินดีที่แมคโดนัลด์มาใช้งาน Workplace ด้วยแมคนักเก็ต 20 ชิ้น, เบอร์เกอร์ Quarter Pounder และเฟรนฟรายด์ I'm lovin' it.

Workplace คือแพลตฟอร์มทำงาน หรืออาจเรียกว่า Facebook เวอร์ชันสำหรับใช้งานภายในองค์กร ซึ่งปัจจุบันมีหลายองค์กรที่เป็นลูกค้าอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Sheryl Sandberg ซีโอโอ Meta บริษัทของ Facebook ประกาศลาออกจากตำแหน่ง มีผลในช่วงปลายปีนี้ ทั้งนี้ Sandberg จะยังรับตำแหน่งในบอร์ดบริหารของ Meta ต่อไป

Javier Olivan หัวหน้าฝ่ายการเติบโตของ Meta (Chief Growth Office) จะมารับตำแหน่งซีโอโอต่อ ซึ่งจากนี้จะเป็นช่วงการส่งต่องานทั้งหมดให้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg พูดในงานเทศกาลภาพยนตร์และสื่อ SXSW 2022 ระบุว่า Instagram กำลังเตรียมรองรับระบบ NFT “เร็วๆ นี้” โดยจะมีระบบที่ทำให้ผู้ใช้สามารถแสดงงาน NFT ที่มีอยู่ ภายในสองสามเดือนข้างหน้านี้ รวมถึงยังหวังว่าจะสามารถทำระบบให้ผู้ใช้มินต์ หรือสร้างโทเค่น NFT ชิ้นใหม่ได้ในอนาคต

Mark ยังบอกอีกว่าในวันข้างหน้า NFT จะมีบทบาทที่สำคัญบนระบบ Metaverse ของบริษัท โดยยกตัวอย่างเป็นเสื้อผ้าของตัวอวตารใน Metaverse ว่าผู้ใช้อาจสามารถมินต์เสื้อผ้าของตัวละครออกมาในรูปแบบ NFT แล้วนำไปใช้ในที่ต่างๆ ได้ ส่วนรูปแบบของระบบ NFT บน Instagram จะเป็นแบบไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวจากพนักงานที่เข้าร่วมประชุมใหญ่ภายในบริษัท Meta หลังจากรายงานผลประกอบการไตรมาส และราคาหุ้นปรับลดลงถึงกว่า 26% โดยซีอีโอ Mark Zuckerberg บอกว่าสาเหตุที่ราคาหุ้นลดลง เนื่องจากบริษัทประเมินรายได้ในไตรมาสปัจจุบันต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดหวัง

ประเด็นสำคัญจากการประชุมคือ Mark บอกพนักงานว่าบริษัทกำลังเผชิญการแข่งขันในระดับที่ไม่เคยเจอมาก่อน โดยเฉพาะจากแอปวิดีโอขนาดสั้น ซึ่งหมายถึง TikTok ที่สร้างทางเลือกในการใช้เวลากับมันมากขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน เขาย้ำว่าโฟกัสในตอนนี้คือสร้างการเติบโตให้กับผลิตภัณฑ์ที่เป็นวิดีโอขนาดสั้น ซึ่งก็คือ Reels บน Instagram

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่เดือน มิ.ย. ปี 2020 Facebook เปิดระบบ Subscriptions ให้ครีเอเตอร์ที่ผ่านเกณฑ์ เก็บเงินจากแฟนๆ รายเดือนเพื่อสร้างรายได้สำหรับสร้างเนื้อหาต่อไปได้ (โมเดลคล้าย Patreon) ล่าสุด Facebook ประกาศความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ครีเอเตอร์ใน 27 ประเทศ รวมไทยด้วย สามารถเปิด Subscriptions ได้ แต่ยังเป็นระบบ invite-only

ครีเอเตอร์สามารถโปรโมทระบบ Subscriptions ในหน้าโปรไฟล์ของตัวเอง และใช้ระบบชำระเงิน Facebook Pay ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม นอกจากนี้ Facebook ยังจ่ายโบนัสให้กับครีเอเตอร์ $5 - $20 ถ้ามีคนมาติดตามเพิ่ม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเม็ดเงินลงทุน 1,000 ล้านเหรียญเพื่อครีเอเตอร์ที่ Facebook ประกาศมาก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Project Cambria ที่เป็นแว่น VR ระดับสูง Mark Zuckerberg ยังพูดถึงแว่นต้นแบบอีกตัวคือ Project Nazare เป็นแว่น AR ลักษณะคล้ายแว่นติดกล้อง Ray-Ban Stories ที่เปิดตัวไปแล้ว แต่เป็นแว่น AR สมบูรณ์แบบคือแสดงภาพบนจอแว่นได้ด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีภาพของ Project Nazare ให้ดูกัน แต่มีสาธิตภาพที่มองเห็นผ่านแว่น จะเป็นการแสดงกราฟิกขึ้นมาทับบนโลกจริง (เหมือน HoloLens) เพื่อให้ปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ผ่านเกมโซเชียลร่วมกันได้

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Facebook จะเปลี่ยนชื่อเป็น Meta แล้ว แต่เอกสารตีแผ่เรื่องราวภายในที่หลุดมาก่อนหน้านี้ก็ยังดำเนินต่อไป เอกสารภายในอีกชุดระบุว่า Faceobok เจอปัญหาจ้างคนมาทำงานยาก โดยเฉพาะงานตำแหน่งวิศวกร โดย Facebook ไม่สามารถหาผู้สมัครที่เพียงพอต่อความต้องการด้านวิศวกรรมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสำนักงานใหญ่ Bay Area

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ให้สัมภาษณ์กับ The Verge ถึงการเปลี่ยนชื่อบริษัทจาก Facebook เป็น Metaverse นอกจากเหตุผลเรื่องวิสัยทัศน์ใหม่ที่ไปไกลกว่าโซเชียลแล้ว มีประเด็นอื่นที่น่าสนใจดังนี้

Pages