Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว หนึ่งในค่ายหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลก Disney ประกาศหยุดเผยแพร่เนื้อหาบน Netflix ตั้งแต่ปี 2019 เพื่อทำบริการสตรีมมิ่งของตนเอง ตอนนั้น Disney ระบุว่ามีผลเฉพาะเนื้อหาฝั่ง Disney/Pixar เท่านั้น ส่วนฝั่ง Marvel/Star Wars จะยังฉายบน Netflix ต่อไป

ล่าสุด Bob Iger ซีอีโอของ Disney ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Marvel และ Star Wars ก็จะมีฉายเฉพาะช่องทางสตรีมมิ่งของ Disney เพียงอย่างเดียวเช่นกัน โดยบริการตัวนี้จะเริ่มในช่วงปลายปี 2019

Iger บอกว่าบริการตัวนี้จะมีภาพยนตร์และซีรีส์เฉพาะ (exclusive) ของตัวเอง นอกเหนือไปจากภาพยนตร์และซีรีส์ที่ฉายทางช่องทางอื่นอยู่แล้ว เขาบอกว่าจะเปิดตัวมันอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ดิสนีย์ได้แย้มตัวอย่างสั้นๆ (Sneak Peek) ของเกมใหม่ในชื่อ Star Wars: Jedi Challenge ที่เล่นผ่านระบบ Augmented Reality ร่วมกับสมาร์ทโฟน ให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็น Jedi กันสมจริงยิ่งขึ้น

ตัวแว่นในตัวอย่างเป็นแว่น AR ของ Lenovo ขณะเดียวกันก็คาดว่าตัวสมาร์ทโฟนอาจใช้แทนดาบเลเซอร์ขณะเล่น ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ของทั้งตัวเกมและแว่น AR ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

ที่มา - SlashGear

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ประกาศผลวิดีโอเกมยอดนิยม ของเกมที่เปิดตัวในช่วงงาน E3 2017 (นับระหว่างวันที่ 9-14 มิถุนายน) จากเกมร่วมเปิดตัวทั้งหมดประมาณ 200 เกม

ถ้าวัดจากยอดวิวรวมทุกคลิปที่เกี่ยวข้อง ทั้งเทรลเลอร์ของบริษัทเอง คลิปโชว์เกมเพลย์ ข่าวจากสื่อ และคลิปจากแฟนๆ เกมยอดนิยมอันดับหนึ่งเป็นของ Star Wars Battlefront II จากค่าย EA ตามด้วยอันดับสอง Assassin's Creed Origins ของ Ubisoft และอันดับสาม FIFA 18

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว Starwars: Battlefront II ในงาน Star Wars Celebration เมื่อเดือนเมษายน ที่เพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามา ล่าสุดก่อนงาน E3 ทาง EA ได้เผยเกมเพลย์เทรลเลอร์พร้อมรายละเอียดโหมดมัลติเพลเยอร์เพิ่มเติมออกมายั่วก่อนงานเริ่ม

เทรลเลอร์เผยให้เห็นฉากสงครามที่ถูกเพิ่มเข้ามาในภาคนี้อย่างดาวนาบู ระหว่างหุ่นดรอยด์และกองทัพโคลน ยานใหม่ ไปจนถึงตัวละครใหม่อย่างโยดา, เผ่าวูกกี้, ดาร์ธ มอล โบบ้า เฟตต์และเรย์ พร้อมเพิ่มคลาสของตัวละครให้หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ สายซัพพอร์ทอย่างแพทย์สนาม หรือสายสไนเปอร์ โดยก่อนหน้านี้ก็มีฟุตเทจเกมเพลย์บนดาวนาบูหลุดมาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในปัญหาของ Battlefront ภาคแรกไม่เพียงแต่ไม่มีเนื้อเรื่องหลัก แต่ยังรวมถึง DLC ที่หากไม่ซื้อ การค้นหาเกมเพื่อเล่นก็จะยากขึ้น ทำให้ล่าสุด Bernd Diemer ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Star Wars: Battlefront II ระบุว่าเกมภาคใหม่นี้จะไม่มี DLC Season Pass แล้ว แต่จะเป็นอะไรที่แตกต่างออกไปแทน

อย่างไรก็ตาม Diemer บอกว่าไม่สามารถให้ข้อมูลได้ตอนนี้ว่า "อะไรที่แตกต่าง" นั้นคืออะไร แต่มันจะไม่ทำให้สังคมของเกมมีแยกเป็นส่วนๆ (fragmented - คนที่ซื้อ DLC ก็จะได้เล่นเฉพาะกับคนที่ซื้อ) เหมือนในภาคแรก

Tags:
Node Thumbnail

EA และ DICE เปิดตัวเกม Star Wars: Battlefront II ภาคต่อของ Battlefront ปี 2015 โดยเกมจะวางขายวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ลง 3 แพลตฟอร์มคือ PS4, Xbox One, PC

โหมดเนื้อเรื่องของเกมนี้จับความช่วงต่อจาก Episode VI โดยตัวเอกเป็นทหารหญิง Iden Versio สังกัดหน่วยรบพิเศษ Inferno Squad ของฝ่ายจักรวรรดิ ที่จะต่อสู้เพื่อล้างแค้นให้กับจักรพรรดิที่เสียชีวิตไปจากเหตุการณ์ Death Star ระเบิด ในเทรลเลอร์เราจะเห็น Iden ได้เผชิญหน้ากับ Luke Skywalker ด้วย

ส่วนโหมดมัลติเพลเยอร์ก็จะมีตัวละครจาก Star Wars ทุกยุคเข้าร่วม พร้อมเกมเพลย์แบบใหม่ที่ไม่มีในภาคที่แล้วคือการขับเครื่องบินรบกันในอวกาศ ที่เล่นพร้อมกันได้สูงสุด 24 คน

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่ EA เปิดเผยรายละเอียดภาคต่อของเกม Star Wars Battlefront หนึ่งในคำถามที่คาใจแฟนๆ มากที่สุดคงหนีไม่พ้น “แล้วภาคปัจจุบัน (2015) จะเป็นอย่างไรต่อไป?” เพราะ DLC Rogue One ที่ออกมาเมื่อธันวาคม 2016 ก็เป็น DLC ตัวสุดท้ายของเกมเสียด้วย

ล่าสุด EA ยืนยันถึงเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ว่า “ยังไม่มีแผนอัพเดตเนื้อหาใหม่ ๆ สำหรับเกม Star Wars Battlefront (2015)” อย่างไรก็ตาม EA ไม่ได้บอกว่าเป็นการหยุดอย่างถาวรหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

การเสียชีวิตของ Carrie Fisher สร้างความเสียใจให้กับแฟนๆ Star Wars ทั่วโลก และแฟนกลุ่มหนึ่งก็แสดงออกถึงความเศร้านี้ผ่านเกม Star Wars: The Old Republic ซึ่งเป็นเกม MMORPG จากค่าย BioWare

ผู้เล่นจำนวนหนึ่งไปรวมตัวกันที่ House Organa ของดาว Alderaan (ดาวของเจ้าหญิง Leia Organa ตามเนื้อเรื่อง) โดยสร้างตัวละครที่หน้าตาเหมือนเจ้าหญิงขึ้นมา เพื่อเป็นตัวแทนให้ผู้เล่นถวายความเคารพภายในเกมด้วยวิธีการต่างๆ

ส่วนผู้เล่นในเกม Star Wars Battlefront ก็เรียกร้องให้ DICE ผู้พัฒนาเกมออกสกินของเจ้าหญิงให้ดูเหมือนชุดของเธอในภาพยนตร์ภาคแรกสุด เนื่องจากสกินของเธอภายในเกมเป็นชุดจากภาค The Empire Strikes Back

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังมีรายงานอาการหัวใจวายบนเครื่องบินของ Carrie Fisher นักแสดงชาวอเมริกันที่เป็นที่รู้จักจากบทเจ้าหญิงเลอา ออร์กานาในภาพยนตร์ชุด Star Wars นั้น ล่าสุดเจ้าตัวได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 60 ปี

ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดถึงสาเหตุของการเสียชีวิต แต่คาดว่าน่าจะเกี่ยวเนื่องกับอาการหัวใจวายข้างต้น ส่วนในเรื่องของภาพยนตร์ Star Wars ที่เหลืออยู่อีก 2 ภาคนั้น มีรายงานว่า Episode VIII ในส่วนของ Fisher ได้ถ่ายทำเสร็จไปแล้ว ส่วน Episode IX อาจจะต้องมีการวางโครงใหม่หรือใช้นักแสดงตัวแทนควบคู่ไปกับ CGI ตามที่เคยปรากฎบทแผ่นฟิล์มมาแล้วในระยะหลัง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐ Carrie Fisher นักแสดงหญิงผู้รับบทเป็นเจ้าหญิงเลอาแห่ง Star Wars (ปัจจุบันอายุ 60 ปี) เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันบนเครื่องบิน ระหว่างการเดินทางจากลอนดอนไปยังลอสแองเจลิส โชคดีว่าเธอเกิดอาการก่อนเครื่องบินลงจอดประมาณ 15 นาที และมีผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนั้นทำงานด้านกู้ชีพฉุกเฉิน (Emergency Medical Technician) มาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้

หลังเครื่องลงจอด Carrie Fisher ถูกนำส่งโรงพยาบาลทันที และสถานการณ์ล่าสุดตอนนี้ดีขึ้น เธอออกจากห้องฉุกเฉินแล้ว

ใครเป็นแฟน Star Wars ก็เอาใจช่วยเจ้าหญิงเลอาของเรากันด้วยครับ

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ของญี่ปุ่น ตอบรับกระแสภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ข้ามยุคข้ามสมัยอย่าง Rogue One: A Star Wars Story ด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษ Star Wars ผลิตโดย Sharp มี 2 สี ดำและขาวให้เลือกว่าคุณจะอยู่ฝั่งไหน ระหว่าง Dark Side หรือ Light Side

สเปกมือถือไม่มีอะไรแปลกใหม่ หน้าจอ 5.3 นิ้ว, หนา 7.6 มม. หนัก 155 กรัม, ความละเอียดหน้าจอ 1080p, ชิปเซ็ต Snapdragon 820, กล้อง 22.6 megapixel, แบตเตอรี่ 3,000 มิลลิแอมป์, มี TV จูนเนอร์, แรม 3GB, ความจุ 32GB มีช่องใส่ micro SD เพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง EA Games ได้ประกาศเปิดตัว Ultimate Edition ของเกม Star Wars Battlefront ออกมาแล้ว เป็นการนำเกม Star Wars Battlefront และภาคเสริมทุกภาค รวมถึงภาคล่าสุด Rogue One: Scarif และ DLC ทุกตัวที่เคยทำ มาวางจำหน่ายรวมกันในราคา 40$

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Star Wars Celebration Europe มีการเปิดตัว Trials on Tatooine เกมรูปแบบ Virtual Reality พัฒนาโดย ILMxLAB ในเครือ Lucasfilm

ตัวเกมอยู่ในช่วงหลังเหตุการณ์ภาค Return of the Jedi เปิดให้เราใช้กระบี่แสงเข้าต่อสู้กับเหล่าทหาร Stormtroopers บนดาว Tatooine, ซ่อมยาน Millennium Falcon และคุ้มกันหุ่นยนต์ R2-D2

Trials on Tatooine เปิดให้เล่นฟรีแล้ว บน Steam ในตอนนี้เกมสามารถเล่นได้กับ HTC Vive เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

BioWare ประกาศภาคเสริมตัวต่อไปของเกม MMORPG Star Wars: The Old Republic ชื่อภาค Knights of the Eternal Throne ตามกำหนดการจะทำเสร็จภายในไตรมาสที่ 4 นี้ เป็นช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับการฉลองครบรอบ 5 ปี ของเกมพอดี (เกมเปิดตัวครั้งแรกธันวาคม 2011)

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก แต่ทาง BioWare ได้อธิบายคร่าว ๆ ว่าผู้เล่นจะได้พบกับการดำเนินเนื้อเรื่องสไตล์ BioWare เช่นเคย และการเพิ่มระบบใหม่ที่น่าสนใจจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้ประกาศว่าจะมีภาคเสริมต่อ ล่าสุดนี้ทางสตูดิโอ DICE ได้ประกาศภาคเสริมสุดท้ายออกมาแล้ว ในชื่อของ Rogue One: Scarif ซึ่งอ้างอิงเนื้อหามาจากภาพยนตร์ spin-off ของ Star Wars เรื่อง Rogue One: A Stars War Story ที่กำลังจะฉายสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย EA ได้สิทธิทำเกม Star Wars แต่เพียงผู้เดียวจากต้นสังกัด Disney ซึ่งในงานแถลงข่าวของ EA เมื่อคืนนี้ บริษัทก็เผยแผนการออกเกม Star Wars ในอนาคตดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้ว เว็บไซต์ Tech Insider ที่ร่วมมือกับนักวิจัยของ IBM ในการนำเอาตัวละครจากภาพยนตร์และหนังสือ Harry Potter มาวิเคราะห์เพื่อหานิสัย มาสัปดาห์นี้ก็ถึงคิวภาพยนตร์ยอดฮิตอย่าง Star Wars ที่ถูกนำไปวิเคราะห์เพื่อหานิสัยต่างๆ ซึ่ง Watson อ่านบุคลิกของตัวละครแต่ละตัวจากบทแล้ว ได้ข้อสรุปดังต่อไปนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หุ่นดรอยด์อย่าง R2D2 หรือ BB-8 เป็นหนึ่งในตัวชูโรงของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Star Wars ที่มีเสียงพูดค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ล่าสุด AE Innovations บริษัทออกแบบผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิคส์ของแคนาดาได้คิดค้นหมวก ที่แปลงเสียงพูดให้กลายเป็นเสียงหุ่นดรอยด์แบบในภาพยนตร์แล้ว

หลักการทำงานของหมวกนี้ ไม่ใช่การแปลสิ่งที่เราพูด แต่แปลงเสียงผู้สวมใส่ให้ออกมาเป็นเสียงดรอยด์เท่านั้น ขณะที่เสียงของผู้พูดนั้นจะไม่มีใครได้ยิน

ทาง AE Innovations ได้โพสต์รายละเอียดส่วนประกอบและขั้นตอนการทำไว้ด้วย หากใครสนใจและพอมีความรู้ก็ลองนำไปทำได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หุ่น BB-8 จากภาพยนตร์ Star Wars: The Force Awaken ที่ทาง Sphero ผู้ผลิตหุ่นยนต์สำหรับเด็ก นำออกมาวางขายและ Blognone ได้รีวิวไปแล้วนั้น ล่าสุดทาง iStudio by Copperwired ประกาศวางขายหุ่น BB-8 ในประเทศไทยตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (19 กุมภาพันธ์) เป็นต้นไป

สนนราคาของเจ้า BB-8 อยู่ที่ตัวละ 6,590 บาท โดยสามารถหาซื้อได้จากสาขา J-avenue, Siam Paragon, Central World, Silom Complex และ Central Embassy ครับ

ที่มา - เฟซบุ๊กเพจ Must Love Mac

Tags:
Node Thumbnail

เกม Star Wars เกมหนึ่งที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงคือ Knights of the Old Republic (ย่อว่า KOTOR) ซึ่งเป็นเกมแนว RPG ฝรั่งจากค่าย BioWare เกมนี้ออกครั้งแรกปี 2003 บนพีซีและ Xbox รุ่นแรก จากนั้นก็ถูกนำมาพอร์ตลงอุปกรณ์พกพาในช่วง 2-3 ปีให้หลังนี้

เนื่องจากตัวเอนจินกราฟิกเริ่มเก่าพอสมควร เลยมีแฟนๆ กลุ่มหนึ่งพยายามพอร์ตให้มันมาอยู่บนเอนจินใหม่ๆ อย่าง Unreal Engine 4 โครงการพอร์ตนี้ใช้ชื่อว่า Apeiron (เพื่อเลี่ยงการใช้ชื่อทางการค้า) เป้าหมายของโครงการเพื่อความสนุกเป็นหลัก เกมจะแจกฟรี ไม่ขายแต่ก็มีแผนจะรับเงินบริจาคในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

เด็กชาย Alvin Garcia Flores วัย 9 ขวบเกิดมาพร้อมกับแขนซ้ายข้างเดียว ส่วนแขนขวายาวถึงข้อศอกเท่านั้น เขาเรียนอยู่ที่ Gateway Elementary School ในเมือง Omaha รัฐ Nebraska ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันหนึ่งครูใหญ่ของโรงเรียนเห็นวิดีโอจากองค์กรไม่แสวงผลกำไร Limbitless Solutions เดินทางไปมอบแขนเทียมที่แต่งเหมือนแขนของ Iron Man ให้กับเด็กชายรายหนึ่ง เขาจึงคิดถึง Alvin ทันที และเรียกเด็กมาพบพร้อมเปิดวิดีโอให้ดูด้วย Alvin บอกว่า "ผมอยากได้บ้างจัง" ครูใหญ่จึงลองเขียนจดหมายไปหาองค์กรดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone น่าจะรู้จักกับหุ่นบังคับ BB-8 ดรอยที่บังคับได้ผ่านสมาร์ทโฟนซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน (รีวิว) เพื่อต้อนรับการกลับมาลงโรงฯ อีกครั้งของไตรภาคใหม่ Star Wars ทาง Sphero ผู้ผลิตหุ่นดังกล่าวจึงออกอุปกรณ์เสริมในทรงสายรัดข้อมือ Force Band ให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเจ้า BB-8 แบบไร้สายได้เสมือนว่ามีพลัง (Force) จริงๆ

Tags:
Node Thumbnail

ต้อนรับการลงโรงของ Star Wars ไตรภาคต่อ Haier ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติจีนถือโอกาสเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างตู้เย็นเคลื่อนที่ได้ในทรงของ R2-D2 หุ่นกระป๋องชื่อดังจากซีรีส์ Star Wars

ตามสเปคที่ทาง Haier ระบุว่าเจ้า R2-D2 ในร่างตู้เย็นนี้สามารถบรรจุน้ำ/กระป๋องขนาดไม่เกิน 350 มล. ได้สูงสุด 6 ชิ้น เคลื่อนที่ได้ด้วยการควบคุมจากรีโมตความเร็วสูงสุดเกือบ 1 กม./ชั่วโมง ใช้งานได้ต่อเนื่องสองชั่วโมง และยังมาพร้อมกับโปรเจคเตอร์ความละเอียด 720p ที่ความสว่าง 32 ลูเมนในตัวซึ่งรองรับ Miracast for Android อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นับถอยหลังเพียงวันเดียวก่อนภาพยนตร์ Star Wars: Episode VII - The Force Awakens จะเข้าฉายในโรง วันนี้กูเกิลได้เปิดตัวเกม Lightsaber Escape ให้มาเล่นกันฟรีๆ ผ่านเบราว์เซอร์ Google Chrome

เกมนี้พัฒนาโดยวิศวกรของกูเกิลเอง ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นเจไดที่กำลังหลบหนีจากยาน Star Destroyer ของจักรวรรดิ ระหว่างทางมี Stormtrooper คอยขัดขวางอยู่จำนวนมาก ผู้เล่นต้องใช้ไลท์เซเบอร์ในการป้องกันตัวและสะท้อนกระสุนปืนบลาสเตอร์กลับไปเพื่อเปิดทางหลบหนี

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ถึงวันลงโรงของ Star Wars: The Force Awakens ภาคล่าสุดในอีกไม่กี่วัน โลกอินเทอร์เน็ตก็ใกล้จะเต็มไปด้วยสปอยล์ของหนังไซไฟชื่อดังเรื่องนี้ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย สำหรับคนที่ไปดูถึงโรงตั้งแต่วันแรกไม่ได้ และไม่อยากโดนสปอยล์ อาจต้องพึ่งตัวช่วยที่ชื่อว่า "Force Block"

Force Block เป็นส่วนเสริมของ Chrome ที่ทำมาเพื่อป้องกันโดนสปอยล์เนื้อหาของ Star Wars โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำงานเมื่อตรวจพบสิ่งที่อาจเป็นเนื้อหาสำคัญของเรื่อง โดยจะขึ้นคำแจ้งเตือนมาบังทั้งหน้าเว็บไซต์ทุกๆ ครั้งที่ตรวจเจอ ก่อนจะให้ผู้ใช้ตัดสินใจอีกทีว่าจะเข้าไปอ่านหรือไม่

Pages