Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Dave Filoni ให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair เผยว่าตอนนี้เขาได้เลื่อนขั้นเป็น ซีซีโอ (Chief Creative Officer) หรือประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Lucasfilm แล้ว โดยเขาจะทำงานร่วมกับประธานบริษัท Kathleen Kennedy และหัวหน้าฝ่ายพัฒนา Carrie Beck เพื่อกำหนดทิศทางของแฟรนไชส์ Star Wars

Dave Filoni กล่าวว่าที่ผ่านมาเขามักจะเข้ามาดูในโปรเจคที่พัฒนาไปได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ในบทบาทใหม่นี้ เขาจะมีส่วนร่วมตั้งแต่ตอนเริ่มของโปรเจกต์เลย

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Grubb นักข่าวสายเกมจาก Giant Bomb ที่เคยมีประวัติให้ข่าวลือแม่นยำหลายครั้ง (ก่อนหน้านี้คือ EA เปลี่ยนชื่อเกม FIFA) ระบุว่าโปรเจคเกม Star Wars: Knights of the Old Republic (KOTOR) Remake นั้นตายไปเรียบร้อยแล้ว ไม่มีสตูดิโอไหนๆ กำลังทำเกมนี้อยู่แล้ว

KOTOR Remake เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2021 โดยสตูดิโอผู้รับผิดชอบการพัฒนาคือ Aspyr ในเครือ Embracer Group

Tags:
Node Thumbnail

ชะตากรรมของเกม Star Wars: Knights of the Old Republic (KOTOR) เวอร์ชันรีเมค ที่ประกาศข่าวในปี 2021 เริ่มไม่แน่ชัดแล้ว โดยล่าสุด Sony ในฐานะพาร์ทเนอร์หลัก (เกมจะลง PS5 ก่อน) ถอดคลิปและข้อมูลทั้งหมดของเกมออกแล้ว

KOTOR ภาคต้นฉบับสร้างโดย BioWare ในปี 2003 แต่สิทธิของเกมอยู่ที่ผู้จัดจำหน่ายคือ LucasArts (ภายหลังคือ Lucasfilm Games) ซึ่งคัดเลือกให้สตูดิโอ Aspyr ในเครือ Embracer Group รับหน้าที่รีเมคเกมใหม่ (สตูดิโอ Beamdog ของผู้ก่อตั้ง BioWare เข้าร่วมชิงชัยด้วยแต่แพ้)

Tags:
Node Thumbnail

Cameron Monaghan ผู้ให้เสียงตัวละคร Cal Kestis ตัวเอกของเกมซีรีส์ Star Wars Jedi ให้สัมภาษณ์ว่าเขากำลังพากย์เสียงให้กับเกมภาค 3 อยู่ ถือเป็นการยืนยันครั้งแรกว่าเกมภาค 3 มีอยู่จริง (แม้ทุกคนรู้ว่า EA ทำแน่ๆ ก็ตาม)

เกม Star Wars Jedi ภาค 3 ยังมีประเด็นเรื่อง Stig Asmussen ผู้กำกับเกมสองภาคแรก (Jedi Fallen Order และ Jedi Survivor) เพิ่งลาออกจากค่าย Respawn Entertainment ทำให้ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะได้ใครมาเป็นผู้กำกับเกมภาค 3 โดยทาง EA แถลงแค่ว่าจะโปรโมทผู้บริหารของ Respawn ขึ้นมารับตำแหน่งแทน

เกม Star Wars Jedi ทั้งสองภาคประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งรายได้และเสียงวิจารณ์ เกมภาคแรกได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 81/00 มียอดขายเกิน 10 ล้านชุด, เกมภาคสองได้คะแนนใกล้เคียงกันคือ 78/100

Tags:
Node Thumbnail

เกมเก่าคลาสสิคนำมารีมาสเตอร์อีกเกม Star Wars: Dark Forces เกมยิงแนว FPS ยุคแรกๆ ที่ออกในปี 1995 (ตั้งแต่ออกบน DOS) ถูกนำมารีมาสเตอร์ลงพีซีและคอนโซลสมัยใหม่ รองรับความละเอียด 4K 120fps และทำกราฟิกคัตซีนให้ใหม่หมดเลียนแบบของเดิม

Dark Force เป็นเกมภาคแรกในซีรีส์ Jedi Knight ของ LucasArts อีกสามภาคที่ตามมาหลังจากนั้น โดยมีตัวเอกคนเดียวกันคือ Kyle Katarn นักรบรับจ้างที่ภายหลังถูกฝึกฝนเป็นอัศวินเจได

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts หรือ EA ประกาศว่าทีม Respawn Entertainment กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการนำเกม Star Wars Jedi Survivor มาลงให้กับเครื่องเกมยุคเก่าอย่าง PlayStation 4 และ Xbox One แม้ว่าก่อนหน้านี้ทีมงานจะเคยบอกว่าข้าม PS4 และ XBO เพราะอยากสร้างประสบการณ์เกมยุคใหม่ที่แท้จริงให้กับผู้เล่นก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ BioWare ในสังกัด EA ประกาศโอนงานพัฒนาเกมออนไลน์ Star Wars: The Old Republic (SWTOR) ไปยังสตูดิโอภายนอก Broadsword โดยทีมพัฒนา SWTOR บางส่วนจะย้ายไปเป็นพนักงานของ Boardsword ด้วย (บางส่วนจะโดนปลดออก)

Boardsword ก่อตั้งเมื่อปี 2014 โดย Rob Denton อดีตผู้บริหารของ Mythic Entertainment ที่พัฒนาเกมออนไลน์ในอดีตหลายเกม เช่น Dark Age of Camelot และ Ultima Online ซึ่งเขาเคยเป็นผู้บริหารของ BioWare อยู่ช่วงหนึ่งระหว่างปี 2006-2013 และมีส่วนกับเกม SWTOR ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เปิดตัวเกม Star Wars Outlaws ในงานโชว์เกมของ Xbox เมื่อคืนนี้ หลังจากประกาศข่าวเกมนี้มาตั้งแต่ปี 2021

เกมนี้เป็นผลงานของสตูดิโอย่อย Massive Entertainment ที่เคยทำเกมยิงซีรีส์ The Division มาก่อน เนื้อเรื่องเกิดระหว่างภาพยนตร์ภาค V และ IV ในช่วงที่ฝ่ายจักรวรรดิกำลังทำสงครามกับฝ่ายกบฎอย่างเข้มข้น ตัวเอกภาคนี้คือ Kay Vess นักล่าค่าหัวหญิงที่ต้องผจญภัย ต่อสู้กับแก๊งอาชญากรรมของกาแลกซี่

เกมระบุว่าจะออกปี 2024 บนแพลตฟอร์ม Xbox Series X|S, PS5, PC

Tags:
Node Thumbnail

เหมือนโลกจะไปไวกว่าที่คิด ล่าสุดบริษัท Creative ไอเดียบรรเจิดอย่าง Curious refuge ได้ปล่อยเทรลเลอร์ตัวอย่างหนังแบบ Fanmade ที่ใช้ AI สร้างออกมา โดยใช้ Star Wars เป็นสารตั้งต้นผสมกับ Mood and Tone ของผู้กำกับหนังสไตล์ชัดอย่าง Wes Anderson จึงออกมาเป็น The Galactic Menagerie

Tags:
Node Thumbnail

EA วางจำหน่ายเกม Star Wars Jedi: Survivor เมื่อวานนี้ 28 เมษายน เกมได้รีวิวออกมาดี คะแนนเฉลี่ยบน Metacritic 86/100 (PS5) โดยสื่อเกมหลายสำนักให้คะแนนเต็มหรือเกือบเต็ม

รีวิวส่วนใหญ่ชื่นชมโลกในเกมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจากภาคแรก Fallen Order, ระบบการต่อสู้และปรับแต่งตัวละคร, ภาพในเกมที่สวยงาม ส่วนเสียงวิจารณ์มีด้านเนื้อเรื่องที่คาดเดาได้ และความยาวของเกม การเล่าเรื่องที่ยืดเยื้อไปสักหน่อย

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศสเปกขั้นต่ำของเกม Star Wars Jedi: Survivor ที่จะวางขาย 28 เมษายน 2023 ว่าต้องการพื้นที่บนดิสก์ถึง 155GB ใหญ่ขึ้นจากภาคแรกที่ใช้เพียง 55GB (เพิ่มมาอีก 100GB)

ขนาดไฟล์เกมที่ใหญ่ระดับ 155GB ถือว่าใกล้เคียงกับ Red Dead Redemption 2 ที่ต้องการ 150GB ส่วน Call of Duty: Modern Warfare ก็ต้องการ 175GB ซึ่งเกมเหล่านี้ก็ถูกวิจารณ์จากผู้เล่นว่าสร้างความลำบากสำหรับคนที่มีสตอเรจไม่มากพอ

ที่มา - EA, IGN

Tags:
Node Thumbnail

Google Search ร่วมกิจกรรมกับซีรีส์ The Mandalorian ที่เพิ่งเริ่มฉาย Season 3 ทาง Disney+ โดยเพิ่มมุข easter egg หากค้นหาคำว่า "The Mandalorian" จะมีตัวละคร Grogu หรือที่หลายคนเรียก "โยดาน้อย" โผล่มาที่มุมขวาล่างของจอ

เมื่อคลิกที่ตัว Grogu จะสามารถใช้พลัง force ทำลายผลการค้นหาไปทีละส่วนได้ แล้วชิ้นส่วนของผลค้นหาจะลงมากองที่ขอบล่างของหน้าจอ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

EA ประกาศเลื่อนวันวางขายเกมใหญ่ประจำปี Star Wars Jedi: Survivor เล็กน้อย จากเดิม 17 มีนาคม 2023 เป็น 28 เมษายน 2023 (เลื่อนออก 6 สัปดาห์) เพื่อใช้เวลาขัดเกลาคุณภาพของเกมให้ได้ตามมาตรฐานของบริษัท

Star Wars Jedi: Survivor เป็นภาคต่อของเกม Star Wars Jedi: Fallen Order ที่ออกในปี 2019 และพัฒนาโดยสตูดิโอ Respawn Entertainment

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อกลางปี ล่าสุดในงาน The Game Award 2022 สตูดิโอ Respawn ได้นำตัวอย่างใหม่ของ Star Wars Jedi: Survivor ออกมาโชว์ เผยให้เห็นเกมเพลย์ของเกมภาคนี้กันมากขึ้น

อย่างไรก็ตามตัวละครปริศนาใน Bacta Tank จากตัวอย่างแรกก็ยังคงไม่เป็นที่แน่ชัด หรือกระทั่งข่าวลือที่ว่า Cal Kestis ในภาคนี้จะได้ยิงปืนบลาสเตอร์ จากภาพหลุดของแถมพรีออเดอร์ที่มีปืน ก็ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ ในตัวอย่าง

Star Wars Jedi: Survivor จะวางจำหน่ายในวันที่ 17 มีนาคม 2023 นี้

ที่มา - EA Star Wars

Tags:
Node Thumbnail

EA โพสต์ภาพใหม่ของเกม Star Wars Jedi: Survivor ภาคต่อของ Jedi: Fallen Order โดยระบุว่าจะเผยข้อมูลเพิ่มเติมในงาน The Game Award 2022 วันที่ 8 ธันวาคมนี้

หน้าเว็บบน Steam ยังเผยข้อมูลของเกม Star Wars Jedi: Survivor ว่าจะวางขายวันที่ 15 มีนาคม 2023 ก่อนลบออกไปในภายหลัง

Star Wars Jedi: Survivor เป็นเกมแอคชั่นในจักรวาล Star Wars ช่วงระหว่างภาค III และ IV โดยตัวเอก Cal Kestis เป็นเจไดฝึกหัดที่หนีรอดจากการตามล่าของจักรวรรดิได้ เกมภาคแรก Jedi: Fallen Order ออกขายในปี 2019 ประสบความสำเร็จทั้งแง่เสียงวิจารณ์ (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 81/100) และยอดขายเกิน 10 ล้านชุด

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games แจกเกมฟอร์มยักษ์ฟรี Star Wars: Squadron เกมขับยานในจักรวาล Star Wars ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Motive ในสังกัด EA และออกขายเมื่อปี 2020

เกมได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 79/100 สามารถกดรับสิทธิกันได้จนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2022

สตูดิโอ Motive กำลังจะมีผลงานใหม่คือ Dead Space Remake กำหนดวางขายเดือนมกราคม 2023

Tags:
Node Thumbnail

นัดแสดงชาวอเมริกัน James Earl Jones เป็นเจ้าของเสียงพากย์ Darth Vader อันเป็นเอกลักษณ์ มาตั้งแต่ภาพยนตร์ภาคแรกในปี 1977 และยังให้เสียง Darth Vader ต่อเรื่อยมาในภาพยนตร์ยุคหลังๆ เช่น Rogue One ที่ฉายในปี 2016 และ The Rise of Skywalker ในปี 2019

แต่ Jones ปัจจุบันมีอายุ 91 ปีแล้ว เสียงเขาเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ในซีรีส์ Obi-Wan Kenobi ที่ฉายในปี 2022 นี้จึงไม่ใช่เสียงที่แท้จริงของเขาอีกต่อไป แต่เป็นเสียงที่ใช้ AI สร้างขึ้นมาจากคลังเสียงเดิม โดยที่ Jones เซ็นยินยอมให้ใช้งาน (แต่เครดิตท้ายเรื่องยังเป็นชื่อของ Jones ในฐานะเจ้าของเสียง)

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า เกม Star Wars: Knights of the Old Republic เวอร์ชันรีเมคโดยสตูดิโอ Aspyr มีปัญหาในการพัฒนา

ล่าสุด Jason Schreier นักข่าวสายเกมของ Bloomberg รายงานว่าเกมนี้ถูกย้ายมาให้สตูดิโออื่นของ Saber Interactive ในเครือเดียวกันคือ Embracer Group ทำแทนแล้ว (Embracer ซื้อ Aspyr ตั้งแต่ต้นปี 2021 และจัดให้ Aspyr อยู่ใต้กลุ่ม Saber Interactive) โดยเป็นสตูดิโอย่อยอื่นในยุโรปตะวันออกแต่ไม่ระบุชื่อชัดเจน

ในเอกสารการเงินของ Embracer Group ก็ยืนยันข่าวนี้แบบอ้อมๆ โดยบอกว่าโปรเจคเกมระดับ AAA อันหนึ่งถูกย้ายข้ามสตูดิโอในเครือ แต่ไม่ได้ยืนยันชื่อเกมอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวที่ไม่ยืนยันว่า Star Wars: Knights of the Old Republic ภาครีเมค ที่ประกาศข่าวเมื่อเดือนกันยายน 2021 มีปัญหาอย่างหนักในการพัฒนา จนต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

Star Wars: Knights of the Old Republic ภาครีเมค พัฒนาโดยสตูดิโอ Aspyr ที่เชี่ยวชาญเรื่องการพอร์ตเกม โดยได้รับสิทธิจาก Lucasfilm Games โดยตรง ในขณะที่ทีมผู้สร้างเกมภาคต้นฉบับปี 2003 ที่ลาออกจาก BioWare ไปเปิดบริษัทใหม่แล้ว ก็เสนอตัวด้วยแต่ไม่ได้รับเลือก

Tags:
Node Thumbnail

EA และ Respawn Entertainment เปิดตัวเกม Star Wars Jedi: Survivor ภาคต่อของเกม Star Wars Jedi: Fallen Order ที่ออกในปี 2019

เหตุการณ์ของภาค Jedi Survivor เกิดขึ้นตอน 5 ปีหลังจากภาค Fallen Order โดยตัวเอกยังเป็นอัศวินเจได Cal Kestis คนเดิมและหุ่นคู่หู BD-1 ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกมซีรีส์นี้ ตอนนี้ยังมีแต่เทรลเลอร์ที่เป็นภาพยนตร์ให้เห็นศัตรูรายใหม่ที่เอาชนะ Cal และแย่งดาบไลท์เซเบอร์ของเขาไป

เกมระบุว่าจะออกในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Seagate เอาใจแฟนซีรีส์ The Mandalorian ด้วยการออกฮาร์ดดิสก์พกพา Seagate Firecuda Gaming Beskar Ingot Drive Special Edition หรือรุ่นพิเศษลายเหล็กเบสการ์ โลหะที่ใช้ทำอาวุธและชุดเกราะของชาวแมนดาลอเรียนที่มีคุณสมบัติป้องกันดาบไลท์เซเบอร์ได้ แถมติดไฟ RGB มาให้สมกับเป็นฮาร์ดดิสก์เกมเมอร์ โดย Seagate ได้ส่งมาให้ Blognone ลองจับและรีวิว

Tags:
Node Thumbnail

EA เปิดเผยข้อมูลการพัฒนาเกม Star Wars ทั้งหมด 3 เกม โดยสตูดิโอในเครือคือ Respawn Entertainment ซึ่งมีผลงานทำเกม Star Wars Jedi: Fallen Order มาแล้วในปี 2019

เกมแรกย่อมหนีไม่พ้นภาคใหม่ของซีรีส์ Star Wars Jedi ที่ยังไม่ระบุว่าเป็นภาคต่อโดยตรงหรือไม่ ทีมพัฒนานำโดย Stig Asmussen ผู้กำกับคนเดิมของภาค Fallen Order (ก่อนหน้านี้เขาสร้างชื่อมาจากซีรีส์ God of War โดยเป็นผู้กำกับภาค III)

เกมที่สองระบุว่าเป็นแนว FPS นำทีมโดย Peter Hirschmann ผู้บริหารตำแหน่ง Game Director ของ Respawn แต่ก่อนหน้านั้นเขาเคยทำงานที่ LucasArts มาก่อน มีประสบการณ์เกม Star Wars มาแล้วหลายภาค

Tags:
Node Thumbnail

Quantic Dream สตูดิโอจากฝรั่งเศสผู้สร้างเกม Detroit: Become Human เปิดตัวเกม Star Wars Eclipse เกมใหม่ในจักรวาล Star Wars ที่ร่วมกับ Lucasfilm Games

เกมจะจับเหตุการณ์ในช่วงสาธารณรัฐรุ่งเรือง (high republic era) ซึ่งเกิดก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์ มีตัวละครชุดใหม่โดยเฉพาะ (แต่ในเทรลเลอร์เราเห็น Yoda) สถานที่ในเรื่องจะเป็นพื้นที่ขอบนอกของจักรวาล (Outer Rim) ซึ่งไม่เคยปรากฏตัวมาก่อนใน Star Wars

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวการรีเมคเกม Star Wars: Knights of the Old Republic (KOTOR) ย่อมสร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ แต่การที่บริษัท Aspyr เป็นผู้ได้สิทธิรีเมค แทนที่จะเป็นสตูดิโอ BioWare ผู้ทำเกมเวอร์ชันต้นฉบับ ก็ก่อให้เกิดคำถามตามมา

หลังจากข่าวรีเมคถูกประกาศไม่นาน Trent Oster หนึ่งในผู้ก่อตั้ง BioWare ที่ปัจจุบันเปิดบริษัทเกมของตัวเองชื่อ Beamdog ก็เปิดเผยว่าเขายื่นข้อเสนอรีเมคเกม KOTOR ด้วยเหมือนกัน แต่สุดท้าย Lucasfilm Games ผู้ถือสิทธิเกม Star Wars ทั้งหมด ตัดสินใจเลือก Aspyr แทน

Tags:
Node Thumbnail

เกม RPG ในตำนาน Star Wars: Knights of the Old Republic (KOTOR) กำลังถูกรีเมค เตรียมลงให้ PS5 ก่อนจากนั้นจึงลง PC ทีมสร้างคือทีม Aspyr ที่พอร์ตเกม Civilization VI และ Star Wars Republic Commandos, และเกม Star Wars ตระกูล Jedi Knight ลงเครื่อง Nintendo Switch

Star Wars: Knights of the Old Republic เป็นเกม RPG สร้างโดย BioWare วางขายครั้งแรกปี 2003 เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการตามหาความจริงของเจไดลึกลับ และต่อกรกับ Darth Malak ในยุค Old Republic ก่อน Battle of Yavin ในภาค A New Hope สี่พันปี (4000 BBY) ยังไม่มีข้อมูลว่าตัวเกมจะถูกรีเมคด้วยเอนจิ้นใด และจะมีการเปลี่ยนแปลงใดบ้าง รวมถึงยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่าย

Pages