Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 ธนาคารกรุงเทพ เปิดให้ผู้ใช้บริการแอปพลิเคชัน Bangkok Bank Mobile Banking สามารถทำการถอนเงินไม่ใช้บัตรผ่านตู้ ATM ธนาคารกสิกรไทยได้แล้ว

ล่าสุดวันนี้ (7 เมษายน 2567) ธนาคารกสิกรไทย ประกาศผ่านแอพลิเคชั่น K PLUS ว่าสามารถถอนเงินไม่ใข้บัตรผ่านตู้ ATM ของธนาคารกรุงเทพได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ผู้ใช้บริการแอพลิเคชั่น K PLUS สามารถทำรายการถอนเงินไม่ใช้บัตรผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงเทพได้ไม่เกิน 25,000 บาทต่อครั้ง และจำนวนเงินรวมกันสูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อวัน โดยได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมการทำรายการถอนเงินไม่ใช้บัตรจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 หลังจากนั้นจะมีค่าธรรมเนียมในการทำรายการถอนเงินไม่ใช้บัตรผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงเทพ 10 บาทต่อครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย ประกาศรองรับการชำระเงินผ่าน QR payment ข้ามประเทศร่วมกับประเทศลาว โดยนักท่องเที่ยวจากลาวสามารถจ่ายเงินในไทยได้ผ่าน QR payment ทั่วประเทศ

ดร.พิพัฒน์พงศ์ โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยได้พัฒนาการเชื่อมต่อระบบชำระเงินระหว่างประเทศ ทำหน้าที่เป็นธนาคารที่รับผิดชอบการชำระดุลสำหรับธุรกรรมระหว่างประเทศ (Settlement Bank) ในการให้บริการรับชำระเงินผ่าน QR ระหว่างประเทศไทยและ สปป.ลาว (Cross-Border QR Payment) โดยเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือของธนาคารแห่งประเทศไทย และธนาคารแห่ง สปป.ลาว (Bank of the Lao PDR: BOL)

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย ออกฟีเจอร์ระดับโปรสำหรับผู้ค้าออนไลน์ที่ใช้แอพ K Shop (หรือ KPLUS Shop เดิม) โดยเป็นฟีเจอร์แบบเสียเงินในราคา 299 บาท/เดือน สามารถกดซื้อได้จาก K Shop โดยตรง

K Shop Pro เป็นชุดของฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาจาก K Shop รุ่นฟรี ดังนี้

  • รวมแชททุกแพลตฟอร์ม Facebook Page, Instagram, LINE เข้ามาไว้ในที่เดียว เพื่อให้ตอบได้สะดวก
  • ระบบจัดการสต็อกแบบเรียลไทม์ บันทึกสต็อกอัตโนมัติเมื่อลูกค้าชำระเงินผ่านลิงก์เรียบร้อยแล้ว
  • ระบบดูดคำสั่งซื้อจากคอมเมนต์ใน Facebook Live และสรุปยอดออเดอร์ให้ลูกค้าผ่าน Facebook Messenger
  • บริการแจ้งเตือนเงินเข้า-ออกบัญชีผ่าน SMS และประกันอุบัติเหตุ บมจ.เมืองไทยประกันภัย
Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย (KBank) ชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์ในการเข้าสู่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ผ่านการตั้งบริษัทลูก Unita Capital ทุนจดทะเบียน 3.705 พันล้านบาท โดย KBank ถือหุ้น 100% เพื่อลงทุนในบริษัทที่ทำธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยแจ้งจะปิดให้บริการชั่วคราวเพื่อพัฒนาระบบในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2566 เวลา 01:00 น. – 05:00 น. ส่งผลให้ผู้ใช้ไม่สามารถใช้บริการตามนี้

  • รายการฝาก,ถอน, โอนที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของธนาคารกสิกรไทยในทุกช่องทาง
  • การรับโอนเงินจากทุกธนาคารในทุกช่องทาง
  • การสแกน QR เพื่อชำระค่าสินค้า หรือบริการ
  • การเบิกถอนเงินสดด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทย หรือบัตรเงินด่วน Xpress Cash

ส่วนบัตรเครดิตกสิกรไทยทุกประเภทสามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงค่ำที่ผ่านมาแอป KPLUS มีปัญหาไม่สามารถล็อกอินเข้าแอปได้ ส่งผลผู้ใช้รายงานปัญหาเป็นจำนวนมากในทวิตเตอร์ จนแท็ก #กสิกรล่ม ขึ้นอันดับสองของเทรนด์ในประเทศไทย

แม้ว่าแอปจะใช้งานไม่ได้ แต่จากการทดลองก็พบว่าเว็บ K-BIZ ยังคงทำงานได้ไม่มีปัญหาใดๆ การโอนเงินข้ามธนาคารก็ยังทำงานได้ถูกต้อง

Tags:
Node Thumbnail

ความยั่งยืนกลายเป็นประเด็นถูกหยิบยกมาพูดถึงกันมากขึ้นโดยหลายภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐไปจนถึงภาคธุรกิจเพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันเราได้พบเจอปัญหาด้านภูมิอากาศกันอย่างเป็นรูปธรรม ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อนกว่าปกติไปจนถึงภัยธรรมชาติที่หนักขึ้น

แน่นอนว่าเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องสำคัญต่อธุรกิจถึงขนาดที่ทำให้ “Sustainability ถือเป็น “License to Grow” หรือใบอนุญาตสำคัญให้ธุรกิจมีสิทธิเติบโตในระยะยาวอย่างแท้จริง เพราะเป็นการเติบโตที่ทุกคนต้องการและมีคุณภาพมากกว่าเดิม” จากคำกล่าวของ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในงานสัมมนา “EARTH JUMP 2023 : New Frontier of Growth” ที่จัดขึ้นโดยธนาคารกสิกรไทย

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยตัวเลขผู้ใช้บริการธนาคารในระบบดิจิทัล ทั้งผ่าน K PLUS และ LINE BK โดยมีสถิติดังนี้

K PLUS

Tags:
Node Thumbnail

สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์คัดค้านการบังคับปิด Accessibility Mode ระหว่างการใช้งาน K-Mobile Banking PLUS ของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ในแถลงการณ์ระบุว่าการปิด Accessibility Mode ของระบบปฏิบัติการ Android ส่งผลกระทบอย่างมากต่อกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นคนตาบอด เพราะไม่สามารถทำธุรกรรมของธนาคารผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากผู้มีสายตาปกติ ซึ่งเกิดความเสี่ยงกับบัญชีของคนตาบอด จึงขอให้ธนาคารแก้ไขให้คนตาบอดสามารถใช้งาน K PLUS ได้โดยเร็วที่สุด และจัดให้มีการประชุมร่วมกันระหว่างธนาคารกับสมาคมฯ

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง แบงค์ชาติระบุธนาคารป้องกันสิทธิ์ Accessiblity ในแอนดรอยด์ไม่ควรกระทบผู้ใช้ทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยประกาศยกเลิกการแนบลิงก์ใน SMS ทั้งหมดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยกเว้นเฉพาะข้อมูลที่ลูกค้าขอจากธนาคารโดยตรงเท่านั้น

แนวทางนี้นับว่าตรงกับคำสั่งของธนาคารกลางสิงคโปร์ที่สั่งให้ธนาคารทุกแห่งหยุดส่งลิงก์ใน SMS ตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 แต่มาตรการของสิงคโปร์นั้นห้ามส่งลิงก์ในอีเมลด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้แอพ K PLUS บางส่วนได้แจ้งปัญหาไปยังเพจของธนาคารกสิกรไทยว่าเข้าใช้งานแอพไม่ได้ ต่อเนื่องมาจนถึงเมื่อวาน (22 ธันวาคม) โดยเมื่อเวลา 19:24 น. ของเมื่อวาน เพจกสิกรไทยได้โพสต์แจ้งลูกค้าที่ใช้ Android ว่าให้อัพเดตแอพเป็นเวอร์ชัน 5.16.6 เพื่อให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์ Huawei ก็ให้รอรับอัพเดตทาง AppGallery เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยประกาศการขยายธุรกิจในเวียดนามอย่างเป็นทางการ ตามแนวทางการขายธุรกิจในภูมิภาค AEC+3 โดยเปิดสาขาที่นครโฮจิมินห์เป็นที่แรก และวางงบลงทุนระยะเวลา 3 ปี 2,700 ล้านดอลลาร์ เน้นจุดแข็งด้วยบริการดิจิทัลที่เชี่ยวชาญจากไทย

Tags:
Node Thumbnail

KBTG เปิดเผยความสำเร็จในรอบปีที่ผ่านมาของ K Plus ที่มีผู้ใช้งานเกิน 18.6 ล้านรายแล้ว (สิ้นปีคาดว่าจะแตะ 20 ล้านราย) มีจำนวนธุรกรรมทั้งหมด 2.9 หมื่นล้านครั้ง เป็นเงินรวมกัน 23 ล้านล้านบาท สัดส่วนเป็น 1/3 ของจำนวนธุรกรรมผ่าน Mobile Banking ทั้งหมดในประเทศ

นอกจากนี้ในแง่ระบบหลังบ้านของ K Plus ก็สามารลดเหตุการณ์ที่มีความร้ายแรงระดับ 1 และ 2 ได้ลดลงถึง 60% ระยะเวลาในการล่ม (down time) ก็ลดลง 66% เช่นเดียวกับระยะเวลาที่ใช้แกัปญหาเวลาระบบล่มก็ลดลงถึง 33% โดยปัจจุบันเวลาที่ใช้แก้โดยเฉลี่ยน้อยกว่า 1 นาที

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ KBTG บริษัทย่อยของธนาคารกสิกรไทยได้เปิดเผยวิสัยทัศน์บริษัทในช่วง 3 ปีข้างหน้า โดยตั้งเป้าจะเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับท็อปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในเชิงเทคโนโลยี นวัตกรรม บุคลากรและบริษัทที่น่าทำงาน

คุณกระทิง เรืองโรจน์ พูลผล ประธาน KBTG อธิบายว่าปัจจุบันแม้ทั่วโลกจะเผชิญกับสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ แต่ในแวดวงเทคโนโลยีและฟินเทค ยังคงแข็งแกร่ง จากเม็ดเงินลงทุนในภูมิภาคนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยจะลงทุนประมาณ 22,000 ล้านบาทในระบบต่างๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มเติมจากที่ลงทุนไปแล้ว 12,700 ล้านบาทตลอดสองปีที่ผ่านมา และในอีก 12 เดือนข้างหน้านี้ ธนาคารคาดว่าจะปิดดีลซื้อกิจการและความร่วมมือในเชิงพาณิชย์กับกิจการที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี 2-5 ดีล โดยใช้เงินลงทุน 30,000 ล้านบาท การลงทุนเหล่านี้ จะเพิ่มขีดความสามารถของธนาคารกสิกรไทยขึ้นอีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท กสิกร เอกซ์ จำกัด หรือ KX ร่วมมือกับ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย จัดงาน Digital Arts NFT: Red Cross x KX นิทรรศการศิลปะที่นำผลงานศิลปะผลงานศิลปะฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาจัดแสดงในรูปแบบ NFT ทั้งหมด 32 ภาพ

ภาพทั้งหมด สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานผลงานศิลปะฝีพระหัตถ์ส่วนพระองค์ให้กับสภากาชาดไทย และผู้สนใจสามารถซื้อผลงานดังกล่าวได้ภายในงาน ราคาเริ่มต้น 5 ล้านบาท โดยเงินทั้งหมดจะมอบให้สภากาชาดไทยเพื่อใช้ช่วยเหลือผู้คนในภัยพิบัติต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย เตือนภัยมุกใหม่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้ DeepFake ปลอมใบหน้า เสียง และท่าทาง หลอกว่าเป็นตำรวจ วิดีโอคอลกับผู้ใช้ เผยมีผู้ถูกหลอกให้โอนเงินโดยใช้เทคนิคนี้ สูญไปแล้วกว่า 6 แสนบาท

ผู้ใช้รายนี้ได้รับสายเบอร์โทรจากต่างประเทศ อ้างตนเป็นพนักงานของบริษัทขนส่งเอกชนแจ้งเรื่องพัสดุมีของผิดกฎหมาย และขอให้เปิดวิดีโอคอล เพื่อพูดคุยกับตำรวจ แต่ในวิดีโอเป็นตำรวจปลอมที่ใช้เทคโนโลยี DeepFake ให้ภาพขยับแค่ปากและใส่เสียงพูดเชิงข่มขู่ว่าพัสดุที่ส่งเป็นสมุดบัญชีซึ่งต้องสงสัยว่าจะเป็นการฟอกเงิน

Tags:
Node Thumbnail

"หมอ กทม." แอปภายใต้โครงการ Smart OPD แอปเดียวใช้ได้กับโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ครอบคลุมครบทั้ง 11 แห่ง เพื่อความทั่วถึงและฉุกเฉิน รองรับให้บริการคนไข้นอกกว่า 4 ล้านคนต่อปี โดยจะใช้บริการได้ครบ 11 โรงพยาบาลภายในปลายเดือนมีนาคม 2565

Tags:
Node Thumbnail

"หมอ กทม." แอปภายใต้โครงการ Smart OPD แอปเดียวใช้ได้กับโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ครอบคลุมครบทั้ง 11 แห่ง เพื่อความทั่วถึงและฉุกเฉิน รองรับให้บริการคนไข้นอกกว่า 4 ล้านคนต่อปี โดยจะใช้บริการได้ครบ 11 โรงพยาบาลภายในปลายเดือนมีนาคม 2565

Pages