Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย เผยสถิติผู้ใช้งานแอพ K PLUS ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563

  • จำนวนธุรกรรม 700 ล้านรายการ เติบโตขึ้น 8% จากไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 จากปัจจัย COVID-19
  • โครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" ทำให้คนสมัครใช้ K PLUS เพิ่มขึ้นวันละเกือบ 10,000 ราย, 80% เป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกผ่าน K PLUS
  • ฟีเจอร์ที่มีปริมาณการใช้งานสูงขึ้น ได้แก่ โอนเงิน, ซื้อประกัน, เติมเงิน e-wallet, K+ Market

เป้าหมายของธนาคารกสิกรไทยในปี 2563 คือเพิ่มผู้ใช้งาน K PLUS เป็น 15 ล้านราย (เติบโต 24% จากปี 2562) และมียอดทำธุรกรรมทุกประเภท 11,600 ล้านรายการ (เติบโต 37%)

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่ช่วงบ่ายโมงครึ่งที่ผ่านมาแอป K PLUS ล่มไปอีกครั้ง หลังจากเมื่อวานนี้ก็ล่มไปเป็นช่วงๆ สองรอบ ผู้ใช้บางส่วนไม่สามารถล็อกอินแอปได้เลย หรือผมเองทดสอบบางครั้งก็เข้าดูยอดเงินได้ แต่ไม่สามารถโอนออกได้ แต่ก็การโอนเข้ายังทำงานและแจ้งเตือนปกติ

ทางธนาคารแจ้งว่ามีผู้ทำธุรกรรมมาก และแนะนำให้เว้นช่วงก่อนทำรายการใหม่อีกครั้ง อย่างไรก็ดีเว็บ K-Cyber ยังใช้งานได้อยู่

ที่มา - @KBank_Live

Tags:
Node Thumbnail

แอป K PLUS ของธนาคารกสิกรไทยมีปัญหาสองช่วง คือช่วงเที่ยงที่ผ่านมา (11:23-11:54) และช่วงบ่ายสาม (15:13-15:43) ไม่สามารถล็อกอินเข้าแอปได้ โดยทางธนาคารระบุว่าเกิดจากผู้ใช้งานจำนวนมาก และแนะนำให้เว้นช่วงทำรายการ

อย่างไรก็ดี ทางธนาคารระบุว่าบริการ ATM ยังคงใช้งานได้ และผมเองทดลองใช้งานบริการเว็บ K-Cyber ก็พบว่าไม่มีปัญหาอะไร ทั้งการตรวจสอบยอดเงินและการโอนเงิน

note: เวอร์ชั่นแรกของบทความนี้ระบุว่าแอปมีปัญหาตั้งแต่ช่วงเที่ยง ทางธนาคารได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่าเป็นการล่มคนละครั้ง

ที่มา - @KBank_Live 1, 2

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยประกาศปิดบริการแลกเปลี่ยนเงินตรา ทั้งที่สาขาและบูตแลกเปลี่ยนเงินทุกแห่งทั่วประเทศอย่างไม่มีกำหนดรับมือโรค COVID-19 เริ่มตั้งแต่เวลาห้าโมงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา เหลือเฉพาะช่องทางอิเล็กทรอนิกส์

ทางกสิกรไทยประกาศเข้าแข่งขันในตลาดแลกเปลี่ยนเงินสำหรับนักท่องเที่ยวช่วงปีที่ผ่านมาโดยลดอัตราแลกเปลี่ยนให้ถูกระดับเดียวกับร้านแลกเงิน เมื่อปลายปีที่แล้วก็เปิดตัวตู้แลกเงินอัตโนมัติมาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นธนาคารกสิกรไทยทำประกันชีวิต COVID-19 ให้ฟรี สังคมก็ท้วงติงถึงเงื่อนไขการขอข้อมูล ที่รวมถึงข้อมูลทัศนคติทางการเมือง เชื้อชาติ ลัทธิ ศาสนา พฤติกรรมทางเพศ และยังเป็นข้อมูลที่ธนาคารสามารถนำไปใช้ในการพิจารณาเสนอผลิตภัณฑ์ บริการและข้อเสนอพิเศษต่างๆ ซึ่งสังคมมองว่าเป็นการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล

ล่าสุดทางธนาคารกสิกรได้ออกมาเปลี่ยนเงื่อนไข โดยปรับปรุง เงื่อนไขความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูล ข้อ 1.10 โดยตัดเอาข้อมูลการเมือง เชื้อชาติ ศาสนาออกไป ตามรูปภาพหน้าจอด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตจากธนาคาร ขยายเวลาประกัน 30 วัน เป็น 90 วัน สำหรับลูกค้า K PLUS

ธนาคารกสิกรไทยมอบกรมธรรม์ประกันชีวิต COVID-19 ให้กับลูกค้า K PLUS ฟรี คุ้มครอง 30 วัน วงเงินสูงสุด 100,000 บาท และคุ้มครองชดเชยรายได้ 1,000 บาทต่อวันสูงสุด 15 วัน โดยลูกค้า K PLUS สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ผ่าน LINE KBank Live ตั้งแต่วันที่ 29 ก.พ. ถึง 15 มี.ค. 2563

วิธีการลงทะเบียนรับสิทธิ์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัว Digital Loyalty Platform เป็นศูนย์กลางการสะสมคะแนนของธุรกิจต่างๆ ผ่านแอป K PLUS โดยตอนนี้มี 4 ฟีเจอร์หลัก ได้แก่

  1. เพิ่มบัตรเพื่อเช็คยอดคะแนน
  2. สมัครสมาชิกรายการสะสมคะแนน
  3. โอนคะแนนจากบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยไปยัง 3 รายการ ได้แก่ PTT Blue Card, The1, และ AIS Points
  4. สะสมคะแนนอัตโนมัติเมื่อจ่ายผ่าน K PLUS QR หรือซื้อสินค้าบน K+ Market

โครงการนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจที่บัตรสะสมคะแนนต่างๆ จะเริ่มทำงานร่วมกันได้ อย่างไรก็ดีฟีเจอร์ที่ขาดไปคือการโอนคะแนนกลับเข้าเป็นคะแนนสะสมบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย ทำให้ผู้ใช้ยังไม่สามารถโอนคะแนนข้ามกันไปมาจากบัตรที่อาจจะไม่ได้ใช้งานมากนักไปยังบัตรที่อยากใช้สิทธิ์มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2019 ที่ผ่านมา ธนาคารกสิกรไทย เปิดตัว "บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ดิจิทัล" (K-eSavings) ผ่านแอป K PLUS ที่สามารถเปิดบัญชีโดยไม่ต้องเดินทางไปยังสาขาธนาคาร แต่ต้องยืนยันตัวตนที่จุด K Check ID ตามสาขาธนาคารกสิกรไทย

ล่าสุด ทางธนาคารเผยว่าจะขยายฐานลูกค้าบัญชี K-eSavings ให้ถึง 2.6 ล้านบัญชี จากปัจจุบันที่มี 180,000 บัญชี และจะเพิ่มจุดยืนยันตัวตน K Check ID ให้ครอบคลุม 1 แสนจุดทั่วประเทศ โดยจะสามารถยืนยันตัวตนผ่านจุดที่ตั้งครอบคลุมทั้งเคแบงก์ เซอร์วิส, ตู้เอทีเอ็ม, สาขาธนาคาร พร้อมเตรียมเปิดให้บริการร่วมกับพันธมิตร เช่น บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์, มินิบิ๊กซี, และที่ทำการไปรษณีย์ไทย

Tags:
Node Thumbnail

นายเรืองโรจน์ พูนผล หรือ "กระทิง" ประธานของกสิกร บิสซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) ประกาศตั้งบริษัทลูก Kasikorn X หรือตัวย่อ KX

Kasikorn X มีภารกิจสร้าง Fintech Unicorn รายแรกของประเทศไทยให้ได้ โดยใช้โมเดลธุรกิจที่โตแบบก้าวกระโดด (S-Curve) เพื่อสร้างรายได้ใหม่ๆ ให้กับเครือธนาคารกสิกรไทย

KX จะมีการดำเนินงานที่เป็นอิสระจากธนาคารกสิกรไทย และ KBTG โดยมีวัฒนธรรมองค์กรและรูปแบบการจ่ายผลตอบแทนพนักงานเหมือนกับสตาร์ตอัพ

Tags:
Node Thumbnail

นายพิพิธ เอนกนิธิ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ประกาศในงานแถลงวิสัยทัศน์ประจำปี 2020 ว่าธนาคารกสิกรไทยกำลังอยู่ระหว่างขอจัดตั้ง บริษัท ไคไต้ เทคโนโลยี จำกัด (KAITAI Technology Company Limited) ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน

เป้าหมายของ KAITAI Technology คือพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อสนับสนุนธุรกิจของธนาคารกสิกรไทยในประเทศจีน และนำนวัตกรรมกลับมาใช้กับธนาคารกสิกรไทยในประเทศไทยด้วย

เหตุผลที่เลือกเมืองเซินเจิ้นเป็นที่ตั้ง เพราะเป็นแหล่งศูนย์รวมเทคโนโลยีของประเทศจีน ตามวิสัยทัศน์ Greater Bay Area ของรัฐบาลจีนที่ต้องการผลักดันพื้นที่ตรงนี้เป็นซิลิคอนวัลเลย์แห่งเอเชีย

Tags:
Node Thumbnail

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ประกาศข้อมูลการทำธุรกรรมที่สาขาของธนาคารกสิกรไทย ว่าลดลงอย่างชัดเจนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา (เทียบตัวเลขปี 2017 กับ 2019)

  • ปี 2017 มีลูกค้าไปสาขา 7 ล้านคน, ธุรกรรมรวม 160 ล้านครั้ง
  • ปั 2019 มีลูกค้าไปสาขา 5.5 ล้านคน, ธุรกรรมรวม 121 ล้านครั้ง

ในขณะที่ช่วงเวลาเดียวกัน ธุรกรรมผ่านแอพ K PLUS เพิ่มจาก 2,900 ล้านครั้งในปี 2017 เพิ่มเป็น 8,500 ล้านครั้งในปี 2019 อัตราการเติบโตของธุรกรรมจากสาขาไปยังช่องทางดิจิทัลโตขึ้น 198%

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้แอป K PLUS ของธนาคารกสิกรไทยบนแอนดรอยด์จะขอสิทธิการเข้าถึง (permission) ที่ดูไม่เป็นจำเป็นอย่างสิทธิ Phone ที่จำเป็นต้องให้สิทธิไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถเข้าใช้งานแอปได้ แม้กระทั่งให้สิทธิไปก่อนแล้วมาปิดในภายหลังก็ไม่ได้เช่นกัน

ล่าสุดผมค้นพบว่าเราสามารถปิดการเข้าถึงสิทธิของแอป K PLUS ทั้งหมดโดยที่ยังคงสามารถใช้งานตัวแอปได้ตามปกติแล้ว ขณะที่คู่แข่งอย่าง SCB สามารถทำได้มานานแล้ว

ทั้งนี้สิทธิ Phone บนแอนดรอยด์เป็นการอนุญาตให้แอปเข้าถึงความสามารถในการโทรเข้าโทรออก, เขียนและอ่านบันทึกการโทรเข้าออก (call log) ไปจนถึงเลข IMEI ของเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยออกมาเตือนผู้ใช้งาน KPLUS ให้อัพเดตระบบปฎิบัติการเป็นเวอร์ชันล่าสุด เป็นระบบปฏิบัติการ iOS ตั้งแต่ 10.0 ขึ้นไป และ And​roid ตั้งแต่ 6.0 ขึ้นไป​​

ซึ่งผู้ใช้ KPLUS ที่ใช้อุปกรณ์ iOS ต่ำกว่า 10.0 ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2563 เป็นต้นไป จะยังสามารถใช้งานต่อไปได้ แต่จะไม่สามารถอัปเดตเวอร์ชัน K PLUS ใหม่ได้ ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ที่จะออกมาในอนาคตได้

ส่วนคนที่ใช้ K PLUS อุปกรณ์ Android ที่ต่ำกว่า 6.0 ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปจะไม่สามารถใช้งาน K PLUS ได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

จบลงไปแล้วสำหรับงาน TechJam 2019 โดย KBTG กับเวทีการแข่งขันเฟ้นหาตัวจริงด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ ปีนี้เป็นการเฟ้าหาผู้รู้จริงทั้งด้าน Coding, Data และ Design ผู้ชนะได้เงินรางวัล 1 แสนบาทพร้อมบินดูงานเทคโนโลยีระดับโลกที่ซิลิคอนวัลเล่ย์ และยังมีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ KBTG ในการร่วมสร้างอนาคตให้ขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารเป็นภาคส่วนที่น่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวต่อ Digital Transformation มากที่สุด ในกรณีของธนาคารกสิกรไทยถึงกับตั้ง KBTG (Kasikorn Business Technology Group) ขึ้นมาเป็นกลุ่มบริษัทเพื่อสนับสนุนงานด้านเทคโนโลยีให้กับธนาคาร

บทบาทของ KBTG ไม่ได้มีเพียงดูแลและพัฒนาเทคโนโลยีให้กับธนาคารเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำทั้งในด้านวัฒนธรรมการทำงานแบบใหม่ให้กับธนาคารกสิกรและนำพาธนาคารไปสู่โมเดลทางธุรกิจใหม่ ๆ ผ่านเทคโนโลยีด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Kasikorn LINE เปิดตัวแบรนด์ LINE BK นำโดย ธนา โพธิกำจร อดีต Head of Digital Banking ของ SCB ผู้พัฒนา SCB Easy มานำทัพเป็นซีอีโอ

Kasikorn LINE เป็นการก่อตั้งระหว่างบริษัทร่วมทุนของธนาคารกสิกรไทย ลงทุนผ่านบริษัท กสิกร วิชั่น และ LINE Corp. ลงทุนผ่านบริษัท LINE Financial เป้าหมายคือผลักดันโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่และบริการสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านช่องทางดิจิทัล

ทางบริษัทระบุว่าบริการใหม่ภายใต้ LINE BK จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว K PLUS รองรับการจ่ายเงินผ่าน QR ในญี่ปุ่นและสิงคโปร์เป็นเงินบาทแล้ว เผอิญผมอยู่ที่สิงคโปร์พอดี เลยถือโอกาสไปลองจ่ายของจริงเลยว่าเป็นอย่างไร

การจ่ายเงินของ K PLUS ทำผ่านเครือข่ายจ่ายเงิน Via ซึ่งผลักดันโดย Singtel ร่วมกับพันธมิตรในหลายประเทศ พันธมิตรในไทยคือ AIS, Rabbit Line Pay, KBank และ SCB

ก่อนหน้านี้ AIS (ภายใต้พันธมิตร Rabbit Line Pay) รองรับการจ่ายเงินด้วย Via ไปแล้ว แต่ต้องดาวน์โหลดแอพ Global Pay มาใช้งาน (อ่านรีวิวการใช้โดยคุณ geekjuggler) แต่กรณีของ KBank สะดวกกว่าตรงที่ใช้จากแอพ K PLUS ได้โดยไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

K PLUS ปล่อยอัพเดตเวอร์ชันล่าสุด ทำให้รองรับการจ่ายเงินผ่าน QR Code ในสิงคโปร์และญี่ปุ่นแล้ว ผ่านเครือข่าย VIA และ Smart Code ตามลำดับ โดยจะแสดงอัตราแลกเปลี่ยน (น่าจะวันที่ทำรายการ) ให้เลยทันทีก่อนชำระเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีขั้นต่ำ และวงเงินสูงสุด 100,000 บาทต่อวัน

ร้านค้าที่รับชำระจะต้องมีสัญลักษณ์ K PLUS หรือ VIA เครือข่ายเดียวกับที่ AIS ไปเป็นพาร์ทเนอร์ ในสิงคโปร์ เช่นเดียวกับในญี่ปุ่นที่จะต้องมีสัญลักษณื Smart Code (เป็นตัว S สีน้ำตาลพิกเซลแตก ๆ)

ที่มา - Kasikorn Bank

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธนากสิกรไทยประกาศความร่วมมือกับ YouTrip สตาร์ทอัพฟินเทคจากสิงคโปร์เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัล (wallet) สำหรับโอนและแลกเงินต่างประเทศ มาพร้อมบัตรคอนแทคเลสของมาสเตอร์การ์ดให้ฟรี ลักษณะเดียวกับบัตร Planet SCB โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ เลยไม่ว่าจะเปิดบัตร ค่าธรรมเนียมรายปีหรือค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน 2.5%

YouTrip รองรับสกุลเงินทั้งหมด 150 สกุลเงินทั่วโลก โดยสามารถแลกเงินเอาไว้ในกระเป๋าเงินล่วงหน้าได้ 9 สกุลเงินได้แก่ JPY, SGD, HKD, USD, EUR, GBP, AUD, CHF, CAD (ถ้าไม่ได้แลกล่วงหน้าหรือเป็นสกุลเงินที่ไม่ใช่ 9 สกุลเงินนี้ YouTrip จะตัดจากเงินบาทด้วยอัตราแลกเปลี่ยนแบบเรียลไทม์) แสดงรายการใช้จ่ายผ่านแอปและสั่งล็อกบัตรได้ผ่านแอป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น YouTrip พร้อมกับบัตร Mastercard ในการใช้จ่ายได้มากว่า 150 สกุลเงินทั่วโลกโดยไม่มีค่าธรรมเนียม 2.5% ในการใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ ไม่มีค่าธรรมเนียมสมัครบัตร และค่าธรรมเนียมรายปี และฟรีค่าธรรมเนียมกดเอทีเอ็มต่างประเทศจนถึง 31 มกราคม 2563

Tags:
Node Thumbnail

KBTG ประกาศจัดงาน TechJam 2019 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว โดยธีมในปีนี้คือ Deep Jam ที่โจทย์และการแข่งขันจะเน้นการแก้ปัญหา แก้โจทย์ วัดทักษะของผู้เข้าแข่งขันแบบเข้มข้นมากขึ้นและลดความเป็นเกมโชว์อย่างปีที่แล้วลง

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอัตโนมัติ (Automated Currency Exchange Machine) ที่เปิดให้ผู้เดินทางแลกเงินได้ด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง

ตู้รองรับแลกเงินบาทเป็น 3 สกุล คือ ดอลลาร์สหรัฐฯ, ยูโร, และเยน ส่วนเงินต่างชาติสามารถแลกเป็นบาทได้ 12 สกุล ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐฯ, ยูโร, ปอนด์, ดอลลาร์ออสเตรเลีย, ดอลลาร์สิงคโปร์, หยวน, ดอลลาร์ฮ่องกง, วอนเกาหลีใต้, ดอลลาร์ไต้หวัน, เยน, ริงกิต, และฟรังสวิสเซอร์แลนด์ ทางธนาคารระบุว่าเรทแลกนั้นถูกกว่าธนาคารหรือร้านแลกเงิน

ตอนนี้เปิดให้บริการที่สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น B1 บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งค์ สามารถแลกได้ครั้งละ 30,000 บาท และไม่เกิน 99,999 บาทต่อคนต่อวัน

Pages