Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้แอพ K PLUS บางส่วนได้แจ้งปัญหาไปยังเพจของธนาคารกสิกรไทยว่าเข้าใช้งานแอพไม่ได้ ต่อเนื่องมาจนถึงเมื่อวาน (22 ธันวาคม) โดยเมื่อเวลา 19:24 น. ของเมื่อวาน เพจกสิกรไทยได้โพสต์แจ้งลูกค้าที่ใช้ Android ว่าให้อัพเดตแอพเป็นเวอร์ชัน 5.16.6 เพื่อให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์ Huawei ก็ให้รอรับอัพเดตทาง AppGallery เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยประกาศการขยายธุรกิจในเวียดนามอย่างเป็นทางการ ตามแนวทางการขายธุรกิจในภูมิภาค AEC+3 โดยเปิดสาขาที่นครโฮจิมินห์เป็นที่แรก และวางงบลงทุนระยะเวลา 3 ปี 2,700 ล้านดอลลาร์ เน้นจุดแข็งด้วยบริการดิจิทัลที่เชี่ยวชาญจากไทย

Tags:
Node Thumbnail

KBTG เปิดเผยความสำเร็จในรอบปีที่ผ่านมาของ K Plus ที่มีผู้ใช้งานเกิน 18.6 ล้านรายแล้ว (สิ้นปีคาดว่าจะแตะ 20 ล้านราย) มีจำนวนธุรกรรมทั้งหมด 2.9 หมื่นล้านครั้ง เป็นเงินรวมกัน 23 ล้านล้านบาท สัดส่วนเป็น 1/3 ของจำนวนธุรกรรมผ่าน Mobile Banking ทั้งหมดในประเทศ

นอกจากนี้ในแง่ระบบหลังบ้านของ K Plus ก็สามารลดเหตุการณ์ที่มีความร้ายแรงระดับ 1 และ 2 ได้ลดลงถึง 60% ระยะเวลาในการล่ม (down time) ก็ลดลง 66% เช่นเดียวกับระยะเวลาที่ใช้แกัปญหาเวลาระบบล่มก็ลดลงถึง 33% โดยปัจจุบันเวลาที่ใช้แก้โดยเฉลี่ยน้อยกว่า 1 นาที

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ KBTG บริษัทย่อยของธนาคารกสิกรไทยได้เปิดเผยวิสัยทัศน์บริษัทในช่วง 3 ปีข้างหน้า โดยตั้งเป้าจะเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับท็อปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในเชิงเทคโนโลยี นวัตกรรม บุคลากรและบริษัทที่น่าทำงาน

คุณกระทิง เรืองโรจน์ พูลผล ประธาน KBTG อธิบายว่าปัจจุบันแม้ทั่วโลกจะเผชิญกับสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ แต่ในแวดวงเทคโนโลยีและฟินเทค ยังคงแข็งแกร่ง จากเม็ดเงินลงทุนในภูมิภาคนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยจะลงทุนประมาณ 22,000 ล้านบาทในระบบต่างๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มเติมจากที่ลงทุนไปแล้ว 12,700 ล้านบาทตลอดสองปีที่ผ่านมา และในอีก 12 เดือนข้างหน้านี้ ธนาคารคาดว่าจะปิดดีลซื้อกิจการและความร่วมมือในเชิงพาณิชย์กับกิจการที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี 2-5 ดีล โดยใช้เงินลงทุน 30,000 ล้านบาท การลงทุนเหล่านี้ จะเพิ่มขีดความสามารถของธนาคารกสิกรไทยขึ้นอีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท กสิกร เอกซ์ จำกัด หรือ KX ร่วมมือกับ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย จัดงาน Digital Arts NFT: Red Cross x KX นิทรรศการศิลปะที่นำผลงานศิลปะผลงานศิลปะฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาจัดแสดงในรูปแบบ NFT ทั้งหมด 32 ภาพ

ภาพทั้งหมด สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานผลงานศิลปะฝีพระหัตถ์ส่วนพระองค์ให้กับสภากาชาดไทย และผู้สนใจสามารถซื้อผลงานดังกล่าวได้ภายในงาน ราคาเริ่มต้น 5 ล้านบาท โดยเงินทั้งหมดจะมอบให้สภากาชาดไทยเพื่อใช้ช่วยเหลือผู้คนในภัยพิบัติต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย เตือนภัยมุกใหม่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้ DeepFake ปลอมใบหน้า เสียง และท่าทาง หลอกว่าเป็นตำรวจ วิดีโอคอลกับผู้ใช้ เผยมีผู้ถูกหลอกให้โอนเงินโดยใช้เทคนิคนี้ สูญไปแล้วกว่า 6 แสนบาท

ผู้ใช้รายนี้ได้รับสายเบอร์โทรจากต่างประเทศ อ้างตนเป็นพนักงานของบริษัทขนส่งเอกชนแจ้งเรื่องพัสดุมีของผิดกฎหมาย และขอให้เปิดวิดีโอคอล เพื่อพูดคุยกับตำรวจ แต่ในวิดีโอเป็นตำรวจปลอมที่ใช้เทคโนโลยี DeepFake ให้ภาพขยับแค่ปากและใส่เสียงพูดเชิงข่มขู่ว่าพัสดุที่ส่งเป็นสมุดบัญชีซึ่งต้องสงสัยว่าจะเป็นการฟอกเงิน

Tags:
Node Thumbnail

"หมอ กทม." แอปภายใต้โครงการ Smart OPD แอปเดียวใช้ได้กับโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ครอบคลุมครบทั้ง 11 แห่ง เพื่อความทั่วถึงและฉุกเฉิน รองรับให้บริการคนไข้นอกกว่า 4 ล้านคนต่อปี โดยจะใช้บริการได้ครบ 11 โรงพยาบาลภายในปลายเดือนมีนาคม 2565

Tags:
Node Thumbnail

"หมอ กทม." แอปภายใต้โครงการ Smart OPD แอปเดียวใช้ได้กับโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ครอบคลุมครบทั้ง 11 แห่ง เพื่อความทั่วถึงและฉุกเฉิน รองรับให้บริการคนไข้นอกกว่า 4 ล้านคนต่อปี โดยจะใช้บริการได้ครบ 11 โรงพยาบาลภายในปลายเดือนมีนาคม 2565

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix) บริษัทด้านสินทรัพย์ดิจิทัล (ICO) ในเครือธนาคารกสิกรไทย ประกาศขาย token ระดมทุนจากภาพยนตร์เรื่อง "บุพเพสันนิวาส 2" ร่วมกับบริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด และบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

token ที่ขายมีชื่อเรียกว่า Destiny Token (ล้อกับชื่อ "บุพเพสันนิวาส") มีจำนวน 16,087 หน่วย มูลค่ารวม 265 ล้านบาท มีระยะเวลาลงทุนไม่เกิน 2 ปี การันตีผลตอบแทน 2.99% ต่อปี และเพิ่มอีก 2.01% หากรายได้รวมของภาพยนตร์ทะลุ 1,000 ล้านบาท (รวมกันเป็น 5% ต่อปี)

ชนิดของเหรียญ token ที่ขายมีด้วยกัน 3 ระดับราคาคือ

Tags:
Node Thumbnail

บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล (Beacon VC) บริษัทเงินร่วมทุนของธนาคารกสิกรไทย เข้าลงทุนในบริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (Cryptomind Group) ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของสื่อด้านคริปโตหลายราย เช่น Bitcoin Addict Thailand, Kim DeFi Daddy, Blockchain Review, Coinman, Sanjay Popli และ Cryptomind Academy รวมถึงเป็นผู้จัดงานสัมมนา Blockchain Thailand Genesis และธุรกิจด้านจัดการเงินทุน-ให้คำปรึกษาในสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

Cryptomind ถือเป็นการลงทุนโดยตรงรายที่ 15 ของ Beacon VC (ไม่นับการลงทุนในกองทุนอื่น) และเป็นการลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นบริษัทแรกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทยอัพเดตเว็บ K Cyber เป็นบริการ K BIZ โดยอัพเดตบริการให้ทันสมัยทัดเทียมกับแอป K PLUS มากขึ้น ฟีเจอร์สำคัญที่เพิ่มมาคือ

  • แสดงสลิปโอนเงินพร้อม QR สำหรับการตรวจสอบธุรกรรมให้ส่งต่อไปยังผู้รับได้แบบเดียวกับการโอนผ่านแอป
  • ใช้แอป K PLUS ยืนยันการทำธุรกรรมแทนการรับ SMS

การใช้แอป K PLUS แทน SMS เป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการงาน ทำให้ทางกสิกรยอมให้เพิ่มวงเงินใช้งานต่อวันได้สูงกว่าเดิม เป็นวันละ 5 ล้านบาท และทำธุรกรรมในบัญชีของตัวเองได้วันละ 30 ล้านบาท ตอนนี้หากต้องการใช้ SMS ต่อไปก็ยังใช้งานได้ แต่จะใช้ได้ไม่เกิน 5 แสนบาทเท่านั้น และหากเปลี่ยนไปยืนยันธุรกรรมด้วย K PLUS แล้วจะไม่สามารถกลับไปใช้ SMS OTP ได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

นายภัทรพงศ์ กัณหสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย แถลงความคืบหน้าของการขยายธุรกิจในประเทศเวียดนาม โดยใช้แนวทางการมีสาขาจำนวนไม่มาก แต่ช่องทางดิจิทัลให้บริการลูกค้าแทน ด้วยแอพ K PLUS ที่พัฒนาโดย KBTG และคนไทยคุ้นเคยอยู่แล้ว

นายภัทรพงศ์ ยังให้ข้อมูลว่าปัจจุบัน KBank ในประเทศลาว มีผู้ใช้งานแอพของธนาคารแล้ว 2 แสนราย

ด้านนายเรืองโรจน์ พูนผล ประธานกลุ่มบริษัท KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) ระบุว่าตอนนี้เปิด KBTG Vietnam แล้วเพื่อดึงดูดนักพัฒนาซอฟต์แวร์จากประเทศเวียดนามมาทำงานด้วย สำนักงานตั้งอยู่ที่เขต 12 ในเมืองโฮจิมิห์นซิตี้ ตั้งเป้ามีพนักงาน 80 คนในปี 2022 และขยายเป็น 350 คนในปี 2026

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย ชี้แจงกรณีมีภาพโฆษณาประกันภัย “โดนแฮกเงินหาย” เผยแพร่ในโซเชียล ว่าประกันเป็นของธนาคารเป็นผู้เสนอขายจริง แต่ย้ำว่าโฆษณานี้ถูกปล่อยก่อนจะเกิดกระแสข่าวการตัดเงินที่ผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของประชาชน

ธนาคารกสิกรไทยระบุว่ามีการจัดทำโฆษณาเพื่อสื่อสารทางการตลาดที่สอดคล้องกับประสบการณ์ในการซื้อขายสินค้าออนไลน์ของลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (ประมาณ 12,000 คน) ผ่านแอป K PLUS เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 และทันทีที่ทราบประเด็นเหตุดังกล่าว ได้ระงับโฆษณาผลิตภัณฑ์ด้วยรูปแบบข้างต้นในทุกช่องทางแล้ว ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2564

Tags:
Node Thumbnail

พบปัญหาระบบโอนเงินระหว่างธนาคารของธนาคารหลักๆ ของไทยหลายเจ้าไม่ว่าจะ ธ.กสิกรไทย, ธ.ไทยพาณิชย์, ธ.กรุงไทย, ธ.กรุงศรี, ธ.ออมสิน, TTB หรือธ.กรุงเทพ ไม่สามารถโอนเงินระหว่างกันและกันได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุและยังไม่พบการประกาศของแต่ละธนาคาร

อย่างไรก็ตาม การโอนเงินถึงปลายทางที่เป็นธนาคารเดียวกันและการโอนผ่านพร้อมเพย์ยังสามารถทำได้ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย เปิดให้สมัครบริการสินเชื่อ 3 อย่างผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS คือ สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan, บัตรเงินด่วน Xpress Cash และบัตรเครดิตกสิกรไทย โดยทางธนาคารระบุว่ารู้ผลอนุมัติเร็วสุด 15 นาที

ผู้ที่ต้องการสมัครสินเชื่อ ต้องสมัครบริการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (NDID) บน K PLUS ก่อน และไปยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่ง จึงจะสามารถดำเนินการสมัครสินเชื่อบน K PLUS ได้

Tags:
Node Thumbnail

ช่วง 10:10 ที่ผ่านมา ธนาคารกสิกรไทยแจ้งปัญหาแอป K PLUS ไม่สามารถใช้งานได้ พร้อมกับระบุว่าลูกค้าบางส่วนทยอยใช้งานได้ อย่างไรก็ดียังมีลูกค้าเข้าไปแสดงความ

ผมทดสอบดูพบว่าเว็บ K-Cyber ยังคงใช้งานได้ดี หากมีใครต้องการทำธุรกรรมก็อาจจะเป็นทางเลือกระหว่างนี้

Tags:
Node Thumbnail

ภาคการศึกษากำลังเผชิญความท้าทายจากระบบการศึกษาที่พัฒนาและปรับเปลี่ยนหลักสูตรการสอนไม่ทันต่อเทรนด์โลก ผลิตคนไม่ตอบโจทย์อุตสาหกรรม และยังมีความท้าทายเรื่อง reskill ในสาขาอาชีพเสี่ยงตกงานตามความต้องการในตลาดแรงงาน เราจึงเห็นองค์กรใหญ่เข้าไปทำงานกับสถาบันการศึกษา เพื่อระบุทักษะสำคัญในโลกจริงแล้วนำไปปรับใช้ในการพัฒนาหลักสูตร เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ

KBTG ถือเป็นองค์กรที่ตื่นตัวในเรื่องนี้มาตลอด เห็นได้จากการทำโครงการ Tech Kampus เข้าไปร่วมพัฒนาหลักสูตรในและร่วมทำงานวิจัยกับมหาวิทยาลัย เตรียมความพร้อมนักศึกษาสู่ตลาดอุตสาหกรรมจริง รวมทั้งส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรให้พนักงานรีสกิลตัวเองอยู่เสมอ

Pages