Tags:
Node Thumbnail

Rebel Wolves สตูดิโอเกมของ Konrad Tomaszkiewicz ผู้กำกับ The Witcher 3 ที่ลาออกจาก CD Projekt Red เปิดตัวโครงการเกมแรกชื่อว่า Dawnwalker เป็นเกมแนว RPG สไตล์ดาร์คแฟนตาซี

Tomaszkiewicz บอกว่าต้องการสร้างโลกที่ให้ผู้เล่นสำรวจ เล่าเรื่องราวในเกมที่สมจริงถึงตัวละครที่ผูกพันกับผู้เล่น เกมจะมีตัวเลือกหลากหลาย ผลลัพธ์แตกต่างกันไปในการเล่นซ้ำแต่ละครั้งด้วย

ตอนนี้ยังมีรายละเอียดของ Dawnwalker น้อยมาก มีภาพโปรโมทเพียงภาพเดียวเท่านั้น เกมยังมีสถานะเป็น alpha และจะประกาศข้อมูลเพิ่มเติมในอนาคต

Rebel Wolves ตั้งอยู่ที่กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ และมีอดีตทีมงาน CD Projekt Red ย้ายมาอยู่เป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Doug Cockle ผู้พากย์เสียง Geralt of Rivia ตัวเอกของเกมซีรี่ส์ The Witcher กลับมาให้พากย์เสียงอีกครั้งในเกมโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่อยู่ในจักรวาล The Witcher ของ CD Projekt แต่ไม่ได้ระบุว่ากลับมาพากย์ให้โปรเจกต์ไหน ตอนนี้มี 3 โปรเจกต์ CD Projekt ที่กำลังสร้างอยู่ประกอบไปด้วย Polaris, Sirius และ Canis Majoris (The Wticher Remake)

Doug Cockle ให้สัมภาษณ์กับ IGN ว่าตัวเขาต้องการพากย์เสียงเป็น Geralt ต่อไปจนกว่าตัวเขาจะพากย์เสียงไม่ได้ พร้อมบอกว่าการพากย์เสียงตัวละครนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเขาไปแล้ว และเขาก็รักงานนี้มาก แต่ตัวเขาก็ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าไม่ได้รู้รายละเอียดของตัวเกมที่กำลังสร้างอยู่เท่าไหร่ เพราะตัวเขาเป็นเหมือนกับดาวเทียมที่โคจรรอบการทำงานของ CD Projekt มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

จากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสของ CD Projekt คุณ Adam Kiciński ซีอีโอของ CD Projekt ระบุว่าทีม Polaris ที่กำลังพัฒนา The Witcher ภาคใหม่ มีจำนวนทีมงานเกือบ 330 คนแล้ว จากเดิมที่มี 260 คนเมื่อเดือนกรกฎาคม และคิดว่ากลางปีหน้าทีมพัฒนาน่าจะเกิน 400 คน

ตอนนี้ทีม Polaris กลายเป็นทีมที่มีนักพัฒนาเยอะที่สุดของ CD Projekt แซงทีมพัฒนา Cyperpunk 2077 ที่มีทีมงานราว 300 คนเมื่อเดือนกรกฎาคม และเหลือ 220 คนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

ซีรี่ส์ The Witcher ใน Netflix แม้จะดูประสบความสำเร็จในซีซันแรกๆ แต่ก็โดนวิจารณ์มาตลอด เรื่องความไม่ซื่อตรงกับต้นฉบับนิยาย ซึ่งเป็นปัญหาหนักถึงขั้นนักแสดงนำอย่าง Henry Cavil ที่เป็นแฟนตัวยงของเกมและนิยาย ขอถอนตัวจากโปรเจ็กต์

ล่าสุด Andrzej Sapkowski ผู้เขียนนิยาย The Witcher ให้สัมภาษณ์ในงาน Vienna Comic Con ว่าเขาได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำของ The Witcher ฉบับซีรี่ส์ และเสนอไอเดียให้กับทีมสร้างแต่ทีมสร้างไม่ฟังเขาแม้แต่น้อย

Andrzej Sapkowski เล่าว่าฉากกองถ่ายยิ่งใหญ่, อลังการ และยอดเยี่ยมมาก แต่เขาให้ไอเดียบางอย่างแก่ทีมสร้าง แต่ทีมสร้างไม่เคยฟังเขาเลย และพูดว่าเขาเป็นแค่นักเขียนคงไม่ได้มีความสำคัญอะไร

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศอัพเดตเกม The Witcher: Enhanced Edition และ The Witcher 2: Assassins of Kings ให้รองรับ Apple Silicon (M1/M2) และระบบปฏิบัติการ macOS Ventura มีผลกับทั้งเกมที่ขายบน GOG, Steam และ Mac App Store

ประกาศนี้ถือเป็นเซอร์ไพร์สไม่น้อย เพราะเกม The Witcher สองภาคแรกเองก็ค่อนข้างเก่าแล้ว (ภาคแรกออกปี 2007 ภาคสองปี 2011) การที่ CD Projekt Red ยอมกลับมาอัพเดตเกมเก่าๆ ให้รองรับฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ๆ ก็ไม่ใช่สิ่งที่พบบ่อยนักในวงการเกม และย่อมช่วยต่ออายุของเกมบนแพลตฟอร์ม macOS ได้อีกนาน

Tags:
Node Thumbnail

อัปเดตแล้วอัปเดตอีกสำหรับเกม Action-RPG ชื่อดังอย่าง The Witcher 3: Wild Hunt ที่ปล่อยมาตั้งแต่ปี 2015 และก่อนหน้าได้ออกเกมเวอร์ชัน PS5 กับ Xbox Series S/X ไป และยังคงอัปเดตปรับปรุงประสิทธิภาพเกมเรื่อยมา

ล่าสุดในเพจ Facebook ทางการของ The Witcher ระบุว่าทีมงานกำลังสร้าง Mod Editor ให้กับเกม The Witcher 3: Wild Hunt อยู่ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับเกมได้ด้วยตนเอง Mod Editor นี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถแก้ไข หรือสร้างภารกิจ และเนื้อเรื่องที่มีอยู่ในเกมได้

CD Projekt วางแผนจะปล่อย Mod Editor ฟรีให้กับผู้เล่นทุกคนในปี 2024 แต่ยังไม่ระบุว่าจะปล่อยให้แพลตฟอร์มใดบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

PC Gamer มีโอกาสสัมภาษณ์ Gabe Amatangelo ผู้กำกับเกม Cyberpunk 2077 ถึงเกมภาคใหม่โค้ดเนม Orion หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็น Cyberpunk 2 (ยังไม่ใช่ชื่ออย่างเป็นทางการ) ซึ่งยืนยันแล้วว่าเปลี่ยนจากเอนจิน REDengine ของ CD Projekt Red เอง (เริ่มใช้ตั้งแต่ The Witcher 2) มาเป็น Unreal Engine 5 แทน

ทิศทางของ CD Projekt Red เริ่มขยับจาก REDengine มาสักระยะแล้ว ตั้งแต่ The Witcher ภาคใหม่ (Polaris) และ The Witcher 1 Remake (Canis Majoris) เท่ากับว่าตอนนี้บริษัทไม่มีเกมใหม่ที่จะใช้ REDengine เหลืออีกแล้ว เปลี่ยนมาเป็น UE5 ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red เผยตัวเลขทีมพัฒนาโปรเจคเกมตอนนี้ว่า โปรเจค Polaris หรือ The Witcher ภาคใหม่ มีพนักงานเพิ่มเป็น 260 คนแล้ว (นับถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม) และทีมจะขยายขึ้นอีกเพราะจะย้ายคนจากโปรเจค Cyberpunk 2077: Phantom Liberty เมื่อเสร็จงานและวางขายในวันที่ 26 กันยายนนี้

ปัจจุบัน Phantom Liberty มีพนักงาน 300 คน ซึ่งลดจำนวนลงจากช่วงปลายปี 2022 แต่ยังถือเป็นทีมใหญ่ที่สุดของ CDPR ในปัจจุบัน หลังจากนี้จะย้ายทีมก้อนใหญ่ (big part) ไปช่วยทำ Polaris ต่อ

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวการเปลี่ยนนักแสดงหลักของ The Witcher จาก Henry Cavill กลายเป็น Liam Hemsworth ในบท Geralt ล่าสุดทีมผู้สร้างของ Netflix ก็ยืนยันกลายๆ ว่ามีแผนถึงซีซัน 5 โดยที่ซีซัน 3 ซึ่งเป็นซีซันสุดท้ายของ Cavill ยังไม่ทันฉาย และยังไม่รู้ฟีดแบ็คใดๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนนักแสดงหลัก

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ประกาศยอดขายของเกม The Witcher III: Wild Hunt ทะลุ 50 ล้านชุด ขึ้นเป็นหนึ่งในเกมขายดีตลอดกาล ส่วนยอดขายรวมทั้งซีรีส์ The Witcher สามภาคคือ 75 ล้านชุด (อันดับเกมขายดีบน Wikipedia)

ส่วนแผนการพัฒนาเกมตอนนี้ CD Projekt ทุ่มกำลังส่วนใหญ่ไปกับ Cyberpunk 2077 ภาคเสริม Phantom Liberty และ The Witcher ภาคใหม่โค้ดเนม Polaris

ที่มา - CD Projekt (PDF)

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศแผนการอัพเดตเกมในสังกัด 2 เกม ได้แก่ Gwent เกมการ์ดที่แยกมาจาก The Witcher และ Monster Slayer เกมมือถือแนว AR ออกไปนอกบ้านล่ามอนสเตอร์จากจักรวาล The Witcher เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศรีเมค The Witcher ภาคแรก ไปเมื่อเดือนตุลาคม ล่าสุด CD Projekt RED เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในการประกาศผลประกอบการล่าสุดว่า The WItcher Remake จะเป็นเกมโอเพนเวิลด์

The Witcher ภาคแรกถูกปล่อยออกมาเมื่อปี 2007 เป็นเกม Action RPG ที่ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง ไม่ได้เป็นโอเพนเวิลด์ที่เปิดพื้นที่ให้ผู้เล่นออกไปทำอะไรก็ได้เหมือนกับภาค 3 อย่างไรก็ตาม CD Projekt RED ระบุว่า คงต้องรออีกซักพัก กว่าที่สตูดิโอจะสามารถเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมได้

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศข่าวเกม The Witcher Remake ภาคแรกใหม่ ด้วยเอนจิน Unreal Engine 5 และพัฒนาโดยสตูดิโอ Fool’s Theory ของโปแลนด์ ซึ่งเป็นสตูดิโอที่อดีตทีมงาน The Witcher ลาออกไปก่อตั้งขึ้น ส่วน CD Projekt Red จะคอยกำกับทิศทางอยู่ห่างๆ

เกม The Witcher Remake เป็นหนึ่งในห้าโครงการของ CDPR ที่เพิ่งประกาศมาก่อนหน้านี้ โดยเป็นเกมที่ใช้โค้ดเนมว่า Canis Majoris ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ของเกม และมีภาพโปรโมทออกมาเพียงภาพเดียว

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศข่าวโครงการเกมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาชุดใหญ่ มีทั้งหมด 5 โครงการ ใช้ชื่อเป็นโค้ดเนมตามชื่อกลุ่มดาวทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ออกมายืนยันว่า The Witcher 3: Wild Hunt - Complete Edition ภาคสำหรับเครื่องเจ็นปัจจุบัน หรือ PlayStation 5 และ Xbox Series S|X จะวางจำหน่ายภายในสิ้นปี 2022 หลังจากล่าช้าจากกำหนดเดิมที่วางไว้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022

สำหรับ The Witcher 3: Wild Hunt - Complete Edition จะเป็นเกมที่รวมภาคเสริม และ DLC ต่าง ๆ ของเกมนี้ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 รวมไว้ทั้งหมด ส่วนเกม The Witcher 3: Wild Hunt ที่จำหน่ายอยู่ในสโตร์ของเครื่องเจ็นปัจจุบันจะเป็นตัวเกมสำหรับเครื่องเจ็นก่อนหน้านี้ เช่น Xbox One เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าวดีที่มาช้าคือภาคเสริมของ Cyberpunk 2077 ออกปี 2023 ก็ยังมีข่าวร้ายคือ The Witcher 3 เวอร์ชัน next-gen update ที่มีแผนออกภายในไตรมาส 2/2022 ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

The Witcher 3 เวอร์ชัน next-gen update อัพเกรดกราฟิกรองรับ ray-tracing ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2020 และเลื่อนจากปี 2021 มาเป็นปี 2022 แล้วต้องมาเลื่อนอีกรอบอย่างไม่มีกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ประกาศเปิดตัวเกม The Witcher ภาคใหม่ที่อยู่ในขั้นพัฒนา ซึ่งจะเป็นการเริ่มตำนานบทใหม่ของจักรวาล The Witcher โดยมีภาพเหรียญ Witcher ของ School of the Lynx จมอยู่ในหิมะเป็นภาพแรก โดย School of the Lynx นี้ เป็นสำนัก Witcher ที่ Lambert กับ Keira เป็นผู้ฟื้นฟู หลัง School of Wolf ล่มสลายลงใน The Witcher 3

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 3/2021 รายได้เพิ่มขึ้น 40% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แต่กำไรลดลง เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากการพัฒนา Cyberpunk และโครงการเกมอื่นๆ

ในการแถลงผลประกอบการ ยังมีอัพเดตสิ่งที่เกมเมอร์อยากรู้ คือ อัพเดตสำหรับคอนโซล next-gen ของ Cyberpunk 2077 ยังเป็นไปตามแผน และจะออกภายในไตรมาส 1/2022 ส่วนอัพเดต next-gen ของ The Witcher III จะตามมาในไตรมาส 2/2022

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red [เลื่อนกำหนดการออกอัพเดต next-gen ฟรีให้กับทั้ง Cyberpunk 2077 และThe Witcher 3 จากเดิมที่มีกำหนดภายในปีนี้ ไปเป็นปี 2022

ตามกำหนดใหม่เกม Cyberpunk 2077 เวอร์ชั่น PS5 และ Xbox Series X|S จะได้อัพเดตช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 ส่วนอัพเดตของ The Witcher 3 ที่ชาว PC ได้อัพเดตด้วย จะตามมาช่วงไตรมาสที่สองของปี โดย CD Projekt Red ระบุว่าการเลื่อนกำหนดการนี้มาจากคำแนะนำจากทีมดูแลการพัฒนาทั้งสองอัพเดต และต้องการให้เกมออกมาดีที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศออก The Witcher 3: Wild Hunt เวอร์ชัน next-gen ลงเครื่อง PS5, Xbox Series X|S และพีซี กำหนดคร่าวๆ คือภายในปีนี้

ประเด็นที่น่าสนใจนอกจากการอัพเดตกราฟิกแล้ว เกมยังจะเพิ่ม "some DLCs" ที่อิงจากซีรีส์ The Witcher ของ Netflix ด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่ามีอะไรบ้าง

เกม The Witcher 3 ออกขายครั้งแรกในปี 2015 และประสบความสำเร็จอย่างสูง มียอดขายรวมเกิน 30 ล้านชุด และมีภาคเสริมออกมาแล้ว 2 ตัวคือ Hearts of Stone กับ Blood and Wine ในปี 2015/2016 และเนื้อหาเพิ่มเติม (DLC) อีกจำนวนหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ผู้สร้างเกม The Witcher ทั้งสามภาค จับมือกับ Netflix เตรียมฉาย WitcherCon เทศกาลของคนรัก The Witcher เปิดเผยเบื้องหลังทั้งซีรีส์ และเกมในตระกูล The Witcher พร้อมเล่าเรื่องราวในเกม ทั้งตำนาน สัตว์ประหลาด และต้นกำเนิดของสิ่งต่างๆ แห่งมหาทวีป (“The Continent”)

WitcherCon เตรียมสตรีมทั้งบน Netflix และบน Youtube ของ CD Projekt Red น่าเสียดายที่ทีมงานเขียนไว้ชัดเจนว่าจะไม่มีเปิดตัวเกม The Witcher ใหม่ในงานนี้ แต่คาดว่าอาจมีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับซีรีส์ The Witcher ซีซั่นสองแทน

Tags:
Node Thumbnail

Konrad Tomaszkiewicz ผู้กำกับเกม The Witcher 3 ลาออกแล้ว หลังถูกกล่าวหาและสอบสวนกรณีรังแกเพื่อนร่วมงาน (ไม่มีข้อมูลระบุว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้าง) แม้เขาจะระบุว่าคณะกรรมการการสอบสวนพบว่าเขาไม่มีความผิดก็ตาม แต่เขาก็รู้สึกว่าได้ทำให้หลายคนที่ร่วมงานกับเขาเกิดความรู้สึก “กลัว อึดอัด และไม่สบายใจ” ขอโทษที่ทำให้เกิดความรู้สึกแย่ๆ และจะปรับปรุงตัวเองต่อไป แม้จะเป็นสิ่งที่ยากลำบากและใช้เวลานานแค่ไหน แต่เขาก็จะไม่ยอมแพ้ที่จะเปลี่ยนแปลง

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากตัวเลขของ Cyberpunk 2077 CD Projekt ยังเผยสถิติของเกมซีรีส์ The Witcher ว่ามียอดขายรวม 50 ล้านชุดแล้ว โดยยอดขายส่วนใหญ่ 30 ล้านชุด มาจากเกม The Witcher 3

CD Projekt ยังโชว์กราฟยอดขายของ The Witcher แต่ละภาคในแต่ละปีด้วย จากกราฟจะเห็นว่า The Witcher 3 มียอดขายแซงหน้าภาค 1+2 ไปไกลมาก และกลับมาขายดีอีกรอบในปี 2019-2020 ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากซีรีส์ของ Netflix ช่วยกระตุ้นยอดขาย

Tags:
Node Thumbnail

เพียง 2 วันหลัง CD Projekt RED ออกมาเปิดเผยว่าถูกเจาะเข้าระบบหลังบ้านและมีข้อมูลถูกดึงออกไป ล่าสุดชื่อทวิตเตอร์ด้านความปลอดภัยที่ชื่อว่า vxunderground พบซอสโค้ดของเกม Gwent, Cyberpunk 2077, Thronebreaker, The Witcher 3 และ The Witcher 3 RTX (ที่ยังไม่วางขายสำหรับคอนโซลยุคใหม่) บนโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตามมีแค่ Gwent เท่านั้นที่ซอสโค้ดถูกปล่อยบนโลกออนไลน์ แต่ Cyberpunk 2077 และ The Witcher 3 ถูกปล่อยออกมาเพียงส่วนเดียวเป็นตัวอย่างเท่านั้น โดยชุดข้อมูลทั้งหมดถูกเปิดประมูลด้วยราคาเริ่ม 1 ล้านเหรียญ และแฮกเกอร์จะขายทันทีถ้าจ่าย 7 ล้านเหรียญ

Pages