Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศแผนการอัพเดตเกมในสังกัด 2 เกม ได้แก่ Gwent เกมการ์ดที่แยกมาจาก The Witcher และ Monster Slayer เกมมือถือแนว AR ออกไปนอกบ้านล่ามอนสเตอร์จากจักรวาล The Witcher เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt เปิดเผยในการประชุมผู้ถือหุ้นว่าเตรียมจะออก Cyberpunk 2077 Game of the Year Edition ในปีหน้า หลังจากออกภาคเสริม Phantom Liberty

Game of the Year Edition หรืออีกชื่อที่ควรจะใช้คือ Complete Edition ก็คือตัวเกมที่จำหน่ายพร้อมกับส่วนเสริมหรือ DLC ทั้งหมด โดย Adam Kiciński ประธานสตูดิโอ CD Projekt RED ระบุว่ารูปแบบนี้เป็นการดำเนินรอยตาม The Witcher 3 ที่วางขาย Game of the Year Edition หลัง DLC 2 ภาค วางจำหน่ายครบสมบูรณ์ (แต่อันนั้น The Witcher 3 ได้ Game of the Year นะ)

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศรีเมค The Witcher ภาคแรก ไปเมื่อเดือนตุลาคม ล่าสุด CD Projekt RED เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในการประกาศผลประกอบการล่าสุดว่า The WItcher Remake จะเป็นเกมโอเพนเวิลด์

The Witcher ภาคแรกถูกปล่อยออกมาเมื่อปี 2007 เป็นเกม Action RPG ที่ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง ไม่ได้เป็นโอเพนเวิลด์ที่เปิดพื้นที่ให้ผู้เล่นออกไปทำอะไรก็ได้เหมือนกับภาค 3 อย่างไรก็ตาม CD Projekt RED ระบุว่า คงต้องรออีกซักพัก กว่าที่สตูดิโอจะสามารถเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมได้

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศข่าวเกม The Witcher Remake ภาคแรกใหม่ ด้วยเอนจิน Unreal Engine 5 และพัฒนาโดยสตูดิโอ Fool’s Theory ของโปแลนด์ ซึ่งเป็นสตูดิโอที่อดีตทีมงาน The Witcher ลาออกไปก่อตั้งขึ้น ส่วน CD Projekt Red จะคอยกำกับทิศทางอยู่ห่างๆ

เกม The Witcher Remake เป็นหนึ่งในห้าโครงการของ CDPR ที่เพิ่งประกาศมาก่อนหน้านี้ โดยเป็นเกมที่ใช้โค้ดเนมว่า Canis Majoris ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ของเกม และมีภาพโปรโมทออกมาเพียงภาพเดียว

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศข่าวโครงการเกมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาชุดใหญ่ มีทั้งหมด 5 โครงการ ใช้ชื่อเป็นโค้ดเนมตามชื่อกลุ่มดาวทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Paweł Sasko หนึ่งในทีมพัฒนาเกม Cyberpunk 2077 (ตำแหน่งเป็น quest director หรือผู้กำกับเควสต์ของเกม) พูดถึงความนิยมในเกม Cyberpunk 2077 ที่กลับมาอีกครั้งหลังซีรีส์ Edgerunners ฉายทาง Netflix ผ่านช่อง Twitch ส่วนตัวของเขาเอง บอกว่าให้ความรู้สึกที่ดีมากที่ได้กลับมา

Sasko บอกว่าทีมพัฒนาบางคนใช้เวลาอยู่กับโปรเจคนี้มา 6-8 ปีเลยด้วยซ้ำ การที่ผู้เล่นชอบในสิ่งที่พวกเราทำ มันให้ความรู้สึกเกินจริง (unreal) และสุดท้ายผู้เล่นก็ประทับใจในเกม

เขาเล่าว่าหลังหายนะของ Cyberpunk 2077 ช่วงเริ่มวางขาย เขารู้สึกย่ำแย่มาก (completely wrecked) แต่การได้กลับมาอีกครั้งรู้สึกดีมากๆ (It's fucking good to be back)

Tags:
Node Thumbnail

Cyberpunk 2077 กลับมาติดอันดับเกมยอดนิยม Top 10 บน Steam นับตามจำนวนผู้เล่น โดยมีผู้เล่นสูงสุด 78,478 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้าที่มีผู้เล่นไม่เกิน 20,000 คนต่อวัน

เหตุผลมาจากซีรีส์อนิเม Cyberpunk: Edgerunners ที่ CD Projekt Red ทำร่วมกับสตูดิโอ Trigger's ของญี่ปุ่น เริ่มฉายทาง Netflix ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เกมกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

ในอีกด้าน เกมก็ออกแพตช์เวอร์ชัน 1.6 ที่เรียกว่า Edgerunners Update ที่เพิ่มเนื้อหาจากฝั่งอนิเมเข้ามาด้วยเช่นกัน

ตอนที่ Cyberpunk 2077 เริ่มวางขายช่วงปลายปี 2020 มีผู้เล่นสูงสุดต่อวันถึง 1 ล้านคน (นับเฉพาะ Steam แพลตฟอร์มเดียว) แต่ปัญหาหลายอย่างของเกมช่วงแรก ก็ทำให้ความนิยมลดลงอย่างรวดเร็ว

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศข่าวอัพเดตสำคัญของเกม Cyberpunk 2077 หลายอย่าง

ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้น Cyberpunk 2077: Phantom Liberty ภาคเสริมภาคแรกของเกมที่แฟนๆ รอคอยกันมานาน เพราะ CDPR ต้องใช้เวลาปีแรกๆ ไปกอบกู้ตัวเกมภาคหลักให้กลับมาเล่นได้ก่อน

เนื้อหาของ Phantom Liberty เป็นเกมแนวสปายสืบสวน ฉากหลังจะเป็นโซนใหม่ของเมือง Night City ที่ไม่มีในเกมภาคหลัก กำหนดวางขายปี 2023 ยังไม่ระบุเดือน (เท่ากับว่าห่างจากภาคหลักเกิน 2 ปีเลยทีเดียว) เกมจะมีเฉพาะคอนโซลรุ่นใหม่คือ PS5, Xbox Series X|S กับพีซีและ Stadia ไม่มีเวอร์ชัน PS4 และ Xbox One อีกแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อดีตทีมงาน CD Projekt ลาออกไปตั้งบริษัทเกมใหม่อีกราย (ก่อนหน้านี้คือ ผู้กำกับ The Witcher 3 ออกไปตั้งบริษัทใหม่ชื่อ Rebel Wolves)

Jakub Ben และ Marcin Michalski อดีตพนักงานของ CD Projekt ที่อยู่เคยในทีม The Witcher 3 และ Cyberpunk 2077 เปิดตัวสตูดิโอใหม่ Dark Passenger ในโปแลนด์ พร้อมเปิดตัวเกมแรกของตัวเอง เป็นเกมแนวซามูไรญี่ปุ่นออนไลน์ ใช้ธีมเป็นญี่ปุ่นโบราณยุคฟิวดัล

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ถูกคาดหวังมากที่สุดและไฮป์ที่สุด รวมถึงพังที่สุดเกมหนึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมากับ Cyberpunk 2077 จากค่าย CD Projekt RED ส่วนหนึ่งเพราะความสำเร็จอย่างสูงจาก The Witcher 3 ที่ออกมาเมื่อปี 2015

ความพังของเกมก็อย่างที่เราทราบไปแล้วว่าส่วนใหญ่เกิดจากบั๊ค และการถูกเร่งพัฒนาให้วางขายตามกำหนด จนส่งผลต่อยอดขายเกม และชื่อเสียงของสตูดิโอและบริษัทอีกต่อ ซึ่งล่าสุดก็ออกมาเป็นตัวเลขที่จับต้องได้ เมื่อมูลค่าบริษัทของ CD Project SA บริษัทแม่ลดลงเหลือเพียง 25% หรือหายไปราวๆ 75% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนวางขายเกม

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt บริษัทผู้พัฒนาเกมจากประเทศโปแลนด์รายงานผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2022 ว่า มีรายได้เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนเป็น 216 ล้านซวอตือ หรือราว 1,700 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิเติบโต 112% เป็น 68.9 ล้านซวอตือ หรือราว 550 ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่ทำให้รายได้ และกำไรสุทธิเติบโตมาจากการแก้ไข และจำหน่ายตัวเกม Cyberpunk 2077 สำหรับเครื่องเจ็นปัจจุบัน (PlayStation 5 และ Xbox Series X|S) ทำได้เป็นที่น่าพอใจ โดย Adam Kicinski ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CD Projekt บอกว่า ตัวเกมได้รับผลตอบรับที่ดีทั้งจากผู้เล่น และยอดขาย

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ออกมายืนยันว่า The Witcher 3: Wild Hunt - Complete Edition ภาคสำหรับเครื่องเจ็นปัจจุบัน หรือ PlayStation 5 และ Xbox Series S|X จะวางจำหน่ายภายในสิ้นปี 2022 หลังจากล่าช้าจากกำหนดเดิมที่วางไว้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022

สำหรับ The Witcher 3: Wild Hunt - Complete Edition จะเป็นเกมที่รวมภาคเสริม และ DLC ต่าง ๆ ของเกมนี้ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 รวมไว้ทั้งหมด ส่วนเกม The Witcher 3: Wild Hunt ที่จำหน่ายอยู่ในสโตร์ของเครื่องเจ็นปัจจุบันจะเป็นตัวเกมสำหรับเครื่องเจ็นก่อนหน้านี้ เช่น Xbox One เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าวดีที่มาช้าคือภาคเสริมของ Cyberpunk 2077 ออกปี 2023 ก็ยังมีข่าวร้ายคือ The Witcher 3 เวอร์ชัน next-gen update ที่มีแผนออกภายในไตรมาส 2/2022 ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

The Witcher 3 เวอร์ชัน next-gen update อัพเกรดกราฟิกรองรับ ray-tracing ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2020 และเลื่อนจากปี 2021 มาเป็นปี 2022 แล้วต้องมาเลื่อนอีกรอบอย่างไม่มีกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศข่าวสำคัญที่แฟนๆ เกม Cyberpunk 2077 รอคอยกันมานาน นั่นคือภาคเสริม (expansion) ของเกมจะออกในปี 2023 โดยรายละเอียดจะประกาศเพิ่มเติมในภายหลัง

CD Projekt Red ยังเผยข้อมูลยอดขายของ Cyberpunk 2077 ว่าขายได้ 18 ล้านชุดแล้ว (ตัวเลขในสัปดาห์แรกๆ ที่วางขายคือ 13.7 ล้านชุด) ตอนนี้บริษัทพอใจในสถานะของเกมหลังออกแพตช์ 1.5 ที่เป็น next-gen update แก้ไขปัญหาของเกมไปมากแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ประกาศเปิดตัวเกม The Witcher ภาคใหม่ที่อยู่ในขั้นพัฒนา ซึ่งจะเป็นการเริ่มตำนานบทใหม่ของจักรวาล The Witcher โดยมีภาพเหรียญ Witcher ของ School of the Lynx จมอยู่ในหิมะเป็นภาพแรก โดย School of the Lynx นี้ เป็นสำนัก Witcher ที่ Lambert กับ Keira เป็นผู้ฟื้นฟู หลัง School of Wolf ล่มสลายลงใน The Witcher 3

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเกมยักษ์ใหญ่หลายราย ประกาศยุติการทำธุรกิจในประเทศรัสเซียและเบลารุส จากสถานการณ์สงครามในยูเครน

รายที่สำคัญคือ CD Projekt ที่ประกาศหยุดการให้บริการขายเกมดิจิทัลบน GOG และหยุดขายเกมของตัวเอง (เช่น Cyberpunk 2077 หรือ The Witcher) กับลูกค้าในรัสเซียและเบลารุส

GOG ยังร่วมมือกับนักพัฒนาเกมหลายราย จัดแคมเปญขายเกมเพื่อนำเงินไปช่วยผู้ประสบภัยสงคราม และ CD Projekt ที่มีสำนักงานใหญ่ในโปแลนด์ (ติดกับยูเครน) ก็มีโครงการช่วยสนับสนุนสิ่งของเครื่องใช้ให้ผู้ลี้ภัยจากยูเครนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red เงียบหายไปนานหลายเดือน ก่อนกลับมาพร้อม Cyberpunk 2077 แพตช์เวอร์ชันใหญ่ 1.5 ที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือรองรับกราฟิกและฟีเจอร์ของคอนโซล next-gen ตามสัญญา

แต่ขึ้นชื่อว่าเป็น Cyberpunk 2077 แล้วก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง เพราะแพตช์ 1.5 มาพร้อมบั๊กร้ายแรงที่ทำให้เกมเวอร์ชัน PS4 (แบบแผ่น) เล่นไม่ได้ไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Konrad Tomaszkiewicz อดีตทีมงาน CD Projekt Red ตำแหน่งผู้กำกับเกม The Witcher 3 และนั่งแท่นอำนวยการสร้างควบผู้กำกับลำดับสองแห่ง Cyberpunk 2077 ที่ลาออกจากบริษัทเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ประกาศเปิดตัวสตูดิโอสร้างเกมแห่งใหม่ ชื่อ Rebel Wolves ในกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์

ประกาศระบุว่าสตูดิโอใหม่นี้จะรวมเหล่าทีมงานที่มีเป้าหมายเดียวกัน มาร่วมทำสิ่งที่แตกต่าง แต่ก็ยึดถือทีมงานเป็นที่ตั้งเสมอ โดยเน้นย้ำประเด็นเรื่องการให้ความสำคัญกับทีม และทีมงานหลายครั้ง จนเหมือนกับเป็นการให้เหตุผลกลายๆ ว่าที่เขาลาออกจาก CD Projekt Red อาจมาจากการที่บริษัทไม่ใส่ใจทีมงานเท่าที่ควร

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red เปิดตัว Cyberpunk 2077 แพตช์เวอร์ชัน 1.5 ที่เป็น next-gen update ซึ่งรอกันมานานนับปี

แพตช์ 1.5 เพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ เช่น อาวุธใหม่ ฟีเจอร์เช่าอพาร์ทเมนต์ และปรับเปลี่ยนสมดุลเกมให้บนทุกแพลตฟอร์ม ส่วนบนคอนโซลรุ่นใหม่ (PS5, Xbox Series X|S) มีเพิ่มอัพเกรดกราฟิก, 4k 60fps, รองรับ ray tracing ให้บนคอนโซลรุ่นใหม่ (ยกเว้น Xbox Series S ที่สเปกแรงไม่ถึง) ในกรณีของ PS5 ยังรองรับฟีเจอร์ spatial audio และ adaptive trigger ของคอนโทรลเลอร์ Dual Sense ด้วย

เกมจะอัพเดตตัวเองเป็นแพตช์ 1.5 ให้อัตโนมัติ แต่ในกรณีที่เราติดตั้งเกมเวอร์ชัน last-gen (เช่น เล่นเวอร์ชัน PS4 บนเครื่อง PS5) จะต้องดาวน์โหลดเกมเวอร์ชัน next-gen มาติดตั้งใหม่แทน

Tags:
Node Thumbnail

อดัม คิซินสกี ซีอีโอของ CD Projekt เคยระบุในช่วงโปรโมตเกม Cyberpunk 2077 ว่าคีอานู รีฟส์ได้ลองเล่นเกมนี้แล้ว และเขารักมันมาก

แต่ในการสัมภาษณ์ล่าสุดของคีอานู รีฟส์กับเว็บไซต์ The Verge เกี่ยวกับเกมบน Unreal Engine 5 ของหนัง The Matrix Resurrection คีอานู รีฟส์ กลับตอบทีมงานว่าเขาไม่เคยเล่นเกมเลย จากนั้นทีมงานก็ถามต่อว่า “แม้แต่ Cyberpunk 2077 ก็ไม่ได้เล่นหรอ” ซึ่งเขาตอบว่าเขา “เห็นวิดีโอโชว์การเล่น แต่ไม่เคยได้เล่นเอง”

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 3/2021 รายได้เพิ่มขึ้น 40% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แต่กำไรลดลง เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากการพัฒนา Cyberpunk และโครงการเกมอื่นๆ

ในการแถลงผลประกอบการ ยังมีอัพเดตสิ่งที่เกมเมอร์อยากรู้ คือ อัพเดตสำหรับคอนโซล next-gen ของ Cyberpunk 2077 ยังเป็นไปตามแผน และจะออกภายในไตรมาส 1/2022 ส่วนอัพเดต next-gen ของ The Witcher III จะตามมาในไตรมาส 2/2022

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว CD Projekt Red เลื่อนการออกอัพเดต next-gen ของเกม Cyberpunk 2077 ไปเป็นปีหน้า 2022 กันหมาดๆ

ล่าสุด CD Projekt Red อัพเดตแผนการ roadmap ของเกมอีกรอบ โดยเลื่อนอัพเดตทุกอย่างไปเป็นปี 2022 ทั้งหมดแล้ว (รวมอัพเดตย่อยด้วย) เท่ากับว่าปีนี้ 2021 ผู้เล่นจะได้อัพเดตแพตช์เวอร์ชัน 1.31 ที่ออกในเดือนกันยายนเป็นตัวสุดท้าย แล้วต้องรออีกทีไตรมาส 1 ปีหน้าเลย (ไม่ระบุเดือนด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red [เลื่อนกำหนดการออกอัพเดต next-gen ฟรีให้กับทั้ง Cyberpunk 2077 และThe Witcher 3 จากเดิมที่มีกำหนดภายในปีนี้ ไปเป็นปี 2022

ตามกำหนดใหม่เกม Cyberpunk 2077 เวอร์ชั่น PS5 และ Xbox Series X|S จะได้อัพเดตช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 ส่วนอัพเดตของ The Witcher 3 ที่ชาว PC ได้อัพเดตด้วย จะตามมาช่วงไตรมาสที่สองของปี โดย CD Projekt Red ระบุว่าการเลื่อนกำหนดการนี้มาจากคำแนะนำจากทีมดูแลการพัฒนาทั้งสองอัพเดต และต้องการให้เกมออกมาดีที่สุด

Pages