Tags:
Node Thumbnail

J.B. Perrette หัวหน้าธุรกิจเกมของ Warner Bros. Games ไปพูดที่งานสัมมนานักลงทุนของ Morgan Stanley เล่าถึงแนวทางของบริษัทว่าจะมุ่งไปยังเกมแนว live-service, free-to-play และเกมมือถือมากขึ้น เพราะมองว่ามีโอกาสเติบโตสูงกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ตามรายงานของ Mat Piscatella กรรมการบริหารของ Circana บริษัทวิเคราะห์ตลาดระบุว่าเกม Hogwarts Legacy เป็นเกมที่มียอดขายสูงสุดในสหรัฐอเมริกาในปี 2023 โดยเป็นเกมแรกในรอบ 15 ปีที่ไม่ใช่เกมจากซีรี่ส์ Call of Duty หรือเกมจาก Rockstar Games (เกมสุดท้ายที่ทำได้คือ Rock Band ออกปี 2008)

ในภาพรวม Call of Duty ยังคงเป็นแฟรนไชส์ที่ขายดีที่สุดของปี 2023 อยู่ เพราะภาค Modern Warfare 3 ได้อันดับ 2 และ Modern Warfare 2 ได้อันดับ 7 นอกจากนี้ในชาร์ทยังระบุว่าเกม Madden NFL 24 ได้อันดับ 3, Marvel’s Spider-Man 2 ได้อันดับ 5 และ The Legend of Zelda: Tear of the Kingdom ได้อันดับ 5 ซึ่งเป็นเกมที่นับยอดขายได้แค่แบบแผ่นเท่านั้น เนื่องจาก Nintendo ไม่เปิดเผยยอดขายเกมดิจิทัลของตน

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Discovery ประกาศความสำเร็จของเกม Hogwarts Legacy ที่ทำยอดขายได้ 22 ล้านชุดในปี 2023 และขายได้ราว 2 ล้านชุดในเดือนธันวาคมเดือนเดียว

Hogwarts Legacy เป็นเกมที่ขายดีที่สุดอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2023 และจะมีการประกาศตัวเลขของเดือนธันวาคมในสัปดาห์หน้า หาก Hogwarts Legacy ยังคงครองอันดับ 1 นี่จะเป็นครั้งแรกในรอบประมาณ 15 ปีที่เกมอื่นที่ไม่ใช่เกม Call of Duty หรือ Rockstar Games มียอดขายสูงสุดในชาร์ตยอดขายประจำปีของสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Hogwarts Legacy อาจจะกลายเป็นเกมที่ขายดีที่สุดในตลาดสหรัฐฯ ประจำปีนี้ หลังเกม Call of Duty และเกมค่าย Rockstar Games ครองตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2008 แม้ว่า Call of Duty: Modern Warfare 3 เพิ่งวางขายเพียงแค่เดือนเดียวจะไล่ตามหลังมาแล้วก็ตาม

Mat Piscatella กรรมการบริหารของ Circana (ชื่อเดิม NPD) บริษัทวิจัยตลาดได้โพสผ่าน X ถึงยอดขายเกมที่นับจากเดือนมกราคมถึงเดือนพฤศจิกายนโดยนับรวมทั้งยอดขายเกม และ DLC มี 20 อันดับดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดปล่อยเทรลเลอร์ล่าสุดของ Hogwarts Legacy ซึ่งเกมกำหนดวางขาย 14 พฤศจิกายนนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ปล่อยออกมาเฉพาะภาพนิ่ง

Hogwarts Legacy ประกาศว่าจะลง Nintendo Switch ตั้งแต่แรก โดยกำหนดเดิมคือเดือนกรกฎาคม 2023 ซึ่งมาหลังแพลตฟอร์มอื่น แต่ต่อมาก็ประกาศเลื่อนเป็น 14 พฤศจิกายน ด้วยเหตุผลเพื่อให้ผู้เล่นได้ประสบการณ์สูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัยว่ากราฟิกบน Switch จะออกมาเป็นอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดเผยภาพชุดแรกของ Hogwarts Legacy เวอร์ชัน Nintendo Switch ซึ่งกำหนดวางขายในวันที่ 14 พฤศจิกายน โดยมีทั้งหมด 6 ภาพ และยังไม่มีแบบภาพเคลื่อนไหวออกมา

Hogwarts Legacy มีลงในแพลตฟอร์มทั้งพีซี, PS5, PS4, Xbox Series X|S และ Xbox One โดยเวอร์ชัน Switch นั้น เดิมกำหนดออกมาในเดือนกรกฎาคม แต่ประกาศเลื่อนเป็น 14 พฤศจิกายน ด้วยเหตุผลเพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด ตัวเกมได้คะแนนจากนักวิจารณ์สูงเมื่อตอนออกมาในแพลตฟอร์มอื่นก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เกม Hogwarts Legacy ประกาศว่าเกมเวอร์ชัน Nintendo Switch เลื่อนกำหนดวางขาย ออกไปเป็นวันที่ 14 พฤศจิกายน จากเดิม 25 กรกฎาคม 2023 โดยบอกว่าเป้าหมายสูงสุด เพื่อให้ผู้เล่นได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ทั้งนี้ Hogwarts Legacy เพิ่งลงแพลตฟอร์มเพิ่มเติมคือ PS4 และ Xbox One เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ตอนนี้เหลือเฉพาะ Switch แพลตฟอร์มเดียวที่ผู้พัฒนาประกาศไว้แต่เกมยังไม่ออกมา

ก่อนหน้านี้ Troy Johnson ผู้ออกแบบเกมบอกว่าประสบการณ์การเล่นบน Switch จะออกมายอดเยี่ยมมาก แต่ยังไม่มีเดโมให้ดูว่าเป็นอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Discovery อัพเดตยอดขายของเกม Hogwarts Legacy ว่าขายได้ 15 ล้านชุด มีรายได้รวมมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์แล้ว หลังเปิดตัวสวยงามกับยอดขาย 12 ล้านชุดในช่วง 2 สัปดาห์แรก

เกมยังมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้อีก เพราะเพิ่งออกขายเวอร์ชัน PS4 และ Xbox One เมื่อวานนี้ 5 พฤษภาคม 2023 แต่แพลตฟอร์มสำคัญจริงๆ ที่น่าจะเพิ่มยอดขายได้อีกพอสมควรคือ Switch มีกำหนดขาย 25 กรกฎาคม 2023 เพราะน่าจะขายฐานแฟนๆ Harry Potter ในญี่ปุ่น (ซึ่ง Switch แข็งแกร่ง) ได้อีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. เปิดตัวเกม Harry Potter: Quidditch Champions เกมแข่งกีฬาควิดดิชแบบมัลติเพลเยอร์ ที่เป็นภาคแยกของ Hogwarts Legacy และเล่นได้โดยไม่ต้องมีเกมภาคหลัก

เกม Quidditch Champions พัฒนาโดยสตูดิโอในเครืออีกแห่งคือ Unbroken Studios ที่กำลังช่วยพัฒนาเกม Suicide Squad: Kill the Justice League อยู่ในตอนนี้ เกมระบุว่าจะลงพีซีและคอนโซล (ยังไม่ระบุรุ่น) และยังไม่ประกาศวันวางขาย

ข้อมูลอื่นของเกมตอนนี้ยังมีน้อยมาก บอกเพียงว่ารองรับการคัสตอมตัวละคร และเปิดลงทะเบียนให้เล่นทดสอบแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Games. เปิดเผยยอดขายของเกม Hogwarts Legacy ในสองสัปดาห์แรก ขายได้เกิน 12 ล้านชุด ทำเงินไปแล้วกว่า 850 ล้านดอลลาร์ (เกือบ 3 หมื่นล้านบาท) โดยยังเป็นการขายแค่บนพีซี, PS5, Xbox Series X|S เท่านั้นด้วย เพราะเวอร์ชัน PS4, Xbox One จะตามมาในเดือนเมษายน และเวอร์ชัน Switch ในเดือนกรกฎาคม

สถิติอื่นที่น่าสนใจคือ ผู้เล่นใช้เวลาในเกมไปแล้ว 280 ล้านชั่วโมง (เฉลี่ยคนละประมาณ 23.3 ชั่วโมง)

ถึงแม้ยอดขายออกมาดี แต่ทีมพัฒนา Avalanche Software ก็บอกว่ายังไม่มีแผนจะออก DLC เพิ่มเติม อย่างน้อยก็ในตอนนี้

ที่มา - VGC

Tags:
Node Thumbnail

เกม Hogwarts Legacy ยังเดินหน้าสร้างสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง หลังทำสถิติผู้เล่นพร้อมกัน 4.9 แสนคนบน Steam โดยที่เกมยังอยู่ในสถานะ Early Access ล่าสุดเมื่อคืนนี้ จำนวนผู้เล่นพร้อมกันเพิ่มขึ้นเป็น 8.79 แสนคนแล้ว (ข้อมูลแบบเรียลไทม์ดูได้จาก SteamDB)

ตัวเลขผู้เล่นพร้อมกัน 8.8 แสนคนทำให้ Hogwarts Legacy กลายเป็นเกมยอดนิยมอันดับ 2 ของ Steam ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เป็นรองแค่แชมป์ตลอดกาล CS:GO ที่สร้างสถิติใหม่ของตัวเองเช่นกัน ผู้เล่นพร้อมกัน 1.32 ล้านคน ทุบสถิติเดิมของตัวเองเล็กน้อย (เกมออกมา 11 ปีแล้วยังทำ new high ได้อีก)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Hogwarts Legacy ในจักรวาล Harry Potter กลายเป็นเกมยอดฮิตบน Steam อย่างรวดเร็ว ตอนนี้ขึ้นเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่ง (ไม่เผยตัวเลขยอดขาย) และมีสถิติผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 4.89 แสนคน

ตัวเลขนี้ทำให้ Hogwarts Legacy เป็นเกมที่มีผู้เล่นสูงสุด (All-Time Peak) เป็นอันดับ 13 ของ Steam และถ้านับเฉพาะเกมแบบเล่นคนเดียว ไม่ใช่มัลติเพลเยอร์ ก็เป็นรองแค่ Cyberpunk 2077 เพียงเกมเดียวเท่านั้น (ทำไว้ที่ 1 ล้านคน อยู่อันดับ 5 ตลอดกาล อันดับ 1 คือ PUBG ทำสถิติไว้ 3.2 ล้านคน)

นอกจากสถิติยอดขาย-ยอดผู้เล่นแล้ว เกม Hogwarts Legacy ยังสร้างสถิติยอดผู้ชมบน Twitch พร้อมกัน 1.28 ล้านคน (peak concurrent) ซึ่งถือเป็นเกมแบบผู้เล่นคนเดียวที่มียอดชมสูงสุดบน Twitch ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แฟนวรรณกรรมและภาพยนตร์ชุด Harry Potter รวมทั้ง Fantastic Beasts ตอนนี้มีโอกาสได้จับจองเป็นเจ้าของไม้กายสิทธื์กันได้แล้ว เมื่อ Wizarding World ผู้ผลิตสื่อและสินค้าจากงานเขียนและภาพยนตร์ในจักรวาลของ Harry Potter ได้เปิดตัว Magic Caster Wand ไม้กายสิทธ์ที่ไม่ใช่เป็นเพียงของไว้ถือโชว์เท่านั้น แต่ยังสามารถเล่นกับมันด้วยการโบกไปมาเพื่อร่ายคาถาได้ด้วย

Magic Caster Wand เป็นของเล่น (หรือเครื่องประดับ?) ที่มีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวอยู่ภายใน พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์การสัมผัสและระบบ haptic feedback พร้อมทั้งไฟ LED ตกแต่งเพื่อความสวยงาม ตัวอุปกรณ์รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธและ Wi-Fi และใช้แบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จไฟได้

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัววิดีโอเกมเพลย์ใหม่ของ Hogwarts Legacy เกม RPG โลกเปิดในจักรวาล Harry Potter ในงาน State of Play แต่ตัวเกมจะลงทั้ง PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X|S ช่วงวันหยุดเทศกาลปลายปีนี้

เนื้อเรื่องในเกมจะเป็นยุคปี 1800 ก่อนเหตุการณ์อื่นๆ ส่วนใหญ่ในจักรวาลภาพยนตร์และหนังสือ ตัวละครอาจารย์ต่างๆ ในโรงเรียนจึงอาจเป็นตัวละครใหม่ แต่ก็มีบางตัวละครเดิมเช่น นิก หัวเกือบขาด ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครและตกแต่งตัวละครหลักได้ โดยต้องเข้าชั้นเรียน และสามารถผจญภัยไปในโลกเปิดในบริเวณฮอกวอตส์ ฮอกส์มี้ดและบริเวณใกล้เคียง

Tags:
Node Thumbnail

Hogwarts Legacy เกมแอคชั่น-ผจญภัยที่ให้เรารับบทเป็นนักเรียนในโรงเรียน Hogwarts จริงๆ แต่ช่วงเวลาก่อนยุคของ Harry Potter ประมาณหนึ่งร้อยปี

เกม Hogwarts Legacy เปิดตัวครั้งแรกปี 2020 แต่ในปี 2021 ต้องประกาศเลื่อนวางขาย ล่าสุดปล่อยคลิปเกมเพลย์ละเอียดยาว 22 นาที พร้อมประกาศวันขายคร่าวๆ คือช่วงปลายปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Secretlab บริษัทผลิตเก้าอี้เกมมิ่ง ร่วมกับ Warner Bros. เปิดตัวเก้าอี้เกมมิ่ง Secretlab Titan EVO 2022 รุ่น Harry Potter ตัวแรก วัสดุภายนอกเป็นหนังเทียมไฮบริดหุ้มด้วยหนังสีน้ำตาลแดง และเตรียมจำหน่ายหมอนรองเอวเมมโมรี่โฟมสี่แบบ ประดับด้วยสัญลักษณ์ประจำบ้านแต่ละบ้านของฮอกวอตส์

ทั้งเก้าอี้และหมอนรองเอวยังไม่ระบุวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่แง้มไว้ว่าวางจำหน่ายทันเวลากลับสู่ฮอกวอตส์ในอีเวนต์ครบรอบ 20 ปี Harry Potter ช่วงต้นปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ประกาศปิดตัวเกม Harry Potter: Wizards Unite เกม AR บนมือถือที่ตั้งเป้าจะเป็นเกมฮิตใหม่หลังประสบความสำเร็จมาแล้วใน Pokemon Go โดยจะปิดตัวอย่างเป็นทางการใน 31 มกราคม 2022 และ Niantic จะนำเกมมือถือออกจากร้านค้าแอปในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

ระหว่างนี้ Harry Potter: Wizards Unite จะเพิ่มรางวัลและลดเวลาคูลดาวน์ลง เพื่อให้เล่นเกมง่ายขึ้น ไม่ต้องรอเวลานาน แต่ผู้เล่นจะไม่สามารถรับเงินคืนสำหรับการซื้อที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Oneplus โชว์รูปแรกของ OnePlus Watch รุ่นล่าสุดที่คอลแลบกับ Harry Potter จากรูปภาพมองเห็นเป็นสายหนัง สลักโลโก้ฮอกวอตส์ซึ่งถ้าดูจากข่าวลือข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้พบว่าตัว OnePlus Watch Harry Potter Limited Edition มาพร้อมหน้าปัดลายฮอกวอตส์และบ้านทั้งสี่ของโรงเรียนด้วย

นอกจากนี้ยังมีคลิปแกะกล่องหลุดมาแล้ว ซึ่งตัวแพกเกจจิ้งนี้ถือว่าทำได้ดี สวยและมีการออกแบบที่เข้ากับโลกพ่อมดแม่มดมากจริงๆ OnePlus Watch Harry Potter Limited Edition นั้นถือเป็นรุ่นพิเศษที่คอลแลบกับแบรนด์อื่น โดยก่อนหน้านี้มีการเปิดตัว OnePlus Watch Cobalt Limited Edition และ OnePlus Watch Cyberpunk 2077 Limited Edition ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Niantic ออกรายงานเกี่ยวกับระบบตรวจจับป้องกันการโกงในเกม โดยในปี 2020 ได้ลงโทษผู้เล่นที่โกงรวมกันมากกว่า 5 ล้านบัญชี ในทั้งสามเกมของบริษัทได้แก่ Pokémon GO, Ingress และ Harry Potter: Wizards Unite ซึ่งประมาณ 20% ในกลุ่มนี้บัญชีถูกระงับการใช้งาน

Niantic บอกว่าบริษัทพยายามรักษาสมดุลเพื่อแยกระหว่างผู้เล่นที่ตั้งใจโกง กับคนที่อาจเผลอโกง ซึ่งก็ได้ผลดี เพราะมากกว่า 90% ของผู้เล่นที่ถูกเตือนครั้งแรก ไม่มีการโกงซ้ำอีกครั้ง

ทั้งนี้ Niantic บอกว่าได้ปรับปรุงเทคโนโลยีตรวจสอบอยู่เสมอให้มีความถูกต้องแม่นยำ โดยไม่ลงรายละเอียดเนื่องจากวิธีการโกงมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอด

Tags:
Node Thumbnail

Hogwarts Legacy เกม RPG แบบโอเพนเวิลด์ พัฒนาโดยสตูดิโอ Avalanche Software และ Portkey Games ประกาศเลื่อนเปิดตัวยาวๆ ไปจนถึงปี 2022 ทางโฆษกบริษัทบอกว่า ขอบคุณแฟนๆ จากทั่วโลกที่ให้การตอบรับอย่างดีต่อ Hogwarts Legacy และเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด จึงเลื่อนเปิดตัวเกม

เนื้อหาเกมย้อนไปในปี 1800 ของโลกพ่อมดแม่มด ในทีเซอร์พบว่าน่าจะมีภารกิจหลายอย่างให้ทำในรั่้วโรงเรียนฮอกวอตส์ ตัวเกมจะลงทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One และพีซี

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros เปิดตัวเกมในโลก Harry Potter ที่ลือและหลุดกันมานานในชื่อ Hogwarts Legacy พัฒนาโดยสตูดิโอ Avalanche Software

Hogwarts Legacy เป็นเกม RPG เล่นคนเดียวแบบโอเพนเวิลด์ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปี 1800s ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีรายละเอียด แต่ก็คาดว่าน่าจะหนีไม่พ้นการได้เล่นเป็นพ่อมดแม่มดใน Hogwarts ตั้งแต่ปี 1 จนถึงปี 7 ได้เดินสำรวจประสาท พื้นที่รอบ ๆ ที่มีเควสต์และกิจกรรมต่าง ๆ จำนวนมาก โดยตัวเกมจะลงทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One และพีซี ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

ที่มา - Hogwarts Legacy

Tags:
Node Thumbnail

J.K. Rowling ผู้แต่งนิยายเรื่อง Harry Potter โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ พูดคุยกับ Leigh Cuen นักเขียนของเว็บไซต์ CoinDesk ขอให้ช่วยอธิบายเรื่อง Bitcoin ให้เธอเข้าใจหน่อย

ผลจากข้อความทวีตนี้ทำให้มีคนเข้ามาตอบ J.K. อย่างล้นหลาม รวมถึงบัญชี @Bitcoin และคนดังสายเหรียญอย่าง Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ด้วย ซึ่งตัว J.K. เองก็ตอบกลับและเล่นมุขกับคนที่มาตอบอย่างสนุกสนาน

Tags:
Node Thumbnail

นวนิยาย Harry Potter ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1997 และได้รับความนิยมอย่างมากจนได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ อีกอย่างน้อย 80 ภาษา มีแฟนๆ ทั่วโลกมากมาย รวมถึงเวอร์ชันภาพยนตร์ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

ล่าสุด Wizarding World นำโดย J.K. Rowling ได้ริเริ่มโครงการ Harry Potter At Home เพื่อเอาใจคนอยู่บ้านที่ไม่มีอะไรทำ โดยเชิญคนดังจากหลายวงการมาอ่านนิยาย Harry Potter ให้ฟังกันฟรีๆ เช่น David Beckham, Stephen Fry, Dakota Fanning, Claudia Kim, Eddie Redmayne, Noma Dumezweni ฯลฯ เริ่มจากเล่มแรก Harry Potter and the Philosopher's Stone (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์)

Tags:
Node Thumbnail

ไม่แน่ใจว่ายังมีคนเล่นกันอยู่หรือไม่ เกม Harry Potter: Wizards Unite เพิ่มโหมดความสามารถใหม่คือ Adventure Sync สามารถ track ก้าวเดินเพื่อมาปลดล็อกไอเท็มในเกมได้แม้จะไม่เข้าแอพ โดยผู้เล่นต้องซิงค์แอพเกมเข้ากับแอพฟิตเนสที่ใช้งานอยู่ เป็นฟีเจอร์ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต

ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดใช้ฟีเจอร์ Adventure Sync ทั้งในแอนดรอยด์ และ iOS เลยหรือไม่ และไม่รู้ว่าจะซิงค์กิจกรรมก้าวเดินในเกมเข้ากับแอพฟิตเนสแอพใดบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Harry Potter: Wizards Unite ที่เปิดโหลดให้เล่นอย่างเป็นทางการในสหรัฐฯ อังกฤษและอีกหลายประเทศรวมทั้งไทยเมื่อไม่กี่วันมานี้ และดูกระแสจะเงียบกว่าที่คาดเมื่อเทียบกับเกม Pokemon Go

ล่าสุด SensorTower ออกมาคาดการณ์ว่า เกมจะทำรายได้รวมมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์ ในเดือนแรก ซึ่งเป็นการคาดการณ์รวมตลาดผู้เล่นใหญ่ในญี่ปุ่นและเกาหลีแล้วซึ่งเป็นสองประเทศที่เกมยังไม่ได้เปิดให้เล่นในตอนนี้

Pages