Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Interactive Entertainment เปิดตัวเกม Wonder Woman เกมแอคชั่นแบบผู้เล่นคนเดียวแนวโอเพนเวิลด์ที่สร้างโดยสตูดิโอในเครือ Monolith Productions

ตอนนี้ยังมีเฉพาะเทรลเลอร์ประกาศข่าวเกม ยังไม่เห็นรูปแบบเกมเพลย์ ไม่มีข้อมูลวันวางขายและแพลตฟอร์ม บอกแค่ว่าเป็นเรื่องแยกเฉพาะของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับ Wonder Woman เวอร์ชันภาพยนตร์

Monolith Productions เป็นสตูดิโอที่สร้างชื่อจากเกมซีรีส์ Middle-earth ทั้ง Shadow of Mordor และ Shadow of War น่าจะการันตีคุณภาพของเกมได้ดีพอสมควร

ตอนนี้ Warner Bros. มีเกมฮีโร่ค่าย DC อยู่ในคิวหลายเกม เช่น Suicide Squad: Kill The Justice League (Rocksteady) และ Gotham Knights (WB Montreal)

Tags:
Node Thumbnail

AT&T โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐ เพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้ามือถือของตัวเองเล่นเกม Batman: Arkham Knight ได้ฟรีในแบบสตรีมมิ่ง (จำเป็นต้องมีเบอร์ AT&T Wireless เพื่อยืนยันตัวตน)

เบื้องหลังระบบสตรีมของ AT&T ใช้เอนจินของ Google Stadia (ที่มีเกม Batman: Arkham Knight ให้เล่นอยู่แล้ว) ถือเป็นครั้งแรกที่กูเกิลเปิดระบบ Stadia ให้พาร์ทเนอร์รายอื่นนำไปใช้งานภายใต้แบรนด์ตัวเอง (whitelabel) และอาจเป็นตัวอย่างโมเดลการหารายได้วิธีใหม่ๆ ของ Stadia ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน DC Fandome 2021 ของค่าย DC เมื่อคืนนี้ นอกจากการโชว์เทรลเลอร์หนังและซีรีส์ในจักรวาล DC แล้ว ยังมีอัพเดตความคืบหน้าของเกม DC ที่เปิดตัวในปี 2020 สองเกมคือ Suicide Squad: Kill The Justice League และ Gotham Knights

เกมแรกคือ Suicide Squad: Kill The Justice League ผลงานใหม่ของสตูดิโอ Rocksteady ในเครือ WB Games ที่มีผลงานพัฒนาเกมตระกูล Batman: Arkham ภาคหลักทั้ง 3 ภาค

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นการฉลอง Pride Month หรือเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศที่ออกจะแปลกประหลาดไปสักหน่อย เมื่อ Injustice 2 Mobile เกมต่อสู้ของฮีโร่ค่าย DC ฉลองเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศด้วยการให้ผู้เล่นต่อสู้กับ Poison Ivy วายร้ายหญิงแห่งจักรวาล DC และยังเป็นตัวละครไบเซ็กชวลด้วย

โดยภารกิจของ Pride Challenge ตามที่หน้าจอเกมระบุคือ ผู้เล่นต้องต่อสู้และเอาชนะ Poison Ivy 4 แสนครั้งเพื่อปลดล็อก Grand Bundle ชนะ 450,000 ครั้งเพื่อปลดล้อก Epic Bundle และชนะ 5 แสนครั้งเพื่อปลดล็อก Mega Bundle

Tags:
Node Thumbnail

ช่าวใหญ่ในวงการคอนเทนต์ช่วงที่ผ่านมาคือ WarnerMedia บริษัทสื่อในเครือ AT&T ควบรวมกับบริษัทสื่อ Discovery, Inc. กลายเป็นบริษัทสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ของโลก ล่าสุดได้ชื่อบริษัทใหม่แล้วด้วย เป็น Warner Bros. Discovery

David Zaslav ซีอีโอของ Discovery และจะเป็นซีอีโอของ Warner Bros. Discovery ด้วย กล่าวในแถลงการณ์ว่า ชื่อใหม่นี้ เป็นการแทนตัวตนของ WarnerMedia และ Discovery, Inc. ได้เป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดสตรีมมิ่งที่ดุเดือด HBO Max สตรีมมิ่งในเครือ WarnerMedia ประกาศแพ็กเกจราคาถูก 10 ดอลลาร์ต่อเดือน จากเดิมที่ราคาเต็ม 15 ดอลลาร์ แพ็กเกจใหม่นี้มีโฆษณา และไม่รองรับการเข้าถึงหนังที่ออกฉายใหม่ในเครือ Warner Bros. ไม่ว่าจะเป็น Those Who Wish Me Dead, The Conjuring: The Devil Made Me Do It, In the Heights, The Matrix 4

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงาน AT&T เจ้าของสื่อ WarnerMedia และ Discovery ผู้สร้างเนื้อหาเรียลลิตี้ กำลังเจรจาเพื่อรวมเนื้อหา สร้างโอกาสที่แข่งขันได้กับ Disney+ และ Netflix

แนวคิดคือการรวมอาณาจักรทีวีเรียลลิตี้ของ Discovery เข้ากับสื่อของ AT&T ที่มีอยู่มากมายทั้ง CNN, HBO, Cartoon Network, TBS, TNT และเนื้อหาของสตูดิโอ Warner Bros และยังเป็นเจ้าของสตรีมมิ่ง HBO Max ด้วย ด้าน Discovery มีช่องทีวีหลากหลายเช่น HGTV, Food Network, TLC และ Animal Planet

Tags:
Node Thumbnail

Tenet หนังไซไฟเล่นกับเวลาของผู้กำกับชื่อดัง Christopher Nolan ที่กวาดเงินจากการฉายในโรงเมื่อปีที่แล้วไป 363 ล้านเหรียญ เตรียมลงฉายบน HBO Max เดือนพฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้ Nolan เคยประกาศไว้ว่าไม่เห็นด้วยกับยุทธศาสตร์ของ Warner ที่ฉายหนังบน HBO Max แบบชนโรง เขายังบอกด้วยว่า HBO Max เป็นสตรีมมิ่งที่แย่ที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Hogwarts Legacy เกม RPG แบบโอเพนเวิลด์ พัฒนาโดยสตูดิโอ Avalanche Software และ Portkey Games ประกาศเลื่อนเปิดตัวยาวๆ ไปจนถึงปี 2022 ทางโฆษกบริษัทบอกว่า ขอบคุณแฟนๆ จากทั่วโลกที่ให้การตอบรับอย่างดีต่อ Hogwarts Legacy และเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด จึงเลื่อนเปิดตัวเกม

เนื้อหาเกมย้อนไปในปี 1800 ของโลกพ่อมดแม่มด ในทีเซอร์พบว่าน่าจะมีภารกิจหลายอย่างให้ทำในรั่้วโรงเรียนฮอกวอตส์ ตัวเกมจะลงทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One และพีซี

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Warner ประกาศนำหนังใหม่ปี 2021 ทุกเรื่อง ฉายบน HBO Max วันเดียวกับที่ฉายในโรง เนื่องจากสถานการณ์​ COVID-19 นั้น Christopher Nolan ผู้กำกับชื่อดัง ที่กำกับหนัง Tenet ออกมาประณามการตัดสินใจครั้งนี้ของ Warner

Nolan บอกว่า คนทำหนังและดาราในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ต่างคิดไปว่าพวกเขาได้ทำงานให้กับสตูดิโอภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด (Warner) แต่พวกเขากลับตื่นมาพบว่าต้องทำงานให้บริการสตรีมมิ่งที่แย่ที่สุด

Nolan บอกด้วยว่า ที่ผ่านมา Warner Bros. เป็นเครื่องจักรที่น่าทึ่งในการสร้างผลงานของผู้สร้างภาพยนตร์ ทั้งที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์และในบ้านของคนดู แต่ตอนนี้ Warner Bros. กำลังทำลายมัน และบริษัทไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่ากำลังสูญเสียอะไรไป และเป็นการตัดสินใจที่ไม่สมเหตุสมผลทางเศรษฐกิจเอาเสียเลย

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกา ทำให้โรงหนังไม่สามารถฉายหนังได้ และหนังดังหลายเรื่องจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดฉายไปเป็นปีหน้า

แต่จะให้เลื่อนไปเรื่อยๆ ก็คงไม่ได้เช่นกัน ค่ายหนังจึงจำเป็นต้องหาทางออกวิธีอื่น เช่น Disney นำหนังใหม่บางเรื่องมาฉายบน Disney+ แทน โดยมีทั้งเก็บเงินเพิ่มจากค่าสมาชิกปกติ และให้ดูได้เลยถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้ว

ล่าสุด Warner Bros. Pictures Group ก็ประกาศแนวทางคล้ายกัน แต่ครอบคลุมหนังทั้งหมดของปี 2021 ว่าจะฉายบนสตรีมมิ่ง HBO Max พร้อมกับวันฉายในโรงเลย หนังจะอยู่บนแพลตฟอร์ม HBO Max เป็นเวลาหนึ่งเดือน ส่วนเวอร์ชันที่ฉายโรงจะอยู่ต่อไปตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros เปิดตัวเกมในโลก Harry Potter ที่ลือและหลุดกันมานานในชื่อ Hogwarts Legacy พัฒนาโดยสตูดิโอ Avalanche Software

Hogwarts Legacy เป็นเกม RPG เล่นคนเดียวแบบโอเพนเวิลด์ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปี 1800s ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีรายละเอียด แต่ก็คาดว่าน่าจะหนีไม่พ้นการได้เล่นเป็นพ่อมดแม่มดใน Hogwarts ตั้งแต่ปี 1 จนถึงปี 7 ได้เดินสำรวจประสาท พื้นที่รอบ ๆ ที่มีเควสต์และกิจกรรมต่าง ๆ จำนวนมาก โดยตัวเกมจะลงทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One และพีซี ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

ที่มา - Hogwarts Legacy

Tags:
Node Thumbnail

เกมใหม่อีกเกมที่เปิดตัวในงาน DC Fandome คือ Suicide Squad: Kill The Justice League ผลงานใหม่จากสตูดิโอ Rocksteady ในเครือ WB Games ที่พัฒนาเกมตระกูล Batman: Arkham ภาคหลักทั้ง 3 ภาค

ตัวละครหลักของเกมนี้คือแก๊งวายร้าย Suicide Squad ที่ประกอบด้วย Harley Quinn, Deadshot, King Shark, Boomerang โดยจะต้องต่อสู้กับบรรดาฮีโร่ The Justice League ที่ในเทรลเลอร์มี Superman โผล่มาให้เห็นแล้วหนึ่งราย

เกมมีกำหนดออกปี 2022 ลงเครื่อง PS5, Xbox Series X และพีซี ตอนนี้ยังมีแต่เทรลเลอร์เปิดตัว แต่ยังไม่เปิดเผยรูปแบบเกมเพลย์

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Interactive หรือ WB Games เปิดตัว Gotham Knights เกมใหม่ของจักรวาล Batman ในงาน DC Fandome เมื่อคืนนี้

แฟนๆ Batman อาจคุ้นกับเกมซีรีส์ Arkham ของ WB Games ที่ออกมาทั้งหมด 4 ภาคในช่วงปี 2009-2015 โดยสตูดิโอหลักที่พัฒนาคือ Rocksteady Studios จากอังกฤษ แต่ก็มี WB Games Montréal จากแคนาดามารับผิดชอบเกมภาคที่ 3 (แต่เหตุการณ์เกิดก่อนภาคแรก) คือ Arkham Origins

Gotham Knights เป็นผลงานของ WB Games Montréal แต่ไม่นับเป็นซีรีส์ Arkham เพราะมีเนื้อเรื่องแยกเป็นของตัวเอง ใช้ฉากเหตุการณ์ในเมือง Gotham หลัง Batman เสียชีวิต ทำให้หน้าที่จัดการกับเหล่าวายร้ายเป็นของฮีโร่คนอื่นๆ 4 คนคือ Batgirl, Nightwing, Red Hood, Robin

Tags:
Node Thumbnail

จากที่มีข่าว AT&T ในฐานะเจ้าของ WarnerMedia ไม่สนใจทำธุรกิจเกมแล้ว และกำลังเจรจาขายฝ่าย Warner Bros. Interactive Entertainment (WBIE) ออกไป

ในข่าวเดิมระบุว่าผู้สนใจซื้อมีทั้ง EA, Activision Blizzard, Take Two ล่าสุดมีชื่อของไมโครซอฟท์โผล่มาเพิ่มอีกราย

ข่าวไมโครซอฟท์สนใจซื้อ WBIE คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะช่วงหลัง Xbox Games Studio เร่งขยายตัวอย่างหนัก และตอนนี้มีสตูดิโอเกมในสังกัดมากถึง 15 แห่งแล้ว ถ้าซื้อ WBIE จริงก็จะได้สตูดิโอในสังกัดมาถึง 10 แห่ง เช่น Avalanche, Monolith, NetherRealm, Rocksteady

Tags:
Node Thumbnail

Injustice: Gods Among Us เกมไฟติ้งของฮีโร่ค่าย DC Comics ที่พัฒนาโดย NetherRealm สตูดิโอเดียวกับที่ทำ Mortal Kombat ประกาศแจกฟรีแบบจำกัดเวลา ใครอยากได้ก็รีบไปรับสิทธิกันก่อน 26 มิถุนายนนี้

Injustice: Gods Among Us ออกครั้งแรกในปี 2013 บน PS3, Xbox 360, Wii U และภายหลังมีเวอร์ชัน Windows, PS4 ด้วย (มีภาคต่อคือ Injustice 2 ออกปี 2017) พล็อตเรื่องแบบคร่าวๆ คือเมื่อ Superman กลายเป็นวายร้าย และฮีโร่จากจักรวาลคู่ขนาน (ซึ่งรวม Superman อีกคน) จึงต้องข้ามมิติมากอบกู้โลก

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือออกมาว่า AT&T ในฐานะเจ้าของ WarnerMedia ไม่สนใจทำธุรกิจเกมแล้ว และกำลังเจรจาขายฝ่าย Warner Bros. Interactive Entertainment (WBIE) ออกไป

WBIE เป็นธุรกิจเกมของ Warner Bros. ที่ก่อตั้งในปี 2004 หลังเข้าซื้อสตูดิโอ Monolith Productions (เจ้าของผลงาน No One Lives Forever และภายหลังคือ Middle-earth: Shadow of Mordor)

ปัจจุบัน WBIE มีสตูดิโอในสังกัดประมาณ 10 แห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา และเป็นเจ้าของเกมซีรีส์ดังๆ อย่าง Batman, DC, Harry Potter, Game of Thrones, Lord of the Rings, Lego, Mortal Kombat เป็นต้น รวมถึงเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมให้สตูดิโออื่น (เช่น เกม Hitman) ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะทนกระแสเรียกร้องของแฟนและผู้กำกับไม่ไหว เมื่อล่าสุด Warner Bros, ยอมฉาย Justice League เวอร์ชัน Snyder Cut ลงสตรีมมิ่ง HBO Max ในปีหน้าโดยยังไม่ได้กำหนดวัน

Justice League เวอร์ชันฉายโรงเป็นผลงานที่ผู้บริหาร Warner Bros เข้ามาแทรกแซง Snyder และจ้าง Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers 2 ภาคแรกเข้ามาช่วยปรับเปลี่ยนหลายจุด ซึ่งผลออกมาก็อย่างที่ทราบกันจนทำให้แฟนส่วนใหญ่อยากเห็นหนังจากมุมมองของ Snyder ล้วน ๆ

Justice League เวอร์ชัน Snyder Cut ได้งบเพิ่มราว 20-30 ล้านเหรียญและจะได้ทีมงานเดิมกลับมาช่วยทำ post-production ให้ โดยตัวหนังอาจเป็นไปได้ว่าจะยาวถึง 4 ชั่วโมง หรืออาจถูกตัดแบ่งออกมาเป็นตอน ๆ เพื่อฉาย

Tags:
Node Thumbnail

Mortal Kombat 11 เกมไฟติ้งภาคล่าสุดของ Warner Bros. Entertainment ประกาศออกตัวละครเสริม DLC ชุดแรกในชื่อ "Kombat Pack" จำนวน 6 ตัว

ตัวละคร 3 ตัวแรกคือตัวละครเดิมจากซีรีส์ Mortal Kombat ภาคเก่าๆ ได้แก่ Shang Tsung บอสใหญ่จากเกมภาคแรก, Nightwolf อินเดียนแดงจากเกมภาค 3 และ Sindel ราชินีแห่งโลกปีศาจที่ปรากฏตัวครั้งแรกในเกมภาค 3 เช่นกัน

แต่ที่น่าสนใจคือตัวละครอีก 3 ตัวเป็นแขกรับเชิญจากภาพยนตร์หลายเรื่อง ได้แก่ T-800 จาก Terminator, Joker จากซีรีส์ Batman และ Spawn ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง โดยตัวละครทั้ง 6 จะทยอยปล่อยให้เล่นจนครบในเดือนมีนาคม 2020

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวลือมานาน ล่าสุด Warner Bros ประกาศสร้าง The Matrix ภาพยนตร์ไซไฟที่ว่าด้วยเรื่องความจริงเสมือนในโลกคอมพิวเตอร์ภาคใหม่ โดยยังได้ Lana Wachowski หนึ่งในพี่น้อง Wachowski ที่เขียนบท 3 ภาคแรกกลับมาเป็นหนึ่งในผู้เขียนบทและกำกับให้เหมือนเดิม และยังคงได้ Keanu Reeves และ Carrie-Anne Moss กลับมารับบท Neo และ Trinity เช่นเดิม

Variety รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวว่า เบื้องต้นกระบวนการถ่ายทำน่าจะเริ่มช่วงต้นปี 2020 ขณะที่ Lana Wachowski ให้สัมภาษณ์ว่าไอเดียที่เกี่ยวข้องกับความจริง (reality) เธอและ Lily คิดไว้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ยิ่งเป็นประเด็นสำคัญมากขึ้นกว่าเดิมในปัจจุบันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mortal Kombat เป็นเกมต่อสู้ที่ขึ้นชื่อมานานแล้วเรื่องความโหด ความรุนแรงเลือดสาดของตัวเกม ซึ่งผู้เล่นก็มีทางเลือกที่จะพักหรือเลิกเล่น หากรับไม่ไหวกับความรุนแรงจากเกม แต่ทางเลือกนั้นไม่ได้เกิดกับนักพัฒนาตัวเกม ที่แทบจะต้องอยู่กับเลือดและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความรุนแรงอยู่ตลอดในกระบวนการพัฒนาเกม

Kotaku ได้เผยบทสัมภาษณ์นักพัฒนาเกม Mortal Kombat คนหนึ่งที่ออกมายอมรับว่าตัวเขามีสภาวะความผิดปกติทางจิตจากความรุนแรง (Post-Traumatic Stress Disorder - PTSD) จากการที่ต้องขลุกอยู่กับแอนิเมชันและแหล่งอ้างอิงต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการค้นคว้าและออกแบบตัวเกม ให้ฉากเลือดสาดต่างๆ ออกมาสมจริงและโหดที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Entertainment เผยโฉมเกมเพลย์ของ Mortal Kombat 11 ภาคใหม่ของซีรีส์เกมต่อสู้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหด

Mortal Kombat 11 เป็นภาคหลักภาคที่ 11 ตามชื่อภาค โดยจักรวาลของ Mortal Kombat ถูกรีบูตเมื่อปี 2011 ในเกม Mortal Kombat เฉยๆ ไม่มีอะไรห้อยท้าย (นับเป็นภาค 9 โดยเนื้อเรื่องเป็นจักรวาลคู่ขนานของ Mortal Kombat 1-3) จากนั้นตามด้วย Mortal Kombat X ในปี 2015 และ Mortal Kombat 11 ที่เป็นภาคสามในจักรวาลรีบูต

Tags:
Node Thumbnail

รอกันนานร่วมปีและก็คงต้องรออีกนิด สำหรับเกม Harry Potter: Wizards Unite ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง Niantic Inc. ผู้พัฒนาเกม Pokemon GO และ Warner Bros. เจ้าของสิทธิใน Harry Potter ฉบับภาพยนตร์ โดยตัวเกมเป็นการนำ AR มาผสานเป็นโลกเสมือนกับสภาพแวดล้อมจริง

ล่าสุด Harry Potter: Wizards Unite ได้ปล่อยทีเซอร์แรกของเกมออกมาแล้ว ซึ่งไม่ได้บอกใบ้รายละเอียดของเกมมากนัก โดยปรากฏลูกสนิชสีทอง และมีผู้เล่นคนหนึ่งร่ายคาถาเพื่อจับลูกสนิชสีทองนั้นแล้วก็จากไป โดยทิ้งโปสเตอร์ติดบนผนังว่า Wizarding World กำลังอยู่ในอันตรายและต้องการความช่วยเหลือ

Tags:
Node Thumbnail

โบสถ์ซาตานหรือ The Satanic Temple (TST) ฟ้อง Netflix และ Warner. Bros ผู้ผลิต เป็นเงิน 150 ล้านดอลลาร์ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ ใช้รูปปั้นปีศาจหัวแพะหรือบาโฟเมตที่มีลักษณะเหมือนกับรูปปั้นบาโฟเมตของจริงที่โบสถ์ซาตานในดีทรอยท์ในซีรีส์เรื่อง Chilling Adventures of Sabrina

ทางโบสถ์ยังบอกอีกด้วยว่า ในซีรีส์ Sabrina มีตัวละครที่บูชา "ลอร์ดมืด" หรือซาตาน และมีส่วนร่วมในลัทธิบางอย่างที่กินมนุษย์เป็นอาหาร การฆาตกรรมและความโหดร้ายต่างๆ แต่แนวคิดของโบสถ์ซาตานไม่ได้พูดว่าซาตานเป็นมารหรือสิ่งชั่วร้าย แต่เป็นกบฏต่ออำนาจของพระเจ้า มากกว่าจะเป็นความชั่วร้าย

Pages