Tags:
Node Thumbnail

แฟนวรรณกรรมและภาพยนตร์ชุด Harry Potter รวมทั้ง Fantastic Beasts ตอนนี้มีโอกาสได้จับจองเป็นเจ้าของไม้กายสิทธื์กันได้แล้ว เมื่อ Wizarding World ผู้ผลิตสื่อและสินค้าจากงานเขียนและภาพยนตร์ในจักรวาลของ Harry Potter ได้เปิดตัว Magic Caster Wand ไม้กายสิทธ์ที่ไม่ใช่เป็นเพียงของไว้ถือโชว์เท่านั้น แต่ยังสามารถเล่นกับมันด้วยการโบกไปมาเพื่อร่ายคาถาได้ด้วย

Magic Caster Wand เป็นของเล่น (หรือเครื่องประดับ?) ที่มีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวอยู่ภายใน พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์การสัมผัสและระบบ haptic feedback พร้อมทั้งไฟ LED ตกแต่งเพื่อความสวยงาม ตัวอุปกรณ์รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธและ Wi-Fi และใช้แบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จไฟได้

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Games เปิดตัวเกมใหม่ในจักรวาล Mortal Kombat รอบนี้ไม่ได้เป็นเกมไฟติ้ง แต่เป็นเกม RPG บนมือถือชื่อ Mortal Kombat: Onslaught

Mortal Kombat: Onslaught เป็นการนำตัวละครจากซีรีส์ Mortal Kombat มารวมทีมกัน ตอนนี้มีแค่ภาพโปรโมทเกมภาพเดียว และยังไม่โชว์ภาพของเกมเพลย์

ข้อมูลจาก Warner Bros. Games บอกแค่ว่าเป็นแนว massive real-time group battles และพัฒนาโดยสตูดิโอ NetherRealm ผู้พัฒนาเกมภาคหลัก เกมจะเปิดให้เล่นในปี 2023 แต่ยังไม่ระบุกรอบเวลาชัดเจน

ก่อนหน้านี้ Mortal Kombat เคยออกเกมมือถือมาแล้วในชื่อ Mortal Kombat Mobile ที่เป็นเกมต่อสู้ผสมกับการ์ดเกม เปิดให้เล่นตั้งแต่ปี 2015

Tags:
Node Thumbnail

HBO เผยโฉมแรก (teaser) ของซีรีย์ The Last of Us ที่สร้างจากเกมชื่อเดียวกันของสตูดิโอ Naughty Dog

ถ้าอ้างอิงจากภาพ official แรกที่เคยปล่อยมา ที่ตัว Joel (Pedro Pascal) และ Ellie (Bella Ransey) แต่งตัวเหมือนในเกมเด๊ะๆ ทีเซอร์นี้ก็เผยให้เราเห็นความซื่อตรงต่อตัวเกมเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่นาฬิกาของ Joel, เสียง Clicker, เซ็ตติ้งฉากต่างๆ อย่างตึกสูง 2 ตึกที่เป็นแบ็คกราวด์ของเมือง Pittsburgh ในเกมภาคแรก หรือฉากม้าหมุนจาก DLC Left Behind ก็เก็บมาหมด

The Last of Us ได้ Craig Mazin (คนเขียนบท Chernobyl) และ Neil Druckmann ผู้เขียนบทและผู้กำกับเกม 2 ภาค มาเขียนบทให้ ฉายปี 2023 บน HBO Max และ HBO Go ในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

MultiVersus เกมต่อสู้แนว Super Smash Bros. แต่ใช้ตัวละครจากจักรวาล Warner Bros. เริ่มเปิดทดสอบ Beta ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ผ่านมา 3 สัปดาห์ เกมประสบความสำเร็จอย่างสูง มีผู้เล่นมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว (นับรวมทุกแพลตฟอร์ม) การที่เกม MultiVersus เป็นเกมแบบ free-to-play ย่อมช่วยให้มีจำนวนผู้เล่นเพิ่มสูงได้ง่ายขึ้น แต่ก็ต้องพึ่งพาความนิยมและกระแสการบอกต่อของเกมเมอร์ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เกมต่อสู้ใหม่ที่น่าจับตาของปี 2022 คือ MultiVersus ซึ่งเป็นการครอสโอเวอร์ของตัวละครในอาณาจักร Warner Bros. อย่าง DC Comics, Scooby Doo, Looney Tunes, Game of Thrones, Tom and Jerry และ Adventure Time

MultiVersus เป็นเกมต่อสู้แบบ 2v2 บนฉากที่ตกขอบได้ ลักษณะเดียวกับ Super Smash Bros. ทุกประการ (มีโหมด 1v1 และ 4-Player ด้วย) แต่เป็นเกมแบบ free-to-play ลงทั้ง PS4/PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และพีซี แถมยังรองรับการเล่นแบบ cross-play ข้ามแพลตฟอร์มด้วย ในแง่ของการเข้าถึงจึงน่าจะกว้างกว่า Super Smash Bros. มาก (แถม Warner Bros. ยังนำเกมไปร่วมจัดทัวร์นาเมนต์ไฟติ้ง Evo ที่นินเทนโดไม่ยอมไปด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

ดีลใหญ่ของวงการสื่อสหรัฐเมื่อปี 2021 คือ WarnerMedia ควบรวมกับ Discovery กลายเป็นบริษัทใหม่ชื่อ Warner Bros. Discovery (ตัวย่อ WBD) เสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัววิดีโอเกมเพลย์ใหม่ของ Hogwarts Legacy เกม RPG โลกเปิดในจักรวาล Harry Potter ในงาน State of Play แต่ตัวเกมจะลงทั้ง PC, PS4, PS5, Xbox One และ Xbox Series X|S ช่วงวันหยุดเทศกาลปลายปีนี้

เนื้อเรื่องในเกมจะเป็นยุคปี 1800 ก่อนเหตุการณ์อื่นๆ ส่วนใหญ่ในจักรวาลภาพยนตร์และหนังสือ ตัวละครอาจารย์ต่างๆ ในโรงเรียนจึงอาจเป็นตัวละครใหม่ แต่ก็มีบางตัวละครเดิมเช่น นิก หัวเกือบขาด ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครและตกแต่งตัวละครหลักได้ โดยต้องเข้าชั้นเรียน และสามารถผจญภัยไปในโลกเปิดในบริเวณฮอกวอตส์ ฮอกส์มี้ดและบริเวณใกล้เคียง

Tags:
Node Thumbnail

Hogwarts Legacy เกมแอคชั่น-ผจญภัยที่ให้เรารับบทเป็นนักเรียนในโรงเรียน Hogwarts จริงๆ แต่ช่วงเวลาก่อนยุคของ Harry Potter ประมาณหนึ่งร้อยปี

เกม Hogwarts Legacy เปิดตัวครั้งแรกปี 2020 แต่ในปี 2021 ต้องประกาศเลื่อนวางขาย ล่าสุดปล่อยคลิปเกมเพลย์ละเอียดยาว 22 นาที พร้อมประกาศวันขายคร่าวๆ คือช่วงปลายปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Interactive Entertainment เปิดตัวเกม Wonder Woman เกมแอคชั่นแบบผู้เล่นคนเดียวแนวโอเพนเวิลด์ที่สร้างโดยสตูดิโอในเครือ Monolith Productions

ตอนนี้ยังมีเฉพาะเทรลเลอร์ประกาศข่าวเกม ยังไม่เห็นรูปแบบเกมเพลย์ ไม่มีข้อมูลวันวางขายและแพลตฟอร์ม บอกแค่ว่าเป็นเรื่องแยกเฉพาะของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับ Wonder Woman เวอร์ชันภาพยนตร์

Monolith Productions เป็นสตูดิโอที่สร้างชื่อจากเกมซีรีส์ Middle-earth ทั้ง Shadow of Mordor และ Shadow of War น่าจะการันตีคุณภาพของเกมได้ดีพอสมควร

ตอนนี้ Warner Bros. มีเกมฮีโร่ค่าย DC อยู่ในคิวหลายเกม เช่น Suicide Squad: Kill The Justice League (Rocksteady) และ Gotham Knights (WB Montreal)

Tags:
Node Thumbnail

AT&T โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐ เพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้ามือถือของตัวเองเล่นเกม Batman: Arkham Knight ได้ฟรีในแบบสตรีมมิ่ง (จำเป็นต้องมีเบอร์ AT&T Wireless เพื่อยืนยันตัวตน)

เบื้องหลังระบบสตรีมของ AT&T ใช้เอนจินของ Google Stadia (ที่มีเกม Batman: Arkham Knight ให้เล่นอยู่แล้ว) ถือเป็นครั้งแรกที่กูเกิลเปิดระบบ Stadia ให้พาร์ทเนอร์รายอื่นนำไปใช้งานภายใต้แบรนด์ตัวเอง (whitelabel) และอาจเป็นตัวอย่างโมเดลการหารายได้วิธีใหม่ๆ ของ Stadia ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน DC Fandome 2021 ของค่าย DC เมื่อคืนนี้ นอกจากการโชว์เทรลเลอร์หนังและซีรีส์ในจักรวาล DC แล้ว ยังมีอัพเดตความคืบหน้าของเกม DC ที่เปิดตัวในปี 2020 สองเกมคือ Suicide Squad: Kill The Justice League และ Gotham Knights

เกมแรกคือ Suicide Squad: Kill The Justice League ผลงานใหม่ของสตูดิโอ Rocksteady ในเครือ WB Games ที่มีผลงานพัฒนาเกมตระกูล Batman: Arkham ภาคหลักทั้ง 3 ภาค

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นการฉลอง Pride Month หรือเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศที่ออกจะแปลกประหลาดไปสักหน่อย เมื่อ Injustice 2 Mobile เกมต่อสู้ของฮีโร่ค่าย DC ฉลองเดือนแห่งความเท่าเทียมทางเพศด้วยการให้ผู้เล่นต่อสู้กับ Poison Ivy วายร้ายหญิงแห่งจักรวาล DC และยังเป็นตัวละครไบเซ็กชวลด้วย

โดยภารกิจของ Pride Challenge ตามที่หน้าจอเกมระบุคือ ผู้เล่นต้องต่อสู้และเอาชนะ Poison Ivy 4 แสนครั้งเพื่อปลดล็อก Grand Bundle ชนะ 450,000 ครั้งเพื่อปลดล้อก Epic Bundle และชนะ 5 แสนครั้งเพื่อปลดล็อก Mega Bundle

Tags:
Node Thumbnail

ช่าวใหญ่ในวงการคอนเทนต์ช่วงที่ผ่านมาคือ WarnerMedia บริษัทสื่อในเครือ AT&T ควบรวมกับบริษัทสื่อ Discovery, Inc. กลายเป็นบริษัทสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ของโลก ล่าสุดได้ชื่อบริษัทใหม่แล้วด้วย เป็น Warner Bros. Discovery

David Zaslav ซีอีโอของ Discovery และจะเป็นซีอีโอของ Warner Bros. Discovery ด้วย กล่าวในแถลงการณ์ว่า ชื่อใหม่นี้ เป็นการแทนตัวตนของ WarnerMedia และ Discovery, Inc. ได้เป็นอย่างดี

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดสตรีมมิ่งที่ดุเดือด HBO Max สตรีมมิ่งในเครือ WarnerMedia ประกาศแพ็กเกจราคาถูก 10 ดอลลาร์ต่อเดือน จากเดิมที่ราคาเต็ม 15 ดอลลาร์ แพ็กเกจใหม่นี้มีโฆษณา และไม่รองรับการเข้าถึงหนังที่ออกฉายใหม่ในเครือ Warner Bros. ไม่ว่าจะเป็น Those Who Wish Me Dead, The Conjuring: The Devil Made Me Do It, In the Heights, The Matrix 4

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงาน AT&T เจ้าของสื่อ WarnerMedia และ Discovery ผู้สร้างเนื้อหาเรียลลิตี้ กำลังเจรจาเพื่อรวมเนื้อหา สร้างโอกาสที่แข่งขันได้กับ Disney+ และ Netflix

แนวคิดคือการรวมอาณาจักรทีวีเรียลลิตี้ของ Discovery เข้ากับสื่อของ AT&T ที่มีอยู่มากมายทั้ง CNN, HBO, Cartoon Network, TBS, TNT และเนื้อหาของสตูดิโอ Warner Bros และยังเป็นเจ้าของสตรีมมิ่ง HBO Max ด้วย ด้าน Discovery มีช่องทีวีหลากหลายเช่น HGTV, Food Network, TLC และ Animal Planet

Tags:
Node Thumbnail

Tenet หนังไซไฟเล่นกับเวลาของผู้กำกับชื่อดัง Christopher Nolan ที่กวาดเงินจากการฉายในโรงเมื่อปีที่แล้วไป 363 ล้านเหรียญ เตรียมลงฉายบน HBO Max เดือนพฤษภาคมนี้

ก่อนหน้านี้ Nolan เคยประกาศไว้ว่าไม่เห็นด้วยกับยุทธศาสตร์ของ Warner ที่ฉายหนังบน HBO Max แบบชนโรง เขายังบอกด้วยว่า HBO Max เป็นสตรีมมิ่งที่แย่ที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Hogwarts Legacy เกม RPG แบบโอเพนเวิลด์ พัฒนาโดยสตูดิโอ Avalanche Software และ Portkey Games ประกาศเลื่อนเปิดตัวยาวๆ ไปจนถึงปี 2022 ทางโฆษกบริษัทบอกว่า ขอบคุณแฟนๆ จากทั่วโลกที่ให้การตอบรับอย่างดีต่อ Hogwarts Legacy และเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด จึงเลื่อนเปิดตัวเกม

เนื้อหาเกมย้อนไปในปี 1800 ของโลกพ่อมดแม่มด ในทีเซอร์พบว่าน่าจะมีภารกิจหลายอย่างให้ทำในรั่้วโรงเรียนฮอกวอตส์ ตัวเกมจะลงทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One และพีซี

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Warner ประกาศนำหนังใหม่ปี 2021 ทุกเรื่อง ฉายบน HBO Max วันเดียวกับที่ฉายในโรง เนื่องจากสถานการณ์​ COVID-19 นั้น Christopher Nolan ผู้กำกับชื่อดัง ที่กำกับหนัง Tenet ออกมาประณามการตัดสินใจครั้งนี้ของ Warner

Nolan บอกว่า คนทำหนังและดาราในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ต่างคิดไปว่าพวกเขาได้ทำงานให้กับสตูดิโอภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด (Warner) แต่พวกเขากลับตื่นมาพบว่าต้องทำงานให้บริการสตรีมมิ่งที่แย่ที่สุด

Nolan บอกด้วยว่า ที่ผ่านมา Warner Bros. เป็นเครื่องจักรที่น่าทึ่งในการสร้างผลงานของผู้สร้างภาพยนตร์ ทั้งที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์และในบ้านของคนดู แต่ตอนนี้ Warner Bros. กำลังทำลายมัน และบริษัทไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่ากำลังสูญเสียอะไรไป และเป็นการตัดสินใจที่ไม่สมเหตุสมผลทางเศรษฐกิจเอาเสียเลย

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกา ทำให้โรงหนังไม่สามารถฉายหนังได้ และหนังดังหลายเรื่องจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดฉายไปเป็นปีหน้า

แต่จะให้เลื่อนไปเรื่อยๆ ก็คงไม่ได้เช่นกัน ค่ายหนังจึงจำเป็นต้องหาทางออกวิธีอื่น เช่น Disney นำหนังใหม่บางเรื่องมาฉายบน Disney+ แทน โดยมีทั้งเก็บเงินเพิ่มจากค่าสมาชิกปกติ และให้ดูได้เลยถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้ว

ล่าสุด Warner Bros. Pictures Group ก็ประกาศแนวทางคล้ายกัน แต่ครอบคลุมหนังทั้งหมดของปี 2021 ว่าจะฉายบนสตรีมมิ่ง HBO Max พร้อมกับวันฉายในโรงเลย หนังจะอยู่บนแพลตฟอร์ม HBO Max เป็นเวลาหนึ่งเดือน ส่วนเวอร์ชันที่ฉายโรงจะอยู่ต่อไปตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros เปิดตัวเกมในโลก Harry Potter ที่ลือและหลุดกันมานานในชื่อ Hogwarts Legacy พัฒนาโดยสตูดิโอ Avalanche Software

Hogwarts Legacy เป็นเกม RPG เล่นคนเดียวแบบโอเพนเวิลด์ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปี 1800s ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีรายละเอียด แต่ก็คาดว่าน่าจะหนีไม่พ้นการได้เล่นเป็นพ่อมดแม่มดใน Hogwarts ตั้งแต่ปี 1 จนถึงปี 7 ได้เดินสำรวจประสาท พื้นที่รอบ ๆ ที่มีเควสต์และกิจกรรมต่าง ๆ จำนวนมาก โดยตัวเกมจะลงทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X, Xbox One และพีซี ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

ที่มา - Hogwarts Legacy

Tags:
Node Thumbnail

เกมใหม่อีกเกมที่เปิดตัวในงาน DC Fandome คือ Suicide Squad: Kill The Justice League ผลงานใหม่จากสตูดิโอ Rocksteady ในเครือ WB Games ที่พัฒนาเกมตระกูล Batman: Arkham ภาคหลักทั้ง 3 ภาค

ตัวละครหลักของเกมนี้คือแก๊งวายร้าย Suicide Squad ที่ประกอบด้วย Harley Quinn, Deadshot, King Shark, Boomerang โดยจะต้องต่อสู้กับบรรดาฮีโร่ The Justice League ที่ในเทรลเลอร์มี Superman โผล่มาให้เห็นแล้วหนึ่งราย

เกมมีกำหนดออกปี 2022 ลงเครื่อง PS5, Xbox Series X และพีซี ตอนนี้ยังมีแต่เทรลเลอร์เปิดตัว แต่ยังไม่เปิดเผยรูปแบบเกมเพลย์

Tags:
Node Thumbnail

Warner Bros. Interactive หรือ WB Games เปิดตัว Gotham Knights เกมใหม่ของจักรวาล Batman ในงาน DC Fandome เมื่อคืนนี้

แฟนๆ Batman อาจคุ้นกับเกมซีรีส์ Arkham ของ WB Games ที่ออกมาทั้งหมด 4 ภาคในช่วงปี 2009-2015 โดยสตูดิโอหลักที่พัฒนาคือ Rocksteady Studios จากอังกฤษ แต่ก็มี WB Games Montréal จากแคนาดามารับผิดชอบเกมภาคที่ 3 (แต่เหตุการณ์เกิดก่อนภาคแรก) คือ Arkham Origins

Gotham Knights เป็นผลงานของ WB Games Montréal แต่ไม่นับเป็นซีรีส์ Arkham เพราะมีเนื้อเรื่องแยกเป็นของตัวเอง ใช้ฉากเหตุการณ์ในเมือง Gotham หลัง Batman เสียชีวิต ทำให้หน้าที่จัดการกับเหล่าวายร้ายเป็นของฮีโร่คนอื่นๆ 4 คนคือ Batgirl, Nightwing, Red Hood, Robin

Tags:
Node Thumbnail

จากที่มีข่าว AT&T ในฐานะเจ้าของ WarnerMedia ไม่สนใจทำธุรกิจเกมแล้ว และกำลังเจรจาขายฝ่าย Warner Bros. Interactive Entertainment (WBIE) ออกไป

ในข่าวเดิมระบุว่าผู้สนใจซื้อมีทั้ง EA, Activision Blizzard, Take Two ล่าสุดมีชื่อของไมโครซอฟท์โผล่มาเพิ่มอีกราย

ข่าวไมโครซอฟท์สนใจซื้อ WBIE คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะช่วงหลัง Xbox Games Studio เร่งขยายตัวอย่างหนัก และตอนนี้มีสตูดิโอเกมในสังกัดมากถึง 15 แห่งแล้ว ถ้าซื้อ WBIE จริงก็จะได้สตูดิโอในสังกัดมาถึง 10 แห่ง เช่น Avalanche, Monolith, NetherRealm, Rocksteady

Tags:
Node Thumbnail

Injustice: Gods Among Us เกมไฟติ้งของฮีโร่ค่าย DC Comics ที่พัฒนาโดย NetherRealm สตูดิโอเดียวกับที่ทำ Mortal Kombat ประกาศแจกฟรีแบบจำกัดเวลา ใครอยากได้ก็รีบไปรับสิทธิกันก่อน 26 มิถุนายนนี้

Injustice: Gods Among Us ออกครั้งแรกในปี 2013 บน PS3, Xbox 360, Wii U และภายหลังมีเวอร์ชัน Windows, PS4 ด้วย (มีภาคต่อคือ Injustice 2 ออกปี 2017) พล็อตเรื่องแบบคร่าวๆ คือเมื่อ Superman กลายเป็นวายร้าย และฮีโร่จากจักรวาลคู่ขนาน (ซึ่งรวม Superman อีกคน) จึงต้องข้ามมิติมากอบกู้โลก

Pages