Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

JBL เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ JBL Tour Pro 2 มีจุดเด่นน่าสนใจตรงที่เคสใส่หูฟังมีจอสัมผัสขนาด 1.45" ทำให้สามารถสั่งงานหูฟังได้จากเคส แทนการล้วงสมาร์ทโฟนขึ้นมาจากกระเป๋า

JBL ระบุว่าเคสของ Tour Pro 2 สามารถเลือกเปลี่ยนแปลง, ปรับแต่งค่าของหูฟัง, รับสายเข้า, อ่านข้อความแจ้งเตือนและข้อความแชทได้ด้วย

ฟีเจอร์อื่นของหูฟังคือไมโครโฟนรวม 6 ตัวสำหรับจับเสียงพูดขณะคุยโทรศัพท์, รองรับ Spatial Sound, ระบบตัดเสียงรบกวน ANC และ ambient sound, ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง + จากเคสอีก 30 ชั่วโมง, รองรับ Bluetooth 5.3 และ LE Audio

ราคาขาย 249 ยูโร แต่ต้องรอกันถึงเดือนมกราคม 2023 โน่นเลย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปล่อยฟีเจอร์สลับการใช้งานหูฟังไร้สาย กับอุปกรณ์ Android หลายเครื่อง (audio switching) เช่น ดูหนังอยู่บนแท็บเล็ต มีคนโทรเข้ามือถือ ก็กดปุ่มรับสาย แล้วสลับไปคุยโทรศัพท์ผ่านหูฟังได้ทันที

ฟีเจอร์ audio switching ต่อยอดจากฟีเจอร์ Fast Pair การเชื่อมต่อหูฟังไร้สายข้ามอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้ว เบื้องต้นจะรองรับหูฟังไร้สาย Google Pixel Buds Pro รุ่นใหม่ เป็นอย่างแรก และจะรองรับหูฟังบางรุ่นของ Sony กับ JBL ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Sony เซอร์ไพร์สวงการด้วยการเปิดตัวแบรนด์ InZone อุปกรณ์เสริมสำหรับตลาดเกมมิ่งพีซี

วันนี้ Sony ประเทศไทยนำสินค้าตระกูล InZone ชุดแรกมาขายแล้วคือหูฟังเกมมิ่งที่มีฟีเจอร์ 360 Spatial Sound แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • InZone H9 ราคา 9,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นท็อปสุด มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและ Quick Charge
  • InZone H7 ราคา 7,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นรองลงมา มีฟีเจอร์ Quick Charge
  • InZone H3 ราคา 3,990 บาท เป็นหูฟังแบบมีสายตัวเดียวในรุ่นนี้

สินค้าแบรนด์ InZone ที่เปิดตัวในต่างประเทศยังมีจอมอนิเตอร์เกมมิ่งด้วย แต่ยังไม่ได้นำมาเปิดตัวในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศแนวทางปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานหูฟังไร้สายบน Android สองเรื่อง

อย่างแรกคือการสลับอุปกรณ์อัตโนมัติ เช่น จากสมาร์ทโฟนย้ายไปใช้แท็บเล็ต ตอนนี้ระบุว่าจะเริ่มจากหูฟังไร้สาย 3 แบรนด์คือ Sony, JBL, Pixel ของกูเกิลเอง โดยจะออกอัพเดตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และจะร่วมมือกับ Qualcomm ทำให้หูฟังแบรนด์อื่นๆ ที่ใช้ชิป Qualcomm รองรับฟีเจอร์นี้ด้วย

อย่างที่สองคือ กูเกิลร่วมมือกับ Qualcomm รองรับมาตรฐาน LE Audio ที่ใช้ codec ใหม่ LC3 ให้คุณภาพเสียงดีขึ้น, อัตราหน่วง (latency) น้อยลง และสามารถกระจายสัญญาณเสียงให้หลายคนพร้อมกันได้ ตอนนี้มีระบุชื่อพาร์ทเนอร์แล้วคือ Samsung, OnePlus, Sony

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัว Momentum True Wireless 3 เป็นหูฟัง true wireless รุ่นใหม่ โดยปรับดีไซน์ใหม่และระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation (ANC) แบบใหม่

ระบบ ANC ของ Momentum True Wireless 3 ทาง Sennheiser เคลมว่าตัวหูฟังจะคอยฟังเสียงรอบข้างและปรับ ANC ตามสภาพที่ผู้ใช้อยู่โดยอัตโนมัติ ส่วนตัวหูฟังใช้ True Response ควบคู่กับ dynamic driver 7 มิลลิเมตร รองรับโคเดค AAC, SBC และ aptX สามารถปรับค่าต่าง ๆ ของตัวหูฟังได้ผ่านแอป Smart Control เหมือนรุ่นก่อนหน้า มีไมโครโฟน 3 ตัวในหูฟังแต่ละข้างเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงระหว่างสนทนา และระบบควบคุมแบบสัมผัสที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัว Sport True Wireless เป็นหูฟังไร้สายแบบ true wireless ใหม่ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ Sennheiser ระบุว่าสามารถลดเสียงรบกวนจากร่างกายผู้ใช้งานได้ เน้นกลุ่มผู้ใช้งานขณะเล่นกีฬา

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของหูฟังใหม่ตัวนี้คือ Aware EQ ที่ Sennheiser เคลมว่าสามารถลดเสียงที่เกิดจากร่างกายได้ และเพิ่มเสียงด้านนอกเข้ามาเพื่อเพิ่มการรับรู้จากภายนอก, ตัวจุกหูฟังมีทั้งแบบปิดเพื่อตัดเสียงรบกวน หรือเปิดเล็กน้อยเพื่อให้เสียงจากข้างนอกเข้ามาบ้าง และถ้าใช้จุกหูฟังแบบปิดร่วมกับ Focus EQ จะช่วยบล็อคเสียงภายนอกได้ดี, Adaptable Acoustic สามารถปรับเลือกว่าใส่จุกหูฟังแบบเปิดหรือปิดเพื่อปรับ equalizer ให้เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay EX เป็นหูฟัง True Wireless แบบมีก้านลักษณะเดียวกับ AirPods

ตัวหูฟัง Beoplay EX ทาง B&O เคลมว่าให้เสียงระดับ superior sound โดยดีไซน์ลักษณะนี้ทำให้ B&O สามารถใส่ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ที่สุดถึง 9.2 มิลลิเมตรเข้าไปในหูฟังไร้สายได้ และทำให้ตัวหูฟังที่วางในหูขนาดเล็กลง

B&O ระบุว่า ตัวหูฟังมีฟีเจอร์ ANC เพื่อการตัดเสียงรบกวนภายนอก, กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP57, ปรับปรุงคุณภาพการใช้งานโทรศัพท์บนตัวหูฟัง, Bluetooth 5.2 และมาพร้อมเคสชาร์จแบตที่รองรับระบบชาร์จไร้สาย โดย B&O ระบุว่า Beoplay EX สามารถใช้งานฟังเพลงได้นานสุดถึง 6 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และนานสุดถึง 20 ชั่วโมงเมื่อชาร์จกับเคสไร้สาย

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เปิดตัวหูฟังตัดเสียงรบกวนแบบบลูทูธรุ่นแรกของบริษัท ชื่อ Dyson Zone แต่ยังไม่ทิ้งคอนเซปต์ความล้ำด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับอากาศ เพราะเป็นหูฟัง over-ear ที่สามารถกรองอากาศได้ โดยจะดูดอากาศมากรองทางหูฟัง และปล่อยออกมาที่ด้านหน้าของผู้ใช้ ที่จะไม่ได้สัมผัสกับใบหน้าโดยตรง แต่จะปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาบริเวณใกล้ปากและจมูก เพื่อให้หายใจเข้าไปได้แทน

ตัวที่ปล่อยอากาศด้านหน้าสามารถเปิดปิดได้ ปรับเปลี่ยนความแรงได้ มีระบบอัตโนมัติที่ใช้ accelerometer จับความเร็วของผู้ใช้ เพื่อตรวจสอบว่ากำลังวิ่งอยู่หรือไม่ และปรับแรงลมให้แรงขึ้นตามอัตโนมัติ และสามารถถอดเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์เพื่อใช้ร่วมกับหน้ากากที่ปิดใบหน้าได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลขึ้นราคาหูฟัง Beats Flex จากเดิม 1,900 บาท ราคาใหม่เป็น 2,500 บาท มีผลทันทีสำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ส่วนในช่องทางอื่นอาจยังคงราคาเดิมอยู่ ราคาขายใหม่นี้ปรับขึ้นในอเมริกาด้วยเช่นกัน (จาก 50 เป็น 70 ดอลลาร์) จึงไม่ใช่สาเหตุจากค่าเงิน แต่คาดว่ามาจากต้นทุนชิปอย่าง W1 ที่สูงขึ้น

หูฟัง Beats Flex เริ่มขายตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว เป็นหูฟังอินเอียร์ไร้สาย ที่มีสายคล้องระหว่างหูฟังซ้าย-ขวา มีตัวเลือก 4 สี คือ ฟ้าเฟลมบลู ดำ เทาสโมคเกรย์ และเหลืองยูซุ สเป็กระบุว่าฟังเพลงได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง และสามารถชาร์จเร็วใช้เวลา 10 นาที ทำให้ฟังเพลงต่อได้ถึง 1.5 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay EQ เป็​นหูฟัง True Wireless พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC รุ่นแรกจากแบรนด์ B&O

Beoplay EQ มีชิป ANC แยกต่างหากสำหรับใช้ประมวสลผลระบบตัดเสียง Adaptive Active Noise Cancellation ตามมาตรฐาน AptX ของ Qualcomm พร้อมไมโครโฟน 4 ตัวบนหูฟัง 2 ข้างที่คอยมอนิเตอร์เสียงรอบทิศและปรับ ANC ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมให้อัตโนมัติ และไมโครโฟนอีก 1 ตัวสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ รวมแล้วมีทั้งหมด 6 ตัว

Tags:
Node Thumbnail

Master & Dynamic เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ MW08 Sport รุ่นต่อยอดจาก MW08 โดยรวมดีไซน์ยังคงคล้ายเดิมแต่ปรับแต่งชิ้นส่วนบางอย่างเพื่อให้เข้ากับการใช้งานออกกำลังกาย

สำหรับตัว MW08 Sport ทาง Master & Dynamic เลือกใช้กระจกแซฟไฟร์แทนที่เซรามิกเดิม ซึ่งจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น และยังป้องกันการแตกละเอียดได้ดี ตัวหูฟังกันน้ำและเหงื่อตามมาตรฐาน IPX5 เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแบบสมบุกสมบัน ซึ่ง Master & Dynamic ใส่ ear tips เป็นโฟมมาให้ 2 คู่ และแบบซิลิโคนอีก 5 คู่

ส่วนเคส Master & Dynamic ออกแบบใหม่ เปลี่ยนจากสแตนเลสสตีลแบบเงามาเป็น Kevlar แทน ซึ่งตัวเคสสามารถกันน้ำและเงื่อได้ตามมาตรฐาน IPX4 และรองรับระบบชาร์จไร้สาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ในกลุ่ม LG Tone Free ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ FP5, FP8 และ FP9 ซึ่งทั้งสามรุ่นทั้งหน้าตาและฟีเจอร์ทั่วไปเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันในบางจุด

สำหรับตัวดีไซน์ LG ระบุว่า Tone Free รุ่นใหม่ปรับให้ก้านของหูฟังสั้นลง 4.4 มิลลิเมตร ส่วนฟีเจอร์หลักคือไมโครโฟน 3 ตัว, ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ, กันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 และระบบที่รองรับ spatial audio ที่มีทั้ง Spatial Processing จาก Meridian Audio และ 3D Sound Stage ที่นำ spatial audio มาพัฒนาเพิ่มเติมจาก Sound Stage เดิม

Tags:
Node Thumbnail

Sony เตรียมออกหูฟังรุ่น SRS-NB10 หูฟังแบบ neckband หรือแบบวางบนคอ เดือนกันยายนนี้ ในราคา 150 ดอลลาร์ (ราว 4,850 บาท) เน้นเพิ่มความสบายให้คนทำงานจากบ้าน ให้ไม่ต้องใส่หูฟังพร้อมไมค์แบบฟุลไซส์ หรือยัดหูฟังไว้ในหูเป็นระยะเวลานาน

SRS-NB10 ทำงานได้ 20 ชั่วโมง ชาร์จผ่าน USB-C 10 นาที ใช้เพิ่มได้ 1 ชั่วโมง รองรับ Bluetooth Multipoint เชื่อมกับมือถือและคอมพิวเตอร์ไว้พร้อมกัน และสลับไปมาได้ มีไมคโครโฟน beam-forming สองข้างพร้อมปุ่ม mute และกันน้ำ IPX4

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 8 ที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัวหูฟัง WF-1000XM4 รุ่นใหม่ที่จะขึ้นมาแทน WF-1000XM3 หูฟังตัดเสียงรบกวนระดับบไฮเอนด์ยอดนิยมของบริษัทที่มีอายุในตลาดร่วมสองปี

จุดเด่นของ WF-1000XM4 นอกจากหน้าตางานออกแบบใหม่แล้ว ยังมีตัวประมวลผล Integrated Processor V1 รุ่นใหม่ซึ่งมีพลังในการประมวลผลสูงกว่าชิป QN1e เดิม ทำงานร่วมกับไมค์ 2 ตัวและไดร์เวอร์ขนาด 6 มม.ที่ออกแบบใหม่ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของการตัดเสียงรบกวนมากขึ้น รวมทั้งสามารถนำความสามารถจากหูฟังรุ่นพี่ WH-1000XM4 อย่าง Speak-to-Chat และ DSEE Extreme มาใส่ลงในหูฟังรุ่นนี้ได้ ในขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม 10%

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay HX เป็นหูฟังแบบครอบหู (over-ear) พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน และใช้งานได้นานสุดถึง 35 ชั่วโมง

สำหรับตัว Beoplay HX รองรับ Bluetooth 5.1 มี codec ที่รองรับคือ aptX Adaptive, AAC และ SBC พร้อมระบบเชื่อมต่อแบบ Google Fast Pair และ Microsoft Swift Pair เพื่อให้เชื่อมต่อหูฟังกับแพลตฟอร์มที่รองรับได้ง่ายขึ้น ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรให้ในตัว พร้อมสายเสียบในกล่อง และพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ มีปุ่มควบคุมอยู่ทั้งซ้ายและขวา ส่วนระบบสัมผัสมีเฉพาะทางฝั่งขวาเท่านั้น ซึ่งตัวหูฟังมีระบบตัดเสียง ANC ในตัว และใช้งานได้นานสุดถึง 35 ชั่วโมง (ถ้าปิด ANC จะใช้ได้นานสุด 40 ชั่วโมง)

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน รายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว AirPods รุ่นที่สาม และ AirPods Pro รุ่นที่สองในปีหน้า พร้อมกับกำลังพิจารณาเตรียมพัฒนาลำโพงอัจฉริยะที่จะเป็นรุ่นกลางระหว่าง HomePod mini และ HomePod รุ่นธรรมดา

ตัว AirPods รุ่นที่สาม จะมีดีไซน์ใหม่ คล้ายคลึงกับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน มีก้านสั้นลง จุกหูฟังเปลี่ยนได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น แต่จะไม่มี ANC กำหนดวางจำหน่ายที่กำลังถูกถกภายใน Apple คือช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Epos บริษัทลูกในเครือ Demant Group ของเดนมาร์กที่เป็นผู้ผลิตระบบประสาทหูชั้นในเทียม เครื่องช่วยฟัง อุปกรณ์การแพทย์สำหรับตรวจเช็คการได้ยิน เปิดตัวโซลูชันหูฟังและลำโพงสำหรับองค์กรในไทย 2 ซีรีส์คือ Adapt ที่เป็นหูฟังและ Expand ที่เป็นลำโพงไร้สายสำหรับห้องประชุม

Adapt มี 2 รุ่นย่อยคือ Adapt 500 หูฟังไร้สายพร้อมก้านไมโครโฟน มีระบบ ANC ใช้งานได้ต่อเนื่อง 46 ชม. ราคา 9,900 บาทและ Adapt 100 หูฟังมีสาย เชื่อมต่อผ่าน USB-A, USB-C หรือ 3.5mm พร้อม ANC ราคา 1,100 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Belkin เปิดตัวหูฟังไร้สาย Soundform True Wireless Earbuds แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ร่วมเคสเป็น 24 ชั่วโมง กันน้ำมาตรฐาน IPX5 มาพร้อมจุกยางหูฟัง 3 ขนาด ชาร์จเคสด้วยสาย microUSB ควบคุมด้วยระบบสัมผัส รองรับ Bluetooth 5.0

เทียบกับ OnePlus Buds ที่ราคาเปิดตัว 2,990 บาทเท่ากัน กันน้ำระดับ IPX4 แปลว่า Belkin ได้ระดับกันน้ำในระดับสูงกว่า แต่ความจุแบตเตอรี่ OnePlus Buds สูงกว่าตรงที่ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง ชาร์จรวมเคสได้ 30 ชั่วโมง และรองรับ DolbyAudio ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Apple เริ่มหยุดขายหูฟัง third-party ยี่ห้อ Sonos, Bose และ Logitech บนเว็บไซต์แล้ว ตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายนเป็นต้นมา นอกจากนี้พนักงานในร้านค้า ยังได้รับคำสั่งให้เตรียมเก็บหูฟังลงจากร้านด้วย โดย Bloomberg คาดว่า Apple อาจเตรียมเปิดตัวหูฟัง over-ear รุ่นใหม่ของตัวเอง ภายในปีนี้ และกำลังพัฒนา HomePod รุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมอยู่ด้วย

ก่อนหน้านี้ Apple เคยหยุดขายนาฬิกาฟิตเนส Fitbit ก่อนจะเปิดตัว Apple Watch มาแล้วในปี 2014 ถอดลำโพงจาก Bowers & Wilkins กับ Bang & Olufsen ออกไปจากร้านเมื่อต้นปีนี้ และ Apple เพิ่งนำลำโพง Sonos One SL ที่ไม่มี Alexa หรือ Google Assistant มาขายเมื่อต้นปี ก่อนการถอดจากร้านเมื่อช่วงสิ้นเดือนจะทำให้หุ้น Sonos ตกถึง 7%

Tags:
Node Thumbnail

Yamaha เปิดตัวหูฟังแบบ True Wireless รุ่น TW-E7A มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC มี Ambient Sound ช่วยให้ได้ยินเสียงด้านนอกตอนใส่หูฟัง มี Smart Equalizer และฟีเจอร์ Listening Care ที่จะปรับความถี่เสียงให้ผู้ฟังได้ยินเสียงครบทุกย่าน แม้จะเปิดฟังเพียงเบาๆ

TW-E7A ใช้ไดรเวอร์ขนาด 6.2 มิลลิเมตร รองรับ Bluetooth 5 และโคเด็ค AptX กันน้ำ IPX5 แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ชาร์จได้อีกสามรอบในเคส รวมเป็น 20 ชั่วโมง เคสรองรับชาร์จไร้สาย มีสีขาวและดำ ราคา 230 เหรียญสหรัฐ (ราว 7,250 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

หลายแบรนด์ไอที เริ่มลงมาทำตลาดหูฟังที่มี active noise cancellation หรือ ANC แล้ว ส่วน Lenovo เองก็เข้ามาทำหูฟัง Yoga ANC หูฟังตัดเสียงรบกวนแบบ over-ear ที่เปิดตัวสีครีมเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และกำลังจะออกสีใหม่ Shadow Black ในราคา 149.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4,700 บาท) เท่ากับราคาเปิดตัวของรุ่นสีครีม และถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับหูฟัง over-ear รุ่นอื่นที่มี ANC เหมือนกัน เช่น Sony WH-1000XM4 ราคา 349.99 เหรียญ (ประมาณ 11,000 บาท) หรือ Surface Headphones 2 ราคา 249.99 เหรียญ (ประมาณ 7,900 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง WH-1000XM3 ได้รับคำชมว่าเป็นหูฟังไร้สายแบบ ANC ที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง เมื่อคืนโซนี่ได้เปิดตัว WH-1000XM4 ที่เป็นรุ่นอัพเกรดแล้ว โดยรูปลักษณ์ภายนอกแทบจะไม่แตกต่างจากรุ่นเก่า แต่มีการปรับปรุงเรื่องดีไซน์ยิบย่อย รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ๆ เข้ามา

ในแง่ดีไซน์ โซนี่บอกว่าออกแบบที่ครอบหูใหม่ เพื่อให้รู้สึกสบายมากขึ้นเมื่อสวมใส่นาน ๆ ขณะที่ไดร์ฟเวอร์ข้างในยังคงเป็นขนาด 40 มม. เช่นเดิม เสริมด้วยเทคโนโลยีเอนจินเสียง DSEE Extreme ที่อัพเกรดจากรุ่นเก่า ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ชะตากรรมของ Cortana อับเฉามาสักพักใหญ่ๆ และไมโครซอฟท์ก็เคยประกาศปรับทิศทาง Cortana มาเน้นภาคธุรกิจแทนคอนซูเมอร์ มาก่อนแล้ว

วันนี้ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดให้บริการ Cortana ฝั่งคอนซูเมอร์หลายด้าน ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟังไร้สาย TONE Free รุ่น HBS-FN6 มี Google Assistant ในตัว เปลี่ยนจุกยางได้ มีก้านยื่นออกมาจากหูสไตล์ Air Pods มีสองสี ขาวกับดำ มีไมโครโฟนคู่ด้านนอกสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ และใช้สั่งการ Google Assistant ได้ และรองรับ Bluetooth 5.0

แบตเตอรี่ อยู่ได้ 6 ชั่วโมงหากใช้ฟังเพลง 5 ชั่วโมงหากใช้คุยโทรศัพท์ ตัวเคสสามารถชาร์จหูฟังได้ 3 รอบ รองรับชาร์จเร็ว ชาร์จ 5 นาที ใช้ฟังได้ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ ด้านในของเคสยังสามารถปล่อยแสง UV ที่ LG เรียกว่า “UVnano” สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย E. coli และ S. aureus ได้ถึง 99.9% โดยมีการใช้งานในหูฟังรุ่น TONE+ Free ในเกาหลีเป็นครั้งแรก เมื่อปลายปีที่แล้ว

Pages