Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลขึ้นราคาหูฟัง Beats Flex จากเดิม 1,900 บาท ราคาใหม่เป็น 2,500 บาท มีผลทันทีสำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ส่วนในช่องทางอื่นอาจยังคงราคาเดิมอยู่ ราคาขายใหม่นี้ปรับขึ้นในอเมริกาด้วยเช่นกัน (จาก 50 เป็น 70 ดอลลาร์) จึงไม่ใช่สาเหตุจากค่าเงิน แต่คาดว่ามาจากต้นทุนชิปอย่าง W1 ที่สูงขึ้น

หูฟัง Beats Flex เริ่มขายตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว เป็นหูฟังอินเอียร์ไร้สาย ที่มีสายคล้องระหว่างหูฟังซ้าย-ขวา มีตัวเลือก 4 สี คือ ฟ้าเฟลมบลู ดำ เทาสโมคเกรย์ และเหลืองยูซุ สเป็กระบุว่าฟังเพลงได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง และสามารถชาร์จเร็วใช้เวลา 10 นาที ทำให้ฟังเพลงต่อได้ถึง 1.5 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Master & Dynamic เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ MW08 Sport รุ่นต่อยอดจาก MW08 โดยรวมดีไซน์ยังคงคล้ายเดิมแต่ปรับแต่งชิ้นส่วนบางอย่างเพื่อให้เข้ากับการใช้งานออกกำลังกาย

สำหรับตัว MW08 Sport ทาง Master & Dynamic เลือกใช้กระจกแซฟไฟร์แทนที่เซรามิกเดิม ซึ่งจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น และยังป้องกันการแตกละเอียดได้ดี ตัวหูฟังกันน้ำและเหงื่อตามมาตรฐาน IPX5 เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแบบสมบุกสมบัน ซึ่ง Master & Dynamic ใส่ ear tips เป็นโฟมมาให้ 2 คู่ และแบบซิลิโคนอีก 5 คู่

ส่วนเคส Master & Dynamic ออกแบบใหม่ เปลี่ยนจากสแตนเลสสตีลแบบเงามาเป็น Kevlar แทน ซึ่งตัวเคสสามารถกันน้ำและเงื่อได้ตามมาตรฐาน IPX4 และรองรับระบบชาร์จไร้สาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ในกลุ่ม LG Tone Free ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ FP5, FP8 และ FP9 ซึ่งทั้งสามรุ่นทั้งหน้าตาและฟีเจอร์ทั่วไปเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันในบางจุด

สำหรับตัวดีไซน์ LG ระบุว่า Tone Free รุ่นใหม่ปรับให้ก้านของหูฟังสั้นลง 4.4 มิลลิเมตร ส่วนฟีเจอร์หลักคือไมโครโฟน 3 ตัว, ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ, กันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 และระบบที่รองรับ spatial audio ที่มีทั้ง Spatial Processing จาก Meridian Audio และ 3D Sound Stage ที่นำ spatial audio มาพัฒนาเพิ่มเติมจาก Sound Stage เดิม

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 8 ที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัวหูฟัง WF-1000XM4 รุ่นใหม่ที่จะขึ้นมาแทน WF-1000XM3 หูฟังตัดเสียงรบกวนระดับบไฮเอนด์ยอดนิยมของบริษัทที่มีอายุในตลาดร่วมสองปี

จุดเด่นของ WF-1000XM4 นอกจากหน้าตางานออกแบบใหม่แล้ว ยังมีตัวประมวลผล Integrated Processor V1 รุ่นใหม่ซึ่งมีพลังในการประมวลผลสูงกว่าชิป QN1e เดิม ทำงานร่วมกับไมค์ 2 ตัวและไดร์เวอร์ขนาด 6 มม.ที่ออกแบบใหม่ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของการตัดเสียงรบกวนมากขึ้น รวมทั้งสามารถนำความสามารถจากหูฟังรุ่นพี่ WH-1000XM4 อย่าง Speak-to-Chat และ DSEE Extreme มาใส่ลงในหูฟังรุ่นนี้ได้ ในขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม 10%

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน รายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว AirPods รุ่นที่สาม และ AirPods Pro รุ่นที่สองในปีหน้า พร้อมกับกำลังพิจารณาเตรียมพัฒนาลำโพงอัจฉริยะที่จะเป็นรุ่นกลางระหว่าง HomePod mini และ HomePod รุ่นธรรมดา

ตัว AirPods รุ่นที่สาม จะมีดีไซน์ใหม่ คล้ายคลึงกับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน มีก้านสั้นลง จุกหูฟังเปลี่ยนได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น แต่จะไม่มี ANC กำหนดวางจำหน่ายที่กำลังถูกถกภายใน Apple คือช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Belkin เปิดตัวหูฟังไร้สาย Soundform True Wireless Earbuds แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ร่วมเคสเป็น 24 ชั่วโมง กันน้ำมาตรฐาน IPX5 มาพร้อมจุกยางหูฟัง 3 ขนาด ชาร์จเคสด้วยสาย microUSB ควบคุมด้วยระบบสัมผัส รองรับ Bluetooth 5.0

เทียบกับ OnePlus Buds ที่ราคาเปิดตัว 2,990 บาทเท่ากัน กันน้ำระดับ IPX4 แปลว่า Belkin ได้ระดับกันน้ำในระดับสูงกว่า แต่ความจุแบตเตอรี่ OnePlus Buds สูงกว่าตรงที่ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง ชาร์จรวมเคสได้ 30 ชั่วโมง และรองรับ DolbyAudio ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Apple เริ่มหยุดขายหูฟัง third-party ยี่ห้อ Sonos, Bose และ Logitech บนเว็บไซต์แล้ว ตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายนเป็นต้นมา นอกจากนี้พนักงานในร้านค้า ยังได้รับคำสั่งให้เตรียมเก็บหูฟังลงจากร้านด้วย โดย Bloomberg คาดว่า Apple อาจเตรียมเปิดตัวหูฟัง over-ear รุ่นใหม่ของตัวเอง ภายในปีนี้ และกำลังพัฒนา HomePod รุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมอยู่ด้วย

ก่อนหน้านี้ Apple เคยหยุดขายนาฬิกาฟิตเนส Fitbit ก่อนจะเปิดตัว Apple Watch มาแล้วในปี 2014 ถอดลำโพงจาก Bowers & Wilkins กับ Bang & Olufsen ออกไปจากร้านเมื่อต้นปีนี้ และ Apple เพิ่งนำลำโพง Sonos One SL ที่ไม่มี Alexa หรือ Google Assistant มาขายเมื่อต้นปี ก่อนการถอดจากร้านเมื่อช่วงสิ้นเดือนจะทำให้หุ้น Sonos ตกถึง 7%

Tags:
Node Thumbnail

Yamaha เปิดตัวหูฟังแบบ True Wireless รุ่น TW-E7A มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC มี Ambient Sound ช่วยให้ได้ยินเสียงด้านนอกตอนใส่หูฟัง มี Smart Equalizer และฟีเจอร์ Listening Care ที่จะปรับความถี่เสียงให้ผู้ฟังได้ยินเสียงครบทุกย่าน แม้จะเปิดฟังเพียงเบาๆ

TW-E7A ใช้ไดรเวอร์ขนาด 6.2 มิลลิเมตร รองรับ Bluetooth 5 และโคเด็ค AptX กันน้ำ IPX5 แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ชาร์จได้อีกสามรอบในเคส รวมเป็น 20 ชั่วโมง เคสรองรับชาร์จไร้สาย มีสีขาวและดำ ราคา 230 เหรียญสหรัฐ (ราว 7,250 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

หลายแบรนด์ไอที เริ่มลงมาทำตลาดหูฟังที่มี active noise cancellation หรือ ANC แล้ว ส่วน Lenovo เองก็เข้ามาทำหูฟัง Yoga ANC หูฟังตัดเสียงรบกวนแบบ over-ear ที่เปิดตัวสีครีมเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และกำลังจะออกสีใหม่ Shadow Black ในราคา 149.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4,700 บาท) เท่ากับราคาเปิดตัวของรุ่นสีครีม และถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับหูฟัง over-ear รุ่นอื่นที่มี ANC เหมือนกัน เช่น Sony WH-1000XM4 ราคา 349.99 เหรียญ (ประมาณ 11,000 บาท) หรือ Surface Headphones 2 ราคา 249.99 เหรียญ (ประมาณ 7,900 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง WH-1000XM3 ได้รับคำชมว่าเป็นหูฟังไร้สายแบบ ANC ที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง เมื่อคืนโซนี่ได้เปิดตัว WH-1000XM4 ที่เป็นรุ่นอัพเกรดแล้ว โดยรูปลักษณ์ภายนอกแทบจะไม่แตกต่างจากรุ่นเก่า แต่มีการปรับปรุงเรื่องดีไซน์ยิบย่อย รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ๆ เข้ามา

ในแง่ดีไซน์ โซนี่บอกว่าออกแบบที่ครอบหูใหม่ เพื่อให้รู้สึกสบายมากขึ้นเมื่อสวมใส่นาน ๆ ขณะที่ไดร์ฟเวอร์ข้างในยังคงเป็นขนาด 40 มม. เช่นเดิม เสริมด้วยเทคโนโลยีเอนจินเสียง DSEE Extreme ที่อัพเกรดจากรุ่นเก่า ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ชะตากรรมของ Cortana อับเฉามาสักพักใหญ่ๆ และไมโครซอฟท์ก็เคยประกาศปรับทิศทาง Cortana มาเน้นภาคธุรกิจแทนคอนซูเมอร์ มาก่อนแล้ว

วันนี้ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดให้บริการ Cortana ฝั่งคอนซูเมอร์หลายด้าน ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟังไร้สาย TONE Free รุ่น HBS-FN6 มี Google Assistant ในตัว เปลี่ยนจุกยางได้ มีก้านยื่นออกมาจากหูสไตล์ Air Pods มีสองสี ขาวกับดำ มีไมโครโฟนคู่ด้านนอกสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ และใช้สั่งการ Google Assistant ได้ และรองรับ Bluetooth 5.0

แบตเตอรี่ อยู่ได้ 6 ชั่วโมงหากใช้ฟังเพลง 5 ชั่วโมงหากใช้คุยโทรศัพท์ ตัวเคสสามารถชาร์จหูฟังได้ 3 รอบ รองรับชาร์จเร็ว ชาร์จ 5 นาที ใช้ฟังได้ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ ด้านในของเคสยังสามารถปล่อยแสง UV ที่ LG เรียกว่า “UVnano” สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย E. coli และ S. aureus ได้ถึง 99.9% โดยมีการใช้งานในหูฟังรุ่น TONE+ Free ในเกาหลีเป็นครั้งแรก เมื่อปลายปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือนี้มาจาก Jon Prosser เจ้าของช่องยูทูป Front Page Tech โดยเขาระบุว่า แอปเปิลเตรียมเปิดตัวเฮดโฟนคุณภาพสูง ใช้ชื่อว่า AirPods Studio ราคาขายอยู่ที่ 349 ดอลลาร์ โค้ดเนมสินค้า B515

เพื่อให้เทียบเคียงราคาไทยกันล่วงหน้าได้ AirPods Pro ในอเมริกา ราคาขายอยู่ที่ 249 ดอลลาร์ ราคาไทย 9,490 บาท

สำหรับข่าวลือเรื่องแอปเปิลทำเฮดโฟนแบรนด์ของตนเองนั้นมีมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งจะแยกจากแบรนด์ Beats ที่ซื้อกิจการมา

ระดับความแม่นยำในการให้ข่าวของ Jon Prosser ช่วงหลังนั้นสูงมาก ผลงานล่าสุดคือการระบุวันเปิดตัว iPhone SE และ MacBook Pro 13 นิ้ว รุ่นใหม่ ที่ถูกต้องทั้งสองสินค้า

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Google โชว์ฟีเจอร์ใหม่ที่จะเพิ่มใน Fast Pair (ระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์ Bluetooth ของแอนดรอยด์) ไปในงาน I/O เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ล่าสุด Google เพิ่มฟีเจอร์เหล่านี้ให้กับ Fast Pair อย่างเป็นทางการ หลังเปิดตัว Pixel Buds 2

ฟีเจอร์ Find Device ช่วยผู้ใช้ค้นหาหูฟัง โดยกดให้หูฟังข้างซ้ายหรือขวาส่งเสียงได้ และสามารถติดตามตำแหน่งล่าสุดของหูฟัง ในแอป Find My Device ได้ หากผู้ใช้เปิด Location History ไว้

Tags:
Node Thumbnail

Razer บริษัทผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งชื่อดัง ออกหูฟังเกมมิ่งลายปิกาจู ที่มีเคสชาร์จเป็นโปเกบอลขนาดเท่าของจริง (ในการ์ตูน) โดยตัวหูฟังจะมีสีเหลือง และลายจะเปลี่ยนจากโลโก้รูปงูของ Razer เป็นตัวปิกาจูด้านหลังแทน รวมทั้งเสียงในระบบของหูฟัง (เช่นแจ้งเตือนแบตเตอรี่ต่ำ) ก็จะเป็นเสียงปิกาจูด้วย

หูฟังนี้ใช้ไดรเวอร์ขนาด 13mm ทั้งสองข้าง เหมือนกับรุ่น Hammerhead กันน้ำแบบ IPX4 ใช้ Bluetooth 5.0 และมีโหมด low latency ที่ลดการดีเลย์ของหูฟังเหลือเพียง 60ms สำหรับการเล่นเกมแบบจริงจังเหมือนกับใน Hammerhead แต่แบตเตอรี่จะอยู่ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อชาร์จเท่านั้น (Hammerhead อยู่ได้ 4 ชั่วโมง) และชาร์จในเคสโปเกบอลได้อีก 4 รอบ รวมเป็น 15 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัวหูฟัง Momentum True Wireless 2 หูฟัง true wireless รุ่นใหม่ โดยมาพร้อม Active Noise Cancellation (ANC) พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้นในราคาเท่าเดิม

ฟีเจอร์ ANC ถือว่าเป็นฟีเจอร์ชูโรงสำหรับ Momentum True Wireless 2 โดย Sennheiser ระบุว่าฟีเจอร์นี้จะล้ำหน้ากว่า Passive Noise Isolation ของรุ่นแรก โดย ANC จะให้เสียงระดับ high-fidelity แม้ว่าจะอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เสียงดังก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

JBL ได้บุกเข้าตลาดเกมมิ่งเต็มตัวแล้ว จากการเปิดตัวเฮดโฟนเกมมิ่งในงาน CES 2020 ในชื่อ JBL Quantum ที่เปิดตัวมีรุ่น Quantum 100, 200, 300, 400, 600, 800 และรุ่นสูงสุด JBL Quantum One โดย Quantum 100-400 เชื่อมต่อพอร์ตหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร, รุ่น 600 เชื่อมต่อไร้สายผ่านคลื่น 2.4GHz ส่วน Quantum 800 รองรับทั้ง การเชื่อมต่อไร้สายผ่านคลื่น 2.4GHz และ Bluetooth 5.0 ส่วน Quantum One จะเป็นช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรและพอร์ต USB

Tags:
Node Thumbnail

Shure เปิดตัวหูฟังใหม่สองรุ่นที่งาน CES 2020 โดยเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ AONIC ประกอบไปด้วย AONIC 215 และ AONIC 50

AONIC 215 เป็นหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นแรกของบริษัท โดยมีพื้นฐานจากหูฟัง SE215 รุ่นยอดนิยม เพียงแค่เปลี่ยนจากสายเป็นโมดูลบลูทูธ, แบตเตอรี่ และปุ่มควบคุม ซึ่งจะอ้อมไปอยู่ด้านหลังใบหูเหมือนการใส่หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ตามปกติ

ตามข่าวระบุว่า AONIC 215 ให้เสียงเหมือน SE215 โดยชาร์จเต็มสามารถใช้งานได้ 8 ชั่วโมง มาพร้อมเคสลักษณะกลมที่ชาร์จหูฟังได้อีกสามรอบ รวม 32 ชั่วโมง (ดูรูปเคสได้จากที่มา) และหากแบตเตอรี่หมดก็สามารถเปลี่ยนเป็นสาย กลายร่างเป็น SE215 ได้ทันที อย่างไรก็ตาม AONIC 215 ไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนมาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะไม่มีข่าวหลุดออกมาแต่ก็ไม่น่าแปลกใจกับการเปิดตัว Pixel Buds หูฟังรุ่นใหม่แบบ True Wireless ตามสมัยนิยมด้วยดีไซน์แบบโค้งมนที่ Google ยืนยันว่าจะไม่หลุดออกจากหูแม้ออกกำลังกาย รวมถึงมีช่องลมเล็ก ๆ (spatial vent) ป้องกันการหูอื้อ

Google บอกแค่ว่า Pixel Buds ให้คุณภาพเสียงที่ดี มาพร้อมระบบ Adaptive Sound ที่ไม่ได้ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก แต่ช่วยปรับเพิ่มหรือลดเสียงให้ตามสภาพแวดล้อมภายนอก (เสียงดังก็ปรับเพิ่มเสียงให้อัตโนมัติ) และไมโครโฟน 2 ตัว ที่คอยจับเสียงพูดโดยเฉพาะพร้อมด้วยตัดเสียงภายนอกไปในตัว ร่วมกับ accelerometer สำหรับจับการสั่นสะเทือนของขากรรไกรด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เองก็ผลิตสินค้าออกมาหลากหลายแบบแล้ว มีหรือจะพลาดหูฟัง True Wireless ที่กำลังได้รับความนิยม โดยหูฟังรุ่นใหม่ที่ Amazon ผลิตนั้นจะเปิดตัวในวันที่ 25 กันยายนที่จะถึงนี้ โดย Amazon ใช้รหัสพัฒนาสินค้านี้ว่า "Puget"

ถ้าตรงตามข่าวหลุดแล้ว หูฟังของ Amazon รุ่นนี้จะติดตั้ง Accelerometer มาให้ในตัวหูฟังเลยเพื่อติดตามการวิ่งและการเผาผลาญแคลลอรีรวมทั้งจับค่า Pace ที่น่าจะถูกใจคนชอบวิ่งออกกำลังกายไม่น้อย และใช้งาน Alexa ได้จากตัวหูฟังเลย

ราคาคาดว่าจะอยู่ต่ำกว่า $100 ซึ่งราคานี้จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ AirPods ของ Apple กับ Bang & Olufsen ไปโดยปริยาย ซึ่งคาดว่าถ้าเป็นตามนี้จริงคงจะได้รับความนิยมไม่น้อยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Audio Technica เปิดตัวหูฟัง True Wireless ใหม่ 2 รุ่นในงาน IFA ได้แก่ ATH-CK3TW ในราคา 99 เหรียญและ ATH-CKS5TW 149 เหรียญตามลำดับ

รุ่นแรก ATH-CK3TW มีไดร์ฟเวอร์ขนาด 5.8 มม. มีระบบตัดเสียงรบกวน (noise isolating) ทัชคอนโทรลและไมโครโฟนในตัว รองรับ Google Assistant และ Siri ใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชม. และอีก 24 ชม. จากเคส กันน้ำมาตรฐาน IPX2 เชื่อมต่อ Bluetooth 5.0

ส่วน ATH-CKS5TW ไดร์ฟเวอร์ขนาด 10 มม. มีแผ่น diaphragm 2 ชั้น มีระบบตัดเสียงรบกวน กันน้ำมาตรฐาน IPX2 รองรับ AAC, aptX, และ SBC ใช้งานได้ 15 ชม. และอีก 30 ชม. จากเคส เชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0

Tags:
Node Thumbnail

Plantronics เปิดตัวราคาหูฟังระดับท็อปพร้อมกัน 3 รุ่นที่เปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในไทย

  • BackBeat Pro 5100 หูฟัง TrueWireless มีสีดำแค่สีเดียว ราคา 6,590 บาท ประกัน 2 ปี
  • BackBeat FIT 3200 สำหรับการออกกำลังกาย มี 2 สีคือสีดำและสีเงิน ราคา 5,990 บาท ประกัน 2 ปี
  • BackBeat FIT 6100 หูฟังสเตอริโอไร้สายแบบครอบหู กันน้ำมาตรฐาน IPX5 ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง มี 2 สีคือสีดำและสี Camo (สีเทา) ราคา 7,590 บาท ประกัน 2 ปี
Tags:
Node Thumbnail

Jabra ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "Jabra Earbud(dy)" หูฟังที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อการใช้งานแบ่งปันเสียงเพลงกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ

Jabra Earbud(dy) เป็นหูฟังที่มีจุดเด่นตรงที่สามารถยืดโครงหูฟังเพื่อใช้งานสวมครอบศีรษะคน 2 คน เพื่อให้ทั้งคู่สามารถฟังเพลงไปพร้อมกันได้แบบใกล้ชิด

โดย Jabra Earbud(dy) มีคุณสมบัติเด่นเพื่อการใช้งานแบบร่วมกันใช้ 2 คนพร้อมกันดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ WinFuture.de ที่เคยรายงานข่าวลือสายไมโครซอฟท์แม่นยำมาหลายครั้ง เปิดเผยภาพที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน เป็นหูฟังไร้สายซัมซุง Galaxy Buds พร้อม charging case กล่องเก็บหูฟังที่เป็นที่ชาร์จในตัว สามารถวางที่ฝาหลังของ Galaxy S10 เพื่อชาร์จไร้สายได้

WinFuture ยังรายงานว่า Galaxy Buds ผ่านการรับรองจาก FCC หรือกสทช. สหรัฐฯ แล้ว คาดว่าราคาจะอยู่ที่ 149 ยูโร หรือประมาณ 5,300 บาท และอาจเปิดตัวพร้อม Galaxy S10

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีบอกตอนนี้

ที่มา : Engadget, WinFuture

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Dyson ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากอังกฤษ กำลังพัฒนาโครงการผลิตหน้ากากกันฝุ่นละออง ที่มีคุณสมบัติเสริมคือมีส่วนของหูฟังอยู่ในตัวด้วย ทำให้นอกจากใส่หน้ากากนี้เพื่อกันฝุ่นเวลาอยู่ภายนอกอาคารแล้ว ยังสามารถฟังเพลงไปได้พร้อมกัน

ปัจจุบัน Dyson มีไลน์สินค้าที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงเครื่องกรองอากาศตั้งพื้น ที่มีความสามารถเลือกกรองให้ออกมาเป็นลมร้อนหรือลมเย็นได้ อย่างไรก็ตามด้วยคุณสมบัติของหน้ากากกันฝุ่นที่เป็นหูฟังเพลงในตัว ก็ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับ Dyson เช่นกัน

ตัวแทนของ Dyson ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

Pages