Tags:
Node Thumbnail

Sonos ผู้ผลิตเครื่องเสียงจากสหรัฐอเมริกา เปิดเผยข้อมูลในรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุด ว่าบริษัทเตรียมขยายไลน์สินค้าสู่กลุ่มใหม่ ที่มีขนาดตลาดระดับหลายพันล้านดอลลาร์ภายในครึ่งหลังของปีหน้า โดยบริษัทไม่ได้บอกว่าจะเป็นสินค้าประเภทใด อย่างไรก็ตามมีข่าวลือมาระยะหนึ่งแล้วว่า Sonos จะออกเฮดโฟนเป็นสินค้าตัวใหม่

Patrick Spence ซีอีโอ Sonos บอกว่าสินค้าใหม่นี้จะเข้ามาเติมเต็มไลน์สินค้าปัจจุบันที่บริษัทมีอยู่ ซึ่งจะเปิดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และบริษัทคาดว่าจะเป็นหนึ่งในสินค้าทำเงินหลักของบริษัทด้วย

ทั้งนี้ Sonos รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุดสิ้นสุดเดือนกันยายน ยอดขายลดลง 3.5% อยู่ที่ 305.1 ล้านดอลลาร์ ขาดทุนตามบัญชี GAAP 31.2 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Dyson Zone หูฟังไร้สายรุ่นแรกของบริษัท Dyson ที่สามารถใส่หน้ากากกรองอากาศเพิ่มไปกับหูฟังได้ หลังจากวางขายในต่างประเทศเมื่อปลายปี 2022 ล่าสุดประกาศวางขายในไทยแล้วในราคาเริ่มต้น 28,900 บาท

หูฟัง Dyson Zone ที่วางขายในไทยมี 2 รุ่นย่อย

  • Dyson Zone รุ่นมาตรฐาน ราคา 28,900 บาท รวมปลอกหน้ากาก และแผ่นกรองอากาศ 1 ชิ้น
  • Dyson Zone Absolute ราคา 32,900 บาท เพิ่มแผ่นกรองอากาศเป็น 2 ชิ้น, เคส Explorer Case, ชุดอะแดปเตอร์บนเครื่องบิน, กระเป๋าใส่หูฟัง

ตอนนี้เปิดรับพรีออเดอร์ในไทยแล้ว วางขายจริง 27 พฤศจิกายน

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดตัวหูฟังไร้สาย 2 รุ่นที่ใช้แบรนด์ Pulse ทำตลาดกลุ่มเกมเมอร์ PlayStation ดังนี้

  • Pulse Elite เป็นหูฟังแบบครอบ (wireless headset) รุ่นใหม่ที่ออกต่อจาก Pulse 3D รุ่นเดิม ราคา 149.99 ดอลลาร์
  • Pulse Explore เป็นหูฟังแบบจุก (wireless earbuds) รุ่นแรกของ PlayStation เน้นพกพาสะดวก รองรับ lossless audio, ระบบป้องกันเสียงรบกวน ราคา 199.99 ดอลลาร์
Tags:
Node Thumbnail

Sony ปล่อยภาพปริศนาพร้อมคำโปรยอย่าง The Best Silence Drops พร้อมบอกวันเปิดตัวสินค้าในวันที่ 24 กรกฎาคม เวลา 5 ทุ่มตามเวลาประเทศไทย โดยคาดการณ์กันว่าสินค้าที่ Sony จะนำมาเปิดตัวคือหูฟัง earbuds รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า WF-1000XM5

ก่อนหน้านี้ มีภาพหลุดออกมาเรื่อย ๆ ว่ารูปทรงของ WF-1000XM5 จะมีการออกแบบที่โค้งมน และเพรียวบางกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง WF-1000XM4 นอกจากนี้ตัวเคสชาร์จได้รับการออกแบบใหม่ให้มีขนาดกะทัดรัดกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Fairphone ผู้ผลิตโทรศัพท์แบบซ่อมง่าย เปิดตัวหูฟังแบบครอบหู Fairbuds XL ที่เน้นความยั่งยืน โดยฟีเจอร์สำคัญคือการซ่อมได้ง่าย สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ได้เอง รวมถึงบริษัทมีแนวทางจะขายอะไหล่แยกชิ้นภายหลัง

นอกจากการออกแบบที่ซ่อมง่ายแล้ว วัสดุทุกชิ้นยังเน้นความยั่งยืน เช่น ทองคำที่ใช้เป็นทองคำที่ได้รับการรับรอง Fairtrade, อลูมิเนียมรีไซเคิล, ตะกัวรีไซเคิล, และพลาสติกที่ใช้รีไซเคิลมา 80%

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เปิดราคาของหูฟังรวมร่างกับหน้ากากกันฝุ่น Dyson Zone ซึ่งหน้าตาของมันก็คือหูฟังแบบครอบศีรษะ แล้วมีหน้ากากปิดจมูกและปากให้ด้วย

ฝั่งของหูฟัง รองรับ advanced noise cancelling (ANC) โดยมีไมโครโฟนทั้งหมด 11 ตัว ในจำนวนนี้ 8 ตัวนำมาใช้ฟังเสียงรอบตัวเพื่อฟีเจอร์ ANC, เสียงที่ออกจากหูฟังมีความถี่กว้าง 6Hz-21kHz ครอบคลุมเสียงทุกแบบ, มีฟีเจอร์ลดความผิดเพี้ยน (distortion) ลง, แบตเตอรี่หูฟังใช้ได้นาน 50 ชั่วโมง

ฝั่งของหน้ากากกันฝุ่น มีฟิลเตอร์แบบ electrostatic ป้องกันฝุ่นละอองขนาด 0.1 ไมครอนได้ 99%, มีฟิลเตอร์คาร์บอนที่ช่วยดักจับแก๊สพิษจากมลภาวะในเมือง ถ้าเปิดใช้ทั้งหูฟังและหน้ากากพร้อมกันใช้ได้นาน 4 ชั่วโมง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

JBL เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ JBL Tour Pro 2 มีจุดเด่นน่าสนใจตรงที่เคสใส่หูฟังมีจอสัมผัสขนาด 1.45" ทำให้สามารถสั่งงานหูฟังได้จากเคส แทนการล้วงสมาร์ทโฟนขึ้นมาจากกระเป๋า

JBL ระบุว่าเคสของ Tour Pro 2 สามารถเลือกเปลี่ยนแปลง, ปรับแต่งค่าของหูฟัง, รับสายเข้า, อ่านข้อความแจ้งเตือนและข้อความแชทได้ด้วย

ฟีเจอร์อื่นของหูฟังคือไมโครโฟนรวม 6 ตัวสำหรับจับเสียงพูดขณะคุยโทรศัพท์, รองรับ Spatial Sound, ระบบตัดเสียงรบกวน ANC และ ambient sound, ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง + จากเคสอีก 30 ชั่วโมง, รองรับ Bluetooth 5.3 และ LE Audio

ราคาขาย 249 ยูโร แต่ต้องรอกันถึงเดือนมกราคม 2023 โน่นเลย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปล่อยฟีเจอร์สลับการใช้งานหูฟังไร้สาย กับอุปกรณ์ Android หลายเครื่อง (audio switching) เช่น ดูหนังอยู่บนแท็บเล็ต มีคนโทรเข้ามือถือ ก็กดปุ่มรับสาย แล้วสลับไปคุยโทรศัพท์ผ่านหูฟังได้ทันที

ฟีเจอร์ audio switching ต่อยอดจากฟีเจอร์ Fast Pair การเชื่อมต่อหูฟังไร้สายข้ามอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้ว เบื้องต้นจะรองรับหูฟังไร้สาย Google Pixel Buds Pro รุ่นใหม่ เป็นอย่างแรก และจะรองรับหูฟังบางรุ่นของ Sony กับ JBL ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว Sony เซอร์ไพร์สวงการด้วยการเปิดตัวแบรนด์ InZone อุปกรณ์เสริมสำหรับตลาดเกมมิ่งพีซี

วันนี้ Sony ประเทศไทยนำสินค้าตระกูล InZone ชุดแรกมาขายแล้วคือหูฟังเกมมิ่งที่มีฟีเจอร์ 360 Spatial Sound แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • InZone H9 ราคา 9,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นท็อปสุด มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและ Quick Charge
  • InZone H7 ราคา 7,990 บาท หูฟังไร้สายรุ่นรองลงมา มีฟีเจอร์ Quick Charge
  • InZone H3 ราคา 3,990 บาท เป็นหูฟังแบบมีสายตัวเดียวในรุ่นนี้

สินค้าแบรนด์ InZone ที่เปิดตัวในต่างประเทศยังมีจอมอนิเตอร์เกมมิ่งด้วย แต่ยังไม่ได้นำมาเปิดตัวในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศแนวทางปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานหูฟังไร้สายบน Android สองเรื่อง

อย่างแรกคือการสลับอุปกรณ์อัตโนมัติ เช่น จากสมาร์ทโฟนย้ายไปใช้แท็บเล็ต ตอนนี้ระบุว่าจะเริ่มจากหูฟังไร้สาย 3 แบรนด์คือ Sony, JBL, Pixel ของกูเกิลเอง โดยจะออกอัพเดตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และจะร่วมมือกับ Qualcomm ทำให้หูฟังแบรนด์อื่นๆ ที่ใช้ชิป Qualcomm รองรับฟีเจอร์นี้ด้วย

อย่างที่สองคือ กูเกิลร่วมมือกับ Qualcomm รองรับมาตรฐาน LE Audio ที่ใช้ codec ใหม่ LC3 ให้คุณภาพเสียงดีขึ้น, อัตราหน่วง (latency) น้อยลง และสามารถกระจายสัญญาณเสียงให้หลายคนพร้อมกันได้ ตอนนี้มีระบุชื่อพาร์ทเนอร์แล้วคือ Samsung, OnePlus, Sony

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัว Momentum True Wireless 3 เป็นหูฟัง true wireless รุ่นใหม่ โดยปรับดีไซน์ใหม่และระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation (ANC) แบบใหม่

ระบบ ANC ของ Momentum True Wireless 3 ทาง Sennheiser เคลมว่าตัวหูฟังจะคอยฟังเสียงรอบข้างและปรับ ANC ตามสภาพที่ผู้ใช้อยู่โดยอัตโนมัติ ส่วนตัวหูฟังใช้ True Response ควบคู่กับ dynamic driver 7 มิลลิเมตร รองรับโคเดค AAC, SBC และ aptX สามารถปรับค่าต่าง ๆ ของตัวหูฟังได้ผ่านแอป Smart Control เหมือนรุ่นก่อนหน้า มีไมโครโฟน 3 ตัวในหูฟังแต่ละข้างเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงระหว่างสนทนา และระบบควบคุมแบบสัมผัสที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัว Sport True Wireless เป็นหูฟังไร้สายแบบ true wireless ใหม่ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ Sennheiser ระบุว่าสามารถลดเสียงรบกวนจากร่างกายผู้ใช้งานได้ เน้นกลุ่มผู้ใช้งานขณะเล่นกีฬา

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของหูฟังใหม่ตัวนี้คือ Aware EQ ที่ Sennheiser เคลมว่าสามารถลดเสียงที่เกิดจากร่างกายได้ และเพิ่มเสียงด้านนอกเข้ามาเพื่อเพิ่มการรับรู้จากภายนอก, ตัวจุกหูฟังมีทั้งแบบปิดเพื่อตัดเสียงรบกวน หรือเปิดเล็กน้อยเพื่อให้เสียงจากข้างนอกเข้ามาบ้าง และถ้าใช้จุกหูฟังแบบปิดร่วมกับ Focus EQ จะช่วยบล็อคเสียงภายนอกได้ดี, Adaptable Acoustic สามารถปรับเลือกว่าใส่จุกหูฟังแบบเปิดหรือปิดเพื่อปรับ equalizer ให้เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay EX เป็นหูฟัง True Wireless แบบมีก้านลักษณะเดียวกับ AirPods

ตัวหูฟัง Beoplay EX ทาง B&O เคลมว่าให้เสียงระดับ superior sound โดยดีไซน์ลักษณะนี้ทำให้ B&O สามารถใส่ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ที่สุดถึง 9.2 มิลลิเมตรเข้าไปในหูฟังไร้สายได้ และทำให้ตัวหูฟังที่วางในหูขนาดเล็กลง

B&O ระบุว่า ตัวหูฟังมีฟีเจอร์ ANC เพื่อการตัดเสียงรบกวนภายนอก, กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP57, ปรับปรุงคุณภาพการใช้งานโทรศัพท์บนตัวหูฟัง, Bluetooth 5.2 และมาพร้อมเคสชาร์จแบตที่รองรับระบบชาร์จไร้สาย โดย B&O ระบุว่า Beoplay EX สามารถใช้งานฟังเพลงได้นานสุดถึง 6 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และนานสุดถึง 20 ชั่วโมงเมื่อชาร์จกับเคสไร้สาย

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เปิดตัวหูฟังตัดเสียงรบกวนแบบบลูทูธรุ่นแรกของบริษัท ชื่อ Dyson Zone แต่ยังไม่ทิ้งคอนเซปต์ความล้ำด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับอากาศ เพราะเป็นหูฟัง over-ear ที่สามารถกรองอากาศได้ โดยจะดูดอากาศมากรองทางหูฟัง และปล่อยออกมาที่ด้านหน้าของผู้ใช้ ที่จะไม่ได้สัมผัสกับใบหน้าโดยตรง แต่จะปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาบริเวณใกล้ปากและจมูก เพื่อให้หายใจเข้าไปได้แทน

ตัวที่ปล่อยอากาศด้านหน้าสามารถเปิดปิดได้ ปรับเปลี่ยนความแรงได้ มีระบบอัตโนมัติที่ใช้ accelerometer จับความเร็วของผู้ใช้ เพื่อตรวจสอบว่ากำลังวิ่งอยู่หรือไม่ และปรับแรงลมให้แรงขึ้นตามอัตโนมัติ และสามารถถอดเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์เพื่อใช้ร่วมกับหน้ากากที่ปิดใบหน้าได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลขึ้นราคาหูฟัง Beats Flex จากเดิม 1,900 บาท ราคาใหม่เป็น 2,500 บาท มีผลทันทีสำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ส่วนในช่องทางอื่นอาจยังคงราคาเดิมอยู่ ราคาขายใหม่นี้ปรับขึ้นในอเมริกาด้วยเช่นกัน (จาก 50 เป็น 70 ดอลลาร์) จึงไม่ใช่สาเหตุจากค่าเงิน แต่คาดว่ามาจากต้นทุนชิปอย่าง W1 ที่สูงขึ้น

หูฟัง Beats Flex เริ่มขายตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว เป็นหูฟังอินเอียร์ไร้สาย ที่มีสายคล้องระหว่างหูฟังซ้าย-ขวา มีตัวเลือก 4 สี คือ ฟ้าเฟลมบลู ดำ เทาสโมคเกรย์ และเหลืองยูซุ สเป็กระบุว่าฟังเพลงได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง และสามารถชาร์จเร็วใช้เวลา 10 นาที ทำให้ฟังเพลงต่อได้ถึง 1.5 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay EQ เป็​นหูฟัง True Wireless พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC รุ่นแรกจากแบรนด์ B&O

Beoplay EQ มีชิป ANC แยกต่างหากสำหรับใช้ประมวสลผลระบบตัดเสียง Adaptive Active Noise Cancellation ตามมาตรฐาน AptX ของ Qualcomm พร้อมไมโครโฟน 4 ตัวบนหูฟัง 2 ข้างที่คอยมอนิเตอร์เสียงรอบทิศและปรับ ANC ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมให้อัตโนมัติ และไมโครโฟนอีก 1 ตัวสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ รวมแล้วมีทั้งหมด 6 ตัว

Tags:
Node Thumbnail

Master & Dynamic เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ MW08 Sport รุ่นต่อยอดจาก MW08 โดยรวมดีไซน์ยังคงคล้ายเดิมแต่ปรับแต่งชิ้นส่วนบางอย่างเพื่อให้เข้ากับการใช้งานออกกำลังกาย

สำหรับตัว MW08 Sport ทาง Master & Dynamic เลือกใช้กระจกแซฟไฟร์แทนที่เซรามิกเดิม ซึ่งจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น และยังป้องกันการแตกละเอียดได้ดี ตัวหูฟังกันน้ำและเหงื่อตามมาตรฐาน IPX5 เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแบบสมบุกสมบัน ซึ่ง Master & Dynamic ใส่ ear tips เป็นโฟมมาให้ 2 คู่ และแบบซิลิโคนอีก 5 คู่

ส่วนเคส Master & Dynamic ออกแบบใหม่ เปลี่ยนจากสแตนเลสสตีลแบบเงามาเป็น Kevlar แทน ซึ่งตัวเคสสามารถกันน้ำและเงื่อได้ตามมาตรฐาน IPX4 และรองรับระบบชาร์จไร้สาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ในกลุ่ม LG Tone Free ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ FP5, FP8 และ FP9 ซึ่งทั้งสามรุ่นทั้งหน้าตาและฟีเจอร์ทั่วไปเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันในบางจุด

สำหรับตัวดีไซน์ LG ระบุว่า Tone Free รุ่นใหม่ปรับให้ก้านของหูฟังสั้นลง 4.4 มิลลิเมตร ส่วนฟีเจอร์หลักคือไมโครโฟน 3 ตัว, ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ, กันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 และระบบที่รองรับ spatial audio ที่มีทั้ง Spatial Processing จาก Meridian Audio และ 3D Sound Stage ที่นำ spatial audio มาพัฒนาเพิ่มเติมจาก Sound Stage เดิม

Tags:
Node Thumbnail

Sony เตรียมออกหูฟังรุ่น SRS-NB10 หูฟังแบบ neckband หรือแบบวางบนคอ เดือนกันยายนนี้ ในราคา 150 ดอลลาร์ (ราว 4,850 บาท) เน้นเพิ่มความสบายให้คนทำงานจากบ้าน ให้ไม่ต้องใส่หูฟังพร้อมไมค์แบบฟุลไซส์ หรือยัดหูฟังไว้ในหูเป็นระยะเวลานาน

SRS-NB10 ทำงานได้ 20 ชั่วโมง ชาร์จผ่าน USB-C 10 นาที ใช้เพิ่มได้ 1 ชั่วโมง รองรับ Bluetooth Multipoint เชื่อมกับมือถือและคอมพิวเตอร์ไว้พร้อมกัน และสลับไปมาได้ มีไมคโครโฟน beam-forming สองข้างพร้อมปุ่ม mute และกันน้ำ IPX4

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 8 ที่ผ่านมา Sony ได้เปิดตัวหูฟัง WF-1000XM4 รุ่นใหม่ที่จะขึ้นมาแทน WF-1000XM3 หูฟังตัดเสียงรบกวนระดับบไฮเอนด์ยอดนิยมของบริษัทที่มีอายุในตลาดร่วมสองปี

จุดเด่นของ WF-1000XM4 นอกจากหน้าตางานออกแบบใหม่แล้ว ยังมีตัวประมวลผล Integrated Processor V1 รุ่นใหม่ซึ่งมีพลังในการประมวลผลสูงกว่าชิป QN1e เดิม ทำงานร่วมกับไมค์ 2 ตัวและไดร์เวอร์ขนาด 6 มม.ที่ออกแบบใหม่ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพของการตัดเสียงรบกวนมากขึ้น รวมทั้งสามารถนำความสามารถจากหูฟังรุ่นพี่ WH-1000XM4 อย่าง Speak-to-Chat และ DSEE Extreme มาใส่ลงในหูฟังรุ่นนี้ได้ ในขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม 10%

Tags:
Node Thumbnail

Bang & Olufsen เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Beoplay HX เป็นหูฟังแบบครอบหู (over-ear) พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน และใช้งานได้นานสุดถึง 35 ชั่วโมง

สำหรับตัว Beoplay HX รองรับ Bluetooth 5.1 มี codec ที่รองรับคือ aptX Adaptive, AAC และ SBC พร้อมระบบเชื่อมต่อแบบ Google Fast Pair และ Microsoft Swift Pair เพื่อให้เชื่อมต่อหูฟังกับแพลตฟอร์มที่รองรับได้ง่ายขึ้น ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรให้ในตัว พร้อมสายเสียบในกล่อง และพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ มีปุ่มควบคุมอยู่ทั้งซ้ายและขวา ส่วนระบบสัมผัสมีเฉพาะทางฝั่งขวาเท่านั้น ซึ่งตัวหูฟังมีระบบตัดเสียง ANC ในตัว และใช้งานได้นานสุดถึง 35 ชั่วโมง (ถ้าปิด ANC จะใช้ได้นานสุด 40 ชั่วโมง)

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน รายงานว่า Apple กำลังวางแผนเปิดตัว AirPods รุ่นที่สาม และ AirPods Pro รุ่นที่สองในปีหน้า พร้อมกับกำลังพิจารณาเตรียมพัฒนาลำโพงอัจฉริยะที่จะเป็นรุ่นกลางระหว่าง HomePod mini และ HomePod รุ่นธรรมดา

ตัว AirPods รุ่นที่สาม จะมีดีไซน์ใหม่ คล้ายคลึงกับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน มีก้านสั้นลง จุกหูฟังเปลี่ยนได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น แต่จะไม่มี ANC กำหนดวางจำหน่ายที่กำลังถูกถกภายใน Apple คือช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Epos บริษัทลูกในเครือ Demant Group ของเดนมาร์กที่เป็นผู้ผลิตระบบประสาทหูชั้นในเทียม เครื่องช่วยฟัง อุปกรณ์การแพทย์สำหรับตรวจเช็คการได้ยิน เปิดตัวโซลูชันหูฟังและลำโพงสำหรับองค์กรในไทย 2 ซีรีส์คือ Adapt ที่เป็นหูฟังและ Expand ที่เป็นลำโพงไร้สายสำหรับห้องประชุม

Adapt มี 2 รุ่นย่อยคือ Adapt 500 หูฟังไร้สายพร้อมก้านไมโครโฟน มีระบบ ANC ใช้งานได้ต่อเนื่อง 46 ชม. ราคา 9,900 บาทและ Adapt 100 หูฟังมีสาย เชื่อมต่อผ่าน USB-A, USB-C หรือ 3.5mm พร้อม ANC ราคา 1,100 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Belkin เปิดตัวหูฟังไร้สาย Soundform True Wireless Earbuds แบตเตอรี่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ร่วมเคสเป็น 24 ชั่วโมง กันน้ำมาตรฐาน IPX5 มาพร้อมจุกยางหูฟัง 3 ขนาด ชาร์จเคสด้วยสาย microUSB ควบคุมด้วยระบบสัมผัส รองรับ Bluetooth 5.0

เทียบกับ OnePlus Buds ที่ราคาเปิดตัว 2,990 บาทเท่ากัน กันน้ำระดับ IPX4 แปลว่า Belkin ได้ระดับกันน้ำในระดับสูงกว่า แต่ความจุแบตเตอรี่ OnePlus Buds สูงกว่าตรงที่ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง ชาร์จรวมเคสได้ 30 ชั่วโมง และรองรับ DolbyAudio ด้วย

Pages