Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Yu Yu Hakusho หรือคนเก่งฟ้าประทาน ฉบับซีรี่ส์คนแสดงเปิดให้รับชมใน Netflix เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดซีรี่ส์ดังกล่าว ได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ทั่วโลกรายสัปดาห์ของ Netflix (ซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ) และเป็นอันดับ 2 ของโลกในซีรีส์ที่รวมทุกภาษา กลายเป็นซีรี่ส์ที่มาจากประเทศญี่ปุ่นที่มียอดคนดูสูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยมียอดคนดูอยู่ที่ 7.7 ล้านวิว (นับตั้งแต่ 11-17 ธันวาคม)

นอกจากนี้ตัวซีรี่ส์ยังติดอันดับ Today's Series TOP10 ใน 92 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, บราซิล, อินเดีย, ฮ่องกง, และไต้หวัน นอกจากนี้ยังครองอันดับหนึ่งของ Today's Series TOP10 ในประเทศญี่ปุ่นได้ 5 วันติดต่อกันแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Games Workshop เจ้าของสิทธิในแฟรนไชส์ Warhammer อัพเดตความคืบหน้าของโครงการซีรีส์ Warhammer 40,000 ของ Amazon ที่ประกาศไว้ครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2022

หลังเวลาผ่านมาหนึ่งปีเต็ม Games Workshop ระบุว่าได้เซ็นสัญญาฉบับเต็ม (full agreement) กับ Amazon เรียบร้อยแล้ว (สัญญาฉบับแรกเป็นข้อตกลงในหลักการกว้างๆ) หลังจากนี้ไป ตัวโครงการจะเริ่มเดินหน้า ตั้งแต่การวางแผน เขียนบท ก่อนเข้าสู่กระบวนการถ่ายทำต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Twisted Metal เกมขับรถยิงกันที่โด่งดังบน PS1 กำลังกลายเป็นซีรีส์ ฉายทางสตรีมมิ่ง Peacock ของค่าย NBCUniversal

ล่าสุด NBC ปล่อยทีเซอร์แรก พร้อมประกาศวันฉาย 27 กรกฎาคม 2023 ในทีเซอร์เป็นฉากการเตรียมตัวขึ้นรถของตัวเอก John Doe (แสดงโดย Anthony Mackie ที่เคยรับบทเป็น Falcon ในซีรีส์ Marvel) เพื่อออกเดินทางนำพัสดุไปส่งในโลกยุคอารยธรรมล่มสลาย และมีฉากของตัวร้าย Sweet Tooth ที่ใส่หน้ากากตัวตลกโผล่มาให้เห็นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Studios บริษัทผลิตรายการซีรีส์ของ Amazon ประกาศได้สิทธิของเกม Warhammer 40,000 เพื่อนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์ และสื่อประเภทอื่นๆ จากบริษัท Games Workshop (GAW) เจ้าของเกมซีรีส์ Warhammer ทั้งหมด

Warhammer 40,000 เป็นเวอร์ชันหนึ่งของเกมสงครามแบบเล่นบนโต๊ะ (tabletop) ซีรีส์ Warhammer ที่เวอร์ชันต้นฉบับใช้เซ็ตติ้งแฟนตาซี ส่วนเวอร์ชัน 40,000 ใช้เซ็ตติ้งสงครามอวกาศไซไฟ ซึ่งภายหลังถูกดัดแปลงต่อเป็นวิดีโอเกม นิยาย บอร์ดเกม ฯลฯ อีกเป็นจำนวนมาก

Amazon Studios ยังประกาศว่าจะได้ Henry Cavill นักแสดงชื่อดังจากบทบาท Superman และ The Witcher (ที่เพิ่งหลุดจากทั้งสองบท) มาร่วมเป็นทั้งนักแสดงและโปรดิวเซอร์ของเนื้อหาที่ดัดแปลง (ยังไม่ระบุว่าเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวบันเทิง Deadline รายงานว่า Netflix ยกเลิกการพัฒนาซีรีส์ Resident Evil แล้ว หลังฉายซีซันแรกเมื่อเดือนกรกฎาคมแล้วไม่ประสบความสำเร็จตามเป้า

Deadline ระบุว่า Resident Evil เปิดตัวด้วยอันดับ 2 ของชาร์ท Netflix ยอดวิวรวม 72.7 ล้านชั่วโมง แต่ในสัปดาห์ถัดมา ยอดวิวใกล้เคียงกับสัปดาห์ก่อนคือ 73.3 ล้านชั่วโมง ไม่ได้เพิ่มขึ้นเยอะนักจากกระแสการบอกต่อ ทำให้หลุด Top 10 ไปในสัปดาห์ที่สาม ส่วนคะแนนรีวิวเฉลี่ยได้เพียง 55% บน Rotten Tomatoes

ซีรีส์ Resident Evil เป็นเรื่องในโลกอนาคตปี 2036 หลังเหตุการณ์ในเกมหลายปี มนุษยชาติต้องอาศัยอยู่ในเมืองที่มีกำแพงป้องกันตัวจากซอมบี้ที่ลุกลามไปทั่วโลก (New Raccoon City) และบริษัท Umbrella Corporation ฟื้นฟูกลับมาใหม่อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าผู้สร้างซีรีส์ Halo จะพยายามโปรโมตซีรีส์ โดยการบอกว่าจะมีความแตกต่างจากภาควิดีโอเกม และซีรีส์จะแยกออกไปเป็นไทม์ไลน์คู่ขนานที่เรียกว่า “the Silver Timeline” แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นแนวทางที่ดีหรือไม่ เพราะแฟนส่วนใหญ่ที่ตั้งตารอซีรีส์ ก็น่าจะเป็นแฟนเกมเดนตายของ Halo ที่อาจจะผูกพันกับเรื่องราวในเกม

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Deadline รายงานข่าวจากแหล่งข่าวภายในว่า Amazon เตรียมสร้างซีรีส์ God of War เกมชูโรงของ PlayStation ลง Prime Video โดยอาจได้ผู้สร้างซีรีส์ไซไฟ The Expanse คือ Mark Fergus และ Hawk Ostby มาร่วมงานกับ Rafe Judkins ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ The Wheel of Time ซีรีส์จากหนังสือนิยายแฟนตาซีผจญภัยเรื่องดัง ควบคู่ไปกับ Sony Pictures Television และ PlayStation Productions

ฝั่ง Sony และ Amazon Studios ยังไม่ให้ความเห็นใดในเรื่องนี้ น่าสนใจว่าถ้าสร้างจริง จะให้ใครมารับบทนำ โดยเสียงพากย์ Kratos ในเกม God of War ภาคล่าสุด มาจาก Christopher Judge นักแสดงชื่อดังจากซีรีส์ Stargate ซึ่งมีเสียงต่ำกังวานอันทรงพลัง ส่วนใครจะได้รับบทในฉบับซีรีส์คงต้องติดตามกันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

อีกไม่นานซีรีส์ Halo ฉบับคนแสดงก็จะได้ฉายแล้ว หลังลมลุกคลุกคลานมาตั้งแต่ปี 2013 โดยจะฉายในบริการ Paramount+ โดยเนื้อหาจะโฟกัสไปที่ Master Chief สุดยอดทหารดัดแปลงของฝั่งมนุษย์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำสงครามกับจักรวรรดิเอเลี่ยนคลั่งศาสนา The Covenant

ดูจากตัวอย่างแล้วเนื้อเรื่องน่าจะเล่าตั้งแต่การค้นพบโบราณสถานของ Forerunner โดยมนุษย์ และการค้นพบวงแหวน Halo ที่มนุษย์ในเรื่องเชื่อว่าจะเป็นการจบสงครามระหว่างมนุษย์ กับ The Covenant ได้ ในตัวอย่างยังเปิดเผยโฉมแรกของ Cortana เอไอส่วนตัวของ Master Chief เป็นครั้งแรก พร้อมเผยวันฉายจริง 24 มีนาคมนี้