Tags:
Node Thumbnail

Walmart เครือข่ายร้านค้าปลีกรายใหญ่ในอเมริกา ประกาศร่วมมือกับ Paramount+ บริการสตรีมมิ่งของค่าย Paramount โดยลูกค้าบริการ Walmart+ จะได้สิทธิใช้งาน Paramount+ แพ็คเกจ Essential ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Walmart+ เป็นบริการเสริมสมาชิก ได้สิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น ส่งสินค้าฟรีไม่จำกัดจำนวนครั้ง ส่วนลดในร้านค้า รูปแบบเดียวกับ Amazon Prime โดยมีค่าบริการปีละ 98 ดอลลาร์ ถูกกว่า Amazon Prime ซึ่งตอนนี้อยู่ที่ 139 ดอลลาร์ แต่บริการ Amazon Prime ที่ผ่านมามีวิดีโอสตรีมมิ่งรวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Paramount Pictures เผยเทรลเลอร์แรกของ Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจาก Dungeons & Dragons เกมกระดานยอดนิยม มีกำหนดฉายจริง 3 มีนาคม 2023

โครงการทำภาพยนตร์ Honor Among Thieves เริ่มมาตั้งแต่ปี 2013 โดยตอนนั้น Warner Bros. ได้สิทธิ แต่ก็มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิและสคริปต์ จนเปลี่ยนมือมาอยู่กับ Paramount เมื่อปี 2017 และได้กำหนดฉายจริงสักทีในปี 2023

เนื้อเรื่องของ Honor Among Thieves เป็นเรื่อในโลกแฟนตาซี Forgotten Realms ของ D&D (อันเดียวกับเกม Baldur's Gate และ Neverwinter) ตัวเอกเป็นนักผจญภัย 5 คนที่มีอาชีพต่างกัน นำโดย Chris Pine (Star Trek และ Wonder Woman) ที่รับบทเป็นกวี (Bard)

Tags:
Node Thumbnail

Paramount กลุ่มบริษัทสื่อบันเทิงเจ้าของสตูดิโอภาพยนตร์ Paramount เปิดเผยตัวเลขผู้สมัครใช้งานสตรีมมิ่ง Paramount+ ในรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีจำนวนเพิ่มขึ้น 6.8 ล้านบัญชีในไตรมาสเดียว ทำให้จำนวนสมาชิกรวมอยู่ที่ 39.6 ล้านบัญชี

Paramount+ เป็นสตรีมมิ่งที่รวมคอนเทนต์ภาพยนตร์จาก Paramount ซีรี่ส์ออริจินัลเช่น Halo, Star Trek Prodigy และถ่ายทอดสดกีฬาในอเมริกา ปัจจุบันให้บริการในอเมริกา ละตินอเมริกา แคนาดา กลุ่มประเทศ Nordic และในตะวันออกกลาง มีแผนขยายมาอังกฤษ ไอร์แลนด์ และเกาหลีใต้ เร็ว ๆ นี้ แพ็คเกจมีสองรูปแบบคือราคาถูกแบบมีโฆษณา และจ่ายแพงขึ้นแบบไม่มีโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Sonic The Hedgehog 2 ที่ต่อจากภาคแรกที่ฉายในปี 2020 เปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์แรกอย่างสวยงาม ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำรายได้ในสหรัฐอเมริกา 71 ล้านดอลลาร์ เหนือกว่าภาคแรกที่ทำได้ 58 ล้านดอลลาร์

หากรวมรายได้เปิดตัวทั่วโลกอยู่ที่ 141 ล้านดอลลาร์ ชนะภาคแรกที่ทำได้ 100 ล้านดอลลาร์ กลายเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงจากเกมที่เปิดตัวแรงที่สุด ทำลายสถิติที่หนังภาคแรกทำไว้

Sonic the Hedgehog ภาคแรกมีรายได้รวม 319 ล้านดอลลาร์ ต้องรอดูกันว่าหนังภาคสองจะทำรายได้รวมแซงหน้าได้ด้วยหรือไม่

ที่มา - Variety

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าผู้สร้างซีรีส์ Halo จะพยายามโปรโมตซีรีส์ โดยการบอกว่าจะมีความแตกต่างจากภาควิดีโอเกม และซีรีส์จะแยกออกไปเป็นไทม์ไลน์คู่ขนานที่เรียกว่า “the Silver Timeline” แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นแนวทางที่ดีหรือไม่ เพราะแฟนส่วนใหญ่ที่ตั้งตารอซีรีส์ ก็น่าจะเป็นแฟนเกมเดนตายของ Halo ที่อาจจะผูกพันกับเรื่องราวในเกม

Tags:
Node Thumbnail

อีกไม่นานซีรีส์ Halo ฉบับคนแสดงก็จะได้ฉายแล้ว หลังลมลุกคลุกคลานมาตั้งแต่ปี 2013 โดยจะฉายในบริการ Paramount+ โดยเนื้อหาจะโฟกัสไปที่ Master Chief สุดยอดทหารดัดแปลงของฝั่งมนุษย์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำสงครามกับจักรวรรดิเอเลี่ยนคลั่งศาสนา The Covenant

ดูจากตัวอย่างแล้วเนื้อเรื่องน่าจะเล่าตั้งแต่การค้นพบโบราณสถานของ Forerunner โดยมนุษย์ และการค้นพบวงแหวน Halo ที่มนุษย์ในเรื่องเชื่อว่าจะเป็นการจบสงครามระหว่างมนุษย์ กับ The Covenant ได้ ในตัวอย่างยังเปิดเผยโฉมแรกของ Cortana เอไอส่วนตัวของ Master Chief เป็นครั้งแรก พร้อมเผยวันฉายจริง 24 มีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์มีโครงการทำซีรีส์ Halo แบบคนแสดง (live action) มาตั้งแต่ปี 2013 แต่ก็ล้มลุกคลุกคลานมาตลอด จนกระทั่งวันนี้ ความฝันของแฟนๆ ใกล้เป็นจริง เมื่อเทรลเลอร์ของ Halo the Series เปิดตัวเป็นครั้งแรก

เนื้อหาของ Halo ภาคซีรีส์เป็นเรื่องการสร้างทหารหน่วย Spartan ของ UNSC มีตัวเอกหลักคือ Master Chief เหมือนกับในเกม (รับบทโดย Pablo Schreiber จากเรื่อง American Gods) แต่ตอนนี้เราก็ยังไม่เห็นหน้าของ Master Chief ในเทรลเลอร์ และอาจไม่มีวันเห็นเลยก็เป็นไปได้สูง

ซีรีส์ Halo จะฉายผ่านสตรีมมิ่ง Paramount+ ในช่วงต้นปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

CBS บริษัทกลุ่มสื่อและความบันเทิงรายใหญ่ในสหรัฐฯ เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ทำสตรีมมิ่งแข่งกับรายอื่นๆ ด้วยคือ Paramount+ เกิดจากการรีแบรนด์ใหม่ของ CBS All Access สตรีมมิ่งที่รวมรายการทีวี วาไรตี้ ข่าวและกีฬา

โดย Paramount+ นอกจากเป็นแบรนด์ใหม่แล้ว ยังถือเป็นบริการสตรีมมิ่งตัวใหม่จะเปิดรีแบรนด์และให้บริการใหม่ในเดือนมีนาคมนี้และเพิ่มหนังจากค่ายหนัง Paramount เข้ามาด้วย

ในการประชุมผลประกอบการไตรมาสสี่ ทาง CBS เปิดเผยแพ็กเกจราคา Paramount+ คือ 5 ดอลลาร์ต่อเดือนแบบมีโฆษณา และแพ็กเกจพรีเมียม 10 ดอลลาร์ต่อเดือน เพิ่มรายการข่าวสดและไม่ต้องมีโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog เริ่มต้นไม่สวยนัก เพราะเปิดตัว Sonic ออกมาก็โดนถล่มยับ จนต้องกลับไปแก้ CG ใหม่หมด แล้วเพิ่งกลับมาฉายเมื่อวันวาเลนไทน์สัปดาห์ที่แล้ว

แต่ปรากฏว่าการกลับไปแก้ CG กลายเป็นผลดีอย่างมาก เพราะช่วง 3 วันแรกที่ฉาย สามารถทำรายได้เฉพาะในสหรัฐได้ถึง 57 ล้านดอลลาร์ ถือว่าสูงที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ที่ดัดแปลงทั้งหมด (สถิติเดิมเป็นของ Detective Pikachu ทำไว้ที่ 54.3 ล้านดอลลาร์) และเป็นแชมป์หนังทำเงินในช่วงสุดสัปดาห์นี้ของสหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog เผยโฉมหน้าของ Sonic พร้อมเปิดตัวเทรลเลอร์แรก ซึ่งก็คาดเดากันได้ว่าได้รับเสียงวิจารณ์อย่างล้นหลาม (ในทางลบ)

ล่าสุดผู้กำกับ Jeff Fowler ออกมายอมรับผ่านทวิตเตอร์ว่า ได้ยินเสียงวิจารณ์ชัดเจนว่าทุกคนต้องการให้เปลี่ยนแปลงดีไซน์ของ Sonic ซึ่งเขาและทีมผู้สร้างภาพยนตร์จะรับไปแก้ไข

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าการแก้ไข CG ของตัวละครหลัก จะมีผลกระทบจนต้องทำให้หนังเลื่อนกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเป็นข่าวมานาน ในที่สุดภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ก็เผยโฉมหน้าตาของเม่นสีฟ้า Sonic อย่างเป็นทางการ พร้อมเทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์

หนัง Sonic the Hedgehog เรื่องนี้เป็น live-action คือซีจี Sonic เล่นร่วมกับนักแสดงที่เป็นมนุษย์ โดยมีดาราดัง Jim Carrey มารับบทเป็น Dr. Robotnik (หรือ Dr. Eggman ในชื่อเวอร์ชันญี่ปุ่น) คู่ต่อสู้ของ Sonic ด้วย

หนังมีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019

Tags:
Node Thumbnail

Paramount Pictures ค่ายหนังชื่อดังเตรียมคิดการใหญ่อีกครั้ง เมื่อพวกเขาส่งจดหมายไปยังโรงหนังให้ร่วมทดสอบระบบการฉายแบบ High Fram Rate (HFR) เพื่อเตรียมตัวสำหรับ Gemini Man หนังเรื่องใหม่ของ อั้งลี่ ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์ที่จะมาพร้อมกับความละเอียดแบบ 4K การฉายแบบ 3 มิติและ 120fps

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Polygon รายงานว่า ค่ายเกม Electronic Arts, ผู้พัฒนาเกม DICE และ Paramount Television กำลังวางแผนในการนำแฟรนไชส์เกมยิงชื่อดังอย่าง Battlefield มาดัดแปลงเป็นซีรีส์บนโทรทัศน์ โดยมี Michael Sugar ที่เคยมีส่วนร่วมใน The Keeping Room และ The Knick มานั่งตำแหน่งผู้อำนวยการผลิต

ทาง Amy Powell ประธานบริษัท Paramount TV กล่าวถึงเกมตระกูล Battlefield ว่า เป็นเกมที่มีแนวทางการเล่าเรื่องเฉพาะตัว และมีแฟนเกมจำนวนมาก เรากำลังทำงานร่วมกันเพื่อนำมันมาลงในจอโทรทัศน์

ในส่วนของรายละเอียดของเนื้อเรื่องยังไม่มีข้อมูลออกมา

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับคนที่ชอบดูภาพยนตร์ที่ในห้องของตัวเอง แทนที่จะไปดูที่โรงภาพยนตร์คงจะคุ้นเคยกับช่วงเวลาอันยาวนานกว่าเรื่องที่อยากดูจะมาลงแผ่น หรือสตรีมออนไลน์ แม้ว่าจะออกจากโรงไปเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งตอนนี้ค่ายผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่อย่าง Paramount ออกมาประกาศปรับปรุงนโยบายนี้เป็นเจ้าแรกแล้ว

รายงานดังกล่าวมาจาก The Wall Street Journal ที่ระบุว่า Paramount จะย่นระยะเวลาปล่อยภาพยนตร์ให้รับชมกันได้จากที่บ้านเร็วขึ้นเป็น 2 สัปดาห์หลังจากภาพยนตร์ออกจากโรงไป ลดลงจากเดิมที่เฉลี่ยอยู่ราว 90 วัน

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้ว การส่งภาพยนตร์ไปฉายตามโรงจะใช้วิธีส่งม้วนฟิล์มขนาด 35 มิลลิเมตรไปเข้าเครื่องฉายที่โรง แต่ในโลกยุคดิจิทัลเราก็เห็นโรงภาพยนตร์ที่ใช้เครื่องฉายดิจิทัล (เปิดแผ่นหรือเล่นจากไฟล์ที่ส่งผ่านดาวเทียม) มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแนวโน้มในอนาคตก็ชัดเจนว่าคงเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลทั้งหมด ด้วยเหตุผลว่าต้นทุนถูกกว่า บริหารจัดการง่ายกว่า

ค่ายหนัง Paramount Pictures เป็นสตูดิโอรายแรกที่ออกมาประกาศว่าจะหยุดใช้วิธีฉายหนังผ่านฟิล์มแบบดั้งเดิม (ตามข่าวบอกว่าเฉพาะโรงหนังในสหรัฐ) และเตรียมเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลทั้งหมด โดยภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของบริษัทที่ยังใช้วิธีส่งฟิล์มคือ Anchorman 2 ซึ่งเริ่มฉายเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว