Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ออกเทรลเลอร์ใหม่ของเกม Death Stranding 2 ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2022 โดยประกาศวันวางขายว่าจะออกปี 2025

เทรลเลอร์นี้ชื่อว่า On the Beach เป็นเทรลเลอร์แบบ cinematic ที่แสดงให้เห็นตัวละครเด่นๆ ของเกม ที่รับบทโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง Norman Reedus, Lea Seydoux, Elle Fanning เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้เป็นภารกิจของ Sam ตัวเอกจากภาคแรกที่ต้องปฏิบัติภารกิจ "เชื่อมต่อ" ในพื้นที่อื่นๆ นอกจากอเมริกา (ไปไกลถึงดวงจันทร์!) ร่วมกับกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า Dawbridge

เกมยังเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ PS5 แค่แพลตฟอร์มเดียวในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

เกม Death Stranding Director’s Cut ของ Hideo Kojima ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายเวอร์ชัน iPhone, iPad และ Mac ไปปี 2024 หลังจากเปิดตัวเกมเวอร์ชันนี้พร้อม iPhone 15 Pro/Pro Max และเกมอื่นๆ โดย 505 Games ผู้จัดจำหน่ายเกมบอกว่าทีมงานต้องการเวลาสักนิด และบอกให้ตั้งตารอวันวางจำหน่ายใหม่ในช่วงต้นปี 2024

ก่อนหน้า IGN เคยพรีวิวเกม Resident Evil 4 Remake เวอร์ชัน iPhone แล้วไม่ประทับใจ และ Hideo Kojima ก็ออกมา Repost บทความดังกล่าวของ IGN ลงใน X ของตน

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Productions ร่วมมือกับ A24 สตูดิโอสร้างภาพยนตร์ขวัญใจนักวิจารณ์ประกาศสร้าง Death Stranding ฉบับภาพยนตร์คนแสดงอย่างเป็นทางการ โดยยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติมว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะนำแสดงโดยใคร และใครจะมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์

Hideo Kojima กล่าวว่าตัวเขาจะมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างลึกซึ้ง ในส่วนของการสร้าง, แนะนำ, วางแผน, งานดีไซน์ และการดัดแปลงเนื้อหาจากเกมมาเป็นภาพยนตร์ แต่ยืนยันว่าตัวเขาจะไม่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

A24 เป็นสตูดิโอสร้างภาพยนตร์ขนาดเล็กที่ก่อตั้งเมื่อปี 2012 มีผลงานเด่น ๆ จากภาพยนตร์เรื่อง Ex Machina, The Witch, Moonlight, Lady Bird, Hereditary, Midsommar และ Everything Everywhere All at Once

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกข้อมูลจากงานแถลงข่าวแอปเปิลเมื่อคืนนี้ กรณีของ iPhone 15 Pro ที่เป็นสินค้าเรือธง ใช้ชิป A17 Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ผลิตที่ 3nm และมีจีพียูระดับโปร 6 คอร์ ประสิทธิภาพดีขึ้นเฉลี่ย 20% และรองรับ ray tracing

แอปเปิลได้โชว์ว่ามีเกมระดับ AAA จำนวน 4 เกม ออกเวอร์ชันเนทีฟบน iOS เล่นได้บน iPhone 15 Pro และ Pro Max จำนวน 4 เกม ได้แก่ Resident Evil Village, Resident Evil 4 Remake, Death Stranding, Assassin’s Creed Mirage โดยจะแสดงกราฟิกคุณภาพสูงทัดเทียมเกมเวอร์ชันพีซีหรือคอนโซล

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ไปร่วมเวทีงาน WWDC 2023 และประกาศทำเกม Death Stranding Director's Cut เวอร์ชันแมคภายในปีนี้ แม้ยังไม่ระบุวันวางขายชัดเจน

ประกาศนี้ทำให้เกม Death Stranding ลงทั้งหมด 4 แพลตฟอร์มแล้วคือ PS4, PS5, PC และ macOS ข้ามหน้าข้ามตา Xbox เช่นเคย แม้ Kojima มีโปรเจคเกมใหม่ร่วมกับไมโครซอฟท์อยู่ก็ตาม

การมีเกมดังอย่าง Death Stranding ช่วยให้สถานการณ์เรื่องเกมบนแมคดีขึ้น (อีกนิด) โดยก่อนหน้านี้มีเกมดังๆ อย่าง Resident Evil Village เคยลงแมคมาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนวันที่ 25 ที่ผ่านมา Epic Games ได้มีการแจกเกม Death Stranding เกมดังของฮิเดโอะ โคจิม่า (ขณะนี้หมดเวลารับไปแล้ว) มีคนพบว่าช่วงแรกที่แจกนั้นใครที่กดรับทันจะได้มาเป็นเวอร์ชั่น Director's cut ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นสมบูรณ์ของตัวเกม หลังจากนั้นทาง Epic ก็ได้เปลี่ยนเป็นตัวเกมหลักเพียงอย่างเดียวแทน

ทาง Epic ประเทศจีนได้ออกมาแจ้งว่าได้ทำการแจกเกมผิดเวอร์ชั่นไปเพราะเด็กฝึกงานเตรียมเกมที่จะแจกผิดพลาด และได้ขอโทษผู้ที่กดรับเกมเวอร์ชั่น Director's cut ไม่ทัน ตามสัญญากับผู้จัดจำหน่ายเกมที่แจกจะเป็นเวอร์ชั่นปกติ ไม่มีการแจกเวอร์ชั่น Director's cut และตอนนี้กำลังพูดคุยกับผู้จัดจำหน่ายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games แจกเกมใหญ่ฟรีรอบปลายปีคือ Death Stranding มูลค่า 409 บาท สามารถกดรับสิทธิได้ฟรีกันถึงคืนนี้ 26 ธันวาคม เวลา 23.00 น.

เกมที่แจกเป็นภาคหลัก (base game) ยังไม่ใช่ภาค Director's Cut ที่พอร์ตมาจาก PS5 และเพิ่งวางขายบนพีซีเมื่อต้นปีนี้ แต่ก็สามารถอัพเกรดโดยเพิ่มเงินได้อี ก 203 บาทในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ให้สัมภาษณ์กับ IGN Japan เนื่องในโอกาสสตูดิโอ Kojima Productions มีอายุครบ 7 ปีพอดี ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรเจคต์ภาพยนตร์ Death Stranding ที่เพิ่งประกาศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

Kojima บอกว่าเขาได้รับข้อเสนอจำนวนมากจากบรรดาสตูดิโอในฮอลลีวู้ด ที่อยากดัดแปลง Death Stranding เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แต่ความตั้งใจของเขาตั้งแต่แรกไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะเขาอยากใช้แนวทางหนังอาร์ท (arthouse) มากกว่า และมีเพียง Alex Lebovici โปรดิวเซอร์ชาวแคนาดาเพียงคนเดียวที่ส่งข้อเสนอสร้างหนังแบบนี้เข้ามา เขาจึงเลือกทำงานกับ Lebovici

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกม Kojima ที่เคยบ่นๆ ว่าเจ้าตัวควรมาทำหนัง วันนี้ใกล้ความจริงเข้ามาแล้วเมื่อ Death Stranding ถูกประกาศสร้างเป็นหนังแล้ว

การประกาศสร้างครั้งนี้ยังเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นของเริ่มต้น เพราะยังไม่มีคนเขียนบท ผู้กำกับหรือพล็อตใดๆ ทั้งสิ้น มีแค่ Kojima และ Alex Lebovici มาเป็นผู้อำนวยการสร้างเท่านั้น โดยตัวหนังจะนำเสนอองค์ประกอบและตัวละครใหม่ๆ ในจักรวาล Death Stranding

ขณะเดียวกันด้วยความที่ตัวเกม ใช้นักแสดงฮอลลีวูดจริงๆ มาทำโมชันแคปเจอร์เป็นหน้าตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นอาจไม่น่าแปลกใจหากเราจะเห็นนักแสดงหรือตัวละครเดิมๆ เหล่านั้นมาโผล่ในจักรวาลภาพยนตร์ด้วย แม้อาจจะเป็นแค่ Easter Egg ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แพล่มๆ ข้อมูลมาหลายครั้ง ล่าสุด Hideo Kojima ก็เปิดตัวภาคต่อ Death Stranding 2 ในเวที The Game Award 2022 แล้ว

แน่นอนว่าตัวอย่างแทบไม่บอกอะไรเราเลย เหมือนการเผยตัวอย่างครั้งแรกในภาคแรก โดยภาคนี้ยังได้นักแสดงหลักจากภาคมาอยู่ทั้ง Norman Reedus, Troy Baker และ Lea Seydoux เสริมด้วยนักแสดงใหม่ Shioli Kutsuna และ Elle Fanning โดยยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย

Kojima ที่ขึ้นเวทีระบุด้วยว่าภาคนี้เดิมเนื้อเรื่องถูกเขียนเอาไว้ตั้งแต่ก่อนโควิด แต่จากอุปสรรคการถ่ายทำช่วงโควิด ทำให้ต้องมีการปรับเนื้อเรื่องใหม่ด้วย นอกจากนี้เขายังยืนยันด้วยว่า กำลังทำเกมคู่ขนานกันไปอยู่อีกเกมเช่นกัน ซึ่งก็น่าจะเป็นที่เซ็นสัญญากับ Xbox เอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

หลังชาว PS5 ได้เล่นกันไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2021 ล่าสุด Death Stranding ก็เตรียมวางจำหน่ายบน PC แล้ว โดยลงทั้ง Steam และ Epic Games Store จัดจำหน่ายโดย 505 Games และ Kojima Production ก็ได้ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายก่อนเปิดตัวออกมาเพิ่มเติมช่วงเช้าวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Death Stranding Director's Cut ลง PS5 ออกเทรลเลอร์ใหม่และเผยเวลาจัดจำหน่ายแล้วคือ 24 กันยายนในเทรลเลอร์ยังเผยความสามารถใหม่ๆ ในเกมหลายอย่าง

ที่น่าสนใจคือ เพิ่มโหมดแข่งรถ Fragile Circuit ผู้เล่นสามารถขับรถแข่งในสนามแข่งได้ , การต่อสู้ระยะประชิด มีท่าเตะขาคู่ด้วย, อาวุธใหม่ Maser Gun ยิงปืนเลเซอร์โจมตีฝั่งตรงข้าม, mounted machine guns เป็นปืนกลขนาดใหญ่ตั้งพื้น นอกจากนี้ยังมีโหมดฝึกซ้อมเพื่อให้ใช้อาวุธได้คล่อง ยิงไม่พลาดเป้า

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima เปิตตัว Death Stranding Director's Cut ลง PS5 โดยยังไม่ให้รายละเอียดของเกมว่ามีเนื้อหาเพิ่มขึ้นแค่ไหน และวางจำหน่ายเมื่อไร ข้อมูลเพิ่มเติมจะทยอยประกาศในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ในเทรลเลอร์เปิดตัว เราเห็นตัวเอก Sam Porter จะต้องฝ่าโกดังที่เต็มไปด้วยศัตรู เขาจึงหาวิธีอื่น และทดลองใช้กล่องกระดาษที่ใส่ส้มเอาไว้พรางตัว ก่อนเปลี่ยนใจและยกกล่องกระดาษกลับไปไว้ที่เดิม (น่าจะเป็นการแซวซีรีส์ Metal Gear ของตัวเอง)

Death Stranding ภาคหลักลงเฉพาะ PS4 และพีซี ส่วน Director's Cut คงต้องมองว่าเป็นภาคปรับปรุงกราฟิกสำหรับ PS5 แต่จะลงพีซีอีกรอบด้วยหรือไม่คงต้องลุ้นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Death Stranding นับเป็นเกม AAA เกมหนึ่งที่เสียงวิจารณ์แตกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน คนที่ชอบก็คือชอบไปเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบรูปแบบเกมเพลย์ก็ยี้ไปเลยเช่นกัน คำถามหนึ่งที่ผุดขึ้นมาคือสรุปแล้วเกมนี้ประสบความสำเร็จแค่ไหน

Hideo Kojima ผู้กำกับเกมได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของญี่ปุ่น (ตั้งแต่มีนาคม) ในหลากหลายประเด็น หนึ่งในนั้นมีพูดถึงยอดขายของ Death Stranding โดย Kojima บอกว่า ณ ตอนนี้รายได้ของ Death Stranding ถึงจุดคุ้มทุนแล้ว ดังนั้นเขาคงพอเรียกว่าประสบความสำเร็จแล้วก็ได้ แล้วเวอร์ชันพีซีก็เตรียมจะขายเร็ว ๆ นี้ด้วย และตอนนี้สตูดิโอก็พอจะมีทุนสำหรับแพลนในอนาคตแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศเลื่อนวันวางขายเกม Death Stranding เวอร์ชันพีซี จากเดิม 2 มิถุนายน เป็น 14 กรกฎาคม 2020

เหตุผลคือสตูดิโอ Kojima Production ต้องปิดชั่วคราวจากสถานการณ์ไวรัส ทำให้พนักงานต้องทำงานจากที่บ้าน และต้องใช้เวลาพัฒนาเกมเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Productions และ 505 Games ที่เป็นผู้วางจำหน่ายเกม Death Stranding บนพีซีประกาศวันวางจำหน่ายแล้วเป็นวันที่ 2 มิถุนายนนี้พร้อมกันทั้งบน Steam และ Epic Store

เวอร์ชันพีซีจะมีฟีเจอร์เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาจากบน PS4 เช่นโหมดถ่ายรูป, รองรับหน้าจอแบบอัลตร้าไวด์และรองรับเฟรมเรตสูง (บน PS4 โดนแคปเอาไว้) รวมถึงไอเท็มพิเศษจากความร่วมมือกับ Valve เช่นหมวกที่เป็นวาล์วสีแดงบริเวณท้ายทอย เหมือนกับโลโกของ Valve ในช่วงแรกๆ, ถุงมือจาก Half-Life: Alyx และหมวกที่เป็นตัว headcrap เอเลี่ยนจาก Half-Life

ที่มา - Death Stranding

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศรางวัล The Game Awards วันนี้ เกม Death Stranding จากผู้สร้างฮิเดโอะ โคจิม่า ได้รางวัล การแสดงยอดเยี่ยมจากบท Cliff แสดงโดย Mads Mikkelsen นอกจากนี้ยังคว้าอีก 2 รางวัลคือ เพลงประกอบยอดเยี่ยมและ Best Game Direction หรือกำกับเกมยอดเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

เกม Death Stranding ของฮิเดโอะ โคจิม่า เป็นหนึ่งในเกมที่เข้าชิงรางวัล Game Of The Year (GotY) จาก The Game Awards รวมถึงรางวัลสาขาอื่นของ The Game Awards อีก 8 หมวดด้วย

แต่ชาวเน็ตก็ตั้งคำถามกับผลประโยชน์ทับซ้อนในการเสนอชื่อครั้งนี้ เพราะ Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards สนิทกับโคจิม่าเป็นพิเศษ และไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญใน Death Stranding ในบท The Ludens Fan

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Death Stranding เกมล่าสุดของ Hideo Kojima ที่หลายคนรอคอยจะวางจำหน่ายและปล่อยให้เล่นแล้วบน PlayStation 4 เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทว่าหน้าเพจตัวเกมเวอร์ชันพีซีกลับถูกปล่อยออกมาให้พรีออเดอร์ในเวลาใกล้ ๆ กัน

ที่น่าใจคือหน้าเพจที่เปิดให้พรีออเดอร์มาทั้งหมด Steam และ Epic Store ราคาอยู่ที่ 1,890 บาทและ 61.99 เหรียญตามลำดับ

ที่มา - Neowin

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าเกม Death Stranding ที่ก่อนหน้านี้เข้าใจกันว่าเป็นเอ็กซ์คลูซีฟ PS4 จะออกเวอร์ชันพีซีด้วย โดยจะออกตามมาช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020 (ประมาณเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม)

เกมเวอร์ชันพีซีจะได้ 505 Games บริษัทเกมจากอิตาลีมาเป็นผู้จัดจำหน่าย ก่อนหน้านี้ 505 Games มีผลงานเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมดังอย่าง Control, Payday 2, No Man's Sky, Terraria, Stardew Valley เป็นต้น

ส่วนเกมเวอร์ชัน PS4 มีกำหนดวางขาย 8 พฤศจิกายนนี้ ผู้จัดจำหน่ายคือ Sony Interactive Entertainment

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ขึ้นเวทีงาน Tokyo Game Show 2019 โชว์การเล่นเกม Death Stranding พร้อมคอมเมนต์ (เป็นภาษาญี่ปุ่น) ความยาวเกือบ 1 ชั่วโมง เพื่อให้แฟนๆ มีโอกาสได้เห็นเกมเพลย์ของ Death Stranding มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม Kojima ย้ำว่าเขาไม่อยากให้แฟนๆ ดูวิดีโอเหล่านี้มากนัก เพราะอยากให้ไปลองค้นพบสิ่งต่างๆ ในเกมด้วยตัวเองมากกว่า และไม่เป็นการสปอยล์เนื้อหาหรือระบบของเกมมากเกินไป

Death Stranding มีกำหนดวางขาย 8 พฤศจิกายนนี้ ซึ่ง Kojima ก็เผยเบื้องหลังว่าเขาตั้งใจพัฒนาเกมให้เสร็จก่อนโอลิมปิกปี 2020 และจะให้ดีคือภายในปี 2019 ซึ่งเป็นปีของเหตุการณ์ในภาพยนตร์อนิเมคลาสสิคเรื่อง Akira ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima เผยในงาน San Diego Comic-Con ว่าเขาเคยถูกแนะนำให้แคสต์ตัวละคร Keanu Reeves ที่กำลังโด่งดังสุดๆ ตอนนี้เช้ามาในเกม Death Stranding แต่ Kojima เลือก Mads Mikkelsen โดยคนที่แนะนำก็คือ Nicolas Winding Refn คนที่เล่นเป็น Heartman ใน Death Stranding นั่นเอง

Keanu Reeves นอกจากจะกำลังป๊อบมากๆ ในวงการฮอลลีวูด เขายังได้รับการแคสต์ตัวละครเกมใน Cyberpunk 2077 ด้วย ด้าน Death Stranding ล่าสุดก็เผยวันวางขายตัวอย่างเป็นทางการแล้วคือ 8 พฤศจิกายน บน Playstation 4

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างจับตารอลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุด Death Stranding เกมจาก Kojima Production ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วผ่านเทรลเลอร์ขนาดยาว พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือ 8 พฤศจิกายน 2019 นี้ บน Playstation 4

ในเทรลเลอร์นี้ เราจะได้เห็นเรื่องราวมากขึ้น รวมถึงเกมเพลย์บางส่วน ซึ่งมีทั้งการลอบเร้นและต่อสู้กับศัตรูของเรา เนื้อเรื่องของเกมนี้คาดว่าน่าจะเป็นการฟื้นฟูสังคมที่พังทลายไปแล้วให้กลับมาอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

รอกันมาจนเพลียแล้วสำหรับเกม Death Stranding ของ Kojima Production คือเผยทีเซอร์ล่อตาล่อใจมาเป็นปีๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม และคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเกมเกี่ยวกับอะไร ล่าสุด บัญชีทวิตเตอร์ Kojima Production เผยว่าตัวเกมจะมีรายละเอียดเพิ่มขึ้นในวันที่ 29 พ.ค. หรือพรุ่งนี้

เกมดังกล่าวเรียกความ hype จากคอเกมได้มาก เพราะได้ดาราดังมาแคสต์เป็นตัวละครคือ Norman Reedus, Mads Mikkelsen, นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส Léa Seydoux, Tommie Earl Jenkins และนักแสดงเกม Troy Baker

ก็ได้แต่หวังว่าวันที่ 29 พ.ค.นี้ การรอคอยจะสิ้นสุดลง

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production เผยตัวอย่างที่ 3 ของเกมที่ยังไม่มีใครรู้ว่าเกี่ยวกับอะไรแต่หลายๆ คนน่าจะรออยู่ไม่น้อยกับ Death Stranding ซึ่งอย่างน้อยตัวอย่างนี้เราจะได้เห็นตัวละครของ Norman Reedus มากขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเกมนี้มากขึ้นเลย

ตัวละครของ Norman Reedus มีชื่อว่า Sam และจากตัวอย่างก็ใบ้ว่า Sam น่าจะต้องรับผิดชอบส่งของสักอย่าง อาจจะเป็นเด็กในโหลแก้วที่โผล่ออกมาตั้งแต่เทรลเลอร์ที่แล้ว ขณะที่ตัวเกมอาจจะเป็น Third-Person แบบ Over-the-Shoulder ตามกระแสนิยม ซึ่งตัวอย่างนี้ไม่เผยตัวละครของ Mads Mikkelsen แต่มีตัวละครใหม่ที่แสดงโดย Léa Seydoux นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสและ Lindsay Wagner นักแสดงชาวอเมริกันเพิ่มเข้ามา

Pages