Tags:
Node Thumbnail

Foxconn ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลกเปิดตัวรถไฟฟ้าที่พัฒนาเองพร้อมกัน 3 รุ่น พร้อมระบุว่าธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าจะกลายเป็นธุรกิจมูลค่าล้านล้านดอลลาร์ไต้หวันตัวต่อไปของ Foxconn

รถ 3 รุ่นที่เปิดตัว ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Young Liu ประธาน Foxconn ประกาศในงานแถลงผลประกอบการระบุว่าเตรียมเปิดโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถไฟฟ้าในสหรัฐฯ และในไทยภายในปี 2022 โดยจะพร้อมเดินสายการผลิตจริงในปี 2023 นี้

โรงงานในไทยจะเป็นการร่วมทุนกับปตท. โดยช่วงแรกจะผลิตเพื่อใช้งานในประเทศเท่านั้น และเพิ่มกำลังผลิตเพื่อรองรับตลาดอาเซียนต่อไป โดยรวมแล้วคาดว่าจะมีกำลังผลิตรถไฟฟ้า 150,000 ถึง 200,000 คันต่อปี

ตอนนี้ Foxconn มีธุรกิจกลุ่มรถไฟฟ้าอยู่แล้วเป็นการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ โดยคาดว่าเฉพาะปี 2021 นี้จะมีรายได้จากธุรกิจนี้รวม 10,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 10,000 ล้านบาท) เติบโต 40% จากปี 2021 เทียบกับรายได้จากการรับจ้างผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เติบโตประมาณ 3-15% ต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

Foxconn และ TSMC แถลงว่าเจรจาซื้อวัคซีน COVID-19 จาก Pfizer เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยลงนามซื้อผ่าน Shanghai Fosun Pharmaceutical Group ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของ BioNTech ในภูมิภาค สัญญาซื้อวัคซีนทั้งหมด 10 ล้านโดส รวมมูลค่า 350 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 10,000 ล้านบาท สองบริษัทแบ่งกันจ่ายคนละครึ่ง

แก้ไข: เวอร์ชั่นแรกของบทความนี้ระบุว่าเป็นการสั่งซื้อ 20 ล้านโดส เมื่อตรวจสอบพบว่ายอดรวมสองบริษัทคือ 10 ล้านโดส

วัคซีนทั้งหมดจะมาจากโรงงานของ BioNTech ในเยอรมัน คาดว่าจะเริ่มส่งมอบได้ภายใต้สิ้นเดือนกันยายน แต่ทาง Fosun ก็เตือนว่ากำหนดการที่แท้จริงนั้นขึ้นกับเงื่อนไขอีกหลายอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยที่มา ระบุกับ Reuters ว่าโรงงานผลิต iPhone ของ Foxconn ในรัฐทมิฬนาฑู ทางตอนใต้ของอินเดีย ที่ผลิตมือถือ iPhone ให้กับตลาดอินเดียเท่านั้น (ตลาดมือถืออินเดียใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก) ตอนนี้เหลือกำลังผลิตไม่ถึง 50% เนื่องจากคนงานมากกว่า 100 คนติดเชื้อโควิด และโรงงานต้องออกคำสั่งห้ามเข้า

แม้ Foxconn จะระบุกับ Reuters ในแถลงการว่ามีพนักงานบางส่วนติดเชื้อโควิดจริง และกำลังให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์แก่พนักงาน แต่ไม่ได้กล่าวถึงกำลังการผลิตที่ลดลง หรือจำนวนพนักงานที่ติดเชื้อที่แน่ชัด

Tags:
Node Thumbnail

Foxconn เพิ่งได้รับใบอนุญาตจากรัฐบาลเวียดนามในการสร้างโรงงานผลิตแล็บท็อปและแท็บเล็ต มูลค่าราว 270 ล้านเหรียญสหรัฐในจังหวัดบั๊กซาง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ มีกำลังการผลิตประมาณ 8 ล้านชิ้นต่อปี

ปลายปีที่แล้ว Reuters ก็รายงานว่า แอปเปิลได้สั่งให้ Foxconn ย้ายกระบวนการผลิต iPad และ MacBook จากจีนมาเวียดนามในจังหวัดบั๊กซาง ซึ่งก็ทำให้คาดว่าโรงงานที่ได้รับอนุญาตนี้น่าจะเป็นโรงงานสำหรับผลิตสินค้าให้แอปเปิล ทั้งนี้ที่่ผานมา Foxconn ลงทุนในเวียดนามไปแล้วกว่า 1.5 พันล้านเหรียญ มีแผนจะลงทุนเพิ่มอีก 700 ล้านเหรียญและเตรียมจะจ้างงานเพิ่มอีกราว 10,000 ตำแหน่งในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในจีนยังบูมขึ้นเรื่อยๆ และไม่อาจมีใครที่ทำเองคนเดียวชนะทั้งตลาด ทำให้ยักษ์ใหญ่เริ่มหาพาร์ทเนอร์จับมือกันผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว

ล่าสุด Alibaba ได้ประกาศจับมือกับ SAIC Motor ผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของจีนที่รัฐบาลเป็นเจ้าของ และ Shanghai Zhangjiang Hi-Tech Park Development ที่เป็นหน่วยงานของรัฐ เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ในชื่อ IM ย่อมาจาก Intelligence in Motion โดย SAIC ถือหุ้นมากที่สุดคือ 54% และ Alibaba กับ Shanghai Zhangjiang ถือหุ้นคนละ 18%

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานอ้างอิงคนวงในว่า แอปเปิลได้สั่งให้ Foxconn ย้ายกระบวนการผลิต iPad และ MacBook จากจีนมาเวียดนามแทน เพื่อลดผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

Reuters บอกว่าขณะนี้ Foxconn กำลังสร้างโรงงานสำหรับประกอบ iPad และ MacBook ให้แอปเปิลในจังหวัดบั๊กซาง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศและพร้อมเดินสายการผลิตในช่วงครึ่งปีแรกของปีหน้า อย่างไรก็ตามไลน์การผลิตนี้ยังคงมีส่วนหนึ่งอยู่ในจีนอยู่

ขณะที่ Foxconn ก็กำลังย้ายโรงงานออกจากจีนและสร้างใหม่ในหลายประเทศเพื่อลดผลกระทบจากสงครามการค้าเช่นกัน ซึ่งนอกจากเวียดนามแล้วก็มีอินเดียและเม็กซิโก

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานว่า Foxconn มีแผนลงทุนในการขยายโรงงานในอินเดียเป็นมูลค่ากว่า 1 พันล้านเหรียญ ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากที่สุดที่ Foxconn เคยลงทุนมา

แหล่งข่าวของ Reuters บอกด้วยว่าการลงทุนครั้งนี้ของ Foxconn เป็นส่วนหนึ่งของการทำตามคำขอของแอปเปิล ที่อยากให้ย้ายฐานการผลิตออกจากจีน ซึ่งแอปเปิลต้องการย้ายออกแบบเงียบ ๆ และค่อยเป็นค่อยไป เพื่อหนีสงครามการค้า

โรงงานของ Foxconn ที่จะมีการขยายเพิ่มเติมอยู่ในเมือง Sriperumbudur ตอนใต้ของรัฐทมิฬนาฑู ซึ่งเป็นโรงงานที่เคยใช้ผลิต iPhone XR การขยายโรงงานคาดว่าจะใช้เวลาราว 3 ปี สร้างงานเพิ่มขึ้นราว 6,000 ตำแหน่ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Hon Hai Precision Industry Co. หรือที่รู้จักกันในนาม Foxconn แถลงตัวเลขกำไรในปี 2019 ที่ลดลงถึง 6 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ยังไม่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 แต่เป็นเพราะภาษีนำเข้าของอเมริกาที่พุ่งสูงขึ้นจากสงครามการค้า และอุปสงค์ต่อสมาร์ทโฟนที่ลดลงในปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Hon Hai ที่มีรายได้กว่าครึ่งมาจากการผลิต iPhone และอุปกรณ์อื่นๆ ให้กับ Apple ยังต้องรับมือกับการระบาดของโรค COVID-19 ในปีนี้อีก แม้ตอนนี้บริษัทจะกลับมามีกำลังผลิตตามปกติแล้ว และ iPhone รุ่นใหม่ที่มีตัวรับสัญญาณ 5G ยังมีกำหนดเปิดตัวเดิมอยู่ แต่การที่ซัพพลายเชนจากหลายโรงงานทั่วโลกของ Apple ถูกรบกวน ก็อาจส่งผลให้อุปกรณ์อื่นของ Apple ที่ Hon Hai ผลิตให้ เกิดความล่าช้าได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Foxconn ผู้ผลิตชิป สมาร์ทโฟนและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิคส์รายใหญ่ออกมาแสดงการคาดการณ์ว่า โรงงานในจีนจะสามารถกลับมาดำเนินงานได้ตามปกติภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ โดยตอนนี้โรงงาน Foxconn มีความสามารถในการผลิตอยู่ที่ 50% เท่านั้น

ด้าน Young Liu ประธานของ Foxconn เปิดเผยว่าบริษัทยังคงไม่สามารถประเมินผลกระทบที่เกิดขึ้นได้ แต่ ณ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับผลกระทบในเชิงดีมานด์และซัพพลายใด ๆ เท่าไหร่นัก ขณะที่ในแง่ของรายได้ Foxconn เช่นเดียวกับบริษัทอื่นได้ปรับลดการคาดการณ์รายได้ในปี 2020 ว่าจะเติบโตอยู่ที่ราว 1%-3% จากที่ในช่วงต้นปีคาดการณ์ไว้ที่ 3%-5%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ท่ามกลางปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีน จนส่งผลต่อไลน์การผลิตในหลาย ๆ ภาคส่วน อย่าง Foxconn ผู้ผลิตชิปเซ็ตรายใหญ่ก็มีโรงงานใหญ่ในอู่ฮั่นด้วย

อย่างไรก็ตาม Foxconn ออกมายืนยันว่ามีมาตรการรองรับเอาไว้แล้วและยืนยันว่าสามารถรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งหมดได้ แต่ขอไม่เปิดเผยวิธีการหรือกระบวนการการแก้ปัญหาของตัวเอง ขณะที่ TSMC ของไต้หวันที่มีโรงงานในเซี่ยงไฮ้และนานกิงของจีนยืนยันว่ากระบวนการผลิตไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ที่มา - Reuters

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank ประกาศตั้งอภิมหากองทุน SoftBank Vision Fund 2 ถือเป็นภาคต่อของกองทุนแรกที่เริ่มตั้งในปี 2016 ที่ระดมทุนได้ 100 พันล้านดอลลาร์

กองทุน Vision Fund 2 มียอด "สัญญา" ว่าจะร่วมลงทุนได้แล้ว 108 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 3.3 ล้านล้านบาท เยอะกว่างบประมาณประจำปี 2562 ของประเทศไทยที่กำหนดไว้ 3 ล้านล้านบาท) แบ่งเป็น SoftBank ตั้งใจจะลงเงินเอง 38 พันล้านดอลลาร์ และมีบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง Apple, Foxconn, Microsoft กับธนาคารหลายแห่งในญี่ปุ่น (เช่น Mizuho, Sumitomo Mitsui, MUFG) ประกาศร่วมลงทุนด้วย แต่ไม่ได้ระบุว่าแต่ละรายจะลงทุนเท่าไร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Terry Gou ผู้ก่อตั้งและอดีตประธานของ Foxconn ประกาศลาออกจากตำแหน่งเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีไต้หวัน ในนามพรรคก๊กมินตั๋งเมื่อเดือนเมษายน

ทว่าล่าสุดในการเลือกตั้งตัวแทนพรรคเพื่อเข้าไปชิงเก้าอี้กับ Tsai Ing-Wen ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ปรากฎว่า Gou และผู้สมัครอีก 3 คนพ่ายให้กับ Han Kuo-yu โดย Gou ได้คะแนนไป 28% จากจำนวนผู้ลงคะแนน ขณะที่ Han ได้ไป 45% ขณะที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีไต้หวันจะมีขึ้นในเดือนมกราคมปีหน้า

Terry Gou ยังคงมีตำแหน่งเป็นเศรษฐีอันดับ 1 ของไต้หวัน มีสินทรัพย์รวมประมาณ 7.6 พันล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีรายงานว่า Terry Gou จะทำอะไรต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Hon Hai Precision Industry หรือ Foxconn ประกาศเปลี่ยนตัวประธานบอร์ดบริษัท เพราะ Terry Gou ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทคนเดิม ลาออกจากตำแหน่งเพื่อเตรียมลงเลือกตั้งประธานาธิบดีไต้หวัน ในปี 2020

ประธานคนใหม่ของ Foxconn คือ Young Liu หัวหน้าฝ่ายเซมิคอนดักเตอร์ โดยจะมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตาม Terry Gou ยังมีตำแหน่งเป็นบอร์ดของบริษัท (แต่ไม่ได้เป็นประธานบอร์ดแล้ว)

Terry Gou ยังมีตำแหน่งเป็นเศรษฐีอันดับ 1 ของไต้หวัน มีสินทรัพย์รวมประมาณ 7.6 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ท่ามกลางความตึงเครียดจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน Young Liu ผู้บริหารระดับสูงของ Foxconn ซัพพลายเออร์รายใหญ่ของแอปเปิลที่มีฐานการผลิตส่วนใหญ่อยู่ในจีน ออกมายืนยันว่าพร้อมปรับและรับมือการเปลี่ยนแปลงหากแอปเปิลต้องการ

Liu บอกว่า ณ ตอนนี้ Foxconn มีกำลังการผลิตอยู่นอกจีนที่ 25% ขณะเดียวกันก็กำลังลงทุนเพิ่มเติมในอินเดียสำหรับการผลิตฮาร์ดแวร์ให้แอปเปิล ดังนั้นบริษัทจึงมั่นใจว่ามีกำลังการผลิตนอกจีนเพียงพอ ทั้งนี้แอปเปิลยังไม่ได้มีท่าทีหรือคำสั่งใดๆ ในการเคลื่อนย้ายฐานการผลิต ทาง Foxconn แค่ออกมายืนยันความพร้อมเท่านั้น

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาหนังสือพิมพ์ South China Morning Post รายงานที่ไม่ได้รับการยืนยันว่า Foxconn หยุดไลน์การผลิต Huawei บางส่วน เพราะยอดขายสมาร์ทโฟนตกลง

ล่าสุดโฆษก Huawei ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวแล้ว พร้อมยืนยันว่า กระบวนการผลิตทั่วโลกยังคงระดับปกติ โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเพิ่มหรือลดแต่อย่างใด

ประเด็นข่าวลือเรื่อง Huawei ลดกำลังการผลิตเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าจะมีออกมา เพราะ Huawei ถูกบีบทุกทางไม่ว่าจะแอนดรอยด์, ชิปเซ็ตไปจนไปไลเซนส์ชิป จนทำให้ทุกคนคิดไปในทางเดียวกันว่าผลกระทบแรกๆ ของ Huawei คือยอดขายสมาร์ทโฟน

Tags:
Node Thumbnail

สื่อฮ่องกง South China Morning Post รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวไม่ระบุตัวว่า การแบน Huawei ของสหรัฐอเมริกาส่งผลกระทบต่อยอดขายสมาร์ทโฟนของบริษัทแล้ว โดย Foxconn ซึ่งเป็นผู้รับจ้างผลิตสมาร์ทโฟนให้ Huawei ได้หยุดไลน์การผลิตบางไลน์แล้ว

Zhao Ming ประธานของแบรนด์ Honor ปฏิเสธว่าไม่รู้ข่าวเรื่องการหยุดไลน์การผลิต แต่เขาก็ยอมรับว่าเป้าหมายที่ Huawei จะแซงซัมซุงขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของโลกในปี 2020 อาจต้องเปลี่ยนแปลง เพราะสถานการณ์เปลี่ยนไปจากเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Terry Gou ผู้ก่อตั้งและประธานของ Foxconn เปิดเผยว่ามีแผนจะลาออกจากตำแหน่งประธานบริษัทอยู่ในใจ แต่ยังไม่ได้พูดคุยใดๆ กับบอร์ดบริษัทเลย ซึ่งเจ้าตัวก็ยังไม่รู้ว่าหลังออกจากตำแหน่งประธานบริษัทแล้ว จะถอยมาอยู่เบื้องหลังหรือเกษียณตัวเองไปเลย

Gou ระบุว่าต้องการให้คนรุ่นใหม่เรียนรู้และเข้ามาทำงานในตำแหน่งแทนตนเองให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งเขาพร้อมจะส่งต่อประสบการณ์กว่า 45 ปีที่อยู่ พร้อมหวังว่าตนเองจะยังคงมีบทบาทในการกำหนดทิศทางที่สำคัญของบริษัทอยู่หลังลงจากตำแหน่ง

Tags:
Node Thumbnail

Terry Gou ประธานของ Hon Hai Precision Industry หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Foxconn ให้สัมภาษณ์ว่าตอนนี้โรงงานของเขาในประเทศจีนมีหุ่นยนต์ใช้งานแล้วถึง 1 แสนตัว

Gou บอกว่า Hon Hai มีแผนพัฒนาหุ่นยนต์มาใช้ในการผลิตเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว และเป็นส่วนสำคัญของยุทธศาสตร์ Smart Manufacturing ของบริษัท เพื่อให้ปรับสายการผลิตตามความต้องการของตลาดโลกได้อย่างรวดเร็ว

Hon Hai เป็นบริษัทสัญชาติไต้หวัน แต่เข้าไปทำธุรกิจในจีนมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว โดยจ้างงานไปแล้ว 15.35 ล้านตำแหน่งตลอด 30 ปีที่ผ่านมา

ในข่าวเก่าก่อนหน้านี้ Foxconn เคยเผยแผนการนำหุ่นยนต์มาใช้ในไลน์การผลิต โดยเป็นหุ่นแขนกลที่พัฒนาเองชื่อว่า Foxbot

Tags:
Node Thumbnail

นี่อาจเป็นความพยายามล่าสุดของแอปเปิลในการจะเจาะตลาดสมาร์ทโฟนอินเดียให้สำเร็จ โดย CNBC รายงานว่า Foxconn ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นผู้รับประกอบ iPhone มานาน เตรียมเพิ่มสายการผลิต iPhone รุ่นราคาสูง เช่นตระกูล iPhone X ในโรงงานที่อินเดียต้นปีหน้า

ปัจจุบันโรงงาน Foxconn ในอินเดีย สินค้าหลักที่ผลิตคือสมาร์ทโฟนของ Xiaomi แต่ยังไม่เคยผลิต iPhone ที่นั่น

Tags:
Node Thumbnail

iPhone XR ที่ถูกวางตำแหน่งเป็น iPhone ลดสเป็กลงและทำราคาให้ต่ำสุดในกลุ่ม iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ รวมทั้งใช้กลยุทธ์ผลิตตัวเลือกออกมาหลายสีสัน ซึ่งคาดหวังว่าจะเป็นรุ่นขายดีที่สุด เนื่องจากมีความคุ้มค่าราคา อาจจะไม่เป็นไปตามแผน เมื่อ Nikkei Asian Review รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวในสายการผลิต ว่าแอปเปิลได้แจ้ง Foxconn และ Pegatron สองโรงงานหลักของ iPhone XR เพื่อยกเลิกคำสั่งรอผลิตเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Foxconn ยักษ์ใหญ่แห่งวงการผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์จากไต้หวัน เตรียมสยายปีกไปตั้งสำนักงานใหญ่ของสาขาสหรัฐอเมริกาแล้ว

ก่อนหน้านี้ Foxconn ไปซื้อตึก 7 ชั้นในเมือง Milwaukee รัฐวิสคอนซิน มารอไว้แล้ว และประกาศใช้งานเป็นสำนักงานใหญ่ของสาขาสหรัฐอเมริกา จะมีพนักงานทำงานในตึกนี้ 500 คน

แต่เท่านั้นยังไม่พอ Foxconn ยังจะสร้างโรงงานผลิตแผงจอ LCD ขนาดใหญ่ 20 ล้านตารางฟุต ในบริเวณใกล้ๆ กัน แผนการนี้จะใช้เวลา 4 ปี เงินลงทุน 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และเกิดการจ้างงานคนถึง 13,000 ตำแหน่งในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า Foxconn บริษัทรับจ้างผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ในโลก ซึ่งหลายคนรู้จักจากการเป็นบริษัทประกอบ iPhone ให้แอปเปิล จะนำบริษัทลูก Foxconn Industrial Internet เข้าตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ ล่าสุดบริษัทได้ยื่นเอกสารทางการเงิน โดยมีข้อมูลน่าสนใจคือคือ 3 ยักษ์ใหญ่ไอทีจีน ต่างร่วมลงทุนในบริษัทนี้ด้วย

โดยเอกสารระบุว่า Baidu, Alibaba และ Tencent 3 ยักษ์บริษัทไอทีของจีน หรือที่หลายคนเรียกรวมว่า BAT ต่างเป็นผู้ลงทุนใน Foxconn Industrial Internet จะได้หุ้นไอพีโอไปเท่ากันรายละ 21.78 ล้านหุ้น มูลค่าราว 47 ล้านดอลลาร์ต่อบริษัท คิดอัตราส่วนเป็น 3-4% และยังมีกองทุนสำคัญอีกหลายรายที่ได้รับการจัดสรรหุ้นไอพีโอนี้ โดยหุ้นกลุ่มนี้จะถูกควบคุมห้ามขายเป็นเวลา 3 ปี

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Foxconn Interconnect Technology บริษัทลูกของ Foxconn ในประเทศฮ่องกง กำลังจะเข้าซื้อบริษัทผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับ Apple อย่าง Belkin International ด้วยมูลค่ากว่า 866 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจะมีการแถลงข่าวในวันอังคารนี้ และจะมี Linksys, Phyn และ Wemo พ่วงมาด้วย

สำหรับ FIT นั้น วางแผนที่จะสร้างบ้านอัจฉริยะ และผลิตอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้กับ HomeKit ของ Apple เหมือนๆ กับ Google Home หรือ Amazon's Alexa โดยการเข้าซื้อครั้งนี้นั้นกว่า 700 สิทธิบัตรของ Belkin จะตกเป็นของ FIT ทั้งหมด

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

Foxconn Interconnect Technology บริษัทลูกของ Foxconn ประกาศการซื้อกิจการ Belkin บริษัทผลิตอุปกรณ์เสริม ซึ่งมี Linksys บริษัทผลิตเร้าเตอร์และอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค และ Wemo อุปกรณ์สมาร์ทโฮมเป็นบริษัทลูก

มูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้อยู่ที่ 866 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยทาง Foxconn จะจ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด อย่างไรก็ตามการซื้อกิจการครั้งนี้ต้องรอการอนุมัติจากหน่วยงานภาครัฐของสหรัฐก่อน

ทั้งนี้ Foxconn Interconnect Technology เป็นผู้ผลิตสายเคเบิลและสายเชื่อมต่างๆ อยู่แล้วแต่ทว่าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของฝั่งคอมซูมเมอร์ทั่วไปครับ

Pages