Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงในการขายส่วนธุรกิจฟีเจอร์โฟนให้กับ FIH Mobile ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Foxconn และบริษัท HMD Global ด้วยมูลค่า 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 12,500 ล้านบาท)

การซื้อ-ขายครั้งนี้ จะรวมไปถึงซอฟต์แวร์, บริการ, โรงงานผลิตในประเทศเวียดนามพร้อมพนักงานอีกประมาณ 4,500 คนและอื่นๆ

ไมโครซอฟท์ยืนยันว่าจะยังคงพัฒนา Windows 10 Mobile ต่อไป รวมไปถึงการสนับสนุนคู่ค้ารายอื่นๆ อย่าง Acer, Alcatel, HP และ VAIO

คาดว่าดีลนี้จะเสร็จสิ้นภายในครึ่งหลังของปี

ที่มา - Microsoft News Center

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากดีล Foxconn ซื้อ Sharp ได้ข้อยุติว่า Foxconn ซื้อหุ้น 66% แทนการซือยกบริษัท

ล่าสุด Sharp ออกมาให้ข่าวว่าเจ้าของใหม่ Foxconn เตรียมเปลี่ยนบอร์ดและผู้บริหารของ Sharp เกือบยกชุด (เรียกว่าแทบจะล้างบางกันทีเดียว) ปัจจุบัน Sharp มีบอร์ดทั้งหมด 13 คน ในจำนวนนี้มี 12 คนจะต้องลงจากตำแหน่ง บอร์ดชุดใหม่จะลดเหลือแค่ 9 คน และมี 6 คนที่แต่งตั้งโดย Foxconn

ส่วนซีอีโอ Kozo Takahashi จะต้องลงจากตำแหน่งเช่นกัน และ Foxconn จะตั้งผู้บริหารสูงสุดลำดับสองขององค์กร Tai Jeng-Wu มานั่งเก้าอี้ซีอีโอแทน การเปลี่ยนแปลงจะมีผลในเดือนมิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าล่าสุดของ Foxconn ซื้อ Sharp หลังจากแผนการของ Foxconn หยุดชะงักเพราะมาค้นพบข้อมูลหนี้สินของ Sharp เพิ่มเติม วันนี้ Foxconn ออกมาประกาศแล้วว่าจะซื้อหุ้น Sharp เพียง 66% จากเดิมที่ตั้งใจจะซื้อทั้งบริษัท

Foxconn จะจ่ายเงินทั้งหมด 3.89 แสนล้านเยน หรือประมาณ 3.5 พันล้านดอลลาร์ (น้อยลงจากข้อเสนอเดิมที่ 6.2 พันล้านดอลลาร์)

Terry Gou ประธานของ Foxconn อยากซื้อ Sharp มานานแล้ว (เขาพยายามซื้อครั้งแรกในปี 2012) ภายใต้วิสัยทัศน์ว่า Foxconn ไม่ควรเป็นแค่บริษัทรับจ้างผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพียงอย่างเดียว แต่ควรขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ให้ผู้บริโภคโดยตรงด้วย การซื้อ Sharp จะช่วยให้ Foxconn เป็นเจ้าของทั้งแบรนด์และสายผลิตภัณฑ์ในเวลาอันรวดเร็ว

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้บอร์ด Sharp ลงมติรับข้อเสนอซื้อจาก Foxconn เรียบร้อย แต่เรื่องนี้อาจไม่จบลงอย่างที่คิดซะแล้ว เพราะฝั่ง Foxconn ออกมาประกาศ "ชะลอ" การเซ็นสัญญาซื้อกิจการกับ Sharp ซะอย่างนั้น

เหตุผลของ Foxconn ระบุว่าเพิ่งทราบ "ข้อมูลใหม่" เกี่ยวกับสถานะทางการเงินของ Sharp เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ คือโอกาสที่จะเกิดหนี้สินได้ในอนาคตกว่า 100 รายการ มูลค่ารวมกว่า 3.1 พันล้านดอลลาร์ (ตอนนี้ยังไม่ถือเป็นหนี้ แต่อนาคตไม่แน่) ซึ่ง Foxconn ต้องขอเวลาศึกษาข้อมูลอีกสักระยะหนึ่ง

ที่มา - Wall Street Journal

Tags:
Node Thumbnail

ชะตาชีวิตของ Sharp มาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในวันนี้ เพราะบอร์ดของบริษัทตัดสินใจรับข้อเสนอซื้อมูลค่า 700 พันล้านเยนหรือ 6.2 พันล้านดอลลาร์ จาก Hon Hai Precision Industry หรือที่เรารู้จักกันในแบรนด์ Foxconn เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ Sharp ได้รับข้อเสนอสองทาง จาก Hon Hai ซึ่งเป็นบริษัทไต้หวัน และจาก INCJ ของรัฐบาลญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอของ Hon Hai มีมูลค่าเยอะกว่ามาก

Tags:
Node Thumbnail

ชะตาชีวิตของ Sharp ที่อยู่ระหว่างการเลือกว่าจะขายให้ กองทุน INCJ ของรัฐบาลญี่ปุ่น (เจ้าของ Japan Display) กับ Foxconn จากไต้หวัน เริ่มชัดเจนมากขึ้น เมื่อ Sharp บอกว่าน่าจะไปทาง Foxconn มากกว่า

Kozo Takahashi ซีอีโอของ Sharp บอกว่าบริษัทขอเวลาตัดสินใจ 1 เดือน ข้อเสนอที่ได้รับตอนนี้คือ Foxconn เสนอเงินมากกว่าเท่าตัว (ประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์) ส่วน INCJ อยู่ระหว่างการหาเงินสนับสนุนจากธนาคารในญี่ปุ่นเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม Sharp เปิดรับข้อเสนอจากทั้งสองฝ่าย ไม่ได้เซ็นสัญญาเจรจากับรายใดรายหนึ่งเท่านั้น (exclusive negotiation rights)

Tags:
Node Thumbnail

อาจถึงยุคที่บริษัทผู้รับจ้างผลิตยิ่งใหญ่จนสามารถซื้อแบรนด์ได้แล้ว ล่าสุดหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal รายงานข่าววงในว่า Foxconn บริษัทไต้หวันผู้รับจ้างผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ เสนอซื้อกิจการ Sharp ด้วยมูลค่า 5.3 พันล้านดอลลาร์ หรือ 6.25 แสนล้านเยน

Sharp ประสบปัญหาการเงินอย่างหนักในช่วงหลัง บริษัทมีหนี้ก้อนโตที่ต้องจ่ายในเดือนมีนาคมนี้ และกำลังอยู่ระหว่างการเจรจารับเงินทุนจาก Innovation Network Corp. (INCJ) กองทุนนวัตกรรมที่สนับสนุนโดยรัฐบาลญี่ปุ่น (บริษัทเดียวกับที่เป็นเจ้าของหุ้นใหญ่ใน Japan Display) ตามข่าวบอกว่าข้อเสนอของ Foxconn เยอะกว่า แต่ INCJ อาจเสนอราคากลับให้แพงกว่านั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าจำกันได้ เมื่อหลายเดือนก่อน Sharp ผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นประกาศปรับโครงสร้างธุรกิจครั้งใหญ่ ซึ่งอาจจะรวมถึงการขายธุรกิจหน้าจอ LCD ออกไป ตอนนี้มีรายงานว่ามีคนสนใจซื้อธุรกิจ LCD ของ Sharp แล้ว

จากรายงานของ Nikkei ระบุว่า Hon Hai Precision Industry Co หรือที่คุ้นกันในชื่อ Foxconn วางแผนจะระดมทุนเพื่อเข้าซื้อธุรกิจหน้าจอ LCD มาจาก Sharp หลังจากก่อนหน้านี้เคยพูดคุยกันถึงการทำธุรกิจร่วม ก่อนจะจบลงในช่วงปี 2012 เนื่องจากทาง Sharp กังวลว่า Foxconn จะมีอำนาจในการควบคุมธุรกิจมากเกินไป

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานว่าพนักงานประกอบ iPhone ของ Foxconn ฆ่าตัวตายโดยกระโดดลงมาจากตึกบริเวณโรงงาน

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าต่อจากข่าว โนเกียเตรียมหวนคืนวงการมือถือในปี 2016 โดยจะอยู่ในรูปการพัฒนาต้นแบบ-ให้สิทธิใช้แบรนด์กับบริษัทอื่นไปทำตลาดต่อ

เว็บไซต์ NokiaPowerUser อ้างข่าวลือวงในว่า "บริษัทอื่น" ที่ว่าคือ Foxconn นั่นเอง ข้อมูลนี้ไม่ผิดจากความคาดหมายนัก เพราะก่อนหน้านี้ Foxconn ก็ได้สิทธิแบบเดียวกันทำตลาดแท็บเล็ต Nokia N1 มาก่อนแล้ว

แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่ามือถือโนเกียยุคใหม่จะโฟกัสที่ประเทศจีน อินเดีย และยุโรปบางประเทศก่อน แล้วค่อยขยายมาทั่วโลกในช่วงปลายปี 2016

Tags:
Node Thumbnail

เราอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์แอปเปิลระบุว่า Assembled in India เร็วๆ นี้ก็ได้ เมื่อสำนักข่าว Reuters รายงานว่ามีตัวแทนจาก Foxconn เดินทางเข้ามาสำรวจพื้นที่เพื่อตั้งโรงงาน ยืนยันข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมของรัฐมหารัชตะให้สัมภาษณ์กับ Reuters ว่า Foxconn มีแผนที่จะสร้างทั้งโรงงานและ data center ในอินเดีย โดยสาเหตุหลักๆ ของการย้ายฐานการผลิตจากจีนมาอินเดีย มาจากค่าแรงในอินเดียที่เริ่มถูกลง ขณะที่ค่าแรงในจีนกลับกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวสายแอปเปิล Cult of Mac อ้างรายงานข่าวลือในหนังสือพิมพ์ The Economic Times ของอินเดียว่า Foxconn หนึ่งในผู้ผลิตสินค้าไอทีให้กับทางแอปเปิล กำลังเตรียมที่จะลงทุนเพื่อสร้างโรงงาน สายการผลิต และสายการวิจัย ที่ประเทศอินเดีย โดยจะอยู่ในสามรัฐ คือ รัฐคุชาราต, รัฐอุตตรประเทศ และรัฐอานธรประเทศ เพื่อเป็นฐานการผลิตเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ iPhone

รายงานระบุว่าในสองแห่งแรก (ไม่ระบุว่าที่รัฐใด) จะเป็นโรงงานการผลิตอย่างเดียว และส่วนในอีกแห่งที่เหลืออาจจะเป็นหน่วยงานเพื่อการวิจัยและพัฒนา ซึ่งในตอนนี้มีรายงานว่าทาง Foxconn ได้ว่าจ้าง Josh Foulger ผู้บริหารของโนเกียที่เคยเป็นผู้ตั้งฐานการผลิตของโนเกียในเขตเชนไนของอินเดีย ให้เข้ามาดูแลงานในส่วนดังกล่าวนี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเกือบ 1 ปีที่แล้ว HP ประกาศความร่วมมือกับ Foxconn ทำฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์สำหรับกลุ่มเมฆ วันนี้ผลงานสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างในชื่อ HP Cloudline

HP Cloudline ออกแบบมาสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการความสามารถในการขยายตัวสูงๆ (hyperscale) แต่มีราคาไม่แพง ซึ่งเดิมทีตลาดนี้เป็นของเซิร์ฟเวอร์แบบ white box แบบไม่มีแบรนด์ (เพราะทำราคาได้ถูกกว่า) การออก Cloudline จึงเป็นยุทธศาสตร์ของ HP ที่ต้องการเจาะตลาดนี้ โดยเน้นบริการหลังขายของตัวเองที่ white box ให้ไม่ได้ (สโลแกนของ Cloudline คือ "Tier one quality with white box pricing")

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน วันนี้แท็บเล็ต N1 ของทาง Nokia ได้เปิดรับจองพรีออเดอร์แล้วในประเทศจีน และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มกราคมนี้

นอกจากการผลิตแล้ว Foxconn ยังรับผิดชอบการจัดจำหน่ายและการให้บริการในประเทศจีนด้วยเช่นกัน สำหรับภูมิภาคอื่นๆ คาดว่า Nokia N1 จะเริ่มวางจำหน่ายในทวีปยุโรปภายในเดือนหน้าก่อน โดยจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมบริการ Google Play

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งมีข่าวว่า Foxconn ลงทุนเปิดโรงงานใหม่เป็นเงินกว่า 2,500 ล้านเหรียญเพื่อผลิตหน้าจอให้กับแอปเปิลโดยเฉพาะ ตอนนี้มีรายละเอียดเพิ่มเติมแล้วว่าโรงงานนี้จะผลิตอะไรให้กับแอปเปิลบ้าง

ตามรายงานของ Focus Taiwan ระบุว่าโรงงานใหม่ของ Foxconn มีเป้าหมายคือผลิตกระจกแซฟไฟร์ให้กับแอปเปิล หลังจากล้มเหลวกับ GT Advanced Technologies ที่รับงานมาแต่ไม่สำเร็จ และชิงล้มละลายไปเมื่อหลายเดือนก่อน โดยคราวนี้คาดว่าแอปเปิลตั้งใจจะรวมกระจกแซฟไฟร์เข้าไปกับหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Foxconn เตรียมลงทุนกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สร้างโรงงานสำหรับผลิตหน้าจอให้แอปเปิลโดยเฉพาะ

โรงงานนี้จะอยู่ทางตอนใต้ของไต้หวัน ในพื้นที่ของบริษัท Innolux ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Foxconn สำหรับผลิตหน้าจอโดยเฉพาะ โดยการติดตั้งอุปกรณ์ในโรงงานจะเริ่มต้นในเดือนหน้า และคาดว่าจะเริ่มผลิตหน้าจอให้แอปเปิลได้ในปลายปี 2015 ซึ่งคาดว่าโรงงานนี้จะก่อให้เกิดการจ้างงานกว่า 2,300 อัตรา

ไม่ทราบเหมือนกันว่าดีลนี้เกี่ยวข้องกับการผลิตหน้าจอไม่ทันของบริษัทที่ 3 จนส่งผลต่อสายการผลิต iPhone และทำให้แอปเปิลตัดสินใจจ้าง Foxconn ผลิตหน้าจอ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการผลิตอุปกรณ์ iDevice หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว โนเกียหวนคืนวงการอุปกรณ์พกพาด้วยแท็บเล็ตแอนดรอยด์ N1 ก็เกิดคำถามตามมามากมายเกี่ยวกับแท็บเล็ตตัวนี้ และยุทธศาสตร์ของโนเกียในภาพรวม เว็บไซต์ GigaOm รวบรวมคำตอบในบางประเด็นมาได้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัว iPhone 6 ไป #Bendgate กลายเป็นประเด็นที่กล่าวขวัญกันทั่วโลก และมีการทำวิดีโอทดสอบการงอของเครื่องอยู่เนืองๆ ถึงแม้แอปเปิลจะออกมายืนยันถึงความแข็งของสมาร์ทโฟนของตัวเองก็ตาม ล่าสุดซีอีโอของ Foxconn ผู้ผลิต iPhone รายใหญ่ของแอปเปิลได้ออกมาแสดงความเห็นต่อประเด็นนี้แล้ว โดยเขากล่าวว่าบริษัทคู่แข่งของแอปเปิลอยู่เบื้องหลังประเด็นนี้

Tags:
Node Thumbnail

การที่ Foxconn กำลังประสบปัญหาการผลิต iPhone 6 ขณะที่ยอดจองก่อนหน้านี้ค่อนข้างถล่มทลาย นั้น ทำให้ตอนนี้โรงงานผู้ผลิต iPhone ในจีนต้องหาพนักงานเพิ่มขึ้นจำนวนมาก (large scale) เพื่อเตรียมรับมือการวางจำหน่าย iPhone 6 ทั่วโลกในช่วงสิ้นปีนี้

แหล่งข่าวอ้างว่า Foxconn กำลังหาคนงานเพิ่มอย่างจริงจัง (aggressively) ก่อนที่ iPhone 6 จะวางขายใน 115 ประเทศทั่วโลกในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ดีการจ้างแรงงานเพิ่มอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะการทำงานในสายการผลิต (assembly line) เริ่มไม่ค่อยได้รับความสนใจแล้วในประเทศจีน จนทางบริษัทถึงกับต้องจัดงานอีเวนท์เพื่อจ้างงานโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Foxconn ประกาศลงทุนครั้งใหญ่คิดเป็นเงิน 811 ล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

การลงทุนครั้งนี้จะเป็นการสร้างสายการผลิตในเขตมณฑล Shanxi ในประเทศจีน ซึ่งเดิมที Foxconn ก็มีโรงงานอยู่ในมณฑลนี้อยู่ก่อนแล้วถึง 2 แห่งด้วยกัน โดยแห่งแรกใช้เพื่องานประกอบสมาร์ทโฟน ส่วนอีกแห่งหนึ่งใช้เพื่อผลิตหุ่นยนต์และอุปกรณ์สำหรับระบบควบคุมเครื่องจักรแบบอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลได้ให้สั่งจอง iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นไปและปรากฎว่ามียอดจองถล่มทลายนั้น Wall Street Journal รายงานว่าผู้ผลิต iPhone 6 รายใหญ่อย่าง Foxconn ประสบปัญหาว่ามีความต้องการ iPhone รุ่นใหม่เกินกำลังในการผลิต ทำให้ต้องจ้างพนักงานและเพิ่มกำลังการผลิตให้มากยิ่งขึ้น

Foxconn เป็นผู้ผลิต iPhone 6 รายใหญ่ที่สุดของแอปเปิล ขณะเดียวกันก็รับผิดชอบการผลิต iPhone 6 Plus ทั้งหมด โดย ณ ตอนนี้สามารถผลิต iPhone 6 ได้เฉลี่ย 400,000 เครื่องต่อวัน และ iPhone 6 Plus ที่ 140,000 เครื่องต่อวัน ซึ่งสูงที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการอยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

อดีตพนักงาน Foxconn รายหนึ่งถูกควบคุมตัวด้วยข้อหาลักขโมยทรัพย์สินของบริษัท หลังจากเขาได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าขโมยชิ้นส่วน iPhone 6 ไปจากโรงงาน Foxconn เพื่อนำไปขายต่อแก่บุคคลอื่น อันนำไปสู่ข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 6 ที่หลุดออกมามากมายทางอินเทอร์เน็ต

บุคคลดังกล่าวซึ่งถูกเรียกว่านาย "Qiao" (ไม่แน่ชัดว่าเป็นชื่อสมมุติหรือชื่อจริงของเขา) ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าขโมยชิ้นส่วนฝาหลังของ iPhone 6 ไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา และยังถูกสงสัยว่าเป็นคนขโมยชิ้นส่วนฝาหลัง iPhone 6 อีก 5 ชิ้นในอีกหลายสัปดาห์ถัดจากนั้น โดยคาดกันว่าเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการกระทำของนาย Qiao ก็ไม่พ้นเรื่องเงินนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

รายงานจาก Economic Daily เผยว่า Foxconn ผู้ได้รับสัญญาจ้างให้ทำผลิต iPhone 6 ให้กับแอปเปิล จะเริ่มเดินสายการผลิต iPhone 6 รุ่นเล็ก ที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วภายในสัปดาห์ที่สามของเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วน iPhone 6 รุ่นใหญ่ ที่มีขนาดจอภาพ 5.5 นิ้วจะเริ่มเดินสายการผลิตภายในสัปดาห์ที่สองเดือนสิงหาคม

ในปีนี้ Foxconn ได้ออกมายืนยันข่าวลือด้วยตัวเอง ว่าบริษัทได้จ้างพนักงานกว่า 100,000 คนเพื่อรับงานผลิต “อุปกรณ์ชนิดหนึ่ง”

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ iPhone 6 รุ่นใหญ่ อาจจะวางจำหน่ายหลังจาก iPhone 6 รุ่นเล็ก หรือมีจำนวนจำกัดมากในระยะแรก

Tags:
Node Thumbnail

ซีอีโอของ Foxconn นาย Terry Gou ได้กล่าวในการประชุมผู้ถือหุ้นว่าจะนำหุ่นยนต์ 10,000 ตัวมาใช้ในสายการผลิตเร็วๆ นี้ เพื่อทดแทนแรงงานมนุษย์และลดต้นทุนการผลิต โดยจะนำมาใช้ประกอบ iPhone 6 เป็นงานแรก

หุ่นยนต์ชุดนี้มีชื่อเล่นว่า "Foxbots" แต่ละตัวมีราคา 20,000 - 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะสามารถประกอบ iPhone ได้เฉลี่ยราว 30,000 เครื่องต่อตัว และตอนนี้อยู่ระหว่างการทดสอบขั้นสุดท้ายแล้ว อย่างไรก็ตาม มีข่าวออกมาตั้งแต่ปี 2011 ว่า Foxconn จะค่อยๆ นำหุ่นยนต์มาใช้ในสายการผลิตมากขึ้น โดยตั้งเป้าอยู่ที่หนึ่งล้านตัว และเป็นที่ทราบกันว่า Foxconn มีข่าวด้านลบเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อพนักงานอย่างไม่เป็นธรรมออกมาอยู่เนืองๆ ก็หวังว่าการนำหุ่นยนต์มาทดแทนน่าจะช่วยลดปัญหาได้

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ทางแอปเปิลจะพยายามปกปิดข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นต่อไปอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่ก็ไม่วายยังคงมีข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ จริงบ้าง ไม่จริงบ้างปะปนกันไป ล่าสุดโรงงานผลิต iPhone ในจีนอย่าง Foxconn ได้เปิดเผยผ่านจดหมายข่าวว่ากำลังจะผลิต iPhone รุ่นใหม่ ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วแน่นอนแล้ว

Foxconn ได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า ทางโรงงานจะเป็นผู้ผลิต iPhone ขนาด 4.7 นิ้ว กว่า 70% ให้กับตลาด และจะเริ่มส่งของได้ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป และจะเริ่มผลิตขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วในเดือนสิงหาคมนี้ ขณะเดียวกันก็ยังคงผลิต iPhone ขนาด 4 นิ้วอยู่เช่นเดิม

ทาง Foxconn ถึงกับออกเป็นจดหมายข่าวขนาดนี้ ต้องรอดูว่าแอปเปิลจะมีปฏิกิริยาอย่างไร

Pages