Tags:

หลังจากที่ไมโครซอฟท์ออกอัพเดต Windows Phone 8.1 สำหรับนักพัฒนาที่ลงทะเบียนเครื่องไว้แล้วสักพัก ก็มีคนเริ่มเล่นกับมันพอสมควร (รวมถึงใน Blognone เองก็มีคนยอมเป็นหนูลองยาหลายรายแล้ว รวมถึงผมด้วย)

และหนึ่งในฟีเจอร์ที่คนเล่นกับมันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นระบบผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Cortana ซึ่งล่าสุด มีสมาชิกคนหนึ่งใน Windows Phone Central นามว่า Ceez ได้โพสต์ลงฟอรัมโดยบอกว่า เขาได้เจอ easter egg หรือฟีเจอร์ลับแบบสนุก ๆ ที่ซ่อนไว้ใน Cortana นั่นก็คือการเรียกเจ้า Clippy ที่เคยเห็นกันใน Office รุ่นเก่า ๆ (จนถึงรุ่น Office 2003) เพียงแค่เราถามมันไปว่า "do you know Clippy" เจ้า Cortana ก็จะตอบกลับมาพร้อมกับเปลี่ยนจากไอคอน Cortana เป็นไอคอน Clippy แบบ Metro แทน

ถือว่าเป็นหนึ่งฟีเจอร์เรียกเสียงฮา และรำลึกความหลังได้ดีเลยทีเดียวครับ

ที่มา: Windows Phone Central

หมายเหตุ: ขอแสดงความยินดีที่คุณ suwijakza เดาถูกครับ

Tags:
Google

หลังจากที่เคยมีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าเฟซบุ๊กสนใจเข้าซื้อกิจการบริษัท Titan Aerospace เพื่อมาสานต่อเจตนารมณ์ในโครงการ Internet.org จนภายหลังดีลนี้ก็ได้ยุติลงเมื่อ Mark Zuckerberg และทีมงานจัดตั้ง Connectivity Lab ภายในบริษัท และมีรายงานว่าเฟซบุ๊กตัดสินใจซื้อกิจการบริษัท Ascenta แทนด้วยมูลค่ากว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (อ้างอิง)

ล่าสุด กูเกิลอีกหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ในโลกอินเทอร์เน็ต (ที่มีโครงการใกล้เคียงกันกับเฟสบุ๊กและพันธมิตร) เข้าซื้อกิจการบริษัท Titan Aerospace แทนเฟซบุ๊ก โดยโฆษกของกูเกิลระบุว่า กูเกิลตั้งใจซื้อกิจการนี้เพื่อพัฒนา Project Loon รวมถึงการพัฒนาหุ่นยนต์ให้สามารถจับภาพได้แบบทันทีเพื่อให้สามารถช่วยเหลือผู้ยากไร้ได้เร็วขึ้น ซึ่งต่างก็เป็นวัตถุประสงค์ของโครงการของกูเกิลกับ Internet.org

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของการซื้อกิจการแต่อย่างไร

ที่มา: Wall Street Journal (ต้องสมัครสมาชิก) ผ่าน TechCrunch

Tags:
Windows Phone 8

หลังจากที่รอคอยมานานแสนนาน ในที่สุดก็มาตามนัด ไมโครซอฟท์ออกอัพเดต Windows Phone 8.1 สำหรับนักพัฒนาที่อยู่ในโครงการ Developer Preview ให้สามารถอัพเดตได้แล้วตอนนี้ โดยก่อนที่จะอัพเดตเป็น Windows Phone 8.1 นั้น จะต้องลง patch ตัวหนึ่งเสียก่อนจึงจะสามารถลงได้

สำหรับนักพัฒนาที่ปลดล็อกและเข้าอยู่ในโครงการ Developer Preview แล้ว ก็สามารถอัพเดตได้แล้ว ณ บัดนี้ครับ

ที่มา: Windows Phone Central

Tags:
Adobe

หลังจากที่ทาง Adobe ออกอัพเดต Lightroom 5.3 พร้อมกับ Camera Raw 8.3 ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ Adobe ประกาศออกอัพเดต Camera Raw 8.4 สำหรับ Photoshop CS6 และ Photoshop CC รวมถึง Adobe Lightroom 5.4

สำหรับ Camera Raw เวอร์ชัน 8.4 มีสิ่งที่อัพเดตเพิ่มเติมเช่น เพิ่มตัวเลือกควบคุมหน้าตัวอย่างภาพ (preview controls) จากเดิมที่กรอบตัวอย่างภาพ (หรือ preview) นั้นแทบไม่มีอะไรเลย ในเวอร์ชันใหม่นั้นได้เพิ่มปุ่ม 3 ปุ่มด้านล่างขวาประกอบด้วย Mode, Swap และ Copy

ตัว Mode จะเป็นตัวเลือกให้ปรับหน้าตาของหน้าตัวอย่างภาพ ว่าจะให้แสดงภาพก่อนและหลังปรับแต่งตรงตำแหน่งไหน หรือจะแยกเป็นอีกหน้าต่างหนึ่ง ขณะที่ปุ่ม Swap ใช้สำหรับการสลับตำแหน่งของภาพก่อนและหลังปรับแต่ง ส่วนปุ่ม Copy ก็เหมือนกับการสร้าง layer ของภาพที่ปรับแต่งเสร็จแล้ว เปรียบเสมือนการสร้าง checkpoint สำหรับการปรับแต่งภาพ

Tags:
HTC

ทวิตเตอร์ @evleaks เจ้าเก่าทวีตข่าวลือล่าสุดของ HTC One M8 ที่เพิ่งเปิดตัวไปพร้อมกับ 3 สีอย่าง เทาเข้ม, เงิน และทอง โดยในทวีตดังกล่าวระบุว่า HTC ได้เตรียมเพิ่มอีก 1 สี นั่นก็คือสีแดง และจะวางจำหน่ายในเครือข่าย Verizon โดยไม่ได้ระบุว่าจะ exclusive เฉพาะเครือข่ายหรือไม่

ส่วนตัวคาดว่า HTC One M8 สีแดงจะวางจำหน่ายเฉพาะเครือข่าย Verizon ก่อน แล้วจึงขยายไปวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ คล้าย ๆ กับรุ่น M7 ที่เคยทำมาแล้ว

ที่มา: @evleaks

Tags:
Motorola

ข่าวเก่าไปนิด ๆ ครับ เพราะว่าผมลืมเขียนพอดี เลยขอรวม 3 ข่าวหลุดในข่าวเดียวเลยแล้วกันครับ

ทวิตเตอร์ @evleaks เจ้าเก่าทวีตข้อมูลข่าวหลุดล่าสุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Motorola โดยข้อมูลแรกที่ทวีตมานั้นระบุว่า สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปของ Motorola นั้นจะใช้ชื่อว่า Moto X+1 (พร้อมกับภาพซึ่งอยู่ท้ายเบรกครับ)

ทวีตต่อมานั้นระบุว่าวัสดุใน Moto X+1 ที่จากเดิมที่เป็นไม้ในรุ่น Moto X เปลี่ยนมาใช้วัสดุหนังแทน และในอีกทวีตหนึ่งก็ระบุถึงรายชื่อสีของ Moto X+1 ที่ใช้ฝาหลังเป็นวัสดุพลาสติกปกติ กับที่ใช้ฝาหลังเป็นหนัง (คาดว่าน่าจะมีให้เลือกในหน้า Moto Maker เช่นเดิม)

สุดท้ายแล้วมันจะมีหน้าตาอย่างไร ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: @evleaks (1, 2, 3)

Tags:
Samsung

ทวิตเตอร์ @evleaks เจ้าเก่าทวีตเกี่ยวกับข้อมูลหลุดล่าสุดของไฟล์ APK ที่อยู่ใน Samsung Galaxy S5 Active โดยจำนวนไฟล์ APK ที่หลุดมาดังกล่าวนั้นมีจำนวน 277 ไฟล์ด้วยกัน โดยตัวอย่างไฟล์แปลก ๆ ที่โผล่มาเช่นไฟล์ AirWakeUp.apk ซึ่งส่วนตัวคาดว่าอาจจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้มือโบกไปมาเพื่อเปิดหน้าจอ

ทั้งนี้ยังไม่ได้ยืนยันว่าไฟล์ทั้งหมดกว่า 200 ไฟล์นั้นหลุดมาจากเครื่องจริงหรือไม่ แต่จากรายชื่อไฟล์ดังกล่าวนั้น กลับไม่พบชื่อไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับการสแกนลายนิ้วมือเลยแม้แต่น้อย

ที่มา: @evleaks

Tags:
Mailbox

หลังจากให้ผู้ใช้งาน Android ต่างต้องอิจฉาผู้ใช้งาน iOS ที่ได้ใช้แอพอ่านอีเมล์ชื่อดังอย่าง Mailbox ในที่สุด ตามสัญญา Dropbox เปิดตัว Mailbox สำหรับ Android และเดสกท็อป

โดยในแอพสำหรับ Android นั้นจะให้ความรู้สึกในการใช้งานใกล้เคียงกับบน iOS ซึ่งทาง Dropbox เผยว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันนี้ทาง Play Store แน่นอนว่าฟรีเช่นเดิม ส่วนเวอร์ชั่นบนเดสก์ท็อปนั้น ยังไม่มีข้อมูลอะไรแน่ชัดเท่าไร รู้แค่ว่าตอนนี้ Dropbox กำลังดำเนินการทดสอบในวงจำกัดเท่านั้น และยังไม่มีรายละเอียดว่าจะออกเวอร์ชันเต็มเมื่อไร แต่ที่แน่ ๆ คือ จะมีเฉพาะบน OS X เท่านั้นครับ - Engadget

Tags:
Nokia

โนเกียเปิดตัว Nokia 225 ฟีเจอร์โฟนที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 2.8 นิ้ว ตัวเครื่องบางเพียง 10.4 มิลลิเมตร สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ตั้งแต่ Facebook, Twitter รวมถึงการเข้าไปยังเว็บไซต์ต่าง ๆ ผ่านเบราว์เซอร์ Nokia Xpress ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่เปลืองค่าอินเทอร์เน็ต

รุ่นนี้จะมีทั้งหมด 2 โมเดลด้วยกันก็คือรุ่น 1 ซิมกับรุ่น 2 ซิม ใช้ระบบปฏิบัติการ S30+, มีกล้องหลังความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, บลูทูธ 3.0 พร้อมฟีเจอร์ SLAM สำหรับการส่งข้อมูลในระยะใกล้, หน่วยความจำภายในไม่ระบุขนาด แต่รองรับ microSD ได้สูงสุด 32 GB ส่วนแบตเตอรี่ในตัวอยู่ที่ 1,200 mAh สามารถสแตนด์บายได้ยาวนานถึง 36 วัน (ในรุ่น 1 ซิม) และ 27 วัน (ในรุ่น 2 ซิม)

Nokia 225 มีให้เลือกทั้งหมด 5 สีคือ เขียว, เหลือง, แดง, ขาว และดำ จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ในบางประเทศ สนนราคาอยู่ที่ 39 ยูโร หรือประมาณ 1,730 บาท

ที่มา: Nokia Conversations

Tags:
HTC One

ทวิตเตอร์ @evleaks เจ้าเก่าทวีตภาพหลุดล่าสุดของสมาร์ทโฟนรุ่นที่คาดว่าน่าจะเป็นพระรองต่อจาก HTC One (M8) ที่เพิ่งเปิดตัวไปในชื่อ HTC M8 Ace โดยในภาพหลุดดังกล่าวเผยถึงดีไซน์ที่ไม่ค่อยทิ้งจากตัว HTC One (M8) เท่าไรนัก เพียงแต่ตัวเครื่องจะดูยาวกว่า และสีสันของเครื่องในภาพหลุดนี้นั้นเป็นเครื่องสีแดงด้วย

ต้องติดตามต่อไปว่าสุดท้ายแล้วจะมีหน้าตาแบบนั้นจริงหรือไม่

ที่มา: @evleaks

Tags:
Chromebook

อย่างที่ทราบกันดีว่าในวันนี้ยังคงเป็นช่วงเวลาที่เราต่างก็ร่ำลาระบบปฏิบัติการที่ถือว่าสนับสนุนยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ของไมโครซอฟท์อย่าง Windows XP ซึ่ง ณ เวลานี้ หลายองค์กรยังคงอยู่กับ Windows XP อยู่พอสมควร (เช่น รัฐบาลเนเธอร์แลนด์)

ล่าสุด กูเกิลโพสต์ผ่านหน้าบล็อกของบริษัท โดยใจความสำคัญของโพสต์นี้ก็คือ ต้องการชักชวนให้องค์กรต่าง ๆ ย้ายจาก Windows XP มาใช้ Chromebook แทน โดยกูเกิลเสนอโปรโมชั่นเพื่อดึงลูกค้าด้วยการลดราคาค่าบริการในโครงการ Chromebooks for Business โดยกูเกิลจะมอบส่วนลดสำหรับการซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ Chrome OS มูลค่า 100 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,225 บาท)

Tags:
Windows Phone 8

ทวิตเตอร์ของ Justin Angel ผู้ที่เคยทำงานให้กับทางไมโครซอฟท์ (ในส่วนของ Silverlight) และโนเกีย (ในส่วนของ Windows Phone 7 และ 8) ทวีตข้อมูลเกี่ยวกับ Windows Phone 8.1 ว่า Windows Phone 8.1 จะรองรับการสำรองและกู้คืนการจัดวางหน้า Start Screen ได้แล้ว (ซึ่งก่อนหน้านี้คุณสมบัติดังกล่าวถูกจำกัดไว้เฉพาะ Windows 8.1 เท่านั้น)

หลังจากที่ Angel ได้ทวีตไป ก็มีคนสอบถามว่า แล้วพวกไทล์ที่ไม่ใช่ไทล์ของแอพล่ะ จะสำรองได้ไหม Angel ก็ตอบกลับไปว่า สามารถทำได้ครับ ซึ่งข่าวนี้ก็คงทำให้ผู้ใช้งาน Windows Phone 8 ต่างก็ชื่นใจที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นแบบนี้ครับ

ที่มา: @JustinAngel ผ่าน Windows Phone Central

Tags:
YouTube

เว็บไซต์ Billboard รายงานจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งว่า กูเกิลตัดสินใจเลื่อนแผนที่จะเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ของ YouTube จะเลื่อนการเปิดบริการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ หรือไกลกว่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือเกี่ยวกับบริการนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว และอีกข่าวระบุว่าทางกูเกิลได้เลื่อนการเปิดให้บริการออกไปเป็นปีนี้แทน

ทั้งนี้จากรายงานดังกล่าวคาดว่า ทางกูเกิลจะใช้ข้อสัญญาด้านลิขสิทธิ์เพลงแบบเดียวกับ Google Play Music และคาดว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่การออกแบบของตัวระบบนี้

ที่มา: The Verge ผ่าน Android Central

Tags:
Samsung

เว็บไซต์ SamMobile รายงานจากแหล่งข่าวแหล่งหนึ่งว่า ซัมซุงมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Windows Phone 8.1 ระดับกลางอีก 1 รุ่นภายใต้ชื่อ Samsung ATIV Core

โดยจากรายงานระบุว่า สเปกที่เป็นไปได้ของ ATIV Core ประกอบด้วย หน้าจอ 4.5 นิ้วความละเอียด 720p, แรม 1 GB และแบตเตอรี่ 2,100 mAh ซึ่งเมื่อดูแล้วก็ไม่ได้ต่ำมากเท่าไร (ยกเว้นซีพียูที่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นตัวไหนกันแน่)

ทั้งนี้เว็บไซต์ Windows Phone Central ให้ระดับความน่าเชื่อถือของข่าวลือนี้ที่ 6 เต็ม 10

ที่มา: Windows Phone Central

Tags:
Cortana

เว็บไซต์ The Verge เขียนสกู๊ปพิเศษเกี่ยวกับเบื้องลึกเบื้องหลังของระบบผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Cortana ที่เปิดตัวไปพร้อมกับ Windows Phone 8.1

โดย Marcus Ash ผู้จัดการแผนก Windows Phone ได้เผยกับทาง The Verge ว่า จริง ๆ แล้ว Cortana นั้นเป็นชื่อโค้ดเนม และไม่ได้ตั้งใจจะใช้ชื่อนี้ตั้งแต่ต้น แต่เนื่องจากคิดชื่อที่จะใช้จริงไม่ออก เลยตัดสินใจใช้ชื่อ Cortana เสียเลย ทั้งนี้ Tom Warren คาดว่า เนื่องจากข่าวหลุดเกี่ยวกับ Cortana ประกอบกับการที่คนร้องขอให้ใช้ชื่อนี้ต่อไปใน Windows Phone's UserVoice จึงช่วยให้ไมโครซอฟท์เลือกที่จะใช้ชื่อนี้จริง ๆ

Tags:
Samsung

หลังจากที่หลุดมาหลายรอบ ในที่สุดซัมซุงก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Samsung ATIV SE สมาร์ทโฟน Windows Phone 8 เรือธงตัวล่าสุดจากซัมซุง โดยตัว ATIV SE นั้นจะมาพร้อมกับสเปกระดับไฮเอนด์ พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง WatchON ที่สามารถใช้เป็นรีโมตทีวีได้

นอกจากนี้ยังมี ATIV Beam ที่สามารถใช้ส่งข้อมูลระหว่างเครื่องได้ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับ NFC รวมไปถึง Samsung Link ที่สามารถดึงข้อมูลมาจากอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับได้

Tags:
Lumia

ในงาน BUILD 2014 (ที่เพิ่งจบคีย์โน้ตไปเมื่อสักครู่) Stephen Elop ผู้บริหารฝ่ายอุปกรณ์ของโนเกียประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบด้วย Lumia 630, Lumia 635 และ Lumia 930

เริ่มต้นที่ Lumia 630 และ Lumia 635 เป็นสมาร์ทโฟนที่เราคุ้นเคยกับโค้ดเนม Moneypenny ที่เคยหลุดมาหลายรอบ โดยในรุ่น Lumia 630 นั้นจะแบ่งเป็นอีก 2 รุ่นย่อยได้แก่รุ่นซิมเดียว และรุ่น 2 ซิม ซึ่งก็ถือว่าเป็น Windows Phone ตัวแรกที่ใช้งานได้ถึง 2 ซิม ขณะที่ Lumia 635 จะรองรับ 4G LTE (Lumia 630 รองรับเครือข่ายขั้นสูงสุดแค่ 3G)

Tags:
YouTube

ดูเหมือนว่าฝันของใครหลายคนเริ่มเป็นจริงแล้ว เพราะว่าล่าสุดผมได้ทดลองเข้าหน้าเว็บไซต์ของ YouTube แล้วพบว่า โลโก้ YouTube นั้น ขึ้นตัวอักษรด้านข้างคำว่า TH ซึ่งสื่อถึงประเทศไทย และนั่นก็หมายความว่า กูเกิลได้เปิดให้บริการ YouTube ฉบับประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วนั่นเอง

ทั้งนี้ ยังไม่มีประกาศอะไรจากทางกูเกิลประเทศไทยครับ ต้องติดตามต่อไปว่าทางกูเกิลประเทศไทยจะประกาศเรื่องนี้เมื่อไร

หมายเหตุ: ข่าวนี้เกิดขึ้นจริง ๆ กับหน้า YouTube บนคอมพิวเตอร์ของผมนะครับ ถ้าหากใครยังไม่ขึ้น ให้ลองเช็กตัว Region หรือภูมิภาคตรงด้านล่างดูครับว่ามีหรือเปล่า ถ้าไม่มีอย่างไรก็รบกวนแจ้งในช่องคอมเมนต์ด้วยนะครับ เพราะอาจจะยังไม่ขึ้นทั้งหมด

Tags:
Seagate

Seagate ยักษ์ใหญ่วงการฮาร์ดดิสก์เปิดตัวสินค้าชิ้นใหม่ของบริษัทที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจฮาร์ดดิสก์เลย นั่นก็คือ Seagate Bacon Drive ชุดแพกเกจอาหารตระกูลเบคอน (และหน่อไม้ฝรั่งสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ)

โดยทาง Seagate ได้แบ่งรสชาติต่าง ๆ ทั้งหมด 5 รสชาติด้วยกัน ตั้งแต่

  • Low Salt สูตรเกลือน้อย
  • Veggie สูตรสำหรับคนกินมังสวิรัติ ใช้เทคโนโลยี GreenTube ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดวางของให้มากขึ้น
  • Double Smoked เพิ่มความหอมของกลิ่นเบคอนรมควัน พร้อมฟีเจอร์ Ash Control Technology ลดเถ้าถ่านลงแต่ได้รสชาติที่ดีขึ้น
  • Apple Smoked ใช้กลิ่นแอปเปิลพร้อมฟีเจอร์ OptiScent ที่ทำให้เพื่อนได้รับกลิ่นแม้ห่างจากเรา 30 ฟุต
  • และ Maple Flavored รสน้ำเชื่อมเมเปิลที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ AllSweet ที่ช่วยเพิ่มความหวานอร่อยให้ในตัวเบคอน

ทั้งนี้ยังไม่ได้เผยถึงราคาแต่อย่างไร

ที่มา: Seagate

Tags:
Nokia

โนเกียเปิดตัว Nokia 3310 PureView สมาร์ทโฟนที่นำความสุดยอดระดับตำนานทั้งโทรศัพท์สุดถึกทนอย่าง Nokia 3310 กับเทคโนโลยีกล้องขั้นเทพ Nokia PureView มาผสานกันจนได้เทคโนโลยีล่าสุดที่เหนือกว่าทุกราย

ด้านตัวเครื่องนั้น ยังคงเอกลักษณ์ตัวบอดี้ที่ดูยังไงก็ยังคงเป็น 3310 แต่ได้ขยายหน้าจอออกมาเป็นขนาด 3 นิ้วระบบสัมผัส พร้อมเทคโนโลยีด้านหน้าจอใหม่ล่าสุดอย่าง ClearDiamond ขณะเดียวกัน โนเกียยังคงไว้ปุ่มกดจริง softkey อยู่บนเครื่องเหมือนเดิม เพียงแต่ว่า ได้ปรับเปลี่ยนเป็นปุ่มย้อนกลับ, ปุ่ม Windows และปุ่มค้นหา

ด้านตัวระบบ ทางโนเกียได้ทำการดัดแปลงตัว Windows 8 ให้ออกแบบมาบน Nokia 3310 PureView ตัวนี้โดยเฉพาะ โดยยังคงฟีเจอร์หลัก ๆ อย่าง live tiles, Microsoft Office, Xbox LIVE, Outlook, OneDrive และ App Folder ของโนเกีย พร้อมทั้งเกมระดับตำนานอย่าง Snake II, Pairs II, Space Impact และ Bantumi รวมถึงริงโทนที่จะย้อนให้ครวญถึงความหลังด้วยเสียงแบบโมโนโพนิก