Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัปเดต Final Cut Pro สำหรับ iPad 2 และ Final Cut Pro สำหรับ Mac 10.8 แล้ววันนี้ หลังจากประกาศรายละเอียดไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีการปรับปรุงความสามารถด้าน AI และระบบเวิร์กโฟลว์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Final Cut Pro for iPad 2 เพิ่มการรองรับ Live Multicam รองรับการถ่ายวิดีโอได้ถึง 4 มุมกล้องแบบเรียลไทม์, รองรับการเปิด Project จากอุปกรณ์ภายนอก, รองรับ Apple Pencil Pro

ส่วน Final Cut Pro for Mac 10.8 ได้เพิ่มฟีเจอร์ AI และเครื่องในการปรับแสงและสี เพิ่ม Smooth Slo-Mo ให้ได้ผลลัพธ์ที่มีความละเอียดสูง มีการจัดระบบเวิร์กโฟลว์ใหม่ ให้ค้นหาฟุตเทจที่ต้องการได้สะดวกมากขึ้น ตามเงื่อนไขที่ต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Adobe สาธิตฟีเจอร์ด้าน AI หลายอย่างให้กับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ Premiere Pro ซึ่ง Adobe บอกว่าเป็นการนำ Generative AI มาช่วยเพิ่มพลังความคิดสร้างสรรค์ ช่วยแก้ไขปัญหาเวิร์กโฟลว์ที่คนตัดต่อพบอยู่

Adobe บอกว่า AI สำหรับโปรแกรมตัดต่อวิดีโอนั้นจะโฟกัสที่สามสิ่งได้แก่ นำ AI มาใช้ในเวิร์กโฟลว์ของโปรแกรมที่นักตัดต่อคุ้นเคย, Generative AI มีเป้าหมายช่วยให้การทำงานเร็วขึ้น เช่นเพิ่ม-ลบวัตถุ หรือขยายเวลาคลิป และต้องมีโมเดล AI ให้เลือกหลากหลาย

ทั้งนี้เครื่องมือ AI สำหรับ Premiere Pro จะมีออกมาให้ใช้งานภายในปีนี้ โดย Adobe พรีวิวฟีเจอร์บางส่วนทั้งจากโมเดล AI ของ Adobe เองอย่าง Firefly Video และโมเดลจากพาร์ตเนอร์เช่น Sora ของ OpenAI, RunwayML และ Pika

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวว่า Adobe เริ่มส่งเมลเชิญชวนช่างภาพและศิลปินบางราย ส่งคลิปวิดีโอผู้คนทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ เพื่อนำไปเทรน AI โดยให้ค่าตอบแทน 120 ดอลลาร์

เป้าหมายของ Adobe คือต้องการนำคลิปวิดีโอเหล่านี้ไปใช้เป็นข้อมูลเทรนระบบ text-to-video ลักษณะเดียวกับ OpenAI Sora ซึ่งใช้วิธีร่วมมือกับศิลปิน นักแสดง และสตูดิโอฮอลลีวู้ด เช่นกัน แม้มีประเด็นเรื่องลิขสิทธิ์ของวิดีโอที่ใช้เทรนก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Google Workspace เพิ่มแอปสร้างวิดีโอในชื่อ Google Vids ที่สามารถขึ้นโครงวิดีโอจากเอกสารเดิม เช่น Google Docs หรือ Google Sheets ทำเป็นบทวิดีโอ แล้วสามารถใช้เสียงพูดจากปัญญาประดิษฐ์เพื่อพากษ์วิดีโอ หรือจะใช้เสียงผู้ใช้เองก็ได้

ตอนนี้ Google Vids ยังเป็นโปรแกรมทดสอบ จะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้เปิดใช้งานจาก Workspace Labs เดือนมิถุนายนนี้ โดยบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของฟีเจอร์ Gemini for Workspace ต้องเป็นลูกค้าแพ็กเกจนี้ (ส่วนเสริมขายแยก 20-30 ดอลลาร์ต่อเดือน)

ที่มา - Google Workspace Blog

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศฟีเจอร์ใหม่ในโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ Premiere Pro สำหรับจัดการเวิร์กโฟลว์ส่วนของเสียง (audio) เพื่อให้สามารถตัดต่อได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

ฟีเจอร์ที่ประกาศได้แก่ เครื่องมือเฟดเสียงแบบคลิกลาก, AI แท็กป้ายกำกับประเภทเสียงให้อัตโนมัติ เพื่อให้เลือกเสียงตามหมวดได้ง่ายขึ้น, คลิปแบดจ์ใหม่ แยกคลิปได้ง่ายขึ้นว่าคลิปใดมีเสียงเอฟเฟกต์ และเครื่องมือจัดการ Waveform ที่ออกแบบใหม่ แยกสีให้ดูง่ายขึ้น

นอกจากฟีเจอร์ใหม่ที่ประกาศในสถานะเบต้า Premiere Pro จะมีฟีเจอร์ AI ที่เป็นเครื่องมือเช่น ระบบปรับปรุงคุณภาพเสียง สำหรับผู้ใช้งานทุกคนในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Logic Pro แล้ว แอปเปิลก็อัพเดต Final Cut Pro แอปตัดต่อวิดีโอทั้งเวอร์ชัน Mac และ iPad ด้วยเช่นกัน

โดย Final Cut Pro บน Mac เพิ่มตัวเลื่อนไทม์ไลน์อัตโนมัติ มีการทำสีระบุแยกภาพ-เสียง ซึ่งแอปเปิลบอกว่าช่วยให้ผู้ตัดต่อจัดระเบียบและแยกแยะคลิปได้ง่ายขึ้น ในเวอร์ชันนี้ยังปรับปรุงความสามารถสำหรับ Mac ที่เป็น Apple Silicon สามารถส่งออกไฟล์เป็น H.264 และ HEVC ในแต่ละส่วนของวิดีโอไปที่มีเดียเอนจิ้นสำหรับประมวลผลไปพร้อมกันได้ รองรับผู้ตัดต่อที่ทำงานหลายโปรเจกต์พร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ประกาศเพิ่มเครื่องมือใหม่สำหรับครีเอเตอร์ในงานอีเวนต์ประจำปี Made โดยปีนี้เน้นการนำความสามารถด้าน AI มาใช้กับงานสร้างสรรค์

เครื่องมือแรกชื่อ Dream Screen ที่สามารถสร้างพื้นหลังทั้งภาพนิ่งหรือวิดีโอด้วย Generative AI สำหรับวิดีโอสั้น Shorts วิธีการใช้งานทำโดยใส่ prompt ที่ต้องการ ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างฉากหลังได้เท่าที่จินตนาการ ฟีเจอร์นี้ทยอยอัพเดตให้ครีเอเตอร์บางส่วน ก่อนจะขยายไปทุกคนในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Vimeo เปิดตัวชุดเครื่องมือสำหรับงานสร้างสรรค์วิดีโอด้วย AI โดยบอกว่าช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถบันทึกวิดีโอได้ในเทคเดียว และใช้เวลาตัดต่อเพิ่มเติมอีกไม่กี่วินาทีเท่านั้น

ตัวอย่างความสามารถในชุดเครื่องมือ AI นี้ได้แก่

  • Script generator ผู้ใช้งานกำหนดหัวเรื่อง โทน ความยาววิดีโอ แล้วใช้ Generative AI เขียนสคริปต์ออกมาให้
  • Teleprompter เครื่องมือแสดงบทพูดบนหน้าจอระหว่างการบันทึกวิดีโอ
  • Text-based video editor ตัดต่อวิดีโอ จากคำพูดในวิดีโอ ทำให้ตัดคำที่ไม่ต้องการ จังหวะเงียบ และอื่น ๆ ได้ง่าย

ชุดเครื่องมือสร้างสรรค์วิดีโอด้วย AI ของ Vimeo จะเปิดให้ใช้งานเดือนกรกฎาคมนี้ สำหรับผู้ที่สมัครแพ็คเกจ Standard ของ Vimeo (20 ดอลลาร์ต่อเดือน)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวแอพตัดต่อวิดีโอ Final Cut Pro และแอพตัดต่อเสียง Logic Pro เวอร์ชัน iPad แล้ว โดยใช้โมเดลคิดเงินแบบ subscription ไม่มีขายขาด เลือกจ่ายได้เป็นรายเดือน 4.99 ดอลลาร์ หรือรายปี 49 ดอลลาร์ (ราคาเท่ากันทั้งสองตัว)

ฟีเจอร์เด่นของ Final Cut Pro และ Logic Pro เวอร์ชัน iPad คือการปรับอินเทอร์เฟซให้เหมาะกับหน้าจอสัมผัส และการใช้ร่วมกับ Apple Pencil, มี Pro Camera Mode สำหรับใช้กล้องของ iPad รวมถึงกล้องภายนอก Multicam , ฟีเจอร์ Machine Learning ช่วยแยกพื้นหลัง Auto Crop และตัดเสียง Voice Isolation รวมถึงการทำงานร่วมกับ Final Cut Pro และ Logic Pro เวอร์ชันบน macOS ใช้ไฟล์โปรเจคแบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

แอพ Google Photos บนระบบปฏิบัติการ ChromeOS เพิ่มฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอแบบง่ายๆ ลักษณะเดียวกับ iMovie ของแอปเปิล ทำให้ Google Photos กลายเป็นแอพตัดต่อวิดีโอมาตรฐานของ ChromeOS ไปในทันที

ฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอของ Google Photos มีระบบเทมเพลตสร้างวิดีโออัตโนมัติ จากภาพและคลิปที่มีอยู่แล้วภายในไม่กี่คลิก สามารถปรับแต่งสี ใส่ฟิลเตอร์ แทรกเพลง ฯลฯ ได้ตามที่แอพตัดต่อวิดีโอพึงมี และการที่แอพ Google Photos เชื่อมต่อกับแอพ Gallery และ Files ของ ChromeOS อยู่แล้ว จึงทำให้การค้นหาไฟล์ภาพและวิดีโอเพื่อมาตัดต่อสะดวกตามไปด้วย

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าผู้ใช้ Google Photos บนระบบปฏิบัติการอื่นๆ จะได้ใช้ฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ Premier Pro เรียกว่า Text-Based Editing ใช้สำหรับการตัดต่อวิดีโอที่มีคนพูด (เช่น สัมภาษณ์) ได้ง่ายขึ้นด้วยพลัง AI ของแพลตฟอร์ม Adobe Sensei

การทำงานของมันคือ Premier Pro ใช้ AI ช่วยถอดเสียงพูดของฟุตเตจทั้งหมดออกมาเป็นข้อความ และซอยฟุตเตจตามข้อความแต่ละช่วงแสดงเป็น timeline จากนั้นเราสามารถจิ้มเลือกข้อความที่ต้องการไปใส่ในวิดีโอ กดปุ่ม insert แล้วก็จะได้ฟุตเตจช่วงนั้นแทรกเข้าไปในโปรเจควิดีโอที่กำลังตัดต่ออยู่เลย ไม่ต้องมานั่งฟังเสียงแล้วเลือกช่วงเวลาที่ต้องการเหมือนที่แล้วๆ มา

Tags:
Node Thumbnail

Adobe เปิดตัว Firefly for Video เครื่องมือสร้างวิดีโอด้วย generative AI พิมพ์สั่งว่าต้องการวิดีโอแบบไหนยังไง แล้วเสกออกมาเป็นคลิปให้ได้เลย

ก่อนหน้านี้ Adobe เพิ่งเปิดตัว Firefly เวอร์ชันภาพนิ่ง โดยสร้างได้เฉพาะภาพนิ่งและข้อความ โมเดลเทรนมาจากคลังภาพของ Adobe Stock ทำให้ไม่มีปัญหาลิขสิทธิ์เหมือนกับโมเดลสร้างภาพตัวอื่นๆ

คราวนี้ Firefly เวอร์ชันวิดีโอทำงานลักษณะเดียวกัน คือ ค้นหาคลิปจากคลังวิดีโอของ Adobe Stock มาใส่ข้อความแอนิเมชัน เอฟเฟคต์ ปรับแต่งสี ใส่เสียงประกอบ ฯลฯ ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์สั่งที่ prompt ให้เปลี่ยนโทนสีของคลิป (change it to golden hour) หรือเลือกเพลงประกอบในโทนสดใสได้

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอ Adobe Premiere Pro โดยบอกว่าช่วยให้การตัดต่อแบบหยาบหรือ Rough Cut ทำได้ง่ายขึ้น เหมือนการคัดลอกตัดวางข้อความ

ขั้นตอนการทำงานก็ดูจะเป็นแบบที่ Adobe บอก โดย Premiere Pro ใช้ AI ของ Adobe Sensei สร้างคำบรรยายขึ้นมาจากวิดีโอเริ่มต้น จากนั้นผู้ตัดต่อที่เดิมต้องไล่ฟุตเทจและฟังเสียงหาจุดที่ต้องการ ก็สามารถสแกนข้อความคำบรรยายที่ AI สร้างขึ้น และลากตัดวางเรียงวิดีโอในเบื้องต้นได้ ช่วยลดเวลาในการทำงาน (ตัวอย่างดูจากคลิปท้ายข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

แอพตัดต่อวิดีโอชื่อดัง LumaFusion ออกเวอร์ชัน Android และ ChromeOS แล้ว หลังประกาศทำมาตั้งแต่ปลายปี 2021 และทดสอบเวอร์ชัน Beta มาได้ระยะหนึ่ง

LumaFusion เป็นแอพตัดต่อวิดีโอยอดนิยมอีกตัวบน iOS พัฒนาโดยบริษัท LumaTouch ตอนนี้วางขายแล้วบน Play Store ในราคา 29.99 ดอลลาร์

ที่มา - 9to5google

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกจากการเปิดตัว iPad Pro ที่ใช้ชิป Apple M2 ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หนึ่งในแอปพลิเคชันที่เปิดตัวพร้อมกันกับ iPad Pro รุ่นนั้น นั่นก็คือ DaVinci Resolve สำหรับ iPad

DaVinci Resolve ถือเป็นซอฟต์แวร์สำหรับงานด้านการตัดต่อวิดีโอ ทั้งการตัดต่อ, การปรับแต่งสี (color grading) ทั้งแบบปกติและ HDR ที่เป็นจุดเด่นสำคัญของซอฟต์แวร์นี้, การใส่เอฟเฟกต์ (ผ่านชุดเครื่องมือ Fusion) และการควบคุมเสียงที่ใช้ในวิดีโอ (ผ่านชุดเครื่องมือ Fairlight) จากจุดเด่นทั้งหมดที่กล่าวมา ทำให้ซอฟต์แวร์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในวงการภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศฟีเจอร์ใหม่ให้ระบบปฏิบัติการ ChromeOS (ชื่อใหม่ไม่เว้นวรรคตรงกลางแล้ว)

  • Movie Editor ฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอแบบง่ายๆ ใช้งานผ่านแอพ Google Photos มีตัวช่วยอัตโนมัติ เช่น เลือกชื่อคนที่ต้องการทำคลิป ระบบจะเลือกคลิปของบุคคลนั้นมานำเสนอ และแนะนำธีมวิดีโอสำเร็จรูปให้ด้วย
  • แอพ Gallery เพิ่มฟีเจอร์แก้ไข PDF รองรับการไฮไลท์ข้อความ กรอกฟอร์ม เซ็นเอกสาร แปะโน้ต
  • แอพ Screencast สำหรับบันทึกคลิปการทำงานของหน้าจอ
  • แอพ Cursive สำหรับจดโน้ตด้วยลายมือ แปลงโน้ตเป็นไฟล์ PDF ได้
Tags:
Node Thumbnail

Windows 11 Insider เพิ่งเพิ่มแอพตัดต่อวิดีโอตัวใหม่ Clipchamp ที่มาจากการซื้อกิจการของไมโครซอฟท์เมื่อปี 2021

Clipchamp เป็นเว็บแอพสำหรับตัดต่อวิดีโอแบบมี timeline พร้อมเอฟเฟคต์และฟุตเตจต่างๆ ตัวบริการเป็นแบบ freemium โดยเวอร์ชันฟรีจำกัดความละเอียดที่ 480p เท่านั้น ทำให้ไมโครซอฟท์โดนวิจารณ์ไม่น้อย ว่าแถมแอพตัดต่อวิดีโอมาแล้วยังจำกัดความสามารถอีก

Tags:
Node Thumbnail

Windows 11 Insider Preview Build 22572 ผนวกเอาแอพตัดต่อวิดีโอ Clipchamp ที่ไมโครซอฟท์ซื้อกิจการมาช่วงกลางปี 2021 เข้าเป็นส่วนหนึ่งของแอพที่มากับ Windows แล้ว

Clipchamp เป็นเว็บแอพสัญชาติออสเตรเลีย เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 โดยเป็นแอพตัดต่อวิดีโอแบบ non-linear มี timeline เหมือนแอพกลุ่มโปร แต่ปรับฟีเจอร์อื่นๆ ให้ใช้ง่ายสำหรับคอนซูเมอร์ และมีคลิปสต๊อก ฟุตเตจ ไฟล์เสียง เทมเพลตให้ใช้เป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดตัดต่อวิดีโอ มักพบเจอปัญหาไม่รู้ใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโออะไรดี ครั้นจะไปใช้โปรแกรมตระกูล Adobe อย่าง Premiere Pro ก็ต้องเสียเงินใช้เป็นรายเดือน เดือนละหลายบาท จะใช้ของก็อปก็ผิดกฎหมาย เสี่ยงโดนค่าปรับที่ไม่คุ้มกันอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำโปรแกรมตัดต่อเบื้องต้นแบบที่ใช้ง่าย ฟังก์ชั่นหลากหลาย ได้ภาพสวยคมชัด และที่สำคัญคือ ใช้ฟรี! จนไม่ต้องง้อ Premiere Pro ก็ได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีโปรแกรมอะไรบ้างมาเริ่มที่โปรแกรมแรกกันเลย

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดตัดต่อวิดีโอ มักพบเจอปัญหาไม่รู้ใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโออะไรดี ครั้นจะไปใช้โปรแกรมตระกูล Adobe อย่าง Premiere Pro ก็ต้องเสียเงินใช้เป็นรายเดือน เดือนละหลายบาท จะใช้ของก็อปก็ผิดกฎหมาย เสี่ยงโดนค่าปรับที่ไม่คุ้มกันอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำโปรแกรมตัดต่อเบื้องต้นแบบที่ใช้ง่าย ฟังก์ชั่นหลากหลาย ได้ภาพสวยคมชัด และที่สำคัญคือ ใช้ฟรี! จนไม่ต้องง้อ Premiere Pro ก็ได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีโปรแกรมอะไรบ้างมาเริ่มที่โปรแกรมแรกกันเลย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของ DirectX 12 คือ Video Encoder เปิด API ให้ใช้จีพียูช่วยเร่งความเร็วการเข้ารหัสวิดีโอได้แล้ว ส่งผลให้แอพจำพวกตัดต่อหรือแปลงไฟล์วิดีโอทำงานได้เร็วขึ้น

DirectX 12 มี API สำหรับถอดรหัสวิดีโอ (Video Decoder) อยู่ก่อนแล้ว การเพิ่ม API สำหรับเข้ารหัสวิดีโอด้วยจีพียูมา ย้ายงานประมวลผลไปที่ฮาร์ดแวร์ ย่อมช่วยทำให้ประสิทธิภาพของแอพเพิ่มขึ้น

เบื้องต้นยังรองรับ codec สองตัวคือ H264 และ HEVC ใช้งานได้กับจีพียู 2 ค่ายคือ Intel (Ice Lake ขึ้นไป) และ NVIDIA (GeForce GTX 10 ขึ้นไป) ส่วนจีพียูฝั่ง AMD จะตามมาในไตรมาส 2/2022

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 27 ตุลาคม บริษัท LumaTouch ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของบริษัทว่า ขณะนี้กำลังพัฒนาแอพ LumaFusion สำหรับ Android และ Chrome OS แล้วหลังจากทำเฉพาะเวอร์ชัน iOS มาอย่างยาวนาน

LumaFusion เป็นแอพตัดต่อวีดีโอระดับมืออาชีพแบบ Non-Linear Video Editing ที่ได้รับความนิยมสูงใน App Store โดย LumaFusion มีลักษณะเป็นแอพแบบเสียเงิน ที่ซื้อครั้งเดียวสามารถใช้งานฟีเจอร์ได้อย่างเต็มความสามารถ ทั้งการใส่เลเยอร์ได้สูงสุดถึง 6 ชั้น การใส่คีย์เฟรม การตัดต่อกรีนสกรีน และ Export ได้สูงสุดที่ 4K 60FPS เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Canva เว็บเทมเพลตกราฟิกชื่อดัง กำลังก้าวเข้าสู่งานวิดีโอด้วยการเปิดตัว Canva Video Suite เครื่องมือปรับแต่งวิดีโอ ที่สามารถแบ่งวิดีโอออกเป็นชิ้นส่วนที่จัดการได้ง่าย และเร็วๆ นี้จะสามารถตัดต่อวิดีโอได้ด้วย

ตัวเครื่องมือยังสามารถจัดการเสียงได้ รวมถึงเทมเพลตวิดีโอ แอนิเมชัน และ transition ในรูปแบบต่างๆ เพื่อลดความซับซ้อนของการสร้างงานวิดีโอง่ายๆ ด้วยตัวเอง สร้างงานจำพวก TikTok Ads, YouTube Sets ได้ ผู้ใช้งานคนอื่นยังสามารถเข้ามาปรับแก้วิดีโอได้บนแพลตฟอร์ม โดยไม่ต้องทำการดาวน์โหลด อัพโหลดวิดีโอใหม่ซ้ำๆ

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ประกาศออกแอพเสริมตัวใหม่เอาใจสายตัดต่อวิดีโอ ที่แชร์ไฟล์วิดีโอให้กันผ่าน Dropbox แต่ต้องบอกว่าจะตัดตรงไหน แก้ตรงไหนในช่องทางสื่อสารอื่น เช่น แชทหรืออีเมล

แอพตัวนี้ชื่อว่า Dropbox Replay ผู้ใช้งานสามารถเซฟไฟล์ลง Dropbox แล้วแชร์ให้เพื่อนร่วมงาน พร้อมใส่คอมเมนต์ลงในไฟล์วิดีโอได้อย่างละเอียดระดับเฟรม ว่าแก้ตรงไหนอย่างไร โดยเพื่อนร่วมงานในทีมสามารถแชทโต้ตอบ และทำเครื่องหมายว่าตรงนี้แก้เรียบร้อยแล้วได้จากแอพ Replay เลย

Dropbox ระบุว่าเห็นสถิติการส่งไฟล์วิดีโอสำหรับตัดต่อให้กันผ่าน Dropbox เพิ่มขึ้นมากในช่วงหลัง จึงออกฟีเจอร์นี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้กลุ่มนี้ทำงานสะดวกขึ้น แอพ Replay จะเปิดทดสอบเบต้าในเร็วๆ นี้

Pages