Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวแท็บเล็ตจอยักษ์ Lenovo Tab Extreme ขนาด 14.5" เข้าสู่พรมแดนของแท็บเล็ตจอ 14" แบบเดียวกับที่ซัมซุงเคยออก Galaxy Tab S8 Ultra ขนาด 14.6" มาก่อน (iPad Pro จอขนาด 12.9")

หน้าจอเป็น OLED 3K (3000 x 1876) 120Hz อัตราคอนทราสต์ 1M:1 มาพร้อม Dolby Vision, HDR10+, Dolby Atmos และลำโพง JBL 4-channel ซึ่ง Lenovo บอกว่าตั้งใจมาให้เป็นหน้าจอโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว อุปกรณ์เสริมมีทั้งขาตั้งแบบแปะแม่เหล็กที่วางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน (dual-mode stand), ขาตั้งพร้อมคีย์บอร์ดที่วางแล้วแท็บเล็ตลอยขึ้นมาเหมือนจอพีซี, ปากกา Lenovo Precision Pen 3 (ปากกาแถมมากับเครื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว ThinkBook 16p Gen 4 ที่ดูเป็นโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 16" สเปกแรงทั่วไป (อัพเกรดจาก ThinkBook 16p Gen 3 ของปีที่แล้ว) แต่ของใหม่คราวนี้คือขอบจอด้านบนเป็นแม่เหล็กพร้อม pogo pin สามารถต่ออุปกรณ์เสริมเป็นโมดูลที่เรียกว่า Lenovo Magic Bay ได้โดยไม่ต้องเสียบสายเพิ่ม อุปกรณ์เสริมมีด้วยกัน 3 อย่าง

  • Lenovo Magic Bay 4K Webcam เว็บแคมความละเอียดสูง 4K ต่อแทนเว็บแคมหลัก หรือใช้เป็นกล้องตัวที่สองได้
  • Lenovo Magic Bay Light ทายาทของ ThinkLight ในอดีต เป็นไฟช่วยส่องหน้าให้วิดีโอคอลล์ภาพชัดขึ้นยามสภาพแสงน้อย ปรับความสว่างสูงสุด 200 lux กินไฟน้อย ตั้งค่าให้เปิดไฟอัตโนมัติเมื่อเว็บแคมทำงานได้
  • Lenovo Magic Bay LTE อุปกรณ์เชื่อมต่อ 4G LTE มีช่องเสียบ USB-C ไปใช้ต่อกับพีซีเครื่องอื่นได้
Tags:
Node Thumbnail

โน้ตบุ๊กจอพับได้อาจเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วในยุคนี้ ปีนี้ Lenovo เปิดตัว ThinkBook Plus Twist โน้ตบุ๊กจอ 2 ด้าน (หน้า OLED, หลัง E Ink แบบสี) ที่เคยทำใน ThinkBook Plus Gen 2 แต่รอบนี้เพิ่มหมุนสลับจอหน้า-หลัง ได้ตามต้องการ

สเปกหน้าจอหลักเป็นจอสัมผัส OLED 13.3" 2.8K สามารถหมุนสลับด้านกับจอ E Ink แบบสีขนาด 12" อัตรารีเฟรช 12Hz ในกรณีที่ต้องการใช้อ่านอีบุ๊ก หน้าจอทั้งสองด้านรองรับปากกาสำหรับจดบันทึกด้วย

ในเอกสารของ Lenovo อธิบายโหมดการทำงานของ ThinkBook Plus Twist ไว้ 4 แบบ (หมุน+พับ) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้ Lenovo เปิดตัวมือถือแบรนด์ ThinkPhone อย่างเป็นทางการ (ชื่อเต็มๆ คือ Lenovo ThinkPhone by Motorola) เน้นเป็นมือถือสำหรับภาคธุรกิจ ที่คุ้นเคยและเชื่อมั่นในแบรนด์โน้ตบุ๊ก ThinkPad อยู่แล้ว

ฟีเจอร์ของ ThinkPhone ที่ (พยายาม) แตกต่างจากมือถือรุ่นอื่นๆ ในตลาด เป็นฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและการจัดการเครื่องจากแอดมินองค์กร ที่จัดมาชุดใหญ่ ThinkShield, Moto KeySafe, Moto Threat Defense, Moto Secure, Moto OEMConfig และ Moto Device Manager

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ฝั่งซอฟต์แวร์ Think 2 Think ใช้ซิงก์กับโน้ตบุ๊ก ThinkPad (ลักษณะเดียวกับ PhoneLink ของไมโครซอฟท์) เช่น แชร์ Wi-Fi, Clipboard, File Drop, Webcam

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว Smart Paper อุปกรณ์สำหรับจดบันทึกโดยเฉพาะ ตัวเครื่องบางมีขนาดหน้าจอ 10.3 นิ้ว ใช้เทคโนโลยี E-Ink ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกระดาษ เครื่อง Smart Paper ใข้งานคู่กับ Smart Pen ที่สามารถเปลี่ยนหัวปากกาได้ พร้อมมีเทมเพลตกระดาษจดบันทึกให้ 74 แบบ สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 แบตเตอรี่ 3,550 mAH

ตัวเครื่องมีไมโครโฟน 2 ตัว เพื่อบันทึกเสียงและเปลี่ยนไฟล์เสียงในเครื่องให้เป็นตัวอักษร พร้อมแรม 4GB ความจุ 50GB และสามารถซิงก์ข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชัน Smart Paper ทำให้สามารถเปิดสิ่งที่บันทึกไว้บนอุปกรณ์อื่นได้

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ All-in-One รุ่น Yoga AIO 9i มีขนาดหน้าจอ 31.5 นิ้ว จอ 4K 100% sRGB มาพร้อมตัวเลือก Intel 13th Gen Core i9-13900H และ Intel 13th Gen Core i7-13700H ตัวเลือกแรม 16G และ 32GB และตัวเลือกหน่วยความจำ PCle SSD สูงสุด 1TB

Yoga AIO 9i รองรับ Bluetooth 5.2 มีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C 4.0 1 พอร์ต USB-C 3.2 3 พอร์ต และ HDMI 2.1

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว Yoga Book 9i เป็นแล็ปท็อปจอคู่พับได้รุ่นใหม่จากซีรีส์ Yoga คราวนี้มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 13.3 นิ้วทั้ง 2 หน้าจอที่มีอัตรา refresh rate อยู่ที่ 60Hz รองรับ Dolby Vision HDR มีระบบเสียงรอบทิศทางจาก Dolby Atmos

ส่วนสเปกภายในใช้ซีพียู Intel 13th Gen Core i7-U15 ใช้ระบบปฏิบัติการ Window 11 แรม 16GB LPDDR5X ความจุสูงสุด 1TB SSD แบตเตอรี่ 80Whr สามารถใช้ร่วมกับคีย์บอร์ดไร้สายและปากกา Smart Pen ได้

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวและภาพหลุดของมือถือซีรีส์ใหม่ ThinkPhone จาก Motorola ที่พยายามใช้แบรนด์ Think จาก ThinkPad มาทำตลาดให้แตกต่าง แม้ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าต่างจากมือถือ Android อื่นในท้องตลาดอย่างไรบ้าง นอกจากปุ่ม Power ที่ใช้สีแดง

สเปกที่หลุดมาคือหน้าจอ 6.6" POLED, ตัวสแกนนิ้วใต้จอ, กล้องหน้าเจาะรู 32MP, ชิป Snapdragon 8+ Gen 1, กล้องหลัง 50MP + อัลตร้าไวด์ 13MP + มาโคร 2MP, ชาร์จเร็ว 68W และมีชาร์จไร้สาย, กันน้ำ IP68, รัน Android 13 มาตั้งแต่แรก

คาดว่า Lenovo/Motorola น่าจะเปิดตัว ThinkPhone อย่างเป็นทางการในงาน CES 2023 ต้นปีหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ก่อนงาน CES 2023 จะเริ่ม เป็นโคมไฟทรงโมเดิร์นที่ใช้งานเป็น docking station ได้ในตัว แถมยังมาพร้อมเว็บแคม 4K และแท่นชาร์จไร้สายสำหรับมือถือและหูฟัง

ตัวโคมไฟใช้ชื่อว่า Lenovo Go Desk Station ปรับระดับสูงต่ำและหมุนได้ เลือกอุณหภูมิสีได้ 3 ระดับคือ 3,000K (เหลืองนวล), 4,500K (cool white) และ 6,500K (daylight) ความสว่างสูงสุด 1,600 lux ที่ระยะครึ่งเมตร

ส่วนฟีเจอร์ hub มีพอร์ต USB-C 3.1 สองพอร์ตจ่ายไฟ 20 และ 65 วัตต์, USB-A 3.1 สองพอร์ต และ HDMI 2.0 รองรับความละเอียด 4K 60Hz และ HDR นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ที่พับซ่อนอยู่ในฐานโคมไฟ จ่ายไฟ 15 วัตต์ โดยทั้งตัวโคมรับไฟเข้า 135 วัตต์ผ่านพอร์ต USB-C อีกพอร์ตที่อยู่ด้านหลัง

Tags:
Node Thumbnail

Jerry Paradise ผู้บริหารของ Lenovo ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น PCWatch เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีแบรนด์ ThinkPad มีประเด็นที่น่าสนใจคือคำมั่นสัญญาว่าอุปกรณ์ควบคุม TrackPoint ตุ่มแดงที่เป็นสัญลักษณ์ จะคงอยู่ตลอดไปตราบเท่าที่แบรนด์ ThinkPad ยังอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว ThinkPad X1 รุ่นใหม่ประจำรอบปี 2023 ที่ปกติแล้วเปิดตัวที่งาน CES ช่วงหลังปีใหม่ รอบนี้มาเร็วกว่าปกติเล็กน้อยคือก่อนวันสิ้นปี

ThinkPad X1 ที่เปิดตัวยังเป็น 3 รุ่นหลักคือ ThinkPad X1 Carbon Gen 11, ThinkPad X1 Yoga Gen 8, ThinkPad X1 Nano Gen 3 ที่เพิ่มพลังรักษ์โลก ใช้วัสดุรีไซเคิลมากขึ้น เช่น ที่รองมือใช้แมกนีเซียมรีไซเคิล 90%

สิ่งที่น่าสนใจคือประกาศว่าจะใช้ซีพียูอินเทล "รุ่นใหม่" ที่ยังไม่เปิดตัว (น่าจะเป็น Core 13th Gen Mobile ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2023) ของใหม่อย่างอื่นคือใส่แรมได้สูงสุด 64GB จากเดิมปีที่แล้วใส่ได้ 32GB (ยกเว้นรุ่น Nano ได้สูงสุด 16GB) ส่วนดีไซน์และฟีเจอร์อื่นๆ ยังเหมือนของปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo รายงานผลประกอบการของไตรมาสสิ้นสุดเดือนกันยายน 2022 รายได้รวม 17,090 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน อย่างไรก็ตาม กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 541 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 10 สะท้อนการปรับปรุงประสิทธิภาพการกำไรที่ดีขึ้น

Lenovo บอกว่าทุกกลุ่มธุรกิจล้วนทำกำไรได้ในหน่วยธุรกิจตนเอง ขณะเดียวกันบริษัทก็กระจายธุรกิจออกไปดีขึ้น โดยตอนนี้มีธุรกิจที่ไม่เกี่ยวกับพีซี คิดเป็นรายได้ 7% ของรายได้รวมแล้ว

Yuanqing Yang ซีอีโอ Lenovo กล่าวว่าธุรกิจที่โซลูชันและธุรกิจ Infrastructure ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่เกี่ยวกับพีซี มีการเติบโตสูง ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์สร้างการเติบโตใหม่ให้กับบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Stadia ตายไปแล้ว แต่กูเกิลยังเดินหน้ากับตลาดคลาวด์เกมมิ่งในภาพรวมต่อไป จับมือพาร์ทเนอร์ฮาร์ดแวร์ 3 รายคือ Acer, ASUS, Lenovo เปิดตัว Chromebook ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมผ่านคลาวด์โดยเฉพาะ

พาร์ทเนอร์คลาวด์เกมมิ่งของกูเกิลคือ NVIDIA GeForce Now, Amazon Luna และ Xbox Cloud Gaming (xCloud) โดยกรณีของ GeForce Now มีแอพติดตั้งมาให้เสร็จสรรพเลย ส่วน xCloud มีแต่เวอร์ชันเว็บแอพอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวโน้ตบุ๊ก ThinkPad X1 Carbon ฉลองครบรอบ 30 ปี ThinkPad แม้ว่าก่อนหน้านี้ Lenovo จะเคยทำตลาดกับแฟนคลับ ThinkPad มาแล้วตั้งแต่ปี 2017 แต่รอบนี้ตัวเครื่องไม่ได้ย้อนยุคแบบเดิม โดยตัวถังและคีย์บอร์ดยังเป็น ThinkPad X1 Carbon คล้ายปกติ ความต่างหลักๆ คือสีโลโก้ แพ็กเกจ และหมายเลขประจำเครื่อง

ตอนนี้เว็บ Lenovo เปิดขาย ThinkPad X1 รุ่นครบรอบ 30 ปี ด้วยสเปค Core i7-1270P แรม 32GB สตอเรจ 1TB หน้าจอสัมผัส 14 นิ้วความละเอียด 4k ที่สเปคนี้หากเทียบกับ ThinkPad X1 Gen 10 รุ่นปกติเกือบเท่าตัว โดยรุ่นปกติราคาขายประมาณ 2,300 ดอลลาร์ ขณะที่รุ่นครบรอบ 30 ปีราคาสูงถึง 4,169 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังๆ เราเริ่มเห็นสินค้าตระกูล Chromebook ที่เน้นสเปกแรงขึ้น-จอใหญ่ขึ้น จับตลาดพรีเมียมมากขึ้น ตัวอย่างคือ Chromebook แบบจอพับ 16" ของ ASUS หรือ Chromebook สาย Enterprise ของ HP

Lenovo เป็นอีกค่ายที่ส่ง Chromebook จอใหญ่ 16" สู่ตลาดในชื่อ IdeaPad 5i Chromebook เน้นที่ลูกค้าคอนซูเมอร์ จุดเด่นหลักคือหน้าจอ 16" ความละเอียด 2.5K อัตรารีเฟรช 120Hz ที่เริ่มเป็นมาตรฐานของพีซีสมัยใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวแว่น Lenovo Glasses T1 ที่แหวกแนวจากแว่นยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาด ตรงที่ไม่มีฟีเจอร์ VR ใดๆ เพราะมันคือหน้าจอพกพาสำหรับไว้ดูหนังหรือเล่นเกมแบบส่วนตัว ไม่ต้องมีใครมายุ่ง

หน้าจอของ Lenovo Glasses T1 เป็นจอ Micro OLED ความละเอียดข้างละ 1920x1080 อัตรารีเฟรช 60Hz อัตราคอนทราสตร์ 10,000:1 มีลำโพงในตัว

สิ่งที่เหลือต้องประมวลผลจากอุปกรณ์อื่นผ่าน USB-C ซึ่งรองรับทั้ง Android, Windows, iOS (ผ่านหัวแปลง) Lenovo บอกว่าหน้าจอ Micro OLED กินไฟต่ำ สามารถเล่นเกมหรือดูหนังจากอุปกรณ์พกพาโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสูบแบตแต่อย่างใด

สินค้าจะวางขายในจีนช่วงปลายปี 2022 และประเทศอื่นในปี 2023 ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยราคา

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo ประเทศจีน เปิดตัวมือถือจอพับได้แนวตั้ง Motorola Razr 2022 นับเป็นเวอร์ชันที่สามของมือถือซีรีส์นี้ นับจาก Motorola Razr 2019 และ Motorola Razr 5G รุ่นปี 2020

หน้าตาของ Razr 2022 ต่างไปจากสองรุ่นแรกพอสมควร จุดต่างสำคัญคือความกว้างของเครื่องที่กว้างขึ้นเป็น 80mm เพื่อขยายให้หน้าจอด้านในมีสัดส่วนกว้างขึ้นด้วย ขนาดหน้าจอด้านใน 6.7" OLED 144Hz ส่วนหน้าจอขนาดเล็กที่ด้านนอก 2.7"

สเปกอื่นได้แก่หน่วยประมวลผล Snapdragon 8+ Gen 1 (แก้ปัญหาคำสาปของ Razr ซีรีส์นี้ที่ไม่ยอมใช้ชิปเรือธงแล้ว เดิมเป็น Snapdragon ซีรีส์ 700), กล้องหลังคู่ 50MP OIS + 13MP, กล้องหน้า 32MP

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัว Moto X30 Pro มือถือเรือธงประจำปี มีจุดเด่นคือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้เซ็นเซอร์กล้อง Samsung ISOCELL HP1 ความละเอียด 200MP ที่ซัมซุงเปิดตัวในปี 2021 และมือถือของซัมซุงเองยังไม่ได้นำไปใช้งาน (ซัมซุงเพิ่งเปิดตัว HP3 รุ่นอัพเกรด ไปเมื่อเดือนมิถุนายน)

สเปกคร่าวๆ ของ Moto X30 Pro

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Gartner รายงานภาพรวมตลาดพีซีประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2022 จำนวนส่งมอบอยู่ราว 72 ล้านเครื่อง ลดลง 12.6% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ปี 2021 ซึ่งเป็นอัตราลดลงที่มากกว่าเมื่อไตรมาส 1/2022 รวมทั้งการลดลงเกิดขึ้นในทุกภูมิภาค ทั้งจากปัจจัย ภูมิรัฐศาสตร์, เศรษฐกิจ และซัพพลายเชน

Mikako Kitagawa ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Gartner ให้ความเห็นว่า ปัญหาเงินเฟ้อและการสู้รบในยูเครน ส่งผลมากต่อความต้องการ Chromebook ขณะเดียวกันผู้ผลิตพีซีก็พบปัญหาการผลิตสินค้าให้ทันความต้องการ แต่เริ่มดีขึ้นหลังจีนเริ่มผ่อนคลายมาตรการในช่วงปลายไตรมาสที่ 2

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวพีซีเดสก์ท็อปเกรดเวิร์คสเตชัน ThinkStation P360 Ultra ที่ใช้เคสขนาดเล็กความจุ 4 ลิตร (นับตามปริมาตร ถ้านับตามมิติคือ 87mm x 223mm x 202mm) แต่สามารถยัดชิ้นส่วนแรงๆ ทั้งชิป Intel Core 12th Gen และจีพียู NVIDIA RTX A5000 เข้ามาได้ด้วย ถือเป็นการออกแบบที่น่าสนใจทั้งตัวเคสและระบบระบายความร้อน

เคล็ดลับของ Lenovo คือการออกแบบเมนบอร์ดแบบคัสตอมที่มีสองด้าน แล้ววางไว้ตรงกลางเคส มีพัดลมทั้งสองข้างเพื่อให้ระบายความร้อนออกทั้งสองฝั่งของบอร์ด ทำให้เครื่องเข้าข่าย small form-factor (SFF) โดยยังคงสเปกแรงๆ สำหรับลูกค้าเวิร์คสเตชันได้ (ดูคลิปประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีที่มีข่าวไม่ยืนยันว่า ไมโครซอฟท์อยากให้ผู้ผลิตพีซี OEM เลิกใช้ฮาร์ดดิสก์ เปลี่ยนมาใช้ SSD เป็นหลักแทน เว็บไซต์ TechRadar ลองสำรวจโน้ตบุ๊กรุ่นที่วางขายในสหรัฐอเมริกา ผ่านเว็บไซต์ Dell.com, Lenovo.com, HP.com ซึ่งเป็นแบรนด์ Top 3 ของโลก พบว่าแทบไม่เหลือโน้ตบุ๊กรุ่นที่ใช้ฮาร์ดดิสก์วางขายแล้ว

TechRadar บอกว่าโน้ตบุ๊กฝั่งคอนซูเมอร์ไม่เหลือรุ่นที่มีฮาร์ดดิสก์อยู่เลย โดยโน้ตบุ๊กระดับล่างๆ อาจเลือกใช้ eMMC ที่มีราคาถูกแทน ส่วนโน้ตบุ๊กธุรกิจเหลือเพียง Dell Vostro 14 3400 รุ่นเดียวที่เลือกได้ระหว่างฮาร์ดดิสก์กับ SSD

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ตามปีการเงินบริษัท 2021/22 สิ้นสุดเดือนมีนาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 16,694 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 421 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจหลัก 3 กลุ่มของ Lenovo ล้วนมีกำไรเฉพาะกลุ่มที่เพิ่มขึ้น โดยกลุ่ม Solutions and Services รายได้เพิ่มขึ้น 28% กลุ่ม Infrastructure Solutions มีกำไรเฉพาะส่วนธุรกิจติดต่อกันเป็นไตรมาสที่สอง และกลุ่ม Intelligent Devices มีอัตรากำไรเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 18

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Lenovo มี ThinkPad ซีรีส์ P ที่เป็นโน้ตบุ๊กเวิร์คสเตชัน แยกเป็น 2 ขนาดหน้าจอคือ P15 และ P17 แต่ปีนี้ Lenovo ประกาศยุบสองขนาดหน้าจอเข้ามารวมกันเป็น ThinkPad P16 ที่อยู่ตรงกลางแทน

Lenovo ให้เหตุผลว่า P16 เป็นขนาดที่กำลังพอดีระหว่างโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงกับความสะดวกในการพกพา มันคือการนำสเปก P17 มาย่อส่วนใส่ในบอดี้ที่เล็กลง ซึ่งสามารถทำได้เพราะปรับปรุงระบบระบายความร้อนของเครื่องใหม่หมด ใช้ทั้งเทคนิค dual fans, heat pipes, a dual vapor chamber, keyboard air intake ผสมผสานกันให้อากาศไหลเวียนผ่านเครื่องมากขึ้น

สเปกของ ThinkPad P16

Pages