Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวโลโก้และไอคอนหุ่นยนต์แบบใหม่ของ Android หลังจากที่เคยพรีวิวมาก่อนแล้วตั้งแต่งาน Google I/O 2023

การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือข้อความ Android ใช้ตัว A ใหญ่แทน a เล็ก, และหัวหุ่นยนต์ bugdroid กลายเป็น 3D แทน 2D ถือเป็นการเลิกใช้โลโก้เดิมที่เปลี่ยนในปี 2019 (รอบ Android 10)

กูเกิลให้เหตุผลของการปรับโลโก้ครั้งนี้ว่าต้องการแสดงออกถึง "อิสรภาพในการสร้างสรรค์" (the freedom to create) ของแพลตฟอร์ม Android ส่วนเรื่องสีสันได้อิทธิพลมาจากชุดสี Material design และพยายามให้หุ่นยนต์ปรับสีแบบไดนามิกได้ตามสถานการณ์ต่างๆ ความเป็น 3D ทำให้หุ่นดูมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk สะเทือนวงการอีกรอบ ด้วยการบอกว่าอยากเปลี่ยนโลโก้และแบรนด์ของ Twitter จากเดิมเป็นรูปนกสีฟ้า มาเป็นสัญลักษณ์ตัว X และใช้โทนสีดำแทน

เขายังเชิญชวนให้คนที่สนใจลองออกแบบโลโก้ X เสนอเข้ามา และหากมีคนที่ทำแล้วโดนใจ เขาจะนำไปเริ่มใช้งานในวันพรุ่งนี้

ณ ขณะที่เขียนข่าวนี้ Musk ยังโพสต์คลิปโลโก้ X ที่ออกแบบโดย Sawyer Merritt แต่ยังไม่บอกว่าจะนำโลโก้อันนี้ไปใช้งานจริงๆ หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Android อัปเดตโลโก้ด้วยตัวอักษรและสัญลักษณ์หัวหุ่นยนต์แบบใหม่ หลังจากที่ Google ประกาศปรับอัตลักษณ์ Android ครั้งล่าสุดในปี 2019

Google อัปเดตโลโก้ของ Android โดยปรับตัวอักษรให้ขึ้นต้นด้วยตัว “A” แบบพิมพ์ใหญ่ (Android) จากเดิมที่ใช้ตัวพิมพ์เล็กทั้งหมด (android) และปรับให้ตัว “n” และ “r” กลับไปโค้งมนเหมือนโลโก้ Android ในปี 2008 และ 2014 นอกจากรูปแบบตัวอักษรแล้ว Google ยังเปลี่ยนสัญลักษณ์หัวหุ่นยนต์จาก 2 มิติ ที่มีความแบนราบ ให้โดดเด่นขึ้นด้วยรูปแบบ 3 มิติ

Tags:
Node Thumbnail

Nokia บริษัทแม่ (ไม่ใช่ HMD Global ที่ทำมือถือ) เปิดตัวโลโก้ใหม่ที่งาน MWC Barcelona 2023 เพื่อสะท้อนทิศทางใหม่ของบริษัท หลังผ่านช่วง "รีเซ็ต" เปลี่ยนผ่านมาเน้นตลาด B2B เสร็จแล้ว และกำลังเข้าสู่ช่วง "สเกล" กลับมาขยายธุรกิจใหม่

ยุทธศาสตร์ใหม่ของ Nokia ยังเน้นขยายส่วนแบ่งตลาดอุปกรณ์เครือข่ายสำหรับ ISP และ Enterprise ที่มีอยู่เดิม แต่จะมองหาธุรกิจใหม่ๆ นอกเหนือจากอุปกรณ์มือถือ (beyond mobile devices) จากฐานทรัพย์สินทางปัญญาและงานวิจัยของตัวเอง รวมถึงเพิ่มโมเดลธุรกิจแบบ as-a-Service มากขึ้นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram มีการปรับสีโลโก้ให้สว่างขึ้นเล็กน้อย และมีความนูนกว่าเดิม โดยทางแพลตฟอร์มยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แต่สุดท้ายมีผู้ใช้จำนวนหนึ่งสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้ และออกมาแสดงความไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เพราะตัวโลโก้ดูมีสีสว่างจนเกินพอดี

อย่างไรก็ตามยังมีผู้ใช้จำนวนมากที่ไม่สังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงนี้ (ตัวผู้เขียนคือหนึ่งในนั้น) เนื่องจากรายะเอียดอื่น ๆ เช่น การออกแบบ หรือการวางสีแทบจะเหมือนกับโลโก้ก่อนหน้านี้ แตกต่างกับช่วงก่อนหน้า Meta ซื้อกิจการ Instagram ไปเมื่อปี 2012 และจัดการเปลี่ยนโลโก้จากที่คล้ายกล้องถ่ายภาพเป็นแบบปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว JetBrains เปิดตัวโลโก้ใหม่ของ Kotlin ที่ยังเป็นตัว K แบบของเดิม แต่เปลี่ยนจากสีส้ม-น้ำเงิน มาเป็นการไล่สีม่วง-น้ำเงินแทน พร้อมปรับรูปแบบฟอนต์ (typeface) มาใช้ฟอนต์ JetBrains Sans ให้เข้าชุดกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของบริษัท

JetBrains ให้เหตุผลว่าคู่สีเดิมดูล้าสมัย และการใช้แถบสี (stripe) ก็ดูไม่เป็นเอกลักษณ์ จึงตัดสินใจเปลี่ยนสีให้เหมือน Facebook Messengerให้ดูสว่างและสดใสขึ้น กลายเป็นการไล่สี (gradient) แบบที่เห็น

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศเปลี่ยนโลโก้ใหม่ จากของเดิมที่เป็นสีส้มและเขียนชื่อ Bandai Namco อยู่คนละบรรทัด มาใช้โลโก้ใหม่ที่เขียนอยู่บนบรรทัดเดียวกัน และใช้กรอบสีชมพูแทน โลโก้ใหม่จะถูกใช้ในเดือนเมษายน 2022

การเปลี่ยนโลโก้ครั้งนี้มาพร้อมสโลแกนใหม่ของบริษัท "Fun for All into the Future" ที่เกิดจากการสำรวจความเห็นพนักงาน ลูกค้า และพาร์ทเนอร์ทั่วโลก มานิยามเป้าหมายของบริษัทว่าต้องการสร้างความสนุกและแรงบันดาลใจให้คนทั้งโลก

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปลี่ยนโลโก้ของ Windows ใหม่พร้อมการเปิดตัว Windows 11 โดยเปลี่ยนจากโลโก้หน้าต่าง 4 บานเอียงๆ ที่ใช้มาในยุค Windows 8 มาเป็นหน้าต่างตั้งตรง แบบเดียวกับโลโก้บริษัทของไมโครซอฟท์ แต่ใช้สีน้ำเงินล้วนแทน

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบัน Mozilla มีโลโก้ของ Firefox สองเวอร์ชันคือ เวอร์ชันที่มีหมาจิ้งจอก (สำหรับเบราว์เซอร์) และเวอร์ชันที่ไม่มีหมาจิ้งจอก (สำหรับแบรนด์ในภาพรวม) ที่อาจสร้างความสับสนแก่ผู้ใช้

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจึงเกิดมีมล้อกันว่า Mozilla จะเลิกใช้โลโก้หมาจิ้งจอกแล้ว (they killed the fox) สร้างความแตกตื่นให้ผู้ใช้ จน Mozilla ต้องออกมาสยบข่าวลือ การันตีว่าหมาจิ้งจอกยังอยู่แบบเดิมไม่ไปไหน

Tags:
Node Thumbnail

GM ประกาศปรับโลโก้บริษัทครั้งใหญ่ในรอบ 50 ปี โดยเปลี่ยนจากการใช้ตัวอักษร GM ตัวพิมพ์ใหญ่สีขาวมีขีดด้านล่างในกล่องสีฟ้า เปลี่ยนเป็น gm ตัวพิมพ์เล็ก มีขีดใต้ตัว m ละเปลี่ยนจากกล่องสีฟ้าเป็นกรอบมนแทน

แรงบันดาลใจในการออกแบบโลโก้ใหม่ของ GM คือการก้าวเข้าสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าเฉดใหม่ที่บ่งบอกถึงพลังงานสะอาด รวมถึงตัว m ที่มีลักษณะคล้ายกับปลั๊กไฟ ซึ่งการออกแบบโลโก้รวมถึงตัวฟอนต์นี้ เป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ GM เอง และเปิดตัวครั้งแรกในแคมเปญการตลาด Everybody In เพื่อโปรโมตการบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจัง ซึ่งตามแผนคือบริษัทจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ 30 โมเดลในหลายประเทศทั่วโลกภายในปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคือ กูเกิลรีแบรนด์ G Suite เป็น Google Workspace และเปลี่ยนโลโก้ของแอพหลายตัวในชุด ที่เห็นเด่นชัดที่สุดคือ Gmail ที่เปลี่ยนจากตัว M สีแดงบนซองจดหมาย มาเป็นตัว M หลากสี และตัดซองจดหมายออกไป

Margaret Cyphers หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของกูเกิล อธิบายเบื้องหลังการออกแบบโลโก้ Gmail ใหม่กับ Fast Company ว่าทีมออกแบบต้องพยายามหาสมดุลระหว่าง Gmail ของเดิมที่คนรู้จักกันดี กับ "ความสดใหม่" ที่ต้องการเพิ่มเข้ามา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อินเทลประกาศเปลี่ยนโลโก้บริษัท นับเป็นโลโก้ที่ 3 จากโลโก้แรกในปี 1968 และโลโก้ที่สองที่มีวงกลมล้อมรอบในปี 2006 มาสูงโลโก้ใหม่ในปีนี้

โลโก้ใหม่เรียบง่ายกว่าเดิมโดยเป็นคำว่า intel คล้ายโลโก้แรกแต่ไม่มีตัว e ตกลงไปครึ่งบรรทัด โดยการเปลี่ยนโลโก้ครั้งนี้อินเทลปรับแบรนด์ย่อยทั้งหมดไปพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Mojang สตูดิโอเกมจากสวีเดนเจ้าของ Minecraft ซึ่งปัจจุบันเป็นสตูดิโอลูกของ Xbox Game Studios ประกาศเปลี่ยนชื่อ (เล็กน้อย) เป็น Mojang Studios พร้อมเปลี่ยนโลโก้ใหม่ด้วย

Mojang ให้เหตุผลของการเปลี่ยนชื่อว่า เดิมที Mojang เป็นสตูดิโอที่พัฒนาเกม Minecraft เกมเดียวจากเมืองสตอกโฮล์ม แต่ตอนนี้แตกแขนงมายังเกมอื่นๆ เช่น Minecraft Earth, Minecraft Dungeons, ภาพยนตร์, รายการทีวี และกำลังมองหาไอเดียสร้างเกมใหม่ๆ ที่ไม่ใช่ Minecraft ด้วย ในแง่สถานที่ทำงานก็มีสตูดิโอใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทั่วโลก จึงตัดสินใจเพิ่มคำว่า Studios เข้ามาเพื่อสะท้อนการเปลี่ยนแปลงนี้ ส่วนเรื่องโลโก้ใหม่ก็ปรับตามชื่อใหม่ไปพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้ Bing บางรายในสหรัฐ ค้นพบว่าไมโครซอฟท์เริ่มทดสอบโลโก้ใหม่ของ Bing ที่ปรับใหม่ตามแนวทาง Fluent Design ให้โค้งมน เล่นแสงเงามากขึ้น คล้ายกับโลโก้ใหม่ของ Microsoft Office มากขึ้น

ไมโครซอฟท์ยังไม่ประกาศเรื่องการเปลี่ยนแปลงของโลโก้ Bing อย่างเป็นทางการ

ที่มา - Thurrott

Tags:
Node Thumbnail

GoDaddy บริการรับจดโดเมนและโฮสติ้งชื่อดัง ประกาศรีแบรนด์ครั้งใหญ่ โดยเปลี่ยนโลโก้เพื่อเน้นคำว่า Go ให้มากขึ้น โดยทำอักษรสองตัวมาซ้อนกันให้เป็นรูปหัวใจ (มีคนเปรียบเทียบว่าคล้าย Ask Jeeves ที่เปลี่ยนเหลือแค่ Ask.com) รวมทั้งปรับหน้าเว็บใหม่ให้สอดคล้องกับการรีแบรนด์นี้

Cameron Scott หัวหน้าฝ่ายบริหารแบรนด์ของ GoDaddy อธิบายการเปลี่ยนแปลงว่า ช่วงหลายปีที่ผ่านมาบริษัทซื้อบริษัทเข้ามาหลายแห่ง ทำให้บริการของ GoDaddy ไม่ได้มีแค่จดโดเมนกับโฮสติ้ง แต่ครอบคลุมบริการออนไลน์ที่จำเป็นสำหรับผู้ประกอบการครบถ้วน GoDaddy จึงวางตำแหน่งเป็นคนที่พร้อมคอยสนับสนุนให้ก้าวไปด้วยกัน

ที่มา: Quartz

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศเปิดตัวโลโก้ใหม่ของบริษัท เพื่อแยกแบรนด์ของบริษัท Facebook Inc. ออกจากแบรนด์ของแอพ/ผลิตภัณฑ์โซเชียล โดยดีไซน์ใหม่เป็นการเขียนคำว่า FACEBOOK ด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด แทนคำว่า facebook ที่เราคุ้นเคยมาตลอด

ตัวโลโก้ Facebook อันเดิมยังคงอยู่ แต่จะใช้กับแอพโซเชียล Facebook เท่านั้น ส่วนโลโก้ใหม่ที่เป็นแบรนด์ของบริษัท จะปรากฏตัวในบริการอื่นๆ ในสังกัดทั้งหมด ได้แก่ Messenger, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Portal, Calibra ที่จะเพิ่มคำว่า "From Facebook" พร้อมโลโก้ใหม่เข้ามาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ปรับโฉมโลโก้ Microsoft Edge เบราว์เซอร์ที่ใช้ Chromium เป็นฐานใหม่ โดยตอนนี้โลโก้ใหม่ถูกซ่อนอยู่ภายใต้เวอร์ชัน Canary ล่าสุดของ Microsoft Edge

ตัวโลโก้ของ Microsoft Edge ที่ออกแบบมาใหม่นี้จะใช้ลักษณะ Fluent Design เหมือนกับโลโก้ใหม่ของ Microsoft Office โดยออกแบบคล้ายกับมีแรงบันดาลใจจากรูปคลื่น และสลัดรูปแบบเดิมทิ้งไปทั้งหมด ไม่ได้ดูคล้ายกับ Internet Explorer เหมือนโลโก้เก่าอีกแล้ว

Microsoft Edge เวอร์ชันที่ใช้ Chromium เป็นฐานนั้นเปิดให้ทดสอบเบต้ามาตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ไม่มีข้อมูลว่าเวอร์ชันจริงจะออกเมื่อไร โดย ​The Verge คาดว่าเป็นช่วงที่ Microsoft จัดงาน Ignite ในวันที่ 4 พฤศจิกายนน่าจะเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการของเบราว์เซอร์ใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

Twitch ประกาศเปลี่ยนโลโก้จากเดิมเล็กน้อย โดยโครงสร้างหลักๆ ของโลโก้ยังคงเดิม (ไม่บอกอาจไม่รู้ว่าเปลี่ยน) แต่ปรับช่องว่างระหว่างตัวอักษรใหม่ให้ชิดกันกว่าเดิม ปรับมุมเฉียงของตัว w ให้ไปในทิศเดียวกับตัว t และ c (ของเดิมหันคนละข้าง)

Twitch ให้เหตุผลของการปรับแบรนด์ว่าเป็นการเติบโตขึ้นตามกาลเวลา เดิมที Twitch เกิดมาเพื่อการสตรีมเกม แต่ตอนนี้ Twitch ไปไกลกว่าเดิมมาก จึงต้องปรับรูปลักษณ์ให้เหมาะสำหรับผู้ใช้และผู้สร้างเนื้อหามากขึ้นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yahoo! ประกาศเปิดตัวโลโก้ใหม่ที่ออกแบบโดย Pentagram มีการเปลี่ยนฟ้อนท์และให้ตัวหนังสือพิมพ์เล็กหมด ยังคงสีม่วงเหมือนเดิม แต่เน้นความสดใหม่มากขึ้น เพื่อเปลี่ยนโฉมและภาพลักษณ์ของแบรนด์ สื่อถึงความยืดหยุ่น เรียบง่ายกว่าเดิมตอกย้ำว่า Yahoo! ยังไม่ตาย หลังผ่านมรสุมมาหลายปี

การเปลี่ยนดีไซน์โลโก้ครั้งนี้เป็นการพลิกโฉมครั้งใหญ่นับตั้งแต่ปี 2013 โดยโลโก้ใหม่ใช้ฟ้อนท์ Centra No. 2 ขนาด Extrabold ขณะที่ตัว Y และเครื่องหมายอัศเจรีย์ (!) จะเอียงไปด้านหน้า (ด้านขวา) ที่ 22.5 องศาเท่ากัน เพื่อสื่อถึงแรงผลักดันและความตื่นเต้น

นอกจากโลโก้ใหม่แล้ว Yahoo! ยังประกาศดีไซน์ใหม่หมดของแอป Yahoo! Mail ด้วย ซึ่งมีแท็บ Attachment และ Grocery แยกมาให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัวมาไม่ทันไรก็งานเข้าซะแล้ว Facebook Calibra กระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับสกุลเงิน Libra ถูก Current สตาร์ตอัพธนาคารดิจิทัลแบบไม่มีสาขา ออกมาโวยว่าโลโก้ของ Calibra แทบจะเหมือนกับ Current ทุกประการ

ยิ่งไปกว่านั้น Stuart Sopp ซีอีโอของ Current ยังเล่าว่า Facebook จ้างบริษัทออกแบบเจ้าเดียวกับที่ทำโลโก้ให้ Current ด้วย นั่นคือบริษัท Character ในซานฟรานซิสโก ซึ่งรับงานออกแบบให้บริษัทไอทีหลายราย (เช่น Google, Uber, Fitbit, Adobe)

Tags:
Node Thumbnail

Slack แอปสื่อสารภายในองค์กรประกาศรีแบรนด์ใหม่จากเดิมที่เป็นเครื่องหมาย # (pound sign / hashtag) มาเป็นสัญลักษณ์ที่ทรงคล้ายๆ เครื่องหมายบวกแทน (มีคอมเม้นท์เมืองนอกบอกนึกถึงสวัสดิกะด้วยซ้ำ)

Slack ให้เหตุผลในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่า โลโก้เก่าออกแบบมาตั้งแต่ก่อนบริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์ แต่หากมันถูกเอาไปวางบนสีพื้นหลังที่ไม่ใช่สีขาว หรือวางผิดองศาหรือใช้สีผิดไปเพียงนิดเดียว (จาก 11 สีบนโลโก้) Slack บอกว่ามันพินาศไปเลย ขณะเดียวกันแม้บริษัทจะออกโลโก้มาหลายแบบ เช่นเวอร์ชันบนวินโดวส์ที่เป็นสีโทนดำ หรือโลโก้บนสมาร์ทโฟนที่เป็นตัว S แต่มันก็กลายเป็นคนละโลโก้และไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Mastercard ประกาศปรับโลโก้ใหม่อีกครั้ง โดยรอบนี้เป็นการนำชื่อแบรนด์ “Mastercard” ออกจากโลโก้ คงเหลือเพียงวงกลมสีแดงและเหลืองซึ่งเป็น Mastercard Symbol เท่านั้น

Mastercard ระบุว่า ทุกวันนี้ Mastercard Symbol ซึ่งเป็นสัญลักษณ์วงกลมสองวงนั้นสามารถแทนที่แบรนด์ของ Mastercard ได้ดีกว่าคำหนึ่งคำแล้ว ทางบริษัทจึงตัดสินใจนำชื่อแบรนด์ออกจากโลโก้ในที่สุด ซึ่งทำให้ดีไซน์ของโลโก้ Mastercard ยืดหยุ่นกว่าเดิม เหมาะกับการใช้งานในยุคดิจิทัลมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Mailchimp บริษัทการตลาดผ่านอีเมลชื่อดัง ประกาศรีแบรนด์ตัวเองใหม่ เปลี่ยนโลโก้ใหม่ แต่ "ลิง" ที่เป็นมาสค็อตของบริษัทยังอยู่เหมือนเดิม

ประเด็นสำคัญที่เปลี่ยนคือการเขียนชื่อบริษัทจากเดิม MailChimp (C ตัวใหญ่) เปลี่ยนมาเป็น Mailchimp (c เล็ก) และเปลี่ยนมาใช้โทนสีเหลืองเป็นสีหลักของบริษัท

Mailchimp ให้เหตุผลว่าตอนก่อตั้งบริษัทในปี 2001 ใช้สัญลักษณ์ลิงชิมแปนซี (Chimp) เป็นตัวแทนของการทำหน้าที่ส่งอีเมลไปยังผู้ใช้งาน แต่ปัจจุบัน บริษัทมีบริการอื่นๆ นอกจากอีเมลด้วย จึงต้องการลดความสำคัญของตัว C ลง นอกจากนี้ยังถือโอกาสปรับแบรนด์ย่อยต่างๆ ของบริการให้ไปในทิศทางเดียวกันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Uber เปลี่ยนโลโก้ของตัวเองอีกแล้ว หลังเพิ่งเปลี่ยนไปในช่วงต้นปี 2016 หรือประมาณแค่ 2 ปีครึ่งเท่านั้น

โลโก้ใหม่ของ Uber ไม่มีสัญลักษณ์ใดๆ เหลือเพียงตัวอักษรสีขาว/ดำว่า "Uber" เท่านั้น ตัวอักษรถูกปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนสไตล์จากของเดิมที่สะกดด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ล้วน (UBER) มาเป็นตัว U ใหญ่เพียงตัวเดียว (Uber) ส่วนไอคอนรูปวงกลมที่มีสี่เหลี่ยมอยู่ด้านใน ถูกถอดออกไปอย่างถาวร (ไอคอนแอพและโซเชียลเปลี่ยนเป็นคำว่า Uber แทนทั้งหมด)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Evernote ประกาศปรับโฉมแบรนด์ใหม่ โดยมีสิ่งเปลี่ยนแปลงสำคัญคือโลโก้ช้าง เปลี่ยนจากสีเทาเป็นสีเขียว พื้นหลังสลับมาเป็นสีขาวแทน (ช้างตัวนี้ชื่อว่า Mads)

นอกจากโลโก้ใหม่ Evernote ยังบอกว่าบริการจดบันทึกนี้ เริ่มเปิดตัวตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาแล้ว 10 ปี สิ่งที่เปลี่ยนไปคือตอนนั้น Evernote มีแอปบนมือถือเพื่อจดกันลืม และให้เข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลา แต่ในปัจจุบันเป็นยุค Mobile First ตัวบริการ Evernote จึงต้องเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้อง

โดย Evernote ให้นิยามกว้าง ๆ ว่า จากนี้จะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ใช้โฟกัสในสิ่งที่สำคัญ โดยจะเพิ่มความสามารถอย่าง เครื่องมือสำหรับการทำงานเป็นทีม, เชื่อมต่อกับบริการภายนอกอื่น ๆ และจะมีคุณสมบัติใหม่เพิ่มเติมอีกในอนาคต

Pages