Tags:
Node Thumbnail

The Verge สัมภาษณ์ Kayvon Beykpour หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Twitter เผยว่า Twitter กำลังเตรียมการยกเครื่อง TweetDeck แพลตฟอร์มที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ Twitter แบบ power users โดยคาดว่าจะเปิดตัวได้ภายในปีนี้ ซึ่งเขาก็ยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมา Twitter ไม่ได้ให้ความสำคัญกับ TweetDeck มากนัก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้จำนวนมากว่าไม่สามารถเข้าใช้งาน TweetDeck เครื่องมือจัดการ Twitter แบบแดชบอร์ดได้ โดยเมื่อล็อกอินเข้าไปจะรีไดเรกต์ไปที่หน้า Twitter Mobile Site แทน

ปัญหาเริ่มมีการรายงานตั้งแต่ช่วงประมาณ 8 โมงเช้าวันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย ข้อมูลจากเว็บ Outage Report พบว่าปัญหาเกิดขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วโลก

ตัวแทนของ Twitter ยืนยันปัญหาดังกล่าวและระบุว่ากำลังตรวจสอบแก้ไขอยู่

อัพเดต: Twitter ระบุว่าระบบเป็นปกติตั้งแต่เวลา 13.00น.

ที่มา: Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

TweetDeck ไคลเอนต์ของ Twitter ที่ออกแบบมาสำหรับ power users แต่เงียบหายจากอัพเดตไปนานจนนึกว่าถูกทอดทิ้ง ล่าสุด Twitter ได้ประกาศเพิ่มคุณสมบัติให้ TweerDeck เพื่อให้การใช้งานทำได้เทียบเท่ากับ Twitter บนเว็บ หรือบนแอป

โดยความสามารถใหม่ที่เพิ่มก็คือการทวีตหรือโพสต์คอนเทนต์อย่าง GIF, Emoji, Thread, Poll และแท็กรูปภาพ ซึ่ง Twitter บอกว่า ผู้ใช้ TweetDeck นั้นเรียกร้องมานาน

ฟีเจอร์ดังกล่าวเปิดให้ใช้งานแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ที่มา: Twitter

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ดูแลบัญชี Twitter ระดับองค์กรหลายแห่งได้รับอีเมลแบบสำรวจจาก Twitter เกี่ยวกับคุณสมบัติของ TweetDeck ในเวอร์ชันแบบเสียเงินเพื่อให้ได้ฟีเจอร์เพิ่มเติม ที่ลงลึกรายละเอียดข้อมูลได้มากขึ้น

ตัวแทนของ Twitter ยืนยันว่ามี Twitter กำลังเก็บรวบรวมความเห็นเพื่อประเมินในการสร้าง TweetDeck ให้มีประโยชน์มากขึ้นสำหรับกลุ่ม power users ซึ่งอาจมาในรูปแบบของการจ่ายเงินเพิ่มเติม ขณะที่ TweetDeck แบบเดิมจะยังใช้งานได้ฟรีต่อไป

หาก Twitter ตัดสินใจสร้าง TweetDeck เวอร์ชันนี้จริง ก็เท่ากับเป็นครั้งแรกที่ Twitter จะเริ่มเก็บเงินจากผู้ใช้งานเป็นครั้งแรก

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศยกเลิกไคลเอนต์ TweetDeck บนวินโดวส์ โดยขอให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนมาใช้ TweetDeck เวอร์ชันเว็บแทน ตัวไคลเอนต์เดิมจะใช้งานไม่ได้ในวันที่ 15 เมษายนนี้ (แปลว่าหลังจากนี้ไป TweetDeck จะเหลือเพียงเวอร์ชันเว็บอย่างเดียว)

นอกจากนี้ Twitter ยังปรับระบบการล็อกอินของ TweetDeck ใหม่ ถ้าเราล็อกอินกับเว็บไซต์ twitter.com อยู่แล้ว ก็สามารถล็อกอินเข้า TweetDeck โดยอัตโนมัติได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาทวีตลั่นผ่านบัญชีทำงานอาจจะหมดไป เมื่อ TweetDeck เปิดฟีเจอร์ให้ยืนยันก่อนทวีต โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่บัญชี แล้วเลือกเปิดใช้งานขั้นตอนการยืนยัน หากเปิดใช้ฟีเจอร์นี้ เมื่อพิมพ์ข้อความทวีต จะต้องเช็กว่าพร้อมที่จะทวีตก่อน ถึงจะสามารถทวีตได้

ที่มา - Marketing Land

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทางทวิตเตอร์เปิดให้ล็อกอิน TweetDeck ด้วยบัญชีทวิตเตอร์ไปตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2013 และประกาศไว้ว่าจะยกเลิกระบบล็อกอินผ่านบัญชี TweetDeck ในเร็ว ๆ นี้

เวลาผ่านไป 1 ปีกับอีกเกือบ 3 เดือน ในที่สุดทวิตเตอร์ก็ประกาศที่จะปิดระบบล็อกอินผ่านบัญชีของ TweetDeck ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ โดยหลังจากนั้น ทวิตเตอร์จะบังคับให้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ในการล็อกอินเท่านั้น

ทางทวิตเตอร์ได้ชูถึงความปลอดภัยของการล็อกอินที่มากกว่าผ่านระบบ two-step verification รวมถึงสามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Teams ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ทุกวันนี้ในการดูแลบัญชีทวิตเตอร์นั้นหากมีทีมงานช่วยกันดูแลทุกคนจะต้องรู้ชื่อและรหัสผ่านของบัญชี แต่หลังจากนี้อาจจะไม่จำเป็นอีกต่อไปเมื่อทวิตเตอร์เปิดฟีเจอร์ Teams ซึ่งสามารถเพิ่มบัญชีของผู้ใช้งานทวิตเตอร์ให้เป็นผู้ดูแลบัญชีได้ ยกตัวอย่างเช่นบัญชี blognone สามารถเพิ่มทีมด้วยบัญชีนาย A หรือนาย B ได้ โดยนาย A และ B ไม่จำเป็นต้องรู้รหัสผ่านของบัญชี blognone แต่อย่างใด นอกจากนี้การตั้งทีมยังสามารถเลือกระดับขั้นของคนในทีมว่าจะเป็นแอดมินหรือคอนทริบิวเตอร์ก็ได้

ฟีเจอร์นี้ใช้ได้เฉพาะ TweetDeck เท่านั้น ดูวิธีการทำงานได้ท้ายเบรก

ที่มา - Twitter

Tags:
Node Thumbnail

มีการค้นพบช่องโหว่ใหม่บนแอพ TweetDeck ซึ่งส่งผลให้แฮ็กเกอร์หรือผู้ไม่หวังดีสามารถสั่งรันสคริปต์อันตรายจากระยะไกลได้ผ่านทางช่องโหว่ประเภท XSS เพื่อขโมยข้อมูลผู้ใช้งานได้ มีการยืนยันแล้วว่าช่องโหว่นี้มีผลกระทบต่อทั้งเว็บแอพพลิเคชันและแอพบนวินโดวส์

ในขณะนี้แม้ทาง TweetDeck จะมีการประกาศว่ามีการแพตซ์ช่องโหว่นี้แล้ว แต่ยังมีผู้ใช้งานบางส่วนได้รับผลกระทบอยู่ ขอให้ผู้ใช้งานทำการออกจากระบบก่อนและงดใช้แอพ TweetDeck ก่อนชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย สำหรับผู้ที่มีความกังวลเรื่องความปลอดภัย ขอให้ทำการยกเลิกการเข้าถึงจากแอพและเปลี่ยนรหัสผ่านครับ

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศผ่านบล็อกของ TweetDeck ว่า ต่อไปนี้ผู้ใช้รายใหม่ที่จะใช้ TweetDeck ไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชี TweetDeck อีกต่อไปแล้ว เพียงแค่มีบัญชีทวิตเตอร์ก็สามารถใช้งาน TweetDeck ได้แล้ว

ทั้งนี้ผู้ใช้ TweetDeck ก่อนหน้านี้จะสามารถใช้งานระบบล็อกอินด้วยบัญชีทวิตเตอร์ในเร็ว ๆ นี้ (ในระหว่างนี้ ถ้าหากหาช่องล็อกอินด้วยบัญชี TweetDeck ไม่ได้ ให้กดปุ่ม "TweetDeck old timer" เพื่อเปลี่ยนกลับไปใช้หน้าล็อกอินแบบเก่าชั่วคราวไปก่อน)

ที่มา: Twitter Blogs

หมายเหตุ: ใครใช้ TweetDeck ในช่วงนี้ สังเกตไหมว่าหน้าเว็บได้เปลี่ยนไปหลายจุดนะ

Tags:
Node Thumbnail

[อธิบายแบบสั้นๆ] ถ้าใครคุ้นเคยกับ Storify ข่าวนี้ก็คือ Twitter เปิดให้ทำแบบเดียวกันนั่นเอง

Twitter เปิดบริการใหม่ Custom Timeline เปิดให้ผู้ใช้สามารถแสดง timeline โดยเลือกเฉพาะบางข้อความทวีตจากหลายบัญชีผู้ใช้งานได้ บริการนี้จะคล้ายกับ List แต่จะละเอียดกว่าตรงที่เจาะจงเลือกเป็นรายทวีตได้เลย

Custom Timeline ทุกๆ อันจะมี URL เฉพาะตัวที่เข้าถึงได้จากหน้าเว็บ twitter.com (ตัวอย่าง) และสามารถนำทั้ง timeline มาฝังบนเว็บไซต์อื่นๆ ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไม่เพียงแค่ Twitter เท่านั้นได้ออกเวอร์ชั่นใหม่ในช่วงนี้ จริงๆ แล้ว Twitter client อีกตัวของ Twitter ก็คือ TweetDeck ก็ได้ประกาศไว้ในบล็อกของทาง TweetDeck ว่าจะมีการปรับปรุงประสบการณ์การส่งข้อความโดยการสร้างแผงทวีตใหม่ (Tweet panel) จากเดิมที่เป็น text box (แบบลอยอยู่เหนือแถว timeline) ซึ่งได้เริ่มปรับปรุงมาตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว โดยปรับปรุงเริ่มการจาก TweetDeck web กับ TweetDeck client (Chrome) ส่วน native client ของ Mac และ Windows จะตามมาในเร็วๆ นี้ครับ

สำหรับแผงทวีตใหม่จะมีความสามารถต่อไปนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อย Chrome 28 ออกมาเมื่อหลายวันก่อน ทำให้ส่วนเสริมหลายๆ ตัวอัพเดตกันไม่ทันโดยเฉพาะ การรองรับ rich notification ซึ่งแอพสำหรับใช้งานทวิตเตอร์อย่าง TweetDeck ก็โดนปัญหานั้นเข้าไปเพราะไม่ยอมแจ้งเตือน

วันนี้เอง TweetDeck 3.1.4 ใน Google Chrome ได้อัพเดตแก้ไขข้อบกพร่องนั้นแล้ว โดยสามารถแจ้งเตือนขึ้นมาบริเวณมุมล่างขวาของจอครับ แต่เท่าที่ผมลองแล้วก็ยังไม่สมบูรณ์ดีโดยเฉพาะทวิตที่ยาวๆ ภาษาไทยจะมีการเรียงคำทีละบรรทัดเลยทีเดียว อ่านลำบากมาก อีกทั้งหน้าแจ้งเตือนเองไม่สามารถใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ของ TweetDeck ได้เลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพเล่นทวิตเตอร์ TweetDeck ประกาศปรับปรุงหน้าตาใหม่ โดยเปลี่ยนให้มีโทนสีสว่างขึ้น (จากเดิมจะเป็นสีเทาเข้มค่อนไปทางดำ) และย้ายปุ่มเครื่องมือต่างๆ จากเดิมที่อยู่ด้านบนคอลัมน์ มาไว้ด้านซ้ายแทน โดยจะแสดงในรูปไอคอนต่างๆ แทน โดยหน้าตาแอพใหม่นี้จะเปลี่ยนไปทั้งเวอร์ชันบนโครมและบนเดสก์ท็อป

ดูหน้าตาแอพที่เปลี่ยนไปได้ที่ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ประกาศอย่างเป็นทางการจาก TweetDeck เอง ว่าฟีเจอร์ Facebook integration ที่สามารถใช้โพสต์ขึ้น Facebook ผ่าน TweetDeck ได้นั้น จะถูกปิดการให้บริการวันที่ 7 พ.ค. นี้ นอกจากนี้ TweetDeck AIR, TweetDeck for Android และ TweetDeck for iPhone ก็จะถูกลบออกจากการให้ดาวน์โหลดในวันเดียวกัน

ที่มา - TweetDeck Blog

Tags:
Node Thumbnail

สองข่าวจากค่าย Twitter ครับ ข่าวแรกคือ Twitter for Websites บริการที่หมายถึงการนำปุ่มหรือข้อความทวีตไปแปะบนเว็บไซต์อื่นๆ (แบบที่ Blognone ทำ) จะไม่รองรับ IE6 และ IE7 แล้ว

ถ้าเจ้าของเว็บไซต์คงปุ่มหรือข้อความทวีตไว้เหมือนเดิม หลังวันที่ 13 พ.ค. เป็นต้นไป ผู้ใช้ IE6 จะไม่เห็นปุ่มหรือข้อความเหล่านี้ ส่วนผู้ใช้ IE7 จะยังเห็นและใช้งานได้อยู่ แต่ไม่การันตีว่าจะได้รับฟีเจอร์ใหม่ๆ ในอนาคตตามไปด้วย - Twitter Developers

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ได้ประกาศว่าต่อไปนี้ TweetDeck บนทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่บน iOS, Android, AIR หรือแม้กระทั่งบน Facebook จะถูกปลดออกจาก App Store ทั้งหลายภายในเดือนพฤษภาคมนี้ และจะไม่มีการสนับสนุน หรืออัพเดตใด ๆ อีกต่อไป โดยผู้ใช้ที่ยังต้องการใช้ TweetDeck อยู่ยังสามารถใช้ผ่าน web app ได้ตามปรกติ

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์บอกว่าการปิด TweetDeck บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ นอกจากบนเว็บ จะทำให้ TweetDeck สามารถโฟกัสกับการพัฒนา TweetDeck บนเว็บให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ที่มา - TweetDeck by Twitter

Tags:
Node Thumbnail

TweetDeck ประกาศหยุดพัฒนาแอพเวอร์ชันบน iPhone, Android, AIR ซึ่งอิงอยู่กับ Twitter API 1.0 ที่ตกรุ่นแล้ว ทางทีมงานเตือนผู้ใช้แอพเหล่านี้ว่าอาจพบปัญหาความผิดพลาดของการใช้งานได้ในอนาคต และแอพจะถูกปิดไม่ให้ดาวน์โหลดในเดือนพฤษภาคมนี้

จากนี้ไป TweetDeck จะเน้นแค่แอพ 2 เวอร์ชันคือเวอร์ชันเว็บ และเวอร์ชันส่วนเสริมของ Chrome เท่านั้น ซึ่งทีมงานการันตีการอัพเดตฟีเจอร์อย่างต่อเนื่องด้วย

ทีมของ TweetDeck จะยังไม่หายไปไหน (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Twitter แล้ว) และในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมาก็ขยายจำนวนคนเพิ่มเป็นเท่าตัวอีกด้วย

ที่มา - TweetDeck

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศอัพเดต TweetDeck ใหม่ในเวอร์ชั่น 2.0 ซึ่งการเปลี่ยนแปลงโดยรวมคือเน้นการปรับปรุงหน้าตาใหม่ให้อ่านทวีตได้ง่ายขึ้น โดยส่วนแรกก็คือการเพิ่มสีใหม่เข้ามาในตัวไคลเอนต์ (ซะที) นั่นก็คือแบบ light สไตล์โทนสีขาวสลับกับฟ้าอ่อน อ่านสบายตา (หรือเปล่า) ซึ่งผู้ใช้สามารถกดปุ่มเดียวเพื่อเปลี่ยนสีได้ สะดวกอย่างมาก

Tags:
Node Thumbnail

TweetDeck สำหรับเดสก์ท็อป ทั้ง Windows, Mac และ Chrome ออกอัพเดตเวอร์ชั่น 1.5 โดยเป็นการดึงคุณสมบัติในเวอร์ชั่นเว็บเข้ามาดังนี้ครับ

  • เปลี่ยนโลโก้นกใหม่ให้เหมือนของ Twitter
  • รวมคอลัมน์ทั้งหมดไว้ในปุ่มเดียวแล้วแสดงผลเป็น drop down แทน
  • การจัดเรียงตำแหน่งคอลัมน์ทำได้สะดวกขึ้น
  • จัดปุ่มคำสั่งเพิ่มเติมสำหรับแต่ละทวีตใหม่ (สร้างลิงก์, บล็อค หรือแจ้งสแปม)

อัพเดตสำหรับ Windows และ Chrome นั้นออกมาเรียบร้อยแล้ว ส่วน Mac ทาง TweetDeck บอกจะตามออกมาทีหลังครับ

ที่มา: TweetDeck

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าว TweetDeck รุ่นมือถือกำลังจะออกรุ่นใหม่ แต่สุดท้ายแล้วเป็น TweetDeck รุ่นเดสก์ท็อป (วินโดวส์/แมค/เว็บ/Chrome) ออกรุ่นใหม่ 1.3 ตัดหน้ามาก่อนแล้ว

ของใหม่ใน TweetDeck 1.3 ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Twitter ซื้อ TweetDeck ไปแล้ว เราก็แทบจะไม่ได้ยินข่าวอะไรจาก TweetDeck เลย (ซึ่งความจริงคือ หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ปล่อย TweetDeck บน PC, Web Apps และ Mac รุ่นใหม่มาให้ใช้ และขออธิบายเพิ่มว่า TweetDeck ตัวใหม่นี้ไม่ได้ใช้โครงสร้างเดิมของ Adobe AIR อีกต่อไป แต่ได้หันไปใช้ HTML5 ที่ดูมีอนาคตมากกว่า) จนผู้ใช้บนมือถือเริ่มบ่นว่าทำไมไม่มี update ล่าสุดทาง Twitter ก็ได้มาประกาศแล้วว่า TweetDeck ตัวใหม่ Android จะม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมาก่อนหน้านี้ วันนี้ทั้งทาง TweetDeck และ Twitter ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า TweetDeck จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Twitter

Twitter คาดหวังว่าการซื้อ TweetDeck ครั้งนี้จะช่วยตอบสนองการใช้งาน Twitter ให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการประสิทธิภาพในการใช้ Twitter มากขึ้น (power users) อีกทั้ง TweetDeck ก็มีคุณสมบัติรองรับการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มอื่นๆ นอกเหนือจากแค่ Twitter อีกด้วย

รายงานข่าวระบุว่าดีลนี้จบลงที่มูลค่า 40 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเนื้อหอมอย่าง TweetDeck ที่เคยเป็นข่าวว่าโดน UberSocial และ Twitter Inc. แย่งกันขอซื้อ ดูท่าจะลงเอยกับ Twitter Inc. แล้ว

เว็บไซต์ TechCrunch ได้อ้างแหล่งข่าววงในว่า Twitter Inc. เจรจาซื้อ TweetDeck เสร็จเรียบร้อย และจะประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ ตามข่าวบอกว่ามูลค่าของ TweetDeck อยู่ที่ 40-50 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นทั้งเงินสดและหุ้นของ Twitter

บริษัทที่เหลืออยู่ในตอนนี้ก็ Seesmic สินะ

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานออกมาว่าขณะนี้ Twitter กำลังอยู่ในช่วงการเจรจาเพื่อซื้อ TweetDeck หนึ่งใน Twitter client ยอดนิยมที่มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า UberMedia พยายามขอซื้อ TweetDeck ที่มูลค่าราว 30 ล้านดอลลาร์ แต่ไม่สำเร็จ ส่วนสาเหตุที่ Twitter ต้องลงมาแย่งซื้อ client ยอดนิยมตัวนี้เองนั้นถูกมองว่าเพื่อป้องกันการครอบงำกลุ่ม client ยอดนิยมอย่างสมบูรณ์ของ UberMedia และอาจทำให้ UberMedia มีอำนาจสูงพอที่จะเปิด Microblogging แข่งได้

ที่มา: Business Insider

Pages