Tags:
Node Thumbnail

Apple Music Classical แอปสำหรับฟังเพลงคลาสสิกโดยเฉพาะของแอปเปิล ออกอัพเดตแอปเวอร์ชันล่าสุด 1.1 ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติที่สำคัญที่เพิ่งจะมีนั่นคือ ปรับการแสดงผลสำหรับ iPad โดยเฉพาะ

Apple Music Classical เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2023 สามารถฟังได้ฟรีสำหรับลูกค้า Apple Music ซึ่งแอปนั้นทำแยกออกมาผ่านการที่แอปเปิลซื้อกิจการ Primephonic เมื่อปี 2021 โดยแอปมีหน้าตาใช้งานแบบ Apple Music แต่มีเฉพาะเพลงคลาสสิกเท่านั้น

ลูกค้า Apple Music ที่ยังไม่เคยดาวน์โหลด สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลสายซัพพลายเชน คราวนี้เขาให้ข้อมูลชุดใหญ่ว่าด้วยแผนการออก iPad ทุกรุ่นในปี 2024 ทั้งสเป็กและช่วงเวลา รายละเอียดดังนี้

  • iPad Air มีสองรุ่นได้แก่ จอ 10.9 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่เป็นขนาดหน้าจอใหม่ โดยรุ่นจอใหญ่ใช้จอแบบออกไซด์ เริ่มผลิตในครึ่งแรกปี 2024
  • iPad Pro จอ OLED ชิป M3 เทคโนโลยีหน้าจอแบบเดียวกับ iPhone 15 Pro ปรับโครงของเครื่องใหม่ เริ่มผลิตกลางปีถึงครึ่งหลังปี 2024 ประเด็นที่น่าสนใจคือราคาจะต้องสูงกว่า iPad Air 12.9 นิ้ว เพื่อสร้างความต่าง
Tags:
Node Thumbnail

จนถึงตอนนี้แอปเปิลก็ยังไม่มี iPad รุ่นใหม่ออกมาสำหรับปี 2023 ตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนแล้ว ข้อมูลล่าสุดจากจดหมายข่าว Power On ของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg ก็ยืนยันว่า iPad รุ่นใหม่พบกันอีกทีปีหน้า

โดยเขาระบุว่าแอปเปิลมีแผนการออกสินค้าใหม่หลายอย่าง แต่สำหรับ iPad รุ่นใหม่ รวมถึง AirPods รุ่นใหม่ ยังไม่สามารถออกมาได้ในปีนี้ โดยแอปเปิลจะออกอัพเดต iPad ใหม่ทุกรุ่น ช่วงปี 2024, AirPods รุ่นทั่วไปตัวใหม่ก็ออกมาปีหน้าเช่นกัน ส่วน AirPods Pro จะออกมาปี 2025

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลลดราคา iPad 10th Gen ลง 3,000 บาท มีผลกับทุกรุ่นย่อย โดยราคาล่าสุดมีดังนี้

  • ความจุ 64GB Wi-Fi ราคา 14,900 บาท
  • ความจุ 256GB Wi-Fi ราคา 20,900 บาท
  • ความจุ 64GB Wi-Fi + Cellular ราคา 20,900 บาท
  • ความจุ 256GB Wi-Fi + Cellular ราคา 26,900 บาท

ขณะนี้เปิดให้สั่งซื้อในราคาใหม่แล้วทาง Apple Online Store

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Apple Pencil รุ่นใหม่ ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยไม่ได้เรียกว่า Apple Pencil 3 แต่เรียกว่า Apple Pencil ใหม่

Apple Pencil มาพร้อมจุดขายคือราคาที่ถูกกว่า Apple Pencil 1 และ Apple Pencil 2 รวมถึงใช้พอร์ต USB-C ในการชาร์จ ซึ่งการออกแบบก็ซ่อนพอร์ตไว้ในฝาครอบแบบเลื่อนท้ายดินสอ ตัวดินสอมีแม่เหล็กที่เมื่อวางติดกับ iPad จะเข้าสู่โหมดพักการใช้งานเพื่อประหยัดพลังงาน

แอปเปิลบอกว่า Apple Pencil ใหม่เหมาะที่สุดสำหรับใช้งานกับ iPad 10th Gen เนื่องจากเป็น iPad ที่ใช้พอร์ต USB-C แต่ก็ใช้งานร่วมกับ iPad รุ่นอื่นได้ที่เป็นพอร์ต USB-C เพียงแต่ไม่รองรับบางฟีเจอร์ เช่น แยกระดับแรงกด, Double-Tap

Tags:
Node Thumbnail

9to5Mac รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งให้ข้อมูลตรงกับเว็บ Supercharged ระบุว่าแอปเปิลเตรียมประกาศ iPad รุ่นอัพเดตในสัปดาห์นี้ โดยน่าจะเป็นภายในวันอังคารที่ 17 ตุลาคม

รายงานบอกว่า iPad ที่ประกาศอัพเดตคาดว่ามีสามรุ่นคือ iPad Air, iPad mini และ iPad รุ่นพื้นฐาน ซึ่งทั้งหมดจะเป็นการอัพเกรดสเป็ก ไม่ใช่ดีไซน์ใหม่ โดยแอปเปิลจะใช้วิธีออกจดหมายข่าว ไม่มีการจัดงานเปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอของ Instagram ตอบคำถามจากผู้ติดตามในสตอรี่ ซึ่งเป็นอีกครั้งที่เขาต้องตอบคำถามยอดฮิต "Instagram เวอร์ชัน iPad จะมาเมื่อไหร่?"

คำตอบของ Mosseri ไม่ต่างจากคำตอบในปี 2021 หรือ 2022 นั่นคือตอนนี้ยังไม่ได้ทำ พร้อมกับสร้างขวัญกำลังใจให้คนที่ยังรอว่า แต่ถ้ามีก็ดีหากถึงจุดหนึ่ง เพียงแต่ตอนนี้มีฟีเจอร์ใหม่ที่เขามองว่าสำคัญมากกว่าที่ต้องทำ

เป็นไปได้ว่าสิ่งสำคัญกว่าของ Mosseri ตอนนี้อาจเป็นแอป Threads ที่ตอนนี้ก็ไม่มีเวอร์ชันบน iPad เช่นกัน ขณะที่ X/Twitter มีแอปบน iPad นานแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำสินค้าใหม่แอปเปิล โพสต์ข้อความใน X ว่าภายในสิ้นปีนี้แอปเปิลน่าจะไม่เปิดตัว iPad รุ่นใหม่

ถึงแม้ iPad จะไม่ใช่สินค้าที่น่าจะเปิดตัวในงาน Wonderlust คืนนี้อยู่แล้ว เพราะสินค้าหลักคืนนี้น่าจะเป็น iPhone, Apple Watch และอาจแถม AirPods ด้วย แต่ iPad ก็ยังเป็นสินค้าที่คาดว่าแอปเปิลจะออกรุ่นอัพเดตสักรุ่นอย่างน้อยในปีนี้

Mark Gurman แห่ง Bloomberg เคยให้ข้อมูลเมื่อวันก่อนว่าที่ตรงข้ามกันว่า iPad Air อาจมีอัพเดตในเดือนตุลาคม (รุ่นล่าสุดออกมามีนาคม 2022) ส่วน iPad Pro นั้น คาดว่าจะออกมาในปีหน้าพร้อมกับชิป M3

Tags:
Node Thumbnail

Goodnotes แอปจดบันทึกยอดนิยมของผู้ใช้งาน iPad ออกอัพเดตใหญ่ในรอบ 4 ปี เป็น Goodnotes 6 โดยมีจุดเด่นคือการนำ AI มาช่วยในการทำงาน ทั้งระบบรู้จำการจดบันทึก ระบบมาร์เกตเพลสสำหรับเครื่องเขียน ทางลัดการใช้ปากกาแบบใหม่ และอื่น ๆ

เครื่องมือใหม่ด้านภาษาได้แก่ Spellcheck ช่วยแก้ไขคำสะกดผิด, Word Complete ไกด์แนะนำคำสะกดแบบ autocomplete รวมทั้งทำงานร่วมกับ Claude ช่วยร่างสรุป ย่อความ ขยายความ ปรับโทนการเขียน ด้วย AI ทั้งนี้ฟีเจอร์ด้านภาษารองรับเฉพาะภาษาอังกฤษ สเปน เยอรมนี และดัตช์

Goodnotes ยังเพิ่มเครื่องมือสำหรับการเรียนการสอบ โดยมีทั้งคอร์สเตรียมสอบ SAT และ DSE ในแอป รวมทั้งมี AI ช่วยแนะนำการแก้โจทย์ทางคณิตศาสตร์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวแอพตัดต่อวิดีโอ Final Cut Pro และแอพตัดต่อเสียง Logic Pro เวอร์ชัน iPad แล้ว โดยใช้โมเดลคิดเงินแบบ subscription ไม่มีขายขาด เลือกจ่ายได้เป็นรายเดือน 4.99 ดอลลาร์ หรือรายปี 49 ดอลลาร์ (ราคาเท่ากันทั้งสองตัว)

ฟีเจอร์เด่นของ Final Cut Pro และ Logic Pro เวอร์ชัน iPad คือการปรับอินเทอร์เฟซให้เหมาะกับหน้าจอสัมผัส และการใช้ร่วมกับ Apple Pencil, มี Pro Camera Mode สำหรับใช้กล้องของ iPad รวมถึงกล้องภายนอก Multicam , ฟีเจอร์ Machine Learning ช่วยแยกพื้นหลัง Auto Crop และตัดเสียง Voice Isolation รวมถึงการทำงานร่วมกับ Final Cut Pro และ Logic Pro เวอร์ชันบน macOS ใช้ไฟล์โปรเจคแบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ทาง Apple ได้ประกาศนำ Final Cut Pro และ Logic Pro มาลงให้กับ iPad แล้ว ซึ่งทั้ง 2 แอปเป็นแอปฯ สำหรับตัดต่อวิดีโอ และการทำเพลงแบบมืออาชีพที่พัฒนาโดย Apple เอง โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน App Store ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ โดยคิดค่าบริการเป็นแบบรายเดือนที่ 199 บาท และรายปีที่ 1,990 บาท (เวอร์ชั่น Mac เป็นแบบซื้อขาด) โดยจะรองรับ iPad ที่ใช้ชิป M1 ขึ้นไปเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ทวีตอัพเดตข้อมูล iPad รุ่นใหม่ที่เขาได้มา ระบุว่าไม่น่ามี iPad รุ่นใหม่ออกมาในระยะเวลา 9-12 เดือนจากนี้ โดย iPad ตัวใหม่ที่จะออกมาในระยะใกล้สุดคือ iPad mini ใหม่ เริ่มผลิตช่วงต้นปี 2024

ทั้งนี้ไม่ชัดเจนว่า Kuo หมายถึงเฉพาะ iPad mini หรือหมายถึง iPad ทั้งหมดทุกรุ่น ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPad mini เขาบอกว่าการออกแบบน่าจะใช้ตัวเดิม แต่เพิ่มสเป็กเช่นชิปรุ่นใหม่เข้าไป ทั้งนี้ iPad mini รุ่นที่ขายปัจจุบัน เปิดตัวมาตั้งแต่กันยายนปี 2021 จุดขายคือชิป A15 ใช้พอร์ต USB-C รองรับ Touch ID ที่ปุ่ม Power ด้านข้าง

Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่ของแอปเปิล ผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยพูดถึงเฮดเซต AR/VR ที่แอปเปิลน่าจะเปิดตัวในปีนี้ และแผนการผลิตสินค้าอื่น

เริ่มต้นที่เฮดเซต AR/VR เขาบอกว่าหลังจากแอปเปิลพัฒนาสินค้านี้ถึง 7 ปี ในปี 2023 ก็ถึงเวลาที่แอปเปิลจะเปิดตัวสินค้าต่อสาธารณะแล้ว โดยแอปเปิลวางแผนให้โฟกัสทั้งหมดมาอยู่ที่เฮดเซตนี้ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณมีนาคม-เมษายน เพื่อให้ทันก่อนงาน WWDC ที่จะลงรายละเอียดซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ iPad mini รุ่นใหม่ โดยบอกว่าจะเริ่มขายในช่วงปลายปี 2023 หรือช้าสุดคือต้นปี 2024 (รุ่นปัจจุบันเริ่มขายปลายปี 2021)

ส่วนข้อมูลสเป็ก Kuo ไม่ได้ให้รายละเอียด แต่บอกว่าจุดขายหลักคือชิปรุ่นใหม่ ทั้งนี้ iPad mini รุ่นปัจจุบันใช้ชิป A15 Bionic

ข้อมูลใหม่อีกอย่างที่ Kuo บอกคือ iPad จอพับได้ ซึ่งเขาบอกว่าแอปเปิลมีแผนจะออก iPad รุ่นจอพับได้ แต่ iPad รุ่นนี้ไม่ได้ออกมาแทนที่ iPad mini อย่างน้อยจนถึงปี 2025 และหากออกมา ก็จะวางตำแหน่งเป็น iPad ที่มีราคาแพงกว่า iPad mini

Tags:
Node Thumbnail

iFixit ได้แกะ iPad 10th Gen ซึ่งเป็น iPad รุ่น entry level ตัวแรกที่แสดงผลแบบเต็มหน้าจอ ย้าย Touch ID ไปไว้ที่ปุ่มด้านข้าง

โดย iFixit สรุปภาพรวมว่า iPad 10th Gen ก็คือ iPad Air 4 ที่วางขายปี 2020 มีสเป็กที่ใกล้เคียงกันทุกอย่าง ต่างเพียงกล้องหน้าที่เพิ่มจาก 7MP เป็น 12MP และย้ายตำแหน่งเพื่อรองรับ Center Stage ในแนวนอน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information ว่าแอปเปิลกำลังพัฒนา iPad รุ่นจอใหญ่ 16 นิ้ว กำหนดวางขายช่วงปลายปี 2023 ทำให้เป็น iPad จอใหญ่ที่สุดที่เคยทำมา โดยตอนนี้รุ่นจอใหญ่ที่สุดคือ iPad Pro 12.9 นิ้ว

ในรายงานบอกว่ากลุ่มเป้าหมายของ iPad จอขนาดนี้คือนักสร้างสรรค์มืออาชีพ หรือนักออกแบบที่ต้องการขนาดจอใหญ่มากเป็นหลัก อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่า iPad นี้จะมีสเป็กอย่างไรบ้าง

ก่อนหน้านี้มีรายงานเช่นกันว่าแอปเปิลเคยศึกษาไอเดียทำ iPad จอใหญ่ ซึ่งมองว่าช่วยลดเส้นแบ่งกันระหว่าง iPad กับ MacBook ที่ตอนนี้เริ่มคู่ขนานกันมากขึ้น อย่างรุ่นล่าสุดก็ใช้ซีพียูตระกูล M2 เหมือนกัน

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกจากการเปิดตัว iPad Pro ที่ใช้ชิป Apple M2 ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หนึ่งในแอปพลิเคชันที่เปิดตัวพร้อมกันกับ iPad Pro รุ่นนั้น นั่นก็คือ DaVinci Resolve สำหรับ iPad

DaVinci Resolve ถือเป็นซอฟต์แวร์สำหรับงานด้านการตัดต่อวิดีโอ ทั้งการตัดต่อ, การปรับแต่งสี (color grading) ทั้งแบบปกติและ HDR ที่เป็นจุดเด่นสำคัญของซอฟต์แวร์นี้, การใส่เอฟเฟกต์ (ผ่านชุดเครื่องมือ Fusion) และการควบคุมเสียงที่ใช้ในวิดีโอ (ผ่านชุดเครื่องมือ Fairlight) จากจุดเด่นทั้งหมดที่กล่าวมา ทำให้ซอฟต์แวร์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในวงการภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศขาย Crayon รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขีดเขียนทางเลือกสำหรับ iPad นอกเหนือจาก Apple Pencil ของแอปเปิลเอง โดย Crayon รุ่นนี้ใช้พอร์ต USB-C ในการชาร์จ ทำให้รองรับการทำงานร่วมกับ iPad รุ่นใหม่ ๆ รวมทั้ง iPad 10th Gen ที่เพิ่งเปิดตัว

Crayon รุ่นใหม่นี้ รองรับการทำงานร่วมกับ iPad ทุกรุ่นที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป ได้แก่ iPad Pro 12.9 นิ้ว (3rd Gen เป็นต้นไป), iPad Pro 11 นิ้ว (2nd Gen เป็นต้นไป), iPad (6th Gen เป็นต้นไป), iPad Air (3rd Gen เป็นต้นไป) และ iPad Mini (5th Gen)

ราคาขายในอเมริกาอยู่ที่ 69.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัว iPad 10th Gen แล้ว แอปเปิลยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริม Magic Keyboard Folio ที่ออกแบบใหม่ เพิ่มปุ่มและคุณสมบัติต่าง ๆ เข้ามาจากรุ่นก่อนหน้า

โดย Magic Keyboard Folio เป็นคีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นทั่วไปตัวแรก ที่มีแทร็คแพด สำหรับรองรับการคลิกและคำสั่งนิ้วมัลติทัช และยังเป็นคีย์บอร์ดเสริม iPad รุ่นแรกที่ใส่แถวปุ่มฟังก์ชั่น 14 ปุ่ม สำหรับเรียกคำสั่งลัดต่าง ๆ

Magic Keyboard Folio เป็นดีไซน์แบบแยกสองชิ้นส่วน คือคีย์บอร์ดและแผงป้องกันด้านหลัง ยึดติดกับ iPad ด้วยแม่เหล็ก Smart Connector จึงสามารถปรับเก็บสำหรับแต่ละรูปแบบการใช้งานได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลเปิดตัว iPad 10th Gen ซึ่งเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C ตัดปุ่ม Home ทำให้มีหน้าจอเต็มพื้นที่ แต่ราคาก็ปรับเพิ่มมาสูงมากเช่นเดียวกัน เมื่อเทียบกับ iPad 9th Gen โดยเพิ่มมาราว 5-6 พันบาท (ราคาในหน่วยดอลลาร์สหรัฐก็เพิ่มขึ้น) แอปเปิลเลยให้ทางเลือก

โดยแอปเปิลยังคงมีขาย iPad 9th Gen ต่อไปคู่กับรุ่นใหม่ล่าสุด แต่ไม่ได้ลดราคาลง ทั้งนี้ราคาขายในไทยล่าสุดมีการปรับขึ้นเล็กน้อยจากราคาเมื่อตอนเปิดตัว ตามอัตราแลกเปลี่ยน โดยรุ่น Wi-Fi เริ่มต้นที่ 12,900 บาท และ Wi-Fi + Cellular เริ่มต้นที่ 18,400 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad รุ่นที่ 10 ที่เป็นรุ่น entry level มาพร้อมดีไซน์ใหม่ แบบเต็มหน้าจอ ขนาด 10.9 นิ้ว ใช้ชิป A14 Bionic กล้องหน้าและหลังความละเอียด 12MP รวมทั้งเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แล้ว

รายละเอียดสเป็กอื่นเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่แอปเปิล ผ่านจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด เริ่มด้วย iPad Pro รุ่นใหม่ ทั้งหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดย Gurman ใช้คำว่าในอีกไม่กี่วัน

ทั้งนี้ตามข้อมูลที่เขามี iPad Pro ตัวใหม่ จะใช้โค้ดเนม J617 และ J620 มีดีไซน์ภายนอกเหมือนรุ่นก่อน สิ่งที่เปลี่ยนคือชิป M2 ซึ่งทำงานเร็วขึ้น 20%

ส่วน iPad อีกรุ่นที่อาจเปิดตัวพร้อมกันคือ iPad รุ่นปกติ entry level ซึ่งมีดีไซน์ใหม่แบบ iPad Pro, ใช้ชิป A14 Bionic และมีการเปลี่ยนสำคัญคือใช้พอร์ต USB-C แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Nikkei Asia ว่าแอปเปิลได้เริ่มย้ายการผลิต iPad บางส่วน จากจีนไปที่เวียดนามแล้ว จากที่บริษัทเคยต้องการย้ายการผลิตมาตั้งแต่ต้นปี 2021 แต่ติดปัญหาซัพพลายเชน ซึ่งตอนนี้ปัญหาได้แก้ไขให้ดีขึ้นแล้ว

BYD เป็นบริษัทที่ถูกระบุว่าช่วยในการย้ายการผลิต iPad จากจีนไปเวียดนาม ทำให้ iPad เป็นสินค้าหลักตัวที่สองของแอปเปิลซึ่งมีการผลิตในเวียดนามต่อจาก AirPods

นักวิเคราะห์คาดว่าปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แอปเปิลย้ายการผลิตบางส่วนออกจากจีน มาจากการสั่งล็อกดาวน์ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งกระทบต่อการผลิต

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว พรีวิวฟีเจอร์สำหรับผู้พิการหลายรายการ เพื่อช่วยในการนำทาง สุขภาพ การติดต่อสื่อสาร และอื่น ๆ โดยเป็นการทำงานร่วมกันทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และ Machine Learning บนแพลตฟอร์มของแอปเปิล

ฟีเจอร์คือ Door Detection สำหรับผู้มีปัญหาทางสายตาหรือการมองเห็น อาศัยการทำงานของเซ็นเซอร์ LiDAR ในกล้อง iPhone, iPad โดยจะทำงานในแอป Magnifier ตรวจจับประตู และให้เสียงคำอธิบายร่วมกับการเตือนผ่าน haptics

ความสามารถถัดมาคือการ Mirror หน้าจอ Apple Watch มาไว้ใน iPhone สำหรับผู้มีปัญหาการเคลื่อนไหว เพื่อให้กดปุ่มสั่งการกับ Apple Watch ที่คอยตรวจจับค่าต่าง ๆ ได้ดีขึ้น รวมทั้งสั่งงานเสียงได้เหมือนใช้งานกับ Apple Watch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram ตอบคำถามจากยูทูปเบอร์ MKBHD ทางทวิตเตอร์ เมื่อเขาเปิดประเด็นว่าจนถึงบัดนี้แล้ว Instagram ก็ยังไม่มีแอพบน iPad ซึ่งประเด็นนี้ผู้ใช้ Instagram เรียกร้องกันมานาน

ก่อนหน้านี้ Mosseri บอกว่า Instagram บน iPad นั้น "มีก็ดี"

ในครั้งนี้เขาตอบว่า มีคนร้องขอแอป iPad มาพอสมควร แต่จำนวนยังไม่เยอะพอที่ทีมงานจะให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ เขาเองก็หวังว่าจะถึงจุดนั้นสักวัน และตอนนี้มีอย่างอื่นที่สำคัญกว่าต้องทำ

Pages