Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ทวีตอัพเดตข้อมูล iPad รุ่นใหม่ที่เขาได้มา ระบุว่าไม่น่ามี iPad รุ่นใหม่ออกมาในระยะเวลา 9-12 เดือนจากนี้ โดย iPad ตัวใหม่ที่จะออกมาในระยะใกล้สุดคือ iPad mini ใหม่ เริ่มผลิตช่วงต้นปี 2024

ทั้งนี้ไม่ชัดเจนว่า Kuo หมายถึงเฉพาะ iPad mini หรือหมายถึง iPad ทั้งหมดทุกรุ่น ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPad mini เขาบอกว่าการออกแบบน่าจะใช้ตัวเดิม แต่เพิ่มสเป็กเช่นชิปรุ่นใหม่เข้าไป ทั้งนี้ iPad mini รุ่นที่ขายปัจจุบัน เปิดตัวมาตั้งแต่กันยายนปี 2021 จุดขายคือชิป A15 ใช้พอร์ต USB-C รองรับ Touch ID ที่ปุ่ม Power ด้านข้าง

Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่ของแอปเปิล ผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยพูดถึงเฮดเซต AR/VR ที่แอปเปิลน่าจะเปิดตัวในปีนี้ และแผนการผลิตสินค้าอื่น

เริ่มต้นที่เฮดเซต AR/VR เขาบอกว่าหลังจากแอปเปิลพัฒนาสินค้านี้ถึง 7 ปี ในปี 2023 ก็ถึงเวลาที่แอปเปิลจะเปิดตัวสินค้าต่อสาธารณะแล้ว โดยแอปเปิลวางแผนให้โฟกัสทั้งหมดมาอยู่ที่เฮดเซตนี้ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณมีนาคม-เมษายน เพื่อให้ทันก่อนงาน WWDC ที่จะลงรายละเอียดซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ iPad mini รุ่นใหม่ โดยบอกว่าจะเริ่มขายในช่วงปลายปี 2023 หรือช้าสุดคือต้นปี 2024 (รุ่นปัจจุบันเริ่มขายปลายปี 2021)

ส่วนข้อมูลสเป็ก Kuo ไม่ได้ให้รายละเอียด แต่บอกว่าจุดขายหลักคือชิปรุ่นใหม่ ทั้งนี้ iPad mini รุ่นปัจจุบันใช้ชิป A15 Bionic

ข้อมูลใหม่อีกอย่างที่ Kuo บอกคือ iPad จอพับได้ ซึ่งเขาบอกว่าแอปเปิลมีแผนจะออก iPad รุ่นจอพับได้ แต่ iPad รุ่นนี้ไม่ได้ออกมาแทนที่ iPad mini อย่างน้อยจนถึงปี 2025 และหากออกมา ก็จะวางตำแหน่งเป็น iPad ที่มีราคาแพงกว่า iPad mini

Tags:
Node Thumbnail

iFixit ได้แกะ iPad 10th Gen ซึ่งเป็น iPad รุ่น entry level ตัวแรกที่แสดงผลแบบเต็มหน้าจอ ย้าย Touch ID ไปไว้ที่ปุ่มด้านข้าง

โดย iFixit สรุปภาพรวมว่า iPad 10th Gen ก็คือ iPad Air 4 ที่วางขายปี 2020 มีสเป็กที่ใกล้เคียงกันทุกอย่าง ต่างเพียงกล้องหน้าที่เพิ่มจาก 7MP เป็น 12MP และย้ายตำแหน่งเพื่อรองรับ Center Stage ในแนวนอน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information ว่าแอปเปิลกำลังพัฒนา iPad รุ่นจอใหญ่ 16 นิ้ว กำหนดวางขายช่วงปลายปี 2023 ทำให้เป็น iPad จอใหญ่ที่สุดที่เคยทำมา โดยตอนนี้รุ่นจอใหญ่ที่สุดคือ iPad Pro 12.9 นิ้ว

ในรายงานบอกว่ากลุ่มเป้าหมายของ iPad จอขนาดนี้คือนักสร้างสรรค์มืออาชีพ หรือนักออกแบบที่ต้องการขนาดจอใหญ่มากเป็นหลัก อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่า iPad นี้จะมีสเป็กอย่างไรบ้าง

ก่อนหน้านี้มีรายงานเช่นกันว่าแอปเปิลเคยศึกษาไอเดียทำ iPad จอใหญ่ ซึ่งมองว่าช่วยลดเส้นแบ่งกันระหว่าง iPad กับ MacBook ที่ตอนนี้เริ่มคู่ขนานกันมากขึ้น อย่างรุ่นล่าสุดก็ใช้ซีพียูตระกูล M2 เหมือนกัน

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกจากการเปิดตัว iPad Pro ที่ใช้ชิป Apple M2 ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หนึ่งในแอปพลิเคชันที่เปิดตัวพร้อมกันกับ iPad Pro รุ่นนั้น นั่นก็คือ DaVinci Resolve สำหรับ iPad

DaVinci Resolve ถือเป็นซอฟต์แวร์สำหรับงานด้านการตัดต่อวิดีโอ ทั้งการตัดต่อ, การปรับแต่งสี (color grading) ทั้งแบบปกติและ HDR ที่เป็นจุดเด่นสำคัญของซอฟต์แวร์นี้, การใส่เอฟเฟกต์ (ผ่านชุดเครื่องมือ Fusion) และการควบคุมเสียงที่ใช้ในวิดีโอ (ผ่านชุดเครื่องมือ Fairlight) จากจุดเด่นทั้งหมดที่กล่าวมา ทำให้ซอฟต์แวร์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในวงการภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศขาย Crayon รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขีดเขียนทางเลือกสำหรับ iPad นอกเหนือจาก Apple Pencil ของแอปเปิลเอง โดย Crayon รุ่นนี้ใช้พอร์ต USB-C ในการชาร์จ ทำให้รองรับการทำงานร่วมกับ iPad รุ่นใหม่ ๆ รวมทั้ง iPad 10th Gen ที่เพิ่งเปิดตัว

Crayon รุ่นใหม่นี้ รองรับการทำงานร่วมกับ iPad ทุกรุ่นที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป ได้แก่ iPad Pro 12.9 นิ้ว (3rd Gen เป็นต้นไป), iPad Pro 11 นิ้ว (2nd Gen เป็นต้นไป), iPad (6th Gen เป็นต้นไป), iPad Air (3rd Gen เป็นต้นไป) และ iPad Mini (5th Gen)

ราคาขายในอเมริกาอยู่ที่ 69.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัว iPad 10th Gen แล้ว แอปเปิลยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริม Magic Keyboard Folio ที่ออกแบบใหม่ เพิ่มปุ่มและคุณสมบัติต่าง ๆ เข้ามาจากรุ่นก่อนหน้า

โดย Magic Keyboard Folio เป็นคีย์บอร์ดสำหรับ iPad รุ่นทั่วไปตัวแรก ที่มีแทร็คแพด สำหรับรองรับการคลิกและคำสั่งนิ้วมัลติทัช และยังเป็นคีย์บอร์ดเสริม iPad รุ่นแรกที่ใส่แถวปุ่มฟังก์ชั่น 14 ปุ่ม สำหรับเรียกคำสั่งลัดต่าง ๆ

Magic Keyboard Folio เป็นดีไซน์แบบแยกสองชิ้นส่วน คือคีย์บอร์ดและแผงป้องกันด้านหลัง ยึดติดกับ iPad ด้วยแม่เหล็ก Smart Connector จึงสามารถปรับเก็บสำหรับแต่ละรูปแบบการใช้งานได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากแอปเปิลเปิดตัว iPad 10th Gen ซึ่งเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C ตัดปุ่ม Home ทำให้มีหน้าจอเต็มพื้นที่ แต่ราคาก็ปรับเพิ่มมาสูงมากเช่นเดียวกัน เมื่อเทียบกับ iPad 9th Gen โดยเพิ่มมาราว 5-6 พันบาท (ราคาในหน่วยดอลลาร์สหรัฐก็เพิ่มขึ้น) แอปเปิลเลยให้ทางเลือก

โดยแอปเปิลยังคงมีขาย iPad 9th Gen ต่อไปคู่กับรุ่นใหม่ล่าสุด แต่ไม่ได้ลดราคาลง ทั้งนี้ราคาขายในไทยล่าสุดมีการปรับขึ้นเล็กน้อยจากราคาเมื่อตอนเปิดตัว ตามอัตราแลกเปลี่ยน โดยรุ่น Wi-Fi เริ่มต้นที่ 12,900 บาท และ Wi-Fi + Cellular เริ่มต้นที่ 18,400 บาท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad รุ่นที่ 10 ที่เป็นรุ่น entry level มาพร้อมดีไซน์ใหม่ แบบเต็มหน้าจอ ขนาด 10.9 นิ้ว ใช้ชิป A14 Bionic กล้องหน้าและหลังความละเอียด 12MP รวมทั้งเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C แล้ว

รายละเอียดสเป็กอื่นเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าใหม่แอปเปิล ผ่านจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด เริ่มด้วย iPad Pro รุ่นใหม่ ทั้งหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดย Gurman ใช้คำว่าในอีกไม่กี่วัน

ทั้งนี้ตามข้อมูลที่เขามี iPad Pro ตัวใหม่ จะใช้โค้ดเนม J617 และ J620 มีดีไซน์ภายนอกเหมือนรุ่นก่อน สิ่งที่เปลี่ยนคือชิป M2 ซึ่งทำงานเร็วขึ้น 20%

ส่วน iPad อีกรุ่นที่อาจเปิดตัวพร้อมกันคือ iPad รุ่นปกติ entry level ซึ่งมีดีไซน์ใหม่แบบ iPad Pro, ใช้ชิป A14 Bionic และมีการเปลี่ยนสำคัญคือใช้พอร์ต USB-C แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Nikkei Asia ว่าแอปเปิลได้เริ่มย้ายการผลิต iPad บางส่วน จากจีนไปที่เวียดนามแล้ว จากที่บริษัทเคยต้องการย้ายการผลิตมาตั้งแต่ต้นปี 2021 แต่ติดปัญหาซัพพลายเชน ซึ่งตอนนี้ปัญหาได้แก้ไขให้ดีขึ้นแล้ว

BYD เป็นบริษัทที่ถูกระบุว่าช่วยในการย้ายการผลิต iPad จากจีนไปเวียดนาม ทำให้ iPad เป็นสินค้าหลักตัวที่สองของแอปเปิลซึ่งมีการผลิตในเวียดนามต่อจาก AirPods

นักวิเคราะห์คาดว่าปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แอปเปิลย้ายการผลิตบางส่วนออกจากจีน มาจากการสั่งล็อกดาวน์ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งกระทบต่อการผลิต

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว พรีวิวฟีเจอร์สำหรับผู้พิการหลายรายการ เพื่อช่วยในการนำทาง สุขภาพ การติดต่อสื่อสาร และอื่น ๆ โดยเป็นการทำงานร่วมกันทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และ Machine Learning บนแพลตฟอร์มของแอปเปิล

ฟีเจอร์คือ Door Detection สำหรับผู้มีปัญหาทางสายตาหรือการมองเห็น อาศัยการทำงานของเซ็นเซอร์ LiDAR ในกล้อง iPhone, iPad โดยจะทำงานในแอป Magnifier ตรวจจับประตู และให้เสียงคำอธิบายร่วมกับการเตือนผ่าน haptics

ความสามารถถัดมาคือการ Mirror หน้าจอ Apple Watch มาไว้ใน iPhone สำหรับผู้มีปัญหาการเคลื่อนไหว เพื่อให้กดปุ่มสั่งการกับ Apple Watch ที่คอยตรวจจับค่าต่าง ๆ ได้ดีขึ้น รวมทั้งสั่งงานเสียงได้เหมือนใช้งานกับ Apple Watch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram ตอบคำถามจากยูทูปเบอร์ MKBHD ทางทวิตเตอร์ เมื่อเขาเปิดประเด็นว่าจนถึงบัดนี้แล้ว Instagram ก็ยังไม่มีแอพบน iPad ซึ่งประเด็นนี้ผู้ใช้ Instagram เรียกร้องกันมานาน

ก่อนหน้านี้ Mosseri บอกว่า Instagram บน iPad นั้น "มีก็ดี"

ในครั้งนี้เขาตอบว่า มีคนร้องขอแอป iPad มาพอสมควร แต่จำนวนยังไม่เยอะพอที่ทีมงานจะให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ เขาเองก็หวังว่าจะถึงจุดนั้นสักวัน และตอนนี้มีอย่างอื่นที่สำคัญกว่าต้องทำ

Tags:
Node Thumbnail

ดูท่าทางวิกฤตชิปขาดแคลนครั้งนี้จะส่งผลกระทบกับ Apple หนักกว่าที่คิด หลังก่อนหน้านี้มีข่าวไม่ยืนยันจาก Bloomberg ช่วงเดือนตุลาคม ระบุว่า Apple ต้องสั่งลดการผลิต iPhone 13 ลงถึง 10 ล้านเครื่อง

ล่าสุดแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนระบุกับ Nikkei Asia ว่า Apple ต้องลดอัตราการผลิตอุปกรณ์ตระกูล iPad ลง แล้วโยกชิ้นส่วนบางชิ้นที่ใช้ร่วมกันได้ เช่นชิปต่างๆ ไปเน้นผลิตโทรศัพท์ตระกูล iPhone 13 แทน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสองวันที่ผ่านมา บริษัท Gingerlabs ผู้พัฒนา Notability แอพสำหรับการจดบันทึกยอดนิยมบน iPad ได้ประกาศสายฟ้าแลบว่าในรุ่น 11.0 ที่เพิ่งออกมาจะยกเลิก pricing model แบบซื้อขาด (one-time purchase) เปลี่ยนมาเป็น annual subscription แทน โดยจะไปกักความสามารถหลายอย่างที่มีอยู่เดิมและที่เคยซื้อฟีเจอร์เพิ่ม ยกตัวอย่างเช่น iCloud sync, Handwriting recognition, auto-backup และ math conversion ไว้ โดยจะอนุญาตให้ใช้ได้สำหรับ subscriber เท่านั้น

ที่ดราม่าคือ ประกาศถอนสิทธิ์ลูกค้าที่ซื้อขาดแต่เดิม โดยจะปลอบใจให้เป็นสิทธิ์ 1-year subscription ในปีแรก ส่วนเมื่อถึงพฤศจิกายนปีหน้าจะต้องจ่าย subscription เพื่อเข้าถึงความสามารถข้างต้น หาไม่จะลดความสามารถเหลือเป็นรุ่นทดลองใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มส่งมอบ iPhone 13 ให้กับลูกค้าในกลุ่มประเทศแรกที่จองแล้ววันนี้ ซึ่งทันทีก็มีรายงานปัญหาการใช้งานออกมา และแอปเปิลก็ออกแนวทางแก้ไขเบื้องต้นทันที สำหรับการใช้ Apple Music

โดยปัญหานั้น พบในผู้ใช้งาน iPhone 13 และ iPad รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้วิธีกู้คืนข้อมูลจาก backup ในการตั้งค่าเครื่องใหม่ อาจไม่สามารถเข้าถึงแคตตาล็อก Apple Music, Settings ของ Apple Music หรือ Sync Library ได้

สำหรับวิธีการแก้ไขนั้น แอปเปิลระบุว่าให้อัพเดต iOS 15 ก่อนแบบ OTA โดยไปที่ Settings > General > Software Update โดยในรายละเอียดระบุว่าเป็นอัพเดตย่อยที่แก้ไขปัญหาความปลอดภัยและแก้ไขบั๊ก

Tags:
Node Thumbnail

Google อัพเดตแอปให้รองรับฟีเจอร์ใหม่บน iOS 15 ที่เปิดให้อัพเดตกันในวันนี้

เริ่มจาก Focus mode ของใหม่บน iOS 15 ที่กรองการแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็นออกไป โดยสามารถเพิ่มตัวเลือก Personal, Work และ Sleep กำหนดเป็นรายแอปได้ว่าให้แอปใดยังแสดงการแจ้งเตือนในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่ง Google อัพเดตแอปสำคัญจำพวก Gmail, Meet, Tasks, Maps, Home ให้ยังคงแสดงการแจ้งเตือนสำคัญได้ แม้ผู้ใช้งานเปิด Focus mode โดยแสดงหน้าต่างแจ้งเตือนตามรูปภาพด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลปกติจะไม่พูดถึงขนาดของแรมในอุปกรณ์ที่วางขาย อย่างไรก็ตามข้อมูลใน Xcode 13 beta ล่าสุด ได้ระบุขนาดของแรมในอุปกรณ์ที่เพิ่งเปิดตัวไว้ดังนี้

โดย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มีแรม 6GB เท่ากับปีก่อนในรุ่น iPhone 12 Pro เช่นเดียวกับ iPhone 13 mini และ iPhone 13 ที่มีแรมเท่าเดิมคือ 4GB

ส่วน iPad mini ที่เปิดตัวไปนั้น ใช้ชิป A15 Bionic แบบเดียวกับ iPhone 13 ได้เพิ่มแรมมาเป็น 4GB โดยรุ่นก่อนหน้านี้มี 3GB ส่วน iPad รุ่นที่ 9 มีแรม 3GB เท่ากับรุ่นที่ 8

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad รุ่นที่ 9 โดยรูปร่างภายนอกเหมือนเดิม แต่อัพเกรดซีพียูเป็น Apple A13 (ใช้งานครั้งแรกใน iPhone 11 เมื่อปี 2019) ฟีเจอร์หลักๆ ยังคงเหมือนเดิม โดยใช้ Pencil รุ่นแรก หน้าจอ 10.2 นิ้วเท่าเดิมแต่เป็น True Tone ปรับสีตามสภาพแสงได้

ราคาเริ่มต้น 329 ดอลลาร์เท่าเดิมแต่ความจุทุกรุ่นเพิ่มเป็นสองเท่าตัว ทำให้เริ่มต้นที่ 64GB แล้ว เริ่มสั่งได้แล้ววันนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว iPad mini ที่คราวนี้มาในขนาดหน้าจอเล็กเพียง 8.3 นิ้ว รวมถึงใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C แทนขั้วต่อ Lightning กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ TouchID ย้ายมาไว้ที่ปุ่มด้านบน รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 5G รองรับ Apple Pencil รุ่นที่สอง แปะดินสอติดกับตัวเครื่องได้ผ่านแม่เหล็ก

ราคาเริ่มต้นที่ $499 ราคาไทยเริ่มต้นที่ 17,900 บาท เริ่มเปิดจองสัปดาห์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram ได้ตอบคำถามที่ถามกันมานานว่า เมื่อไหร่จะมีแอป Instagram เวอร์ชันบน iPad โดยเฉพาะ ซึ่งคราวนี้ Mosseri บอกว่ามีก็ดี (nice to do) แต่ยังมีอย่างอื่นที่ทีมงานน่าทำมากกว่า อย่างไรก็ตามโครงการนี้ยังไม่ได้หายไป

ฟีเจอร์ Instagram เวอร์ชันบน iPad ถูกร้องขอมานานมาก นานตั้งแต่ก่อน Facebook จะซื้อกิจการ Instagram เสียอีก ปัจจุบันแอปในเครือ Facebook ทั้ง Facebook และ Messenger ก็รองรับ iPad แล้ว รวมถึงแอปกล้องของ Instagram อย่าง Hyperlapse กับ Boomerang ก็รองรับ iPad โดยเฉพาะเช่นกัน ส่วน WhatsApp ก็มีแผนจะทำเวอร์ชัน iPad ออกมา

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มการรองรับ Spatial Audio สำหรับแอปบน iPhone และ iPad บน iOS 14 โดย Netflix ระบุว่าค่อยๆ เริ่มขยายการใช้งาน จากตอนแรกมีผู้ใช้งานในอังกฤษโพสต์ลง Reddit ว่าเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research รายงานภาพรวมตลาดแท็บเล็ตทั่วโลก ของไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2021 ยอดขายรวมเพิ่มขึ้น 53% เทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2020 แต่ลดลง 22% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ปี 2020 ซึ่งเป็นไตรมาสที่ยอดส่งมอบสูงสุดในรอบ 5 ปี

แอปเปิลและซัมซุง เป็นผู้ผลิตสองรายใหญ่ อันดับ 1-2 ที่ต่างก็มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น จากการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ต่อเนื่องตลอดปีที่ผ่านมา และจากภาพรวมตลาดที่มีการแข่งขันไม่สูง เนื่องจากผู้ผลิตรายเล็กส่วนใหญ่ถอนตัวไปจากตลาดก่อนหน้านี้

แอปเปิลมีส่วนแบ่งการตลาด 37% และทำยอดขายในญี่ปุ่นทำสถิติสูงสุดใหม่ ข้อมูลน่าสนใจจากนักวิเคราะห์ของ Counterpoint คือ 56% ของยอดขายมาจาก iPad รุ่น entry ตามด้วย iPad Air และ iPad Pro ที่ 19% และ 18% ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman จาก Bloomberg ซึ่งเป็นนักข่าวที่มีรายงานข่าวลือสินค้าใหม่แอปเปิลมาต่อเนื่อง ล่าสุดได้ให้ข้อมูลว่าแอปเปิลมีแผนเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ในปีหน้า 2022 โดยตอนนี้แอปเปิลกำลังทดสอบตัวเครื่องด้านหลังที่เป็นกระจก ทำให้รองรับการชาร์จแบบไร้สาย โดยอาจมาในรูปแบบ MagSafe รวมทั้งอาจทำให้ iPad Pro เป็นอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สายสำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นได้ด้วย อย่างไรก็ตามทั้งหมดยังอยู่ในสถานะการทดสอบ และแอปเปิลอาจเปลี่ยนแผนได้ในอนาคต

ส่วนข้อมูล iPad รุ่นอื่นมีดังนี้ iPad mini รุ่นใหม่ กำหนดวางขายภายในปีนี้ ขอบหน้าจอและลง และอาจตัดปุ่ม Home ออกไป ส่วน iPad รุ่นปกติ (entry level) จะมีขนาดเครื่องบางลง กำหนดวางขายภายในปีนี้เช่นกัน

Pages