Tags:

Sony ยังเดินหน้าตามยุทธศาสตร์แยกแอพออกจากระบบปฏิบัติการ แล้วเปิดให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดบน Play Store เพื่อให้รอบการอัพเดตรวดเร็วยิ่งขึ้น (ข่าวเก่า Xperia Keyboard)

รอบนี้ Sony ปล่อยแอพสำหรับถ่ายภาพโหมดหน้าชัดหลังเบลอชื่อ Background Defocus มาให้ดาวน์โหลดไปใช้กัน แอพตัวนี้จำเป็นต้องใช้ร่วมกับแอพกล้องมาตรฐานของ Xperia ในฐานะโหมดการถ่ายรูปแบบหนึ่ง (ดังนั้นคนที่ไม่ได้ใช้ Xperia รุ่นที่รองรับก็อดอยู่ดี) ผู้ใช้สามารถเปิดแอพกล้องขึ้นมาแล้วเอานิ้วแตะจุดที่ต้องการให้โฟกัสได้ และสามารถเลือกระดับความเบลอหลังถ่ายภาพเสร็จแล้วได้ด้วย

แอพสามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store ต้องใช้กับ Xperia ที่ใช้ Android 4.2 ขึ้นไป

ที่มา - Xperia Blog

Tags:
Xperia

ถือว่าเป็นค่ายที่ 4 ถัดจาก HTC ที่เริ่มหั่นบริการต่างๆ ของตัวเองแล้วปล่อยลง Google Play เพื่อความสะดวกในการจัดการอัพเดตต่างๆ ในอนาคต เสียแล้ว โดยเมื่อสักครู่นี่โซนี่ได้ปล่อยแอพพลิเคชันระบบลง Google Play ไปหนึ่งตัว นั่นก็คือ Xperia Keyboard ครับ

โดย Xperia Keyboard ตัวใหม่นี้ ได้รับการปรับปรุงในแง่คุณภาพเพิ่มจากเดิมพอสมควร และถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ใช้รอมตัวอื่นที่ไม่ใช่ของโซนี่โดยตรง ซึ่งก็รวมถึง Sony Z Ultra Google Play Edition ที่ปล่อยไปเมื่อปลายปีก่อน และโครงการ AOSP บน Github อีกด้วย

นอกจากนี้ฟีเจอร์คร่าวๆ ของ Xperia Keyboard ตัวใหม่ก็คือเพิ่มการซิงค์การตั้งค่าและคำต่างๆ ระหว่างอุปกรณ์เข้ามา (ต้องใช้ PSN Account) โดยระบบจะจดจำว่าผู้ใช้พิมพ์อะไรเข้าไป และควรตอบสนองกลับยังไงด้วย นอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดยังสามารถเรียนรู้คำจาก Gmail และ Facebook ของเราได้ด้วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ Xperia Keyboard ตัวนี้ แก้ไขปัญหาเรื้อรังตั้งแต่โซนี่เริ่มลงมาทำ Android แล้ว นั่นก็คือคีย์บอร์ดภาษาไทยเป็นแบบสี่แถวสักที! (เฮ~)

ใครที่ใช้มือถือ Xperia อยู่ก็เข้าไปอัพเดตกันได้ที่ Play Store ได้เลยครับ

ที่มา - Android Community

Tags:
Xperia

คล้อยหลังจากการเปิดให้จองเครื่อง Xperia Z1 Compact ไปเมื่อเดือนก่อน ล่าสุดโซนี่ไทยได้ประกาศปรับราคามือถือ Xperia ใหม่หลายรุ่น และประกาศวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นใหม่อีกสามรุ่น รวมแท็บเล็ตอีกหนึ่งรุ่น โดยราคาของทั้งสี่รุ่นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • Xperia Z2 Tablet (ใช้งาน LTE ได้) - 23,990 บาท
 • Xperia Z1 Compact (ใช้งาน LTE ได้) - 17,990 บาท
 • Xperia T2 Ultra (รุ่นซิมเดียว ใช้ LTE ได้) - 13,990 บาท
 • Xperia T2 Ultra Dual (รุ่นสองซิม ใช้ LTE ไม่ได้ 3G เฉพาะซิมหนึ่ง) - 13,990 บาท
 • Xperia E1 (รุ่นซิมเดียว ใช้ LTE ไม่ได้) - 4,490 บาท
 • Xperia E1 Dual (รุ่นสองซิม ใช้ LTE ไม่ได้ 3G เฉพาะซิมหนึ่ง) - 4,990 บาท

โดยทั้งหมดนี้ มาพร้อม Android 4.3 ซึ่งต้องรอทางโซนี่ประกาศอัพเดท Android 4.4 อีกครั้งในภายหลัง ส่วน Z2 Tablet มาพร้อม Android 4.4 ตั้งแต่ต้นครับ

Tags:
Xperia

Sony Mobile ปรับข้อมูลในหน้าแผนการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของตัวเอง โดยอุปกรณ์ชุดต่อไปที่จะได้อัพเดต Android 4.4.2 KitKat คือ Xperia Z, ZL, ZR, Xperia Tablet Z บอกกำหนดเวลาแล้วว่าเป็นเดือนพฤษภาคม 2014

มือถือชุดที่ได้ KitKat ไปแล้วคือ Xperia Z Ultra, Xperia Z1 และ Xperia Z1 Compact ส่วนมือถือรุ่นเล็กที่อยู่ในคิวจะได้ KitKat คือ Xperia T2 Ultra, Xperia E1 และ Xperia M2 ครับ (ข่าวเก่า)

ที่มา - Xperia Blog

Tags:
Xperia

ทุ่มเทกับกล้องบนสมาร์ทโฟนมานาน ก็เริ่มออกดอกออกผลแล้วสำหรับ Sony หลังจาก DxO Mark บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพ และจัดอันดับกล้องแทบทุกประเภท ได้ยก Xperia Z2 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดของ Sony ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องยอดเยี่ยมที่สุด แซงหน้า Nokia 808 PureView ที่ครองอันดับหนึ่งมาอย่างยาวนาน

คะแนนที่ DxO Mark ให้กับ Xperia Z2 อยู่ที่ 79 แต้ม เหนือกว่า 808 PureView ที่ได้ 77 แต้มไปเล็กน้อย โดยจุดเด่นของ Xperia Z2 นั่นอยู่ที่รายละเอียด และสีของภาพที่ครบถ้วนแม่นยำในแทบทุกสภาพแสง สัญญาณรบกวนลดลงจากรุ่นเดิมอย่างมาก ระบบโฟกัสอัตโนมัติที่ทำงานได้รวดเร็ว และแฟลชที่ทำงานได้ค่อนข้างดี โดยยังมีข้อติตรงที่บางครั้งที่ระบบสมดุลสีขาววัดออกมาติดสีฟ้าไปบ้าง รวมถึงภาพจะมืดกว่าปกติ ถ้าอยู่ในสภาพแสงที่ใช้หลอดไฟทังสเตน

สำหรับการถ่ายวิดีโอด้วย Xperia Z2 นอกจากจะสามารถถ่ายภาพที่ความละเอียด 4K ได้แล้ว ในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบกันสั่นที่ทำงานได้จริง นิ่งแม้ว่าจะเคลื่อนไหวอยู่ ให้รายละเอียดภาพที่ดี และมีสัญญาณรบกวนในระดับที่พอรับได้ แต่ยังมีปัญหาเรื่องระบบโฟกัสอัตโนมัติที่ไม่ค่อยนุ่มนวล และสมดุลแสงไม่คงที่ในบางสภาพแสงอยู่บ้าง

ดูจากคะแนนรวมแล้ว แม้ว่า Xperia Z2 จะคะแนนเหนือกว่า 808 PureView แต่เมื่อวัดกันเฉพาะภาพนิ่งแล้ว ต้องบอกว่าทั้งสองรุ่นนี้ทัดเทียมกัน โดย Xperia Z2 ได้คะแนนเหนือกว่าในแง่ของการถ่ายวิดีโอซึ่งปรับปรุงจาก Xperia Z1 มาพอสมควรครับ

ที่มา - DxO Mark

Tags:
Sony

ให้หลังจากการอัพเดต KitKat ของ Xperia Z Ultra เมื่อต้นเดือน ตอนนี้ Sony เริ่มทยอยปล่อยอัพเดตเพิ่มเติมตามแผนที่วางไว้ และเป็นสองรุ่นเรือธงในตอนนี้อย่าง Xperia Z1 และ Z1 Compact ที่ได้อัพเดต KitKat เป็นชุดที่สองแล้วครับ

ในอัพเดตนี้นอกจากฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ KitKat แล้ว Sony ได้ปรับเปลี่ยนภายในไปหลายอย่างดังนี้ครับ

 • ปรับส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Status Bar และ Quick Settings (แถบด้านบนทั้งคู่) ให้สามารถปรับแต่งได้มากขึ้น และสะอาดขึ้นไปอีก
 • เพิ่มอนิเมชัน และ live wallpaper แบบที่มีใน PS4
 • อัพเดตแอพในเครือ Sony เป็นรุ่นใหม่สุด
 • แอพเพื่อความบันเทิง WALKMAN, Album และ Movies ถูกรวมเข้ากับบริการกลุ่มเมฆของ Sony Entertainment Network แล้ว
 • เพิ่มฟีเจอร์ Xperia Themes ให้ดาวน์โหลดธีมมาแต่งเครื่องได้มากถึง 280 แบบ
Tags:
Xperia

เมื่อวันก่อนมีข่าวลือว่า โซนี่อาจจะเลื่อนเปิดตัว Xperia Z2 ในบางประเทศ เพราะเจอปัญหาการผลิต ล่าสุดโซนี่ก็ออกมายืนยันแล้วว่า Xperia Z2 จะเปิดตัวตามแผนเดิมที่กำหนดไว้ทุกประการ

ทั้งนี้โซนี่อธิบายปัญหาว่า โซนี่เจอปัญหาห่วงโซ่อุปทานที่ค่อนข้างสูง ในขณะที่สินค้าผลิตออกมาได้น้อยชิ้น แต่อย่างไรก็ดี โซนี่เชื่อว่าสินค้าจะพอมีจำหน่ายได้บ้างในช่วงแรก แต่จะไม่มีผลกระทบที่หนักจนเกินไป

นอกจากนี้โซนี่ฝรั่งเศสยังได้ให้สัญญาณเพิ่มเติมอีกว่า Xperia Z2 คือ "เหยื่อของความสำเร็จของเรา" (victim's of its own success) นั่นจึงแสดงให้เห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่า Xperia Z2 น่าจะมีกระแสที่ดีพอสมควรในช่วงนี้ครับ แต่อย่างไรเสีย คงต้องรอดูกันอีกครั้งหลัง Samsung Galaxy S5 วางขายอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าท้ายที่สุด Xperia Z2 จะสามารถชิงส่วนแบ่งได้มาก-น้อยแค่ไหนครับ

ที่มา - Xperia Blog

Tags:
Xperia

มีข่าวลือออกมาจาก milukugiuniu ว่าขณะนี้โซนี่กำลังเผชิญปัญหาการผลิตชิ้นส่วนจากซัพพลายเออร์อย่างหนัก จนทำให้ไม่สามารถส่งชิ้นส่วนมาประกอบขึ้นรูปเป็นตัวเครื่องได้ทัน อย่างไรก็ดี ผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เจอปัญหานั้นยืนยันแล้วว่าไม่ใช่ Qualcomm ครับ ดังนั้นจากเหตุผลข้างต้น จึงทำให้ Xperia Z2 อาจจะขายได้ในจำนวนที่น้อย-น้อยมากในช่วงแรก คือภายในเดือนนี้ และอาจจะเปิดขายอีกทีคือในช่วงปลายเดือนเมษายน-พฤษภาคมเลยทีเดียว

ถ้ากำหนดการข้างต้นนั้นเป็นจริง ช่วงเวลาดังกล่าว ก็คือช่วงเวลาที่ Samsung Galaxy S5 ออกขายอย่างเป็นทางการแล้ว 1 เดือน และยังไม่รวม HTC All new One ที่มีการคาดการณ์ว่ากำหนดการขายน่าจะมาก่อนอีกด้วย ดังนั้นน่าจะทำให้โซนี่เจอปัญหาการขายเครื่องในช่วงแรกแน่นอนครับ

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากโซนี่ครับ

ที่มา - PhoneArena

Tags:
Xperia

เมื่อสักครู่นี้ โซนี่ไทย ได้ประกาศเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าจอง Sony Xperia Z1 Compact อย่างเป็นทางการแล้ว โดยตีราคาขายอยู่ที่ 17,990 บาท ซึ่งโมเดลที่โซนี่ไทยได้นำเข้ามาจำหน่ายคือรุ่น D5503 ที่ใช้งาน LTE ได้ด้วย (รองรับ LTE ทุกย่านความถี่ รวมทั้ง 1800 MHz ที่ กสทช.​ จะเปิดประมูลในปีนี้ และ 2100 ที่ TrueMove-H และ Dtac TriNet เปิดให้บริการด้วย)

โดยคนที่สนใจ สามารถสั่งจองได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Sony Store ทุกสาขา ยกเว้นเซ็นทรัลพระราม 9 และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ ตามที่มาได้เลยครับ

ที่มา - @SonyThailand, เฟซบุ๊ก Sony Mobile TH

Tags:
Xperia

ถ้าเราทราบกันดี ความเปิดอย่างหนึ่งของ Android ก็คือ เราสามารถหาธีมมาตกแต่งเพิ่มเติมได้ตามอัธยาศัยของผู้ใช้ แต่ปัญหาหลักมันอยู่ที่ว่า การเปลี่ยนธีมแต่ละครั้ง เราจะต้องติดตั้ง Launcher และตั้งค่าหน้าโฮมสกรีนกันใหม่ทั้งหมด แต่เมื่อเร็วๆ นี้ โซนี่ก็ได้เสนอทางเลือกทางหนึ่งสำหรับผู้ใช้ Xperia นั่นก็คือฟีเจอร์ Xperia Themes ครับ

ฟีเจอร์ Xperia Themes ของโซนี่ ก็คือการตกแต่งหน้า Homescreen และ Launcher ด้วยธีมพิเศษของโซนี่ครับ โดยโซนี่อธิบายว่า หลักการออกแบบธีมสำหรับใช้คู่กับ Xperia Themes นั้น จะต้องออกแบบทั้ง Notification Bar, Home Indicator (ตัวบอกตำแหน่งโฮมสกรีน), Navigation Bar, Launcher Icon และ Toggle Button นอกจากนี้ผู้ออกแบบ ยังสามารถออกแบบในส่วนประกอบอื่นๆ ของ Android ที่ธีมอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ เช่น Title Bar, Background, สีของแถบแจ้งเตือนต่างๆ เป็นต้น

ทั้งนี้โซนี่ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า จนถึงปัจจุบันธีมปรับแต่งของ Xperia Theme ทั้งหมดนั้น มีมากกว่า 20 แบบแล้วด้วย โดยทั้งหมดจะถูกโซนี่นำเข้าไปแสดงในเมนู Sony Select เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าไปเลือกชมและดาวน์โหลดมาใช้งานผ่าน Play Store ได้ต่อไป อย่างไรก็ดี ฟีเจอร์นี้จะต้องใช้คู่กับมือถือ Xperia ที่อัพเดต Android 4.3 ขึ้นไปแล้วเท่านั้นครับ

ที่มา - Android Community

Tags:
Xperia

Sony สาขาอังกฤษยังคงมีโปรโมชันแรงๆ ออกมาเรียกแขกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือกับเครือข่าย Vodafone แจกฟรีทีวีขนาด 32" (รุ่น KDL-32R433B) สำหรับผู้ที่จอง Xperia Z2 สามพันคนแรกทันที

ทีวีที่แถมมากับ Xperia Z2 ปัจจุบันราคาประมาณ 319 ปอนด์ ซึ่งจะใกล้ๆ กับราคาเต็มของมือถือรุ่นดังกล่าว (ขายที่อังกฤษประมาณ 320 ปอนด์) ดูจากราคาแล้วถูกกว่าของแถมที่มากับ Galaxy S5 แน่นอน แต่กลับกันตรงที่ได้ของเป็นชิ้นๆ ไปแทน

แน่นอนว่าโปรโมชันนี้จำกัดเฉพาะผู้จองเครื่องในอังกฤษเท่านั้น โดยจะเริ่มเปิดให้จองวันที่ 9 เมษายนนี้ครับ

ที่มา - BGR

Tags:
Xperia

นายกฤษณ์ ประพันธศักดิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการขายและการตลาด ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของโซนี่ประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ทางโซนี่จะเน้นหนักในเรื่องระบบนิเวศ (ecosystem) ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เข้ากับสมาร์ทโฟนได้ เพื่อรองรับความสนใจในสมาร์ทโฟนจากผู้บริโภคมากขึ้น

นายกฤษณ์ยังกล่าวอีกว่า ในปีนี้ทางโซนี่ประเทศไทยจะนำสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์เข้ามาตอบโจทย์ผู้บริโภคระดับบน ซึ่งในปลายเดือนนี้ โซนี่ประเทศไทยมีแผนที่จะวางจำหน่าย Xperia Z2, Xperia Z2 Tablet, Xperia M2 และ Xperia T2 Ultra

ว่าแต่ ไม่มีข่าวคราวของ Xperia Z1 compact ในไทยเลยนะ

ที่มา: Voice TV

Tags:
KitKat

เมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวออกมาว่า สองสมาร์ทโฟนยอดนิยมของสองค่ายสองสัญชาติ อย่าง HTC Butterfly S และ Sony Xperia Z Ultra นั้น เริ่มได้รับอัพเดตขึ้นไปยัง Android 4.4.2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวออกมาจากทาง XDA-Developers ว่าโซนี่เริ่มปล่อยเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 14.3.A.0.681 สำหรับ Xperia Z Ultra ทั้งรุ่น C6833 และ C6802 ออกมาให้อัพเดตแล้วในฮ่องกง แต่ทั้งนี้โซนี่ปล่อยอัพเดทผ่าน OTA เท่านั้น ยังไม่สามารถใช้ PC Companion และ Bridge อัพเดตขึ้นไปได้ ส่วนเฟิร์มแวร์ตัวดังกล่าวนั้น ยังเป็นการพอร์ตรอมของ Xperia Z2 ที่ตัดบางฟีเจอร์ออกลงมาด้วย

และนอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า HTC ก็ได้เริ่มปล่อยอัพเดต 3.06.708.3 ออกมาให้กับ Butterfly S เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอัพเดตดังกล่าวเป็นอัพเดตที่ทำให้ Butterfly S มีความสามารถเทียบเท่า HTC One อีกครั้ง และนอกจากนี้รอมตัวดังกล่าวยังได้ถอดความสามารถในการรองรับ Flash Player ออกอย่างเป็นทางการแล้วด้วย

เอาเป็นว่า เร็วๆ นี้ก็รอฟังข่าวดีกันได้เลยครับ

ที่มา - GSM Arena

Tags:
Xperia

ความสามารถอย่างหนึ่งของ Xperia Z Ultra ที่หลายคนต้องตกตะลึง นั่นคือการใช้ดินสอมาเป็นปากกาสไตลลัส (Blognone ลองเล่น) เพื่อใช้จดบันทึกหรือใช้ในการควบคุมตัวเครื่อง ล่าสุดกับ Xperia Z2 และ Xperia Z2 Tablet โซนี่ก็ออกมาเปิดเผยทีหลังว่า หน้าจอของทั้งสองรุ่น สามารถเอาดินสอมาเขียนได้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งในงานเปิดตัวโซนี่ไม่ได้ยกฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์เด่นอะไรมากนัก แต่ก็ได้ออกมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนทีหลัง ว่าหน้าจอของ Xperia Z2 และ Xperia Z2 Tablet จะรองรับการสัมผัสแบบ High Sensitivity คือรองรับการสัมผัสผ่านถุงมือได้เหมือนกับ Nokia Lumia 920 และจะสามารถใช้ดินสอมาเป็นปากกาสไตลลัสได้เหมือนกับ Xperia Z Ultra อีกด้วย

นอกจากนี้เว็บไซต์ ePrice ยังได้เผยรายละเอียดของ Xperia Z2 และ Xperia Z2 Tablet ที่โซนี่ไม่ได้บอกตอนงานเปิดตัวอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ก็ดูได้ที่ท้ายเบรคได้เลยครับ

ที่มา - Xperia Blog

Tags:
Xperia

เชื่อว่าหลายคนที่ได้อ่านข่าว Xperia Z2 แล้วอาจจะมีอาการมึนงง เพราะก่อนหน้านั้นโซนี่เคยบอกว่าจะไม่ทำเรือธงต้นปี แต่ผลที่ออกมามันกลับไม่ใช่แบบนั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยจาก Yoshiro Kurozumi, Cr่eative Director ของ Sony Mobile ว่า ตำแหน่งที่แท้จริงของ Xperia Z2 ก็คือ "เรือธงต้นปี ประจำปี 2014" นั่นเอง

ซึ่งคุณ Yoshiro ได้เปิดเผยว่า ในการที่จะทำให้รุ่นเรือธงดูสดใหม่อยู่ตลอดเวลานั้น เราจำเป็นจะต้องมีการอัพเดตให้บ่อยที่สุด และเมื่อถามต่อว่าทำไมไม่เลือกดำเนินแผนอัพเดตในรูปแบบ 1 ปี 1 รุ่น (แบบ Galaxy S หรือ HTC One) คุณ Yoshiro ก็ได้ให้คำตอบว่า "ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้เลย" เพราะเราจะตามวงโคจรของโลกสมาร์ทโฟนไม่ทันนั่นเอง

อย่างไรก็ดีคุณ Yoshiro ยังบอกต่อว่า ในรุ่นปลายปี โซนี่จะมีการออกแบบตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด โดยรูปลักษณ์ของตัวเครื่องจะไม่ใช่ OmniBalance Design แบบ Xperia Z, Xperia Z1 และ Xperia Z2 แล้ว ซึ่งคาดว่าผู้ใช้น่าจะตื่นเต้นกับรูปลักษณ์การออกแบบในรูปแบบใหม่ที่กำลังจะมาในเร็วๆ นี้แน่นอน

ที่มา - Xperia Blog

Tags:
Xperia

ตามธรรมเนียมแล้ว มือถือโซนี่ทุกรุ่น (ตั้งแต่ยุคโซนี่อิริคสัน) จะมีฟิล์มแผ่นหนึ่งที่ทั้งหนาและเหนียวติดมาให้ด้วย ฟิล์มแผ่นนี้ก็คือ Anti-shatter film ซึ่งโซนี่จะติดมาให้กับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นในตระกูล Xperia ทั้งหมด ข้อดีคือความเหนียวของฟิล์มจะช่วยยึดหน้าจอได้ดีขึ้น แต่ถ้าเวลาหน้าจอแตกขึ้นมา ชิ้นส่วนกระจกก็จะไม่หลุดออกมาให้บาดมือเหมือนโทรศัพท์ทั่วไป

แต่ข้อเสียของฟิล์มตัวนี้ก็คือเป็นรอยขีดข่วนได้ค่อนข้างง่ายถึงง่ายมากเพียงแค่การใช้งานตามปกติเพียงไม่กี่ครั้ง รวมถึงเป็นฟิล์มที่เก็บรอยนิ้วมือรวมถึงความมันจากตัวผู้ใช้ด้วย อีกทั้งเมื่อติดฟิล์มกันรอยทับกับฟิล์มตัวนี้ลงไปก็จะทำให้การใช้งานตัวทัชสกรีนนั้นแย่ลง อย่างไรก็ดีฟิล์มตัวนี้สามารถลอกออกได้โดยไม่มีผลอะไร แต่สำหรับรุ่นปี 2013 การลอกฟิล์มออกคือการนำโลโก้โซนี่ออกไปจากตัวเครื่อง ซึ่งทำให้ผู้ใช้ไม่พอใจและติ (ปนด่า) ในเรื่องนี้อยู่หนักหน่วงพอสมควร

และเมื่อเร็วๆ นี้ ตัวแทนของโซนี่ได้เผยอย่างไม่เป็นทางการหลังจากที่มีคนสอบถามไปว่า Xperia Z2 จะยังมีฟิล์มตัวนี้ติดมาด้วยหรือไม่ คำตอบของโซนี่ก็คือ Xperia รุ่นปี 2014 เป็นต้นไป นับจาก Xperia Z2 และ Xperia Z2 Tablet โซนี่จะไม่ติดฟิล์มกันแตกมาให้แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีที่โซนี่มีการปรับตัวครั้งใหม่หลังจากที่มีผู้ใช้ติเรื่องนี้เข้าไปหนักหนาพอสมควร

และนั่นก็หมายความได้อีกอย่างหนึ่งว่าคนที่จะรอซื้อ Xperia Z2 คงต้องหาวิธีในการดูแลตัวเครื่องเพิ่มจากเดิมด้วยแล้วล่ะครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Nokia

อ่านหัวข้อแล้วอย่าเพิ่งจินตนาการไปไกลนะครับ 555+

คือเรื่องมันมีอยู่ว่า โซนี่เปิดตัว Xperia Z2 ไปเมื่อตอนบ่ายๆ (ช่วงเช้าที่บาร์เซโลนา) โดยเจ้านี่มีสโลแกนประจำตัวว่า "the world's best camera and camcorder in a waterproof smartphone" (สุดยอดกล้องถ่ายรูปและกล้องวิดีโอระดับโลกในสมาร์ทโฟนกันน้ำ) ซึ่งก็สื่อถึงฟังก์ชันกล้องถ่ายรูปแบบจัดเต็มของ Xperia Z2 นั่นเอง

ทีนี้เมื่อโซนี่ (@sonyxperia) ทวีตแนะนำออกไปว่า "เราขอแนะนำสุดยอดกล้องถ่ายรูปและกล้องวิดีโอระดับโลกในสมาร์ทโฟนกันน้ำ" พร้อมแปะลิงค์ YouTube ให้ได้ชมกัน ทันใดนั้นเองโนเกีย (@nokia) โผล่มาจากไหนไม่รู้ โดยเมนชันหา @sonyxperia พร้อมทวีตออกไปว่า "@sonyxperia เราตอบรับคำท้า! นัดเวลาและสถานที่มาเลย #CameraDuel" พร้อมปะรูปของ Lumia 1020 ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของกล้องสมาร์ทโฟนฝั่ง Windows Phone มาด้วยนั่นเอง

ไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของโนเกียคืออะไรกันแน่ แต่งานนี้เรามีอะไรขำๆ ได้ดูกันแก้เครียดล่ะครับ ฮ่าๆ

ที่มา - @nokia

Tags:
Xperia

จัดงานแถลงข่าวชนกันแบบจังๆ เลยทีเดียวสำหรับสองค่ายสองสัญชาติ เรารับรู้แล้วว่าฝั่งนั้นมีอะไรบ้าง ทีนีก็มาดูฝั่งญี่ปุ่นอย่างโซนี่ว่าในงาน MWC ปีนี้ โซนี่มีอะไรมาให้ผู้ใช้ได้ตื่นเต้นกันบ้าง กับอุปกรณ์ใหม่สามรุ่นสำหรับสามตลาดครับ

Tags:
Xperia

โซนี่เพิ่งจะเปิดตัว Xperia Z Ultra ไปได้ไม่นาน แต่พอมีข่าวของ Xperia Z2 หนักเข้าทุกวันๆ ก็เริ่มมีการแตกรายละเอียดว่าโซนี่จะอัพเกรดทีเดียวทั้งสายเลยทีเดียว และล่าสุดก็มีข่าวหลุดจาก @gadgetleaks (คนเดียวกับที่ปล่อยภาพ รายละเอียด และชื่อจริงของ Xperia Z2 Tablet) ว่า Xperia Z Ultra ก็เตรียมที่จะอัพเกรดขึ้นไปเป็น Xperia Z2 Ultra ตามรอยรุ่นเรือธงและรุ่นแท็บเล็ตแล้วเช่นกัน เพียงแต่รายละเอียดยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

แต่อย่างไรก็ดีก็มีการค้นพบว่า @gadgetleaks ได้ลบทวีตที่ทวีตถึง Xperia Z2 Ultra ออกทั้งหมด และทวีตใหม่ว่า "ตอนนี้ Xperia Z2 Ultra มีตัวตนอยู่จริง แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า รายละเอียดที่แท้จริงของมันจะเป็นอย่างไร"

ที่มา - Xperia Blog

Tags:
Xperia

ผ่านไปไม่ถึงวันเลยหลังจาก @evleaks เผยสเปคของโซนี่ Xperia Tablet Z2 ล่าสุด @evleaks ก็ปล่อยภาพของแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวแล้ว

จากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) หน้าตาเกือบจะเหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ทุกประการ

ที่มา: @evleaks ผ่าน GSM Arena